Đề Xuất 3/2023 # Tính Năng Chonograph Trên Đồng Hồ Là Gì Và Cách Sử Dụng? # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Tính Năng Chonograph Trên Đồng Hồ Là Gì Và Cách Sử Dụng? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tính Năng Chonograph Trên Đồng Hồ Là Gì Và Cách Sử Dụng? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lịch sử ra đời của đồng hồ Chronograph 

Tính năng Chronograph được phát minh bởi một người Pháp tên là Nicolas Rieussec từ năm 1821. Ban đầu Chronograph chỉ đơn thuần là chức năng dùng để đo thời gian. 

ĐỒNG HỒ ARIES GOLD AG-G725A S-SRG GIÁ BÁN 6.975.000 đ

Khoảng năm 1910, Chronograph, còn được gọi là stopwatch, lần đầu tiên có mặt trên những chiếc đồng hồ đeo ta. Sau đó nó ngày càng được phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ. Ngày nay hầu hết các bộ sưu tập của các nhãn hiệu lớn luôn có sự hiện diện của đồng hồ chronograph.

Chức năng của đồng hồ Chronograph 

Chronograph có thể đo thời gian theo nhiều cách khách nhau. Bên cạnh chức năng chỉ thị thời gian thông thường (giờ, phút, giây và ngày), chúng có thể được sử dụng cho một hoặc nhiều phép đo thời gian đặc biệt.

ĐỒNG HỒ JACQUES LEMANS JL-1-1654ZA GIÁ BÁN 4.320.000 đ

Đối với chức năng này, trên mặt số có những thang đo chronograph hoặc mặt số phụ (sub dial) với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Kim giây trung tâm có thể được kích hoạt (start), dừng (stop) mà không ảnh hưởng đến sự liên tục của thời gian.

Cách nhận diện đồng hồ Chronograph 

ĐỒNG HỒ ATLANTIC SWISS AT-62455.43.31G GIÁ BÁN 12.780.000 đ

Thiết kế bên ngoài của đồng hồ Chronograph sẽ gồm có 3 nút và các thang đo nhỏ trên mặt số. Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (do người ta hay đeo đồng hồ trên tay trái cho nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp họ có thể thao tác chronograph ngay cả khi đang đeo)

– Một núm xoay ở vị trí 3 giờ dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày tháng) tiêu chuẩn hoặc để lên giây cót. – Nút bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop) – Nút bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

ĐỒNG HỒ CITIZEN CT-AN8174-58E GIÁ BÁN 5.040.000 đ

Thiết kế mặt số của một chiếc chronograph phụ thuộc vào số thang đo Chronograph, có thể 2, 3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên thông thường đối với một chiếc đồng hồ 3 thang đo chronograph sẽ được bố trí như sau:

ĐỒNG HỒ PHILIPPE AUGUSTE PA5006B GIÁ BÁN 6.043.000 đ

– Thang đo 30 hoặc 60 giây ở vị trí 3 giờ – Thang đo 30 phút hoặc 60 phút nằm ở vị trí 6 giờ – Thang đo 12 giờ nằm ở vị trí 9 giờ.

Một chiếc kim giây trung tâm của chronograph sẽ cho biết chức năng chronograph này đang hoạt động.

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph 

Trước khi thực hiện phép đo giờ, người sử dụng cần phải bấm nút reset và quy 0 kim giây trung tâm và các kim ở các thang đo phụ, sau đó bấm nút start để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc nhờ chiếc kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ.

Nếu muốn tiếp tục phép đo bấm thêm một lần nữa vào nút vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo cần ấn nút reset để đưa tất cả các kim về vị trí 0.

ĐỒNG HỒ ARIES GOLD AG-G1027 G-BKG GIÁ BÁN 4.975.000 đ

Lưu ý

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa khái niệm Chronograph và Chronometer.

Chronometer nói đến độ chính xác của đồng hồ, được xác nhận bởi cơ quan đăng kiểm Thụy Sĩ COSC thì Chronograph đề cập đến một loại đồng hồ cụ thể.

ĐỒNG HỒ ATLANTIC SWISS AT-54450.45.21 GIÁ BÁN 29.350.000 đ

Một chiếc chronograph cần phải có giấy chứng nhận chronometer thì mới đảm bảo độ chính xác cao trong khi không phải tất cả đồng hồ được cấp giấy chứng nhận chronometer đều là đồng hồ chronograph.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline tư vấn và bán hàng: 18006005 – 0986.681.189 – 0865.05.9090

Cách Sử Dụng Của “Either” Và “Neither”

“Either” và “Neither” là 2 cụm từ có cách sử dụng giống như “so” và “too”, dùng để nói về “cũng”; tuy nhiên “Either” và “Neither” dùng để nói về “cũng” trong DẠNG PHỦ ĐỊNH.

Ví dụ:

I didn’t get enough to eat, and you didn’t either.

I didn’t get enough to eat, and neither did you.

* Vị trí của từ “Either” và “Neither” trong câu. “Either” đứng ở cuối của câu, sau trợ động từ ở dạng phủ định, còn “Neither” đứng sau từ nối giữa 2 vế câu (thường là “and”), sau đó đến trợ động từ và động từ chính.

* Trong câu sử dụng “Neither” thì trợ động từ đứng sau “Neither” không được dùng ở dạng phủ định (không được dùng “not”), vì bản thân từ “Neither” đã mang nghĩa phủ định.

Khi chúng ta gặp 2 tình huống tương đồng, chúng ta vẫn có thể viết:

William doesn’t work there, and John doesn’t work there.

Nhưng trong thực tế, chúng ta nên sử dụng “Neither” hoặc “Either” cho câu trên như sau:

William doesn’t work there, and John doesn’t either. William doesn’t work there, and neither does John.

He’s not very good at painting walls, and she isn’t either. He’s not very good at painting walls, and neither is she.

She can’t wait until the baby is born, and he can’t either. She can’t wait unitl the baby is born, and neither can he.

Ví dụ:

Either Mike or Lisa will be there. (Hoặc Mike hoặc Lisa sẽ ở đó)

Either you leave me alone or I will call the police. (Hoặc bạn để tôi yên hoặc tôi sẽ gọi cảnh sát)

We should bring either coffee or tea. (Chúng ta có thể mang theo cà phê hoặc trà)

You can either help us or go to your room. (Bạn có thể giúp chúng tôi hoặc đi vào phòng của bạn)

Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp “Either” trong cụm “Not…either…or”, để phủ định cả 2 khả năng trong câu.

Ví dụ: I don’t think either Mike or Lisa will be there. (Tôi không nghĩ hoặc Mike hay Lisa sẽ ở đó)

He doesn’t speak either English or French. (Anh ta không nói tiếng Anh cũng không nói tiếng Pháp)

“NEITHER … NOR”

Cụm “Neither…nor” tương đồng với “Not…either…or”

Ví dụ:

Neither Mike nor Lisa will be there. (Cả Mike và Lisa đều sẽ không ở đó)

He speaks neither English nor French. (Anh ta không nói tiếng Anh cũng như tiếng Pháp)

We brought neither coffee nor tea. (Chúng ta cũng không mang cà phê và cũng không mang trà)

I will neither help you nor go to my room. (Tôi sẽ không giúp bạn cũng không đi vào phòng tôi)

Ngoài ra, “Neither” cũng được sử dụng giống như “Not…either”

Ví dụ:

A: I don’t speak French. (Tôi không nói tiếng Pháp) B: Neither do I.(Tôi cũng không). Trong thực tế, có thể trả lời “Neither do I” bằng cụm “Me neither”

C: He isn’t ready to go.(Anh ta chưa sẵn sàng để đi) D: Neither are we.(Chúng ta cũng chưa sẵn sàng để đi)

Mủ Trôm Là Gì Và Có Tác Dụng Gì Với Sức Khoẻ ?

Hằng năm, cứ vào độ tháng ba, tháng tư, khi cái nắng dường như gay gắt hơn, nhiều người Sài Gòn lại đổ xô đến các hàng nước tìm kiếm thứ nước mủ trôm giòn giòn sực sực, mát mát thơm thơm vừa giúp giải nhiệt cơ thể, vừa được trò chuyện đôi ba câu chuyện hay ho cùng gia đình bạn bè. Nhưng để mình tiết lộ cho các bạn nha, người Sài Gòn hổng chỉ đơn giản uống nước mủ trôm để thanh nhiệt, giải độc đâu. Đọc bài viết hôm nay của mình để khám phá ra “bí mật” lợi hại về mủ trôm nào!

Mủ trôm là gì?

Mủ trôm, đương nhiên là nhựa (mủ) tiết ra từ vỏ thân cây trôm rồi. Những tưởng là mủ thì phải bỏ đi nhưng mủ trôm lại được dân ta ưu ái như là một món quà tặng từ nhiên nhiên vậy đó nha. Mủ trôm tự nhiên trong trong, vị ngọt, ăn giòn sực như sương sa rất vui miệng. Theo nghiên cứu, mủ trôm có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, nhuận tràng. Ngoài ra, mủ trôm còn được chứng minh có khả năng điều hoà đường huyết và giúp mau lành vết thương.

Mủ trôm được người Việt Nam ta sử dụng từ rất lâu rồi, nhưng hiếm ai biết nó có nguồn gốc chữa bệnh tới hơn 5000 năm lận đấy. Đi tìm công dụng loại mủ trôm đã làm người Sài Gòn tất tả lùng sục mỗi khi hè về nào!

1. Hạn chế cảm giác thèm ăn

mủ trôm có thể khiến bạn không muốn ăn thêm nữa

Khi uống mủ trôm, vô hình chung chúng ta uống rất nhiều nước vì mủ trôm hút nước rất mạnh, do đó làm tăng cảm giác no và có thể giúp giảm cân.

2. Ổn định đường huyết

Một số nghiên cứu cho thấy mủ trôm có tác dụng điều hoà lượng đường trong máu ở người thừa cân, ổn định huyết áp, chống xơ vữa động mạch và phòng bệnh tim. Rất có lợi cho người bị cholesterol cao và mức triglyceride cao.

3. Nhuận tràng

Đặc tính vi diệu nhất của mủ trôm là hút nước mạnh và dễ dàng trương nở ra, trở thành chất gel nhầy khi tiếp xúc với nước. Do đó, khi uống mủ trôm, các hạt mủ trôm giãn nở ra bên trong ruột, kết dính cặn bã và độc hại trong ruột già, tăng nhu động ruột và từ đó giúp nhuận tràng, chống táo bón.

4. Làm đẹp da

Khá nhiều chị em đang truyền nhau bí kíp đẹp da từ mủ trôm. Thực tế cho thấy mủ trôm có công dụng rất tốt khi điều trị mụn, nám, tàn nhan, vết thâm. Ngoài ra mủ trôm còn sinh ra chất chống oxy hoá giúp làm chậm quá trình lão hoá da, giúp da sáng mịn, hồng hào.

5. Thanh lọc cơ thể

Trong những ngày oi bức như thế này, mủ trôm là một trong những loại thức uống thanh nhiệt, giải độc tốt nhất. Một ly mủ trôm hay cốc chè mủ trôm vưà ngon miệng vừa giải độc tố hiệu quả thì ai mà chẳng thích nhỉ? Uống mủ trôm đều đặn còn rất có lợi cho hệ bài tiết.

6. Giúp ngủ ngon, giảm stress

Người bình thường muốn có giấc ngủ sâu hơn, người đi làm muốn xua tan mệt mỏi hãy uống mủ trôm mỗi ngày nha. Bạn chỉ cần đem ngâm 10 – 15g mủ trôm với nước ấm cho đến khi nở ra hoàn toàn, sau đó lấy đem pha với nước lọc và đường rồi uống mỗi ngày sẽ cảm thấy khoẻ khoắn hơn rất nhiều.

7. Dùng trong nha khoa

Không chỉ có tác dụng trong lĩnh vực thực phẩm và sức khoẻ, mủ trôm còn được sử dụng để làm chất kết dính răng giả trong nha khoa.

8. Kháng khuẩn

Mủ trôm có một số đặc tính kháng khuẩn và chống viêm nên được ứng dụng là thành phần chính trong thuốc trị viêm họng. Bên cạnh đó mủ trôm cũng được sử dụng để làm dịu da hoặc da nhạy cảm.

Trong khi mủ trôm có công dụng phòng ngừa và chữa bệnh rất tốt, thì cây gỗ trôm cũng được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao vì hiệu quả đạt được trên các lĩnh vực làm đồ gỗ và bột giấy. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng các tỉnh miền biển trung bộ như Ninh Thuận, Bình Thuận nên trồng cây trôm để chống hạn hán và tăng thu nhập.

Vài lưu ý khi sử dụng mủ trôm

Về cơ bản mủ trôm không có độc tính nhưng cũng có một số lưu ý nhất định. Với đặc tính háo nước, bạn không nên pha chế quá đặc vì khi mủ trôm nở ra có thể gây tắc đường ruột rất nguy hiểm. Khi tự nấu mủ trôm, cả nhà mình lưu ý không nên đun lâu nha, vì nhiệt độ cao sẽ phá huỷ cấu trúc các phân tử trong mủ trôm và điều này sẽ khiến mủ trôm chẳng còn tác dụng như vốn có nữa.

Youtube Cho Phép Người Sử Dụng Tính Năng Picture

Điều chỉnh kích thước chữ

(CLO) Sau khoảng thời gian ngắn chặn tính năng này trên iOS 14, người dùng giờ đây có thể tiếp tục sử dụng tính năng xem video Picture-in-Picture mà không cần phải nâng cấp lên tài khoản Premium.

Theo đó, trên iOS 14, Apple đã bổ sung thêm chế độ xem hình trong hình (PiP – Picture-in-Picture), hỗ trợ người dùng có thể xem các nội dung media thu nhỏ từ trình duyệt (bao gồm cả YouTube) mà vẫn có thể làm các tác vụ khác.

Ngoài ra, tính năng mới được xem như là một cách “lách luật” khi có thể giúp người dùng iOS phát video dưới nền, một tính năng có trong gói trả phí YouTube Premium mà Google đang cung cấp.

Chế độ xem video hình trong hình (PiP) cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ video lại để xem trên màn hình iPhone. Ảnh: TL

Tuy nhiên, việc thêm chế độ PiP lên iOS 14 có vẻ như phần nào đã ảnh hưởng tới YouTube. Do đó, ngay sau khi nhiều người dùng biết tới “mánh khóe” nhỏ này, Google đã thẳng tay loại bỏ khả năng xem video PiP đối với các thiết bị iPhone chạy iOS 14 khi truy cập trang web của YouTube mà không hề đưa ra bất cứ thông báo nào (trong khi đó người dùng Premium và người dùng iPad chạy iPadOS 14 vẫn có thể xem bình thường).

Cho tới hôm nay, YouTube lại bất ngờ cho phép các thiết bị iPhone chạy iOS 14 có thể xem video ở chế độ PiP một cách bình thường mà không cần phải sử dụng tài khoản Premium trả phí. Dẫu vậy, hiện vẫn chưa rõ đây có phải là thay đổi tạm thời hay không.

Google hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào. Ảnh: TL

Song, ở thời điểm hiện tại, người dùng iOS 14 (cả bản chính thức và beta) dù đang dùng tài khoản Free hay tài khoản Premium đều có thể sử dụng được tính năng phát video hình trong hình một cách hoàn toàn bình thường thông qua trình duyệt Safari.

Hiện tại, Google hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tính Năng Chonograph Trên Đồng Hồ Là Gì Và Cách Sử Dụng? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!