Đề Xuất 2/2023 # Tác Dụng Của Fucoidan Với Ung Thư Đã Được Chứng Minh # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Tác Dụng Của Fucoidan Với Ung Thư Đã Được Chứng Minh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tác Dụng Của Fucoidan Với Ung Thư Đã Được Chứng Minh mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế giới của chúng ta đang ngày càng phát triển, nền công nghiệp ngày càng được đẩy mạnh. Nhưng đi kèm theo đó là hệ lụy to lớn về ô nhiễm môi trường, nguồn nước, đất đai …, bệnh tật càng càng nhiều hơn, trong đó có ung thư. Chúng ta đã đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên, nhưng chính lúc này thiên nhiên lại đem cho chúng ta một hy vọng mới mang tên Fucoidan. Vậy tác dụng của Fucoidan là gì với ung thư, với huyết áp, tiểu đường…? Riêng với ung thư thì Fucoidan có tác dụng gì? Ngăn ngừa di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị hay teo nhỏ khối u?

Fucoidan là gì – Tinh hoa tồn tại hàng chục năm dưới biển cả

“Thần dược” chữa bách bệnh chắc hẳn các bạn cũng từng nghe qua khái niệm này qua các phim cổ trang Trung Quốc và coi đó chỉ là sự phóng đại không có thực.

Nhưng ngày nay với sự nỗ lực tìm tòi, các nhà khoa học đã tìm ra một loại “thần dược” đó chính là Fucoidan có trong Tảo nâu – tinh hoa của biển cả.

Fucoidan là một thành phần chính, có trong Tảo nâu biển.

Sau này, các công ty Dược phẩm lớn đã tiến hành thu hoạch Tảo nâu; tách lấy Fucoidan; đóng thành Fucoidan dạng viên, dạng nước, dạng bột để xuất khẩu đi khắp thế giới.

Trong các loại tảo biển trên thế giới thì tảo nâu Okinawa Mozuku, Kombu, Mekabu, Fucus có chứa nhiều fucoidan nhất. Đặc biệt là Fucoidan Mozuku Okinawa.

Tác dụng của Fucoidan – niềm hy vọng mới!

Có nhiều người, khi tình cờ nghe qua giá của Fucoidan đều thắc mắc:

Fucoidan có tác dụng gì mà đắt đỏ như vậy?

Công dụng, tác dụng của Fucoidan có gì minh chứng không hay chỉ là đồn thổi mà thôi?

Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Và 3000 nghiên cứu đã chứng minh sức mạnh, tác dụng của Fucoidan thực sự rất kì diệu, giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân.

Ví dụ như Fucoidan giúp ổn định huyết áp – tốt cho người cao huyết áp, hạ đường huyết – tốt cho người bệnh biểu đường; giảm cân, giảm đau xương khớp….

Nhưng chỉ với 1 công dụng duy nhất, đó là hỗ trợ điều trị ung thư, đã đưa Fucoidan có mặt trên 30 quốc gia: Mỹ, Hàn, Trung Quốc, Úc, Canada… trong đó có cả Việt Nam.

Tác dụng của Fucoidan nổi bật nhất là hỗ trợ chữa trị ung thư

Bệnh nhân ung thư chắn hẳn sẽ rất quen thuộc với phương pháp điều trị ung thư như: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,…

Đây là những phương pháp chính thống, giúp tiêu diệt, ngăn ngừa ung thư di căn.

Không thể phủ nhận, các biện pháp đó hiệu quả. Nhưng cũng mang lại khá nhiều tác dụng phụ, tiêu diệt mọi tế bào, kể cả tế bào ung thư lẫn tế bào lành. Làm tổn thương hệ miễn dịch vốn đã bị suy yếu rồi, nay lại yếu thêm.

Sự hỗ trợ từ Fucoidan đã cải thiện phần nào những tác dụng đó, tăng cường miễn dịch, để có thêm sức khỏe để chiến đấu với căn bệnh này.

Tăng cường hệ miễn dịch – tác dụng của Fucoidan mang lại nhiều lợi ích cho người ung thư nhất nhưng ít ai hiểu

Những năm gần đây Y học càng ngày càng phát triển đã tìm ra hướng đi mới trong công cuộc điều trị Ung thư mang tên ” Liệu pháp miễn dịch tự thân”

Có thể hiểu phương pháp này là dùng chính khả năng miễn dịch trong cơ thể để chống lại các tế bào ung thư.

Người ung thư thường sẽ kèm theo hệ miễn dịch kém hơn bình thường. Khó phát hiện ra tế bào ung thư, hoặc kể cả tìm ra thì cũng không thể tự tiêu diệt được.

Vì vậy, với người ung thư thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao hệ miễn dịch. Để hệ miễn dịch có đủ khả năng tự tìm kiếm và tiêu diệt khối u mà không làm ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể chúng ta.

1 trong 3 tác dụng của fucoidan mang lại nổi bật nhất phải kể đến nâng cao miễn dịch; hệ miễn dịch sẽ được củng cố. Từ đó giúp cho cơ thể có thể tự tiêu diệt tế bào ung thư một cách dễ dàng.

Hơn nữa, khi hệ miễn dịch khỏe mạnh thì tác dụng phụ do hóa xạ trị gây ra cũng giảm theo. Vì năng lượng trong bản thân tốt hơn, khỏe hơn, nên tình trạng nôn ói, buồn nôn, khó tiêu, chán ăn, rối loạn tiêu hóa cũng giảm đi rất nhiều.

2 tác dụng khác của Fucoidan: hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn di căn (điều đáng sợ nhất trong ung thư)

Không phải hóa trị cũng không phải xạ trị vậy tại sao fucoidan lại có thể tiêu diệt được tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn.

Nghe có vẻ khá vô lý nhưng Thế giới Fucoidan sẽ chứng minh cho các bạn điều vừa nói thuyết phục đến nhường nào.

Fucoidan có khả năng cô lập, hạn chế các tế bào ung thư di căn thông qua việc ngăn chặn nguồn dưỡng chất nuôi khối u. Chặn các mạch máu – con đường mà khối u di căn đến các cơ quan khác. Khối u teo nhỏ dần, tự chết.

Fucoidan có 1 cơ chế là buộc các tế bào ung thư phải tự chết khi “già, lỗi” giống như các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Nâng cao hệ miễn dịch kết hợp với 2 tác dụng này của fucoidan chắn hẳn cũng đủ để các tế bào ung thư phải run sợ. Và cũng nhờ 3 tác dụng đó đã tạo nên sức mạnh kỳ diệu của fucoidan trong cuộc chiến chống ung thư.

Fucoidan còn có những tác dụng, sức mạnh khác

Có một sự tham lam không hề nhẹ, Fucoidan không chỉ giúp hỗ trợ điều trị ung thư mà còn mang lại cho cơ thể chúng ta vô cùng nhiều lợi ích khác như là:

Fucoidan có tác dụng chống Oxy hóa – Ám ảnh tuổi già

Nghiên cứu của các nhà khoa học về khả năng chống oxy hóa của hợp chất Fucoidan chiết xuất từ loài tảo nâu đã cho thấy Fucoidan có tác dụng chống lại sự oxy hóa.

Oxy hóa là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính và sự già nua.

Tác dụng chống đông máu của Fucoidan đã được nghiên cứu trên 17 người trong vòng 1 tháng và cho tác dụng rõ rệt.

Kết quả cho thấy, công dụng này của Fucoidan gần tương đương như thuốc chống đông Heparin.

Tác dụng chống đông máu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh tim mạch, thiếu máu cơ tim, rung nhĩ… ngăn ngừa đột quỵ.

Fucoidan có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường, hạ và ổn định đường huyết

Tiểu đường là bệnh mãn tính và người bệnh phải xác định là sống chung với nó. Nhưng những công dụng của Fucoidan với tiểu đường thực sự rất tiềm năng:

Khả năng làm giảm bệnh võng mạc tiểu đường thông qua việc ức chế tín hiệu VEGF

Cải thiện khả năng dung nạp glucose bằng cách điều chỉnh tín hiệu AMPK và hoạt động GLUT4

Hỗ trợ giảm cân ở người tiểu đường kèm béo bụng

Fucoidan có tiềm năng chống lại virus

Tuy mới chỉ trong nghiên cứu lâm sàng nhưng fucoidan rất có tiềm năng phát triển thành một loại thuốc chống lại virus một cách hiệu quả và an toàn.

Không sai khi nói fucoidan như ” một mũi tên chúng 2 đích” không chỉ hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư mà còn giúp cơ thể chúng ta nâng cao sức khỏe về mọi mặt.

Các tác dụng tuyệt vời của fucoidan chắc chắn không chỉ dừng lại ở đây

Còn rất nhiều, rất nhiều tác dụng khác có thể được khám phá trong tương lai nhờ nghiên cứu của các nhà khoa học tâm huyết.

Lưu ý: Không phải Fucoidan nào cũng có tác dụng như nhau

Phải công nhận rằng hiếm có hợp chất tự nhiên nào lại có hiệu quả kỳ diệu trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư như Fucoidan đến vậy!

Đi cùng với sự kỳ diệu của fucoidan là hàng loạt sản phẩm có chứa fucoidan được ra đời. Điều này rất đáng mừng nhưng song không phải Fucoidan nào cũng hiệu quả giống nhau.

Vậy nên mỗi chúng ta đều cần phải được trang bị hiểu biết về Fucoidan. Biết cách lựa chọn sản phẩm Fucoidan tốt, giá thành hợp lí để có thể dùng lâu dài.

Fucoidan nguồn gốc khác nhau thì chất lượng khác nhau

Trên thị trường hiện nay hiện có rất nhiều sản phẩm có chứa Fucoidan. Thế nhưng, mỗi sản phẩm sẽ chứa 1 loại Fucoidan khác nhau, hàm lượng khác nhau, công dụng và liều dùng cũng sẽ khác.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản, trong tảo mozuku, mekabu và wakame đều có chứa Fucoidan. Nhưng hàm lượng fucoidan có trong mozuku là nhiều hơn cả.

Fucoidan trong Muzoku cao gấp 5 lần mekabu và 2 lần wakame. Và công dụng của Fucoidan trong 3 loại tảo đó cũng khác nhau đôi chút.

Trước khi mua một sản phẩm fucoidan nào đó các bạn nên lưu ý đọc kỹ các thành phần và hàm lượng, đặc biệt là nguồn gốc của fucoidan. Nếu có thể, hãy chọn Tảo nâu Fucoidan Mozuku Okinawa vì nó tốt nhất! Hoặc là Tảo Mozuku kết hợp Mekabu.

Fucoidan hàm lượng cao: tác dụng nhanh, thuận tiện sử dụng

Hàm lượng Fucoidan/viên cao sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Vì tác dụng nhanh và bạn không cần uống quá nhiều viên, thuận tiện hơn rất nhiều.

Độ tinh khiết của Fucoidan càng cao thì càng tinh sạch, ít tác dung phụ

Nhiều người nghĩ Fucoidan phải có mùi tanh, phải hơi mặn mặn đặc trưng vì ở dưới biển. Nhưng sai rồi, các bạn đang uống Fucoidan tinh chế chứ đâu phải ăn Tảo đâu mà lại có vị tanh, mặn?

Yêu cầu trên thế giới, 1 sản phẩm Fucoidan đạt chất lượng thì độ tinh khiết “nhất định” phải đạt trên 85%. Độ tinh khiết sẽ được ghi rõ ràng trong giấy chứng nhận COA của sản phẩm.

Độ tinh khiết càng cao, tức là Fucoidan càng nguyên chất, càng tốt. Dùng lâu cũng không lo bị bướu cổ, rối loạn chức năng tuyến giáp thì thừa i ốt.

Điều này cũng dễ hiểu vì hàng xách tay, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì không có giấy tờ gì. 1 số sản phẩm có COA nhưng độ tinh khiết quá thấp, chỉ 20, 70% nên sẽ không dám công bố.

Vậy nên khi mua sản phẩm bạn nhất định phải hỏi rõ xem độ tinh khiết là bao nhiêu vì đây là 1 tiêu chuẩn cực kì quan trọng để đánh giá xem Fucoidan đó tốt hay không.

Ví dụ như Kibou Fucoidan Nghệ đen là sản phẩm Fucoidan thế hệ mới, với độ tinh khiết cao nhất trên thị trường (93,96%).

Fucoidan kết hợp nhiều thành phần sẽ gia tăng tác dụng

Fucoidan nổi danh là hợp chất chống ung thư cực mạnh, giúp ức chế tăng trưởng của tế bào ác tính.

Muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn chữa ung thư vừa nhanh vừa hiệu quả gấp 3-5 lần thì sử dụng Fucoidan kết hợp với thành phần như Nấm Agaricus, Nghệ đen.

Nấm Agaricus là loài nấm quý hiếm được sử dụng nhiều tại Nhật Bản và Brazil có giá trị dinh dưỡng rất cao, và có khả năng chữa được nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

Nấm Agaricus là loại thực phẩm kì diệu mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhưng có vẻ như rất nhiều người chưa biết về nấm Agaricus cùng công dụng vượt trội từ nó.

Nấm Agaricus có tên gọi khác là nấm Thái dương và được mệnh danh là “nấm của chúa” bởi giá trị của nó đem lại cho sức khỏe của con người là rất to lớn.

Agaricus giúp tăng hiệu quả của Fucoidan 1,5 lần. Và nếu được kết hợp với Nghệ đen thì tác dụng tăng lên 3-5 lần.

Nếu kết hợp Fucoidan Mozku, Mekabu và Nám Agaricus thì tác dụng tăng cường miễn dịch tăng 40%.

Vậy, rõ ràng là Fucoidan kết hợp mang lại nhiều giá trị hơn Fucoidan đơn thuần.

Fucoidan thế hệ mới giá hợp lí hơn Fucoidan đời đầu

Nhiều người nghĩ Fucoidan thế hệ mới, hàm lượng cao, kết hợp nhiều thành phần như Kibou Fucoidan Nghệ đen sẽ rất đắt.

Nhưng không phải vậy!

Các sản phẩm Fucoidan cũ, đời đầu thường tốn nhiều tiền làm nghiên cứu nên giá sẽ cao. Hơn nữa, khi đó chưa biết kết hợp nhiều thành phần nên chỉ có duy nhất Fucoidan mà thôi. Hiệu quả không quá cao.

Còn sản phẩm Fucoidan thế hệ mới, thừa hưởng nghiên cứu đã có, không mất chi phí nghiên cứu. Hơn nữa, còn biết phối hợp nhiều thành phần để tăng tác dụng.

Vì thế, Fucoidan thế hệ mới hiệu quả cao hơn mà giá hết sức hợp lí.

Một số sản phẩm Fucoidan mà người bệnh tâm đắc nhất

Có rất nhiều sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay. Thế giới Fucoidan sẽ đưa ra 2 sản phẩm bán chạy nhất và cũng là 2 sản phẩm Fucoidan thế hệ mới được ưa chuộng.

Kibou Fucoidan – sự kết hợp lần đầu tiên giữa “bộ 3 chống ung thư”: Fucoidan, Nghệ đen và Nấm Agaricus

Kibou Fucoidan là sự kết hợp của bộ 3 vô cùng đặc biệt mà chưa từng có 1 sản phẩm nào ở Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ có được. Đó là sự kết hợp của tảo nâu Fucoidan Mozuku Nhật Bản, cùng với chiết xuất nấm Agaricus Thái dương và tinh chất Nghệ đen.

Kibou Fucoidan là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và Nhật Bản ứng dụng kết hợp bộ 3 thành phần đó. Giúp tăng tác dụng lên 3-5 lần, tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư hiệu quả.

Thành phần hàm lượng trong 1 viên nang cứng Kibou Fucoidan Nghệ đen gồm có:

Chiết xuất rong biển nâu Mozuku (Fucoidan) 235mg

Chiết xuất nấm Thái Dương (Agaricus extract) 100mg

Chiết xuất nghệ đen (Cuccumar zedoaria extract) 20mg

Cách dùng:

Hỗ trợ phòng ngừa ung thư, u bướu: 02 – 04 viên/ngày.

Với người đang điều trị ung thư, xạ trị, hóa trị: 08 – 15 viên/ngày.

Nên chia thành 4 lần uống trong ngày, 3 lần uống sau khi ăn và 1 lần uống trước khi đi ngủ.

Liều lượng có thể thay đổi phụ thuộc vào thể trạng của người dùng.

Giá thành: Hộp 120 viên nang có giá là 4.580.000 VND đồng.

Giá thành này hợp lý với đa số gia đình người Việt. Trung bình 1 viên Kibou Fucoidan có giá khoảng 38.000 đồng, hàm lượng Fucoidan cao, hàm lượng nấm Agaricus còn cao nhất trên thị trường.

Trong khi sản phẩm Fucoidan đời đầu thường có giá 6 triệu/120 viên, rất đắt và khó mà duy trì lâu dài.

Fucogust dạng viên- hàm lượng Fucoidan lên đến 300 mg mỗi viên, cao nhất hiện nay

Thành phần của Fucogust bao gồm:

Với hàm lượng Fucoidan trong mỗi viên lên đến 300mg, Fucogust trở thành “quán quân” về hàm lượng giữa hàng trăm loại Fucoidan dạng viên hiện có trên thị trường.

Liều dùng: ngày 2-4 viên để phòng bệnh. 6-12 viên để hỗ trợ chữa bệnh.

Giá thành: 1 hộp gồm 60 viên nang cứng có giá 2.970.000 đồng . So với Fucoidan đời đầu thì không hề đắt, vì hàm lượng Fucoidan rất cao. Chính vì thế mà Fucogust dạng viên được bán ở nhiều bệnh viện lớn.

Mua Fucoidan đời đầu, Fucoidan thế hệ mới chính hãng ở đâu?

Hàng giả hàng nhái luôn là một vấn đề nhức nhối ở Việt Nam. Fucoidan cũng không ngoại lệ sản phẩm này được làm giả làm nhái rất nhiều.

Chính bởi các nguồn hàng không rõ nguồn gốc hay hàng xách tay với giá rẻ như cho vô cùng hấp dẫn khiến cho một bộ phận khách hàng dao động không ít từ đó dẫn đến hệ lụy khôn lường.

Fucoidan dù có tác dụng tốt đến đâu đi chăng nữa mà không mua được hàng tật thì cũng tiền mất tật mang.

Việc lựa chọn mua Fucoidan ở đâu uy tín là một vấn đề hết sức quan trọng. Hiện nay người tiêu dùng vẫn có cơ hội để mua được Fucoidan chính hãng tại Việt Nam tại Nhà thuốc Thế giới Fucoidan.

N hà thuốc Thế giới Fucoidan được thành lập từ năm 2014 bởi các dược sĩ Học viện quân y, Đại học Y Hà Nội. Là đơn vị phân phối chính hãng của rất nhiều sản phẩm fucoidan trong và ngoài nước.

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại nhà thuốc thế giới Fucoidan tại địa chỉ 168 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể gọi tới số hotline 0985 370 886 hoặc 1800 6527. Các dược sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về sản phẩm và giao hàng tận nhà.

Chè Vằng Và 9 Tác Dụng Đã Được Chứng Minh

Chè vằng là gì?

Chè vằng là loại cây phổ biến ở Việt Nam, nó thường mọc hoang trên nhiều địa phương khác nhau. Cây chè vằng thuộc loài thực vật họ Oliu có hoa (Nhài Oleaceae), có tên khoa học là Subtriplinerve. Ngoài ra, nó còn có các tên gọi khác như: cẩm văn, dây vằng, chè cước man,… tùy theo từng địa phương.

Thường chè vằng mọc tự nhiên ở các vùng đồi núi. Hiện nay, do phát hiện giá trị dinh dưỡng của nó nên nhiều người dân đã trồng và phát triển để sản xuất chế phẩm từ loài cây này. Vậy chè vằng có mấy loại? Loại nào cho giá trị cao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phân loại

Chè vằng gồm có ba loại chính và công dụng, đặc điểm của chúng cũng theo đó mà khác nhau:

Vằng sẻ (chè vằng lá nhỏ): có thể nói đây là loại vằng tốt nhất, bởi chứa hàm lượng cao các chất có giá trị và cũng dùng làm thuốc nhiều nhất. Đặc điểm là lá nhỏ, mỏng khi phơi khô vẫn còn màu xanh nhạt, khi đun nước có mùi thơm, nước màu xanh nhạt.

Vằng trâu (chè vằng lá to): công dụng kém hơn so với vằng sẻ bởi hàm lượng dinh dưỡng thấp. Đặc điểm: lá và thân to hơn vằng sẻ, khi phơi khô lá có màu nâu, nước đun không có mùi, màu nâu sẫm.

Vằng núi: loại vằng này không có công dụng làm thuốc vì vậy không được sử dụng.

Thành phần của chè vằng

Theo nghiên cứu y học, chè vằng chứa 3 hợp chất chính tạo nên công dụng tốt của nó. Bao gồm: glycosid, flavonoid và alkaloid. Trong đó:

Flavonoid: ngăn chặn và làm giảm quá trình oxy hóa, bảo vệ chức năng gan, lợi tiểu và chống độc.

Glycosid: cải thiện tiêu hóa, kích thích ngon miệng và cải thiện một số tình trạng tim mạch.

Alkaloid: có tác dụng diệt khuẩn, diệt ký sinh trùng, chống ung thư, hạ huyết áp, tăng cường hệ thần kinh trung ương,…

Tác dụng của chè vằng

Giải khát, thanh nhiệt

Không phải ngẫu nhiên mà người dân miền Trung thường đun nước chè vằng uống thay nước lọc mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Có lẽ họ cũng cảm thấy thanh mát và giải khát khi uống loại nước chè này. 

Theo y học cổ truyền, chè vằng có tính mát, giúp giải nhiệt hiệu quả. Vì vậy, sử dụng loại nước này trong mùa hè oi bức sẽ là giải pháp hiệu quả, an toàn để hạ nhiệt và làm mát cơ thể từ bên trong.

Giảm cân, tiêu mỡ thừa

Đây chính là công dụng được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Vừa uống nước giải khát, vừa giảm cân, còn gì dễ dàng hơn đúng không nào? Chè vằng từ lâu đã được xem là “thần dược” giúp chị em loại bỏ mỡ thừa và nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối vô cùng hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị mất ngủ, biếng ăn

Nhờ chứa glycosid trong thành phần, loại chè này sẽ giúp chữa triệu chứng mất ngủ, biếng ăn thường gặp. Tuy tạo nên vị đắng cho nước chè, nhưng glycosid lại giúp kích thích vị giác hiệu quả, từ đó giúp bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng hơn. 

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch

Tăng huyết áp, xơ vữa động mạch là những căn bệnh thường gặp hiện nay, nhất là ở người già. Việc uống chè vằng thường xuyên sẽ làm giảm áp lực máu lên thành mạch, từ đó ổn định huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn chống oxy hóa và phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ

Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm và có thể gây giảm tuổi thọ đối với những người mắc phải. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, chế độ ăn uống, tập luyện, chè vằng sẽ là nước uống tự nhiên cải thiện và phòng ngừa những bệnh này. Điều này xuất phát từ khả năng tiêu hủy mỡ thừa, kích thích tiêu hóa và ổn định đường huyết của nó.

Lợi sữa, giúp phụ nữ hồi phục sau sinh nhanh hơn

Đây là loại nước uống an toàn cho phụ nữ sau sinh. Uống nước chè này giúp phụ nữ sau khi sinh con sở hữu sữa đều, nhiều và về nhanh hơn. Hạn chế tình trạng tắc sữa và ít sữa, không đủ cho con bú.

Ngoài ra, loại chè này còn kích thích co bóp tử cung, đẩy phần huyết còn sót lại trong tử cung ra ngoài. Từ đó khắc phục tình trạng hậu sản và giúp người phụ nữ có thể hồi phục nhanh chóng sau khi sinh.

Bảo vệ chức năng gan, phòng chống ung thư

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời của chè vằng tạo nên giá trị của nó. Và công dụng này đến từ thành phần flavonoid có trong lá chè. Uống chè mỗi ngày sẽ cung cấp 1 lượng flavonoid đều đặn vào cơ thể, từ đó giúp tăng cường đào thải chất độc, chống oxy hóa cho tế bào và giúp bảo vệ chức năng gan, giúp gan không bị nhiễm độc.

Điều trị áp xe vú

Áp xe vú là tình trạng khá nguy hiểm mà phụ nữ thường gặp. Và chè vằng có thể giúp khắc phục tình trạng này an toàn và hiệu quả. 

Bằng cách lấy lá chè vằng tươi hay khô, sau đó giã nát cùng cồn 50 độ, rồi đắp lên vùng bị áp xe vú. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 lần, ban đêm thì đắp 2 lần trong vòng 1 tuần liên tục. Chỉ ngừng cho đến khi thấy bệnh đã khỏi hẳn, nếu không rất dễ tái phát trở lại.

Điều trị kinh nguyệt không đều 

Chè vằng có thể ổn định kinh nguyệt cho thiếu nữ độ tuổi dậy thì hay phụ nữ đến giai đoạn tiền mãn kinh – là những người thường có kinh nguyệt không đều. Bên cạnh đó, uống chè này có thể giảm tình trạng viêm nhiễm phụ khoa cho chị em.

Tuy nhiên, bài thuốc này cho công dụng tốt nhất khi kết hợp với các vị thuốc khác như ích mẫu, ngải cứu, hy thiêm khô theo tỷ lệ thích hợp. Sau đó sắc uống trong ngày cho đến khi kinh nguyệt đều trở lại.

Chữa các bệnh về răng miệng

Lá của chè vằng có thể làm dịu những cơn đau do tình trạng răng miệng. Bằng cách sử dụng một vài chiếc lá vằng tươi nhai trong miệng và ngậm trong khoảng 30 phút, các cơn đau sẽ dịu đi nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp giảm đau tạm thời. Nếu muốn trị dứt điểm bạn nên đến nha khoa để có thể tìm nguyên nhân gây đau và chữa trị. 

Giảm mụn trứng cá, làm lành vết thương và vết rắn cắn

Để giảm mụn trứng cá, người ta thường dùng rễ của cây vằng ngâm với dấm thanh rồi đắp lên vị trí bị mụn. Bên cạnh đó, lá cành của cây vằng có thể làm giảm sưng, đau và làm lành vết thương, vết rắn cắn nhanh chóng. Cách làm: lấy lá, cành chè vằng đun sôi, để nguội rồi lấy nước đó rửa vết thương.

Cách pha chè vằng

Cách pha chè vằng rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng lá chè khô hay tươi với lượng thích hợp, sau đó cho nước sôi vào rồi sử dụng dần trong ngày. Hoặc cũng có thể sắc lá chè vằng để uống trong một lần, tùy theo ý thích của bạn.

Phần thường được sử dụng là lá của cây vằng, tuy nhiên phần cành và rễ của cây cũng được sử dụng trong một số trường hợp. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng chè vằng tăng nên nhiều công ty đã sản xuất chè vằng khô đóng túi hay cao chè vằng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này trên thị trường để tiện lợi hơn trong việc sử dụng. 

Lưu ý khi sử dụng chè vằng

Chè vằng tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách, nó có thể trở thành “độc dược” đối với con người chúng ta. Vì vậy, khi sử dụng loại chè này, bạn không nên lạm dụng mà sử dụng ở liều lượng vừa phải để tránh xảy ra tình trạng không mong muốn. 

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc để đảm bảo cách thức, liều lượng chính xác đem lại hiệu quả cao và an toàn. Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng loại chè này:

Phụ nữ sau sinh lạm dụng loại chè này gây phản tác dụng, dẫn đến tắc sữa.

Người bị huyết áp thấp dùng nhiều, dùng chè này quá đặc gây tụt huyết áp, có thể dẫn đến ngất xỉu.

Dẫn đến sinh non, dọa sẩy thai hoặc sẩy thai ở phụ nữ mang thai, vì vậy tuyệt đối không được sử dụng chè này khi đang mang thai bởi khả năng kích thích tử cung co bóp của nó.

Dễ bị nhầm lẫn với lá ngón, và nếu xảy ra việc này sẽ dẫn đến mất mạng. Vì vậy cần đặc biệt chú ý.

Không được dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi do cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện, dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Không nấu chung chè vằng với các loại chè khác. Như chè dây, chè Thái Nguyên, chè atiso…

Chè vằng tuy dễ kiếm, thân thuộc nhưng lại mang lại tác dụng chẳng khác gì “thần dược” phải không nào? Tuy vậy, nó cũng không kém phần nguy hiểm khi bạn không biết cách sử dụng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn sử dụng loại chè này hợp lý, an toàn và hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe.

Những Tác Dụng Của Thuốc Fucoidan Trong Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư

Trước khi đi vào tìm hiểu tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư bạn cần hiểu rõ nguồn gốc của bệnh cũng như nguồn gốc của thuốc Fucoidan.

Cũng giống như một cuộc đời của mỗi con người, các tế bào cũng có tuổi thọ nhất định theo một chu trình sinh ra, phát triển và chết đi. Nghĩa là, các tế bào được sinh ra mỗi ngày luôn được cài đặt sẵn ngày chết ở trong gen và sau một thời gian hình thành và phát triển, đến ngày đó chúng sẽ tự động phân hóa và tự chết đi mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh(gọi là chu trình Apoptosis).

Tuy nhiên, thực tế vẫn có ngoại lệ, một số tế bào không hề bị chết đi theo chu trình đó mà ngược lại còn phát triển mạnh, chúng tàn phá và làm ảnh hưởng đến các mô tế bào xung quanh.

Lý giải cho điều này là hiện tượng đột biến gen, sự đột biến này xảy ra do sự tác động của các tác động có hại từ bên ngoài như hóa chất, chất kích thích, virus, tia UV, chất phóng xạ… khiến cho các tế bào vốn dĩ sinh ra bình thường nhưng phát triển một cách dị thường, quá nhanh và mạnh một cách mất kiểm soát.

Hậu quả là chúng không còn chịu tác động bởi chu trình Apoptosis nữa, chúng không những không tự chết đi mà ngược lại sinh ra nhiều tế bào dị thường, tàn phá các tế bào khỏe mạnh , khiến cơ thể suy yếu và chết đi. Đó chính là các tế bào ung thư gây bệnh ung thư.

Fucoidan ra đời lần đầu tiên tại Nhật Bản sau 8 năm nghiên cứu của tiến sĩ Makota Fujii khi mà ông nhận thấy người dân sống tại đảo Okinawa đa số sống rất trường thọ, khỏe mạnh và ít bệnh tật. Nhất là bệnh ung thư chiếm tỷ lệ rất thấp mặc dù các tỉnh thành khác của đất nước này lại chiếm tỷ lệ cao do tàn tích của chiến tranh và vũ khí hạt nhân.

Tảo nâu ở vùng biển quanh vùng đảo Okinawa chính là thứ được tìm thấy khi các hoạt tính sinh học siêu nhờn có tên Fucoidan cho kết quả âm tính với các tế bào ung thư từ trong cơ thể người sau thời gian thử nghiệm phản ứng. Kết quả đó đã đưa đến kết luận tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư, hoàn toàn phù hợp với sinh lý cơ thể con người và an toàn, không gây tác dụng phụ.

Fucoidan bắt đầu ra đời từ đó tại Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu và đặc biệt là tại Việt Nam như một giải pháp trong hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư

Fucoidan Việt Nam có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, trong đó 3 tác dụng chính của Fucoidan với bệnh ung thư gồm:

Kích thích, dẫn đường cho các tế bào ung thư trở lại quy trình tự diệt theo chu trình Apoptosis.

Cấu trúc sinh học của Fucoidan khá phức tạp, cũng chính sự phức tạp của các hoạt tính đó lại mang đến cho Fucoidan một tính năng đặc biệt là khả năng hoạt hóa gen, kích thích ức chế khối u, dẫn đường cho các tế bào ung này quay trở lại chu trình tự phân hóa, hủy diệt của Apoptosis mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác. Điều này đã lý giải tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Cô lập các khối ung thông qua việc ức chế sự hình thành mạch máu mới nuôi sống tế bào ung thư.

Các khối ung sống được là nhờ các mạch máu cung cấp dinh dưỡng và oxy, các mạch máu này được hình thành bởi một loại enzyme tên metalloproteinase do các tế bào ung thư tiết ra, loại enzyme này làm phá vỡ các tế bào lân cận và hình thành mạch máu nối liền tới các tế bào ung thư.

Với các hoạt tính sinh học gồm Sunfat và Fucopyranoside, Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu, đồng thời làm ức chế các mạch máu đang phát triển, cắt đứt nguồn sống và làm cô lập các tế bào ung thư, khiến chúng bị teo lại và tự chết đi. Nhờ vậy mà tình trạng di căn ung thư dừng lại, ung thư không phát triển hay tái phát nữa.

Một cơ thể đang mắc bệnh ung thư tất nhiên hệ miễn dịch và sức đề kháng sẽ bị suy yếu. Khả năng nhiễm virus, vi khuẩn bất lợi tăng cao và điều này khiến họ khó mà chống và vượt qua bệnh tật. Fucoidan chiết xuất từ rong biển, một loại dược liệu quý từ Đại dương với những giá trị dinh dưỡng cao như protein, chất khoáng, các tế bào hệ miễn dịch MK, T, B…

Nhờ vậy mà việc sử dụng Fucoidan thường xuyên, ngay cả khi cơ thể không mắc bệnh ung thư cũng có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, xây dựng một lá chắn hoàn hảo kháng lại các virus hủy hoại cơ thể và phòng chống, đẩy lùi được bệnh ung thư.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUCOIDAN VIỆT NAM Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà Điện thoại: (0258) 3526668

Website: http://Fucoidan.com.vn/

Tác Dụng Của Fucoidan Nhật Bản Trong Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Fucoidan Nhật Bản được biết là thành phần có trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được giới chuyên môn cũng như người dùng quan tâm. Vậy tác dụng Fucoidan Nhật Bản như thế nào, có giống với những loại Fucoidan thông thường khác không? Bài viết sau đây sẽ trả lời những câu hỏi trên.

1. Fucoidan Nhật Bản là gì?

Cao phân tử Fucoidan thành phần chủ yếu là sulfate fucose là chất có trong Tảo nâu và rong biển nâu (như Mozuku, Kombu, Bladderwrack, Wakame và Hijiki) được người dân tỉnh Okinawa của Nhật Bản sử dụng trong chế biến thực phẩm giúp những người sống ở Okinawa sống thọ, sống khỏe mạnh.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại Fucoidan là Fucoidan là F-Fucoidan, U-Fucoidan, G-Fucoidan. Quan trọng nhất là loại U-Fucoidan vì nó có thành phần hỗ trợ tốt nhất cho người mắc ung thư và được chiết xuất nhiều trong tảo Mozuku, Mekabu và Wakame. Trong 3 đó tảo Mozuku được đánh giá là loại tảo có chứa hàm lượng Fucoidan nhiều nhất và chất lượng nhất.

2. Nguồn gốc của chất Fucoidan Nhật Bản

Nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra chất Fucoidan trong tảo biển từ năm 1913. Tại Nhật Bản có một loại tảo nâu (có chứa hàm lượng cao chất Fucoidan) ở tỉnh tỉnh Okinawa được người dân sử dụng trong chế biến thức ăn, trong đó có món súp miso nổi tiếng Thế giới. Ngày nay, Nhật Bản cũng được Thế giới biết đến với việc sử dụng tảo biển để chế biến thức ăn và thuốc chữa bệnh. Chất Fucoidan phân tán ở các phần nếp gấp, gốc, chất nhờn của tảo biển. Trong đó phần chất nhờn chứa nhiều hợp chất Fucoidan nhất.

Cho đến nay thì Nhật bản vẫn là nước sản xuất chính các sản phẩm từ tảo biển. Tuy nhiên hiện nay thì Trung Quốc mới là nước sản xuất lớn nhất các sản phẩm từ tảo.

3. Thành phần cấu tạo của chất Fucoidan

Fucoidan được cấu tạo từ D – mannose, D – xylose, D – galactose từ nhóm ester sulfate, acid glucuronic, acid uronic. Chất Fucoidan chứa rất nhiều fucose. Cấu trúc hóa học của chất Fucoidan giống với heparin (chất được sử dụng trong y học để phòng, chống đông máu).

Câu trúc mới phát hiện của chất Fucoidan có α(1→3)-L-fucose và dễ bị sulfate hóa ở các vị phân tử C-2, C-4 và phân tử các bon C-3 của fucose. Đối với cấu trúc cũ thì Fucoidan chỉ bị sulfate hóa ở 1 hoặc 2 vị trí của fucose.

Chất Fucoidan bao gồm 2 thành phần chủ yếu là là fucose (35,8 – 55,8%) và glucose (khoảng 20,6%). Ngoài ra còn có mannose chiếm tỷ lệ từ 2,5 – 19,2%, xylose chiếm tỷ lệ từ 1,3 – 11,5%, sulfate chiếm tỷ lệ 20,4 – 33,15% và axit uric.

4. Tác dụng của Fucoidan Nhật Bản đối với phòng chống bệnh ung thư

Hiện tại chưa có thuốc đặc trị ung thư mà người bệnh thường được điều trị bằng phẫu thuật, hóa xạ trị, điều trị mục tiêu. Sau khi các bệnh nhân ung thư đã trải qua các giai đoạn điều trị này thường phải chịu đau đớn và có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra chúng có nhiều tác dụng không mong muốn, khó chịu cho bệnh nhân như: buồn ngủ, rụng tóc, buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa. Sau các đợt điều trị trên thì bệnh nhân ung thư mới tạm thời khỏe mạnh nhưng bệnh vẫn sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào.

Thực tế và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất Fucoidan có rất nhiều tác dụng, đó là:

Hạn chế đông máu để hỗ trợ trong phẫu thuật

Giảm hàm lượng Cholesterol trong máu

Điều hòa, phòng chống tăng huyết áp

Giảm lượng đường trong máu

Chống Helicobacter Pylori, Chống loét

Giảm yếu tố gây dị ứng

Kích thích mọc tóc ở những bệnh nhân ung thư sau khi xạ trị

Cải thiện chức năng gan hỗ trợ đào thải những chất độc hại trong máu

Góp phần ức chế sự phát triển của HIV đối với những bệnh nhân nhiễm HIV

Tăng cường hệ miễn dịch do các thành phần có trong fucoidan như: protein, cacbonhydrat, khoáng chất…

Bên cạnh những tác dụng vô cùng hữu ích như trên thì chất Fucoidan còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư vì nó chống oxy hóa. Tác dụng này làm hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tác dụng chống loét giúp các tế bào, bộ phận bị tổn thương trên cơ thể nhanh chóng liền sẹo. Theo thống kê thì Fucoidan có khoảng 18 tác dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng các chế phẩm, sản phẩm có chứa nhiều chất Fucoidan. Đặc biệt là bệnh nhân mắc ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Nên hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm những sản phẩm từ Fucoidan để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Kể cả những người bình thường họ cũng tìm kiếm để sử dụng sản phẩm này vì họ tin rằng sản phẩm này có thể kéo dài tuổi thọ và sức đề kháng và sự dẻo dai.

Đã có nhiều bằng chứng về tác dụng khi sử Fucoidan Okinawa đến từ Nhật Bản. Có đến 85 – 90% bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn cuối đã từng sử dụng Fucoidan Nhật Bản thông báo có tiến triển tốt, sức khỏe tốt hơn. Còn đối với các bệnh nhân ung thư còn lại khi không ngăn cản bệnh phát triển thì cũng kéo dài tuổi thọ được 5 – 10 năm khi sử dụng sản phẩm chứa Fucoidan.

Đối với những người dân ở tỉnh Okinawa, họ thường xuyên sử dụng tảo nâu biển để ăn (khoảng 1 gram mỗi ngày) nên tuổi thọ trung bình của họ lên đến trên 85 tuổi. Hơn nữa những người già, người cao tuổi của họ rất khỏe mạnh, dẻo dai, tinh thần minh mẫn hơn nhóm tuổi tương ứng ở bất kỳ nước nào trên Thế giới. Fucoidan là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những điều thần kỳ về sức khỏe của người Nhật bản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tác Dụng Của Fucoidan Với Ung Thư Đã Được Chứng Minh trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!