Đề Xuất 5/2023 # Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 5/2023 # Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Nếu như bạn đã từng mất mất ngủ chuẩn bị cho bài trình bày của mình sắp tới? Nếu bạn từng vò đầu bứt tai vì không biết xây dựng slide trình bày như thế nào? Đó là vì bạn chưa biết đến PowerPoint từ Microsoft 365 đó thôi. Tiếp tục Phần 2, trong loạt bài TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 bạn không thể bỏ qua. Chuyên trang Microsoft tiếp tục chia sẻ cùng bạn các tính năng mới nhất, thông minh và hiệu quả giúp bạn bắt đầu slide của mình dễ dàng.

Icon và hình ảnh 3D mới trên PowerPoint

Đa dạng các biểu tượng Icon mới trên PowerPoint

Tiện ích tuyệt vời thứ 3 trong TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 tôi muốn chia sẻ là biểu tượng Icon và 3D mới. Rõ ràng để trình bày Slide pro, rất cần hạn chế chữ (text). Thay vào đó là đầu mục, icon (biểu tượng) hay hình ảnh thay thế.

“Một hình ảnh bằng cả ngàn câu chữ”. Người xem thích xem và dễ nhớ với hình ảnh, video hơn là những đoạn nội dung dài lê thê. Nếu quá nhiều nội dung trên slide thì họ đâu cần người trình bày nữa, phải không nào?

Để chèn các icon, hình ảnh 3D vào slide, từ File, bạn chọn Insert:

Duy nhất chỉ có trên đăng ký Microsoft 365, người dùng còn được bổ sung những Icon mới. Bao gồm Stock Image – Kho hình ảnh; Cutout People, Sticker và đa dạng Icon. Những Icon chuyên nghiệp, sẵn có và bản quyền hợp pháp cho sử dụng tức thì.

Cutout People: Những hình ảnh người trong nhiều tình huống khác nhau, dạng ảnh đã xóa nền. Bạn chỉ cần tìm ảnh phù hợp, chọn Insert là xong thôi.

Thậm chí, tôi còn có thể thêm cả các Stickers đầy cảm xúc vào trong slide nữa. So Cool!

Chưa hết. Tôi còn có thể chèn hình ảnh 3D vào slide, gồm cả những hình ảnh 3D chuyển động. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trên slide, người xem được xem những hình ảnh 3D sinh động ấn tượng.

Nội dung 3D trên PowerPoint

Bạn có thể lựa chọn chèn hình ảnh 3D có sẵn trên thiết bị hoặc từ kho hình ảnh 3D của Microsoft.

Tôi thường sử dụng những nội dung 3D từ kho sẵn có từ Microsoft

Bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình cần với từ khóa nhập trong ô tìm kiếm. Những hình ảnh 3D trong nhóm: All Animated Models là các mẫu 3D chuyển động. Đây có lẽ là điều tôi ấn tượng và thích thú nhất khi xây dựng slide PowerPoint

4. Tính năng Zoom và Morph trên PowerPoint cho chuyển động điện ảnh

Tính năng Zoom trên PowerPoint cho thu phát slide

Tính năng tiếp theo tôi giới thiệu cho bạn là Zoom trên Microsoft 365 PowerPoint. Zoom giúp cho bản trình bày trở lên sống động.

Với Zoom, bạn không chỉ trình bày nội dung theo trình tự slide đã có. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đến hoặc từ các trang chiếu cụ thể, các phần của bản trình bày theo thứ tự bạn quyết định trong khi bạn đang trình bày.

Để sử dụng tính năng Zoom trên PowerPoint. Bạn cần chỉ định slide Zoom tổng quan – Summary Zoom; Section Zoom và Slide Zoom.

Summary Zoom

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy các phần của slide trình bày cùng một lúc. Khi bạn đang trình bày, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ vị trí này trong slide của mình sang một nơi nào đó trong bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động. Giúp bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide. Theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections. Nhưng bạn có thể sử dụng Slide Zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide Zoom giúp bạn đi sâu vào phần thông tin trong trong Slide

Section Zoom

Section Zoom là một dạng nối kết đến một phần đã có trong bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần mà bạn muốn thực sự nhấn mạnh, hoặc để hightlight một số phần trong bài trình bày.

Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint

Trên PowerPoint, người dùng có thể dễ dàng tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide với mục Transitions sẵn có. Hay các chuyển động điển ảnh trong mục Animations.

Hiệu ứng Morph rất mới. Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. Để tạo ra hiệu ứng này, bạn cần sử dụng Microsoft 365 hoặc Office 2019.

Cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph

Để sử dụng chuyển tiếp này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần có ít nhất hai slide với ít nhất một đối tượng chung, cách đơn giản nhất là nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng từ một slide, rồi thêm đối tượng đó vào slide tiếp theo. Sau đó, áp dụng hiệu ứng cho slide thứ hai. Cách thực hiện như sau:

  Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.

  Trên tab Transitions, chọn Morph.

  Bây giờ thì bạn có thể bấm vào Preview để thưởng thức hiệu ứng chuyển tiếp Morph Transition trên slide của mình.

  Inking Mực kỹ thuật số trên PowerPoint  

  Tính năng cuối trong TOP 5+ tính năng PowerPoint tuyệt vời trên Microsoft 365 PowerPoint là Inking – Mực kỹ thuật số. Có thể nói, Microsoft tiên phong và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm bút và mực kỹ thuật số trên thiết bị, phần mềm.

  Trên PowerPoint sử dụng trên màn hình cảm ứng và bút kỹ thuật số. Bạn thỏa sức sáng tạo cho trong trình bày ý tưởng. Từ vẽ nguệch ngoạng, vẽ các hình khối, ghi chữ, viết công thức toán…

  Và còn nhiều hơn thế…

  Microsoft PowerPoint đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng xây dựng các bài trình bày chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn nhiến thời gian và công sức để hoàn thiện ý tưởng của mình.

  Chúng ta đã cùng đi qua TOP 5 tính năng Microsoft 365 PowerPoint hỗ trợ đắc lực cho việc học của HSSV. Đặc biệt, trên Microsoft 365, người dùng còn có 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive. 1 không gian lưu trữ khổng lồ, đủ để các bạn trẻ lưu trữ đồng bộ tất cả những gì mình có trong suốt thời gian học tập hay đi làm về sau. Từ hình ảnh, video, tài liệu, đến danh bạ.

  Nhờ lưu trữ đám mây OneDrive này, trên Microsoft 365 PowerPoint, bạn có thể:

  Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo đang làm thì mất văn bản do lỗi, chưa kịp lưu.

  Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên PowerPoint.

  Top 10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Sách là sản phẩm của nhân loại, của quần chúng, là sự tích lũy kiến thức và kỹ năng qua từng thời kì đi lên của của nền văn hóa, văn minh nhân loại. Lợi ích của việc đọc sách là vô tận, bởi:

  Sách là kho tàng lưu trữ nhiều di sản, thành tựu vô giá chỉ được truyền từ thời này sang thời khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác.

  Bạn cũng có thể chủ động tiếp cận sách để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách về tất cả lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, chính trị cho đến những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu, tâm lý cảm tình, nhiều cuốn sách tạo ra động lực hoặc quyển tự sự về cuộc đời bao gồm thực của một ai đó có sự ảnh hưởng tới chúng ta.

  Đọc sách có thể là một sở thích giống như chúng ta thích một nhân vật nào đó, chính là hoạt động giết thời gian khi chưa biết mình phải làm gì, là vài phút ngẫu hứng ngồi tìm đọc trong một thư viện, cửa hàng sách nào đấy ngày mưa hay là một thói quen của người người ham đọc sách.

  Tuy vậy dù vô tình hoặc chủ động thì bạn cũng sẽ có được nhiều Trải Nghiệm độc đáo khi đọc sách. Không phải tự nhiên người ta khuyến khích việc đọc sách hay nhiều người dành cả cuộc đời mình để viết sách.

  Lợi ích của việc đọc sách

  Đâu ai biết hết được trên thế giới có bao nhiêu cuốn sách, có ai thống kê được đầy đủ các quyển sách sẽ xuất bản viết về kiến thức gì. Sách chính là nguồn trí thức vô tận về mọi lĩnh vực cuộc sống của những người đi trước viết ra truyền đạt cho chúng ta.

  Những bộ sách về tài chính, lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống cho ta kỹ năng về hoạt động và trong thực tế chung, về sự thay đổi và phát triển qua mỗi thời kỳ thế giới.

  Bài học họ phải trải qua cả đời mới rút ra được thì bạn cũng có thể tiếp thu qua các lần lật mỗi trang sách. Vậy đã xứng đáng chưa ? Chưa kẻ tới những cuốn sách viết về sản phẩm của nhân loại, của quần chúng, là sự tích lũy kiến thức và kỹ năng qua từng thời kì đi lên của của nền văn hóa, văn minh nhân loại.

  Tất cả đều ẩn chứa nguồn kỹ năng và kiến thức xúc tích và ngắn gọn, tinh hoa văn hóa truyền thống quả đât. Đọc sách rồi các bạn sẽ biết Lý Do khi cháy xăng thì không nên dập lửa bằng nước, hoặc chớ nên lên tiếng, xen trong chuyện của người ta dù bản thân có ý giỏi muốn hỗ trợ,….

  Đọc sách dù ít dù nhiều hay đọc về nghành nghề gì bạn đều có được nhiều trải nghiệm khác nhau, không ai dám chắc chăm đọc sách chắc sẽ thành công nhưng người thành công lớn đều ham đọc sách. Thêm những kiến thức và kỹ năng mới là một lợi ích của việc đọc sách đem lại.

  Khi đọc sách mọi tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Bàn tay lật lật mỗi trang giấy và trong đầu tập trung vào nhiều kiến thức mà cuốn sách đang được nhắc tới hay nghĩ đến diễn biến tiếp theo của câu truyện mà không cần phải quan tâm đến mọi thứ bao quanh, chỉ cần bộ não và mắt vận hành.

  Cùng với những bộ sách hay có ích về nghành nghề dịch vụ bạn tâm điểm, bạn đọc ngấu nghiến mỗi trang mỗi trang không rời mắt, đây là cách rèn luyện được sự tập trung cao độ của trí óc cùng với bản thân mình đang dần vừa đọc vừa tư duy, nghiên cứu và phân tích theo diễn biến câu chuyện.

  Chính vì như thế thời điểm theo dõi đọc một bộ sách hay cũng là khoảng thời điểm các bạn đang được rèn luyện sự tập trung & kỹ năng tư duy nghiên cứu và phân tích của bản thân rất chất lượng.

  Nên khi đọc càng nhiều bạn đã thêm càng nhiều những kiến thức và học được cách miêu tả, kể chuyện logic sức hút cho người nghe nhờ khả năng tư duy cùng với vốn từ ngữ đa dạng tuyệt hảo. Đồng thời tiềm năng viết cũng tiến bộ một cách vượt bậc đấy.

  Khi bạn đọc sách, bạn phải ghi nhớ những nhân vật, thông tin về họ, hoài bão, lịch sử dân tộc, sắc thái hoặc nhiều cốt truyện tạo ra nên lối sống qua mỗi mẩu chuyện. Sẽ là hơi nhiều nhưng dần dần não bộ đã ghi nhớ được hết dựa vào sự rèn luyện.

  Giống như một thói quen, lặp đi lặp lại các lần bạn sẽ quen gần cùng với việc ghi nhớ thôi mà. Rất kì diệu, mỗi ký ức mới sẽ làm não tạo ra nếp nhăn mới & gia tăng nếp nhăn cũ, hỗ trợ việc nhớ lại & cân bằng cảm hứng. Thật độc đáo phải không nào?

  Có tương đối nhiều loại sách từ tiểu thuyết, tư tưởng tình cảm cho tới truyện cười, truyện kể về cuộc đời của một người thú vị…các đầu sách này có vô số kiến thức & các bạn cũng không cần phải nghĩ nhiều mới hoàn toàn có thể hiểu giống như truyện do thám hay các sách về kinh tế.

  Chúng giúp bạn thư giãn giải trí và mang đến tiếng cười sự sảng khoái nhờ lối viết hóm hỉnh, tự nhiên mà sống động.

  Ngay lúc này bản thân bạn chỉ cần cảm giác & giống như là một người đang được đứng bên cạnh chứng kiến một bộ phim hấp dẫn, mang ý nghĩa giải trí. Gồm nhiều cung bậc cảm xúc vui bi lụy khó tả do thả hồn vào câu truyện vậy thôi.

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách nhằm kích thích tâm trạng. Sự kích thích tinh thần giúp làm chậm lại quy trình, thậm chí có thể ngăn chặn căn bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Giống như các cơ quan khác trong cơ thể bạn, não yêu cầu phải được “tập thể dục” để luôn mạnh khoẻ.

  Bên cạnh đó, việc đọc sách giúp bạn thư giãn và lấy lại động lực liên tục làm việc & học tập hăng say hơn. Nó giống như việc các bạn đi du lịch nghỉ ngơi để bản thân yên tĩnh một chút rồi tiếp tục tạo nên động lực cảm hứng để làm việc hiệu quả.

  Bên cạnh đó, những quyển sách phù hợp với tâm trạng, đưa ra những lời khuyên bổ ích cũng như cách thức vượt qua áp lực, sống hạnh phúc là liều thuốc bổ giúp ta bình lặng và phục hồi sau các tổn thương về mặt tâm trạng, hay hàng loạt căn bệnh của khác mà nhiều người bị bủa vây như: chứng trầm cảm, tự kỷ,…

  “Đọc sách nhằm nối dài tuổi thọ của bạn”. Bạn có thực sự tin vào việc đó không? Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí mạng xã hội Science & Medicine đã chỉ ra rằng chỉ là 30 phút đọc sách mỗi ngày thôi là chúng ta cũng có thể gia tăng tuổi thọ của bạn lên từ hai tới ba năm cùng với chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ ràng.

  Một trong số ích lợi của việc đọc sách không thể không nói đến đó là giúp người đọc hoàn thiện kỹ năng viết lách của chính bản thân mình. Chúng ta thường nghe “Phong ba bão táp bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”.

  Khi nghiên cứu những tác phẩm văn học, các bạn sẽ được mở rộng thêm về số vốn từ vựng, cách quan sát nhịp, trạng thái, & văn phong khi viết lách của từng tác giả. Việc này để giúp đỡ văn phong của bạn tốt hơn rất nhiều.

  Cáu giận…

  Bực mình…

  Chán nản…

  ……..

  Những cảm xúc hiện tại khẳng định các bạn đã từng trải qua trong cuộc sống thường ngày. Mặc dù vậy, bạn giải quyết và xử lý những xúc cảm đó của mình như thế nào? Có một bạn chia sẻ với mình như sau: “Ngày trước, mình bị stress áp lực do công việc, học tập,… nhưng từ khi được một cô bạn cùng lớp tặng cho bộ sách “Hạt giống tâm hồn 16 – Tìm lại bình yên”, mình đọc và đã phát hiện ra sự bình an trong đó, suy nghĩ của mình dần tích cự, năng lượng sống tràn trề hơn bao giờ hết”.

  Quả thực, đọc sách là một cách tuyệt vời giúp cho bạn điều chế cảm xúc của mình. Sách cho bạn nhận thức được sự việc đang xảy ra từ đây chúng ta có thể định vị, phân tích & nhìn nhận cụ thể tình huống cũng như trạng thái hiện tại. Qua đó, việc điều hướng cảm xúc của mình đã trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

  Tuổi trẻ là tầm thời điểm tuyệt vời nhất của con người. Thế nhưng, người trẻ tuổi ngày nay lại đang có khá nhiều thói quen xấu mà rất có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai như : lười biếng, nghiện trò chơi, nghiện Smartphone, mạng xã hội, tư duy thụ động, lạnh lùng vô cảm,…..

  Đây cũng là lợi ích của việc đọc sách để giúp đỡ bạn thoát khỏi những thói quen xấu đó và tạo nên dựng cho mình một thói quen mới lành mạnh và bổ ích hơn.

  5 Lợi Ích Của Việc Chạy Bộ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Chạy bộ – hoạt động thể dục gắn liền với cuộc sống của người tiêu dùng. Giúp tăng cường sức khỏe, cân bằng những căng thẳng trong cuộc sống. Vậy đâu là những lợi ích của việc chạy bộ?

  Thời đại công nghệ số, con người luôn đối diện với nhiều áp lực trong cuộc sống. Chạy đua để cải thiện sự nghiệp nhưng đã có bao giờ bạn lắng nghe cơ thể của mình. Việc rèn luyện để sở hữu sức khỏe tốt là giá trị cốt lõi mà bất kì ai trong mọi thời điểm đều cần phải chú ý, gìn giữ.

  Thay vì không có thời gian đến các hệ thống gym center. Việc dành thời gian từ 30ph – 1 tiếng để chạy bộ tại các khu vực công cộng như công viên vẫn được nhiều dân văn phòng áp dụng vô cùng hiệu quả. Tận hưởng đầy đủ những lợi ích của việc chạy bộ như sau:

  Lợi ích của việc chạy bộ: Giảm cân

  Một trong những lợi ích tiên phong mà chạy bộ mang đến cho sức khỏe. Nỗi lắng lo về sự tăng cân, mỡ bụng thừa của dân văn phòng thật sự là nỗi đáng sợ. Đây cũng là những tác nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm khác: mỡ trong máu, huyết áp, dạ dày,… Việc thiếu đi hoạt động thế chất khiến cơ thể phải chịu nhiều năng lượng dư thừa tích lũy. Chưa kể ăn uống vô tội vạ, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ để qua bữa thường xuyên xảy. Tất cả là những nguyên nhân khiến sức khỏe, đặc biệt là dân văn phòng ngày càng đình trệ, thoái hóa theo thời gian nếu không có phương án cải thiện.

  Chạy bộ được xem là lựa chọn tốt nhất. Nó giúp bạn tiêu thụ calo hiệu quả, đốt cháy năng lượng. Kích thích nhịp tim và hơi thở, giúp chất béo được giải phóng nhiều và nhanh hơn nhiều bài tập khác.

  Tuy nhiên có nhiều người vẫn chạy bộ thường xuyên nhưng không đạt được số cân nặng như mong muốn bởi những lí do sau: Chạy chưa đủ thời gian, tốc độ quãng đường. Ăn uống vô độ hoặc giữ mãi một cường độ chạy. Nếu bạn muốn có kết quả rõ nét bạn nên gia tăng cường độ, thời gian, quãng đường. Bên cạnh đó phải nên ăn uống thật sự điều độ mới là chìa khóa của sự thành công.

  Viêm xương khớp được xem như một trong những “căn bệnh thời đại” khi ngày càng có nhiều người mắc căn bệnh này. Các bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân viêm xương khớp luôn phải cẩn thận trong quá trình hoạt động của mình.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là người mắc bệnh viêm xương khớp có thể chây lười tập thể dục. Thậm chí trong một kết quả nghiên cứu mới đây, giới khoa học cho biết việc chạy bộ đều đặn có thể giúp cải thiện bệnh viêm xương khớp đáng kể ở đầu gối.

  Có một điều chắc chắn là chạy bộ không hề làm bệnh viêm xương khớp của bạn bị nặng hơn. Vì thế, những người bị viêm xương khớp ở đầu gối nên tập chạy bộ ở mức độ nhẹ và giữ sự đều đặn ở tư thế chạy.

  Chạy bộ làm giảm mức cortisol – hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh được cortisol dư thừa sản xuất quá nhiều bã nhờn, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và tình trạng mụn.

  Khi việc luân chuyển máu được tăng cường, một phần chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải theo lưu lượng máu, phần khác được đẩy ra theo lượng mồ hôi toát ra ngoài cơ thể. Chúng cũng thúc đẩy việc sản xuất các nguyên bào sợi – tế bào da chịu trách nhiệm sản sinh collagen làm tăng độ đàn hồi và trẻ hóa làn da.

  Việc bạn đỏ mặt khi chạy bộ chính là bằng chứng của việc tăng tế bào hồng cầu đến da. Những hồng cầu này sẽ cung cấp oxy và dinh dưỡng, sửa chữa tế bào da hư hỏng do mặt trời và các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Chạy bộ cũng khiến da mặt của bạn trở nên hồng hào và có sức sống hơn.

  Các nhà khoa học chỉ ra mỗi lần chạy bộ tăng 7 giờ tuổi cho con người và kéo dài sự sống thêm tối đa 3 năm. Vì cơ bản việc chạy bộ sẽ loại bỏ được những căn bệnh tiềm ẩn nằm sâu bên trọng mỗi chúng ta. Hàng ngày phải tích lũy nhiều chất độc không tốt trong cơ thể, thì việc chạy bộ là cách để giải tỏa, đào thải chúng ra ngoài. Giúp tim mạch, tinh thần khỏe khoắn, sảng khoái luôn là những điều kiện cần để giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc. Điều đó đồng nghĩa với việc những ai thường xuyên chạy bộ sẽ gia tăng tuổi thọ hơn so với tệp người không hoạt động thể chất, thiếu đi sự rèn luyện bản thân.

  Nhưng việc chạy bộ phải cần có chế độ khoa học, chạy quá nhiều trong ngày mà cơ thể chưa dung nạp đủ năng lượng. Sẽ rất dễ gây choáng váng, mệt mỏi. Hoặc không khởi động là nguyên nhân của những chấn thương không đáng có. Muốn hiệu quả, trong bất kì điều gì, bạn cần phải có sự chuẩn bị và lắng nghe cơ thể của mình.

  Chạy bộ giúp đốt cháy các hóa chất gây căng thẳng như norepinephrine và cortisol, trong khi giải phóng không chỉ endorphin mang lại cảm giác vui vẻ mà còn cả serotonin và dopamine. Điều này có thể giúp thúc đẩy cảm giác an toàn và bình an để chống lại sự bi quan và suy nghĩ tiêu cực đi kèm với trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

  Chưa kể chạy bộ còn giúp bạn tự tin hơn, với thể trạng lúc nào cũng khỏe khoắn. Chưa kể chạy bộ theo nhóm còn mở rộng mối quan hệ, tăng sự tương tác và giúp lòng tự trọng của bạn tăng thêm.

  Điểm Danh 5 Serum The Ordinary Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

  The Ordinary là thương hiệu mỹ phẩm “trẻ tuổi” khi chỉ mới được thành lập vào năm 2013 tại Canada, trực thuộc công ty mẹ là tập đoàn DECIEM nổi tiếng. Được cố nhà sáng lập công ty- Brandon Truaxe chăm chút tạo nên, The Ordinary ngày càng nổi tiếng với những sản phẩm làm đẹp có thiết kế giản dị, tối giản, thành phần đơn giản, giá cả phải chăng nhưng chất lượng thì không hề thua kém bất cứ sản phẩm chăm sóc da đắt tiền nào.

  Những sản phẩm của thương hiệu The Ordinary nói riêng và công ty mẹ DECIEM nói chung đều nói không với các hóa chất không an toàn với làn da con người như lưu huỳnh, dầu khoáng, paraben,… áp dụng những công nghệ nghiên cứu hiện đại, khoa học nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

  Top 5 serum The Ordinary tốt nhất không thể bỏ qua

  1. Tinh chất cấp ẩm và phục hồi da serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% và B5

  Về thành phần

  Thành phần chính của mỗi dòng sản phẩm của The Ordinary đều được thể hiện ngay trong chính cái tên của mình:

  Hyaluronic Acid 2%: Hyaluronic Acid từ lâu đã nổi tiếng với công dụng chính là dưỡng ẩm, cấp nước cho da, là cứu tinh của làn da khô và thiếu nước. Hyaluronic Acid được ví như miếng mút giữ nước thần thánh, có khả năng giữ được lượng nước gấp 1000 lần so với trọng lượng thật của nó. Đây cũng là một thành phần quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm làm đẹp trên thế giới.

  Vitamin B5: Đây là loại vitamin có công dụng rất hiệu quả trong việc phục hồi làn da bị tổn thương, không tan trong dầu và giúp da mịn màng, bóng khỏe nhanh chóng.

  Ngoài ra, sản phẩm còn có những thành phần khác như Aqua (nước), Pentylene Glycol, Propanediol, Panthenol, Citric Acid,…

  Công dụng chính

  Cách dùng serum The Ordinary HA 2% và B5

  Ưu điểm

  Nhược điểm

  Kết cấu của serum hơi đặc so với các sản phẩm serum khác, hơi dính, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác nặng mặt, hơi căng da.

  Đánh giá của khách hàng từng sử dụng serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% và B5

  Hầu hết mọi người sau khi sử dụng đều dành những lời khen rất tích cực cho sản phẩm này

  Mua serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% và B5 ở đâu? Giá thành bao nhiêu?

  Sản phẩm serum này có giá thành khoảng 230.000VND/ chai 30ml.

  2. Tinh chất trị thâm, mụn serum The Ordinary Niacinamide 10% và Zinc 1%

  Về thành phần chính

  Niacinamide, hay còn là Vitamin B3: Niacinamide được coi là một thành phần đa công dụng trong làm đẹp, tuy nhiên, công dụng chính của nó chính là giúp cải thiện các vết thâm, đặc biệt là thâm mụn, làm đều màu da và góp phần chống lại tình trạng lão hóa da

  Zinc (kẽm): đây là thành phần thường xuyên được sử dụng trong các sản phẩm dành cho da mụn, giúp kháng viêm, ngăn ngừa sự trở lại của mụn trứng cá, giảm tình trạng tiết dầu cho da

  Ngoài ra, sản phẩm còn có những thành phần khác như: Tamarindus Indica Seed gum, Pentylene Glycol, Ethoxydiglycol, Acacia senegal gum,… giúp dưỡng ẩm, làm mịn da và kiểm soát dầu.

  Công dụng chính

  Cách dùng serum Niacinamide 10% và Zinc 1%

  Sau khi hoàn thành các bước làm sạch da, các nàng lấy một lượng sản phẩm vừa đủ, xoa đều sau đó vỗ nhẹ lên toàn mặt để sản phẩm thẩm thấu sâu vào da

  Sau khi serum đã thấm đều, tiếp tục thực hiện các bước chăm sóc da khác (nếu có)

  Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng serum hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất nhưng không nên sử dụng thêm các sản phẩm có thành phần là vitamin C, AHA/BHA để tránh tình trạng châm chích, kích ứng cho da. Ngoài ra, nên sử dụng thêm các sản phẩm có thành phần từ Benzoyl Peroxide hoặc Retinoic Acid để điều trị mụn dứt điểm hơn.

  Ưu điểm

  Nhược điểm

  Sản phẩm có mùi hương khá nồng, thấm nhanh nhưng do tinh chất khá đặc nên có thể gây ra cảm giác khô căng khi serum thẩm thấu hết vào da.

  Đánh giá của khách hàng từng sử dụng serum The Ordinary Niacinamide 10% và Zinc 1%

  Mua serum The Ordinary Niacinamide 10% và Zinc 1% ở đâu? Giá thành bao nhiêu?

  Sản phẩm có giá thành khoảng 300.000VNĐ/chai 30ml

  3. Tinh chất tẩy tế bào chết hóa học, tái tạo da serum The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

  Thành phần chính

  Nếu đã quen thuộc với Chemical Peel (tẩy da chết bằng phương pháp hóa học) thì chắc hẳn cái tên Lactic Acid đã không còn quá xa lạ với các bạn rồi đúng không? Lactic Acid là một dạng của AHA (Alpha Hydroxy Acid), có nguồn gốc từ sữa nên cực kì an toàn và có phần nhẹ dịu hơn so với các AHA khác. AHA chủ yếu hoạt động trên bề mặt da, giúp tẩy đi lớp da chết trên bề mặt và góp phần trị mụn đầu đen hiệu quả, ngoài ra, AHA còn có công dụng giúp hấp thu nhanh hơn, tốt hơn các tinh chất khác trên da.

  Kết hợp với Lactic Acid chính là HA (Hyaluronic Acid) 2%, đây là thành phần có công dụng thần kì trong việc giữ ẩm, giữ nước cho da. Có thể thấy, đây chính là một sự kết hợp rất tuyệt vời mà nhà The Ordinary mang lại

  Ngoài ra, sản phẩm còn có một số thành phần khác như: Aqua (nước), Glycerin, Pentylene Glycol, Tasmannia Lanceolata Fruit/Leaf Extract, Xanthan Gum, 1,2-Hexanediol, Caprylyl Glycol,…

  Công dụng chính

  Cách dùng serum Lactic Acid 5% và HA 2%

  Ưu điểm

  Sản phẩm có mùi thơm dễ chịu, tinh chất màu hồng nhạt rất đáng yêu

  Có nguồn gốc từ sữa nên dịu nhẹ đối với làn da hơn so với các AHA có nguồn gốc từ Glycolic Acid (mía) hay Citric Acid (cam chanh)

  Giúp da căng bóng, mềm mịn hơn rất nhiều ngay từ những lần đầu sử dụng

  Tình trạng mụn đầu đen được cải thiện sau khoảng 2-3 tuần sử dụng

  Đặc biệt phù hợp với da khô, có độ pH thấp, chỉ khoảng 3.8

  Giá thành rẻ, sản phẩm thấm nhanh, không gây nhờn rít.

  Nhược điểm

  Vì có nguồn gốc là AHA ( Alpha Hydroxy Acid) nên các bạn nào chưa từng sử dụng qua Acid thì nên cân nhắc sử dụng 1 tuần/ lần để tránh tình trạng châm chích cho da

  Đánh giá của khách hàng từng sử dụng serum The Ordinary Lactic Acid 5% và HA 2%

  Beauty Blogger Mai Vân Trang đã dành những lời khen có cánh cho em Lactic Acid này, chị nhận xét sản phẩm có tác dụng nhanh chóng, căng bóng ngay sau lần đầu sử dụng và khẳng định sẽ tiếp tục mua lại em này sau khi sử dụng hết.

  Sản phẩm mua ở đâu? Có giá thành như thế nào?

  Sản phẩm có giá thành khoảng 250.000VNĐ/ chai 30ml

  4. Tinh chất tẩy tế bào chết hóa học Serum The Ordinary AHA 30% và BHA 2% Peeling Solution

  Đây chắc hẳn là cái tên đã làm mưa làm gió trong tất cả những sản phẩm đã được trình làng của nhà The Ordinary với bảng thành phần “gây sốt” và hiệu quả mang lại cực kì bất ngờ

  Thành phần chính

  AHA 30% (Glycolic Acid, Citric Acid, Tartaric Acid, Lactic Acid): Nếu như em Lactic Acid 5% của The Ordinary đã để lại ấn tượng vô cùng tốt trong mắt khách hàng thì sản phẩm này lại càng “gây bão” hơn vì thành phần chứa tất cả các gốc của AHA, đem lại công dụng vượt trội trong việc tẩy đi lớp da chét trên bề mặt da, giúp làn da mềm mại, mịn màng, sạch sẽ và căng bóng hơn bao giờ hết

  Cũng là một loại acid nhưng BHA 2% (Salycylic Acid) lại thấm thấu vào tận sâu trong da, len lỏi vào các lỗ chân lông nhằm loại bỏ sạch sẽ tất cả các tế bào da chết trong da, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới.

  Vitamin B5: Giúp làm đều màu da, làm sáng da, giúp các vết thâm mụn

  Ngoài ra, sản phẩm còn có những thành phần khác như: Aqua (nước), nước lá lô hội, Sodium Hydroxide, Propanediol, Panthenol, Glycerin, Pentylene Glycol, Xanthan gum,…

  Công dụng chính

  Sản phẩm có bao bì đơn giản nhưng chắc chắn và tinh tế, tinh chất có màu đỏ rượt khá đẹp mắt

  Công dụng mà serum mang lại rất hiệu quả, giúp loại bỏ tất cả các tế bào chết dư thừa trên da, điều trị mụn đầu đen, mụn ẩn, giúp làm đều màu da, se khít lỗ chân lông hiệu quả

  Sản phẩm có giá thành hợp lí, dễ dàng tìm mua

  Nhược điểm

  Sản phẩm có nồng độ Acid cao nên các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng, đặc biệt không phù hợp với làn da nhạy cảm

  Có mùi hương hóa học hơi nồng

  Đánh giá của các khách hàng từng sử dụng sản phẩm

  Tuy nồng độ Acid khá cao nhưng The Ordinary AHA 30% và BHA 2% Peeling Solution vẫn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng

  Mua sản phẩm serum The Ordinary AHA 30% và BHA 2% Peeling Solution ở đâu? Có giá thành như thế nào?

  Sản phẩm có giá thành rất hợp lí, chỉ khoảng 280.000VNĐ/ chai 30ml

  5. Tinh chất cấp ẩm, dưỡng sáng, chống lão hóa The Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed Oil

  Thành phần chính

  Thành phần đầu tiên phải kể đến chính là 100% tinh dầu của cây tầm xuân, loại cây thường được trồng ở các nước châu Á và Bắc Phi. Cây tầm xuân nổi tiếng với thành phần vitamin A vô cùng có lợi cho làn da giúp làm chậm quá trình lão hóa, kích thích quá trình sản sinh collagen, elastin,.. giúp mang đến cho các nàng làn da bóng khỏe, trẻ trung. Nhờ được sử dụng công nghệ ép lạnh nên những dưỡng chất trong thành phần vẫn được giữ gần như nguyên vẹn.

  Ngoài ra, sản phẩm còn có những thành phần như vitamin E, Linoleic Acid, Acid béo,… giúp hỗ trợ các vấn đề về mụn, làm dịu các vết mụn sưng đỏ, đau nhức,…

  Công dụng chính

  Công dụng đầu tiên của các loại dầu dưỡng nói chung chính là cung cấp độ ẩm cho da, giúp làn da căng bóng và mịn màng

  Làm chậm lại quá trình lão hóa của da

  Làn da được tăng cường khả năng phục hồi, đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da mới

  Hỗ trợ điều trị các vấn đề về mụn, giảm thâm, giảm sưng đỏ

  Sản phẩm có bảng thành phần lành tính, an toàn với mọi loại da nhưng đặc biệt phù hợp với các nàng có làn da khô, thiếu ẩm.

  Cách dùng tinh chất The Ordinary Rosehip Seed Oil

  Ưu điểm

  Nhược điểm

  Sản phẩm có kết cấu dạng dầu nên nếu không massage kĩ sẽ khiến các làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu dễ đổ dầu hơn

  Đánh giá của các khách hàng từng sử dụng sản phẩm

  The Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed Oil mua ở đâu? Có giá thành như thế nào?

  Sản phẩm có giá thành tương đối hợp lí, khá rẻ so với các sản phẩm dầu dưỡng khác, chỉ từ 300.000VNĐ/ chai 30ml.

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!