Top 13 # Xem Nhiều Nhất Bỏ Tính Năng Mini Chat Zalo Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Thông Tin Chat Và Chức Năng Trên Zalo Máy Tính

Zalo là Mạng xã hội khá phổ biến hiện nay với đa dạng các tính năng hữu ích dành cho người sử dụng: nhắn tin, gọi thoại và chia sẻ file, vừa tiện lợi vừa có thể tán gẫu với nhiều người cùng lúc. Đặc biệt, bạn có thể sử dụn g Zalo trên máy tính tương tự như sử dụng Zalo trên điện thoại, giúp bạn trải nghiệm phiên bản Zalo giao diện lớn hơn và hiệu quả.

Ghim hội thoại để hộp chat thường xuyên luôn hiện trên đầu dễ dàng chat nhanh hơn

Nhấn vào biểu tượng ൦൦൦

Chọn Phân loại để gắn loại yêu thích vào đối tượng

Nhấn vào biểu tượng ൦൦൦

Chọn Tắt thông báo khi bạn không muốn bị chat làm phiền hoặc để tắt spam trong nhóm chat

Có thể chọn lựa thời gian tắt bao lâu hoặc tắt cho đến khi được mở lại

Chọn biểu tượng như hình ở góc phải trên khung chat để mở/ tắt bảng Thông tin cuộ c trò chuyện

Mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Biểu tượng bạn thích và lưu

Copy

Chia sẻ để gửi đến một người khác

Gửi vào Truyền File để gửi file giữa các thiết bị điện tử

Xem tin nhắn gốc để xem lại trong tin nhắn

Hiển thị trong thư mục

Tìm hình ảnh theo Người gửi hoặc Ngày gửi

Copy

Chia sẻ để gửi đến một người khác

Gửi vào Truyền File để gửi file giữa các thiết bị điện tử

Xem tin nhắn gốc để xem lại trong tin nhắn

Mở bằng trình duyệt

Tìm kiếm Link

Nhấn vào biểu tượng ൦൦൦ hoặc mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Xem thông tin để xem thông tin điện thoại, giới tính, ngày sinh

Nhấn vào biểu tượng ൦൦൦ hoặc mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Tạo nhóm trò chuyện và chọn các liên hệ tạo nhóm

Nhấn vào biểu tượng ൦൦൦ hoặc mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Đặt tên thân thiết hay biệt hiệu dễ thương và nhấn Lưu

Mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Bảng tin nhóm để xem và tìm lại các Ghi chú, Tin nhắn đã ghim, Bình chọn

Nhấn mũi tên để quay lại Thông tin cuộc trò chuyện

Mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Danh sách nhắc hẹn để xem các lần nhắc hẹn

Mở bảng Thông tin cuộc trò chuyện

Chọn Thành viên để xem. Có thể Thêm thành viên hoặc Tạo nhóm mới

Tham khảo các tính năng khác phổ biến của Zalo

Tạo lịch hẹn trong nhóm chat trên Zalo Sử dụng phòng trò chuyện trên Zalo Tính năng của Official Account trên Zalo Thông tin chat và chức năng trên Zalo máy tính Tạo và phân loại thẻ hội thoại trên Zalo máy tính

Facebook Thông Báo Bỏ Tính Năng Chat Nhóm, Nhưng Sự Thật Không Như Bạn Nghĩ

Bắt đầu từ hôm qua, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ nhận được một thông báo mới trong ứng dụng Messenger của mình: “Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động.” Thông báo này khiến rất nhiều người dùng Facebook “mất ăn mất ngủ” vì lo rằng tính năng chat nhóm sẽ bị “khai tử”, nhưng thông tin này liệu có chính xác?

Để trả lời câu hỏi kể trên chúng ta hãy xem kỹ lại nội dung thông báo mà Facebook đã gửi đến người dùng:

“Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger”, Facebook cho biết.

Khi đọc xong nội dung thông báo, rất nhiều người sẽ hiểu theo cách sau, đó là người dùng Facebook sắp tới sẽ không thể tiếp tục nhắn tin theo dạng chat nhóm nữa, và chúng chỉ tồn tại như một dạng lưu trữ để mở ra xem. Tất nhiên, động thái đột ngột hủy bỏ “chat nhóm”, một trong những tính năng được ưa chuộng nhất nền tảng, của Facebook khiến không ít cư dân mạng trở nên hoang mang, khó hiểu.

Tuy nhiên, người dùng đã hiểu sai ý đồ truyền tải của Facebook qua đoạn thông báo trên. Ở đây, Facebook đang hướng đến việc ngừng hoạt động cho các đoạn chat thành lập từ “Nhóm Facebook”, chứ không phải “Nhóm chat” của người dùng. Cách dùng từ “Group” trùng lặp cùng đoạn giải thích ngắn ngủi chưa đủ ý đã khiến nhiều người hiểu lầm tai hại.

Vậy các đoạn chat trong “Nhóm Facebook” ở đây là gì? Đó vẫn là những groupchat Messenger, nhưng được lập ra cho các Nhóm (Group) trên Facebook, nhằm mục đích kết nối thành viên của nhóm đó.

Tuỳ vào cài đặt của admin từng Group mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải Group nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook. Do đó, bạn đừng quá lo lắng về việc những Groupchat hàng ngày bị xoá sổ vì đây là một trong những tính năng giữ chân người dùng của Facebook.

7 Tính Năng Mới Cực Hay Trên Zalo Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Zalo là ứng dụng không thể thiếu đối với nhiều người, và trong bài viết này, mình xin chia sẻ 7 tính năng mới rất hữu ích giúp nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

1. Gọi video chia đôi màn hình, Mini View

Đây là tính năng mới trên Zalo sẽ giúp nâng cao trải nghiệm khi gọi video, chúng ta có thể chia đôi màn hình giúp mang lại cảm giác như 2 người đang đứng trò chuyện trực tiếp với nhau. Bên cạnh đó là Mini View giúp thu nhỏ khung video để vừa chat vừa nhìn thấy nhau khá thú vị.

Để thực hiện, các bạn vào danh bạ, bấm cuộc gọi video cho người cần gọi.

Khi người kia bắt máy sẽ xuất hiện cửa sổ thu nhỏ như hình dưới, các bạn bấm vào dấu mũi tên để chia đôi màn hình. Chúng ta tiếp tục bấm vào dấu mũi tên để thu nhỏ khung video lại dạng bong bóng để 2 người vừa gọi vừa chat với nhau.

2. Viết Status chữ đậm

Tính năng này gần giống như viết Status trên nền màu của Facebook, giúp làm nổi bật nội dung mà chúng ta muốn chia sẻ.

Trong khung chia sẻ cảm xúc, các bạn chọn icon “chữ có màu” như hình dưới và lựa chọn kiểu chữ mình muốn viết.

3. Tạo username để người khác tìm bạn dễ dàng hơn

Chúng ta có thể tìm nhau bằng số điện thoại nhưng nếu không muốn tiết lộ thông tin cá nhân thì các bạn dùng tính năng này.

Các bạn nhập username của mình sao cho dễ nhớ hay tạo dấu ấn cá nhân. Khi tạo thành công người khác chỉ nhập username là sẽ tìm được bạn.

4. Livestream trong nhóm chat

Tính năng này khá hay khi chúng ta tường thuật trực tiếp một sự kiện, một cuộc gặp gỡ các thành viên trong một nhóm chat, khác với livestream trên trang cá nhân.

Trong nhóm chat các bạn bấm vào icon livestream, bấm phát trực tiếp, trong giao diện livestream chúng ta có thể trò chuyện và tương tác với nhau.

5. Tắt tự động phát video

Việc này sẽ giúp tiết kiệm mạng 3G, 4G. Các bạn vào phần Cài đặt như hình dưới chọn mục Nhật ký và khoảnh khắc.

Bấm mục Tự động phát video và tắt đi là được.

6. Trả lời tin nhắn thành viên trong nhóm chat

7. Chuyển tin nhắn quan trọng thành thông báo trong nhóm chat

Tương tự như mục 6, chúng ta có thể ghim những câu chat quan trọng để khỏi bị trôi và làm thông báo cho mọi người trong nhóm.

Thực Hư Thông Báo Facebook Ngừng Tính Năng Chat Nhóm

Thông báo bất ngờ được Facebook khiến không ít người dùng bất ngờ, thậm chí có phần hoang mang khi tính năng chat nhóm vốn rất thông dụng sắp sửa bị mạng xã hội này xóa bỏ.

Cụ thể, thông báo vừa được Facebook chính thức phát đi mới đây có nội dung: “Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động. Từ ngày 22-8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger”.

Dòng thông báo gây hoang mang cho người dùng Facebook tại Việt Nam.

Dòng thông báo này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là tại Việt Nam xôn xao, lo lắng. Hầu hết những chia sẻ của người dùng Facebook tại Việt Nam đều cho rằng, tính năng chat nhóm thông dụng được nhiều người dùng trên Facebook Messenger sẽ bị xóa bỏ cho dù thực tế đây là tính năng được đánh giá rất cao bởi người dùng tự nhóm một số bạn bè, công việc để nhắn tin, bàn luận, trao đổi bất cứ thông tin gì mà không phải mất thời gian thông tin với từng người.

Bạn Công Nguyễn (Cầu Giấy) cho biết: “Sáng nay, khi đọc được thông báo này thông qua chia sẻ trên một nhóm Facebook khiến mình khá lo lắng bởi đây là tính năng được mình sử dụng hàng ngày, nhất là trong công việc. Nếu thông tin công việc mà phải nhắn với từng người một thì quả thật rất bất tiện”.

Tuy nhiên, thông báo tưởng chừng như rất dễ hiểu này lại đang bị hiểu lầm bởi Facebook chỉ tiến hành ngừng hoạt động các đoạn chat được khởi tạo từ một “Nhóm Facebook”, nó hoàn toàn khác với các nhóm chat thông thường do người dùng tạo ra.

Thực chất, tính năng chat trong Nhóm Facebook vốn là công cụ được cung cấp để các quản trị viên của một nhóm Facebook có thể sử dụng để kết nối thành viên của nhóm đó. Tính năng này có sẵn nhưng không phải hội nhóm Facebook nào cũng sử dụng bởi nó tùy theo các quản trị viên của nhóm đó.