Đề Xuất 1/2023 # Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe # Top 2 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nguyên lý lọc sạch của ion âm.

Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào các tạp chất trong không khí (khói, bụi, vi khuẩn thường mang điện tích dương). Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

– Quá trình hình thành ion âm trong tự nhiên.

Ion trong không khí là nguyên tử hay phân tử khí bị mất đi hay được gắn thêm electron. Ion âm là phần tử được gắn thêm electron. Ion không tồn tại lâu trong không khí. Quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động từ bên ngoài. Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia vũ trụ khác là tác nhân chính tạo nên ion. Ngoài ra còn có thể kể đến quá trình hình thành ion từ bụi nước, cây xanh…

Trong thiên nhiên như các vùng rừng sâu, bờ biển, lân cận các thác nước nồng độ ion âm trong không khí khá cao, so với các công viên ở các thành phố thì cao gấp 20 – 50, còn trong các nhà máy, phòng ở, chỗ làm việc thì nồng độ ion âm trong không khí khá thấp chỉ bằng khoảng 1/10 nồng độ ion âm trong bầu không khí ở các công viên. Trong phòng có điều hòa không khí, sử dụng náy tính thì nồng độ ion âm trong không khí còn thấp hơn nhiều, thậm chí gần bằng không. Sống và công tác trong điều kiện môi trường này trong thời gian dài sẽ cản thấy tức thở, tâm thần bất an, dễ khiến bệnh tật phát sinh. Có điều hết sức thú vị là ở gần các giếng phun nhân tạo, ở các đường phố, công viên cũng như ở các thác nước cũng sinh ra nhiều ion âm.

– Tác dụng của ion âm đối với sức khỏe con người.

Theo nhiều chuyên gia y học thì các tế bào gây bệnh thường tích điện âm, nếu tế bào trong cơ thể tích điện âm, thì ion âm cùng tên đẩy nhau nên vi trùng gây bệnh khó có thể tấn công tế bào. Ngoài ra ion âm thông qua con đường hô hấp vào phổi có thể xuyên qua đường phế nang. Do sự tuần hoàn của máu các ion âm sẽ đến được tất cả các tổ chức, cơ quan, thông qua tác dụng tương hỗ giữa các dịch thể với hệ thần kinh phản xạ nên có tác dụng tổng hợp đối với cơ năng sinh lý bảo vệ sức khỏe.

Ngoài tác dụng làm sạch không khí, ion âm còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, Ion âm còn giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu…; ion âm hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy.Không khí với mật độ ion âm cao cho cảm giác trong lành và tươi sạch như ở rừng núi, bờ biển, như những nơi vừa trải qua mưa giông to.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, ion âm có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người và phòng ngừa các loại bệnh tật, có tác dụng tốt về các mặt sau:

+ Đối với hệ hô hấp: cải thiện công năng của lá phổi. Con người khi hít thở nhiều ion âm trong vòng 30 phút, có thể giúp tăng lượng oxi trong lá phổi lên 20%.

+ Đối với hệ tim mạch: có hiệu quả cao trong việc cân bằng huyết áp, có thể cải thiện công năng của tim mạch, tăng dinh dưỡng cho cơ quan tim mạch.

+ Đối với hệ thần kinh: giúp con người có tinh thần phấn chấn, cải thiện giấc ngủ, có hiệu quả cao trong việc an thần, giảm đau.

+ Đối với hệ tuần hoàn: thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

+ Đối với mạch máu: có thể làm tăng và cân bằng lượng bạch cầu, hồng cầu. Cơ thể sau khi hấp thụ ion âm, sẽ giúp cân bằng huyết áp, cholesteron.

+ Đối với khả năng miễn dịch: có thể cải thiện sự phản ứng của cơ thể, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể.

Sự Thật Về Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe

Bạn có hiểu ion âm là gì không?

Nhiều người mua máy lọc không khí, máy điều hòa …phóng ion âm tốt cho sức khỏe, vậy cho hỏi ion âm là gì?

Câu trả lời như sau:

Ion âm hay còn gọi là Anion, chính là các hạt nguyên tử mang điện tích âm. Các hạt Anion này có thể phóng điện tích âm khi đang ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay vô số điện tử electron.

Hay nói cách khác, khi các nguyên tử hay phân tử trong khống khí bị mất đi hoặc nhận thêm các điện tích dương ( ion dương), một ion mang điện tích trái dấu hay còn gọi à điện tích âm, khi nó thu được một hay nhiều điện tử gọi là ion âm.

Có 2 loại ion xung quanh chúng ta đó là: ion trong tự nhiên và ion nhân tạo.

 • Ion trong tự nhiên: môi trường thiên nhiên như khu vực bờ biển, thác nước, rừng núi là những khu vực có hàm lượng ion âm rất cao, cao gấp từ 20 đến 50 lần các khu công viên trong thành phố.

 • Ion âm nhân tạo: được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra bằng cách sử dụng điện cao áp, thông qua quá trình điện ly không khí để tạo ra các ion âm.

Một số cách khác như sử dụng những vật liệu tự nhiên có khả năng phát xạ ion âm. Thông thường là năng lượng thạch, các loại khoáng thạch, nham thạch, rong biển đã có chứa anbumin. Qua quá trình nghiên cứu và công nghệ kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học sẽ gia công những vật liệu này tạo thành các thể bột mịn và kết hợp với vật liệu cao phân tử, hình thành vô số các sản phẩm có khả năng tạo ra ion âm.

Thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển nhờ công nghệ hiện đại như hiện nay, ion âm nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như các sản phẩm nhựa, dệt may, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người như máy lọc không khí.

Ion âm có tác dụng gì đối với sức khỏe con người.

Vô vàn tác dụng của ion âm đối với sức khỏe chung ta, phải kể đến những tác dụng tuyệt vời như:

Làm sạch máu

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin ( morphin nội sinh). Các chất này làm tăng tit lệ ion âm hóa các chất Kali, Natri trong huyết tương giúp lưu thông và làm sạch máu, giúp giải tỏa mệt mỏi, hồi phục thể lực và làm mau lành vết thương.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được các ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu, rất có lợi trong việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Ức chế sự phát triển của vi khuẩn

Bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có hả năng tấn công các tế bào sống. Trường hợp các tế bào sống cũng chứa điện tích âm sẽ có sự đẩy lẫn nhau, làm giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Khi đó ion âm kết hợp với vi khuẩn là cho cấu trúc của vi khuẩn bị biến đổi và bị tiêu diệt dễ dàng.

Có tới 75% lượng không khí chúng ta hít thở mỗi ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động, các tế bào não cần một lượng oxy đủ lớn để duy trì các chức chức năng. Khi ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tăng sự trao đổi oxy và hoạt động của hệ thần kinh. Từ đó giúp nâng cao sự tập trung, mang đến hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu, làm việc và các hoạt động trong cuộc sống.

Ion âm giúp tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp giấc ngủ ngon hơn, tinh thần phấn chẩn, tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não và thu được nhiều dưỡng khí.

Cải thiện chức năng hoạt động của LÁ PHỔI

Sau khi hô hấp ion âm được hấp thụ vào cơ thể, có tác dụng tăng cường ooxy trong lá phổi. Một số thử nghiệm cho thấy hít thở trong môi trường cố ion âm trong khoảng thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp oxy lên tới 20%, đồng thời tăng lượng thải khí CO2 lên 14,5%.

Điều đó chứng tỏ rằng, ion âm có tác dụng cải thiện, tăng cường chức năng của lá phổi.

Khử mùi hiệu quả

Hầu hết các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, khói, vi khuẩn, các chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Vì vậy, ion âm giúp loại bỏ mùi khó chịu và lọc bót các hạt bụi bẩn, bụi mịn lơ lửng trong không khí, mang lại không khí sạch.

Chính vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì càng trong lành, sạch sẽ.

Tổng hợp 3 loại thiết bị tạo ion âm tốt cho sức khỏe con người

1/ Máy lọc không khí ion âm

Việc ứng dụng ion âm vào công nghệ nhằm chăm sóc sức khỏe và hệ hô hấp con người. Máy lọc không khí ion là một điển hình, đây là thiết bị đang được săn lùng trong thời gian gần đây. Máy không chỉ lọc sạch ô nhiễm không khí mà còn tích hợp thêm công nghệ tạo ion âm, giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và tăng cưởng khả năng làm sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe.

Hiên nay, có 2 thương hiệu máy lọc không khí ion được đánh giá cực cao đó là: máy lọc không khí Boneco ( với mật độ ion lên tới 3.000.000 ion/cm3) và máy lọc không khí Sharp ( với mật độ ion lên tới 25.000 ion/cm3).

Đa phần máy điều hòa hiện nay đều được ứng dụng công nghệ tạo ion âm, nhằm khử mùi hôi hiệu quả, nâng cao chất lượng và bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Chẳng hạn như máy điều hòa LG có khả năng phân tán tới hơn 5.000.000 ion âm vào không khí.

Máy tạo ion âm là thiết bị chuyên dụng, có tác dụng phát ra các ion âm ra không khí với sản lượng cực lớn, lên tới hơn 58.000.000 ion/cm3, có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, virus và mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, máy còn giúp cơ thể bổ sung lượng ion âm thiếu trong cơ thể trong quá trình hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.

Tổng kết: Công nghệ ion âm mang lại nhiều giá trị lớn trong cuộc sống hàng ngày, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mỗi ngày nhờ những thiết bị ứng dụng công nghệ này.

Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Cuộc Sống

Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống được gọi là “Vitamin không khí”. Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bụi siêu nhỏ lơ lửng trong không khí.

Ion (gồm có ion âm và ion dương) đang trôi nổi trong không khí xung quanh chúng ta. Sự thay đổi nồng độ ion âm và ion dương có thể dẫn đến những ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể con người. Những nghiên cứu khoa học chỉ rẳng, sự thiếu hụt ion là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe, tinh thần và thể chất.

Những ion không khí này rất quan trọng với bạn vì với tỷ lệ ion âm lớn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn. Ngược lại, nếu tỷ lệ ion dương cao, bạn sẽ cảm thấy tinh thần uể oải, cơ thể mệt mỏi.

– Ion dương: một nguyên tử (hoặc phân tử) đã mất đi một hoặc nhiều electron do tác động từ nguồn năng lượng cao. Các nguồn năng lượng cao tạo ra các ion dương có thể là các chất phóng xạ, khí radon, cháy rừng, tia cực tím.

– Ion âm: một nguyên tử ( hoặc phân tử) đã thu được một hoặc nhiều electron. Các ion âm được tạo ra thông qua hiện tượng bốc hơi nước.

Electron rất nhạy với các cú sốc, va chạm, dòng điện và thay đổi áp suất. Ví dụ, áp suất không khí hoặc nhiệt độ có thể làm cho các electron thoát ra khỏi nguyên tử và tiêu tán, từ đó làm tăng lượng ion dương trong không khí.

Ví dụ, vài giờ trước khi cơn bão xảy ra, áp suất không khí thấp gây ra lượng ion dương trong không khí tăng lên đáng kể, đôi khi vượt quá 5000 ion/ cm3. Ngược lại, trong cơn bão, các ion âm tăng lên vài nghìn trên mỗi cm3 trong khi các ion dương lại giảm đáng kể, dưới 500 ion/ cm3.

Các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản

Nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm lên sức khỏe con người. Theo họ, sự thiếu hụt các ion âm trong môi trường của chúng ta dẫn đến chức năng miễn dịch, thần kinh và tiêu hóa bị ức chế, từ đó gây ra một loạt các bệnh tật.

Năm 1975, Phòng khám Y khoa Nanzando ở Nhật Bản đã công bố một số kết quả đáng kinh ngạc từ nghiên cứu về liệu pháp ion âm, thấy hiệu quả trong điều trị huyết áp cao, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, ù tai, cũng như các rối loạn khác nhau của hệ thần kinh, hô hấp và tiêu hóa, tuyến giáp và da. Ngoài ra, tác dụng hỗ trợ trong việc phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa cũng được chứng minh.

Một phòng khám gần suối nước nóng Ikeyamada ở Shinshu, Nhật Bản, điều trị cho bệnh nhân Alzheimer với liệu pháp ion âm, kết quả cho thấy hơn một nửa được chữa khỏi bệnh, tự mình tự phục hồi mà không cần điều trị thêm!

Tiến sĩ Tomoh Tsubushi – giáo sư y khoa tại Đại học Tokyo Metropolitan và chuyên gia y học thể thao, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về ion âm trong thời gian dài. Năm 1997, sau hàng loạt các nghiên cứu, ông đưa ra kết luận rằng, sau khi tập thể dục, điều trị ion âm giúp đẩy nhanh quá trình bình thường hóa huyết áp, giảm nồng độ serotonin và cải thiện thời gian phục hồi do kiệt sức. Năm 2000, bài báo của ông về những tác động có lợi của các ion âm trên cơ thể người đã được công bố trên tạp chí khoa học Nhật Bản Shuki no Kenkyu.

Theo nghiên cứu của Shiseido, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hít phải không khí chứa 3.200 ion dương trên mỗi centimet trong 20 phút dẫn đến tình trạng khát, mất giọng nói và nghẹt mũi do nồng độ serotonin tăng cao. Ngược lại, hít phải các ion âm trong 10 phút sóng não ổn định, tinh thần bình tĩnh.

Các nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác

“Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bỏng với máy phát ion âm nhận ra rằng những bệnh nhân này cũng có vấn đề về hô hấp – viêm phế quản mãn tính hoặc hen suyễn – tất cả báo cáo đều chỉ ra rằng liệu pháp ion âm giúp họ cải thiện việc hô hấp đáng kể.

Nghiên cứu này được thực hiện tại Bệnh viện Northeastern, tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, và Bệnh viện Frankford ở Philadelphia. Ông nhận thấy 63% bệnh nhân với các triệu chứng của dị ứng phấn hoa hoặc hen phế quản “đã thuyên giảm một phần hoặc toàn bộ” nhờ liệu pháp ion âm.

Một bác sĩ làm việc trong dự án cho biết, “Các bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng hắt hơi, mắt chảy nước mắt, ngứa mũi, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Sau 15′ điều trị bằng phương pháp ion, họ cảm thấy tốt các triệu chứng cải thiện rất nhiều. ”

“Ở Anh, hai bản thống kê của Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu trong số 100 bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản và dị ứng phấn hoa được chọn ngẫu nhiên từ danh sách những người đã mua máy phát ion âm với hy vọng rằng nó sẽ giúp được vấn đề của họ.

Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn chỉ 74 trong số 100 người. Họ phát hiện 18 trong số 24 bệnh nhân hen, 13 trong số 17 người bị viêm phế quản, 11 trong số 12 bệnh nhân dị ứng phấn hoa và 6 trong 10 người bị sổ mũi báo cáo rằng máy phát ion âm đã cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh. Thậm chí, một vài trong số đó còn cho rằng máy tạo ion đã chữa khỏi chúng.”

Tác dụng với môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc sạch, khử mùi, loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Tác dụng trực tiếp đối với sức khỏe của con người

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế cho thấy ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cũng chứng minh rằng, các tế bào/ tác nhân gây bệnh bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống.

Nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó, chúng sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó, cơ chế chủ yếu của ion âm là kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Khi hấp thụ Ion dương, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan.

Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định thần kinh tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

Tác dụng đối với hệ thống huyết dịch

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu “bẩn”. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Nghiên cứu đã chứng thực Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Tác dụng đối với hệ thần kinh

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của Beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích công tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ion âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

Tác dụng đối với hệ thống huyết quản

Theo học giả quan sát, Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp, ion âm cũng có tác dụng rất tốt đối với cải thiện tim mạch và cơ tim, có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch.

Tác dụng với hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện công năng của phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp, ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có thử nghiệm chứng minh rằng, nếu hít thở trong môi trường có ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

Tác dụng tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp thải độc tố và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn, chất lượng hơn.

Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu (với chức năng điều chỉnh quá trình phân bào hoặc các cơ chế quan trọng khác). Trong đó quá trình oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào và làm hư hại các DNA gây ra ung thư. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa máu khiến quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin, giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15′ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

Tác dụng tới sự tăng trưởng của thực vật

Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga.

Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Nguồn: http://reltec.vn/ion-am.html

Tác Dụng Của Ion Âm Trong Nước

1. Ion âm là gì?

Để hiểu được ion âm là gì thì trước tiên chúng ta cần nắm được khái niệm về ion. Vậy ion là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì ion là hạt nguyên tử mang điện tích mà chúng ta không thể nhìn được bằng mắt thường. Các ion mang điện tích âm thì gọi chung là ion âm. Đặc trưng của loại ion này là trong cấu trúc phân tử của chúng được bổ sung thêm một hoặc nhiều electron mang điện tích âm.

2. Cơ chế hình thành của ion âm

Cơ chế tạo ra ion âm trong tự nhiên rất đơn giản. Các phân tử được gắn thêm electron sẽ nghiễm nhiên trở thành ion âm. Và quá trình này diễn ra liên tục khi hội tụ đủ yếu tố tác động từ bên ngoài tự nhiên như:

– Năng lượng từ tia chớp, tia hồng ngoại

– Mưa giông, gió bão kết hợp với tác động của trọng lực và lưu động cao tốc tạo ra ion âm tại các thác nước…

Đặc biệt, ngày nay, ion âm trong môi trường nước ngoài việc được hình thành tự nhiên theo cách nêu trên còn được xuất hiện nhân tạo thông qua việc sử dụng thiết bị ion hóa, điển hình nhất là máy lọc nước ion âm.

3. Tác dụng của ion âm trong nước

ion âm trong nước mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Điều này đã được khoa học minh chứng và chỉ ra, nổi bật như sau:

– Trung hòa các gốc tự do

– Thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể

– Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giấc ngủ và thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa

– Tăng cường khả năng tập trung, giảm tình trạng mệt mỏi, nâng cao mức độ tỉnh táo của cơ thể để cải thiện hiệu suất công việc…

Cơ chế hoạt động của ion âm rất đơn giản: chúng thực hiện chức năng của mình bằng cách dính chặt vào các các phân tử ion dương với một số lượng lớn và nhờ đó, chúng tiến hành nạp âm các phân tử ion dương này, tạo ra một vòng bảo vệ tốt cho sức khỏe con người.

4. Máy lọc nước tạo ion âm

Đây là các sản phẩm máy lọc nước chính hãng Aquafilter được sản xuất tại Châu Âu theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo nguồn nước sạch đầu ra đạt chuẩn, đồng thời bổ sung các ion âm có lợi cho người dùng. Sản phẩm hiện được nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần Vinsols Việt Nam.

5. Kết luận

Bạn thấy đó, ion âm mang đến cho chúng ta nhiều ích lợi, đặc biệt là các ion âm trong môi trường nước. Chúng không những giúp bạn bổ sung chất có lợi cho cơ thể mà còn góp phần cải thiện sức khỏe người dùng một cách đáng kể. Do vậy, việc đầu tư mua máy lọc nước tạo ion âm hiện đang là xu hướng được người dùng ưa chuộng./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!