Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Waisan 50Mg Là Gì, Có Công Dụng Như Thế Nào? # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Waisan 50Mg Là Gì, Có Công Dụng Như Thế Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Waisan 50Mg Là Gì, Có Công Dụng Như Thế Nào? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Waisan là sản phẩm của Công ty CP Dược và trang thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) – Việt Nam, thuốc thuộc nhóm có chức năng giãn cơ và tăng trương lực cơ. Hiện tại thuốc đang được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, mỗi viên nén có chứa các thành phần và hàm lượng như sau:

Eperison hydroclorid hàm lượng 50mg.

Các tá dược như Magnesi stearat, Polyethylen glycol 6000, Mycrocrystaline, Lactose, Titan dioxyd, Talc,.. vừa đủ một viên.

Thuốc được đóng gói thành vỉ gồm 10 viên nén.

Công dụng thuốc Waisan là gì

Waisan thường được sử dụng cho những đối tượng bị co cứng và khó khăn trong việc co duỗi vì bệnh lý xương khớp. Cụ thể như sau:

Thuốc Waisan giúp giãn cơ.

Thuốc hỗ trợ điều trị chứng tăng trương lực cơ thường gặp ở bệnh lý đau lưng, viêm quanh khớp vai hay người bệnh bị hội chứng đốt sống cổ.

Cải thiện chứng co cứng và tê liệt với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, gặp phải di chứng do chấn thương cột sống, bị teo cơ, bệnh lý mạch máu não, liệt não, thoái hóa đốt sống hay sau phẫu thuật.

Ngoài ra, thuốc còn được chỉ định trong một số trường hợp khác do bác sĩ chỉ định. Mặc dù thuốc có tác dụng rất tốt tuy nhiên chỉ dùng trong một số trường hợp nhất định và chỉ phát huy tác dụng tại một thời điểm. Do vậy trước khi dùng người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về liều dùng cụ thể.

Cách sử dụng và liều dùng thuốc Waisan

Thuốc được dùng bằng đường uống sau bữa ăn khoảng từ 30 đến 60 phút với liều lượng cụ thể cho từng đối tượng như sau:

Đối với người lớn: dùng mỗi ngày 3 viên và chia thành 3 lần uống.

Đối với trẻ em: dùng mỗi ngày 1 đến 2 viên và chia làm 2 lần uống.

Ngoài ra tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định liều lượng sử dụng cho sự phù hợp cho từng bệnh nhân. Đặc biệt đối trẻ nhỏ thì liều lượng phải được tuyệt đối tuân thủ.

Cũng giống như nhiều loại thuốc khác, khi sử dụng thuốc Waisan, người bệnh cũng không thể tránh khỏi nguy cơ gặp phải tác dụng phụ. Tác dụng phụ thông thường mà khi sử dụng thuốc bệnh nhân hay gặp phải là có cảm giác đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, nổi mề đay, dị ứng…

Tùy theo cơ địa của bệnh nhân mà vẫn có những trường hợp có biểu hiện chưa được nhắc đến ở trên. Trong quá trình sử dụng nếu thấy xuất hiện các tác dụng phụ như trên hay bất kỳ dấu hiệu nào người bệnh đừng quá lo lắng mà hãy thật bình tĩnh để đến gặp bác sĩ và có các phương án can thiệp kịp thời. Tránh được các tình huống xấu có thể xảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Waisan

Ngoài việc dùng đúng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì người bệnh cũng cần chú ý thêm một vài điều sau đây:

Nếu có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc bất cứ loại thuốc nào thì phải thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn.

Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe người bệnh cũng cần khai báo ngay cho bác sĩ điều trị. Trường hợp đang mang thai hoặc đang cho con bú cũng nên báo đầy đủ.

Báo cho bác sĩ biết về loại thuốc mà bạn đang dùng. Kể cả đó là thuốc không kê toa, thuốc đông y, thảo dược hay thực phẩm chức năng.

Thuốc Waisan 50Mg – Công Dụng – Liều Dùng – Giá Bán

Thuốc Waisan 50mg là thuốc có tác dụng cải thiện triệu chứng tăng trương lực cơ, điều trị liệt cứng trong các bệnh lý mạch máu não, liệt cứng do tủy. Thuốc Waisan có chứa thành phần chính Eperison HCl là một chất tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị tăng trương lực cơ. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân sẽ phù hợp với những loại thuốc điều trị khác nhau.

Thông tin cơ bản về thuốc Waisan 50mg

Thành phần chính: Eperison HCl 50mg

Công dụng: Cải thiện triệu chứng tăng trương lực cơ, điều trị liệt cứng trong các bệnh lý mạch máu não, liệt cứng do tủy.

Nhà sản xuất: Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định – VIỆT NAM

Số đăng ký: VD-28243-17

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Nhóm thuốc: Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ.

Thành phần 

Viên nhân của Thuốc Waisan có chứa hoạt chất chính là Eperison HCl và hỗn hợp tá dược vừa đủ 1 viên.

Dược lực học và dược động học 

Dược lực học

Eperison HCl là một thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu, từ đó làm tăng cả sự giãn cơ vân và tính giãn mạch.

Dược động học

Hấp thu: Sau khi sử dụng thuốc, thuốc hấp thu hầu hết qua đường tiêu hóa

Phân bố: Nồng độ Eperisone hydrochloride ở dưới dạng không đổi trong huyết tương thấp.

Chuyển hóa: Eperisone hydrochloride được chuyển hóa thông qua sự hydrate hóa các carboxylate, một chất chuyển hóa không hoạt động.

Ðào thải: Thời gian bán thải trung bình trong huyết tương là khoảng 1,6 đến 1,8 giờ.

Công dụng – Chỉ định 

Thuốc Waisan 50mg được chỉ định điều trị cải thiện triệu chứng tăng trương lực cơ trong các bệnh lý sau: hội chứng đốt sống cổ, hội chứng cổ – vai – gáy, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng, điều trị liệt cứng trong các bệnh lý sau: Bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật (bao gồm cả u não tủy), sau chấn thương, xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa tiểu não, bệnh lý mạch máu tủy, bệnh lý thần kinh tủy sống-thị giác bán cấp (SMON) và bệnh não tủy sống.

Hướng dẫn sử dụng 

Liều dùng

Liều dùng Thuốc Waisan nên được theo dõi và chỉ định thay đổi liều phù hợp đối với từng đối tượng bệnh nhân. Liều khuyến cáo được sử dụng điều trị:

Đối với người lớn: Uống 1 lần 1 viên, mỗi ngày 3 lần.

Đối với người già: Theo dõi và thay đổi liều lượng phù hợp.

Cách sử dụng thuốc hiệu quả

Sử dụng thuốc bằng đường uống, uống sau mỗi bữa ăn.

Chống chỉ định

Thuốc Waisan không được sử dụng trong những trường hợp nào?

Không sử dụng Thuốc Waisan cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc.

Không sử dụng Thuốc Waisan cho bệnh nhân dị ứng hoạt chất Eperison HCl hay bất kì thành phần tá dược nào.

Thận trọng khi sử dụng 

Thận trọng khi sử dụng Thuốc Waisan:

Khi bắt buộc dùng Thuốc Waisan, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.

Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.

Thận trọng đối với bệnh nhân rối loạn chức năng gan.

Thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em.

Tương tác thuốc

Chưa có báo cáo nghiên cứu ghi nhận tương tác nghiêm trọng giữa Thuốc Waisan và các thuốc khác.

Tác dụng phụ 

Tác dụng phụ khi sử dụng Thuốc Waisan là gì?

Các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng Thuốc Waisan trên lâm sàng được thống kê chủ yếu là Rối loạn chức năng gan, thận, số lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobine bất thường. Ngoài ra có thể xảy ra các triệu chứng phát ban, mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa,…

Qúa liều và xử lý

Trong các trường hợp sử dụng Thuốc Waisan đồng thời với các thuốc khác quá liều so với liều được chỉ định, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ các triệu chứng và phản ứng của cơ thể và điều trị triệu chứng thích hợp được đưa ra. Không có thuốc điều trị đặc hiệu cho ngộ độc liều Thuốc Waisan.

Waisan 50mg giá bao nhiêu

Thuốc Waisan 50mg được bán tại các bệnh viện với nhà thuốc do chính sách giá khác nhau. Giá có thể biến động tùy thuộc vào từng thời điểm.

Liên hệ 0929 620 660 để được tư vấn Waisan 50mg giá bao nhiêu, giá thuốc điều trị tăng trương lực cơ hoặc tham khảo tại website https://nhathuocaz.com.vn/. Chúng tôi cam kết bán và tư vấn Thuốc nhập khẩu chính hãng, giá bán rẻ nhất.

Mua thuốc Waisan 50mg ở đâu uy tín Hà Nội, HCM

Nếu bạn vẫn chưa biết mua Thuốc Waisan nhập khẩu chính hãng ở đâu uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu các địa chỉ mua Waisan 50mg uy tín:

Nhà thuốc AZ – 202 Phùng Hưng, Hữu Nghị, TP Hòa Bình

Quầy thuốc Lê Thị Hải – Ngã ba Xưa, Xuất Hóa, Lạc Sơn, Hòa Bình

Văn phòng đại diện: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúng tôi có chính sách vận chuyển thuốc toàn quốc, khách hàng nhận thuốc, kiểm tra thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Sản phẩm tương tự 

Ngoài ra, chúng tôi còn có các thuốc có thành phần Eperison HCl 500mg có tác dụng tương tự thuốc Waisan 50mg như:

Thuốc Eperisone 50mg (Hộp 50 viên) – Công ty cổ phần dược phẩm SaVi – Việt Nam

Nếu còn thắc mắc về bất cứ thuốc điều trị tăng trương lực cơ hay về thuốc Waisan 50mg như: Waisan 50mg giá bao nhiêu tiền? Mua Waisan 50mg ở đâu uy tín? Waisan 50mg xách tay chính hãng giá bao nhiêu?Waisan 50mg có tác dụng phụ là gì? Cách phân biệt Waisan 50mg chính hãng và thuốc Waisan 50mg giả? Thuốc điều trị tăng trương lực cơ có hiệu quả, có an toàn? Vui lòng liên hệ với nhathuocaz theo số hotline 0929 620 660 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách chính xác và tận tâm nhất. chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Thuốc Aspirin 81Mg Có Công Dụng Gì, Liều Dùng An Toàn Như Thế Nào?

Aspirin 81mg là viên uống có xuất xứ từ Mỹ, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau đầu nhanh chóng nó còn mang đến nhiều tác dụng khác, cụ thể như:

Có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhanh chóng những cơn đau đầu, giúp bạn tỉnh táo để làm việc hiệu quả.

Aspirin có thể tạo thuận lợi cho việc cấy thai vào buồng tử cung và làm giảm nguy cơ sảy thai sớm. Đối với những phụ nữ không có tiền sử sản khoa đặc biệt hay ở những bệnh nhân tăng huyết áp liên tục thì không nên sử dụng thuốc aspirin.

Thuốc làm giảm nguy cơ biến chứng ở phụ nữ mang thai có huyết áp cao. Bên cạnh đó thuốc còn làm giảm tần số cơn sản giật, làm giảm máu tụ sau rau thai và nguy cơ chết thai.

Ngoài ra, Aspirin còn có vai trò điều trị dự phòng bệnh sa sút trí tuệ do nguyên nhân mạch máu, có thể giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng và giảm sự phát triển của khối ung thư.

Thuốc Aspirin 81 có công dụng gì

Phát bạn, khó thở, bị sưng ở mặt, lưỡi môi và ở vòng họng.

Ho ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê.

Hay có cảm giác buồn nôn kèm theo các cơn đau bụng.

Xuất hiện tình trạng bị sốt kéo dài trong khi sử dụng thuốc.

Gặp một số vấn đề về thính giác như bị ù tai.

Những tác dụng phụ này không phải ai cũng bắt gặp, ngoài ra còn gặp một số tác dụng phụ khác vì vậy mà người dùng khi có những biểu hiện lạ trong quá trình sử dụng thuốc cần phải gọi ngay cho các bác sĩ điều trị bệnh.

Những tương tác của thuốc aspirin 81mg có thể sẽ làm thay đổi các hoạt động của thuốc và có thể khiến gia tăng các tác dụng phụ của thuốc, vì thế người bệnh khi uống thuốc cần lưu ý như sau:

Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Aspirin không nên sử dụng trong bữa ăn hoặc sử dụng cùng với các loại thực phẩm vì có thể xuất hiện tương tác của thuốc.

Không được sử dụng rượu bia và các chất kích thích vì cũng có thể gây ra tương tác thuốc cực kỳ nguy hiểm.

Để giảm thiểu các tình trạng tương tác thuốc xảy ra thì người bệnh cần phải hỏi qua ý kiến của các bác sĩ.

Thuốc Aspirin 81mg của Mỹ giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Thuốc Aspirin 81 mua ở đâu

Aspirin 81mg được bán rất nhiều tại các quầy thuốc hoặc những trang web thương mại điện tử. Hiện nay, Aspirin 81mg của Mỹ được bán tại Việt Nam trên trang chúng tôi với giá dao động từ 350.000 – 390.000 đồng. Đây là một trang web uy tín do đó bạn có thể mua hàng đảm bảo, không lo sản phẩm nhái, kém chất lượng.

Thật sự rất khó để chọn mua sản phẩm thực phẩm chức năng của Mỹ chính hãng tại Việt Nam. Bởi nếu không am hiểu và cẩn thận thì bạn sẽ không tránh khỏi việc mua phải hàng fake. Đặc biệt đối với thực phẩm chức năng hay thuốc uống thì mọi người cần phải chú ý hơn, không chỉ tốn tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để mua viên uống giảm đau của Mỹ – Aspirin 81mg thì các bạn có thể ghé mua tại các website nổi tiếng như: chúng tôi chúng tôi chúng tôi ebay.com,…

Những thông tin về thuốc Aspirin 81mg ở trên chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy mà người bệnh không nên tự ý sử dụng mà hãy tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ để tránh tình trạng gặp phải các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thầy cô cao đẳng Dược TPHCM trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Thuốc Gentrisone Là Thuốc Gì? Công Dụng Liều Dùng Như Thế Nào?

Là một người sống trong kỉ nguyên số có sự bùng nổ về công nghệ thông tin và có đủ công cụ để biết bất cứ thứ gì. Chúng ta không nên là một người lười biếng và không biết cách tận dụng những nguồn thông tin đó để phục vụ cho cuộc sống của chính mình.

Thuốc Gentrisone là một loại thuốc được sản xuất dưới dạng tuýp kem và dùng để bôi ngoài da.

Tác dụng chính của thuốc này là để kháng khuẩn. Nó giúp cho chúng ta có thể chữa các bệnh ngoài da chẳng hạn như: chàm ngứa, nhiễm trùng da bị gây ra bởi các loại vi khuẩn, nấm da, chàm mãn tính hay là lang ben,…

Trong một tuýp thuốc Gentrisone, có thể tìm thấy một số hoạt chất như Betamethasone dipropionate, Clotrimazol, Gentamicin, tá dược vừa đủ cho một tuýp thuốc như: propylene glycol, stearyl alcohol, propyl paraben, nước tinh khiết và dầu khoáng nhẹ. Mỗi thành phần đều giữ những vị trí quan trọng góp phần tạo nên hiệu quả tốt nhất cho người bệnh khi sử dụng thuốc.

2. Đối tượng sử dụng thuốc Gentrisone

Thuốc Gentrisone mang tính chất diệt khuẩn rất mạnh, sử dụng cho bệnh ngoài da, được chỉ định để điều trị một số trường hợp như:

Các bệnh ngoài da với biểu hiện ngứa, viêm, bị dị ứng da như: viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, chàm cấp tính hoặc mãn tính…

Chữa trị bệnh nấm da hoặc lang ben do các vi khuẩn gây ra (Malassezia furfu và Candida albicans)

Chữa trị bệnh nấm toàn thân bị gây ra bởi các tác nhân như: Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis

Các bênh nhân bị nhiễm trùng ở bề mặt da

3. Cách thức sử dụng thuốc Gentrisone

Cách thức sử dụng đối với loại thuốc Gentrisone này cũng không quá phức tạp. Đây là loại thuốc được đóng trong tuýp kem, nó được dùng để bôi ngoài.

Cách thức sử dụng đúng đắn là trước khi bôi kem lên vùng da tổn thương, cần làm sach vùng da đó bằng nước ấm dịu nhẹ và lau khô bằng khăn mềm. Điều này sẽ giúp cho vùng da được sạch khuẩn, thấm vào da nhanh và sâu hơn, hiệu quả được phát huy hơn. Khi bôi kem lên da thì nên bôi nhẹ nhàng từng lớp mỏng, tránh chà xát mạnh. Đối với những bệnh thông thường cần được điều trị bằng thuốc này, thời gian sử dụng thuốc là 2 tuần. Mỗi ngày nên bôi kem từ 2 đến 3 lần để hiệu quả được phát huy tốt nhất và đủ liều lượng chữa trị. Cũng không nên bôi quá nhiều.

Chú ý không được phép bôi kem lên những vùng da bị tổn thương trên một diện rộng, những vết thương hở miệng

Nếu không thấy tình trạng bệnh giảm nhẹ đi sau một thời gian dùng thuốc thì nên ngừng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ, không được sử dụng thuốc liên tục trong nhiều ngày một cách vô tác dụng.

Cẩn thận khi sử dụng kem để bôi lên vùng da quanh mắt, nếu dính vào mắt thì sẽ tương đối nguy hiểm.

Với những bệnh nhân có tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn như viêm da mãn tính hay da bị nhiễm trùng thì cần kết hợp bôi kem với uống các loại thuốc khác để hiệu quả được phát huy tối đa.

Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc Gentrisone. Khi bị bệnh về da, cần đến các bệnh viện chuyên khoa để được khám bệnh và tư vấn thuốc bởi bác sĩ.

Đối với những trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc thì không nên sử dụng.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ với trường hợp phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Không dùng thuốc với trẻ em dưới 2 tuổi, bệnh nhân bị chàm hóa vùng ống tai hoặc bệnh về da quá nghiêm trọng.

Thuốc Gentrisone nên được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng. Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào, không nên để ở nơi ẩm thấp, nhiệt độ quá thấp.

Cần kiểm tra thời hạn của thuốc trước khi sử dụng để đảm bảo còn có thể sử dụng được. Nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em. Không nên sử dụng thuốc sau khi mở nắp trong một thời gian dài vì để lâu có thể thuốc sẽ bị biến đổi thành phần.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã có thể giúp cho quý vị một phần nào đó hiểu rõ hơn về những đặc điểm cũng như công dụng của thuốc Gentrisone.

Từ đó, có thể biết cách sử dụng đúng người đúng việc. Tuy nhiên, dẫu sao đây cũng chỉ là những thông tin tham khảo, và với những vấn đề điều trị bằng thuốc này cũng tùy thuộc vào bệnh và cơ địa mỗi người mà thuốc sẽ tạo nên những biểu hiện khác nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Waisan 50Mg Là Gì, Có Công Dụng Như Thế Nào? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!