Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Apple News Widget – Tiện ích Apple News có một tùy chọn mới cho một cửa sổ widget cao hơn, cung cấp nhiều không gian hơn để hiển thị các tin bài bổ sung.

– Widget Privacy (Quyền riêng tư Widget) – Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích đó sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Đồng hồ báo thức – Trong ứng dụng Đồng hồ, ở mục Báo thức đã được thiết kế lại, bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt thời gian đặt giờ tuy nhiên nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với iOS 13.

– Thông báo lây nhiễm – Giao diện đã được thay đổi trong iOS 14 beta 5. Khi nhấn vào “Bật thông báo lây nhiễm” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và sẽ cho bạn biết nếu có sẵn cho khu vực của bạn.

– Ẩn Album ảnh – Trong mục Cài đặt Ảnh sẽ có thêm một tùy chọn Ẩn Album, khi tính năng này được bật sẽ khiến album Ẩn trong Ảnh bị ẩn khỏi khỏi danh sách Album.

– Trung tâm điều khiển HomeKit – Các mục yêu thích của HomeKit trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

– Sửa lỗi Widget – Widget Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và widget hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng chính bị chặn.

– Sạc pin – Trong Cài đặt Pin, phần mức điện tích cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức điện tích cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị bên cạnh tiêu đề để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

– Spatial Audio Video – Trong iOS 14 beta 5, có hình ảnh về cách hoạt động của tính năng âm thanh vòm cho AirPods Pro. Công nghệ âm thanh vòm Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm 360 độ sống động hơn – đây sẽ là nâng cấp hữu ích dành cho những ai sử dụng AirPods Pro để xem phim trên iPhone hoặc iPad.

Theo mô tả của Apple thì với nâng cấp này, AirPods Pro có thể liên tục nhận diện chuyển động đầu của người dùng, đo đạc sự chênh lệch về khoảng cách và vị trí của đầu so với thiết bị đang phát nội dung, từ đó tái tạo âm thanh vòm tương tự như thể bạn đang ngồi trong một rạp phim thật thụ.

Hình ảnh âm thanh vòm đã được bao gồm trong #iOS14 Beta 5. Âm thanh vòm cho #AirPodsPro cho phép âm thanh vòm giữ cho âm thanh cố định trong không gian ngay cả khi bạn di chuyển đầu. pic.twitter.com/ezvXh1a55Q

— Ứng dụng iOS miễn phí (@appngondotcom) August 25, 2020

Tổng Hợp 50 Tính Năng Mới Trên Ios 14

Thư viện ứng dụng (App Library)

Ẩn trang chủ (Hide Home Pages)

App Library sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính.

Gợi ý ứng dụng tốt hơn trong App Library

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong App Library sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng hơn.

Tìm kiếm ứng dụng trong App Library

Apple cung cấp một thanh tìm kiếm ở trên cùng trong App Library.

Hỗ trợ Widgets trên màn hình chính

Apple cuối cùng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính.

Widget có thể thay đổi kích thước

iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước widget tuỳ thích.

Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

iOS 14 có thể giúp bạn thay đổi các widget dựa theo thời gian trong ngày. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào buổi tối.

Giao diện cuộc gọi mới

Chế độ ảnh trong ảnh (PiP)

Giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem các chương trình truyền hình và phim trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iOS 14.

Giao diện sử dụng Siri nhỏ gọn hơn

Giao diện Siri trước đây lấy toàn bộ màn hình để nghe và trả lời một truy vấn của người dùng.

App Clips

Ứng dụng Clip là tham vọng của Apple khi cho phép người tiêu dùng iPhone sử dụng chức năng của ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng.

Ghim cuộc hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn (Messages). Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề và đề cập trong tin nhắn nhóm

Đôi khi, các cuộc trò chuyện nhóm có thể khá rối.

Guide in Apple Maps

Thông tin bảo mật được hiển thị rõ ràng hơn

Ứng dụng dịch (translate) mới

Ẩn chế độ hình ảnh

Bạn có thể vuốt video khi đang xem ở chế độ PiP và nó sẽ ẩn video khỏi chế độ xem chính. Tuy nhiên, âm thanh sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền.

Memoji mới

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Messages.

Ảnh nhóm trong tin nhắn

Apple đã thêm một cách mới để giới thiệu ảnh nhóm trong Messages.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

iOS 14 đã thêm hỗ trợ đề cập thông báo trong các cuộc hội thoại nhóm trong ứng dụng Messages.

Lưu hướng dẫn để sử dụng khi không có internet

Hướng đi xe đạp trong Apple Maps

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps.

Định tuyến EV với điểm sạc

Apple Maps định tuyến xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch dựa trên các loại sạc và sạc xe hiện tại.

Cải tiến ứng dụng Home

Hỗ trợ đa thiết bị AirPods

Đại loại, nếu bạn đang xem phim trên iPad và muốn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

CarKey

Chìa khóa xe kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một cách an toàn nhằm có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và khởi động xe của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó bằng Tin nhắn hoặc bị vô hiệu hóa thông qua iCloud nếu thiết bị bị mất.

Hỗ trợ Sản phẩm và Phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My

Apple đã thêm hỗ trợ cho việc tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My của mình.

Bảo mật trong Safari

Trình duyệt Safari hiện hiển thị Báo cáo bảo mật (Privacy Report) để người dùng có thể dễ dàng xem trình theo dõi chéo trang nào đã bị chặn, theo dõi mật khẩu an toàn để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể là mật khẩu không an toàn.

Cải tiến ứng dụng thời tiết

Với iOS 14, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng cập nhật các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến Apple Health

Apple Health cung cấp những cách mới để quản lý giấc ngủ, hiểu rõ hơn về mức độ âm thanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác và Danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Cấp quyền truy cập hình ảnh tốt hơn

iOS 14 cho phép người dùng chỉ cấp quyền truy cập vào các ảnh đã chọn thay vì toàn bộ Thư viện ảnh trên thiết bị.

Bảo mật mạng cục bộ

Trong iOS 14, các ứng dụng cần phải xin phép để kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes)

Ứng dụng Apple Notes hiện đi kèm với trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, giúp tìm kiếm trong ghi chú nhanh hơn.

Cải tiến Voice Memos

Voice Memos hiện cung cấp tính năng Ghi âm Nâng cao mới để cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Cải tiến Reminder

Apple Reminder có thiết kế lại rất lớn trong iOS 13. Với iOS 14, nó nhận được tùy chọn Nhập nhanh mới cho ứng dụng Nhắc nhở, cũng như các đề xuất thông minh để tạo lời nhắc mới nhanh hơn. Các thành viên trong danh sách được chia sẻ cũng có thể phân công nhiệm vụ cho nhau để phân chia nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Apple Photos

Có các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp mới để dễ dàng điều hướng và sắp xếp ảnh.

Bù phơi sáng

Apple đã thêm một điều khiển bù phơi sáng mới trong ứng dụng Photos.

Thiết kế lại Apple Music

Apple Music đã nhận được một sự thay đổi nhỏ. Tính năng Listen Now ở phía trước và trung tâm. Một menu điều hướng phía dưới bao gồm các tab để Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

​​Thêm kích hoạt để chạy tự động hóa

Có một tùy chọn mới để chạy Siri Shortcut trên iOS 14. Bây giờ bạn có thể đặt Siri chạy tự động khi bộ sạc được kết nối hoặc ngắt kết nối. Phím tắt Siri có thể chạy trong nền mà không có tương tác người dùng.

Giảm âm thanh lớn

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích âm thanh tai nghe của bạn và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel đã đặt.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 mang đến tính năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Bây giờ bạn có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Cải thiện Accessibility

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe, giúp khuếch đại âm thanh nhẹ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Group FaceTime Add-on

Giờ đây FaceTime có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

Khám Phá Các Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 2

Hai tuần sau sự kiện WWDC 2020, Apple đã phát hành iOS 14 beta 2 cho các nhà phát triển. Bản cập nhật với nhiều tính năng mới được giới thiệu trong iOS 14 và đây là tất cả mọi thứ trong iOS 14 beta 2.

iOS 14 beta 2 có số bản dựng là 18A5319i. Các nhà phát triển có thể cập nhật từ phiên bản beta 1. Theo như Apple, phiên bản iOS 14 beta công khai sẽ có sẵn cho người dùng vào khoảng tháng 7.

Có gì mới trong iOS 14 beta 2?

Không thể cài đặt cập nhật khi âm thanh đang phát

Trong Cài đặt iOS 14 sẽ không cho phép bạn cài đặt bản cập nhật nếu bạn đang phát bất kỳ loại âm thanh nào trên thiết bị.

Biểu tượng mới cho ứng dụng Lịch

Ứng dụng lịch được thiết kế lại với biểu tượng mới

Biểu tượng đồng hồ cũng đã được tinh chỉnh một chút với phông chữ đậm hơn, kim giờ và kim phút dày hơn.

Haptics trong ứng dụng Music

Bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác trong ứng dụng Music khi bạn nhấn nút phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp.

Thông báo Clipboard

Thông báo chứa tên thiết bị sẽ hiển thị khi bạn dán nội dung từ các thiết bị được liên kết iCloud khác của bạn trên iPhone.

Widget tập tin mới

Có một tiện ích Tệp mới trong iOS 14 beta 2 hiển thị các tệp bạn đã mở gần đây.

Các ứng dụng được tải xuống Thư viện ứng dụng chứ không phải Màn hình chính hiện có thể bị xóa trực tiếp khỏi Thư viện ứng dụng.

Có một tùy chọn để vô hiệu hóa Animated Cover Art (Ảnh bìa hoạt hình) trong ứng dụng Âm nhạc.

Cảnh báo bảo mật cho mạng Wi-Fi

Bạn sẽ nhận được cảnh báo về quyền riêng tư khi tham gia các mạng Wi-Fi không có địa chỉ Wi-Fi riêng.

Tiện ích Reminders (Nhắc nhở) đã được chỉnh sửa trong iOS 14 beta 2 và giờ đây nó hiển thị lời nhắc đầu tiên thay vì chỉ tổng số lời nhắc.

Trung tâm điều khiển hiện hiển thị những ứng dụng gần đây đã truy cập micrô hoặc máy ảnh ở trên cùng.

Tiện ích thời tiết đã được sửa chữa để nó không còn hiển thị thời tiết của Cupertino thay vì vị trí hiện tại.

Thay đổi hành vi của PiP

Thông báo mới cho các dịch vụ định vị

Một thông báo mới sẽ được hiển thị trong iOS 14 beta 2 khi một ứng dụng như Apple Maps hoặc bất kỳ ứng dụng tương tự nào khác mở yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ định vị.

Phím tắt

Không còn tùy chọn để mở tệp .shortcut trong ứng dụng Phím tắt.

Có một biểu tượng mới trong mục chia sẻ gia đình trong ứng dụng Cài đặt.

Các ứng dụng của bên thứ ba không còn có thể truy cập cấu hình phông chữ tùy chỉnh trong iOS 14 beta 2.

Khả năng chọn ứng dụng mặc định trên HomePod

Bây giờ bạn có thể chọn dịch vụ và ứng dụng âm nhạc mặc định cho podcast và audiobook trên HomePod.

Các mục yêu thích ‌HomeKit‌ được liệt kê trong Trung tâm điều khiển hiện có các biểu tượng lớn hơn cho một số người.

Tất Cả Các Tính Năng Bảo Mật Mới Của Iphone Trong Ios 14

IPhone là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến quyền riêng tư. Điều này là do hệ thống ủy quyền mạnh mẽ của nó và sự khinh thường của Apple đối với những người vi phạm App Store. Với một số tính năng bảo mật mới và những cải tiến lớn so với những tính năng hiện có, iOS 1

4 tiếp tục xu hướng này.

Xem khi một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn

Khi một ứng dụng sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn, bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu cam hoặc xanh lá cây trên thanh trạng thái ở trên cùng. Nó sẽ xuất hiện ngay phía trên chỉ báo cường độ tín hiệu di động.

Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng đang nghe hoặc xem bạn, dấu chấm sẽ có màu xanh lục. Dấu chấm màu cam có nghĩa là quá trình nền đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn. Bạn có thể vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở “Trung tâm điều khiển” và xem ứng dụng nào đã kích hoạt thông báo.

Trên các thiết bị cũ hơn có nút trang chủ (iPhone 8 trở xuống), hãy vuốt lên từ dưới cùng để truy cập “Trung tâm điều khiển”. Bạn có thể sử dụng chỉ báo này để tìm hiểu xem một ứng dụng có cần quyền truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn hay không. Sau đó, bạn có thể thực hiện kiểm tra quyền riêng tư và thu hồi bất kỳ quyền nào mà bạn không hài lòng.

LIÊN QUAN: Các chấm màu cam và xanh lục trên iPhone hoặc iPad là gì?

Chỉ chia sẻ vị trí gần đúng của bạn

Trong iOS 14, bạn có thể chọn chia sẻ vị trí gần đúng hoặc chính xác của mình khi cấp cho một ứng dụng quyền truy cập vào các dịch vụ vị trí. Khi một ứng dụng hỏi vị trí của bạn lần đầu tiên, bạn sẽ thấy bản đồ vị trí hiện tại của mình được đánh dấu “Chính xác: Bật”.

Tốt nhất bạn nên để “Chính xác: Bật” cho các ứng dụng bản đồ GPS và dịch vụ giao đồ ăn. Nhưng mạng xã hội và các ứng dụng khác không cần vị trí chính xác sẽ hoạt động tốt với ít thông tin hơn.

LIÊN QUAN: Cách ngăn ứng dụng theo dõi vị trí chính xác của bạn trên iPhone

Hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào ảnh

Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của ứng dụng đối với một số ảnh nhất định trong iOS 14. Điều này ngăn ứng dụng có quyền truy cập không hạn chế vào toàn bộ thư viện ảnh của bạn. Bạn có thể đưa ra quyết định này khi một ứng dụng mới yêu cầu quyền truy cập vào ảnh của bạn bằng cách nhấp vào “Chọn Ảnh” trong cửa sổ bật lên.

Điều này không khác với tùy chọn “Cho phép một lần” mà bạn có thể nhấn khi một ứng dụng muốn truy cập vào vị trí của bạn.

Nhận thông báo khi ứng dụng được dán từ Clipboard

Theo mặc định, iOS 14 sẽ thông báo cho bạn mỗi khi bạn truy cập Clipboard. Nhiều ứng dụng giám sát Clipboard, ngay cả khi chúng không cần thiết. Apple đã ngừng hạn chế quyền truy cập vào các đoạn trích từ ứng dụng này sang ứng dụng khác và thay vào đó chọn đặt tên và làm xấu hổ những kẻ vi phạm.

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh các ứng dụng làm điều này. Bạn cũng không muốn sử dụng Clipboard để lưu trữ thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng.

Thông báo mật khẩu không hợp lệ

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị đánh cắp hay không

Báo cáo quyền riêng tư của Safari, Theo dõi ứng dụng, Theo dõi Wi-Fi

Nếu bạn chạm vào “AA” trên thanh địa chỉ Safari rồi chạm vào “Báo cáo quyền riêng tư”, một danh sách các trình theo dõi đã biết cho trang web hiện tại sẽ được hiển thị. Bạn cũng sẽ thấy báo cáo chi tiết về số lần trình theo dõi đã cố gắng theo dõi bạn trong 30 ngày qua.

Vào thời điểm đó, tất cả các ứng dụng phải yêu cầu quyền để theo dõi bạn. Nếu không, họ sẽ phá vỡ các quy tắc của Apple và gánh chịu hậu quả.

LIÊN QUAN: Cách tắt địa chỉ MAC Wi-Fi riêng tư trên iPhone và iPad

Sắp có: Thông tin về quyền riêng tư trong App Store

Như thể tất cả những điều này là chưa đủ, Apple đang trong quá trình yêu cầu tất cả các ứng dụng trong App Store phải báo cáo chính sách bảo mật của họ ở định dạng dễ hiểu. Thông tin này sẽ sớm xuất hiện trong App Store và cũng sẽ bao gồm các chính sách thu thập và theo dõi dữ liệu.

Tại thời điểm viết bài, điều này vẫn chưa có hiệu lực, nhưng Apple cho biết nó sẽ được “cập nhật iOS 14 vào cuối năm nay”.

Bạn vẫn lo lắng về bảo mật của iPhone? Làm theo các bước cơ bản sau để bảo vệ dữ liệu của bạn.

LIÊN QUAN: 10 bước đơn giản để bảo mật iPhone và iPad tốt hơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!