Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Đăng Xuất (Log Off) Máy Tính Khi Gập Laptop # Top 3 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Đăng Xuất (Log Off) Máy Tính Khi Gập Laptop # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Đăng Xuất (Log Off) Máy Tính Khi Gập Laptop mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc định trên máy tính hay nói chính xác hơn trên hệ điều hành Windows chúng ta thì Microsoft cung cấp người dùng ở 3 chế độ đó chính là Sleep (Ngủ), ShutDown  (tắt máy tính hoàn toàn), Hibernate (chế độ ngủ đông). Tùy theo nhu cầu bạn đang dùng máy tính lúc đó thì bạn có thể sử dụng linh hoạt 3 chế độ này.

Ngoài 3 chế độ này thì trên hệ điều hành còn một chế độ khóa máy tạm thời. Nó có tên gọi là (Log OFF) bạn có thể bật chế độ này nên bằng phím tắt đó là (Windows + L). Với chế độ Log OFF này thì máy tính bạn vẫn hoạt động bình thường. Khi bạn đang chạy các ứng dụng, Game, Xem youtube,… thì nó vẫn hoạt động nhưng mà giao diện màn hình sẽ ở trạng thái khóa lại. Bạn chỉ cần đăng nhập lại mật khẩu tài khoản là có thể thao tác tiếp.

Với chế độ Log OFF này sẽ giúp bạn mở lại màn hình làm việc ngay lập tức và sử dụng tiếp các ứng dụng, phần mềm bạn đang sử dụng giúp bạn đạt hiệu xuất làm việc tối đa. Nhưng mình không khuyến khích bạn sử dụng chế độ này liên tục vì khi sử dụng nó liên tục thì máy hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi… Với chế độ này nó phù hợp hơn khi bạn đang làm giở việc gì đó trên máy tính đồng thời bạn bận việc khác muốn rời khỏi máy tính tạm thời trong thời gian ngắn thì chế độ này sẽ giúp bạn an toàn khi đi khỏi máy,…

Trong trường hợp bạn muốn gập Laptop lại thì chế độ Log OFF sẽ được kích hoạt thì phải làm như nào. Mặc định thì trường hợp này sẽ không có. Ta cần sử dụng 1 công cụ nhỏ gọn để giúp bạn giải quyết được vấn đề này đó là công cụ Lid Lock

Với công cụ Lid Lock sẽ giúp bạn làm được việc đó chính là khi máy tính đang hoạt động bình thường bạn tiến hành gập laptop lại thì chế độ Log OFF sẽ được kích hoạt nên ngay lập tức. Từ đó bạn có thể đi làm việc khác và máy tính bạn đã ở chế độ khóa rồi. Nó khá là hay phải không?

Hướng dẫn bật chế độ Log OFF khi gập Laptop

Download Lid Lock Link Fshare

Bạn chỉ cần tiến hành tải nó về và cài đặt bình thường như bao phần mềm khác. Khi cài đặt xong chức năng Log Off sẽ tự động kích hoạt

Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng chức năng Log OFF này trong trường hợp bạn mang laptop di chuyển đường dài. Vì như mình nói phía trên thì chức năng này chỉ khóa máy tạm thời còn mọi thứ phần mềm vẫn đang hoạt động bình thường. Cho nên khi bạn bật chức năng này mà trong lúc di chuyển sẽ dẫn đến tình trạng sóc, hỏng đến phần cứng.

0

0

bỏ phiếu

Đánh giá bài viết

Làm Thế Nào Đăng Nhập, Đăng Xuất Zalo Trên Máy Tính (Zalo Web &Amp; Pc)

Zalo trên PC có thể giúp bạn chat, nhắn tin, gọi điện miễn phí. Zalo PC rất tiện lợi cho những người thường xuyên phải sử dụng máy tính. Zalo trên PC có 2 phiên bản: Zalo web không cần cài đặt và phần mềm Zalo PC.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính (Zalo web & Zalo PC)

Cả trên phiên bản web và phần mềm đều có 4 cách đăng nhập Zalo:

Bằng số điện thoại + mật khẩu

Bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập cho ứng dụng trên điện thoại

Đăng nhập bằng Facebook

Nếu đăng nhập bằng số điện thoại + mật khẩu

Với cách đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu tạo khi tạo tài khoản rồi nhấn nút Đăng nhập với mật khẩu

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập Zalo PC, Zalo web, bạn nhập số điện thoại rồi nhấn nút Gửi yêu cầu đăng nhập

Bước 2: Lúc này ứng dụng Zalo trên điện thoại sẽ thông báo có yêu cầu đăng nhập Zalo trên máy tính. Bạn nhấn vào thông báo này, hoặc mở tin nhắn của Zalo

Bước 3: Nhấn nút Thực hiện đăng nhập → Đồng ý

Lúc này Zalo trên máy tính sẽ được đăng nhập

Bước 1: Mở tab Quét mã QR

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấn nút Thêm góc dưới cùng bên phải, sau đó nhấn nút Quét mã QR bên cạnh nút cài đặt (hình răng cưa)

Bước 3: Hướng camera của điện thoại về phía mã QR trên máy tính

Bước 4: Lúc này trên ứng dụng Zalo (điện thoại) sẽ xuất hiện thông báo hỏi Bạn có muốn đăng nhập không, bạn nhấn nút Đăng nhập để đăng nhập Zalo trên máy tính

Cách đăng xuất Zalo trên máy tính (Zalo web & Zalo PC)

Cả trên 2 bản Zalo web và Zalo PC, khi muốn đăng xuất bạn chỉ cần nhấn nút báng răng góc dưới cùng bên trái chọn Đăng xuất

Nếu muốn xóa lịch sử trò chuyện thì tích vào phần Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất rồi nhấn nút Đăng xuất nếu không thì bỏ tích phần này

Cách đăng xuất Zalo web & Zalo PC từ ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nhấn nút Thêm góc dưới cùng bên phải cửa sổ ứng dụng Zalo sau đó nhấn nút bánh răng (góc trên cùng bên phải)

Bước 2: Nhấn chọn Danh sách đăng nhập PC – Web

Bước 3: Nhấn nút Đăng xuất bên phải máy tính mà bạn muốn đăng xuất Zalo

13 Mẹo, Thủ Thuật Và Tính Năng Ẩn Khi Sử Dụng Zoom

Hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc học tại nhà qua phần mềm trực tuyến đang là xu hướng TẤT YẾU. Trường gửi các bạn cách sử dụng phần mềm ZOOM hiệu quả qua bài viết sau:

13 MẸO, THỦ THUẬT VÀ TÍNH NĂNG ẨN KHI SỬ DỤNG ZOOM

Hãy học cách thay đổi ảnh nền, các thiết lập âm thanh và video của bạn, và cách chia sẻ màn hình của mình

Ứng dụng chat và họp video trực tuyến Zoom đã trở thành công cụ phổ biến một cách điên cuồng đối với hàng triệu người để làm việc và học tập từ nhà trong suốt thời gian dịch bệnh do virus corona gây ra. Cho dù bạn đã sử dụng Zoom hàng năm trời hay chỉ mới đăng kí sử dụng nó, có khá nhiều thủ thuật hữu ích cũng như những tính năng ẩn vui vẻ bạn có thể dùng để nâng tầm trải nghiệm sử dụng của mình.

Nếu bạn tắt tiếng trong một cuộc họp, bạn vẫn có thể để người chủ trì biết những ý nghĩ của mình với những bộ emoji đa dạng. Hãy gửi một biểu tượng Link hoặc emoji vỗ tay để giao tiếp mà không làm gián đoạn cuộc họp (một cách mặc định, những biểu tượng này có tông da vàng, nhưng bạn có thể tùy biến điều này trong ứng dụng phiên bản Desktop).

Nếu người tổ chức cuộc họp cho phép tính năng phản hồi cử chỉ, những người tham dự có thể gửi những icon như một cánh tay dơ lên ngay cạnh tên của mình để giao tiếp. Mọi người tham dự sẽ có thể nhìn thấy phản hồi của những người khác.

Tới thời điểm này, nếu bạn biết những lời khuyên về làm việc từ xa là nên ăn mặc chỉnh tề và trông giống với ngày làm việc bình thường, nhưng vẫn chưa tự tin rằng mình trông tốt nhất, tính năng Touch Up My Appearance của Zoom có thể là câu trả lời bạn tìm kiếm. Bộ lọc này có mục đích làm mịn vẻ ngoài của bạn, khiến bạn trông đẹp hơn và ưa nhìn hơn. Nếu bạn từng sử dụng chế độ làm đẹp trong app camera của điện thoại, bạn biết mình sẽ nhận được điều gì từ bộ lọc này.

Cả hai nhóm người dùng miễn phí và trả phí của Zoom đều có thể ghi âm cuộc họp của mình và lưu vào laptop hoặc máy tính để bàn nếu sử dụng phiên bản desktop của phần mềm (bạn có thể ghi âm trên phiên bản điện thoại chỉ khi bạn là người dùng trả phí). Những tệp ghi âm này sau đó có thể được tải lên một dịch vụ lưu trữ như Google Drive hoặc Dropbox, hoặc một dịch vụ truyền tải video nào đó như Youtube hoặc Vimeo.

Nếu bạn có một thuê bao Zoom trả phí (từ $15 mỗi tháng), bạn có thể ghi âm và lưu trực tiếp vào lưu trữ đám mây của mình (hoặc lưu vào máy tính nếu bạn thích). Bấm vào nút ghi âm ở thanh công cụ phía dưới, bạn sẽ có tùy chọn để lưu nó cả ở thiết bị hoặc ở trên bộ nhớ lưu trữ đám mây của mình. Bạn có thể làm điều nay cả trên phiên bản desktop hay di động.

Ở gói miễn phí, cuộc họp nhóm có thời gian tối đa là 40 phút (mặc dù chat giữa 2 người dùng thì không giới hạn). Để được không giới hạn, hãy nâng cấp lên gói thuê bao trả phí.

Nếu bạn có một nhóm thành viên nhiều hơn 100 người để tổ chức họp cho công việc hoặc trường học của mình, bạn có thể nâng cấp lên một tài khoảng trả phí chuyên nghiệp. Nếu bạn nâng cấp lên gói trả phí cao nhất (Enterprise Plus), bạn có thể tổ chức cuộc họp tối đa 1000 người.

Để tìm hiểu nhiều thủ thuật hơn về cách li xã hội và tự cách li, hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể sử dụng Zoom hay Skype để làm việc từ xa, cùng đọc hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần để giữ gìn sức khỏe và thư giãn trong khi thực hiện cách li xã hội, và tất cả những mẹo thực tế để giúp tránh lây nhiễm coronavirus khi bạn rời nhà.

Các Thành Phần Chính Trên Máy Tính Laptop

Các thành phần chính trên máy tính laptop

Các thành phần chính trên mainboard laptop như màn hình lcd, Bo cao áp, bàn phím và chuột, ổ cứng hdd, bàn phím keyboard, cd rom hoặc dvd rom ổ đĩa quang, bộ nhớ ram, vỉ mạch – mainboard, bộ vi xử lý – cpu, thiết bị nhận sóng wifi – cạc wireless, pin

Các thành phần chính trên mainboard laptop như màn hình lcd, Bo cao áp, bàn phím và chuột, ổ cứng hdd, bàn phím keyboard, cd rom hoặc dvd rom ổ đĩa quang, bộ nhớ ram, vỉ mạch – mainboard, bộ vi xử lý – cpu, thiết bị nhận sóng wifi – cạc wireless, pin – Batery, các linh kiện trên đòi hỏi các bạn học viên phải đọc kỹ và nắm rõ:

II – Các thành phần trên máy Laptop.

1) Màn hình LCD

– Màn hình Laptop thường sử dụng màn hình tinh thể lỏng, là nơi hiển thị hình ảnh mầu cho chúng ta giao tiếp với máy tính. – Màn hình trên mỗi dòng máy thường có độ phân giải khác nhau nhưng chúng thường có chuẩn chân cắm là 20 chân hoặc 30 chân tín hiệu. – Trên màn hình được cấu tạo bởi các điểm ảnh (pixels), độ phân giải của màn hình được tính bởi số điểm ảnh theo chiều ngang nhân với số điểm ảnh theo chiều dọc. – Màn hình có thể bị hỏng với các biểu hiện: – Có màn sáng trắng không có hình. – Hình ảnh có kẻ ngang, dọc. – Hình bị nhiễu mầu, ảnh chớp giật.

2) Bo cao áp

– Bo cao áp nằm ở ngay phía dưới màn hình LCD, nó có nhiệm vụ kích điện áp DC lên đến khoảng 1500V để cấp cho bóng cao áp ở mép màn hình để tạo ánh sáng nền cho màn hình.

3) Bàn phím & Chuột Touch pad

– Bàn phím của Laptop là phần cho phép chúng ta nhập dữ liệu vào máy tính, khác với các bàn phím PC, bàn phím Laptop thường có thêm các phím chức năng như phím điều chỉnh độ sáng, xuất tín hiệu ra cổng CRT… khi chúng ta bấm kết hợp các phím đó với phím Fn. – Bàn phím Laptop là phần che vỉ máy bên dưới, nếu bạn tháo bàn phím ra bạn sẽ nhìn thấy vỉ máy và các linh kiện của Main

4) Ổ cứng HDD.

– Ổ cứng có chức năng lưu trữ các phần mềm của máy tính như hệ điều hành, các chương trình ứng dụng, tài liệu… – Khi ổ cứng chưa được cài đặt thì máy tính bật lên chỉ có logo của nhà sản xuất hoặc có một số thông báo không có dữ liệu trong ổ cứng, khi máy tính không có ổ cứng thì nó chạy bằng chương trình BIOS do nhà sản xuất nạp vào trong bộ nhớ ROM.

5) Ổ CD ROM

– Ổ CD ROM trong máy tính cho phép chúng ta  ghi đọc dữ liệu trên các đĩa CD, DVD. – Ổ CD ROM có thể tháo ra dễ dàng, khi máy không có ổ CD ROM nó vẫn có thể hoạt động và vẫn vào được Windows

6) Bộ nhớ RAM

– Bộ nhớ RAM là bộ nhớ quan trọng trong hoạt động của máy tính, nếu không có RAM thì máy tính không thể hoạt động, dung lượng bộ nhớ RAM có quyết định đến tốc độ máy tính. – Trong quá trình máy tính hoạt động, bộ nhớ RAM sẽ lưu tạm toàn bộ các chương trình mà máy tính đang chạy như phần lõi hệ điều hành, các chương trình bạn đang chạy, các hình ảnh, video mà bạn đang xem đều được lưu tạm trong RAM.

7) Vỉ máy – Mainboard.

– Vỉ máy được thiết kế bên dưới bàn phím, vỉ máy là nơi liên kết các linh kiện của máy thông qua các đường mạch in, trên vỉ máy là các linh kiện như Chipset, IC, điện trở, tụ điện… – Vỉ máy Laptop thường có nhiều lớp mạch in, vì vậy việc dò mạch trên vỉ máy Laptop là điều rất khó khăn phức tạp. – Để sửa chữa vỉ máy Laptop, người ta thường dựa vào sự hiểu biết nguyên lý mạch hơn là sự quan sát hay dò mạch mà những người thợ điện tử vẫn áp dụng.

8) CPU.

– CPU hay còn gọi là Chip, là một IC duy nhất trên máy có thể tháo lắp mà không cần dùng đến máy hàn, trong máy tính CPU là linh kiện có ảnh hưởng lớn nhất đến tốc độ xử lý của máy. – Hiện trên thị trường máy tính thì CPU thường sử dụng hai loại chip là chip Intel và Chip AMD, ở VN thì người tiêu dùng thường ưa chuộng dòng chip Intel hơn bởi tính ổn định của nó, còn chip AMD thì có sức mạnh về xử lý đồ hoạ nhưng độ ổn định kém hơn và chạy nóng hơn. – Nếu CPU của máy tính bị hỏng thì máy sẽ không thể khởi động được

9) Card Wireless.

– Card Wireless cho phép máy tính kết nối đến hệ thống mạng LAN hoặc kết nối Internet qua sóng Wifi. – Card Wireless thường được gắn vào máy qua khe PCI hoặc Mini PCI và có thể tháo ra thay thế dễ dàng.

10) Pin – BATERY.

– Pin là bộ phận cung cấp điện cho máy tính, nếu máy tính không cắm điện mà chạy bằng Pin thì được khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ, bên trong Pin có thể có 4, 6 hoặc 8 quả Pin và gọi là Cell, Pin càng nhiều Cell thì thời gian sử dụng càng bền. – Máy tính không có Pin bạn vẫn có thể sử dụng khi dùng Adapter và cấp nguồn qua cổng DC In.

11) Chipset bắc.

– Chipset bắc là linh kiện trên vỉ máy, chân gầm, chúng thường bố trí đứng cạnh CPU và trao đổi dữ liệu trực tiếp với CPU. – Chipset bắc có nhiệm vụ điều khiển dữ liệu vào ra các thành phần như CPU, RAM, Chip Video. – Một số dòng máy thì Chipset bắc tích hợp luôn Chip video. – Nếu hỏng Chipset bắc thì máy mất khả năng khởi động, đèn báo nguồn sáng nhưng không sáng màn hình.

12) Chipset nam.

– Là chip chân gầm thường đứng gần Chipset bắc nhưng không đứng gần CPU. – Chipset nam thường là Chip do Intel sản xuất, trên thân Chip thường có ký hiệu là: 82801xxx, trong đó xxx là ba ký tự cuối như FBM hoặc DBM… – Chipset nam kiêm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ trên máy tính như: – Điều khiển ổ đĩa HDD, CDROM – Giao tiếp ra các Card mở rộng qua cổng PCI – Giao tiếp với BIOS – Giao tiếp và điều khiển  card Sound, card Net. – Giao tiếp với chip điều khiển nguồn. – Khi máy tính khởi động, Chipset nam là linh kiện kiểm tra các mạch nguồn, nếu các mạch nguồn OK thì nó  tạo ra tín hiệu Reset để khởi động máy. – Hỏng Chipset nam thì máy sẽ mất khả năng khởi động và mất tín hiệu Reset hệ thống.

13) Chip Video.

– Chip Video trong Laptop thường có ký hiệu là ATI hoặc nVIDIA, chip này đứng cạnh chipset bắc. – Các máy không có chip Video thì  chipset bắc đã tích hợp chức năng của Chip video vào nó. – Chip Video có nhiệm vụ xử lý dữ liệu rồi cung cấp cho màn hình LCD, nó giúp cho màn hình hiển thị được các hình ảnh có độ phân giải cao hơn, tốc độ làm tươi nhanh hơn, vì vậy làm cho hỉnh ảnh đẹp và linh hoạt hơn. – Nếu hỏng Chip Video thì máy sẽ mất hình, mất ánh sáng màn hình (vì có lệnh điều khiển cao áp xuất phát từ Chip Video)

Xem tiếp bài 4 qua link sau Nhận biết linh kiện trên mainboard:

http://osc.vn/mainboard-laptop/nhan-biet-linh-kien-tren-mainboard-laptop/tnid20/437.htm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Đăng Xuất (Log Off) Máy Tính Khi Gập Laptop trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!