Đề Xuất 2/2023 # Tác Dụng Phụ Của Thuốc Trị Mụn Isotretinoin # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Tác Dụng Phụ Của Thuốc Trị Mụn Isotretinoin # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tác Dụng Phụ Của Thuốc Trị Mụn Isotretinoin mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác dụng phụ thường thấy nhất của isotretinoin là khô da và khô niêm mạc. 90% người dùng isotretinoin đều bị kích ứng ở vùng khóe miệng.

Không dùng các loại son dưỡng có mùi và kem đánh răng có chứa thành phần SLS có thể hạn chế được hiện tượng này.

Một số tác dụng phụ khác rất hiếm khi xảy ra nhưng lại có mức độ nghiêm trọng hơn.

Isotretinoin thường được coi là phương án cuối cùng khi trị mụn, chỉ được dùng đến khi các phương pháp khác đều không có tác dụng. Tuy nhiên, khi dùng isotretinoin nhiều người đã không nhận ra các tác dụng phụ nghiêm trọng mà nó gây ra.

Mọi vấn đề mụn thông thường đều bắt đầu bằng một hiện tượng gọi là lưu giữ sừng cứng (retention hyperkeratosis). Vì những lý do mà các nhà nghiên cứu vẫn chưa lý giải được, thành lỗ chân lông bắt đầu sản sinh ra các tế bào với một tốc độ nhanh bất thường, chúng bắt đầu thu hẹp lỗ chân lông khiến dầu không thể trôi ra ngoài.

Sau một vài ngày hoặc vài tuần, những tế bào này rụng ra để lớp tế bào mới có thể lên trên bề mặt da. Lớp tế bào chết rụng ra và tích tụ lại trong lỗ chân lông gây bít tắc, giữ lại dầu thừa và vi khuẩn mụn. Hệ miễn dịch tấn công vi khuẩn mụn bằng các phản ứng viêm, và làm lỗ chân lông còn khép lại chặt hơn, gây hình thành mụn đầu trắng và mụn đầu đen hoặc mụn mủ.

Đôi khi lớp sừng cứng còn mọc sung quanh lỗ chân lông. Da khi mọc trùm lên lỗ chân lông cũng sẽ giữ lại dầu thừa và vi khuẩn ở bên trong. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ tiếp tục tấn công vi khuẩn, phá hủy các mô da khoẻ mạnh cho đến khi các mụn viêm hay mụn bọc hình thành dưới da.

Isotretinoin giúp giải quyết vấn đề bằng cách giảm bớt sự hình thành sừng cứng. isotretinoin giảm bớt sự sản sinh telomerase, một loại enzyme có thể điều chỉnh DNA ở cấp độ tế bào. Khi không có telomerase, các tế bào da sẽ chết nhanh hơn và được đưa ra khỏi lỗ chân lông. isotretinoin cũng kích hoạt một loại gen mã hóa protein để tạo ra Lipocalin trung tính liên hệ với gelatinase, một loại enzyme phá hủy lớp keo kết dính các tế bào da chết trong lỗ chân lông và trên da.

Lỗ chân lông sẽ bắt đầu mở ra từ bên trong, đẩy những bã nhờn, vi khuẩn lên bềmặt da. Những thay đổi về hóa học do isotretinoin tạo ra chỉ mang tính tạm thời tuy nhiên tác dụng làm sạch da sẽ có thể kéo dài vĩnh viễn.

Isotretinoin được bán dưới nhiều tên thuốc khác nhau. Tại Mĩ, isotretinoin được bán ra bởi công ty Hoffman-La Roche, và có tên Roisotretinoin từ năm 2009. Ở những nước khác, isotretinoin còn có nhiều tên khác như: Acnotin, Amnesteem, Claravis, Clarus, Decutan, Isohexal, Isosupra, Isotane, ISOTRET, Isotroin, Izoteik, Oratane, Ruatine, và Sortret. Ngoài ra còn có một loại lotion chứa Acctane tên là Isotrex và một sản phẩm kết hợp isotretinoin và erythromycin có tên Isotrexin.

isotretinoin là một hoạt chất rất hiệu quả trong điều trị mụn bọc nhưng đôi khi lại có thể gây ra tác dụng phụ. Vì isotretinoin có thể phá vỡ lớp keo kết dính các tế bào da nên nó có thể gây ngứa và bong da. isotretinoin dạng uống có thể gây khô da và khô niêm mạc. Da khô có thể làm phát sinh gàu và phát ban, trong khi khô niêm mạc có thể gây chảy máu mũi và chảy máu âm đạo do nhiễm nấm men ở phụ nữ.

Cục quảng lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo rằng isotretinoin có thể gây đóng đầu xương, ngăn cản sự phát triển của xương. Các xương ở phần trên của cơ thể sẽ dừng phát triển vào tuổi 18 trong khi các xương phần dưới vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi 23 tuổi. Việc sử dụng isotretinoin có thể làm dừng sự phát triển thêm của xương.

Isotretinoin cũng có thể khiến những người dễ bị bệnh trứng cá đỏ (rosacea) bộc phát triệu chứng bênh dù họ chưa từng bị trước đây. Isotretinoin còn có thể gây rụng tóc, kích ứng mắt, da mỏng đi, dễ bầm tím, mức độ enzyme gan cao, đau lưng, lượng đường huyết cao, vân vân.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, isotretinoin có thể gây mất thị lực vào ban đêm, căng thẳng, hình thành các nang bị oxy hóa trong mô cơ, đục thủy tinh thể, cao huyết áp và rối loạn cường dương ở nam giới. Một số các tác dụng phụ có thể trở nên mãn tính. Ngoài ra, việc dùng isotretinoin còn có thể gây căng thẳng thần kinh sinh raý muốn tự tử, tuy nhiên hiệu tượng này thường không xảy ra.

Isotretinoin gây dị tật bẩm sinh

Nguy cơ sinh ra trẻ sơ sinh bị dị tật do dùng isotretinoin là hoàn toàn có thật. isotretinoin thường gây ra hững dị tật ở phần thùy trán của trẻ. Ngoài ra, khi phụ nữ dùng isotretinoin vào ba tháng đầu của thai kì, thai nhi có thể sẽ hấp thụ isotretinoin qua đường máu và sau khi sinh ra sẽ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ. Trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh sẽ mắc chứng anecephalic (bệnh não phẳng) do người mẹ uống isotretinoin. Tuy nhiên, việc sử dụng isotretinoin trong thai kì thường gây sảy thai hoặc bắt buộc phải phá thai.

Tại Mĩ, một có hệ thống có tên iPLEDGE được phát triển để ngăn chặn việc sử dụng isotretinoin ở phụ nữa mang thai. Tuy nhiên, hệ thống này không chỉ nhắm tới đối tượng là các phụ nữ mang thai, những người đã qua thời kì mãn kinh cũng được nhắm đến khi họ được kê đơn thuốc có isotretinoin.

Việc sử dụng isotretinoin cũng bị hạn chế ở Canada, Australia, Colombia, Mexia và Brazil. Trước khi isotretinoin bị quản lý, hàng năm có đến 200 ca trẻ sơ sinh bị dị tật do isotretinoin. Cứ 10 sản phụ uống isotretinoin lại có 1 người sinh ra con gặp các vấn đề về phát triển.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng của isotretinoin đều rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong số người dùng isotretinoin, có đến:

90% bị kích ứng vùng khóe miệng.

40% bị kích ứng da

40% bị kích ứng mắt

Cách chữa trị những vấn đề này là tránh gây thêm kích ứng và dùng các sản phẩm dưỡng ẩm. Vùng khóe miệng và da mặt bị kích ứng cần được bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng hàng ngày.

Ngoài ra, cần tránh sử dụng các loại son dưỡng, son bóng có mùi và tránh dùng kem đánh răng hay nước súc miệng có thành phần sodium lauryl sulfate (SLS). Những người bị kích ứng mắt hoặc hay người hay kính áp tròng có thể dùng các loại nước mắt nhân tạo để giữ mắt luôn ẩm, tránh kích ứng.

Tác Dụng Phụ Của Isotretinoin

Tác dụng phụ trên da và niêm mạc

Bùng phát mụn trứng cá (đặc biệt nếu bắt đầu với liều trên 0,5 mg/kg/ngày).

Khô môi, viêm môi (đau, nứt nẻ hoặc môi bong vảy) (gặp ở 100% bệnh nhân ở liều 1 mg/kg/ngày).

Khô da, da mỏng, chàm/ viêm da (ngứa, mảng đỏ da). Lưu ý: chàm thể tạng có thể cải thiện.

Tăng tiết mồ hôi.

Khô mũi, chảy máu cam (chảy máu mũi).

Mắt khô, chảy nước hoặc kích ứng (đặc biệt với những người mang kính áp tròng), viêm kết mạc, viêm giác mạc.

Khô niêm mạc hậu môn, chảy máu khi đại tiện.

Khô bộ phận sinh dục, đau và khó chịu khi giao hợp.

Ban đỏ ở mặt.

Bỏng nắng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Rụng tóc tạm thời.

Móng tay giòn, dễ gãy.

U hạt sinh mủ.

Nhiễm trùng da : chốc, viêm quanh móc cấp tính.

Điều trị các tác dụng phụ của isotretinoin lên niêm mạc

Giảm liều (ví dụ: giảm 5-10 mg/ngày).

Sử dụng các chất làm mềm, dưỡng ẩm môi, kem chống nắng, thuốc nhỏ mắt và chất bôi trơn thường xuyên và khi cần thiết.

Viêm da có thể được điều trị bằng thuốc bôi chứa corticoid.

Tắm nước mát trong thời gian ngắn, không dùng xà phòng.

Dùng dầu gội nhẹ, hoặc pha loãng.

Không thử đeo kính áp tròng lần đầu tiên khi điều trị.

Không phẫu thuật mắt nếu không cần thiết khi đang điều trị isotretinoin hoặc trong 6 tháng sau đó.

Không điều trị các phương pháp như tẩy tế bào chết cơ học, laser bóc tách (ví dụ laser CO2 tái tạo bề mặt) trong khi điều trị isotretinoin hoặc trong 6 tháng sau đó. Các phương pháp điều trị bằng laser khác có thể thực hiện cẩn thận.

Cạo lông thay vì wax lông.

Kháng sinh tại chỗ và/hoặc toàn thân có thể được chỉ định khi bị chốc.

Đau đầu.

Đau cơ và đau khớp, đặc biệt sau khi tập thể dục.

Mệt mỏi (lờ đờ và buồn ngủ).

Thị lực về đêm bị rối loạn và chậm thích ứng với bóng tối.

Kinh nguyệt không đều hoặc cường kinh.

Các tác dụng phụ hiếm gặp của isotretinoin

Việc isotretinoin có thể gây ra các tác dụng phụ được liệt kê sau đây có thể chưa được chứng minh rõ ràng.

Đau đầu dữ dội kèm mờ mắt do

tăng áp lực nội sọ

.

Mờ giác mạc và đục thủy tinh thể.

Điếc âm sắc cao.

Thay đổi về xương (tăng tốc độ tạo xương lan tỏa).

 Các xét nghiệm chức năng gan bất thường hoặc viêm gan có triệu chứng.

Tiêu chảy hoặc xuất huyết tiêu hoá.

Viêm tụy.

Dị ứng với isotretinoin gây ra bệnh gan và các bệnh gây sốt.

Điều trị các tác dụng phụ toàn thân

Hạn chế tối thiểu uống rượu.

Uống paracetamol khi đau đầu và khi đau ở mức độ nhẹ.

Đi khám sớm nếu không khỏe.

Theo dõi sử dụng isotretinoin

Trong trường hợp một cá nhân khỏe mạnh, xét nghiệm máu thường không cần thiết, nhưng xét nghiệm theo dõi điều trị là một yêu cầu ở một số quốc gia. Nếu sử dụng liều cao isotretinoin (1mg/kg/ngày), một đợt kéo dài (trên 12 tháng), hoặc nếu bệnh nhân có một số yếu tố nguy cơ cụ thể (ví dụ: tiền sử gia đình có rối loạn lipid máu, viêm gan virus, hoặc uống nhiều rượu), các xét nghiệm này được chỉ định trước khi điều trị và cách quãng trong thời gian điều trị.

Giới thiệu Đơn vị Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 Đơn vị Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được triển khai dịch vụ thăm khám, chăm sóc và điều trị các tình trạng về da như mụn, sẹo, nám, tàn nhang… với tiêu chí đem lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cũng như sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Với nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn cao là các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Bộ môn Da liễu – Đại học Y Dược TPHCM & Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu và điều trị Da liễu – Thẩm mỹ da; sẽ trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

Đơn vị da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.  

Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0899777709 / Zalo/Viber: 0899777709

Facebook Fanpage: Thẩm mỹ da – BV Nguyễn Tri Phương

Một Số Tác Dụng Phụ Của Các Thuốc Điều Trị Bệnh Lao

Isoniazid được xếp là một trong những thuốc kháng lao mạnh nhất. Tác dụng phụ thường gặp bao gồm viêm gan, viêm dây thần kinh ngoại vi và các tác dụng trên tiêu hóa như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau thượng vị.

Yếu tố nguy cơ xuất hiện tổn thương gan do isoniazid bao gồm nghiện rượu, suy dinh dưỡng, tiểu đường, tiền sử tổn thương gan, suy thận, cao tuổi. Tỷ lệ mắc viêm gan do isoniazid thấp nhất ở bệnh nhân trẻ hơn 20 tuổi và cao nhất ở bệnh nhân uống rượu hàng ngày và từ 35 tuổi trở lên. Viêm dây thần kinh ngoại biên là tác dụng bất lợi thường gặp nhất ở bệnh nhân kém dinh dưỡng và bệnh nhân nghiện rượu, tiểu đường.

Rifampicin là một trong những thuốc chống lao quan trọng nhất hiện nay và dung nạp tốt ở hầu hết bệnh nhân với liều khuyến cáo, chỉ gây tác dụng bất lợi trên khoảng 4% bệnh nhân. Khi dùng thuốc, nước tiểu và các dịch tiết của cơ thể (như mồ hôi, nước bọt, nước mắt…) có thể có màu đỏ nâu hoặc da cam nhưng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh. Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất là rối loạn tiêu hóa bao gồm buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, ợ chua, đầy hơi nhưng thường nhẹ. Khi kết hợp isoniazid và rifampicin có thể tăng nguy cơ tổn thương gan.

Ethambutol rất ít gây các tác dụng không mong muốn. Tác dụng không mong muốn thường gặp là tăng acid uric máu, nhất là trong 2 tuần đầu, có thể có sốt, đau khớp. Tác dụng nghiêm trọng nhất của ethambutol là viêm dây thần kinh thị giác, mất khả năng phân biệt màu xanh – đỏ, giảm thị lực có thể xảy ra ở 1-6% bệnh nhân. Tác dụng phụ này có vẻ phụ thuộc vào liều.

Pyrazinamid có thể gây độc cho gan và phụ thuộc vào liều dùng. Ngoài ra, tăng acid uric huyết với đau các khớp cũng thường gặp.

Streptomycin là các thuốc kháng lao dùng đường tiêm. Tác dụng phụ bao gồm các phản ứng tại chỗ như đau tại nơi tiêm, kích ứng, chảy máu, chai cứng hay hoại tử mô mỡ dưới da tại nơi tiêm, áp xe vô khuẩn tại nơi tiêm. Ngoài ra giảm thính lực, ban da, mày đay, dị cảm mặt cũng có thể được ghi nhận

Việc tuân thủ thuốc điều trị lao rất quan trọng, quyết định sự khỏi bệnh. Không nên tự ý ngừng các thuốc điều trị lao, đặc biệt với tác dụng phụ nhẹ, có thể chấp nhận được (ví dụ đầy hơi, ợ chua, buồn nôn nhẹ). Nên thông báo với bác sĩ và nhân viên y tế trong những lần thăm khám về các khó chịu của mình để được tư vấn và điều chỉnh phù hợp. Khi gặp những khó chịu nặng nề (ví dụ nôn nhiều, nôn ra máu, mệt mỏi, chán ăn, vàng da vàng mắt, giảm thị lực, thính lực vv…), cần đến ngay cơ sở y tế theo dõi và điều trị lao hiện tại để thăm khám và điều trị

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tuân thủ điều trị và thăm khám thường xuyên là điều quan trọng nhất để giảm thiểu tác dụng phụ do thuốc điều trị lao. Không nên sử dụng rượu bia hoặc kiêng ăn trong thời gian sử dụng thuốc. Không nên bỏ các thuốc điều trị mạn tính khác (ví dụ: thuốc tiểu đường). Trao đổi với bác sĩ khi cần sử dụng thêm các thuốc (kể cả các thuốc giảm đau chống viêm không cần kê đơn) do các thuốc điều trị lao có thể tương tác với nhiều loại thuốc và tăng nguy cơ tác dụng không mong muốn. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ theo dõi tác dụng phụ và đáp ứng điều trị của từng người bệnh. Do đó, việc tái khám theo hẹn và khám định kỳ theo đúng lời dặn của bác sĩ rất quan trọng, giúp hạn chế tác dụng phụ và mức độ nghiêm trọng.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Phá Thai

Thưa các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, cháu năm nay 23 tuổi. Cháu và bạn trai đã có quan hệ với nhau nhưng do không có biện pháp phòng bị nên cháu đã có thai được 5 tuần tuổi. Do chúng cháu chưa có điều kiện để kết hôn nên cháu có ý định chấm dứt tình trạng thai nghén. Nghe bạn bè cháu nói có thể phá thai bằng thuốc nhưng cháu rất lo sợ tác dụng phụ của thuốc phá thai. Mong các bác sĩ tư vấn cho cháu về vấn đề trên! Cháu xin cảm ơn! (Thanh Nhi – Hà Nội)

Các tác dụng phụ của thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén bằng việc sử dụng thuốc thay vì can thiệp ngoại khoa. Phương pháp này giúp các bệnh nhân tránh được áp lực tâm lý khi sử dụng thiết bị đưa vào cơ thể để , giảm bớt cảm giác đau đớn và tránh viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai. Nghe là như vậy nhưng phương pháp này chỉ được công nhận an toàn khi được thực hiện dưới sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi đã chỉ ra rằng phá thai bằng thuốc có tỷ lệ thành công từ 90 – 95%. Với tỷ lệ thành công này rất nhiều chị em tỏ ra tự mãn vì cho rằng mình chưa chắc đã nằm trong số kia nên tự ý mua thuốc phá thai mà không cần đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên một số chị em lại tỏ ra quá lo lắng với phá thai bằng thuốc mà gây ra tress hoặc suy giảm thể lực cũng là một điều không thuận lợi trong phá thai bằng thuốc. Trước khi phá thai bằng thuốc chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật rõ và tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên gia về tác dụng phụ của thuốc phá thai để chuẩn bị cho mình một tư tưởng tốt nhất cũng như khả năng phòng bị khi có hiện tượng xấu với sức khỏe.

Các tác dụng phụ thông thường của thuốc phá thai

Chảy máu

Sốt

Khi phá thai bằng thuốc bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ của thuốc là sốt cao. Trong trường hợp này bạn có thể được tư vấn sử dụng thêm thuốc hạ sốt. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm tới sức khỏe.

Tiêu chảy

Đừng quá lo lắng khi gặp phải triệu chứng này bởi đây là tác dụng phụ tương đối phổ biến của các bệnh nhân phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài bạn nên nhanh chóng nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp ngăn chặn.

Chóng mặt, đau đầu

Mất máu quá nhiều cũng khiến bạn bị đau đầu chóng mặt hoặc đơn giản là tác dụng phụ của thuốc phá thai.

Đau bụng

Những cơn đau bụng này có thể tương tự như các cơn đau bụng kinh nguyệt hoặc mức độ nặng hơn. Nguyên nhân của tình trạng này là do hiện tượng tử cung co bóp mạnh để đẩy bào thai ra ngoài hoặc do các thành phần của thuốc cũng khiến bạn đau bụng.

Các tác dụng phụ đặc biệt nghiêm trọng của thuốc phá thai (ít gặp hơn)

Nhiễm trùng

Khi phá thai bằng thuốc bạn không loại trừ khả năng phải đối mặt với các nhiễm trùng như: nhiễm trùng tiểu khung, nhiễm trùng nội mạc tử cung. Đây là những tác dụng phụ hết sức nguy hiểm đến sức khỏe nữ giới.

Phá thai bằng thuốc có thể dẫn tới hiện tượng thai chết lưu

Có thể nói đây là một trong những biến chứng thường gặp của các bệnh nhân. Nguyên nhân là thuốc phá thai chỉ có tác dụng trong việc làm chết bào thai nhưng không thể đẩy được khỏi tử cung của người mẹ.

Tuy nhiên cũng giống như một ca sinh thường của các mẹ, kể cả khi không có hiện tượng bào thai thoát ra ngoài, vẫn có hiện tượng vỡ ối khiến cho vi khuẩn tấn công vào trong buồng ối, tử cung, cổ tử cung và các cơ quan khác trong hệ sinh sản của nữ giới. Gây ra hiện tượng nhiễm trùng nặng cộng với việc bào thai tồn tại trong tử cung sẽ khiến các bệnh nhân xuất hiện hiện tượng băng huyết và có thể gây tử vong.

Di tật thai nhi

Nếu phá thai bằng thuốc không thành công có thể dẫn tới hiện tượng không sảy thai nhưng thai nhi không phát triển bình thường mà có dị tật bẩm sinh. Đây là một trong những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi sau khi ra đời.

Vô sinh

Thuốc phá thai có thể dẫn tới vô sinh. Đó là một trong những tác dụng phụ đáng sợ của thuốc phá thai. Những chị em phá thai bằng thuốc nhiều lần thì nguy cơ vô sinh càng cao. Điều này ảnh hưởng đến tương lai của các bệnh nhân sau này.

Sót nhau, sót thai

Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp của các bệnh nhân khi phá thai, nhất là đối với các bệnh nhân phá thai khi tuổi thai quá lớn. Khi hiện tượng này xảy ra các bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng, chảy máu và thủng tử cung.

Làm sao để hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc phá thai? Câu trả lời của chúng tôi là bạn nên tìm tới ngay các trung tâm y tế có uy tín để tư vấn, hỗ trợ chấm dứt thai nghén. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân có mong muốn chấm dứt tình trạng thai nghén.

Bạn Thanh Nhi thân mến! Những tác dụng phụ của thuốc phá thai đã được chúng tôi đề cập ở trên hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn biết chính xác thể trạng sức khỏe của mình hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 – để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tác Dụng Phụ Của Thuốc Trị Mụn Isotretinoin trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!