Đề Xuất 2/2023 # Tính Năng Trên Ios 13.4 Sẽ Cho Phép Sử Dụng Iphone Làm Chìa Khóa Xe Hơi # Top 2 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Tính Năng Trên Ios 13.4 Sẽ Cho Phép Sử Dụng Iphone Làm Chìa Khóa Xe Hơi # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tính Năng Trên Ios 13.4 Sẽ Cho Phép Sử Dụng Iphone Làm Chìa Khóa Xe Hơi mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng CarKey trên iOS 13.4 cho phép sử dụng iPhone làm chìa khóa xe hơi

Apple ngày 6/2 đã tung ra phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 cho các nhà phát triển. Chỉ vài giờ sau khi xuất hiện, 9to5Mac đã bất ngờ tìm thấy một tính năng mới trong phiên bản iOS 13.4 sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone làm chìa khóa xe hơi.

Cụ thể, tính năng được phát hiện ở phiên bản iOS 13.4 này có tên CarKey sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone và có thể là cả Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe.

Theo các tập tin trên hệ thống, người dùng sẽ có thể sử dụng CarKey trên những chiếc xe tương thích với chuẩn kết nối NFC và chỉ cần giữ thiết bị gần xe để sử dụng làm chìa khóa.

Thêm vào đó, tính năng này cũng sẽ không cần phải xác minh bằng Face ID. Điều này cũng có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin.

Cách thiết lập tính năng CarKey

Theo 9to5Mac, quá trình ghép đôi sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng có tên Wallet của Apple và sau đó sẽ cần phải có thêm một ứng dụng khác từ nhà sản xuất xe hơi để thiết lập. Người dùng sau đó cần đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong xe để khởi động và sau đó CarKey sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet.

Một thông tin thú vị khác là người dùng có thể chia sẻ đoạn mã trong CarKey với những người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Thông qua ứng dụng Wallet, người lái cũng có thể chia sẻ quyền truy cập trên thiết bị Apple của chính họ.

Ngày ra mắt tính năng CarKey

Hiện vẫn chưa rõ khi nào tính năng CarKey sẽ ra mắt, nhưng các tham chiếu ban đầu sẽ cho thấy Apple đang đặt nền tảng cho nó trở thành một tính năng đầy đủ. Có nhiều khả năng nó sẽ có sẵn để sử dụng trước khi Apple Car được tung ra, khả năng cao Apple đã làm việc với các nhà sản xuất ô tô khác để kích hoạt tính năng này.

Điểm Danh 12 Tính Năng Mới Sẽ Có Mặt Trên Ios Và Ipados 13.4

Sau một thời gian “sống chung” với đồng loạt những lỗi khó chịu trên hệ điều hành iOS 13 thì mới đây Apple đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ phát hành iOS và iPadOS 13.4 vào trong ngày 24/3 (tức 0h ngày 25/3 theo giờ VN). Bản cập nhật dự báo mang đến nhiều tính năng mới và hứa hẹn mang đến cho người sử dụng thiết bị có một dùng thử ổn định.

1. Hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad

Khá bất ngờ, Apple đang chuẩn bị hỗ trợ chuột và trackpad cho cả những mẫu iPad bắt đầu với iPadOS 13.4. Tính năng này được dự đoán là phần nào của iOS 14 ra mắt vào tháng 9, nhưng hình như nó đã sẵn sàng để ban hành cho người dùng.

Tính năng này vốn được Apple quảng bá trên iPad Pro mới và bàn phím Magic Keyboard (bán ra vào tháng 5), nhưng mọi thứ các mẫu iPad ngày nay thì đều có thể kết nối với Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 hoặc bàn phím và chuột bluetooth của bên thứ ba để có trải nghiệm tương tự.

Con trỏ trên iPad sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm tròn nhỏ, nhưng sẽ thay đổi theo tình huống thành con trỏ hoặc con trỏ chọn văn bản. Có những cử chỉ dành riêng cho iPad để làm việc với những thứ như dock, Control Center và tính năng slide-over. Nó hoạt động trên toàn hệ thống với đa số các ứng dụng hiện tại, nhưng có những công cụ mới dành cho các nhà phát triển để thành lập các tính năng cụ thể đặc biệt cho chuột và trackpad. Apple sẽ ban hành các phiên bản mới của ứng dụng Pages, Numbers và Keynote cùng theo với iOS 13.4 để hỗ trợ thêm cho chuột và trackpad.

2. iOS và iPadOS 13.4 sẽ thêm 9 Memoji mới

iOS và iPadOS 13.4 sẽ thêm 9 Memoji mới

3. Chia sẻ thư mục iCloud

Ban đầu dự tính sẽ có phát hành như phần nào của iOS 13, tính năng “Chia sẻ thư mục iCloud” (iCloud Folder Sharing) đã bị hoãn lại cho tới khi iOS 13.4 được phát hành. Tính năng này biến ứng dụng Tệp thành đối thủ của nhiều phần mềm lưu trữ đám mây khác, vì nó cho phép bạn chia sẻ thư mục của mình để tương tác với người khác trên web.

4. iOS và iPadOS 13.4 sẽ được thanh công mới trong ứng dụng Mail

Ứng dụng Mail đã có 1 thanh công cụ mới, với bốn chức năng phổ biến: Xoá, di chuyển mail, gắn cờ và trả lời. Khi bấm vào nút trả lời thì nó sẽ mở ra một bảng tuỳ chọn với 1 loạt các chức năng thông dụng khác như trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp và lưu trữ.

Ứng dụng Mail đã có một thanh công cụ mới

5. Thanh trạng thái xuất hiện trong Control Center trên thiết bị cũ

Trong iOS 13.4, Apple đã thay đổi bố cục Control Center chút ít cho các mẫu iPhone vẫn dùng nút Home để nhìn giống như các mẫu iPhone có Face ID.

Apple đã thay đổi bố cục Control Center chút ít cho các mẫu iPhone

Với bản cập nhật mới này, thông tin nhà mạng nằm ở phía trên bên trái màn hình, trong khi các chỉ số pin nằm phía trên cùng bên phải. Trước iOS 13.4, hai góc đó trống không trên các mẫu iPhone cũ vẫn dùng nút home.

6. Ứng dụng macOS & iOS cũng có thể có thể được mua cùng nhau

Để làm cho iOS và macOS gắn kết hơn, Apple hiện cấp phép các nhà phát triển phối hợp các ứng dụng iOS, macOS và Apple TV thành một gói “Universal Purchase” duy nhất.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn mua một phần mềm tương thích trên App Store của Mac, bạn cũng đều có thể tải xuống phiên bản dành cho iOS miễn phí, giống như bạn cũng có thể dùng chung ứng dụng giữa iOS và iPadOS vậy.

7. iOS và iPadOS 13.4 sẽ được tính năng luôn luôn lắng tai “Hey Siri’

Có một tùy chọn “Luôn lắng nghe ‘Hey Siri'” (Always Listen for ‘Hey Siri) mới trong Cài đặt – Trợ năng – Siri (Settings – Accessibility – Siri). Khi được bật, iPhone của bạn sẽ luôn nghe bạn nói “Hey Siri”, ngay khi khi iPhone của bạn úp mặt xuống hoặc bị che. Trong những phiên bản iOS trước, Hey Siri sẽ không hoạt động ở một trong hai điều kiện đó.

8. Biểu tượng “VPN bị vô hiệu hóa tạm thời” trên thanh tình trạng

Khi bạn tắt VPN trong iOS 13.4, iOS sẽ cung cấp cho bạn một số phản hồi trực quan. Bạn sẽ thấy một biểu trưng tắt tạm thời xuất hiện trên thanh trạng thái.

9. Yêu cầu Siri quay lại màn hình chính

Trong iOS 13.4, nếu bạn bảo Siri đi tới màn hình chính, cô ấy sẽ khiến điều đó. Trong các phiên bản trước, Siri sẽ chỉ dẫn cho bạn biết phương pháp tự mình đến màn hình chính thay vì làm giúp bạn.

10. Apple Music cũng đều có thể định vị các phần nhạc cụ

Nếu bạn đang nghe một bài hát có phần nhạc cụ mở rộng, lời bài hát trong Apple Music sẽ hiển thị dấu ba chấm (***) để bộc lộ không có lời bài hát nào ngay chỗ đó. Dấu ba chấm này sẽ biến thành màu trắng khi đến đoạn ca sĩ trang bị hát, giống như khi bạn hát karaoke vậy.

11. Gợi ý cho tính năng “Phục hồi hệ điều hành” sắp tới

Trang 9to5Mac đã phát giác ra tính năng “Phục hồi hệ điều hành” (OS Recovery) nhưng nó không hoạt động trong các phiên bản iOS 13.4 beta. Tính năng này sẽ cho phép người sử dụng iPhone hoặc iPad khôi phục lại HĐH bằng Wi-Fi hoặc kết nối với iPhone khác (tương tự như tính năng chuyển dữ liệu).

Đây sẽ là một bước tiến lớn, vì quá trình phục hồi hệ điều hành trên iPhone hiện đang đòi hỏi bạn cần cắm nó vào máy Mac hoặc PC. Máy Mac đã có tính năng này và sẽ là một cải tiến lớn khi thấy nó trên các thiết bị iOS.

12. Điều khiển xe của bạn bằng CarKey trên iOS và iPadOS 13.4

Bạn có muốn điều khiển xe của bạn thông qua iPhone không? Trang 9to5Mac đã phát hiện ra các hàm API CarKey mới trong iOS 13.4, mang đến tiềm năng kiểm soát các phương tiện tương thích NFC. Giống như Express Transit, tính năng này được nghĩ rằng sẽ không yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để hoạt động và thậm chí nó có thể hoạt động khi iPhone của bạn hết pin.

Bạn sẽ ghép nối iPhone của mình với ô tô và với sự phối hợp giữa ứng dụng Wallet và phần mềm của hãng sản xuất ô tô, bạn cũng cũng đều có thể chia sẻ “chìa khóa” với bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Wallet trong iMessage, tựa như như Apple Pay vậy.

Như vậy, bên cạn kiểm tra tính ổn định của hệ thống thì bản cập nhật iOS và iPadOS 13.4 sẽ kèm theo tính năng mới như: Chia sẻ thư mục iCloud Drive, nhãn dán Memoji mới, bổ trợ chuột nâng cao cho iPad v.v… Cùng TCN chờ đón phiên bản chính thức vào cuối tháng 3 tới đây nha!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Điểm danh 12 tính năng mới sẽ có mặt trên iOS và iPadOS 13.4 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

4 Vấn Đề Bạn Cần Biết Về Tính Năng Tìm Iphone Trên Ios 13

Find My iPhone có thể nói là một trong những sự nâng cấp lớn nhất trên iOS 13. Bất kể có không ít người dùng đánh giá cao giao diện Dark Mode. Song, cá nhân mình cho rằng Find My iPhone trên phiên bản iOS này mới thật sự là bước đột phá

Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm thì mình có một vài vấn đề rút ra được. Một số vấn đề mà Apple chưa bao giờ và có lẻ là sẽ không bao giờ công bố.

#1. Bluetooth là đầu mối của câu chuyện

Các bạn có thể thắc mắc là dựa vào đâu để chúng ta có thể định vị lại vị trí của một chiếc iPhone thất lạc khi nó đã bị rút sim, ngắt kết nối mạng?

Câu trả lời là cổng Bluetooth

Khi một thiết bị iPhone được tìm kiếm nó sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị xung quanh thông qua cổng Bluetooth. Đây cũng là lý do mà nếu bạn để ý kỹ thì trên iOS 13 gần như đa số chức năng, ứng dụng đều yêu cầu Bluetooth

Nói chung quy lại, thông tin của thiết bị thất lạc sẽ được gửi thông qua các thiết bị xung quanh thông qua Bluetooth.

Bạn có cảm thấy khó chịu khi thông tin vị trí chiếc iPhone thất lạc của bạn được gửi về các thiết bị xung quanh? Hay bạn có lo sợ việc rò rĩ thông tin vào thiết bị của người khác ?

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thông tin sẽ được bảo mật 100%

Những thông tin này sẽ được mã hóa và không có Private Key thì sẽ không làm gì được bất kể đó là Apple, cá nhân hay doanh nghiệp nào khác.

Private key sẽ nằm trên thiết bị bạn sử dụng để tìm kiếm chiếc iPhone thất lạc

#3. Cần bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh để tìm lại máy?

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: ” Chúng ta cần đến bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh đó để có thể thực hiện được tính năng này? “

Đây là vấn đề mà Apple chưa hề nói đến trước đó… Liệu có phải tôi chỉ cần 1, 2 hay 3 chiếc máy chạy iOS 13 xung quanh hay là phải cần đến vài chục, hàng trăm thiết bị??

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một thứ gì được gọi là chính xác tuyệt đối cho vấn đề này. Và mình thì cũng đã có 1 lần thử nghiệm cho ra kết quả như sau:

Đã có một số thữ nghiệm về tính khả thi của tính năng tìm iPhone ngoại tuyến trên Find My iOS 13 mới. Tuy nhiên, một thực tế trả về là độ thực tiễn của nó không cao.

Cụ thể, số lượng iOS 13 xung quanh thiết bị thất lạc hoàn toàn có thể phải lên đến con số vài chục thiết bị mới có thể phát huy được tác dụng.

Như vậy rõ ràng, gần như 95% sẽ chẳng có một chiếc iPhone ngoại tuyến nào chạy iOS 13 bị thất lạc được tìm lại thành công. Đơn giãn, ngoại trừ những trung tâm thương mại, hội nghị với sự xuất hiện của hàng nghìn người thì may đâu chúng ta mới có đủ quân số để hỗ trợ các bạn. Còn trường hợp thiết bị đang ngoài đường, quán NET, cafe… thì gần như tìm iPhone ngoại tuyến cũng sẽ không để lại quá nhiều tác dụng.

Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 13 Chính Thức, Những Tính Năng Mới Trên Ios 13

1. Chế độ Dark Mode (chế độ nền tối, chế độ ban đêm)

Có lẽ nền tối (dark mode) là chế độ nổi bật nhất trên iOS 13. Apple cho người dùng tùy chọn chuyển sang nền màu đen, thuận mắt hơn và tiết kiệm pin hơn

2. Tính năng vuốt để nhập

Nếu không muốn bấm từng phím một khi nhập liệu, bạn có thể sử dụng tính năng mới vuốt để nhập trên bàn phím iOS 13. Phương thức này tương tự các bàn phím khác như Gboard, Swype hay SwiftKey. Cho tới trước khi xuất hiện iOS 13 thì người dùng iPhone vẫn phải sử dụng bàn phím của bên thứ ba nếu muốn vuốt để nhập.

Tính năng này chính là tính năng bảo mật mới cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng, website của bên thứ ba bằng Apple ID. Với Sign in with Apple, bạn thậm chí còn có thể yêu cầu Apple tạo một địa chỉ email để đăng nhập vào các dịch vụ, hạn chế lượng thông tin cá nhân phải cung cấp.

Ứng dụng Apple Maps cũng có một số cập nhật. Chẳng hạn, bạn có thể xem bản đồ dưới dạng 3D. Với bản đồ mới, bạn cũng có thể đánh dấu các điểm đến ưa thích, tạo bộ sưu tập địa điểm muốn thăm.

Trợ lý giọng nói Siri bổ sung vài tính năng mới, trong đó có đọc to tin nhắn cho bạn, chia sẻ âm thanh từ AirPods.

6. Tắt chuông khi số lạ gọi tới

Trong iOS 13, bạn có thể cài đặt để tắt chuông cuộc gọi đến từ số máy lạ, chuyển thẳng sang hộp thư thoại. Vào Settings, cuộn xuống Phone, bạn sẽ nhìn thấy dòng Silence Unknown Callers. Nó không ảnh hưởng đến các cuộc gọi từ danh bạ hay các số bạn đã gọi gần đây.

Trên bàn phím có thêm nút bấm dành riêng cho emoji, nằm giữa nút chữ số và nút khoảng cách. Bạn bấm vào đây để mở ra tất cả lựa chọn emoji. Trước khi có cập nhật này, bạn phải vuốt qua nhiều tùy chọn bàn phím hơn, khá mất thời gian.

Đây thực sự là những nâng cấp làm cho việc sử dụng chiếc điện thoại iPhone của bạn thêm phần tiện lợi và thực sự thú vị. Còn chờ gì mà chúng ta không trải nghiệm nhỉ?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tính Năng Trên Ios 13.4 Sẽ Cho Phép Sử Dụng Iphone Làm Chìa Khóa Xe Hơi trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!