Đề Xuất 3/2023 # Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Facebook Night Mode là gì?

Facebook Night Mode 🌙🌑  là chế độ chuyển Facebook về dạng màn hình đen ( dark mode ), phù hợp dùng buổi tối giúp mắt người dùng đỡ mỏi hơn, nhìn giao diện cá tính khác biệt lạ mắt hơn.

Cách bật chế độ Night Mode Dark Mode Facebook trên máy tính PC

CÁCH 1: Sử dụng Addon extension Dark & Night Theme for Facebook™

Extension này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh 5 màu tối khác nhau để phù hợp với sở thích.

Extension còn cho bạn tùy chọn chỉnh sửa màu theo ý muốn bằng cách Create New Theme.

CÁCH 2: Sử dụng Addon extension J2TEAM Security

Tắt tab Facebook và bật lại sẽ được thành quả như hình

Bật Night Mode Facebook trên điện thoại Iphone IOS, Android Samsung

Để bật chế độ night mode facebook trên điện thoại, các bạn thực hiện như sau. 

Bật Night Mode Facebook trên Messenger

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Bật Chế Độ Dark Mode Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Facebook Dark Mode (hay còn gọi là chế độ Night Mode) là một giao diện mới được sử dụng để thay thế giao diện trắng sáng thường thấy bằng hai màu chủ đạo đen và xám. Tuy đó chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng nó rất quan trọng trong nhiều trường hợp nhất định.

Có thể bạn đã chờ đợi một khoảng thời gian rất lâu về một chế độ màu nền tối cho Facebook, và cuối cùng thì chế độ Dark Mode cũng đã được xuất hiện trên điện thoại và máy tính để bàn. Điều này mang đến cho bạn cái nhìn trực quan hơn, thông minh hơn qua những gì được hiển thị trên nguồn cấp tin tức của bạn.

Facebook Dark Mode không chỉ đơn giản là về mặt hiển thị. Mặc dù chưa có kiểm chứng nào cho biết liệu việc giảm bớt ánh sáng xanh có thực sự giúp bạn ngủ ngon hơn hay không, nhưng một giao diện tối chắc chắn sẽ giúp bạn đỡ chói mắt trong khi sử dụng ứng dụng Facebook khi trời tối và mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

Ngoài ra, chế độ tối Facebook cũng mang lại một lợi ích lớn cho pin điện thoại của bạn. Các chuyên gia nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng các màu sắc nổi bật có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ pin nhiều hơn đáng kể so với màu trắng. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị sử dụng màn hình AMOLED, nơi các màu đen đã bị tắt đi. Do đó, việc hoán đổi giao diện trắng sáng sang một màu sắc tối hơn có thể giúp các thiết bị điện thoại, máy tính bảng của bạn hoạt động lâu hơn đáng kể.

Cách bật chế độ Dark Mode (Night Mode) trên máy tính, laptop

Facebook đã bắt đầu tung ra một thiết kế mới cho trang web máy tính để bàn của mình, bao gồm một chế độ tối tùy chọn. Nó đang trong quá trình thử nghiệm với một nhóm người dùng nhỏ, và từ từ mở rộng để đưa vào sử dụng chính thức trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn là một trong số những người dùng được Facebook cho phép thử nghiệm, thì hãy truy cập Facebook trên máy tính và bạn sẽ nhìn thấy một thông báo được gửi đến cho mình, kèm theo lời nhắc yêu cầu bạn lựa chọn giữa hai kiểu thiết kế sáng và tối.

Còn trường hợp ngược lại (bạn không thuộc nhóm thử nghiệm của Facebook), thì cũng đừng quá lo lắng – tùy chọn này sẽ sớm được ra mắt trên toàn thế giới. Nhưng trong khoảng thời gian này, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome để “ép buộc” Facebook cho phép bật chế độ Dark Mode. Điều này tuy không giống hệt như chế độ Dark Mode chính thức, nhưng khác biệt giữa chúng là không quá nhiều.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở Menu chính, lựa chọn Help và sau đó là About Google Chrome và trình duyệt sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

Và nếu như bạn muốn thay đổi về cài đặt màu nền ban đầu, chỉ cần mở trang chrome://flags/#enable-force-dark và thay đổi lựa chọn cài đặt về “Default”.

Cách bật chế độ Dark Mode (Night Mode) trên Facebook phiên bản mới

Với sự ra mắt của Facebook phiên bản mới thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa giao diện thường và giao diện tối của Facebook.

Phiên bản Dark Mode dành cho mobile hiện đang được thử nghiệm trên một số tài khoản nhất định, do đó nếu may mắn thì bạn sẽ có thể bật được Dark Mode cho ứng dụng Facebook.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía trên.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía dưới.

Bước 2: Tiếp theo là bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào tính năng Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư).

Lưu ý: Tính năng Dark Mode trên Facebook của điện thoại iPhone hiện tại chỉ là phiên bản thử nghiệm, do đó nếu bạn là người may mắn thì sẻ thấy tính năng Dark Mode trong cài đặt của Facebook.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Facebook trên điện thoại Android và iOS

Facebook cũng đang thử nghiệm một thiết kế mới cho hệ điều hành Android, và cung cấp tùy chọn chế độ Dark Mode. Và một lần nữa, tính năng này chỉ khả dụng với một số người thử nghiệm được Facebook lựa chọn ngẫu nhiên.

Chế độ Dark Mode của Facebook trên Mobile dường như vẫn còn trong giai đoạn phát triển và một số người dùng đã gửi báo cáo rằng dường như tính năng này vẫn còn tồn tại một số lỗi nhỏ. Ví dụ như việc chuyển đổi qua lại giữa chế độ sáng và tối dường như được xảy ra ngẫu nhiên.

Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự tồn tại của chế độ Dark Mode Facebook trên iOS, nhưng chúng tôi sẽ thật sự ngạc nhiên nếu như nó bị bỏ lại phía sau, ví hai nền tảng hệ điều hành này có rất nhiều dữ liệu di động giống nhau.

Mặc dù không có cách nào để chuyển đổi toàn bộ ứng dụng sang chế độ Dark Mode, nhưng có một cách để làm cho màu nền của Facebook Messenger trở nên tối hơn. Đó là bạn chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của mình nằm ở góc trên bên trái, tìm mục Dark Mode và bật nó lên.

Cách Tìm Bài Đăng Cũ Trên Facebook Android, Iphone

Làm sao để tìm và xóa bài đăng cũ trên Facebook? Rất đơn giản đó là bạn sẽ sử dụng tính năng Bộ lọc được cung cấp trên ứng dụng Facebook Android, iOS.

Theo đó, tính năng Bộ lọc này sẽ giúp người dùng tìm kiếm các bài đăng trên tài khoản Facebook cá nhân theo thời gian cụ thể nào đó. Thời gian đó sẽ hoàn toàn do chính bạn chọn lựa và tìm kiếm. Khi đã tìm lại được những bài viết cũ trên Facebook theo thời gian chọn lựa, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xóa bài đăng hoặc ẩn bài viết đó khỏi Dòng thời gian. Nếu bài viết có gắn thêm thẻ tag, bạn cũng có thể xóa tag đã thêm vào bài viết đó.

Cách tìm kiếm bài đăng cũ trên Facebook

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân và sẽ thấy tính năng Bộ lọc xuất hiện bên trên. Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Hôm nay và xuất hiện giao diện lịch. Chọn ngày muốn kiểm tra bài đăng cũ Facebook rồi nhấn OK.

Bước 2:

Ngay sau đó Facebook sẽ lọc và tìm kiếm bài đăng theo đúng ngày mà người dùng đã chọn. Trong trường hợp người dùng chọn thời gian nhưng không có bài đăng vào ngày hôm đó, Facebook sẽ hiển thị những bài đăng trước ngày đã chọn.

Chẳng hạn tôi muốn tìm kiếm bài đăng vào ngày 5/10. Nhưng hôm đó không có bài viết nào nên Facebook trả về kết quả là các bài viết vào ngày 4/10.

Bước 3:

Quay trở lại giao diện tài khoản khi nhấn vào nút Quản lý người dùng sẽ đến với giao diện các bài đăng được tách ra và thêm một số tùy chọn khác.

Bước 4:

Tại đây chúng ta có thể tích chọn vào nhiều bài đăng cùng một lúc vào biểu tượng hình tròn. Xuất hiện 3 biểu tượng ở bên dưới bài đăng. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút Tiếp ở góc phải trên cùng sẽ thấy 3 lựa chọn gồm Ẩn khỏi dòng thời gian, Xóa thẻ và Xóa bài viết. Người dùng lựa chọn các thao tác mình muốn áp dụng với bài viết đã chọn.

Như vậy với tính năng Bộ lọc bạn đã có thể tìm kiếm lại bất cứ bài đăng cũ trên Facebook, với bất cứ thời gian tùy chọn từ bạn. Facebook sẽ hiển thị bài đăng vào đúng ngày đã chọn, hoặc những bài viết trước đó. Người dùng sẽ không phải tìm kiếm theo cách thủ công bài đăng Facebook để xóa hay ẩn bài đăng nếu muốn.

Những Tính Năng Mới Của Facebook Messenger Trên Ios Và Android

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin khá phổ biến đối với những ai đang dùng mạng xã hội Facebook. Ứng dụng này sẽ gúp cho người dùng Facebook có thể nhắn tin qua lại với nhau trên smartphone dễ dàng hơn so với ứng dụng Facebook thông thường. Mới đây, Facebook Messenger đã nhận được bản cập nhật mới với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Sau một thời gian thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng trên Android, Facebook đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Facebook Messenger cho cả hệ điều hành iOS và Android. Bản cập nhật này sẽ cung cấp một ứng dụng Facebook Messenger hoàn toàn mới với giao diện thân thiện hơn và khả năng nhắn tin được cải tiến tốt hơn.

Phiên bản Facebook Messenger mới này đã được thay đổi hoàn toàn so với bản cũ, màn hình chủ của ứng dụng sẽ hiển thị danh sách của tất cả bạn bè, nhưng người dùng cũng có thể chọn để xem những người bạn nào của mình đang sẵn sàng để trò chuyện và xem họ đang ở trên ứng dụng Facebook trên điện thoại di động hay là trên trang web của Facebook bằng cách nhấp vào mục “Active” ở phía trên danh sách.

Facebook Messenger cũng sẽ hiển thị những vòng tròn nhỏ gần hình ảnh đại diện của danh sách bạn bè, cho phép người dùng biết bạn bè của mình có đang sử dụng ứng dụng Facebook Messenger hay không. Nếu có dùng ứng dụng Facebook Messenger, một biểu tượng Messenger hình một tia chớp ngang màu trắng trong vòng tròn nền xanh dương nhỏ sẽ xuất hiện.

Cải tiến tính năng quan trọng nhất trên Facebook Messenger bên cạnh sự thay đổi về thiết kế là ứng dụng này đã cho phép bạn nhắn tin với bất cứ ai sử dụng ứng dụng Facebook Messenger miễn là bạn có số điện thoại của họ. Ngay cả khi bạn không kết bạn với một người nào đó trong Facebook, nhưng có số của họ trong danh bạ điện thoại của mình, bạn vẫn sẽ có thể gửi một tin nhắn cho họ và tin nhắn này sẽ có mặt trong hộp thư Facebook của họ. Đây được cho là một tính năng khá hấp dẫn trên Facebook Messenger cho phép nó trở thành một nền tảng ứng dụng nhắn tin có thể cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin online khác.

Bản cập nhật Facebook Messenger dành cho iOS và Android được gọi là phiên bản 3.0, người dùng có thể lên kho ứng dụng trực tuyến Google Play Store để tải nó về miễn phí nếu đang dùng một thiết bị Android hoặc lên App Store tải về nếu đang dùng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ mới bắt đầu tung ra vì vậy quá trình tải về có thể sẽ hơi chậm.

N.Nam

Video giáo dục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tạo Facebook Night Mode Trên Máy Tính, Iphone Và Android trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!