Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp 9 Thủ Thuật Hay Nhất Của Iphone 7 Plus Cũ Bạn Cần Biết # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp 9 Thủ Thuật Hay Nhất Của Iphone 7 Plus Cũ Bạn Cần Biết # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp 9 Thủ Thuật Hay Nhất Của Iphone 7 Plus Cũ Bạn Cần Biết mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Admin VTB

Ngày đăng: 04/27/2017

Lượt xem: 882

Cùng tìm hiểu 9 thủ thuật hay nhất của iPhone 7 Plus cũ trước khi bạn đang có ý định tìm mua cho mình một chiếc iPhone 7 Plus cũ mà chưa hiểu rõ về nó.

Nhấc máy lên để mở điện thoại

iPhone 7 Plus cũ sở hữu phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple chạy trên hệ điều hành iOS 10, Phiên bản này được chính hãng trang bị không ít tính năng mang lại nhiều tiện lợi cho chiếc iPhone 7 Plus. Trong đó một tính năng mới đáng quan tâm là mở điện thoại của bạn chỉ cần cái nhấc máy lên. Cách mở điện thoại vô cùng đơn giản đối với iphone mới của bạn.

iPhone 7 Plus khả năng chống nước

Apple đã trang bị trên chiếc điện thoại iPhone 7 Plus chế độ theo dõi mức độ ẩm cho siêu phẩm của mình khi tiếp nước. Khi thấy tính năng báo ẩm hiển thị, người dùng phải nhanh chóng tháo ngay thiết bị đang kết nối với cổng Lightning( nếu có) đồng thời tắt nguồn iPhone 7 Plus cho đến khi nào máy hoàn toàn khô. Với tính năng chống nước được tích hợp, iPhone 7 Plus vẫn có thể an toàn ngay cả khi bạn vô ý làm rơi máy vào chậu nước. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể ngâm iPhone 7 Plus vào nước trong thời gian dài.

Khởi động camera iPhone 7 Plus tức thì

iPhone 7 Plus được chạy trên hệ điều hành iOS10 có khả năng mở camera chỉ với cái vuốt màn hình đang khóa từ bên phải mà không cần bạn phải mở khóa máy.

Phím Home trên iPhone 7 Plus tùy biến

Nút Home iPhone 7 Plus nhận diện rất nhạy và phản hồi cực tốt. Với phím Home nhận diện lực ấn trên iPhone 7 Plus giúp dễ dàng tùy biến nhiều chức năng khác nhau, không như thế hệ trước chỉ duy nhất 1 chức năng. đây cũng là điểm nổi bật so với người anh em iPhone 6S của nó.

Khởi động cả 2 camera trên iPhone 7 Plus

Camera iPhone 7 Plus được tích hợp khả năng chụp ảnh vô cùng tốt. Với hệ thống camera kép cùng độ phân giải 12MP, góc chụp rộng 28mm với khẩu độ f/1.8. Ống kính camera bên phải khẩu độ f/2.8, tele. Giúp bạn có thể zoom chủ thể với tiêu cự gần hơn 56mm, ngang bằng với khả năng zoom quang học 2x mà vẫn cho ra bức hình chất lượng cao. Đồng thời bạn còn có thể khởi động ống kính tele này một cách độc lập. Để thực hiện nó, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh và ấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x. Tiếp đó, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x ,  cho bạn biết máy đang chụp tại tiêu cự 56mm.

Bước 2: Bạn có thể đưa chủ thể xa lại gần camera hơn mà hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng. Muốn phóng to vật thể vượt 2x, bạn dùng tay zoom từ màn hình hoặc có thể đặt ngón tay vào logo 1x và trượt “lên hoặc xuống” hay là “trái sang phải” tùy thuộc vào màn hình iphone đang nằm dọc hay ngang để chiều chỉnh mức độ zoom.

Xóa hết 1 lượt thông báo trên iPhone 7 Plus cũ

Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn mạnh xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn. Ngay lập tức tất cả thông báo trên iPhone 7 Plus cũ sẽ bị xóa.

Tùy chỉnh đèn Flash trên iPhone 7 Plus nhanh chóng

Trên iPhone 7 Plus, tính năng 3D Touch vừa hiện diện trong các ứng dụng, vừa được dùng trên Control Center. Cụ thể khị bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ lập tức xuất hiện nhiều tùy chọn ánh sáng cho bạn lựa chọn.

Xem nhanh nội dung thông báo

Với hệ điều hành iOS, muốn xem thông báo bạn cần phải trượt ngón tay. Tuy nhiên với chiếc iPhone 7 Plus cũ đã được tích hợp 3D Touch, nếu muốn xem toàn bộ thông báo, bạn ấn mạnh vào thông báo là tất cả sẽ hiển thị

Tắt/Mở 3G nhanh chóng trên iPhone 7 Plus cũ

Bạn không phải vào cài đặt mất thời gian với hệ điều hành iOS 10. Nếu bạn muốn Tắt/Mở 3G ngay tại màn hình chủ chỉ cần 3D touch vào biểu tượng cài đặt, các tùy chọn Bluetooth, Wifi, 3G… lập tức hiển thị, giúp truy cập nhanh.

Viettablet.com

9 Thủ Thuật Dùng Iphone 7 Plus Ai Cũng Cần Phải Biết

Mở điện thoại khi nhấc điện thoại lên

Như các bạn cũng biết iPhone 7 Plus sờ hữu phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple iOS 10, Phiên bản này được chính hãng trang bị không ít tính năng mang lại nhiều tiện lợi cho chiếc iPhone 7 Plus. Trong đó một tính năng mới đáng quan tâm là mở điện thoại của bạn chỉ cần cái nhấc máy lên. Ở tiện ích này, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và màn hình sáng, điện thoại của bạn sẽ được mở nhanh chóng. iPhone 7 Plus của bạn được mở một cách dễ dàng và đơn giản, đặc biệt với những người mới dùng iPhone.

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus

Thế hệ iPhone 7/ iPhone 7 Plus là thế hệ đầu tiên của Apple được được trang bị tính năng chống nước trong khi các thế hệ Android đã đưa tính năng này vào khá lâu trước đó. Người dùng sẽ không phải lo lắng khi sử dụng điện thoại dưới trời mưa hoặc dính nước bởi vì khả năng sống sót của iPhone 7 Plus là cao hơn do tính năng chống nước tích hợp.

Khởi động camera iPhone 7 Plus tức thì

Bạn chỉ cần vuốt màn hình sang bên trái, ngay lập tức camera sẽ được khởi động, không cần bạn phải mở khóa máy

Phím Home trên iPhone 7 plus tùy biến

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home.

So với iphone 6s thì phím Home trên iPhone 7 Plus nhận diện rất nhạy và phản hồi cực tốt. Với phím Home nhận diện lực ấn trên iphone 7 Plus giúp dễ dàng tùy biến nhiều chức năng khác nhau, không như thế hệ trước chỉ duy nhất 1 chức năng.

Khóa camera trên iPhone 7 plus

Làm thế nào để khởi động cả 2 camera trên iphone 7 plus

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus ngoài sự khác biệt về kích thước nàm hình, và dung lượng, bộ nhớ RAM. Thì điểm khác biệt đáng giá khác là hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

Như đã biết hệ thống camera kép này tích hợp hai cảm biến độ phân giải như nhau 12MP, Tuy nhiên ống kính camera bên trái có thể chụp góc rộng 28mm với khẩu độ f/1.8, còn ống kính camera bên phải khẩu độ f/2.8, tele. Giúp bạn có thể zoom chủ thể với tiêu cự gần hơn 56mm, ngang bằng với khả năng zoom quang học 2x mà vẫn cho ra bức hình chất lượng cao. Tuy nhiên để khởi động ống kính tele này một cách độc lập phải làm sao?

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh và ấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x

Tiếp đó, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x, cho bạn biết máy đang chụp tại tiêu cự 56mm.

Bước 2: Bạn có thể đưa chủ thể xa lại gần camera hơn mà hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng. Muốn phóng to vật thể vượt 2x, bạn dùng tay zoom từ màn hình hoặc có thể đặt ngón tay vào logo 1x và trượt “lên hoặc xuống” hay là “trái sang phải” tùy thuộc vào màn hình iphone đang nằm dọc hay ngang để chiều chỉnh mức độ zoom.

Xóa hết một lượt thông báo trên iPhone 7 plus

Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn mạnh xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn. Ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa.

Xem nhanh nội dung thông báo trên iPhone 7 plus

Với hệ điều hành iOS, muốn xem thông báo chỉ cần bạn trượt ngón tay. Tuy nhiên với chiếc iphone 7 Plus tích hợp 3D Touch, nếu muốn xem toàn bộ thông báo, bạn ấn mạnh vào thông báo là tất cả sẽ hiển thị.

Tùy chỉnh đèn Flash trên iPhone 7 plus

3D Touch không những hiện diện trong các ứng dụng, thông báo, Với iOS 10 trên iphone 7 Plus nó còn dùng trên Control Center. Cụ thể khị bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ lập tức xuất hiện nhiều tùy chọn ánh sáng cho bạn lựa chọn.

Sử dụng chức năng 3D Touch trên iPhone 7 plus

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến iPhone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

Tổng Hợp Thủ Thuật Hay Trên Samsung Galaxy Note 9 (Kỳ 1)

1. Biến điện thoại của bạn thành cục phát wifi

Hình ảnh hướng dẫn

Giờ đây, điện thoại của không khác gì mạng wifi khác. Bạn cũng có thể thay đổi tên máy kết nối và đặt mặt khẩu để ngăn người khác truy cập vào mạng wifi cá nhân của bạn.

2. Điều khiển điện thoại chỉ với một tay

Với màn hình 6.4 inch thì điều khiển điện thoại chỉ bằng một tay là gần như không thể. Tuy nhiên, Samsung đã sớm lường trước được bất tiện này. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào nút Home ba lần, và màn hình sẽ được thay đổi kích cỡ trong chớp mắt.

Hình ảnh hướng dẫn

3. Thêm nhiều ứng dụng vào thanh Edge

Hình ảnh hướng dẫn

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các bảng mà bạn cần. Hơn nữa, bạn có thể sắp xếp lại nhu cầu của bản thân. Hơn nữa, nếu bạn không hài lòng với những cái tích hợp sẵn, bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn của bên thứ ba. Để làm như vậy, hãy nhấn vào menu ba dấu chấm (trong cài đặt Edge Panels) và chọn Tải xuống.

Hình ảnh hướng dẫn

Ngoài ra, bạn có thể đổi màu thanh điều hướng sang màu pastel.

Hình ảnh hướng dẫn

Càng tuyệt vời hơn, màu văn bản sẽ tự động đối màu tương phản để bạn nhìn rõ chữ hơn.

Note 9 cho phép bạn chọn một trong ba chế độ màn hình khác nhau: Ảnh AMOLEDcơ bản, AMOLED Cinema và màn hình thích ứng. Trong khi ba chế đầu tiên là chế độ tự động thì chế độ màn hình thích ứng có thể được tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn thích tông màu ấm hơn thì bạn có thể cài đặt màu màn hình theo sở thích.

Hình ảnh hướng dẫn

Để làm được điều này, bạn cần truy cập vào Display and Screen Mode. Nếu bạn biết cách chỉnh phổ màu RGB, hãy nhấp vào tùy chọn nâng cao và tinh chỉnh từng màu sắc.

Cạnh Edge phát sáng có thể là một trong những hiệu ứng tuyệt vời nhất của dòng sản phẩm Galaxy Note. Trước đó, các tùy chọn tinh chỉnh ánh sáng khá hạn chế. Hiện tại, với Note 9, bạn có thể tinh chỉnh độ dày, màu sắc và hiệu ứng. Chỉ cần chọn từ một trong bốn hiệu ứng khác nhau (cơ bản, nhiều màu, lấp lánh và long lanh) và kết hợp với bảng dày hơn.

Hình ảnh hướng dẫn

Bạn có thể tinh chỉnh độ dày, màu sắc và hiệu ứng của ánh sáng Edge

8. Đặt hình GIF cho tính năng Always on display

Always On Display (AOD) là một trong những tính năng rất riêng của Samsung. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi thông báo, thời gian, mức pin và thời tiết.

Hình ảnh hướng dẫn

Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể cài đặt hình GIF ở chế độ AOD trên Galaxy Note 9. Để làm cho màn hình Khóa của bạn vui nhộn hơn, bạn có thể chọn hình ảnh thỏ đang mỉm cười hoặc các vệt màu neon đang di chuyển.

9. Viết ghi nhớ trên màn hình Always On Display

Giờ đây, nhờ có Galaxy Note 9, bạn không cần phải lo mình sẽ quên làm việc gì đó. Thủ thuật ghim ghi chú trên màn hình AOD sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Chỉ cần nhìn vào điện thoại, bạn sẽ nhớ ngay mình phải làm gì.

Hình ảnh hướng dẫn

Bằng cách này, văn bản sẽ được ghim vào màn hình AOD. Thời gian mặc định để hiển thị thông báo là ba mươi phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kéo dài thời gian, hãy nhấn đúp vào biểu tượng thông báo.

Tổng Hợp 19 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Windows 10 Bạn Nên Biết

Đã hơn một năm rưỡi kể từ khi Windows 10 chính thức được ra mắt. Và nếu nhìn vào sự phát triển của kỹ thuật, bạn có thể thấy Windows đã thay đổi rất nhiều, giao diện khá bắt mắt. Không chỉ có giao diện hoàn toàn khác mà các tính năng trên Windows 10 cũng khá linh hoạt (từ quan điểm của người dùng Windows lâu năm).

Điều quan trọng là không nhất thiết phải biết hết các thủ thuật được tích hợp trên các công cụ trên Windows 10. Đối với người dùng ở mức trung bình, chỉ cần biết vài thủ thuật nhỏ để trải nghiệm Windows 10 mượt hơn mà thôi.

Mặc dù chế độ dark mode xuất hiện chủ yếu trên cửa sổ Settings. Ngoài ra bạn còn có thể khám phá các tính năng khác của chế độ này.

2. Thay đổi kích thước (resize) và bỏ ghim (unpin) Tile

Start Menu cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích về thời tiết, phản hồi mail, tin tức, bảng tin Twitter, …. Để khai thác tối đa tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh start menu để có được các trải nghiệm tốt nhất.

Chẳng hạn nếu muốn hiển thị các tile yêu thích nhiều hơn, kích chuột phải vào đó và chọn tùy chọn Resize. Tương tự, để xóa các tile đó, chỉ cần kích chuột phải và chọn Unpin from Start.

Nếu muốn biết các thông tin về thời tiết, nhấn tổ hợp phím Windows + S và các thông tin thời tiết trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Tùy chỉnh Start Menu

Một trong những thủ thuật hữu ích nhất trên Windows 10 đó là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh Start Menu.

Có thể tùy chỉnh Start Menu theo nhiều cách khác nhau. Từ việc hiển thị các ứng dụng đã thêm gần đây cho đến các ứng dụng sử dụng thường xuyên, tất cả những tùy chọn này có thể bật/tắt, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập hiển thị Start Menu ở chế độ toàn màn hình thông qua tùy chọn Use start full screen.

Nếu muốn bắt tay vào việc thiết kế một start menu “bắt mắt” theo ý muốn, bạn có thể loại bỏ tất cả các tile và tùy chỉnh các tile này.

4. Ứng dụng thay thế Start Menu

Có thể bạn đã biết thao tác kích chuột phải vào nút Start để truy cập Power User Menu. Nhưng tuy nhiên liệu cách này có thực sự nhanh như bạn nghĩ và nhất là trong trường hợp bạn cần sử dụng Power User Menu gấp.

Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win + X và menu sẽ hiển thị trên màn hình. Menu này có rất nhiều ứng dụng hữu ích, chẳng hạn như Command Prompt, Control Panel, Mobility center, … và bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên/xuống để chọn các ứng dụng này.

Ngoài ra một thủ thuật tiện lợi khác để mở các công cụ này nhanh chóng đó là nhấn tổ hợp phím Win + X để mở menu, sau đó nhấn chữ cái gạch dưới. Chẳng hạn nhấn P để mở Control Panel.

5. Snap Windows

Một trong những tính năng đa nhiệm ấn tượng. Tính năng này cho phép bạn có thể di chuyển linh hoạt từ cửa sổ ứng dụng đang mở đến khắp các vị trí trên màn hình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tổ hợp phím tắt mới.

Nói về tính năng đa nhiệm, đây là cách tiếp cận nhanh các ứng dụng được ghim:

Win + 1 : mở ứng dụng đầu tiên.

Win + 2 : mở ứng dụng thứ 2, và tương tự với các ứng dụng khác.

6. Cortana Search

Trợ lý ảo Cortana của Windows cũng tương tự như Siri hay Google Now.

“Trợ lý ảo được kích hoạt bằng giọng nói của Microsoft không chỉ là liên kết trực tiếp với Bing (hoặc bất cứ công cụ tìm kiếm nào mà bạn đã sử dụng) – Cortana là trợ lý ảo tuyệt vời,”, theo CNET viết về trợ lý ảo Cortana.

Cortana có thể làm hầu hết mọi thứ từ khả năng hát một đoạn nhạc ngắn (có thể bạn chưa biết tính năng này) đến thiết lập lời nhắc nhở, ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh cách Cortana hoạt động theo ý muốn.

Thêm vào đó, Cortana xử lý hầu hết các ngôn ngữ lệnh tự nhiên một cách liền mạch.

Mẹo hay: Cortana được tích hợp một từ điển hữu ích. Vì vậy, nếu muốn kiểm tra kỹ năng của Cortana, nhập một từ bất kỳ và trên màn hình sẽ hiển thị nghĩa của từ đó ngay lập tức.

7. Truy cập nhanh các file và thư mục trên File Explorer

Một trong những tính năng mà người dùng chờ đợi nhiều nhất trên Windows 10, đó là tính năng có thể truy cập nhanh các thư mục được sử dụng gần đây.

Với người dùng không muốn mở màn hình hiển thị các file và thư mục truy cập gần đây có thể thiết lập để ẩn các file và thư mục đó.

8. Virtual Desktops

Task View và Virtual Desktop (VD – Desktop ảo) là 2 tính năng chủ đạo trên Windows 10, và bạn có thể tin rằng Virtual Desktop (VD) có thể cải thiện hiệu suất máy tính của bạn. Hay nói một cách đơn giản là bạn có thêm nhiều desktop mới trên hệ thống.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn sử dụng VD. Đối với người mới bắt đầu, có thể lựa chọn làm việc với một desktop và một trung tâm giải trí.

Phím tắt cho VD:

– Mở TaskView: Win + Tab .

– Desktop mới: Win + Ctrl + D.

– Đóng desktop hiện tại: Win + Ctrl + F4 .

– Cuôn qua các VD: Win + Ctrl + mũi tên phải/trái .

9. Phím tắt Command Prompt

Các phiên bản Command Prompt trước làm việc để “thử nghiệm” sự kiên nhẫn của bạn. Bạn có thể sử dụng những thủ thuật hữu ích trên Windows 10 với Command Prompt một cách dễ dàng thông qua phím tắt.

Phím tắt Command Prompt

– Ctrl + C : copy

– Ctrl + V : dán

– Ctrl + A : chọn tất cả

– Shift + PageUp/PageDown : đưa con trỏ lên hoặc xuống trên màn hình, và đoạn text được chọn

– Ctrl + mũi tên phải/trái : duyệt text, ….

10. Chú thích trong trình duyệt Edge và đồng bộ hoá lịch

Ngày nay chúng ta thường có xu hướng nghiên cứu tài liệu trực tuyến, đọc hàng trăm các bài báo, tin tức. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn “bị lạc” trong biển thông tin và chẳng đọng lại trong bạn tí thông tin nào. Đó là lý do mà tính năng chú thích trên trình duyệt Edge ra đời.

Tính năng này cho phép bạn chú thích một khu vực cụ thể trên trang web mà bạn muốn thêm ghi chú và lưu lại để tham khảo sau.

Ngoài ra giờ đây trên Windows 10 bạn còn có thể đồng bộ ứng dụng lịch chính với bất kỳ ứng dụng lịch của bên thứ ba nào đó.

Và khi bạn so sánh nó với việc mở cửa sổ Audio Properties và sau đó chọn nguồn âm thanh, cách này có vẻ nhanh hơn rất nhiều.

12. Quay màn hình máy tính Windows 10

Trên các phiên bản trước, việc chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình là điều không thể, trừ khi bạn sử dụng ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên trên Windows 10, điều này là hoàn toàn có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Windows + G và trên màn hình xuất hiện một cửa sổ nhỏ có các tùy chọn cần thiết.

Phím tắt:

– Win + G+ PrntScr : chụp ảnh màn hình.

– Win + Alt + R : quay màn hình.

13. Đăng nhập bằng hình ảnh hoặc PIN

Bởi vì việc sử dụng các mật khẩu thông thường đã quá “lỗi thời”. Tất cả chúng ta đều biết các lỗ hổng mà mật khẩu truyền thống tạo ra. Vì vậy, các tùy chọn đăng nhập mới có vẻ là lựa chọn thay thế để bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn.

Thay vì sử dụng mật khẩu truyền thống, trên Windows 10 bạn có thể lựa chọn sử dụng hình ảnh hoặc mã PIN làm mật khẩu đăng nhập.

Truy cập Personalization trong menu Settings và tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start (nằm trong mục Start).

15. Tính năng Find my Device

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực bội, khó chịu khi phải theo dõi một thiết bị đã bị mất hoặc điện thoại để chế độ im lặng? Windows cung cấp cho bạn tùy chọn theo dõi vị trí cuối cùng của thiết bị. Tính năng này tương tự như Devcie manager của Google.

So với việc theo dõi điện thoại, tìm kiếm thiết bị có những hạn chế. Bạn chỉ có thể biết được vị trí cuối cùng của máy tính và sẽ không thể xóa hoặc khóa thiết bị của mình.

16. Tính năng Filter Clipboard Contents trong Command Prompt

Command Prompt cho phép bạn sao chép – dán văn bản chỉ trong nháy mắt, và bạn có thể sao chép các công cụ trực tiếp từ một trình duyệt.

Các văn bản đó có thể kèm theo một số ký tự đặc biệt hoặc một tab được thêm vào. Vậy bạn sẽ làm gì với những nội dung mà bạn không mong muốn? Xóa các nội dung đó bằng tay? Cách này đã quá lỗi thời.

Trên Command Prompt có một tính năng tự động loại bỏ các tab và các ký tự đặc biệt không được hỗ trợ từ văn bản được sao chép (khi bạn kích hoạt tính năng này) đó là Filter clipboard contents on paste .

17. Chọn máy in

Phiên bản mới nhất của Windows cho phép hệ thống thiết lập bất kỳ một máy in nào sử dụng làm máy in mặc định. Đó có thể là một lợi ích cho người dùng. Nếu thiết lập này là “quá mức”, quay trở lại phần thiết lập máy in và tắt tùy chọn này đi.

Hệ thống sẽ không còn chuyển đổi giữa các máy in khác và sẽ gắn kết với máy in mặc định.

18. Tính năng Windows Update Active Hours

Windows 10 được tích hợp thêm tính năng tuyệt vời mới. Tính năng này cho phép bạn lựa chọn thời gian trong trường hợp nếu bạn không muốn cài đặt bản cập nhật. Tính năng này có tên gọi là Active Hours.

Hiện này Microsoft sắp sửa cho ra mắt phiên bản Windows 10 S với đối tượng chính là các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới, trong phiên bản Windows 10 S có rất nhiều tính năng mới hấp dẫn và bổ ích, đặc biệt, một số tính năng được cải tiến, tối ưu hơn so với các phiên bản cũ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/19-thu-that-huu-ich-tren-windows-10-23486n.aspx

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp 9 Thủ Thuật Hay Nhất Của Iphone 7 Plus Cũ Bạn Cần Biết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!