Đề Xuất 12/2022 # Tính Năng Của Súng Trường Ak / 2023 # Top 19 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Tính Năng Của Súng Trường Ak / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tính Năng Của Súng Trường Ak / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo tờ Izvestiya đưa tin cho hay, vào đầu tháng này, Kalashnikov – một trong những tập đoàn chế tạo vũ khí hàng đầu của Nga đã âm thầm cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng súng trường tấn công Ak serie là AK-400 với thiết kế gần như tương đồng với mẫu súng trường tấn công tương lai Ak-12 được Kalashnikov giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Trong ảnh là Larry Vickers một trong những chuyên gia vũ khí đầu tiên có được may mắn bắn thử nghiệm AK-400.

Cũng theo Izvestiya, nguyên mẫu súng trường tấn công AK-400 đầu tiên được Kalashnikov giới thiệu với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối năm ngoái và nó được thiết kế dành cho các đơn vị đặc nhiệm và lực lượng an ninh Nga cũng như dành cho xuất khẩu.

Ngoài sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn 5.45×39mm của Quân đội Nga hiện tại, AK-400 cũng có biến thể sử dụng đạn 7.62x39mm vốn là cỡ đạn tiêu chuẩn dành cho các dòng súng trường tấn công như Ak-47 hay AKM.

Về kích thước, súng trường tấn công AK-400 dài 940mm nặng chỉ 3kg và nó cũng sử dụng cơ chế bắn nạp đạn bằng trích khí, có thoi nạp đạn xoay tương tự như trên các dòng Ak serie trước đây.

Ta có thể thấy về dáng dấp AK-400 vẫn mang những tính đặc trưng của dòng Ak serie với cần gạt lên đạn hay cần gạt giữa các chế độ bắn từng viên, điểm xạ 3 viên hoặc liên thanh tương tự như những người đàn anh của nó. Tuy nhiên AK-400 vẫn có những điểm thay đổi nhất định.

Giống nhiều mẫu súng Ak serie hiện đại, AK-400 cũng có báng gấp nhằm giảm chiều dài của súng khi người sử dụng phải hoạt động trong không gian hẹp hoặc tăng tính cơ động khi di chuyển. Bên cạnh đó việc sử dụng vật liệu tổng hợp cũng giúp giảm đáng kể của súng.

Thước ngắm của AK-400 cũng được đưa ra cuối thân súng tương tự như trên Ak-12, trong khi đó các dòng Ak serie trước đó thước ngắm đều được đặt vị trí tiếp giáp giữa ốp tay phía trước và thân súng. Và tất nhiên AK-400 cũng tích hợp sẵn các thanh rail trên thân súng và ốp tay phía trước cho phép súng gắn thêm các thiết bị hổ trợ như kính ngắm hay tay cầm phụ.

Tốc độ bắn của AK-400 là 600 viên/phút với đạn 7.62x39mm còn các thông số khác như sơ tốc đầu đạn hay tầm bắn hiệu quả của súng vẫn chưa được Kalashnikov công bố.

Cận cảnh AK-400 với tốc độ bắn liên thanh, dù vậy độ giật của súng không nhiều.

Theo thông tin ban đầu, súng trường tấn công AK-400 sẽ được trang bị trước tiên cho Trung tâm huấn luyện Lực lượng đặc nhiệm FSB và đơn vị cận vệ của Tổng thống Nga.

Theo Kiến thức

Đọc Câu 1: Tính Năng Chiến Đấu Của Súng Tiểu Liên Ak? / 2023

CÂU 1: Tác Dụng của súng tiểu liên Ak: – Súng tiểu liên AK trang bị cho từng người sử dụng để tiêu diệt sinh lực địch. – Súng có lưỡi lê để giáp lá cà – Có thể bắn liên thanh hay phát một. Chủ yếu bắn liên thanh TÍNH NĂNG CHIẾN ĐẤU: – Bắn đc liên thanh hay phát một, nhưng bắn liên thanh là chủ yếu. – Tầm bắn ghi trên thước ngắm: o Đối với Ak thường từ 1-8 (100m – 800m) o Đối với AK cải tiến từ 1-10 (100m-1000m) – Tầm bắn thẳng: là tầm bắn mà trong suốt cự li đó, chiều cao của đường đạn không vượt quá chiều cao mục tiêu o Mục tiêu nằm 0,5m là 350m. o Mục tiêu người chạy 1,5m là 525m. – Tầm bắn hiệu quả: Là tầm bắn trong cùng một cự lí bắn nhất định, khi bắn ra một lượng đạn đủ lớn, xác suất có 50% số đạn trúng mục tiêu.

o Phát một là 400m o Liên thanh là 300m o Máy bay và quân nhảy dù trong vòng 500m o Hỏa lực tập trung của súng bắn mục tiêu ở mặt đất, mặt nước là 800m. o Tầm sát thương của đầu đạn: 1500m – Tốc độ bắn o Liên thanh: 100p/phút o Phát một: 40p/phút o Lí thuyết: 600p/phút – Tốc độ đầu đạn: o Ak thường 710m/s o AKM, AKMS: 715m/s – Trọng lượng súng: o AK: 3,8kg-4,3kg o AKM 3,1kg-3,6kg o AKMS 3,3kg-3,8kg

Bài 4: Giới Thiệu Súng Tiểu Liên Ak Và Súng Trường Ckc Bi4Giithiusngtiulinakvsngtrngckc Doc / 2023

Trường THPT Tân Hưng GV: Nguyễn Thanh Sang

(PHẦN LÝ THUYẾT)

PHẦN 1: Ý ĐỊNH GIẢNG BÀI

1. Về kiến thức:

– Nhận biết được súng tiểu liên AK và súng trường CKC

II. NỘI DUNG VÀ TRỌNG TÂM

– Súng tiểu liên AK

– Súng trường CKC

– Cấu tạo đạn K56

– Quy tắc sử dụng và bảo quản súng, đạn

Súng tiểu liên AK và súng trường CKC

III. THỜI GIAN

+ Súng trường CKC

+ Cấu tạo đạn K56

+ Quy tắc sử dụng và bảo quản súng, đạn

IV. TỔ CHỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP

2. Phương pháp:

+ Thuyết trình

+ Giải thích chứng minh

+ Nêu câu hỏi gọi HS Trả lời

– Nghe, ghi chép các nội dung

– Trả lời câu hỏi của GV

Súng tiểu liên AK

Mô hình đường đạn

PHẦN 2: THỰC HÀNH GIẢNG BÀI

I. TỔ CHỨC GIẢNG BÀI 5 PHÚT

+ Súng tiểu liên AK

+ Kiểm tra số lượng và chất lượng của súng

+ Ghi chép các nội dung

+ Trả lời câu hỏi của giáo viên

+ Lớp tập trung trong phòng học

+ HS mặc đồ đồng phục thể thao

3. Phổ biến các qui định

Học tập: Tích cực tham gia xây dựng bài, Trả lời câu hỏi của giao viên

Kỷ luật: Học tập nghiêm túc, trật tự tránh làm ảnh hướng tới các lớp

+ Khái niệm lãnh thổ quốc gia

+ Một số quan điểm của Đảng về bảo vệ biên giới quốc gia

5. Phổ biến ý định giảng bài

– Nội dung tiêu đề từ nội dung I đến nội dung IV của ý định giảng bài

II. THỰC HÀNH GIẢNG BÀI 80 PHÚT

TIẾT 7(5 – 10/10/2009)

I. SÚNG TIỂU LIÊN AK (40 phút)

1. Tác dụng, tính năng chiến đấu

– Súng bắn được cả liên thanh và phát một. Súng trang bị cho từng người sử dụng để tiêu diệt sinh lực địch, súng có lê để đánh gấn

– Súng sử dụng đạn kiểu 1943 do liên ban Nga, hoặc đạn kiểu 1956 do trung Quốc và một số nước sản xuất (gọi tắc là K56)

+ Đạn K56 có các loại đạn: đầu đạn thường, đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy và đầu đạn cháy

– Tầm bắn ghi trên thước ngắm là 800m; AK cải tiến là 1000m

– Tầm bắn hiệu quả là 400m; hỏa lực tập trung là 800m; bắn máy bay và quân dù: 500m

– Tầm bắn thẳng: Mục tiêu cao 0,5m: 350m; mục tiêu cao 1,5m: 525m

– Tốc độ đầu của đầu đạn: AK là 710m/s; Ak cải tiến là 715m/s

– Tốc độ bắn: lí thuyết 600 phát/ phút; chiến đấu 40 phát/ phút khi bắn phát một, 100 phát/ phút khi bắn liên thanh

– Khối lượng của súng là 3,8kg; AKM là 3,1kg; AKMS là 3,3kg. Khi đủ đạn khối lựơng tăng 0,5kg.

2. Cấu tạo của súng

Súng tiểu liên AK gồm 11 bộ phận chính

– Bộ phận ngắm (Đầu ngắm và thước ngắm)

– Hộp khóa nòng và nắp hộp khóa nòng

– Bệ khóa nòng và thoi đẩy

– Bộ phận đẩy về

– Ống dẫn thoi và ốp lót tay

– Báng súng và tay cầm

– Hộp tiếp đạn

4. Sơ lược sự chuyển động của súng khi bắn

– Gạt cần định cách bắnvề vị trí bắn, kéo tay kéo bệ khóa nòng về sau.

– Thả tay kéo bệ khóa nòng, lo xo đẩy về bung ra đẩy bệ khóa nòng về trước. Mấu đẩy đạn đẩy viên đạn thứ nhất vào buồng đạn. Hai tay chứa khớp vào ổ chứa tai khóa thành thế đóng khóa

– Bóp cò, ngoàm giữ búa rời khỏi tai búa, búa nhờ tác dụng của lò xo đập vào đuôi kim hỏa, kim hỏa chọc vào hạt lửa, hạt lửa phát lửa đốt cháy thuốc phóng, thuốc phóng cháy sinh ra áp lực đẩy đầu đạn vận động. Khi đầu đạn qua lỗ trích khí thuốc, một phần khí thuốc phụt vào lỗ truyền khí thuốc đẩy vào mặt thoi đẩy bệ khóa nòng lùi, mở khóa nòng. Khóa nòng lùi kéo theo vỏ đạn gặp mấu hất vỏ đạn, hất vỏ đạn ra ngoài, mấu giương búa đè búa ngã về sau, lo xo đẩy bị ép lại. Khi bệ khóa nòng và khóa nòng lùi hết cỡ, lò xo đẩy về giãn ra đẩy bệ khóa nòng và khóa nòng về trước, đẩy viên đạn tiếp theo vào buồng đạn, đóng khóa nòng súng, tay vẫn bóp cò, ngoàm giữ búa ở phía trước nên búa không bị giữ lại khi đầu lẫy bảo hiểm rời khỏi khấc đuôi búa, búa lại tiếp tục đập vào kim hỏa làm đạn nổ. Cứ như vậy, mọi hoạt động được lặp lại cho đến khi hết đạn.

– Nếu còn đạn thả cò ra, ngoàm giữ búa ngả về sau mắc vào tai búa giữ búa ở thế giương.

– Nếu cần định cách bắn về vị trí bắn phát một, thì khi bóp cò chỉ một viên đạn nổ, muốn bắn tiếp phải thả tay cò ra, rồi bóp cò đạn tiềp tục nổ.

TIẾT 8(5 – 10/10/2009)

II. SÚNG TRƯỜNG CKC (15 phút)

1. Tác dụng, tính năng chiến đấu

– Súng chỉ bắn được phát một, trang bị cho từng người sử dụng dùng hỏa lực để tiêu diệt sinh lực địch, súng có lê đánh gần.

– Súng trường CKC sử dụng đạn kiểu 1943 do liên ban Nga, hoặc kiêu 1956 do Trung Quốc và một số nước sản xuất. Hộp tiếp đạn chứa 10 viên.

– Tầm bắn ghi trên thước ngắm là 1.000m

– Tầm bắn hiệu quả là 400m. Hỏa lực tập trung là 800m. Bắm máy bay và quân dù 500m

– Tầm bắn thẳng: Mục tiêu cao 0,5m: 350m; mục tiêu cao 1,5m: 525m

– Tốc độ đầu của đầu đạn: 735m/s

– Tốc độ bắn chiến đấu: từ 35 đến 40 phá t/ phút

– Khối lượng của súng là: 3,75kg; có đủ đạn là 3,9kg

2. Cấu tạo của súng

Súng trừơng CKC có 12 bộ phận

– Bộ phận ngắm

– Hộp khóa nòng và nắp hộp khóa nòng

– Bệ khóa nòng

– Bộ phận đẩy về

– Thoi đẩy, cần đẩy và lò xo cần đẩy

– Ống dẫn thoi và ốp lót tay

– Hộp tiếp đạn; lê

*.Sơ lược sự chuyển động của súng

Mở khóa an toàn, lên đạn, bóp cò, mặt búa đập vào đuôi kim hỏa, kim hỏa lao về trứơc, đầu kim hỏa chọc vào hạt lửa, hạt lửa phát lửa đốt cháy thuốc phóng. Thuốc phóng cháy tạo áp suất lớn đẩyđầu đạn vận động trong nòng súng. Khi đầu đạn vứa trượt qua lỗ trích khí thuốc qua khâu truyền khí thuốc, đập vào mặt thoi đẩy, đẩy thoi đẩy, cần đẩy lùi về sau. Cần đẩy lùi ép lò xo cần đẩylại, đuôi cần đẩy đập váo mặt nòng ở thế mở. Khóa nòng lùi móc đạn kéo vỏ đạn ra khỏi buồng đạn, gập mấu hất vỏ đạn, vỏ đạn bị hất qua cửa thoát vỏ đạn ra ngoài. Bùa ngã về sau, lo xo đẩy về bị ép lại. Khi bệ khóa nòng và khóa nòng lùi hết cỡ, lò xo đẩy về bị giãn ra đẩy bệ khóa nòng và khòa nòng tiến, đẩy viên đạn tiếp theo vài buồng đạn, đóng khóa nòng, búa ở thế giương, súng ở tư thế sẵn sàng bắn.

Tay vẫn bóp cò (giữ cò) cần lẫy cò vẫn nằm dưới lẫy cò, lẫy cò vẫn chẹn vào dưới mấu đuôi búa nên búa không đập về phía trước được.

Muốn bắn tiếp theo phải buông tay bóp cò ra, cần lẫy cò lùi về sau và nâng lên đối chiếu với mặt tì lẫy cò. Bóp cò tiếp búa lại đập vào kim hỏa làm đạn nổ và cứ như thế bắn cho đến khi hết đạn ở hộp tiếp đạn

3. Cấu tạo đạn K56

– Tác dụng: Để liên kết các bộ phận khác của viên đạn; chứa và bảo vệ thuốc phóng, hạt lửa; bịt kín buồng đạn, không cho khí thuốc phụt ra sau khi bắn; định vị khi đạn nạp vào buồng đạn

– Cấu tạo: Vỏ đạn gồm thân để chứa thuốc phóng, cổ vỏ đạn, gờ đáy vỏ đạn, đáy vỏ đạn có lỗ chứa hạt lửa và lỗ thông lửa, vỏ đạn cấu tạo bằng thép mạ đồng

– Tác dụng: Hạt lửa để phát lửa đốt cháy thuốc phóng

– Cấu tạo: Gồm vỏ và thuốc mồi

c. Thuốc phóng

– Tác dụng: Thuốc phóng để sinh ra áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn vận động

– Cấu tạo: Thuốc phóng là loại thuốc không khói với hình dáng là hạt nhỏ, từng phiếm mỏng hoặc hình trụ

– Tác dụng: Đầu đạn để sát thương, tiêu diệt các mục tiêu, làm hư hỏng, đốt cháy hay phá hủy các phương tiện chiến tranh; bịt kính phía trước nòng súng không cho khí thuốc lọt ra nngoài.

– Các loại đầu đạn:

+ Đầu đạn thường

+ Đầu đạn vạch đường

+ Đầu đạn xuyên cháy

+ Đầu đạn cháy

III. QUY TẮC SỬ DỤNG VÀ BẢO VỆ SÚNG ĐẠN (25 phút)

1. Quy tắc sữ dụng súng, đạn

– Khi mượn súng để luyện tập phải có giáo viên phụ trách, không để học sinh tự ý mượn súng

– Phải khám súng ngay khi mượn súng, khám súng phải thực hiện đúng đông tác và đúng quy định.

– Cấm sử dụng súng để đùa ngịch hoặc chỉa súng vào người khác mà bóp cò.

– Chỉ được tháo, lắp hoặc sử dụng súng khi có lệnh của giáo viên.

– Cấm để đạn thật lẫn với đạn huấn luyện. Khi huấn luyện không được dùng đạn thật để làm động tác mẫu.

– Khi bắn đạn thật phải chấp hành đúng các quy định bảo đảm an toàn. Bắn xong phải lau chùi súng theo chế độ bảo quản súng.

2. Quy định lau chùi bảo quản súng.

– Súng, đạn phải để nơi khô ráo, sạch sẽ, không để bụi bẩn, nước, nắng hắt vào, không để súng, đạn gần những nơi dê gây rỉ như muối, axít…

– Không được làm rơi súng, đạn; không được sử dụng làm gậy chống đòn khiêng hoặc đòn gánh, không ngồi lên súng hoặc tháo các bộ phận của súng để ngồi, đùa nghịch,…. Chỉ được vận chuyển súng, đạn khi đã được bao gói cẩn thận

– Hằng ngày khi học tập, công tác phải lau sạch bụi bận bên ngoài súng. Hằng tuần phải tháo, lắp thông thường để lau chùi, bôi dầu súng, chú ý không bôi dầu mở vào các bộ phận bằng gỗ, da ở súng, không bôi dầu cho đạn

Phải thường xuyên kiểm tra, lau chùi bảo quản súng, đạn theo chế độ quy định, thấy súng, đạn mất mát phải báo ngay cho người có trách nhiệm.

III. KẾT THÚC BÀI GIẢNG 5 PHÚT

– Giải đáp thắc mắc

– Hệ thống nội dung

+ Súng tiểu liên AK

+ Súng trường CKC

+ Quy tắc sử dụng và bảo quản súng, đạn

– Cho câu hỏi để học sinh ôn tập

1. Nêu tác dụng, tính năng chiến đấu, cấu tạo của súng tiểu liên AK?

2. Hãy so sánh tính năng chiến đấu của súng tiểu liên AK và súng trường CKC?

3. Nêu các quy tắc giữ gìn, bảo quản súng và đạn?

– Nhận xét buổi học

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Nguyễn Thanh Sang

Rút kinh nghiệm bổ sung

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

(PHẦN THỰC HÀNH)

PHẦN 1: Ý ĐỊNH GIẢNG BÀI

1. Về kiến thức

Nắm được các nguyên tắc tháo, lắp súng thông thương ban ngày

+ Nắm được các thứ tự tháo lắp

+ Thành thạo tháo, lắp súng tiểu liên AK thông thương ban ngày

Nghiêm túc chấp hành các quy định sử dụng súng

II. NỘI DUNG VÀ TRỌNG TÂM

– Tháo lắp súng tiểu liên AK thông thườ ng ban ngày

– Tháo lắp súng trường CKC

III. THỜI GIAN

+ Tiết 19 : Thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK

+ Tiết 10 : Luyện tập tháo lắp súng

IV. TỔ CHỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP

– Lên lớp: Lấy lớp học để lên lớp giảng tháo lắp; Chia lớp thanh 2 nhóm tập để luyện tập

+ Cá nhân tự nghiên cứu

+ Luyện tập xoay vòng giữa các cá nhân trong nhóm

2. Phương pháp:

– Giáo viên: Thực hiện giảng theo 3 bước

+ Làm nhanh khái quát động tác

+ Làm chậm có phân tích cữ động

+ Làm tổng hợp

VI. VẬT CHẤT : Súng tiểu liên AK

PHẦN 2: THỰC HÀNH GIẢNG BÀI

I. TỔ CHỨC GIẢNG BÀI 5 PHÚT

Tập lại động tác tháo lắp súng

Chuẩn bị tập, viết ghi lại các bước tháo lắp súng

+ Lớp tập trung trong phòng học

+ HS mặc đồ đồng phục thể thao

3. Phổ biến các qui định

– Học tập: Nắm được thứ tự tháo lắp, thực hiện thành thao động tác tháo lắp

– Kỷ luật: Nghiêm túc chấp hành tốt các quy tắc sử dụng súng đạn

– Quy ước luyện tập: Luyện tập theo lệnh của giáo viên

4. Kiểm tra bài cũ:

Quy tắc sử dụng súng đạn?

Quy định lau chùi, bảo quản súng

5. Phổ biến ý định giảng bài

– Nội dung tiêu đề từ nội dung I đến nội dung IV của ý định giảng bài

II. THỰC HÀNH GIẢNG BÀI 80 PHÚT

1. Lên lớp 15 phút

2. Kế hoạch luyện tập 65 phút

+ Tháo lắp súng AK thông thường ban ngày

– Thời gian 65 phút

– Tổ chức và phương pháp

+ Chia lớp thành 2 nhóm để luyện tập

– Vị trí và hướng tập

+ Luyện tập trong phòng học

– Ký, tín hiệu luyện tập

+ Luyện tập theo lệnh của giáo viên

– Người phụ trách: Giáo viên giảng dạy

III. KẾT THÚC BÀI GIẢNG 5 PHÚT

– Giải đáp thắc mắc

– Hệ thống nội dung

+ Tháo lắp súng AK thông thường ban ngày

– Nhận xét buổi học

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

Nguyễn Thanh Sang

Rút kinh nghiệm bổ sung

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

TIẾT 11(12 – 17/10/2009)

KIỂM TRA 1 TIẾT

(PHẦN THỰC HÀNH)

PHẦN 1: Ý ĐỊNH GIẢNG BÀI

1. Về kiến thức

Nh ằm đánh giá lại kiến thức của học sinh trong quá trình học tập

Thực hiện thông thạo các động tác kĩ thuật theo yêu cầu

Thực hiện kiểm tra nghiêm túc

II. NỘI DUNG VÀ TRỌNG TÂM

III. THỜI GIAN

IV. TỔ CHỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP

– Lên lớp: Lấy lớp học tập để lên lớp kiểm tra

2. Phương pháp:

– Giáo viên: Kiểm tra thực hành

– Học sinh: Thực hiện nghiêm túc

Súng tiểu liên AK

I. TỔ CHỨC GIẢNG BÀI 3 PHÚT

– Giáo viên: Súng tiểu liên AK

– Học sinh: Ôn lại kĩ thuật tháo lắp súng tiểu liên AK

Lớp tập trung trong phòng học

HS mặc đồ đồng phục thể thao

3. Phổ biến các qui định

– Học tập: Thông thạo động tác, kiểm tra đạt yêu cầu

– Kỷ luật: Thực hiện nghiêm túc

– Quy ước luyện tập: Thực hiện theo hiệu lệnh của giáo viên

4. Phổ biến ý định kiểm tra

– Nội dung kiểm tra

– Nội dung tiêu đề từ nội dung I đến nội dung IV của ý định giảng bài

II. THỰC HÀNH KIỂM TRA 42 PHÚT

III. KẾT THÚC KIỂM TRA

– Công bố điểm

– Nhận xét buổi kiểm tra

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Nguyễn Thanh Sang

Rút kinh nghiệm bổ sung

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Bài 4. Súng Ak (Sửa) Bai 4 Sung Ak09 Ppt / 2023

Kính chào quý thầy cô !CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4SÚNG TIỂU LIÊN AKGIỚI THIỆU SÚNG TIỂU LIÊN AK VÀ SÚNG TRƯỜNG CKCPhần 1: SÚNG TIỂU LIÊN AK Mikhail Timofeevich Kalashnikov Nội dung: Giới thiệu về súng tiểu liên AK1. Tính năng chiến đấu của súng, đạn 2. Cấu tạo tác dụng các bộ phận chính của súng3. Cấu tạo, tác dụng các bộ phận của đạn4. Sơ lược chuyển động của súng khi bắn5. Tháo lắp súngGIỚI THIỆUAK47 : viết tắt của cụm từ : Avtomat Kalashnikova mẫu năm 1947 – (Автомат Калашникова образца 1947 года) AK-47 là một trong những vũ khí cá nhân thông dụng nhất của thế kỷ 20, do Mikhail Timofeevich Kalashnikov sáng chế. Kalashnikov sinh ngày 10/11/1919. Năm 1938, ông học tại trường đào tạo thợ sửa xe tăng tại Kiev, sau đó gia nhập Hồng quân Liên Xô. Khi chiến tranh Vệ quốc vĩ đại xảy ra ông là trung sĩ, đã tham gia chiến đấu và bị thương năm 1941 phải vào viện quân y để điều trị. Chính trong thời gian này ông đã nảy ra ý tưởng thiết kế cho Hồng quân một loại súng trường tiến công mới để thay thế cho khẩu Simonov SKS vốn có hộp tiếp đạn nhỏ, hay khẩu tiểu liên PPSh-41 nặng nề và kém chính xác.Bản vẽ được hoàn chỉnh vào năm 1947, Quân đội Xô viết sử dụng phổ biến vào năm 1949 và nhanh chóng trở thành loại vũ khí được ưa chuộng nhất bởi tính thông dụng, sự linh động, độ chính xác cao và chứa được nhiều đạn.Mikhail Timofeevich Kalashnikov là tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô (Nga), hai lần anh hùng lao động, giải thưởng Stalin (1949) và là cha đẻ của loại súng AK-47.AKMAKMSSÚNG TIỂU LIÊN AK CẢI TIẾN Có lắp thêm bộ phận giảm nảy ở đầu nòng súng và có lẫy giảm tốcLà loại báng gấp (bằng sắt)I. Tính năng chiến đấuSúng tiểu liên có thể bắn được liên thanh hay phát một Chủ yếu bắn liên thanh, khi bắn liên thanh có thể bắn điểm xạ ngắn (từ 2 đến 5 viên ), bắn loạt dài ( từ 6 đến 10 viên ) và bắn liên tục.Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS trang bị cho từng người để tiêu diệt sinh lực địch. Súng có lê để đánh giáp lá cà Súng tiểu liên AK, AKM và AKMS dùng đạn kiểu 1943 do Liên xô (trước đây) sản xuất hoặc đạn kiểu 1956 (K56) do Trung quốc và một số nước XHCN sản xuất với các loại đầu đạn khác nhau: đầu đạn thường, đầu đạn vạch đường, đầu đạn xuyên cháy, đầu đạn cháy. Súng dùng chung đạn với súng trường CKC, K36 trung liên RPĐ và RPĐ. Hộp tiếp đạn chứa được 30 viên đạn. Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 800m. Tiểu liên cải tiến 1000m Taàm baén hieäu quaû: 400m; Hoả lực tập trung của súng bắn được các mục tiêu trên mặt đất ở cự ly 800m. Bắn máy bay, quân nhảy dù trong vòng 500mTầm bắn thẳng: Mục tiêu người nằm bắn (cao 0,5m): 350m, mục tiêu người chạy (cao 1,5m): 525mTốc độ của đầu đạn: AK 710m/s, AK cải tiến 715m/sĐầu đạn có sức sát thương đến 1500mTốc độ bắn chiến đấuKhi bắn liên thanh khoảng 100 phát/phútKhi bắn phát một khoảng 40 phát/phútKhối lượng:AK: 3,8 kgAKM: 3,1 kgAKMS: 3,3 kgKhi đủ đạn, khối lượng tăng 0,5 kgII. CẤU TẠO CỦA SÚNG. Gồm 11 bộ phận chính:Súng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 41. Nòng súng: Ren đầu nòngKhâu truyền khí thuốcNòng súngBuồng khíTác dụng: định hướng bay ban đầu cho đầu đạn, làm buồng đốt và tạo áp lực cho khí thuốc, tạo cho đầu đạn tự xoay trong quá trình vận độngCấu tạo:2. Bộ phận ngắm: – Tác dụng: Để lấy góc và hướng bắn – Cấu tạo: Cỡ thước ngắmKhe ngắmThân thước ngắmĐầu ngắmVành bảo vệ đầu ngắmBệ đầu ngắmBệ thước ngắmThành thước ngắm3. Hộp khóa nòng và nắp hộp khóa nòng: – Tác dụng: Để liên kết các bộ phận của súng – Cấu tạo:Sống nắp hộp khóa nòngLỗ chứa mấu giữ nắp hộp khóa nòngCửa thoát vỏ đạnổ chứa tai khóa nòngMấu hất vỏ đạnGờ trượtRảnh chứa đuôi lò xo đẩy vềKhuyết giữ nắp hộp khóa nòngCác lỗ lắp trụcKhóa an toàn và cần định cách bắnVành còLẫy giữ hộp tiếp đạn4. Bệ khóa nòng và thoi đẩy– Tác dụng: Để làm chuyển động các bộ phận của súng– Cấu tạo:Lỗ chứa đuôi khóa nòngMặt vát giương búaMấu gạt cần lẫy bảo hiểmTay kéo bệ khóa nòngRãnh lượnKhe trượtThoi đẩy5. Khóa nòng: – Tác dụng: Để đẩy đạn vào buồng đạn, khoựa nòng súng, làm đạn nổ, kéo và hất vỏ đạn ra ngoài. Cấu tạo:ổ chứa đít đạnổ chứa móc đạnMấu đóng mởLỗ lắp trục móc đạnTai khóa bên tráiKhe trượt6. Bộ phận cò: – Tác dụng: Để giữ búa ở thế giương, thả búa khi bóp cò, định cách bắn, chống nổ sớm, khóa an toàn. – Cấu tạo:Lò xo búaCần định bắn và khóa an toànTay còBúa 7. Bộ phận đẩy về: – Tác dụng: ẹeồ ủaồy beọ khoựa noứng, khoựa noứng ve� trửụực vaứ giửừ naộp hoọp khoựa noứng– Cấu tạo:Đuôi cốt lò xo đẩy vềVành hảm lò xo đẩy vềCốt di độngCốt lò xo đẩy vềLò xo đẩy về48. O�ng dẫn thoi và ốp lót tay:– Tác dụng: ?ng d?n thoi d? d?n thoi chuy?n d?ng. ?p lút tay d? gi? sỳng v� b?o v? tay kh?i núng khi b?n– Cấu t?o9. Báng súng và tay cầm: – Tác dụng: ẹeồ tỡ suựng vaứo vai vaứ giửừ suựng khi baộn – Cấu tạo:Đế bán súng Cổ bán súngTay cầm10. Hộp tiếp đạn – Tác dụng: Để chứa và tiếp đạn cho súng – Cấu tạo:Thân hộp tiếp đạnNắp đáy hộp tiếp đạnMấu trướcMấu sau11. LêTác dụng: để tiêu diệt địch ở cự ly gần (đánh giáp lá cà)– Cấu tạoLưỡi lêCán lêIII. C?U T?O D?N K56Đầu đạnVỏ đạnThuốc phóngHạt lửaCấu tạo, tác dụng của đạn– Vỏ đạn: có Thân để chứa thuốc phóng, cổ vỏ đạn lắp đầu đạn, gờ đáy võ đạn để mắc vào ngoàm móc đạn. Đáy vỏ đạn có lỗ chứa hạt lửa, có đế hạt lửa và 2 lỗ thông lửaVỏ đạn có loại bằng đồng thau, có loại bằng thép mạ đồng ( loại bằng đồng thau dễ bị hỏng đầu đạn )– Hạt lửa để phát lửa đốt cháy thuốc phóng. Hạt lửa có vỏ bằng đồng bên trong chứa thuốc phát lửa– Thuốc phóng để khi cháy sinh ra áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn đi, thuốc phóng là loại thuốc không khói với hình dáng là hạt nhỏ, từng phiến mỏng hoặc hình trụ Hạt lửaThuốc phóngVỏ đạn– Các loại đầu đạn a. Đầu đạn thường: Chóp đầu đạn không sơn, dùng để tiêu diệt sinh lực địch ngoài công sự, sau các vật che khuất, che đỡ mà đầu đạn có thể xuyên qua được b. Đầu đạn vạch đường: Chóp đầu đạn sơn màu xanh lá cây, dùng để tiêu diệt sinh lực địch. Ngoài ra còn dùng để hiệu chỉnh bắn và chỉ mục tiêu ở cự ly 800m trở lại. Khi bay đầu đạn tạo ra một vệt sáng mà ban ngày vẫn nhìn thấy c. Đầu đạn xuyên cháy: Chóp đầu đạn sơn màu đen và đỏ dùng để đốt cháy những chất dễ cháy và tiêu diệt sinh lực địch ở sau những vật chắn bọc thép mỏng, ở cự ly 300m trở lại. Khi đầu đạn đập vào vỏ thép, chất gây cháy bốc lửa, lửa qua lỗ do lõi thép đầu đạn xuyên thủng, làm cháy các vật dễ cháy bên trong vỏ thép Đặt cần định bắn và khoá an toàn ở vị trí bắn, lên đạn, bóp cò. Búa đập vào kim hoả, kim hoả đập vào hạt lửa, hạt lửa phát lửa đốt cháy thuốc phóng tạo nên áp lực khí thuốc đẩy đầu đạn vào nòng súng. Khi đầu đạn chuyển động tới lỗ trích khí thuốc, 1 phần áp lực tiếp tục đẩy đầu đạn về trước ra khỏi nòng súng,CHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 44. Sơ lược chuyển động của súng khi bắnKhóa an toànBắn liên thanhBắn phát một1 phần áp lực qua lỗ trích khí thuốc tác động vào mặt thoi đẩy làm bệ khoá nòng và khoá nòng lùi, khoá nòng mở nòng súng hất vỏ đạn ra ngoài, bộ phận đẩy về bị ép lại. Khi bệ khoá nòng lùi hết cỡ, bộ phận đẩy về giãn ra đẩy bệ khoá nòng và khoá nòng tiến, đưa viên đạn tiếp theo vào buồng đạn. Chú ý: B?n liên thanh vẫn bóp cò đạn nổ tiếp, ngừng bóp cò đạn không nổ nhưng viên đạn tiếp theo đã vào buồng đạn. Khi bắn phát một, muốn bắn viên đạn tiếp theo phải nhả cò ra rồi bóp cò đạn mới nổ.Súng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4Súng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4Súng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4SƠ LƯỢC CHUYỂN ĐỘNG CỦA SÚNG 5. THÁO LẮP THÔNG THƯỜNG 1. Mục đích Tháo lắp thông thường để lau chùi, bảo quản súng trong khi huấn luyện và chiến đấu.

2. Nguyên tắc-Phải nắm vững cấu tạo các bộ phận chính của súng.-Chọn nơi khô ráo, sạch sẽ để tháo, lắp. Chuẩn bị đầy đủ, bàn, bạt hoặc nylon . và phụ tùng để tháo, lắp.-Tháo lắp phải đúng thứ tự, không dùng sức mạnh đập, bẩy. làm hư hỏng súng.Súng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4 3.Thứ tự tháo, lắp a.Tháo súngTháo hộp tiếp đạn-Khám súngTháo nắp hộp khóa nòngTháo bộ phận đẩy vềTháo ống dẫn thoi, ốp lót tayTháo khóa nòngTháo bệ khóa nòng và thoi đẩySúng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4

b. Lắp súngKiểm tra chuyển động-Lắp hộp tiếp đạnLắp nắp hộp khóa nòngLắp ống dẫn thoi, ốp lót tayLắp khóa nòngLắp bệ khóa nòng và thoi đẩySúng tiểu liên AKCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11BÀI 4Lắp bộ phận đẩy vềO�ng dẫn thoi và ốp lót tayBộ phận đẩy vềBệ khoá nòng và thoi đẩyBộ phận ngắmNòng súngHộp tiếp đạnBáng súng và tay cầmKhoá nòngBộ phận còHộp khoá nòng và nắp hộp khóa nòngLê Tổng quan các bộ phận súng AKgồm có 11 bộ phậnCHƯƠNG TRÌNH GDQP 11Chân thành cảm ơn, chào tạm biệt !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tính Năng Của Súng Trường Ak / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!