Top 6 # Xem Nhiều Nhất Bật Tính Năng Find My Iphone Trong Máy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cẩn Thận Với Tính Năng Find My Iphone

Đây là một tính năng rất tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng đón nhận nó, nhất là khi người kích hoạt tính năng này không phải là bạn.

Lê Anh Dũng – Phó Giám đốc một Doanh nghiệp nhỏ khá hạnh phúc khi có một cô vợ trẻ, nhà biệt thự, một cháu bé đẹp như tranh vẽ.Vợ anh đã từng là du học sinh ở Anh, tất nhiên là như rất nhiều cô gái trẻ khác ở độ tuổi 30, iPhone không phải là chiếc điện thoại khá rắc rối khi sử dụng. Cô dùng một chiếc iPhone và tặng cho chồng một chiếc khác nhân ngày sinh nhật của chúng tôi một tuần đi “công tác”, Dũng trở về và thấy nhà chỉ còn bà giúp việc, vợ ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ và không hề có lý do.

Anh chàng tội nghiệp vội chạy qua “rước” vợ về và không quên căn vặn “anh đi làm vất vả, về chỉ mong nhìn thấy vợ con trước tiên mà trong nhà lại chẳng có ai”?

Trước đó, Dũng nói với vợ là đi công tác chúng tôi ngày nào anh gọi điện về anh cũng nói đang ở quận này, quận kia… Tuy nhiên sau đó, vợ anh đưa ra một… bản đồ vị trí anh đã đi qua, trong đó có Quảng Ninh, Hải Phòng… địa điểm định vị là… khách sạn. Thậm chí, những bức ảnh trong iPhone 6 của anh cũng được mở trên iPhone và bật bản đồ các vị trí tại nơi bức ảnh đã được chụp.

Không còn lời bào chữa nào hợp lý, Dũng thú nhận mình đi chơi với người yêu cũ, trong lúc này thì anh vẫn chưa nhận được sự tha thứ, trong khi cô vợ cũng đang khóc rấm rứt tâm sự với các cô bạn của mình và truyền “kinh nghiệm” cho họ.Sau khi tâm sự chuyện iPhone đã làm tan nát gia đình như thế nào, Dũng đang tính đến việc mua một chiếc máy bình thường chỉ có tính năng nghe và gọi để… “đỡ mệt óc”.

Đấy là chuyện của Dũng, còn một câu chuyện vô cùng nổi tiếng khác trên mạng xã hội và báo chí phương tây có đến 22.000 lượt chia sẻ. Tháng 4/2012, Katy McCaffrey – một cô gái Mỹ bị mất cắp một chiếc iPhone trên chuyến tàu du lịch. Sau đó cô gái trẻ này đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và phát hiện ra rằng, kẻ trộm đã dùng iPhone của cô chụp ảnh khắp nơi… sau khi chuyến tàu về New York, công việc của cảnh sát khá nhẹ nhàng khi tóm được nhân viên tham lam trên tàu với đủ bằng chứng, trả điện thoại cho Katy.

Đặt trong trường hợp khác, ai đó hoàn toàn có thể biết nhiều thông tin về bạn khi nắm được tài khoản iCloud. Mỗi chiếc máy của Apple như iPad hay iPhone cần có một tài khoản được gọi là Apple ID để đăng nhập vào Apple Store hay iCloud, bạn nên chắc chắn rằng chỉ mình là người biết mật mã mà thôi – đề phòng “kẻ gian” theo dõi những hành tung không mong muốn của mình.

Sơ suất để tài khoản Apple ID cho người khác nắm giữa là chuyện không thường xảy ra đối với những người dùng iPhone kinh nghiệm, nhưng không vì thế mà họ không bắt gặp những tình huống oái oăm, một lần nữa chúng ta cần phải nhắc đến sự trong sáng như một đức tính cần thiết để sử dụng iPhone mà không “tan cửa, nát nhà”.

Thông thường, một chiếc iPhone mua về thì sẽ được jailbreak (phá mã) để có thể cài được ứng dụng từ các nhà phát triển khác như Cydia mà không thông qua App Store của Apple. Nếu bạn ưa bảo mật chiếc điện thoại của mình, thì chắc chắn rằng hai ứng dụng phổ biến sẽ làm bạn yêu thích là ICaughtU Pro và iGotYa, đây là những ứng dụng cho phép chụp hình người nào nhấn sai mã truy cập vào điện thoại của bạn, gửi thông tin định vị vị trí của chiếc iPhone mỗi khi có người nhập sai mã…

Tai hại ở chỗ, có thể bạn thiết lập trên chiếc iPhone của mình rằng nhập sai mã là ngay lập tức chụp ảnh.Trần Đình Tuấn (Nhân viên Ngân hàng – Hà Nội) cũng là một người sành iPhone và rất cẩn thận với tài khoản Apple ID. Tất nhiên, thỉnh thoảng khi về nhà vợ cũng đòi “mượn” iPhone để chơi Angry Birds, thế nhưng cô gái này cũng tò mò vào phần Photo Streams hay Photo Roll để xem ảnh chụp bởi chồng, và: “thế quái nào, trong đó có cả loạt ảnh người cũ của em, chỉ có mỗi mặt và vợ em nó khóc ầm lên đòi… ly dị, bây giờ thì vẫn đang cấm vận, ly thân”.

Hoá ra trong vài lần đi “uống nước” với người cũ, Tuấn để iPhone trên bàn, cô gái này không biết cứ thích nghịch và nhập sai mã, mỗi lần nhập sai là iPhone lại “tặng” cho một tấm ảnh, vì không hay sử dụng email nên có mail thông báo việc có người cố tình đột nhập vào iPhone, Tuấn cũng không hề để ý.

Thậm chí, đây chỉ là những trường hợp để lộ “ảnh mật” trong iPhone cho những người thân mà thôi, Phạm Ngọc Phú (nhân viên một cửa hàng kinh doanh đồ Apple) cho biết: “iPhone có nhiều tính năng rất hay với khả năng đồng bộ cao, nhiều người dùng lại không biết điều đó, họ cũng quá sơ suất… bản thân mình nhận sửa máy, nhiều khi cũng bắt gặp ảnh tế nhị của khách hàng do họ quên xoá, hoặc vô tình tải nó lên mạng mà không hề biết”.

Nếu bạn sử dụng một chiếc Smartphone, hãy chắc chắn rằng bạn đủ thông minh để kiểm soát nó theo cách mà mình mong muốn.

Theo – Vietbao.vn

Tính Năng Find My Iphone Hoạt Động Như Thế Nào

Mọi sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, Ipod Touch đều được hãng trang bị tính năng Find My iPhone cho phép người dùng có thể tìm lại chúng trong trường hợp thất lạc hay kẻ gian lấy mất. Tính năng này còn cho phép chủ nhân khóa và xóa mọi dữ liệu trên thiết bị nhằm tránh bị lộ những thông tin nhạy cảm.

1. Kích hoạt “Find My iPhone”

Khi đã chắc chắn thiết bị được kích hoạt ” Find My iPhone ” trước đó, để tìm kiếm thiết bị bạn truy cập vào trang web chúng tôi từ máy tính hoặc từ bất kỳ thiết bị di động nào khác, nhập thông tin tài khoản iCloud để đăng nhập, chọn “Find My iPhone”.

2. Chọn thiết bị bị mất và tiến hành tìm kiếm

Trên trình đơn Devices (Thiết bị) ở phía trên cùng màn hình nếu sử dụng máy tính hoặc My Devices ở góc trái trên cùng nếu truy cập từ iPhone/iPad, bạn chọn thiết bị đã bị mất trong danh sách các thiết bị (bao gồm các thiết bị được kết nối với tài khoản Apple như iPhone, iPad). Lúc này bạn có thể rơi vào những tình huống sau:

Không định vị được thiết bị trên bản đồ:

Bạn không thể xác định được vị trí của iPhone bởi kẻ gian đã tắt máy hoặc thiết bị không được kết nối mạng. Lúc này bạn đánh dấu hộp thoại “Notify me when found” (Thông báo cho tôi khi tìm thấy) để ngay khi iPhone được bật và kết nối mạng, một thông báo sẽ được gửi vào địa chỉ email đăng ký tài khoản Apple của bạn. Sau đó bạn có thể xóa iPhone khỏi tài khoản, ngắt kết nối với Apple ID.

Có thông tin thiết bị trên bản đồ:

Nếu iPhone đang được bật và có kết nối wifi, 3G, trên bản đồ sẽ sẽ hiện ra vị trí thiết bị của bạn cùng các thuộc tính Play Sound (Bật Âm thanh), Lost Mode (Chế độ Mất tích), Erase iPhone (Xóa iPhone). Các tình huống xảy ra khi bạn chọn các mục trên như sau:

– Play Sound: Khi bạn chưa chắc chắn iPhone đã bị đánh cắp hay để quên đâu đó trong nhà, bạn có thể chọn mục này và chiếc iPhone sẽ nhanh chóng phát ra âm thanh thông báo ở mức âm lượng cao nhất. Để tắt âm thanh, bạn chọn OK.

– Lost Mode: Khi bạn chọn mục này, màn hình iPhone sẽ bị khóa với mật khẩu bạn đã cài trước đó hoặc với mật khẩu mới nếu bạn chưa thiết lập passcode mở máy. Lúc này, bạn có gửi một thông điệp là số điện thoại hoặc lời nhắn và chúng sẽ hiển thị trên màn hình chiếc iPhone để người đang cầm nhìn thấy nó.

– Erase iPhone: Trường hợp không còn hi vọng tìm lại được iPhone đã bị lấy mất thì bạn hãy chọn mục này để xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mục này bởi bạn sẽ không thể phục hồi lại những dữ liệu đã bị xóa này. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn đã sao lưu định kỳ mọi dữ liệu trong iPhone lên iCloud thì nếu may mắn tìm lại được máy, bạn vẫn có thể phục hồi dữ liệu từ bản sao trước đó.

Như vậy, nếu chẳng may có làm mất iPhone thì bạn vẫn có thể tìm lại được nó, nhưng xác xuất này dường như rất thấp. Thực tế có rất ít trường hợp chủ nhân có thể tìm lại được iPhone đã bị lấy mất bởi ngay cả khi chiếc điện thoại đã bị vô hiệu hóa và trở thành cục gạch, kẻ gian vẫn có thể kiếm tiền bằng cách bán đi các linh kiện của máy. Do đó, vấn đề là ở bạn, đừng để kẻ gian có cơ hội trộm chiếc dế yêu của mình.

Bật Find My Phone Tìm Điện Thoại Iphone

Chống trộm cho iPhone là việc làm cần thiết, để làm việc này bạn cần biết cách bật chế độ Find My Phone (Tìm điện thoại, định vị điện thoại iPhone) để phòng trường hợp điện thoại bị mất cắp, trộm, đánh rơi, bỏ quên thất lạc ở đâu đó. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng sẵn có này của iPhone

Bật chức năng tìm iPhone – Kích hoạt Find my Phone để chống trộm, tìm iphone thất lạc

Mô tả: Chức năng tìm kiếm điện thoại iPhone được phát triển dựa vào khả năng định vị GPS của iPhone, khi bật tính năng này bạn có thể truy cập vào một trang web của Apple, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID mà bạn dùng để kích hoạt Find my phone trên điện thoại đó, bạn có thể dò được vị trí của chiếc iPhone của bạn trên bản đồ kỹ thuật số với độ chính xác cao. Ngoài ra bạn cũng có thể khóa máy, xóa dữ liệu, phát âm thanh báo động, thông báo cho người nhặt được iPhone biết v.v.

Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

Cách kích hạt tính năng Find my Phone – tìm iphone

Yêu cầu là bạn đã đăng nhập sẵn vào iCloud rồi, trường hợp chưa đăng nhập do chưa có tài khoản thì bạn xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản iCloud tại http://cogihay.com/chude/huong-dan-iphone

Bạn đang xem bài hướng dẫn bật tìm iphone tại CoGiHay.com

Lưu ý, để chức năng tìm iPhone phát huy được tác dụng của nó thì bạn cần phải làm 2 việc nữa:

2. Luôn bật wifi hoặc 3G để có kết nối Internet

Cách tìm iPhone khi bị mất, bỏ quên hoặc thất lạc iPhone 4,5,6 ở đâu đó

– Khi để quên iPhone hoặc làm rơi, mất hoặc bị trộm bạn chỉ việc tìm một chiếc máy tính hoặc điện thoại khác có kết nối Internet, mở trình duyệt web lên và vào trang http://iCloud.com , rồi đăng nhập với tài khoản Apple ID của chiếc điện thoại bị mất.

– Khi đăng nhập được vào rồi bạn vào mục “Tìm Phone” hoặc “Find my phone”

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone

Find My iPhone và những điều cần biết cho mọi người

và bật định vị bạn có thể biết nó nằm ở đâu với sai số không quá lớn.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào chúng tôi bằng ID Apple của bạn vừa thiết lập. Nếu bạn đang dùng một ứng dụng iCluod khác bạn hãy bấm vào Find My iPhone.

Nếu tình trạng thiết bị sáng đèn màu xanh, nghĩa là thiết bị trang trực tuyến và có thể định vị được. Vị trí của thiết bị sẽ được hiện lên trên bảm đồ.

Nếu tình trạng thiết bị màu sxams thì có nghĩa là thiết bị đang ngoại tuyến. Bạn có thể xem định vị thiết bị lần cuối vào thời gian nào.

Muốn di chuyển hay phóng to, thu nhỏ bạn sử dụng các điều khiển hướng bản đồ. Muốn biết được vị trí bạn bấm vào dấu xanh trên bản đồ rồi bấm nút Làm mới Bước 3:

Sau khi định vị thiết bị của bạn ở trên bạn đồ mà thiết bị của bạn đang ngoại tuyến và không thể định vị được thì hãy sử dụng ngay chế độ mất.

Bước 1: Đăng nhập vào chúng tôi bằng ID Apple. Nếu đang sử dụng iCloud khác bạn bấm vào Find My iPhone.

Bước 4: Bạn hãy làm theo hướng dẫn như màn hình.

Nếu iPhone đã có mậy khẩu thì đó cũng chính là mật khẩu khóa thiết bị.

Nếu yêu cầu nhập, bạn hãy nhập và nhớ mật khẩu đó để sau này mở khóa.

Nếu yêu cầu nhập số điện thoại, nhập số dể liên lạc với bạn.

Ngoài ra bạn có thể ngừng chế độ mất bằng cách sau:

Bước 4: Để xóa bạn cần nhập mật khẩu ID Apple của bạn sau đó nhập số điện thoại và thông điệp. Nếu thiết bị đang trực tuyến thì quá trình xóa sẽ được bắt đầu ngay lập tức, còn nếu thiết bị đang ngoại tuyến thì quá trình xóa sẽ được thực hiện trong lần trực tuyến tiếp theo. Bạn có thể khôi phục thông tin sau khi đã tìm lại được thiết bị iPhone của bạn bằng Bản sao lưu iCloud.

Nếu nhưng mắc lỗi không vào được, bạn hãy vào đây xem tham khảo bài