Đề Xuất 1/2023 # Tác Dụng Của Ion Âm Với Sức Khỏe # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Tác Dụng Của Ion Âm Với Sức Khỏe # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tác Dụng Của Ion Âm Với Sức Khỏe mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I-on âm đặc biệt có lợi cho sức khỏe

1.2. Loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng

Các chất rắn lơ lửng trong không không khí bị nhiễm điện tích dương, do đó nhờ các ion âm mà được trung hòa điện tích,

Ngoài ra, khi xung quanh các chất này có nhiều ion âm thì nó sẽ trải qua quá trình phân cực hóa bên trong và bị nhiễm điện trở thành những ion âm.

Nếu trong nhà chứa đầy ion âm thì tường và sàn nhà sẽ bị nhiễm điện tích dương. Ion âm tác dụng một lực đẩy với các ion âm ở xung quanh và bị tác động bởi lực hút của sàn nhà có điện tích dương nên sẽ bị rơi xuống sàn nhà.

1.3. Khử mùi:

Mùi khó chịu là các chất khí gas có đặc tính của H2S – là khí độc nặng hơn không khí thường thấy ở các mỏ lưu huỳnhvà có mùi trứng thối, các loại Mercaptan – là các hợp chất hydrocacbon (Hợp chất có tính acid của lưu huỳnh ) có mùi gas, các loại amin… tác động lên khứu giác của con người gây ra cảm giác khó chịu hay ác cảm. Các chất này có nhiều thành phần hỗn hợp, tác động lên khứu giác con người nên khi phóng một lượng lớn ion âm thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và qua đó khử mùi. Ngoài ra, thông qua tác dụng trung hòa chuyển hóa thành oxy, giúp loại bỏ chất gây mùi khó chịu, lọc sạch không khí.

2. Tác dụng trực tiếp sức khỏe con người

Ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào

2.1. I-on Âm và tác dụng lọc sạch máu

Máu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể sống mỗi người:

Với vai trò chức năng vận chuyển máu vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí & các chất thải, vận chuyển hormone.

Máu đảm trách điều hòa các thể dịch, thân nhiệt, nồng độ pH trong dịch thể.

Với vai trò bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

2.2. I-on Âm và tác dụng điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion Âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

2.3. I-on Âm và tác dụng tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt.

2.4. I-on Âm và tác dụng tăng cường sức đề kháng

Ion Âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch có trong huyết tương), từ đó giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm. Phương pháp điều trị bằng ion âm sẽ tăng cường hiệu quả điều trị nhanh hơn.

Ion có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn: Ion âm này vô hại với người là tế bào có nhân nhưng nó lại có sức phá hủy rất mạnh đối với những chất ô nhiễm mang tính sinh học như các loại nấm bacterium… là những tế bào không nhân. Vì thành phần chính của những chất này là Carbon (C) sẽ phản ứng với Ion âm oxy (O2), phân tách an toàn thành 2 chất là CO2 và nước.

Tác dụng loại bỏ sóng điện từ: Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng. 3. Tác dụng tới sự tăng trưởng của thực vật

Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Ion Âm Là Gì? Tác Dụng Bất Ngờ Của Ion Âm Cho Sức Khỏe

Ion âm (Anion) là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là ” các vitamin trong không khí”. Nói một cách khác ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.

Tác dụng của ion âm với sức khỏe con người

Ion âm có tác dụng lọc sạch máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí, vận chuyển hormone. Bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền bệnh. Đồng thời, ion âm còn cung cấp năng lượng cho các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào.

Để đảm bảo yêu cầu các chất khoáng trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình thải động nhanh hơn và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe hơn.

Ion âm có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

+ Ion âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin.

+ Loại bỏ sóng điện từ.

+ Tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn hiệu quả.

Những thiết bị lọc không khí sử dụng công nghệ Ion âm

Máy lọc không khí Sharp được trang bị công nghệ PlasmaCluster Ion. Plasmacluster ion phá vỡ cấu trúc protein trên bề mặt của vi khuẩn, virus do vậy làm giảm ảnh hưởng của các protein này sau một thời gian phát tán ion.

Máy lọc không khí Panasonic

Công nghệ NanoE trong máy lọc khí Panasonic có khả năng kháng khuẩn, ngừa Virus loại bỏ vi khuẩn, bụi và mùi hôi khó chịu. Khi kết hợp với bộ lọc không khí đi kèm máy thì khả năng lọc bụi và tiêu diệt vi khuẩn lên tới 99.9% virus H1N1 và H5N1,vi khuẩn E Coli O 157, MRSA.

Đặc biệt, công nghê này đắc lực trong việc khử mùi thuốc lá, mùi hôi hiệu quả do nấm mốc phát triển trong không khí, tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn trong quần áo, rèm cửa, thảm trải nhà, đồ điện tử,… tạo cho người dùng bầu không khí sạch sẽ và trong lành, an toàn, tránh được các bệnh về đường hô hấp.

Một số máy lọc sử dụng công nghệ Ion âm tốt nhất hiện nay

Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-B/A

Máy lọc không khí FP-J30E-B/A mới được SHARP ra mắt gần đây với bộ lọc HEPA cao cấp tuổi thọ lên đến 2 năm, có khả năng lọc đến 99,97% bụi bẩn, phấn hoa và nấm mốc, kiềm giữ bọ từ vật nuôi, lông từ vật nuôi, khói thuốc và khử mùi hôi khó chịu như mùi cơ thể, mùi vật nuôi, mùi ammoniac và cả mùi nấm mốc giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn trở nên an toàn tuyệt đối.

Mật độ ion cao 7000 ion/cm3 được tạo ra tại vị trí trung tâm của căn phòng, nơi sàn nhà có luồng khí sinh ra plasmacluster ion, với diện tích tối ưu 23m2 sẽ đảm bảo được bầu không khí trong lành cho cả căn phòng.

Máy lọc không khí Panasonic F-PXL45A

Đây là máy lọc không khí treo tường đầu tiên trên thế giới. Với công nghệ NanoE kết hợp cùng hệ thống màng lọc cao cấp, F-PXL45A sẽ tiêu diệt 99,99% vi khuẩn, vi rút (H5N1, H1N1, khuẩn Ecoli, MRSA,…) và giảm 90% mùi hôi chỉ trong 30 phút.

Ngoài ra, chức năng Econavi và bộ cảm biến chất lượng không khí giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Cuộc Sống

Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống được gọi là “Vitamin không khí”. Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bụi siêu nhỏ lơ lửng trong không khí.

Ion (gồm có ion âm và ion dương) đang trôi nổi trong không khí xung quanh chúng ta. Sự thay đổi nồng độ ion âm và ion dương có thể dẫn đến những ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể con người. Những nghiên cứu khoa học chỉ rẳng, sự thiếu hụt ion là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe, tinh thần và thể chất.

Những ion không khí này rất quan trọng với bạn vì với tỷ lệ ion âm lớn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn. Ngược lại, nếu tỷ lệ ion dương cao, bạn sẽ cảm thấy tinh thần uể oải, cơ thể mệt mỏi.

– Ion dương: một nguyên tử (hoặc phân tử) đã mất đi một hoặc nhiều electron do tác động từ nguồn năng lượng cao. Các nguồn năng lượng cao tạo ra các ion dương có thể là các chất phóng xạ, khí radon, cháy rừng, tia cực tím.

– Ion âm: một nguyên tử ( hoặc phân tử) đã thu được một hoặc nhiều electron. Các ion âm được tạo ra thông qua hiện tượng bốc hơi nước.

Electron rất nhạy với các cú sốc, va chạm, dòng điện và thay đổi áp suất. Ví dụ, áp suất không khí hoặc nhiệt độ có thể làm cho các electron thoát ra khỏi nguyên tử và tiêu tán, từ đó làm tăng lượng ion dương trong không khí.

Ví dụ, vài giờ trước khi cơn bão xảy ra, áp suất không khí thấp gây ra lượng ion dương trong không khí tăng lên đáng kể, đôi khi vượt quá 5000 ion/ cm3. Ngược lại, trong cơn bão, các ion âm tăng lên vài nghìn trên mỗi cm3 trong khi các ion dương lại giảm đáng kể, dưới 500 ion/ cm3.

Các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản

Nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm lên sức khỏe con người. Theo họ, sự thiếu hụt các ion âm trong môi trường của chúng ta dẫn đến chức năng miễn dịch, thần kinh và tiêu hóa bị ức chế, từ đó gây ra một loạt các bệnh tật.

Năm 1975, Phòng khám Y khoa Nanzando ở Nhật Bản đã công bố một số kết quả đáng kinh ngạc từ nghiên cứu về liệu pháp ion âm, thấy hiệu quả trong điều trị huyết áp cao, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, ù tai, cũng như các rối loạn khác nhau của hệ thần kinh, hô hấp và tiêu hóa, tuyến giáp và da. Ngoài ra, tác dụng hỗ trợ trong việc phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa cũng được chứng minh.

Một phòng khám gần suối nước nóng Ikeyamada ở Shinshu, Nhật Bản, điều trị cho bệnh nhân Alzheimer với liệu pháp ion âm, kết quả cho thấy hơn một nửa được chữa khỏi bệnh, tự mình tự phục hồi mà không cần điều trị thêm!

Tiến sĩ Tomoh Tsubushi – giáo sư y khoa tại Đại học Tokyo Metropolitan và chuyên gia y học thể thao, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về ion âm trong thời gian dài. Năm 1997, sau hàng loạt các nghiên cứu, ông đưa ra kết luận rằng, sau khi tập thể dục, điều trị ion âm giúp đẩy nhanh quá trình bình thường hóa huyết áp, giảm nồng độ serotonin và cải thiện thời gian phục hồi do kiệt sức. Năm 2000, bài báo của ông về những tác động có lợi của các ion âm trên cơ thể người đã được công bố trên tạp chí khoa học Nhật Bản Shuki no Kenkyu.

Theo nghiên cứu của Shiseido, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hít phải không khí chứa 3.200 ion dương trên mỗi centimet trong 20 phút dẫn đến tình trạng khát, mất giọng nói và nghẹt mũi do nồng độ serotonin tăng cao. Ngược lại, hít phải các ion âm trong 10 phút sóng não ổn định, tinh thần bình tĩnh.

Các nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác

“Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bỏng với máy phát ion âm nhận ra rằng những bệnh nhân này cũng có vấn đề về hô hấp – viêm phế quản mãn tính hoặc hen suyễn – tất cả báo cáo đều chỉ ra rằng liệu pháp ion âm giúp họ cải thiện việc hô hấp đáng kể.

Nghiên cứu này được thực hiện tại Bệnh viện Northeastern, tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, và Bệnh viện Frankford ở Philadelphia. Ông nhận thấy 63% bệnh nhân với các triệu chứng của dị ứng phấn hoa hoặc hen phế quản “đã thuyên giảm một phần hoặc toàn bộ” nhờ liệu pháp ion âm.

Một bác sĩ làm việc trong dự án cho biết, “Các bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng hắt hơi, mắt chảy nước mắt, ngứa mũi, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Sau 15′ điều trị bằng phương pháp ion, họ cảm thấy tốt các triệu chứng cải thiện rất nhiều. ”

“Ở Anh, hai bản thống kê của Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu trong số 100 bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản và dị ứng phấn hoa được chọn ngẫu nhiên từ danh sách những người đã mua máy phát ion âm với hy vọng rằng nó sẽ giúp được vấn đề của họ.

Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn chỉ 74 trong số 100 người. Họ phát hiện 18 trong số 24 bệnh nhân hen, 13 trong số 17 người bị viêm phế quản, 11 trong số 12 bệnh nhân dị ứng phấn hoa và 6 trong 10 người bị sổ mũi báo cáo rằng máy phát ion âm đã cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh. Thậm chí, một vài trong số đó còn cho rằng máy tạo ion đã chữa khỏi chúng.”

Tác dụng với môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc sạch, khử mùi, loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Tác dụng trực tiếp đối với sức khỏe của con người

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế cho thấy ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cũng chứng minh rằng, các tế bào/ tác nhân gây bệnh bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống.

Nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó, chúng sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó, cơ chế chủ yếu của ion âm là kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Khi hấp thụ Ion dương, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan.

Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định thần kinh tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

Tác dụng đối với hệ thống huyết dịch

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu “bẩn”. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Nghiên cứu đã chứng thực Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Tác dụng đối với hệ thần kinh

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của Beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích công tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ion âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

Tác dụng đối với hệ thống huyết quản

Theo học giả quan sát, Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp, ion âm cũng có tác dụng rất tốt đối với cải thiện tim mạch và cơ tim, có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch.

Tác dụng với hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện công năng của phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp, ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có thử nghiệm chứng minh rằng, nếu hít thở trong môi trường có ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

Tác dụng tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp thải độc tố và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn, chất lượng hơn.

Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu (với chức năng điều chỉnh quá trình phân bào hoặc các cơ chế quan trọng khác). Trong đó quá trình oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào và làm hư hại các DNA gây ra ung thư. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa máu khiến quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin, giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15′ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

Tác dụng tới sự tăng trưởng của thực vật

Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga.

Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Nguồn: http://reltec.vn/ion-am.html

Nước Ion Kiềm Và Thực Hư Tác Dụng Với Sức Khỏe?

Nước ion kiềm hiện đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên rất nhiều người dùng mà không hề biết nước ion kiềm là gì và tác dụng cụ thể của loại nước này.

I. Nước ion kiềm là gì?

1. Phân biệt nước ion kiềm với nước hoàn nguyên, nước Pi 

Nước ion kiềm, nước pi và nước hoàn nguyên, nước điện giải ion kiềm có giống nhau? Về bản chất, đây đều là tên gọi chung của 1 loại nước.

Cụ thể, nước hoàn nguyên là nước đơn phân tử, khác với nước thông thường là nước đa phân tử. Đơn phân tử hay cụm phân tử nhỏ cũng là một trong những đặc tính của nước điện giải ion kiềm.

Với nước Pi, đó là tên gọi được nhà khoa học Akihiro Yamashita (Nhật Bản) đặt ra khi ông tìm ra loại nước này. 

VTV2 nói về tác dụng nước điện giải ion kiềm

2. Nước ion kiềm có phải là nước lọc?

Nước lọc là nước đã được xử lý qua các bộ lọc, với các cấp lọc khác nhau. Vậy nước ion kiềm có phải là nước lọc?

Để hiểu điều này, trước tiên bạn cần nắm được cách thức tạo ra nước ion kiềm.

Theo đó, nước này sẽ được tạo ra sau khi đi qua các bộ lọc và quá trình điện phân. Quá trình điện phân nước trong bình điện giải, sẽ tạo ra nước ion kiềm ở cực âm và nước axit ở cực âm.

Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn có những khác biệt đáng kể so với nước lọc. Cụ thể về cụm phân tử nước, hàm lượng khoáng chất, giàu Hydro và có tính kiềm. Nước có chứa nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe, dễ hấp thụ. Còn khoáng chất ở nước lọc thông thường sẽ thấp hơn hay thậm chí là bị loại bỏ nếu lọc bằng công nghệ RO. Trong khi đó, công nghệ màng lọc sợi rỗng sẽ giữ lại các khoáng chất có lợi

Như vậy, có thể thấy rằng, muốn có nước ion kiềm, nước cần phải được xử lý qua bộ lọc. Nhưng nếu chỉ có thể thì chưa đủ. Vì thế, nói nước ion kiềm là nước lọc là không chính xác. 

II. Uống nước ion kiềm có tác dụng gì?

Nước ion kiềm có nhiều tác dụng khác nhau. Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh được những lợi ích với sức khỏe như:

Nước ion kiềm giàu Hydro hòa tan hơn (có đặc tính Hydrat hóa) hơn so với nước thường. Với loại nước này sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, hạn chế hoạt động gốc tự do. Nhờ đó hạn chế những tổn hại tới tế bào.

Nước tính kiềm cũng có khả năng tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Điều này là nhờ vào hàm lượng ion OH- dồi dào, giúp trung hòa axit dư trong cơ thể, sinh ra từ chế độ ăn uống và độc tố môi trường.

Ion khoáng chất Ca2+, Mg2+, K+… sẽ giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh hơn, ổn định huyết áp, ngăn chặn sự hình thành các mảng bám động mạch. Giữ cho tim hoạt động ổn định. 

Với hệ tiêu hóa, nước ion kiềm giúp giảm lượng axit dư trong dạ dày, giảm tình trạng ợ chua. Ngoài ra, ion Mg2+ cũng sẽ giúp làm mềm chất thải, tăng nhu động ruột để việc đại tiện dễ dàng hơn. 

Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng nói về tác dụng nước kiềm

Ngoài ra, nước ion kiềm còn có một số tác dụng khác như giải rượu, giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Nước có tính kiềm mạnh còn được dùng để rửa và làm sạch hoa quả, rau củ. Tác dụng của nước điện giải ion kiềm thường phụ thuộc vào từng mức độ kiềm cụ thể.

Tại Nhật Bản, nước ion kiềm được khuyến khích sử dụng ở bệnh viện và các cơ sở y tế. Cùng với chế độ sống khoa học, đây cũng là một trong những bí kíp sống trường thọ của người dân “Xứ sở hoa Anh đào”.

III. Uống nước điện giải ion kiềm có tốt?

Với những tác dụng cụ thể cho sức khỏe như trên, liệu uống nước ion kiềm có tốt? Thực tế, nước ion kiềm có thể gây ra một số tác dụng phụ. Điều này dễ thấy nhất khi bạn uống nước có độ kiềm cao. Đặc biệt là khi cơ thể chưa từng uống nước ion kiềm trước đó.

Lúc này, việc uống nước sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, tính kiềm quá cao còn có thể làm hỏng các axit tự nhiên trong dạ dày, ức chế các vi khuẩn có lợi. Khi độ kiềm trong cơ thể quá cao rất có thể gây ra các vấn đề ở đường tiêu hóa và da. 

Nôn, buồn nôn

Ngứa râm ran toàn thân.

Lưu ý: Những tình trạng trên khá hiếm gặp

IV. Uống nước ion kiềm đúng cách 

Nhiều người thường có xu hướng uống nước ion kiềm mà không biết tác dụng tương ứng của các mức kiềm. Điều này có thể dẫn tới nhiều khó chịu hay thậm chí là những tổn hại về sức khỏe.

Nếu mới uống nước ion kiềm, hãy nên sử dụng nước có độ pH từ 8 – 9. Theo thời gian, khi cơ thể đã dần thích nghi, hãy thử nâng nước có độ pH từ 8.5 – 9.5. Sau cùng, nếu việc uống nước ion kiềm đã trở thành thói quen của bạn, hãy dùng nước với độ pH từ 9 – 10.

Bạn nên nhớ, không uống nước kiềm tính khi đang ăn. Lúc này, axit dạ dày tiết ra nhiều và sự có mặt của nước kiềm sẽ giảm hiệu quả tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu.

1. Các loại nước ion kiềm

Các loại nước ion kiềm nhau với độ pH tương ứng. Cùng với đó là hàm lượng hydro hòa tan trong nước. Ví dụ như thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Cleansui, có 4 chế độ nước ion kiềm. Thứ tự như sau:

Chế độ nước ion kiềm 1: pH 8-9

Chế độ nước ion kiềm 2: pH 8.5-9.5

Chế độ nước ion kềm 3: pH 9-10

Chế độ nước ion kiềm mạnh: pH 9.5-10.5

2. Nước ion kiềm và nước sống

“Gần đây, tôi thấy có nước sống có đặc tính và tác dụng tương tự như nước điện giải ion kiềm. Vậy hai loại nước này có gì giống và khác nhau?” (Thanh Bình – Hà Đông).

Nước sống là khái niệm mới, được truyền thông mạnh tới người tiêu dùng trong quãng thời gian gần đây. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về loại nước này ở phần dưới bài viết này.

a. Nước sống là gì? Nước sống có phải là nước ion kiềm?

Thực tế, nước sống chính là nước điện giải ion kiềm. Nước sống chỉ là tên gọi khác. Bạn có thể thấy nó có một số tên gọi thường gặp như nước Hydrogen ion kiềm, nước điện giải hay nước kiềm tính. Do vậy, nước sống có đặc tính và tác dụng giống như nước điện giải ion kiềm.

Quá trình điện phân nước trong bình điện giải bằng dòng điện 1 chiều đã tạo ra nước sống tại cực âm (Catholyte). Nước ở điện cực dương (Anolyte) là nước có tính axit. Nó còn được gọi là nước chết, nước diệt sinh.

Chuyên gia giải mã 5 bí ẩn về nước ion kiềm

3. Mua nước uống ion kiềm

Nhu cầu mua nước uống ion kiềm đang “bùng nổ”. Như toàn bộ nội dung đã đề cập, nước ion kiềm được tạo ra bởi thiết bị chuyên dụng. Nó có tên gọi là máy nước điện giải ion kiềm.

Vì thế, để mua nước uống ion kiềm, bạn hãy nên tìm hiểu về loại máy đó. Việc tìm hiểu, so sánh giữa các thiết bị sẽ giúp bạn “đầu tư cho sức khỏe” thông qua nước uống xứng đáng tới từng đồng.

Các loại nước đóng chai kiềm tính trên thị trường không phải là nước ion kiềm. Hãy nhớ kỹ điều này!

VI. Lời kết

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Họ và tên*

Số điện thoại*

Email

Địa chỉ*

Loại sản phẩm muốn dùng thử*

Tôi đồng ý nhận email, tin nhắn, cuộc gọi chăm sóc từ Mitsubishi Cleansui

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tác Dụng Của Ion Âm Với Sức Khỏe trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!