Đề Xuất 12/2022 # Thay Đổi Cấu Trúc Và Phương Thức Ra Đề Thi Sat / 2023 # Top 19 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Thay Đổi Cấu Trúc Và Phương Thức Ra Đề Thi Sat / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thay Đổi Cấu Trúc Và Phương Thức Ra Đề Thi Sat / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học tại Mỹ (SAT) đang đứng trước thay đổi lớn nhất trong 30 năm trở lại đây khi College Board (Công ty sở hữu và xuất bản SAT) quyết định đổi cấu trúc và phương thức ra đề. Kỳ thi SAT dạng thức mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ tháng 3/2016 và cho đến nay vẫn chưa có một đề thi SAT theo dạng thức mới nào được ra mắt chính thức.

Mới đây, Phó chủ tịch cao cấp của The Princeton Review (Tổ chức giáo dục và luyện thi hàng đầu Mỹ), ông Michael Gamerl với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi đã có một loạt bài diễn giảng quan trọng tại Canada, Puerto Rico, Kuwait, UAE, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Malaysia nhằm giới thiệu về kỳ thi SAT mới cùng ảnh hưởng của những thay đổi về dạng thức bài thi tới các học sinh đang ôn luyện cho kỳ thi đầu vào đại học quan trọng nhất nước Mỹ này.

Theo Michael Gamerl, bài thi SAT mới sẽ kiểm tra các khái niệm cao cấp hơn bài thi dạng thức cũ. Kỳ thi SAT mới sẽ có nhiều nét tương đồng với kỳ thi ACT (là một trong 2 kỳ thi chuẩn hóa để xét tuyển đầu vào đại học tại Mỹ) như: không bị trừ điểm cho câu trả lời sai; mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 4 đáp án để lựa chọn thay vì 5 như trước; chú trọng hơn đến toán cao cấp, dấu chấm câu, tư duy phân tích… “Về nhiều phương diện, bài thi SAT mới sẽ giống với bài thi ACT, nhưng sẽ khó hơn”, Michael cho biết.

Trước những thay đổi của kỳ thi SAT, Michael khuyên các nhà tư vấn luyện thi nhắc học sinh đã ôn luyện cho kỳ thi SAT hiện nay có thể nắm lấy cơ hội để thi SAT trong tháng 1 trước khi bài thi dạng thức mới được áp dụng lần đầu vào tháng 3/2016. “Bạn hãy tưởng tượng kỳ thi SAT hiện tại là trái táo còn SAT mới là trái cam. Sau tháng 1, trái táo sẽ được thay thế. Vì vậy đối với các học sinh lựa chọn trái táo, chúng ta cần đảm bảo rằng họ sẽ nhận được những trái táo của mình”, Phó chủ tịch The Princeton Review nói.

Bài thi SAT hiện nay có thang điểm là 2.400 và một thí sinh đạt điểm thi trên 1.900 được coi là có lợi thế trong việc xét tuyển vào các trường. Ngay sau khi kỳ thi SAT mới đầu tiên vào tháng 3, College Board sẽ công bố một bảng quy chiếu giữa điểm thi SAT cũ và SAT mới.

Hiện nay Việt Nam xếp thứ 9 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Mỹ với 19.000 người. Trong tháng 2, The Princeton Review sẽ đến Việt Nam với một loạt sự kiện tại Hà Nội và TP HCM nhằm giúp các thí sinh SAT Việt Nam có được cái nhìn đa chiều và sâu sắc nhất về kỳ thi SAT mới và quá trình nộp hồ sơ du học đại học tại Mỹ.

Nguồn: vnexpress.net

Cấu Trúc Đề Thi Sat – Intertu Education / 2023

320

ITT – Tương đương ACT, SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra đánh giá năng lực nhằm xét tuyển thí sinh muốn nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ. Vậy cấu trúc đề thi SAT như thế nào?

Cấu trúc đề thi SAT I

Khi đã xác định được trường đại học mong muốn ở Mỹ, bạn cần phải bắt đầu từ việc nắm chắc cấu trúc đề thi SAT cho đến cách thức làm bài đạt kết quả cao để có thể nhanh chóng ôn luyện hiệu quả.

Với SAT I, chứng chỉ bắt buộc khi xét tuyển nhập học ở Mỹ, cấu trúc bài thi như sau:

Phần thi Số câu hỏi Dạng câu hỏi Độ dài

Reading 30 câu Đoạn văn hoặc cặp đoạn văn (văn học, tài liệu lịch sử, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên) 30 phút

BREAK 05 phút

Writing and Language 44 câu

Tìm lỗi sai trong câu

Chỉnh sửa câu

Chỉnh sửa đoạn văn

35 phút

Math 20 câu Đại số, hình học, lượng giác, phân tích số liệu và thống kê

Không dùng máy tính

25 phút

BREAK 15 phút

Math ·        28 câu trắc nghiệm

·        10 câu điền vào chỗ trống

Số học, hình học và khái niệm 50 phút

Cấu trúc đề thi SAT II

Với SAT II, khi muốn nộp đơn vào các trường mang tính cạnh tranh cao, bạn có thể chọn thi kỳ thi này với cấu trúc bài thi như sau:

Các môn thi

Toán 1 50 câu trắc nghiệm Được sử dụng máy tính (kiến thức chương trình cấp 3)

Toán 2 50 câu trắc nghiệm Được sử dụng máy tính (ma trận, lượng giác, hàm lượng giác ngược…)

Vật lý 75 câu trắc nghiệm Không dùng máy tính

Hóa học 85 câu trắc nghiệm Không dùng máy tính

Sinh học sinh thái 60 câu chung với Sinh học phân tử + 20 câu chuyên biệt 20 câu chuyên biệt tập trung vào hệ sinh thái, dòng năng lượng, cân bằng hệ sinh thái…

Sinh học phân tử 60 câu chung với Sinh học sinh thái + 20 câu chuyên biệt 20 câu chuyên biệt tập trung vào sinh hóa, các quá trình sinh lý, tế bào và cấu tạo tế bào…

Văn học 60 câu trắc nghiệm về bài đọc hiểu cho sẵn Dựa trên các tác phẩm văn học Anh, Mỹ và tất cả các nước nói tiếng Anh

Lịch sử Mỹ 90 câu trắc nghiệm Về các mảng chính trị, kinh tế, xã hội

Lịch sử thế giới 95 câu trắc nghiệm Về tất cả các châu lục từ năm 500 SCN

Tiếng Pháp Bài thi thường và bài thi có nghe

Tiếng Đức

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Ý Bài thi có nghe

Tiếng Latin

Tiếng Do Thái

Tiếng Trung Bài thi có nghe

Tiếng Hàn

Tiếng Nhật

Với những thông tin trên, bạn đã nắm được cấu trúc đề thi SAT. Giờ thì cùng bắt đầu tập trung ôn luyện để có được kết quả tốt trong kỳ thi và sớm chinh phục giấc mơ du học.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Cấu Trúc Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Sẽ Thay Đổi Thế Nào? / 2023

(khoahocdoisong.vn) – Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có những thay đổi phù hợp với mục tiêu của kỳ thi này.

Độ khó giảm nhưng vẫn có sự phân hóa

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ ra trên nguyên tắc học gì, dạy gì thi nấy, những chương trình tinh giản, không dạy sẽ không đưa vào trong đề thi.

Vì mục tiêu của kỳ thi năm nay là đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông so với chuẩn đầu ra của chương trình cho nên cấu trúc của đề thi cũng có sự điều chỉnh.

Cụ thể, cấu trúc đề thi sẽ tăng ở mức độ cơ bản là nhận biết, thông hiểu. Còn các câu hỏi ở mức vận dụng thấp, vận dụng cao sẽ có tỉ lệ ít hơn và độ khó cũng được điều chỉnh nhẹ hơn. Nhưng vẫn đạt được sự phân hóa.

Ở kỳ thi trước, cấu trúc đề thi tổ hợp có nhiều câu hỏi hơn, thời gian làm bài nhiều hơn. Nhưng ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, câu hỏi sẽ ít hơn, thời gian làm bài ít hơn để phù hợp với mục tiêu kỳ thi.

“Kỳ thi sẽ vẫn gồm có 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Về cơ bản, 3 môn này giống hoàn toàn với các kỳ thi trước và các học sinh cũng vẫn đang ôn tập theo hướng này. Cho nên, các em hãy yên tâm”, ông Trinh nói.

Chỉ có điều khác, riêng hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ được cấu trúc nhẹ hơn và sẽ chỉ có một đầu điểm cho 3 môn, thay vì cho điểm cho mỗi môn thi thành phần. Tuy nhiên,vVì đề thi vẫn đạt được mức độ phân hóa ở mức độ phù hợp, cho nên nếu em học tốt môn nào thì điểm của môn đó cũng vẫn cao, không lo thiệt thòi.

Với yêu cầu của đề thi năm nay, trước hết các em phải học một cách toàn diện để đảm bảo nền tảng cơ bản và từ nền tảng đó thì tập trung sâu vào môn năng khiếu sở trường của mình để mà có định hướng cho cái việc lựa chọn nghề nghiệp đại học tới đây.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi THPT Quốc gia minh họa và các học sinh đã đang ôn tập theo đề này. Nhưng với sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ông Trinh cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT trong thời gian sớm nhất.

Thời cơ chín muồi để thay đổi

Về lý do thay đổi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đúng hoàn cảnh “nước sôi lửa bỏng”, gây phản ứng tiêu cực từ phía dư luận, ông Trinh cho biết, thứ nhất là đã thực hiện theo đúng tinh thần của Luật Giáo dục sửa đổi có hiệu lực từ mùng 1/7/2020.

Thứ hai, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc dù đã triển khai dạy trực tuyến, học trên truyền hình… tuy nhiên, không có sự bình đẳng đồng đều giữa các vùng miền trong cả nước nhất là các em ở các vùng sâu vùng xa. Nếu vẫn duy trì kỳ thi THPT Quốc gia với cấu trúc đề như năm trước thì sẽ sẽ gây áp lực rất lớn và thiệt thòi cho các em.

Việc điều chỉnh lần này nằm trong lộ trình đổi mới thi từ năm 2015 theo tinh thần hướng tới một kỳ thi đánh giá chất lượng của việc học phổ thông và tinh thần của tự chủ giáo dục đại học.

Đến thời điểm này, điều kiện để đổi mới đã khá chín muồi, cộng thêm thời điểm dịch bệnh thì việc quy hoạch lại kỳ thi và giảm độ khó kỳ thi cho sát với mục tiêu là phù hợp.

Về ý kiến cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 giống hệt kỳ thi tốt nghiệp của những năm trước đây, và bao năm cải tiến cuối cùng lại vẫn quay về như cũ, ông Trinh khẳng định, kỳ thi này không hề giống với kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 trước đây bởi nhiều khía cạnh. Cụ thể:

Trước năm 2015, sau khi tốt nghiệp THPT thì học sinh chỉ có duy nhất một con đường để vào đại học, đó là tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Kỳ thi diễn ra trong vòng một tháng với 4 lần thi dành cho các khối và một đợt dành cho cao đẳng, trong khi đó, thí sinh chỉ có duy nhất một cơ hội, như vậy rất thiệt thòi.

Từ năm 2015 trở lại đây, phương thức tuyển sinh đa dạng hơn rất nhiều, thêm nhiều lựa chọn, cơ hội cho thí sinh.

Nhưng thực tế, tổng hợp các số liệu 3 năm trở lại đây cho thấy, mỗi năm, chỉ có khoảng 75% thí sinh có nguyện vọng thi để xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng. Còn 25% chỉ có mục đích tốt nghiệp.

Vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thực hiện tinh thần của Luật Giáo dục, những học sinh nào học xong chương trình lớp 12 không có nhu cầu học đại học thì lấy bằng tốt nghiệp hoặc khi không đỗ thì khi đó các em sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Với giấy chứng nhận này, các em có thể sử dụng xin việc, học trong các hệ thống trường nghề.

Giải thích về việc tại sao không thể bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Trinh cho biết, trước hết là theo Luật Giáo dục, học sinh học hết chương trình phổ thông cần có một kỳ thi để đánh giá chuẩn đầu ra. Thứ hai, nếu không tổ chức thi, động lực học tập của học sinh sẽ giảm rất nhiều, không thi sẽ không học.

Ngoài ra, kỳ thi sẽ xác lập được mức độ đáp ứng chuẩn đầu ra của mỗi học sinh. Đặc biệt, tấm bằng tốt nghiệp được đóng dấu xác nhận về chất lượng quốc gia. Như vậy, sẽ thuận lợi cho các em khi đi du học hoặc hội nhập quốc tế.

Nhiều ý kiến lo lắng về việc chỉ lấy một đầu điểm cho các bài thi tổ hợp sẽ gây những xáo trộn, khó khăn trong việc xét tuyển đại học, bà Nguyễn Thu Thủy – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, để tạo điều kiện cho các trường trong việc xác định những tổ hợp với ngành nghề đào tạo, Vụ sẽ căn cứ vào tính chất và số lượng đầu môn thi của kỳ thi năm nay sẽ điều chỉnh quy chế tuyển sinh làm sao để tập hợp môn đó không quá khác lệch so với tổ hợp truyền thống.Các trường sẽ lựa chọn trong những đầu điểm đã có để tự tổ hợp ra những tổ hợp xét tuyển, những bài thi nào phù hợp nhất. Ví dụ, thi phân môn cũ là khối B, Toán Hóa Sinh, thì đầu điểm Toán và môn khoa học tự nhiên là rất phù hợp cho việc xét tuyển vào khối này.

Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng cho biết, một số ý kiến đại biểu đề nghị bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, chỉ thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học; cũng có ý kiến đề nghị vẫn giữ kỳ tốt nghiệp THPT và giao các địa phương thực hiện.

Iig Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic: Nhiều Học Viên Lo Lắng, Phải Làm Sao Để Thích Ứng Với Đề Thi Mới? / 2023

Trong thời gian vừa qua, IIG Việt Nam – đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC tại Việt Nam đã chính thức thông báo sẽ thay đổi và áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới. Sau nhiều lần trì hoãn, mới đây, IIG chính thức áp dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới từ 1/6/2019. Điều này khiến nhiều thí sinh học TOEIC lo lắng bởi thời gian đã rất gần. TOEIC là gì?

Như các bạn đã biết, TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp môi trường quốc tế. Kỳ thi TOEIC do ETS điều hành và IIG Việt Nam là đơn vị đại diện cho ETS để tổ chức kỳ thi TOEIC ở Việt Nam.

Theo IIG, TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi ở hơn 150 quốc gia, được 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Riêng tại Việt Nam, TOEIC là chuẩn đầu ra của 127 trường đại học, được 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp sử dụng để đánh giá trình độ đầu vào.

TOEIC bao gồm 2 kỹ năng là Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Tuy nhiên hiện nay cũng có cả TOEIC 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IIG thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, chính thức áp dụng từ 1/6/2019

Thực ra không phải IIG mới thông báo thay đổi cấu trúc đề thi. IIG đã đưa ra thông báo chính thức sẽ thay đổi từ 15/8/2019 sẽ thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC và áp dụng từ 15/2/2019. Tuy nhiên sau đó, IIG đã lùi lại thời gian áp dụng đề thi mới để tránh làm học viên hoang mang.

Mới đây, IIG chính thức xác nhận sẽ áp dụng đề thi TOEIC mới từ 1/6/2019. Mặc dù đã thông báo từ gần 1 năm nhưng nhiều học viên vẫn chưa nắm được thông tin này, cũng như nhiều trung tâm tiếng Anh vẫn dạy TOEIC theo cấu trúc cũ. Điều này khiến cho nhiều thí sinh hoang mang, lo lắng, khi giờ đã là cuối tháng 4 và chỉ còn một tháng nữa thôi sẽ áp dụng cấu trúc đề thi mới.

Cần hiểu được cấu trúc đề thi TOEIC mới thay đổi những gì?

Để có thể làm tốt bài thi TOEIC, các thí sinh cần phải hiểu rõ được cấu trúc đề thi TOEIC mới thay đổi những gì. Có như vậy, các thí sinh mới nắm được các dạng bài mới và học theo phương pháp phù hợp hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC MỚI NĂM 2019 TẠI ĐÂY.

Bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng

Ôn luyện theo cấu trúc đề thi TOEIC mới, bởi cấu trúc cũ sẽ không còn chuẩn nữa

Làm quen với những câu giao tiếp nhanh, nói lướt, nuốt âm, các cách đối thoại hàng ngày… bởi IIG sẽ tập trung thay đổi các yếu tố này

Luyện tập một số dạng bài tập mới trong đề thi

Nếu như bạn chuẩn bị thi TOEIC vào tháng 6, tháng 7 này, bạn nên đăng ký khóa học cấp tốc tại Universal Language Center để có thể thích ứng với đề thi TOEIC mới.

Các bạn có thể ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TOEIC CẤP TỐC TẠI ĐÂY

Universal Language Center là 1 trong Top 10 trung tâm Anh ngữ tốt nhất Hà Nội, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để theo học TOEIC.

Công Ngọc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thay Đổi Cấu Trúc Và Phương Thức Ra Đề Thi Sat / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!