Top 11 # Xem Nhiều Nhất Atp Được Cấu Tạo Từ 3 Thành Phần Nào Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Nst Ở Tế Bào Nhân Thực Được Cấu Tạo Từ Những Thành Phần Chính Nào Sau Đây?

Chủ đề :

Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

CÂU HỎI KHÁC

Một quần thể có tỷ lệ kiểu gen: 0,09 AA : 0,42 Aa : 0,49 aa. Tần số alen a của quần thể là

Động vật nào sau đây có hệ tuần hoàn kín, một vòng tuần hoàn

Tiến hành tách phôi bò có kiểu gen AaBbDd thành 6 phôi và 6 phôi này phát triển thành 6 bò con.

Cặp cơ quan nào sau đây là cặp cơ quan tương đồng?

NST ở tế bào nhân thực được cấu tạo từ những thành phần chính nào sau đây?

Xét chuỗi thức ăn: Tảo lục đơn bào → Tôm → Cá rô → Chim bói cá. Trong chuỗi thức ăn này, cá rô thuộc bậc dinh dưỡng nào?

Đối tượng được Menđen sử dụng để nghiên cứu di truyền là:

Theo lí thuyết, cơ thể có kiểu gen AabbDd giảm phân bình thường sẽ sinh ra giao tử AbD với tỉ lệ bao nhiêu?

Côđon nào sau đây làm nhiệm vụ kết thúc dịch mã

Loại đột biến nào sau đây là đột biến cấu trúc NST?

Ví dụ nào sau đây minh họa cho hình thức cách li trước hợp tử?

Cơ thể có kiểu gen nào sau đây là cơ thể thuần chủng?

Ở thực vật, điểm bù ánh sáng là:

Biết rằng tính trạng do một gen quy định, alen B trội hoàn toàn so với alen b.

Tính tổng số liên kết hiđrô củagen khi gen ở sinh vật nhân thực có 200 nuclêôtit loại A, 400 nuclêôtit loại G.?

Những nhân tố tiến hoá nào sau đây có thể làm phong phú vốn gen của quần thể?

Thức ăn của động vật nào sau đây chỉ được tiêu hóa nội bào?

Biết rằng mỗi cặp tính trạng do một cặp gen quy định, alen trội là trội hoàn toàn. Xét phép lai P: AabbDd × AaBBdd.

Trong giới hạn sinh thái, khoảng thuận lợi là khoảng giá trị của nhân tố sinh thái mà ở đó sinh vật

Ở một loài thực vật có 2n = 24 NST. Trong loài xuất hiện một thể đột biến đa bội có 36 NST.

Nghiên cứu sự thay đổi thành phần kiểu gen của một quần thể qua 5 thế hệ liên tiếp, thu được kết quả như sau:

Khi nói về diễn thế sinh thái, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?

Khi nói về operon Lac ở vi khuẩn E.coli, phát biểu đúng?

Khi nói về tương quan giữa kích thước quần thể và kích thước của cơ thể sinh vật, phát biểu nào sau đây sai?

Xét một lưới thức ăn như sau:Có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Chuỗi thức ăn dài nhất có 8 mắt xích.

Ở một loài thực vật lưỡng bội, tính trạng màu hoa do một gen có 4 alen quy định.

Một cơ thể động vật có kiểu gen aaBbDdEEHh giảm phân tạo trứng. Biết không xảy ra đột biến.

Số phát biểu đúng khi cho hai cây hoa đỏ có kiểu gen khác nhau giao phấn với nhau, luôn thu được đời con có 100% cây hoa đỏ?

Ở một loài thực vật, xét 2 cặp gen quy định hai cặp tính trạng, alen trội là trội hoàn toàn.

Cho sơ đồ phả hệ sau:Biết rằng hai cặp gen quy định hai tính trạng nói trên không cùng nằm trong một nhóm gen liên k

Có bao nhiêu phát biểu đúng với đời F1 có 16 kiểu gen và Tần số hoán vị gen là 8%?

Khi nói về đột biến NST, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I.

Cho rằng mỗi gen quy định một tính trạng, alen trội là trội hoàn toàn, quần thể không chịu tác động của các nhân tố tiến hóa khác. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?

Ở F2, số cá thể dị hợp tử về 2 cặp gen chiếm tỉ lệ 1/32. Có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng khi nói về nội dung này?

Xét 4 cặp gen A, a; B, b; D, d; E, e phân li độc lập, mỗi gen quy định một tính trạng và các alen trội là trội hoàn toàn. Sẽ có bao nhiêu phát biểu đúng

Phát biểu nào không đúng khi nói về hệ sinh thái nhân tạo và hệ sinh thái tự nhiên?

Một loài thực vật có 2n = 20. Đột biến thể một của loài này có bộ NST bao nhiêu?

Các loài lúa nước, khoai lang thuộc nhóm thực vật

Thành Phần Cấu Tạo Của Inox

Carbon là một thành phần không thể thiếu của Inox. Nó có mặt ở nhiều nhóm, nhiều loại inox – thép không gỉ khác nhau. Tuy nhiên, hàm lượng C thường ở mức thấp. Tác dụng của Carbon chính là chống chịu lại sự ăn mòn. Nếu Carbon kết hợp với Crom trong hợp kim, chúng sẽ gây tổn thương cho “lớp trơ” hình thành. Ở những khu vực cục bộ khác, nếu Crom<10.5% thì “lớp trơ” sẽ không hình thành.

Có thể bạn chưa biết:

Như chúng ta đã biết, Inox – thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiếu 10.5% Cr. Vìvậy, Cr là một thành phần không thể thiếu của bất kì loại Inox nào.Vì Cr là nguyên tố phản ứng cao. Do đó chúng tạo bên bản chất “trơ” cho hợp kim này. Cr còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn và gỉ sét thông thường xảy ra đối với các loại thép carbon không có tấm bảo vệ bên ngoài.

Niken là hợp kim chính của nhóm thép không gỉ Austenitic ( Nhóm 3XX). Chính sự có mặt của Niken làm cho nhóm này có độ dẻo dai cao, độ bền tốt ngay cả ở nhiệt độ hỗn hợp làm nguội.

Nếu như ở nhóm 3XX, Niken đóng một vai trò khá quan trọng, thì đối với nhóm 2XX, Mangan là một nguyên tố không thể thiếu. Manga chính là nguyên tố thay thế cho Niken ở các mác thép 2XX này. Tác dụng chính của Mangan chính là giúp thép không gỉ khử oxy hóa,ngoài ra chúng còn có tác dụng làm ổn định mác thép Austenitic.

Ngoài ra, Molypden còn có tác dụng chống nhiệt Clorua, đó là nguyên nhân Tấm Inox 316 ( có chứa 2% Molypden ) dùng tốt hơn các loại Tấm Inox 304 ở môi trường vùng biển. Khi lượng Molypden càng cao, thì sức chống chịu clorua lại càng cao.

Nhà máy sản xuất Inox Hàng đầu tại Việt Nam ?

Với thâm niên hàng chục năm trên thị trường mua bán Inox tại Việt Nam và Thế Giới. Inox Đại Dương đã và đang tiếp tục là nhà sản xuất và bán ống inox 304/201/ 430 hàng đầu

Cấu Tạo Răng Số 8 Bao Gồm Các Thành Phần Chính Nào?

Ba phần cấu tạo răng số 8 gồm những gì?

Cấu tạo răng số 8 tương tự như những răng khác. Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn có thành phần cấu tạo tương tự như tất cả các răng khác trên cung hàm. Bao gồm thân răng, cổ chân răng và chân răng. Mỗi thành phần đều có chức năng khác nhau và góp phần làm nên một chiếc răng hoàn chỉnh. Có thể đứng chắc trong xương ổ răng và có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai, thẫm mỹ và phát âm.

Thân răng

Cấu tạo răng số 8 bao gồm thân răng là phần răng phía bên trên lợi. Đây là phần răng mà chúng ta có thể quan sát thấy được. Thân răng tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống mỗi ngày. Nên phần thân răng có nguy cơ bị nhiễm màu cũng như mắc các bệnh lý răng miệng cao.

Thân răng của răng số 8 không có chức năng gì đặc biệt quan trọng vì chiếc răng này nằm ở vị trí cuối cùng trong cung hàm. Nhưng thân răng của các nhóm răng khác thì đều có vai trò khác nhau và cần thiết. Như thân răng cửa giữ chức năng phát âm, cắn nhỏ thức ăn, thẩm mỹ. Thân răng nanh giữ chức năng xé nhỏ thức ăn. Thân răng hàm nhỏ và răng hàm lớn có chức năng nhai nhuyễn thức ăn.

Cấu tạo thân răng số 8 có các đặc điểm nổi bật như có kích thước lớn và rất chắc khỏe. Mặt nhai của răng rộng và có nhiều múi răng. Múi răng tức là những điểm nhô lên trên bề mặt của răng. Răng số 8 thường có 4 múi răng hoặc nhiều hơn.

Các bệnh lý thường gặp ở thân răng số 8 như sâu răng, men răng yếu, thân răng có hình dạng bất thường,…  Những vấn đề thường gặp ở răng số 8 khó chữa trị hơn những chiếc răng khác. Vì răng này nằm ở vị trí sâu nhất và khó tiếp cận nhất trong tất cả các răng.

Cổ chân răng

Cấu tạo răng số 8 còn có cổ chân răng. Đây là vị trí của thân răng gần lợi. Đây là phần tiếp giáp giữa thân răng và chân răng. Vị trí này thường hay xuất hiện tình trạng mòn cổ chân răng. Tức là phần men răng của cổ răng bị khuyết vào trong. Tình trạng này có thể xảy ra do sâu răng hoặc do chải răng không đúng cách làm hư hại lớp men răng tại cổ chân răng. Làm cho răng mất sự vẻ đẹp, sự cân đối và làm cho nụ cười trở nên mất tính thẩm mỹ vốn có.

Cấu tạo răng số 8 bao gồm thân răng (crown), cổ chân răng (neck) và chân răng (root)

Chân răng

Cấu tạo răng số 8 thường có từ 2 đến 3 chân răng hoặc thậm chí nhiều hơn. Cách duy nhất để xác định chính xác số lượng chân răng của bạn đó chính là chụp và xem ảnh X quang. Chính vì cấu tạo răng số 8 có số lượng chân răng nhiều nên sẽ gây khó khăn cho bác sĩ trong quá trình nhổ bỏ chiếc răng này. Mỗi chân răng đều có chứa một ống tủy có các mạch máu và dây thần kinh đi qua.

Nếu như bên ngoài thân răng được bảo vệ bởi một lớp men răng thì phía dưới chân răng có một lớp cementum. Đây là một lớp phủ canxi mỏng. Chân răng thường dài hơn thân răng và tận cùng của chân răng chính là chóp chân răng.

Số lượng ống tủy phụ thuộc vào số lượng chân răng của răng số 8

Cấu tạo răng số 8 theo mặt cắt dọc có các thành phần nào?

Nếu cắt dọc răng từ thân răng đến chân răng thì chúng ta có thể dễ dàng quan sát được các thành phần cấu tạo của răng số 8 từ bên trong. Các thành phần bên trong của răng khôn cũng tương tự như các răng khác. Bao gồm các thành phần sau đây:

Men răng

Cấu tạo răng số 8 có một lớp men răng. Đây là lớp bao bọc xung quanh thân răng. Đây được xem là thành phần có chứa nhiều khoáng chất nhất và cũng là vật chất cứng nhất trong các thành phần cấu tạo răng số 8. Men răng có chức năng bảo vệ các thành phần khác bên trong thân răng. Đồng thời tạo cho răng một độ rắn chắc nhất định để thực hiện chức năng ăn nhai. Ngoài ra, sự chắc khỏe của men răng còn ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của răng. Tạo nên nét thẩm mỹ cho răng miệng và nụ cười của chúng ta.

Mặc dù cứng chắc nhưng men răng vẫn có khả năng bị sứt mẻ khi ta ăn nhai vật cứng hay gặp các va chạm mạnh. Một điểm yếu của men răng mà chúng ta cần lưu ý đến. Đó chính là các khoáng chất của men răng dễ bị hòa tan trong môi trường axit. Làm cho men răng càng ngày càng mỏng và yếu dần.

Những tác nhân thường có ảnh hưởng đến men răng cũng như cấu tạo răng số 8. Đó chính là sự di truyền từ bố mẹ. Những thức ăn, nước uống mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Cách mà chúng ta vệ sinh răng miệng. Đồng thời, những sản phẩm chăm sóc răng miệng mà chúng ta lựa chọn cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự chắc khỏe của men răng.

Các bệnh lý thường gặp ở men răng như thiểu sản men răng, men răng bị nhiễm màu do thực phẩm, thuốc lá. Men răng bị hư hại do uống nhiều kháng sinh Tetracycline hay dư thừa Fluoride. Men răng bị mài mòn do không chăm sóc răng miệng tốt. Gây ảnh hưởng rất lớn đến cấu tạo răng số 8.

Ngà răng

Ngà răng chiếm phần lớn khối lượng trong cấu tạo răng số 8. Đây là một lớp nằm bên trong tiếp theo sau men răng. Ngà răng bình thường có màu vàng nhạt. Trong ngà răng chứa nhiều ống ngà, trong ống ngà có chứa nhiều tế bào ngà. Những ống ngà này có khả năng cảm nhận những tác động bên ngoài trong khi chúng ta ăn uống. Như nhiệt độ nóng, lạnh của thức ăn. Đồng thời giúp răng biết được những thành phần chua, ngọt, mặn của thức ăn.

Nếu như men răng chỉ hình thành một lần trong đời trong giai đoạn mà răng phát triển và không có khả năng tự tái tạo trở lại. Thì ngà răng hoàn toàn có thể tự phục hồi khi gặp những tổn thương. Răng bị ê buốt khi ăn uống cũng có thể là do ngà răng bị lộ ra bên ngoài quá nhiều. Ngà răng là bộ phận có phần lớn khối lượng trong cấu tạo răng số 8.

Ngà răng mỏng dần từ thân răng đến chân răng. Ngà răng bị bào mòn bởi axit nhanh hơn men răng. Khi răng bị sâu hay bị va đập gãy vỡ thì nguy cơ ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của ngà răng và men răng là rất cao.

Ngà răng là bộ phận chiếm phần lớn khối lượng trong cấu tạo răng số 8

Tủy răng

Cấu tạo của răng số 8 có một thành phần quan trọng đó chính là tủy răng. Tủy răng nằm ở vị trí trung tâm của răng được bao bọc và bảo vệ bên ngoài bởi men răng và ngà răng. Tủy có ở cả thân răng và chân răng của răng số 8. Tủy răng nằm ở thân răng được gọi là buồng tủy. Còn phần tủy nằm ở chân răng được gọi là ống tủy.

Tủy răng trong cấu tạo răng số 8 được ví như trái tim của răng. Nhờ có các mạch máu nhỏ mà tủy răng có thể cung cấp chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động và nuôi sống răng. Răng có tủy bị hoại tử đồng nghĩa với răng đã bị chết và có tuổi thọ suy giảm. Những dây thần kinh của tủy có chức năng giúp cho răng cảm nhận được các tác động từ môi trường bên ngoài.

Các tình trạng như sâu răng, răng bị gãy vỡ đều có thể làm cho buồng tủy lộ ra. Khiến các vi khuẩn và các chất bên ngoài xâm nhập vào. Gây nên tình trạng viêm tủy. Làm cho chúng ta đau nhức và có nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn nếu viêm tủy có kèm theo áp xe chân răng.

Cấu tạo răng số 8 có tủy răng nằm ở cả thân răng và chân răng giữ vai trò như nhau

Cấu tạo răng số 8 có những điểm gì đặc biệt?

Cấu tạo răng số 8 có thành phần và cấu tạo giống với những chiếc răng khác. Nhưng chiếc răng này vẫn có một số điểm đặc trưng riêng rất khác biệt với các răng khác. Những sự khác biệt này mang đến cho chúng ta nhiều phiền toái và đôi khi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Thời gian mọc

Răng khôn có thời gian mọc trễ nhất trong tất cả các răng. Thông thường thì sau 18 tuổi răng khôn mới bắt đầu mọc lên. Có những trường hợp răng khôn còn mọc trễ hơn. Khiến cho thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là khác nhau và rất khó để đoán được. Chính thời gian mọc trễ làm cho diện tích xương hàm không còn nhiều. Khiến cho răng khôn thường hay có biểu hiện mọc lệch, mọc ngang.

Thường xảy ra bệnh lý

Tình trạng mọc răng khôn thường hay đi kèm với nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Như là viêm lợi trùm, sâu răng, cao răng tích tụ trên thân răng vì vị trí răng này khó làm sạch, viêm tủy, áp xe quanh răng và áp xe chân răng.

Thường có chỉ định nhổ

Phần lớn các răng khôn có biểu hiện mọc lệch, mọc ngang đều có chỉ định nhổ. Việc nhổ răng sẽ làm cho cơ thể tránh được những nguy cơ mắc phải những bệnh lý do răng khôn gây ra. Tuy nhiên, những người có các bệnh lý mãn tính như đái tháo đường, các bệnh lý về máu, tim mạch thì không nên nhổ răng. Vì có nguy cơ xảy ra những biến chứng sau khi nhổ răng.

Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường xảy ra. Như chảy máu liên tục, đau nhức kéo dài và nhiễm trùng vết thương nhổ răng. Để tránh tối đa những điều này thì bạn cần thực hiện nhổ răng ở những phòng khám uy tín và có cơ sở vật chất hiện đại. Bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao. Đồng thời đừng quên thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ. Về cách ăn uống và vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng.

Hãy nhanh chóng gọi đến số điện thoại 0933 922 025 để được tư vấn miễn phí.

Các Thành Phần Cấu Tạo Loa Thùng

Dù là hệ thống âm thanh gia đình hay một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì các loại loa thùng với thùng loa làm bằng gỗ luôn là sự lựa chọn loa tối ưu nhất, nhờ vào chất âm cũng như độ bền mà nó mang lại.

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp một chiếc loa thùng trong bất kì hệ thống âm thanh nào, chạm vào cũng như cảm nhận chất âm mà nó mang lại xem là chất lượng hay kém chất lượng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể được tận tay tháo rời một chiếc lua thùng ra, để xem là trong đó bao gồm những thành phần gì cấu tạo nên, cũng như xem thử xem bên trong loa thùng có đơn giản như vẻ bề ngoài của nó hay không. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu 6 thành phần chính cấu tạo nên một chiếc loa thùng hoàn hảo, bao gồm: củ loa (Driver), lỗ dội âm (Bass reflex), thùng loa, mạch phân tần, jack kết nối, phụ kiện…

1. Củ loa (Driver)

Ở bất kì một cặp loa nào đi chăng nữa thì củ loa luôn đóng vai trò quan trọng nhất, được ví như là linh hồn của một chiếc loa hoàn chỉnh. Củ loa hoạt động dựa trên quá trình chuyển tín hiệu điện thành sóng âm, thông qua chuyển động của màng loa (mình đã từng đề cập đến ở bài viết: Cơ chế hoạt động của loa). Hiện nay thì người ta thường phân biệt driver dựa trên dải tần số âm thanh mà nó đáp ứng, bao gồm 4 loại sau đây:

Kết cấu của một driver đặc trưng

– Loa tần số thấp, loa siêu trầm (woofer): loại loa này sẽ chuyên trách về những âm thanh ở tần số thấp, tạo nên những tiếng ầm ầm của trống, những âm thanh đổ vỡ trong các bộ phim thiên tai… Và các loại loa bass thường được đánh giá dựa trên khả năng thể hiện độ sâu của âm thanh, phụ thuộc vào kích cỡ nón loa và lượng không khí mà nó tác động.

– Loa trung đảm nhiệm dải tần mà tai người dễ nghe thấy nhất: loa trung sẽ đảm nhận dải tần giữa loa woofer và loa treble, tuy nhiên thì sẽ có một vài ngoại lệ ở những trường hợp cụ thể. Chất lượng của loa trung được đánh giá dựa trên vật liệu làm màng loa, rất đa dạng từ giấy rẻ tiền cho đến các dạng gỗ bu-lô đắt tiền.

– Loa treble hay loa HF (High-Frequency): Các loại loa treble sẽ phụ trách thể hiện những âm thanh ở tần số cao, chủ yếu là của các loại nhạc cụ với dải tần số âm thanh cực rộng. Loa treble có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: titanium, các dạng sợi tổng hợp….

– Loa toàn dải: loại driver này sẽ có nhiệm vụ phụ trách các âm thanh ở tần số trung và cao, thường được sử dụng trong các loa tại những bộ dàn tại gia gọn nhẹ, hoặc những dàn âm thanh 5.1, 7.1 với các loa siêu trầm đi kèm trong bộ sản phẩm.

Và sự kết hợp của các loại driver trong một chiếc loa sẽ quyết định đến thiết kế của loa. Nhà sản xuất có thể linh hoạt giữa các loại loa có hai đường tiếng, gồm một driver tweeter và một mid-range có chức năng kích tiếng bass, trong khi các loa ba đường tiếng thì có đủ cả 3 driver.

2. Lỗ dội âm (Bass reflex)

Ở một số sản phẩm loa thùng thì nhà sản xuất thường thiết kế kèm theo một lỗ dội âm. Sở dĩ có thiết kế như vậy là do một số loại loa được sản xuất thùng loa và màng loa nhỏ, nên tiếng bass không được chất lượng. Lỗ dội âm được thiết kế thêm sẽ góp phần tăng khả năng tái hiện tần số thấp cho những loại loa thùng. Nhà sản xuất có thể thiết kế lỗ này ở trước hay sau mặt loa, cũng như có thể làm 1 lỗ (lỗ đơn), hay 2 lỗ (lỗ đôi).

3. Thùng loa

Đã đề cập đến cấu tạo của thì không thể nào thiếu đi được thùng loa. Đây là nơi đặt các thành phần bên trong, có nhiệm vụ bảo vệ cũng như tạo không gian tốt nhất cho loa. Các chỉ tiêu kĩ thuật của thùng loa như: chất liệu, độ dày, kích thước… cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến âm thanh phát ra của loa. Ngày nay thì phổ biến nhất người ta thường chọn các loại gỗ dày và đặc để làm thùng loa, vừa có thể mang lại độ bền tối ưu mà cũng giúp cho loa giảm rung khi hoạt động. Còn các loại loa có giá trung bình và rẻ sẽ chọn các loại gỗ ép MDF, hoặc là những loại gỗ ép rẻ tiền ở những sản phẩm loa thùng kém chất lượng.

4. Mạch phân tần

Đây là bộ phận không kém phần quan trọng trong cấu tạo của loa thùng. Mạch phân tần có nhiệm vụ chia các tín hiệu âm thanh nó nhận được cho từng củ loa với các mức tần số tương ứng, như tần số thấp cho loa bas… Một mạch phân tần chất lượng thì phải đảm bảo được việc chia tần số âm thanh cho từng loại driver một cách rõ ràng, mạch lạc nhất, tránh hiện tường chồng chéo âm thanh ở các dải tần khi loa hoạt động.

Mạch phân tần của loa thùng

5. Jack kết nối

Đây là vị trí để chúng ta nối dây tín hiệu, truyền tín hiệu âm thanh từ ampli đến cho loa trong hệ thống. Để ý kĩ sẽ dễ dàng nhận ra rằng ở các loại loa rẻ tiền, cổng jack kết nối sẽ được giấu hẳn vào trong, và đã nối dây sẵn, chỉ cần cung cấp điện sẽ hoạt động. Còn ở những loại loa chắc lượng thì cổng jack kết nối này cần phải được thiết kế riêng, để người dùng có thể tùy chọn loại dây dẫn tín hiệu cũng như jack cắm mà mình muốn sử dụng cho phù hợp nhất.

Jack kết nối ở mặt sau loa

6. Phụ kiện đi kèm

Không phải cứ sản xuất ra đầy đủ các bộ phận bên trong và phối ghép chúng thì đã sở hữu một chiếc loa thùng chất lượng, mà cần phải có thêm một vài phụ kiện cần thiết trong từng trường hợp. Phổ biến nhất trong các phụ kiện của loa đó là những loại chân loa, giá đỡ hoặc giá treo tường. Chúng ta không thể đặt loa dưới đất mà truyền tới tai người nghe ở trên cao được. Các phụ kiện này sẽ góp phần giúp chiếc loa của bạn vững vàng hơn khi hoạt động, không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài hoặc đơn giản là tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian của bạn.

Thông tin chi tiết, tư vấn thắc mắc, vui lòng gọi về số 08-38396368