Đề Xuất 1/2023 # Thuốc Adrenalin: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Thuốc Adrenalin: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Adrenalin: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Adrenalin 1mg/1ml là thuốc gì?

Adrenalin thuộc nhóm thuốc tác dụng lên thần kinh thực vật. Thuốc được đóng gói thành hộp gồm 10 lọ, mỗi lọ 1ml. Thuốc có chứa adrenalin với hàm lượng 1mg/lọ và tá dược, nước vừa đủ 1 lọ 1ml.

Adrenalin được bán với giá bao nhiêu?

Adrenalin được sản xuất tại công ty cổ phần dược phẩm Vinpharco. Giá bán của adrenalin hiện nay trên thị trường là 50000 đồng/hộp

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau. Hãy lựa chọn mua adrenalin ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể mua adrenalin tại các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, bệnh viện hay đặt hàng online để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Adrenalin là một thuốc tác động lên thần kinh thực vật với cơ chế tác dụng lên receptor α adrenergic và receptor β adrenergic tuy nhiên tác dụng trên β chiếm ưu thế hơn.

Tác dụng trên mắt: Khi thuốc tác dụng lên receptor α1 sẽ gây co cơ tia mống mắt từ đó làm giãn đồng tử và tăng nhãn áp.

Tác dụng của thuốc trên mạch: Khi kích thích receptor α1 sẽ tác động làm co mạch ngoại vi, có mạch tang và da còn kích thích lên receptor β1 sẽ làm giãn mạch tại một số nơi như: phổi, não, mạch vành và các mạch tưới máu đến các cơ bắp

Tác dụng của thuốc trên tim: khi kích thích receptor β1 sẽ kích thích tim làm tăng hoạt động của tim và tăng sức co bóp của cơ tim, tăng lưu lượng máu đến tim từ đó tăng tiêu thụ oxy của tim.

Tác dụng trên huyết áp: adrenalin gây hạ huyết áp tâm thu.

Trên dụng của thuốc trên hô hấp: do thuốc tác động kích thích receptor β2 nên thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản, giảm triệu chứng của cơn hen

Tác dụng trên tiêu hóa: kích thích receptor β2 làm giãn cơ trơn đường tiêu hóa

Tác dụng trên hệ tiết niệu: kích thích receptor β2 làm giãn cơ trơn đường tiết niệu những làm co cơ vòng bàng quang nên gây tình trạng bí tiểu, đồng thời thuốc gây giảm lưu lượng máu đến thận, giảm mức lọc cầu thận.

tác dụng trên chuyển hóa: do kích thích receptor β2 nên tăng thủy phân glycogen thành glucose từ dó là tăng đường huyết, tác dụng kích thích receptor β3 tăng thủy phân lipid, tăng cholesterol máu.

Thuốc có tác dụng kích thích tim, giảm triệu chứng của các cơn hen nhờ giãn cơ trơn phế quản.

Với tác dụng kích thích tim, tăng cung lượng tim nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp hồi sức tim phổi, choáng phản vệ có cung lượng tim thấp và giãn mạch hệ thống.

Với tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản, giảm các cơn hen nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng phối hợp với các thước khác điều trị cơn hen ác tính.

Ngoài ra do tác dụng co mạch ngoại vi nên thuốc có thể được dùng để cầm máu hoặc phối hợp với các thuốc gây tê để tăng tác dụng của thuốc gây tê.

Thông thường liều dùng khi sử dụng Adrenalin thì dùng liều tiêm là 0,2 – 0,5ml/ lần, có thể tới 1ml/lần. Đối với các trường hợp dùng thuốc khi cấp cứu gấp tiêm tĩnh mạch rất chậm từ 1/10 – 1/5 ống (pha loãng trước khi tiêm để giảm nguy cơ loạn nhịp tim).

Khi sử dụng thuốc đường tiêm dưới da hoặc tiêm bắp thịt thì sử dụng với liều là 1 lọ và 2 lọ/ ngày

Khi sử dụng thuốc cho đối tượng là trẻ em thì dùng tối đa 1 lần. Đối với đối tượng dưới 6 tháng thì dùng liều 0,1 – 0,2ml. Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi thì dùng liều là 0,25ml, trẻ từ 1 – 2 tuổi thì dùng liều là 0,3ml. Với đối tượng là trẻ em từ 3-4 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 0,4ml/lần, trẻ có độ tuổi từ 5 – 6 thì dùng với liều cao hơn là 0,5ml còn với trường hợp trẻ từ 7 -15 tuổi thì có thể dụng 0, 5 – 1mg thuốc.

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lí của bệnh nhân.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như báo cáo cho bác sĩ về bệnh mình đang gặp phải, thuốc đang sử dụng cũng như là các biện pháp trị liệu để có chế độ liều hợp lí và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch pha tiêm. Thuốc được dùng đường tiêm nên bạn không nên thực hiện việc dùng thuốc ở nhà mà đến các cơ sở ý tế để được người có chuyên môn tiêm cho. Trước khi sử dụng cần chú ý kiểm tra xem thuốc có bị hỏng hay không và lắc trước khi sử dụng, cẩn thận để tránh nhiễm khuẩn vào thuốc tiêm. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng tốt nhất.

Khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có thể gây tăng nhãn áp do thuốc làm co cơ vòng mống mắt.

Tác dụng phụ gây hạ huyết áp thể đứng có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc vì vậy cần chú ý khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Thuốc gây co cơ vòng bang quan dẫn đến bí tiểu khi cho những bệnh nhân dùng thuốc.

Ngoài ra thuốc còn có thể làm tăng đường huyết cho bệnh nhân do kích thích chuyển hóa glycogen thành glucose, bệnh nhân có thể bị gầy khi dùng thuốc do tăng phân hủy lipid của cơ thể.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ biết về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để được xử lí kịp thời tránh làm tăng nặng các tác dụng không mong muốn của thuốc.

Adrenalin được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân có tiền sử bị nhạy cảm hay quá mẫn với thành phần adrenalin và các thành phần khác của thuốc.

Thuốc được chống chỉ định dùng với các thuốc IMAO, bệnh nhân bị tăng nhãn áp (do thuốc gây tăng nhãn áp).

Do thuốc có thể gây tăng huyết áp nên chống chỉ định dùng thuốc với bệnh nhân tăng huyết áp.

Do thuốc gây bí tiểu nên chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân bị bí tiểu tắc nghẽn.

Các bệnh nhân bị tiểu đường cũng được chống chỉ định dùng thuốc này do tác dụng tăng đường huyết của thuốc.

Chú ý, thận trọng khi sử dụng

Cần chú ý thận trọng với các bệnh nhân có tiền sử dị ứng Adrenalin và thành phần của thuốc, bạn nên báo cáo cho bác sĩ về tiền sử dị ứng của mình để có thể có hướng điều trị tốt nhất.

Thuốc có thể gây biến chứng đứt mạch máu não hoặc phù phổi cấp vì vậy cần chú ý theo dõi khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Phụ nữ có thai:thuốc có thể đi qua được hàng rào nhau thai. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có đầy đủ báo cáo về tác dụng không mong muốn cho trẻ đang bú sữa mẹ khi sử dụng thuốc cho người mẹ. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng với các thuốc khác

Khi bệnh nhân sử dụng đồng thời adrenalin với các thuốc ức chế β – adrenergic loại không chọn lọc sẽ có thể gây tai biến mạch máu não vì vậy không nên sử dụng phối hợp với nhau.

Nguy cơ gây rung tâm thất nặng có thể xảy ra khi bệnh nhân sử dụng gây mê nhóm halogen với adrenalin vì vậy không nên phối hợp 2 thuốc này với nhau.

Khi sử dụng đồng thời adrenalin với thuốc chống trầm cảm 3 vòng sẽ làm nguy cơ gây trên tim mạch như tăng huyết áp và loạn nhịp vì vậy không nên phối hợp 2 thuốc này với nhau.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần dừng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế để được xử lí và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân quên liều bệnh nhân nên sử dụng càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần sử dụng tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường.

Bạn nên báo cho bác sĩ về tiền xử bệnh để tránh hiện tượng quá liều.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

Thuốc Flucinar: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán

Thuốc Flucinar là thuốc gì?

thuốc: thuốc Flucinar thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu.

Dạng bào chế: Thuốc Flucinar được bào chế dưới dạng thuốc mỡ bôi da.

Thuốc Flucinar giá bao nhiêu?

Flucinar có thành phần dược chất là Fluocinolone Acetonide. Nó là dạng muối acetonide của fluocinolone – một corticosteroid tổng hợp có tác dụng giảm ngứa, chống viêm và gây co mạch.

Fluocinolone Acetonide còn có khả năng làm ổn định màng lysosom của bạch cầu, giảm sự kéo đến và tập trung của đại thực bào tại vùng viêm, ức chế quá trình nhân lên của nguyên bào sợi, giảm sự bám dính của bạch cầu với nội mô mao mạch và đối kháng tác dụng của histamin dẫn tới giảm viêm và giảm ngứa.

Fluocinolone còn có tác dụng co mạch do cơ chế: Fluocinolone ức chế enzym oxit nitric synthase làm giảm tạo ra NO dẫn tới giảm tác dụng giãn mạch của NO làm cho co mạch máu, lưu lượng máu tới giảm.

Thuốc Flucinar có dược chất là Fluocinolone acetonide – 1 corticosteroid được sử dụng bôi ngoài ra để làm giảm tình trạng ngứa ngáy và chống viêm. Flucinar được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp sau:

Bệnh nhân bị viêm da như viêm da thần kinh, viêm da cơ địa hoặc viêm da dị ứng.

Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến. Tuy nhiên trường hợp bệnh nhân mắc dạng vảy nến lan rộng thì không sử dụng Flucinar.

Bệnh nhân bị bệnh Eczema các dạng như: Eczema hình dĩa, Eczema tiết bã hoặc Eczema dị ứng.

Ngoài ra, Flucinar còn được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị lupus ban đỏ hình dĩa hoặc bị liken phẳng.

Flucinar dùng để bôi ở ngoài da. Bạn nên thoa thuốc thành 1 lớp mỏng lên vùng da nhiễm bệnh mỗi ngày 2 – 4 lần tuỳ theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng Flucinar quá 3 tuần.

Bạn không nên băng kín vết thương khi bôi thuốc hoặc bôi thuốc lên vết thương hở để tránh tác dụng toàn thân của thuốc đặc biệt là khi dùng cho trẻ em.

Sau khi bôi thuốc xong bạn rửa sạch thuốc ở tay trừ trường hợp bạn đang điều trị vùng da tay. Tránh không để thuốc dây vào mắt.

Không bôi thuốc lên vùng da mặt, da cổ, bẹn.

Bạn cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn tuyệt đối không thay đổi liều dùng, cách dùng cũng như tự ý ngừng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng , hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Flucinar dạng thuốc mỡ bôi ngoài da cho tác dụng tại chỗ nên thường ít tác dụng phụ toàn thân. Bạn có thể cảm thấy ngứa, bị kích ứng tại vùng bôi thuốc. Một số tác dụng phụ trên da bạn có thể gặp như viêm da mặt, quá mẫn, teo da, nhiễm khuẩn thứ phát,… tuy nhiên các trường hợp này khá ít gặp.

Nếu bạn sử dụng Flucinar lâu dài hoặc bôi thuốc vào vết thương hở có thể gây ra tác dụng toàn thân hiếm gặp như suy vỏ tuyến thượng thận.

Đối với trẻ em nếu sử dụng Flucinar lâu dài sẽ có nguy cơ gặp các tác dụng phụ như hội chứng Cushing, chậm phát triển,… hơn người lớn.

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Chú ý khi sử dụng chung với các thuốc khác

Flucinar dạng dùng ngoài da cho tác dụng tại chỗ nên ít tương tác với các thuốc ở các đường dùng khác trong cơ thể như các thuốc đường uống, thuốc nhỏ mắt,… tuy nhiên Flucinar có thể gây tăng tác dụng phụ nếu dùng cùng các thuốc khác có chứa thành phần corticoid. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 1 thuốc để bôi ngoài da thì nên dùng chúng cách xa nhau tránh chúng gây tương tác thuốc.

Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Flucinar hoặc Flucinar có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Đối với các đối tượng như phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú thì cần thận trọng cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích trước khi dùng Flucinar. Chú ý không bôi Flucinar lên vú mẹ trước khi cho con bú.

Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, nếu bạn cảm thấy không cải thiện tình trạng bệnh có thể liên hệ trao đổi với bác sĩ, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ C và để xa tầm tay trẻ em.

Bạn tuyệt đối không sử dụng thuốc đã hết hạn, biến chất, đổi màu.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Quá liều: khi sử dụng Flucinar quá liều có thể gây tăng kích ứng vùng da được bôi thuốc. Bạn hãy liên lạc ngay với bác sĩ để được tư vấn cách xử trí.

Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

Thuốc Alpha Choay: Công Dụng, Liều Dùng &Amp; Thận Trọng

Alpha Choay là thuốc kháng viêm dạng men và chống phù nề, thường được dùng để điều trị sau phẫu thuật, bỏng hay chấn thương. Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc viên uống và viên ngậm.

I. Thông tin về thuốc Alpha Choay

Một số thông tin về thành phần, công dụng, dạng và hàm lượng, hướng dẫn sử dụng… của thuốc Alpha Choay mà bài viết cung cấp sau mang tính chất định hướng, giúp bạn dùng thuốc đúng mục đích.

1. Thành phần

Alphachymotrypsin 21 microkatals hay Chymotrypsin

2. Dược lý tác động

Dược lực học

Tương tự như nhiều thuốc kháng viêm khác, chymotrypsin và các loại men tiêu protein khác có tác dụng ngăn chặn quá trình viêm, đồng thời hình thành fibrin (sợi tơ huyết) – một chất quan trọng trong máu có khả năng bịt kín vết thương, ngăn không cho máy chảy).

Dược động học

Chymotrypsin (protease, men tiêu protein) do tuyến tụy sản xuất là một men có tác dụng tiêu hóa phân hủy protein thành dipeptide và aminoacid. Tuy nhiên, loại men này cũng được dùng như một loại men bổ sung giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

3. Công dụng

Alpha Choay® được dùng để điều trị sưng, viêm, phù nề do bỏng, chấn thương hay phẫu thuật như bong gân, tụ ổ máu, dập tím mô, chuột rút, chấn thương do tập thể thao…

4. Chống chỉ định

Không dùng Alpha Choay® cho những đối tượng sau đây:

5. Dạng và hàm lượng

Thuốc có dạng viên nén dạng uống và ngậm.

6. Liều dùng

Thuốc uống: Uống 2 viên, ngày uống 2 – 3 lần.

Thuốc ngậm: Ngậm 4 – 6 viên/ ngày.

7. Hướng dẫn sử dụng

Đọc kĩ thông tin được in trên nhãn dán về cách sử dụng hoặc hỏi thăm ý kiến của chuyên gia để dùng thuốc đúng cách.

8. Bảo quản

Bảo quản thuốc Alpha Choay® ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm ướt và nơi có ánh sáng trực tiếp.

9. Thận trọng

Thận trọng khi dùng thuốc Alpha Choay cho những nhóm đối tượng sau:

Người bị rối loạn đông máu do di truyền như rối loạn đông máu

Người đang dùng thuốc chống đông máu

Người sắp trải qua phẫu thuật

Phụ nữ đang mang thai

Người bị dị ứng với protein

Người bị bệnh viêm loét dạ dày.

10. Giá thuốc

Hiện tại, thuốc Alpha Choay được bán ở nhiều tiệm thuốc lớn trên toàn quốc. Giá bán Alpha Choay tham khảo là 64,000 VNĐ cho một hộp thuốc gồm 2 vỉ.

II. Một số lưu ý khi dùng Alpha Choay

Để tránh một số tác dụng phụ không đáng có trong quá trình dùng thuốc Alpha Choay, người bệnh tham khảo thông tin sau:

1. Tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Alpha Choay điều trị đó là:

Một số đối tượng có thể xuất hiện các biểu hiện:

Tuy nhiên, những tác dụng trên chỉ xuất hiện thoáng qua và thường biến mất sau khi bạn ngừng dùng thuốc trên để trị bệnh.

Nếu dùng thuốc liều cao, bạn có thể xuất hiện các phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da.

Không có tác dụng lâu dài nào được ghi nhận khi dùng Alpha Choay ngoại trừ những đối tượng đặc biệt đã được nêu trong mục chống chỉ định.

2. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm giảm hưởng đến hiệu quả điều trị hoặc gia tăng nguy cơ mắc phải các tác dụng phụ, người bệnh cần đặc biệt lưu ý.

Alpha Choay được dùng phối hợp với những thuốc dạng men khác để nâng cao hiệu quả trị bệnh. Các chuyên gia cũng khuyến khích người bệnh nên bổ sung muối khoáng, vitamin trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để tăng cường hoạt tính của dược phẩm.

Alpha Choay có thể bị ức chế bởi các loại đậu jojoba (ở Bắc Mỹ), đậu nành…

Không sử dụng đồng thời Alpha Choay và acetylcysteine – thuốc làm tan đường hô hấp.

Không dùng Alpha Choay với thuốc chống đông máu.

Thuốc Panadol Extra: Tác Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng, Thận Trọng Khi Dùng

Panadol Extra là thuốc gì?

Panadol Extra là thuốc giảm đau hạ sốt thuộc nhóm NSAID.

Thành phần chính trong mỗi viên Panadol Extra gồm:

Paracetamol hàm lượng 500mg

Cafein hàm lượng 65mg

Ngoài ra trong công thức của Panadol Extra còn chứa các thành phần tá dược khác như Pregelatinised starch, Maize starch, Povidone, Potassium Sorbate,Talc, Stearic acid, Croscarmellose sodium.

Panadol Extra được bào chế dưới dạng viên nén bao phim có màu trắng, mỗi vỉ có 12 viên thuốc. Trên vỉ thuốc và bao bì có ghi rõ thông tin về thành phần hoạt chất chính, nhà sản xuất cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bạn nên chọn mua thuốc tại những cơ sở uy tín, kiểm tra thật kỹ thuốc trước khi mua, tránh mua nhầm thuốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không còn hạn sử dụng để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất trong điều trị.

Thuốc Panadol Extra giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Panadol Extra là sản phẩm của Công ty Sanofi Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua Panadol Extra tại hầu hết các cơ sở kinh doanh dược phẩm và nhà thuốc trên toàn quốc với giá 214.000 VNĐ/hộp, mỗi hộp có 15 vỉ, mỗi vỉ 12 viên thuốc và có thể thay đổi tùy từng địa chỉ kinh doanh dược.

Thuốc Panadol Extra có tác dụng gì?

PANADOL EXTRA có thành phần chính là Paracetamol và Cafein mang lại tác dụng

Paracetamol là một thuốc giảm đau hạ sốt không có hoạt tính kháng viêm được sử dụng rộng rát nhất hiện nay. Thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt không gây nghiện NSAID. Về cơ chế hạ sốt, Paracetamol ức chế sự tổng hợp các Prostaglandin E1 và E2 gây sốt từ Acid Arachidonic và tác động đến vùng dưới đồi, giúp tăng quá trình thải nhiệt và ức chế quá trình sinh nhiệt nên hạ thân nhiệt hiệu quả. Thuốc có tác dụng ở người bình thường.

Về cơ chế giảm đau, Paracetamol làm tăng ngưỡng chịu đau của cơ thể nhờ làm giảm tính nhạy cảm của các thụ thể đau với các chất trung gian hóa học như Bradykinin…đồng thời ức chế sự tổng hợp của Prostagandin F2.

Cafein: là thuốc tác động lên thần kinh trung ương có nhiều trong các loại đồ uống như Café. Tác dụng của Cafein trong Panadol Extra giúp tăng cường hiệu quả gỉam đau của Paracetamol nhanh hơn và mạnh hơn so với chỉ sử dụng Paracetamol đơn thuần. Cafein còn tác động lên hệ thống thần kinh trung ương, giúp giảm cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, giúp tăng khả năng nhận thức của các giác quan từ đó giúp nâng cao hiệu quả và khả năng làm việc.

Chỉ định của thuốc Panadol Extra

Thuốc Panadol Extra có công dụng làm giảm nhanh các triệu chứng đau thường gặp mà không gây buồn ngủ.

Làm giảm hiệu quả các cơn đau, nhất là các cơn đau từ nhẹ đến vừa như: đau đầu, đau cơ, đau cơ xương, đau răng, đau sau khi nhổ răng hoặc làm các thủ thuật răng miệng, đau bụng kinh,…

Cách dùng – Liều dùng của thuốc Panadol Extra

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi (kể cả người lớn tuổi): Mỗi lần uống 1-2 viên Panadol Extra, mỗi lần sử dụng cách nhau 4-6 giờ nếu cần thiết.

Liều tối đa hằng ngày được sử dụng: Không quá 8 viên Panadol Extra (4000mg Paracetamol và 520 mg Cafein).

Khoảng cách tối thiểu giữa các liều sử dụng với nhau là 4 giờ.

Thuốc không được khuyến nghị sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Chống chỉ định của thuốc Panadol Extra

Panadol Extra không được sử dụng trong các trường hợp:

Người mẫn cảm, dị ứng hoặc có có tiền sử mẫn cảm với Paracetamol, Cafein hoặc bất cứ thành phần tá dược nào khác có trong thuốc

Trẻ em dưới 12 tuổi không được khuyến nghị sử dụng sản phẩm này.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân suy gan, suy thận.

Không dùng cho người bị thiếu hụt men G6PD.

Thuốc Panadol Extra có tác dụng phụ không?

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc có thể xảy ra như buồn nôn, nôn, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, có thể xuất hiện một số phản ứng dị ứng, phát ban trên da.

Các phản ứng phụ rất hiếm gặp:

Phản ứng quá mẫn

Giảm số lượng tiểu cầu

Một số phản ứng trên da như hội chứng Stevens-Jonhson.

Các bất thường về gan, thận có thể xảy ra như suy an, suy thận,…

Co thắt phế quản ở các bệnh nhân nhạy cảm với Aspirin và các NSAID khác.

Ngưng sử dụng và thông báo ngay cho Bác Sĩ điều trị khi gặp bất kỳ các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng Panadol Extra để được xử trí một cách kịp thời và phù hợp.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Không uống bia rượu trong quá trình sử dụng thuốc do làm tăng độc tính của thuốc lên gan thận.

Tránh sử dụng các sản phẩm, đồ uống, thực phẩm khác có chứa Cafein như Café, chè…trong khi đang sử dụng Panadol Extra.

Thuốc có thể bài tiết qua sữa mẹ do đó cần cân nhắc khi sử dụng thuốc cho phụ nữ đang cho bú.

Tương tác với các thuốc khác

Không sử dụng Panadol Extra cùng với bất cứ thuốc nào khác có chứa Paracetamol do có thể tăng nguy cơ quá liều.

Làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của dẫn chất Indandion và Coumarin khi dùng liều cao kéo dài.

Có thể gây tăng đáng kể độc tính của Paracetamol lên gan, thận khi dùng Panadol Extra cùng với các thuốc gây cảm ứng Enzym khác như Barbiturat, Carbamazepin, Isoniazid, chúng tôi cần thận trọng khi dùng chung với các thuốc này.

Không dùng Panadol Extra khi đang điều trị liều cao bằng Methotrexate (hơn 15mg/tuần).

Xử lý các quá liều, quên liều

Quá liều: Khi dùng quá liều Paracetamol có thể xuất hiện một sô biểu hiện như da mặt tái nhợt, hóa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa,, buồn nôn và nôn,…và có thể dẫn đến suy gan, hôn mê gan do độc tính của thuốc và tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Cách cấp cứu cho bệnh nhân được dùng phổ biến là rửa dạ dày, dùng một số thuốc có khả năng giải độc Paracetamol như N-Acetylcystein.

Khi dùng quá liều Cafein có thể xuất hiện các biểu hiện như nôn, đau vùng thượng vị, nhịp tim tăng nhanh, các biểu hiện của kích thích thần kinh trung ương như mất ngủ, bối rối, hoảng sợ, dễ bị kích động,…

Điều trị: Hiện nay vẫn chưa có thuốc giải độc đặc hiệu trong trường hợp quá liều Cafein, việc bạn cần làm là đưa bệnh nhân đến ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và điều trị một cách kịp thời. Thuốc kháng thụ thể Beta giao cảm thường được sử dụng để ngăn chặn độc tính lên tim của thuốc.

Quên liều: Bạn nên sử dụng ngay càng sớm càng tốt khi bỏ mất một liều sử dụng thuốc, tuy nhiên nếu gần thời gian với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều bạn vừa quên và dùng thuốc như chỉ định để tránh gây quá liều. Bạn nên đặt nhắc nhở hoặc nhờ người thân theo dõi việc uống thuốc để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn. Không gộp chung liều quên vào uống cùng với liều tiếp theo để tránh nguy cơ quá liều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Adrenalin: Công Dụng, Liều Dùng, Thận Trọng Khi Sử Dụng, Giá Bán trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!