Top 8 # Xem Nhiều Nhất Bật Tính Năng True Tone Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Bật Hoặc Tắt Tính Năng True Tone Từ Control Center Trên Ios 11

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có công nghệ True Tone để giúp cân bằng trắng cho màn hình của Apple, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó bất kỳ lúc nào ngay từ Control Center có thể tùy biến của iOS 11.

Công nghệ True Tone là gì?

Thay vì sử dụng bất kỳ phần cứng màn hình đặc biệt nào, thì True Tone tinh chỉnh lại độ cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng từ đèn điện hoặc dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Mục đích là để đánh lừa mắt của bạn để nó nhận thức rằng màn hình trông trắng như tờ giấy ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

Bằng cách liên tục điều chỉnh cường độ và nhiệt độ ánh sáng trắng, True Tone làm cho hình ảnh trên màn hình trông tự nhiên hơn, làm giảm mỏi mắt và làm cho việc đọc văn bản thoải mái hơn cho mắt của bạn trong mọi loại môi trường.

Các thiết bị sau đây được trang bị công nghệ True Tone:

iPhone XS, iPhone XS Max

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8, iPhone 8 Plus

iPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ hai và thứ ba)

iPad Pro 11-inch

iPad Pro 10.5-inch

iPad Pro 9.7-inch

True Tone sử dụng một loạt các cảm biến trong thiết bị của bạn mà liên tục đo cường độ của ánh sáng xung quanh bạn. Sau đó iOS sẽ sử dụng thông tin này để chuyển các điểm trắng trên màn hình sang các loại ánh sáng khác nhau.

Một thiết bị không có tính năng True Tone thì màn hình có xu hướng nghiêng về màu xanh trong ánh sáng trong nhà ấm áp.

Cách bật/tắt True Tone từ Control Center trên iOS 11

Để điều chỉnh nhiệt độ màu hiển thị của thiết bị khi bạn đang di chuyển, hãy sử dụng Control Center để chuyển đổi sang True Tone:

1. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Control Center lên. Trên iPad, vuốt lên từ cạnh dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (không hoạt động trên màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấn hai lần vào nút home.

2. Bây giờ nhấn 3D Touch vào thanh điều chỉnh độ sáng. Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch, nhấn và giữ nó.

3. Nhấn vào nút True Tone bên dưới thanh điều chỉnh độ sáng để bật hoặc tắt tính năng một cách nhanh chóng.

Giống như trước, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt – Màn hình & Độ sáng (Settings – Display & Brightness).

Lưu ý rằng các tính năng trợ năng tầm nhìn như Đảo ngược màu (Invert Colors), Đảo ngược thông minh (Smart Invert), Thang màu xám (Grayscale) và các tính năng trong mục Tăng độ tương phản (Increase Contrast) có thể làm tắt đi True Tone.

Bạn nên bật True Tone mọi lúc? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường xung quanh của bạn. Theo nguyên tắc chung, mình thích kích hoạt True Tone khi mình đọc cái gì đó trên thiết bị.

Tuy nhiên, mình tắt nó trong khi xem phim, chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh hoặc video bởi vì đó là những loại tình huống mà mình không muốn màu sắc hiển thị bị thay đổi.

Công Nghệ True Tone Là Gì? Những Điểm Đặc Biệt Của Công Nghệ True Tone

Những mẫu iPhone, iPad Pro hoặc MacBook Pro gần đây được trang bị công nghệ màn hình True Tone giúp màu sắc màn hình hiển thị tự nhiên hơn. Vậy đây là công nghệ True Tone là gì?

Công nghệ True Tone là gì? Những điểm đặc biệt của công nghệ True Tone

Công nghệ True Tone lần đầu tiên xuất hiện trên dòng iPad Pro năm 2017, tuy nhiên trên thì đã được Apple mang lên từ trước đó. Từ , iPhone 8 Plus và và hiện tại các chiếc Macbook cũng đã xuất hiện.

Cho dù bạn đang đang sử dụng thiết bị nào của Apple, miễn là nó được sản xuất từ năm 2017 thì đều được công nghệ True Tone. Và với công nghệ này, Apple khẳng định màn hình của thiết bị sẽ hiển thị tự nhiên hơn nhiều, ngăn mỏi mắt. Vậy công nghệ True Tone hoạt động ra sao?

Cách hoạt động của công nghệ True Tone

Những MacBook Pro 2018, iPad Pro 2017, iPhone 8/8 Plus và iPhone X đều được trang bị các cảm biến có thể đo cường độ và màu sắc của ánh sáng bên ngoài thiết bị. Máy sẽ dùng các thông tin này để điều chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng để màu sắc màn hình bạn nhìn thấy luôn chính xác nhất, bất kể dùng máy trong điều kiện nào. Một số màn hình máy bàn trước kia đã từng có tính năng tương tự.

Mắt của chúng có thể phân biệt giữa màu “gần trắng” và màu “trắng hoàn hảo”. Điều này nghĩa là, màu trắng “tốt hơn” – sau khi được điều chỉnh, sẽ khiến mắt bạn thoải mái hơn. Đặc biệt tốt với dân đồ hoạ – phim ảnh khi màu sắc luôn được hiển thị đúng và ổn định, mà không phụ thuộc vào ánh sáng bên ngoài.

Vậy nên bật True Tone hay không?

Đúng vậy, như đèn flash True Tone của iPhone, bạn cũng thể bật tắt tính năng này của Macbook / iPad trong Setting / Display. Tuy nhiên, cũng chẳng có lý do gì để tắt nó, khi bạn đã bỏ tiền để có được nó, cùng với nhiều lợi ích mà nó đem lại. Nhưng so sánh với chế độ Night Shift thì nó có khác biệt gì?

Night Shift là tính năng được giới thiệu từ iOS 9.3, nghĩa là cũng từ 2017. Sử dụng đồng hồ cũng như định vị vị trí để điều chỉnh màu sắc màn hình ấm hơn khi trời tối. Bản chất của nó là hạn chế ánh sáng xanh – gây kích thích não và có thể khiến bạn mất ngủ. Bạn có thể xem công nghệ True Tone là phiên bản nâng cấp của Night Shift, khi có thể nhìn được ánh sáng xung quanh bạn, khiến tính năng này hoạt động hoàn hảo hơn.

True Tone là sự bổ sung tuyệt vời cho các thiết bị hỗ trợ nó, nhưng có những nhược điểm khác nhau. Nếu là một người chuyên nghiệp làm việc với hình ảnh, bạn có thể muốn True Tone bị tắt để có thể chắc chắn rằng bạn thấy tác phẩm của mình ở trạng thái không bị cản trở. Bạn sẽ không thể thực hiện thao tác màu trên ảnh nếu MacBook Pro hoặc iPad Pro thay đổi màu sắc trên thiết bị bạn đang sử dụng. Rất may, việc vô hiệu hóa và sau đó kích hoạt lại True Tone chỉ cần một thao tác đơn giản.

Giống như những gì đã được đề cập trước đó, Apple sử dụng các cảm biến đa kênh để theo dõi ánh sáng xung quanh, sau đó điều chỉnh màn hình cho phù hợp. Điều đó có nghĩa là khi bạn thay đổi ánh sáng trong cuộc sống, bạn cũng sẽ thấy rằng màn hình của iPhone, iPad Pro hoặc MacBook Pro cũng thay đổi.

Nếu ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, True Tone sẽ thay đổi nhiệt độ màn hình của bạn để làm cho màu sắc trông tự nhiên hơn. Nếu đang ở trong một căn phòng có đèn trắng, True Tone sẽ điều chỉnh để đảm bảo mọi thứ không bị quá sáng.

Thật khó để diễn tả bằng lời, nhưng một khi đã sử dụng một thiết bị có bật True Tone, bạn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại thiết bị có màn hình thường.

Cách bật/tắt công nghệ True Tone:

Cuối cùng, nhấp vào thẻ Displays trên màn hình nếu không hiển thị và sau đó đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm của True Tone để bật hoặc tắt tính năng này.

Nếu các bạn muốn trải nghiệm công nghệ True Tone trên iPad Pro 2017, MacBook Pro 2018, hay trên các chiếc iPhone đời mới thì hãy đến ngay 24hstore. Tại 24hstore, bạn có thể trải nghiệm những sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, 24hstore còn có chính sách 7 ngày dùng thử hoàn toàn MIỄN PHÍ giúp cho bạn có thời gian vọc vạch, thưởng thức và trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà. Hãy đến ngay với chúng tôi để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời nhất!

Công Nghệ True Tone Là Gì?

True Tone là gì

True Tone là công nghệ sẽ đo mức độ sáng, nhiệt độ của môi trường xung quanh, sau đó tự động điều chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng sao cho khớp với ánh sáng quanh bạn để màu sắc màn hình bạn nhìn thấy luôn nhất quán bất kể trong điều kiện nào giúp trải nghiệm tự nhiên hơn, chính xác hơn, giống với “nhìn trên giấy” hơn, việc này sẽ giúp mắt không bị mỏi.

True Tone khác gì với Night Shift

Trong bản cập nhật iOS 9.3, Apple đã đưa một tính năng tuy nhỏ nhưng cần thiết dành cho nhiều người dùng smartphone hay máy tính bảng của họ, đó là tính năng Night Shift. Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng True Tone giống Night Shift vì cùng có công dụng điều chỉnh ánh sáng màn hình nhưng công nghệ True Tone khác hoàn toàn so với tính năng Night Shift.

Tính năng Night Shift này sử dụng đồng hồ cũng như định vị vị trí để điều chỉnh màu sắc màn hình ấm hơn khi trời tối. Bản chất của nó là là giảm cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị – gây kích thích não và có thể khiến bạn mất ngủ, từ đó làm màn hình của iPhone hay iPad sẽ trở nên ám vàng và giúp các bạn dễ ngủ hơn.

Còn màn hình True Tone dựa vào các cảm biến đo ánh sáng ở môi trường xung quanh rồi chịu trách nhiệm xử lý và điều chỉnh màu sắc cùng độ tương phản sao cho phù hợp với những gì bạn đang nhìn trên màn hình. Thông thường, các nội dung có màu trắng sẽ chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với ánh sáng ấm, ánh sáng trong nhà, và mục tiêu của True Tone là khắc phục tình trạng đó giúp mắt dễ chịu hơn khi sử dụng. Có thể xem True Tone là phiên bản nâng cấp của Night Shift, khi có thể nhìn được ánh sáng xung quanh bạn, khiến tính năng này hoạt động hoàn hảo hơn. Ngoài ra người dùng có thể tùy ý bật tắt True Tone 24/24 còn với tính năng Night Shift thì chỉ dùng được vào buổi sáng và tối mà thôi.

Cách kích hoạt True Tone

Hướng dẫn cách bật/tắt True Tone Trên iPhone, iPad:

Vào Cài đặt, chọn Màn hình và độ sáng (Display & Brightness)

Hoặc bạn vuốt màn hình xuống (các đời máy mới hay kéo màn hình lên (các đời máy cũ) để hiện bảng control center, ấn giữ ở thanh chỉnh độ sáng và chọn bật/tắt True Tone

Hướng dẫn cách bật/tắt True Tone Trên MacBook:

Nhấp vào biểu tượng Apple trong thanh menu và chọn Tùy chọn hệ thống (System Preferences)

Tiếp theo, nhấp vào khung tùy chọn Hiển thị hình ảnh.

Chọn tab Hiển thị trên màn hình và sau đó đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm của True True Tone để bật hoặc tắt tính năng này.

True Tone đã được trang bị trên thiết bị nào

Với tính năng vượt trội, công nghệ True Tone dần dần trở thành một công nghệ mặc định phải có trong các sản phẩm mới của Apple khi ra mắt. Ngoài những sản phẩm Apple thì hãng còn trang bị công nghệ này cho các màn hình mở rộng giúp cho việc sử dụng được tốt hơn. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có 3 mẫu màn hình mở rộng hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm Apple Thunderbolt Display, LG Ultra Fine 5K và LG Ultra Fine 4K.

Nhìn chung có thể thấy True Tone là một công nghệ có tiềm năng lớn và hữu ích cho sức khỏe người dùng và có thể hỗ trợ thêm thiết bị mở rộng của công ty thứ 3. Công nghệ True Tone sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai sử dụng thiết bị hàng ngày và phải di chuyển trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Trải nghiệm thực tế True Tone trên iMac 2020

Sửa Iphone X Mất True Tone

Mô tả

Trên thế hệ iPhone mới của năm 2017 là iPhone 8/8 Plus và iPhone X, Apple đã bổ sung một tính năng mới mang tên “True Tone”. Tính năng này cho phép màn hình của máy tự động điều chỉnh màu sắc dựa theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh.

Mặc dù True Tone đem lại lợi ích rõ ràng khi nó giúp cho đôi mắt con người cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng, tính năng này lại khiến cho màu sắc của màn hình trở nên sai lệch. Đây trở thành một vấn đề lớn khi thực hiện các tác vụ yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc, trong đó điển hình là chỉnh sửa hình ảnh. Những tín đồ của nhiếp ảnh di động, thường xuyên sử dụng các phần mềm như VSCO hay Snapseed chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.

Vì vậy, khi dế yêu bị mất tính năng True tone sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những tấm hình của bạn. Trước khi đem máy đi sửa chữa, hãy restore lại thiết bị để loại bỏ những xung đột phần mềm trên máy. Nếu vẫn không được hãy đem máy đến Minh Phát Mobile để được sửa chữa.

Minh Phát Mobile có đội ngũ nhân viên với kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu với tiến độ công việc nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết về chất lượng, yên tâm với phong cách phục vụ, với giá cả tốt trên thị trường toàn quốc.

Khắc phục iPhone X mất true tone tại Minh Phát Mobile:

❈ Kỹ thuật viên có trách nhiệm, có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa, khắc phục lỗi điện thoại. Luôn niềm nở, nhiệt tình tới khách hàng, quan tâm đến tất cả nhu cầu của khách hàng.

❈ Cam kết linh kiện chất lượng còn zin 100% .

❈ Chi phí sửa chữa, thay pin cực kỳ tốt.

❈ Chính sách bảo hành cụ thể, rõ ràng, lâu dài, tận tụy.

❈ Tất cả những điều trên sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất và cảm giác vô cùng hài lòng.

Minh Phát Mobile chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, học hỏi, phát triển để làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Với uy tín là một trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại chúng tôi chúng tôi luôn tận tâm và chuyên nghiệp là những đánh giá, phản hồi của khách hàng dành cho Minh Phát Mobile trong nhiều năm qua.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hoặc cần chia sẻ thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ tư vấn trực tiếp hoặc với chúng tôi.

TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE

♦ 830/1A, Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, HCM *** MINH PHÁT MOBILE – UY TÍN – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG ***