Top 7 # Xem Nhiều Nhất Bật Tính Năng Google Assistant Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tắt Máy Tính Từ Xa Với Google Assistant

IoT (internet kết nối vạn vật) đang là công nghệ rất hot hiện tại. Do tính tiện lợi, nhanh chóng và giúp con người giao tiếp với máy móc một cách thông minh. TekCafe sẽ hướng dẫn các bạn tắt máy tính từ xa qua Google Assistant.

Từ khi Google tung ra bản Assistant bằng tiếng Việt thì chúng ta đã có thể làm nhiều thứ hay ho mà không cần chạm vào máy. Mọi thứ các bạn cần chỉ là ra lệnh và chờ đợi để máy phục vụ chúng ta. Bây giờ bạn còn có thể tắt máy tính từ xa từ bằng Google Assistant cực kì tiện lợi.

Chuẩn bị

1. Push2Run: là ứng dụng tích hợp trợ lý ảo Google vào Windows, nó được cho phép điều khiển máy tính Windows.

Sau khi tải xong, màn hình như bên dưới sẽ hiện lên và làm bước tiếp theo.

2. PushBullet: là một ứng dụng rất hay dành cho Android/iOS với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn hãy tải ứng dụng này trên Android và đăng nhập bằng Google hoặc Facebook mà bạn đã đăng kí.

Thiết lập và cài đặt

Sau đó bạn hãy Copy mã token đó lại.

Bước 2: Các bạn hãy quay về Push2Run và dán token vào mục PushBullet Access Token. Mục Title filter các bạn đặt gì cũng được, nhưng phải nhớ vì chúng ta còn dùng lại. Các bạn nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Tạo lệnh điều khiển

Bước 2: Tại giao diện tạo lệnh, các bạn thực hiện điền như sau.

Description: Bạn đặt Title cho lệnh của mình.

Listen for: Bạn có thể đặt như mình (Shutdown pc) hoặc đặt bất cứ gì cũng được và bạn phải ghi nhớ kĩ Listen for này để chuẩn bị thiết lập IFTTT.

Open: Đặt shutdown (bắt buộc)

Parameter: Bạn điền /s /t 10 (bạn chỉnh số 10 thành số giây bạn mong muốn).

Cuối cùng các bạn nhấn OK để Save lệnh lại. và gạt thanh off để bật lệnh.

Các bạn tạo phần +This như sau

Tại trang Choose a service, các bạn chọn dịch vụ Google Assistant.

Sau đó bạn chọn Say a simple phrase và điền theo hướng dẫn sau:

What do you want to say? Đây là câu bạn nói để ra lệnh cho Google Assistant

What do you want the Assistant to say in response? Đây là câu bạn thiết lập để Google Assistant trả lời bạn.

Tiếp theo là phần +That

Cuối cùng, bạn chọn Create Trigger để hoàn tất phần This

Tại trang Choose action service, các bạn chọn dịch vụ Pushbullet.

Sau đó, bạn hãy chọn Push a note và điền theo hướng dẫn sau:

Title: Bạn hãy copy phần Title filter mà mình đã yêu cầu các bạn ghi nhớ tại Bước 2 phần Thiết lập và Cài đặt

Message: Bạn hãy copy mục Listen for tại phần Tạo lệnh điều khiển

Sau đó bạn nhấn Create Action để kết thúc việc tạo That.

Cuối cùng, tại trang Review and finish, các bạn chọn Finish để kết tục việc tạo điều kiện IFTTT

Tổng kết

Đây sẽ là thủ thuật hữu ích cho anh em nào hay điều khiển máy từ xa qua TeamView hay UltraView để làm việc. Khi làm xong anh em có thể ra lệnh để tắt máy từ xa bằng Google Assistant rất dễ dàng. Chúc anh em thành công !!!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách Tắt/ Bật Trợ Lý Google Assistant Cho Android (Chỉ Với 30 Giây)

Trợ lý Google có lẽ là một trong số ít trợ lý hỗ trợ bằng giọng nói có chức năng giúp bạn mọi thứ trên điện thoại thông qua một lệnh gọi. Nhưng nó sinh ra thì không phải ai cũng thích và muốn sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn vô hiệu hóa/ tắt chức năng Google Assistant trên Android, thì bây giờ mình sẽ bắt đầu hướng dẫn cho các bạn

Như các bạn đã biết thì Trợ lý Google Assistant này rất linh hoạt, hiệu quả và còn có thể tự học các nhận thức từ chính hoạt động của bạn để có thể hỗ trợ bạn trong những việc khác nhau thông qua các lệnh thoại.

Thế nhưng cô nàng trợ lý ảo này chỉ mới được Google phát triển cho nên nhiều chức năng và sự linh hoạt còn rất hạn chế. Thế nên không phải lúc nào nó cũng tốt và hiệu quả thực sự.

Cách Vô hiệu hoá Trợ lý Asisstant của Google trên Android

Mở Nguồn cấp dữ liệu Google Now trên Android của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Pixel/Google Now Launcher, thì bạn chỉ cần vuốt từ cạnh phải màn hình sang bên trái là được

Sau đó Vuốt từ cạnh bên trái của màn hình, sau đó sẽ hiện lên một bản Menu và hãy Chọn cài đặt”.

Tiếp theo bạn nhìn lên Trên đầu trang, bạn sẽ thấy thêm phần “Cài đặt” trong phần “Google Assistant”; rồi bấm vào nó.

Bây giờ, bấm vào “Phone” và chỉ Chỉ cần tắt Google Assistant là được

Quay lại màn hình chính và thử nhấn nút Home hoặc nhấn “Ok Google”, nếu thì trợ lý không thể kích hoạt được và bạn đã thành công trong việc tắt Google Assistant trên thiết bị Android.

Cách 2: (Tùy chọn) Vô hiệu hoá Nguồn cấp dữ liệu Google Now

Đối với nhiều người thì họ hay sử dụng Nguồn cấp dữ liệu để cập nhật tin tức và thời tiết mới nhất. Nhưng nếu bạn không sử dụng nguồn cấp dữ liệu Google Now để cập nhật theo nhiều cách khác nhau, thì bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó.

Mở Google Now

Sau đó Vuốt ra từ cạnh bên trái màn hình ứng dụng của Google và chọn “Cài đặt”.

Bây giờ, kéo xuống rồi bấm vào Your feed (nguồn cấp dữ liệu của bạn)

Sau đó chọn tắt nguồn cấp dữ liệu bằng cách chọn vào “Turn Off”

Và trên đấy chính là cách bạn dễ dàng tắt Google Apps và tắt nguồn cấp dữ liệu Google Now. Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn dùng lại thì bạn có thể tiếp tục và kích hoạt lại bất kỳ hoặc cả hai bằng cách như trên.

Những lý do khiến muốn tắt Google Asisstant?

Không phải ai cũng thích công nghệ mới này, một số người cho rằng nó rất hay và thú vị, thế nhưng có một điểm bạn không biết đó là nó sẽ khai thác thông tin riêng tư của bạn. Vì Google Assistant thực sự thông minh và bắt đầu học hỏi về bạn nhanh hơn mà bạn có thể cảm nhận được điều đó. Thế nên không chỉ có bạn mà nó sẽ thu thập mọi thông tin, hành vi của ai đang dùng nhằm giúp nó hiểu biết hơn.

Thế nên không có gì là tốt cả và thêm một điều cần lưu ý đó là tính năng này sẽ chạy xuyên suốt trên điện thoại, cho nên nó còn gây hao Pin nữa đấy. Do đó nên tắt Google Asisstant trên Android là hợp lý nhất.

Cách bật Google Assistant trên điện thoại Android

Ngay cả khi thiết bị của bạn tương thích, bạn vẫn có thể cần bật hoặc tải ứng dụng Google Assistant để có thể sử dụng nó.

Đầu tiên Mở ứng dụng Google.

Sau đó Mở menu bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở dưới góc trên phải để mở Cài đặt.

Trong phần Trợ lý Google của Google, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Bật.

Trên một số thiết bị, bạn có thể cần tải và cài đặt Google Assistant từ Cửa hàng Google Play. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng ở đây .

Lỗi Google Assistant không hoạt động sau khi cập nhật

Đôi khi, bạn thấy Google Assistant không hoạt động sau khi cập nhật ứng dụng Google. Google phát hành bản cập nhật phần mềm thường xuyên và bản tiếp theo có thể khắc phục sự cố của bạn. Cho đến lúc đó, một số thiết bị cho phép bạn gỡ cài đặt bản cập nhật hiện tại bạn đang bật.

Chuyển đến Cài đặt – Ứng dụng – Ứng dụng Google.

Chạm vào bộ nhớ và nhấn vào cả Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu.

Nếu menu Khác có sẵn, chạm vào Gỡ cài đặt bản cập nhật.

Khởi động lại thiết bị và xem nếu vấn đề biến mất.

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại bản cập nhật từ Cửa hàng Google Play một lần nữa. Một số người dùng đã thấy rằng vấn đề cần được giải quyết ngay cả sau khi quay lại bản cập nhật mới nhất sau khi làm theo các bước được liệt kê ở đây.

Có một vài vấn đề hiện tại không có bất kỳ cách nào có thể sửa lỗi được

Không hoạt động trên điện thoại thông minh Xiaomi – Một bản cập nhật gần đây của Xiaomi dường như đã khiến cho Google Assistant trên phần lớn điện thoại thông minh Xiaomi gặp lỗi. Một số người dùng đã phát hiện ra rằng việc vô hiệu hóa mật khẩu khóa màn hình sẽ có thể fix được lỗi này

Cách cài đặt trợ lý Assistant trên IOS, iPhone

Mặc dù Google Assistant được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android, nhưng nó chỉ có thể truy cập trên iPhone bằng cách tải xuống ứng dụng Assistant .

Để truy cập cài đặt của nó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Google Assistant.

Bước 2: Trong Trợ lý, chạm vào biểu tượng ảnh hồ sơ có ở góc trên bên phải.

Bước 3 : Trên màn hình tiếp theo, chạm vào tab Assistant để dùng thôi

Thay đổi giọng nói của Assistant thành Nam/ Nữ

Hầu hết các trợ lý ảo bao gồm Google Assistant đều sử dụng giọng nữ . Tuy nhiên, nếu bạn muốn bạn có thể có giọng nam hoặc phiên bản khác của giọng nữ cho Trợ lý.

Thay vì cung cấp cho bạn các tùy chọn như giọng nói 1, giọng nói 2 hoặc nam 1, nữ 1, v.v., Google sử dụng màu sắc để phân biệt giọng nói. Google chỉ định ngẫu nhiên các màu cho giọng nói và bạn cần chọn một màu để thay đổi giọng nói.

Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt Google Assistant. Sau đó nhấn vào giọng nói Trợ lý hiện diện dưới tab Trợ lý. Nhấn vào màu để xem trước và chọn giọng nói.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant

Đối với người dùng có điện thoại Android hoặc Google Home, tất cả những gì cần thiết để kích hoạt Google Assistant là nói “OK Google” hoặc “Hey Google” và trợ lý sẽ bật lên ở cuối màn hình của bạn. Hoặc đối với người dùng Pixel 2 hoặc Pixel 3, chỉ cần bóp nhẹ phần dưới của điện thoại cũng sẽ hoạt động.

Đối với người dùng không phải Android, đơn giản như tải xuống ứng dụng Google Assistant. Từ đó, người dùng có thể kết nối trợ lý với tài khoản Google chính của họ để cấp cho họ quyền truy cập vào lịch và các email quan trọng – như đặt chỗ ở nhà hàng hoặc chuyến bay.

Google Assistant sẽ đưa ra một vài đề xuất về những điều bạn có thể hỏi nó. Như Mở ứng dụng, đặt lịch báo thức… Nhờ tích hợp với các thiết bị Android và tài khoản Google, người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant khi rời khỏi Google Home hoặc thậm chí là điện thoại của họ.

Google Assistant tương thích với các phương tiện Android Auto , thiết bị đeo như smartwatch của Google và Pixel Buds, các sản phẩm bảo mật của Nest và một loạt các màn hình thông minh không phải của Google. Các thiết bị này cũng đáp ứng với cuộc gọi “OK Google” hoặc “Hey Google” tiêu chuẩn.

Bạn có thể làm gì với Google Assistant

Khi Google Assistant hoạt động, bạn có thể làm gì với nó? Tương tự như các trợ lý thông minh khác, bạn có thể lập trình Google Assistant để cung cấp cho bạn các bản tin ngắn (theo yêu cầu hoặc vào thời gian dự kiến), trả lời các câu hỏi như “Thời tiết như thế nào?” hoặc “Khi nào mặt trời lặn hôm nay?,” và phát nhạc từ Spotify, cũng như YouTube Music. Người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant để truyền hình hoặc phim lên TV Chromecast.

Google Assistant, trong hầu hết các trường hợp, sẽ trả về kết quả sau vài giây.

Với quyền truy cập vào lịch và email Google của người dùng, Google Assistant cũng có thể cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt về lịch trình của họ trong ngày sắp tới như thế nào khi được hỏi “Này Google, ngày của tôi trông như thế nào?

Google Assistant cũng được trang bị một số kỹ năng tiên tiến mà các đối thủ như Alexa của Amazon vẫn chưa được sao chép, bao gồm cả trình thông dịch tích hợp . Bằng cách hỏi, “Này Google, hãy là người phiên dịch tiếng Tây Ban Nha của tôi” Google Assistant có thể được sử dụng trong thời gian thực để dịch một cuộc hội thoại trong đó cả hai người đang nói một ngôn ngữ khác nhau.

Ví dụ: nếu đặt hàng paella ở Tây Ban Nha, Google Assistant có thể dịch cả yêu cầu của bạn sang tiếng Tây Ban Nha cũng như trả lời bằng tiếng Anh .

Người dùng cũng có thể sử dụng Google Assistant để giúp sàng lọc các cuộc gọi và tránh các cuộc gọi lừa đảo tiềm ẩn. Khi nhận được một cuộc gọi điện thoại, người dùng có thể chọn trả lời hoặc từ chối cuộc gọi, như bình thường hoặc họ có thể chọn để Google Assistant nhận cuộc gọi trên màn hình.

Giống như nghe ai đó để lại một thư thoại, người dùng có thể nghe Google Assistant hỏi tại sao người đó gọi và dựa trên phản hồi – chính hãng hoặc dường như từ một tập lệnh – có thể chọn nhận cuộc gọi hay không.

Bạn có thể trả lời, từ chối hoặc sàng lọc cuộc gọi ngay từ điện thoại của bạn.

Google đang dần đưa ra một tính năng mới cho Google Assistant, được gọi là Duplex , không giống như bất kỳ thứ gì nhìn thấy trong các thiết bị khác. Được trình diễn lần đầu tiên tại I / O vào tháng 5 năm 2018 , Duplex cho phép Google Assistant không chỉ quay số cuộc gọi cho người dùng – điều mà Google Assistant và hầu hết các trợ lý thông minh khác có thể thực hiện .

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa Google Assistant, hãy thử khám phá cài đặt và bật và tắt các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: trong cuộc họp ngắn “Ngày của tôi”, bạn có thể chọn nếu bạn muốn nghe thời tiết, tin tức và báo cáo tình hình giao thông. Bạn cũng có thể chọn loại tin tức bạn muốn nghe để ngăn Google chơi những người khác.

Và, như với bất kỳ trợ lý tuyệt vời nào, một phần của việc sử dụng Google Assistant là để cho nó đảm nhận các nhiệm vụ tẻ nhạt để tiết kiệm thời gian của bạn.

Ví dụ, thay vì dò dẫm tự chụp ảnh tự sướng, chỉ cần hỏi “OK Google, chụp ảnh tự sướng” và trợ lý sẽ mở máy ảnh cho bạn và đặt thời gian 3 giây để có bức ảnh hoàn hảo. Tương tự, người dùng có thể yêu cầu Google Assistant bật hoặc tắt tay cầm đèn pin điện thoại của họ.

Một tính năng độc đáo khác để tận dụng với trợ lý trên điện thoại thông minh của bạn là một thứ gọi là Lens. Bằng cách nhấp vào biểu tượng ống kính trong ứng dụng Google Assistant, trợ lý sẽ khởi chạy camera điện thoại và giúp người dùng tìm hiểu thêm về những gì họ đang nhìn thấy.

Ví dụ, nếu người dùng hướng máy ảnh của họ vào cây hoặc chó, trợ lý có thể lấy thông tin về loài hoặc giống.

Google Assistant Tiếng Việt Sẽ Làm Được Gì Cho Người Dùng?

Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của người dùng, có thể giúp thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch hay tìm đường đi. Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm của Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps…

Đại diện Google có chia sẻ, trợ lý Google Assistant tiếng Việt được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, trợ lý này có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến. Trợ lý Google có thể học những sở thích của người dùng và thông minh hơn – tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của người dùng.

Google cũng công bố, hiện Google Assistant tiếng Việt chỉ hỗ trợ smartphone Android, những mẫu điện thoại chạy iOS sẽ được hỗ trợ trong thời gian ngắn sắp tới.

Lưu ý, trợ lý Google Assistant Tiếng Việt chỉ được hỗ trợ từ điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên). Người dùng hãy đảm bảo thiết bị đã cài sẵn tiếng Việt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google App.

Google Assistant tiếng Việt làm được những gì?

Người dùng có thể hỏi Google Assistant về lịch trình mỗi ngày, đặt hẹn giờ, báo thức hay yêu cầu nhắc nhở về những sự kiện quan trọng trong ngày. Có thể thử bằng những mẹo sau bằng các hỏi Google Assistant. Người dùng chỉ cần nhấn nút Home và giữ lâu để bắt đầu:

Lịch trình của tôi hôm nay có gì?

Đặt báo thức lúc 7 giờ sáng ngày mai

Nhắc tôi đón con lúc 4 giờ chiều nay

Google Assistant sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt, từ câu hỏi về tình hình thời tiết cho đến việc cập nhật thông tin về đội tuyển bóng đá yêu thích hoặc giá cổ phiếu hiện tại.

Ngày mai trời có mưa không?

Nói tôi nghe về đội tuyển bóng đá Việt Nam

Tết năm sau rơi vào ngày nào?

Người dùng có thể đặt những câu hỏi về những từ mới nghe, những món ăn lần đầu tiên biết đến, bằng cách:

“Cơm cuộn” tiếng Hàn Quốc đọc là gì?

Cho tôi xem công thức làm gỏi cuốn

Mở video dạy trang điểm trên YouTube

Người dùng chuẩn bị đi du lịch hay công tác thì có thể nhờ cậy tính năng này bằng cách hỏi Google Assistant về tỉ giá quy đổi ngoại tệ chẳng hạn:

“2 triệu đồng Việt Nam bằng bao nhiêu đô la Singapore?”, “Cho tôi xem các chuyến bay đi Singapore”.

Với Google Assistant, người dùng có thể yêu cầu máy mở tính năng “Chụp hình” hoặc “Chụp hình selfie” bằng việc ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng này sẽ chủ động mở ứng dụng máy chụp hình và người dùng cũng có thể xem hình dễ dàng với thao tác nói “Cho tôi xem hình gần đây”.

6. Gọi điện, nhắn tin cho mọi người

Google Assistant cũng giúp người dùng giữ liên lạc với người thân và bạn bè. Người dùng có thể gọi điện thoại cho ai đó bằng cách nói “Gọi điện thoại”. Ví dụ, nếu muốn gọi điện cho bố, có thể nói với Google Assistant “Gọi điện cho bố” và Google Assistant sẽ tìm đúng số điện thoại từ danh bạ và bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Người dùng cảm thấy không muốn gọi điện có thể thử gửi tin nhắn bằng cách nói với Google Assistant “Nhắn tin cho mẹ”.

Nhắn tin cho mẹ là “Con sẽ về nhà ăn tối sớm”.

Gọi điện thoại cho Minh

Gọi điện thoại cho bố

Google Assistant cũng có thể tối ưu hoá điện thoại mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, người dùng có thể yêu cầu Google Assistant bật Wi-Fi hay kích hoạt Bluetooth. Người dùng có thể dùng Google Assistant để tuỳ chỉnh nhiều tính năng khác. Ví dụ: Nếu như người dùng đang trên đường về và không tìm ra chìa khoá, có thể yêu cầu Google Assistant bật đèn pha điện thoại để nhìn tốt hơn trong bóng tối.

Bật đèn pha

Tăng / giảm âm lượng điện thoại

Bật Wi-Fi

Bạn muốn nghe những mẩu chuyện ngắn hoặc chuyện vui cùng gia đình, lật đồng xu để quyết định xem ai sẽ mua đồ ăn vặt chiều nay hoặc muốn được chọc cười, người dùng cũng có thể dùng Google Assistant.

Hãy kể một câu chuyện vui

Mở nhạc Xuân trên YouTube

Mở nhạc “Abba” trên Spotfiy

Mở Netflix

Gia Linh

Cách Sử Dụng Trợ Lý Ảo Google Assistant Tiếng Việt Trên Android

Google Assistant được coi như là một phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, trợ lý ảo này cho phép người dùng có khả năng điều khiển và tìm kiếm bằng giọng nói. Cho phép bạn làm nhiều việc như gửi tin nhắn, kiểm tra cuộc hẹn trên Android. Với Google Assistant, nó kết hợp tất cả những điều này cùng trải nghiệm AI mới để bạn tương tác đàm thoại tốt hơn.

Video hướng dẫn ra lệnh trợ lý ảo Google bằng tiếng Việt

Sử dụng trợ lý ảo Google bằng tiếng Việt trên Android

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng trợ lý ảo Google bằng tiếng Việt, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google lên phiên bản mới nhất hiện tại.

Sau đó khi vào trong ứng dụng Google, đăng nhập tài khoản Google của mình vào và chọn Thêm ở trong giao diện chính.

Bước 2: Trong menu Cài đặt Google bạn hãy chọn Cài đặt, tiếp theo chọn Trợ lý Google.

Sau khi đã cài đặt tiếng Việt cho trợ lý ảo, bạn hãy bấm và giữ nút Home để mở trợ lý ảo Google. Hoặc nói OK, Google hoặc Hey, Google để gọi trợ lý ảo Google lên.

Tiếp theo bạn có thể ra lệnh bằng tiếng Việt cho trợ lý ảo Google bình thường, bạn có thể yêu cầu Google Assistant mở trình duyệt, gọi điện thoại, nhắn tin hoặc phát nhạc… hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Google Assistant sẽ đưa ra một vài lựa chọn theo yêu cầu của bạn, hoặc có thể thực hiện luôn hành động hay mở luôn ứng dụng mà bạn yêu cầu. Ở bên dưới nếu hiện ra thông báo Mở khóa thêm tính năng của trợ lý bạn hãy bấm Bắt Đầu để mở menu tính năng trợ lý Google Assistant.

Nếu thấy buồn, bạn có thể trò chuyện với trợ lý Google, bạn sẽ thấy rất thú vị như trò chuyện với một người bạn hài hước.

Như vậy với tiếng Việt, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Google với những tính năng hữu ích trên máy mà không cần phải thao tác nhiều.

Tắt trợ lý Google trên Android

Kéo xuống cuối cùng, nhấp vào thiết bị bạn muốn tắt trợ lý ảo, gạt nút ở dòng Trợ lý ảo, để nó chuyển sang màu xám là được.