Đề Xuất 3/2023 # Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tìm kiếm (Search) trên Windows 10 của bạn không hoạt động? Gõ tìm kiếm nhưng không Windows Search không trả kết quả? Hay gõ nội dung tìm kiếm nhưng Win chạy rất lâu không trả kết quả? Hotromicrosoft – Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn 6 cách sửa lỗi Tìm kiếm thường gặp nhất trên Windows 10.

Trên Windows 10, Windows Search là một tính năng thiết yếu giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm hầu như mọi thứ trên máy tính. Từ tài liệu, hình ảnh, video, tệp hệ thống, ứng dụng, email đến cài đặt, cấu hình. Ngoài ra, nhờ tích hợp với tìm kiếm Bing, Windows Search cung cấp các câu trả lời trên Web với các nội dung bạn có thể xem trước.

Windows Search quan trọng là vậy, tuy nhiên có ngày nó gặp vấn đề khi hoặt động. Ví dụ, truy vấn tìm kiếm không hiện thị hoặc không có kết quả. Hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ Taskbar không phản hồi hoặc hoàn toàn không mở và hơn thế nữa..

Dù lý do có thể là gì, nếu bạn gặp sự cố với Windows Search trên Windows 10, có một số bước để bạn sửa các lỗi Tìm kiếm Windows phổ biến nhất. Bao gồm cả khi máy tính bạn sau khi Update lại lỗi, gián đoạn trải nghiệm.

Gỡ bỏ công cụ tìm kiếm Bing ra khỏi Windows 10 Search.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Restart.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Sửa lỗi Windows Search bằng cách sử dụng Index Settings.

Sửa lỗi Tìm kiếm trên Windows bằng Windows Update.

Gỡ bỏ Bing ra khỏi Windows 10 Search

Gần đây, nhiều người dùng gặp phải sự cố với Tìm kiếm trên Windows 10 (Windows Search) khi gõ tìm kiếm nhưng không có gì hiển thị trên thanh bar hoặc cửa sổ. Cách khắc phục được áp dụng là vô hiệu hóa tích hợp tìm kiếm Bing trên Windows 10. Cách khắc phục này sử dụng RegEdit, vì vậy người dùng cần sao lưu máy tính và Registry trước khi thực hiện

Bạn cần thực hiện các bước sau để Tìm kiếm trên máy (Local Search) hoạt động trở lại. Kết quả web sẽ không hiển thị trong khi Bing bị tắt.

Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windows Key + R.

Gõ regedit và nhấn Enter trên bàn phím.

Nhấn đúp vào HKEY_CURRENT_USER.

Nhấn đúp vào SOFTWARE.

5. Nhấn đúp vào Microsoft, rồi nhấn đúp vào Windows.

6. Nhấn đúp chuột vào CurrentVersion, tiếp đến nhấn đúp vào Search.

7. Chuột phải vào vùng bên phải của cửa sổ RegEdit, chọn NEW.

9. Nhấp đúp chuột vào giá trị BingSearchEnabled bạn vừa tạo. Tiếp đến, Gõ 0 vào trường giá trị -Value data field. Hãy đảm bảo giá trị “0” mục này.

10. Nhấn OK. Tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột CortanaConsent.

11. Nhập giá trị: 0 vào trường dữ liệu. Nhấn OK khi hoàn thành.

12. Khởi động lại máy tính sau khi thực hiện các bước trên.

Kết quả thực hiện sẽ đưa Windows 10 Search trở lại, ít nhất là với kết quả trên máy. Đây là cách khắc phục tạm thời trong khi Microsoft giải quyết gốc rễ của vấn đề. Bạn nên hoàn tác các thay đổi để Tìm kiếm Windows trở lại ban đầu.

Để hoàn tác quy trình trên, lặp lại các bước 9 và 10, nhưng nhập giá trị “1” vào trường dữ liệu BingSearchEnables và CortanaConsent. Khởi động lại máy tính của bạn và mọi thứ sẽ trở lại nơi bạn đã bắt đầu.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Nếu bạn gặp vấn đề tìm kiếm trên Windows 10, khởi động lại máy không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Tính năng sửa lỗi –Troubleshooter trong Cài đặt có thể giúp bạn phân tích, sửa hầu hết các lỗi phổ biến. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng Settings.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Troubleshooter trong Settings

Để sửa lỗi chức năng tìm kiếm với ứng dụng Settings, bạn thực hiện theo các bước sau::

6. Kiểm tra các vấn đề mô tả sát nhất với tình huống của bạn. Ví dụ, Files don’t appear in search results.

Khi bạn hoàn thành các bước trên, tính năng TÌM KIẾM sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trên máy tính của bạn.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng tùy chọn Restart

Bạn còn có thể Restart – Khởi động lại tiến trình Windows 10 điều khiển các yếu tố tìm kiếm bằng các bước sau:

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Kiểm tra Version Windows đang chạy trên máy.

Để kiểm tra version Windows 10 trên máy, bạn thực hiện theo bước sau:

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Reset tiến trình trên Windows 10 bản 1903

Nếu Windows 10 của bạn đang chạy Windows 10 version 1903, May 2019 Update, thực hiện các bước sau để reset lại tính năng tìm kiếm:

Trong ví dụ này, tùy chọn Restricted được thêm vào vì nó là cài đặt gốc. Nếu bạn có chính sách khác, hãy đảm bảo thay đổi trước khi chạy lệnh.

12. Gõ Y và nhấn Enter. Sau khi thực hiện các bước trên, Windows Search sẽ hoạt động lại như ban đầu.

Sửa lỗi Windows Search bằng sử dụng Index Settings.

Tính năng Index Settings cũng có thể gây ra sự cố không hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã thử tất cả các hướng dẫn trước đó, bạn có thể thử xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục để khắc phục các sự cố tìm kiếm trên Windows 10.

Để xây dựng lại Search Index trên thiết bị của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

Nhấn OK để hoàn thành.

Khi bạn hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ xóa và xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục. Trong khi cơ sở dữ liệu được xây dựng lại, các tìm kiếm từ thanh tác vụ, File Explorer và trên hệ điều hành có thể không đầy đủ cho đến khi tất cả các tệp được lập chỉ mục lại.

Khởi động lại tiến trình Windows Search

Trong trường hợp tìm kiếm của bạn không trả lại kết quả. Bạn không thể truy cập Indexing settings, sau đó dịch vụ Windows Search có thể bị vô hiệu hóa trên máy tính.

Để bật dịch vụ chỉ mục và tìm kiếm, bạn theo cách sau:

Sử dụng tổ hợp phím Windows key + R để khởi chạy Run command.

Gõ dòng lệnh dưới và nhấn nút OK:services.msc

Nhấp đúp vào dịch vụ Windows Search.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Windows Search sẽ kích hoạt trên máy tính của bạn và bạn sẽ có thể bắt đầu tìm kiếm các tệp và ứng dụng cho thanh tác vụ và File Explorer một lần nữa.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Windows Update.

Cập nhật Windows 10 lên bản mới nhất cũng là một cách sửa lỗi tốt. Từ Settings, bạn chọn Update & Security, tiếp đến chọn Update.

Cách Sửa Lỗi Tính Năng Near Share Trên Windows 10

Website chúng tôi có bài Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 – Near Share là tính năng trên Windows 10 để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị gần nhau sử dụng Bluetooth hay WiFi.

Các phương thức chuyển dữ liệu hiện nay đã phong phú và đa chủng loại hơn để người sử dụng chọn lựa. Trên máy tính Windows 10, chúng ta cũng đều có thể sử dụng tính năng Near Share để chuyển nhanh bất kỳ dữ liệu nào với máy tính ở gần bạn, thông qua kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Near Share

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Hướng dẫn sửa lỗi Near Share trên Windows 10

Tính năng Near Share sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 1803 trở lên. Nên với các phiên bản thấp hơn sẽ không có tính năng này.

1. Kiểm tra Bluetooth 4.0 trở lên

Để sử dụng tính năng Near Share này trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt Bluetooth 4.0 trở lên .

Bước 1:

Bước 2:

Trong trong giao diện kế đến tìm về mục Bluetooth rồi bấm chuột phải lên adapter Bluetooth của hệ thống chọn Properties .

Bước 3:

LMP 3.x – Bluetooth 2.0 + EDR, LMP 4.x – Bluetooth 2.1 + EDR.

LMP 5.x – Bluetooth 3.0 + HS, LMP 6.x – Bluetooth 4.0, LMP 7.x – Bluetooth 4.1, LMP 8.x – Bluetooth 4.2, LMP 9.x – Bluetooth 5.0.

2. Kiểm tra nơi đặt 2 thiết bị

Tính năng Near Share sẽ chỉ áp dụng với các thiết bị để gần nhau, nên hãy chắc chắn 2 thiết bị để ở gần nhau mà không đặt quá cách xa nhau.

3. Kiểm tra kích hoạt tính năng Near Share

Để kích hoạt tính năng Near Share trên Windows 10 chúng ta sẽ truy cập vào phần System trên Windows Settings rồi chọn Share experiences. Tiếp đó kích hoạt tính năng Near Share để sử dụng.

Ngoài ra nếu người dùng muốn chia sẻ file với những người dùng máy tính khác thì nên bật tùy chọn Everyone Nearby trên mục I can share or receive content from .

Như vậy để sử dụng được xem năng Near Share trên Windows 10 thì máy tính phải cài đặt bản 1803 trở lên và sau đó kiểm tra Bluetooth trên thiết bị đã cài đặt bản 4.0 trở lên hay chưa. Nếu Near Share có vấn đề bạn hãy thử tắt đi rồi kích hoạt lại để chuyển dữ liệu.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị không cần cài đặt phần mềm

Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows

Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Từ khóa bài viết: cách chia sẻ dữ liệu máy tính,Near Share windows 10,cách bật Near Share win 10,cách chia sẻ file Near Share,công cụ chia sẻ file,cách chuyển dữ liệu máy tính,sửa lỗi Near Share win 10

Bài viết Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Bật Chế Độ Tìm Kiếm Nâng Cao Trong Windows 10

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta cũng đều từng trải qua cảm giác bực bội khi muốn tìm kiếm một tập tin nhanh chóng, nhưng trình tìm kiếm mặc định trên Windows 10 lại tỏ ra quá chậm chạp và rắc rối. Windows 10 tất nhiên là được tích hợp công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn lục lại các tệp tin, ứng dụng trên hệ thống của mình, thế nhưng công cụ này không thể chỉ định được ra vị trí cụ thể, vậy nên việc tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đó là lý do tại sao chế độ tìm kiếm nâng cao (Windows Search Enhanced Mode) trong Windows 10 được phát triển và khuyến khích sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Chế độ này được đánh giá cao hơn công cụ tìm kiếm mặc định ở chỗ có thể đem lại cho người dùng nhiều khả năng hơn trong việc xác định vị trí chính xác của một tệp tin, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về công cụ thú vị này ngay sau đây.

Chế độ tìm kiếm nâng cao là gì?

Chế độ tìm kiếm nâng cao là một công cụ được phát triển để bạn có thể tìm kiếm các tệp mà mình cần theo hướng bao quát, khoa học, và nhanh chóng hơn bằng cách thực hiện dò tìm trong các khu vực mà công cụ tìm kiếm mặc định không được lập chỉ mục. Cụ thể hơn, chế độ nâng cao này sẽ làm việc với cơ sở dữ liệu bên trong máy tính của bạn (tất cả các thư mục và ổ đĩa) và hiển thị cho bạn kết quả trả về ngay lập tức. Có một lưu ý nhỏ là nếu bật tính năng này, bạn sẽ thấy mức điện năng mà CPU tiêu thụ sẽ tăng lên.

Cách bật chế độ tìm kiếm nâng cao trong Windows 10

Để bật chế độ tìm kiếm nâng cao trong Windows 10 sẽ chỉ cần đến vài cú nhấp chuột. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings, truy cập vào Cortana và sau đó là Searching Windows. Ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy có xuất hiện tùy chọn Find My Files.

Trong mục Find My Files, bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn: Classic (cổ điển) và Enhanced (nâng cao). Khi bạn chọn tùy chọn Enhanced, việc lập chỉ mục sẽ ngay lập tức được bắt đầu, nhưng quá trình này chỉ diễn ra 1 lần duy nhất chứ không lặp lại.

Nếu ngay lập tức bắt đầu phiên tìm kiếm, bạn sẽ tạm thời không thấy các tập tin bổ sung (chỉ mục) xuất hiện bởi sẽ phải mất khoảng 15 phút để các tập tin này hiển thị trên màn hình, quá trình này cũng có thể diễn ra lâu hơn nếu bạn tìm kiếm tập tin với số lượng lớn. Do đó, hãy chú ý thêm đến thời lượng pin nếu bạn thực hiện quá trình này trên máy tính xách tay, sẽ rất phiền nếu hết pin trong khi máy tính của bạn đang lập chỉ mục.

Ngoài ra, trong chế độ tìm kiếm nâng cao cũng có tùy chọn bỏ qua một thư mục khi tìm kiếm. Ngay bên dưới tùy chọn Enhanced, bạn sẽ thấy mục Excluded Folders, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở bên trái của tùy chọn Add an excluded folder. Bây giờ, hãy chọn những tệp, thư mục mà bạn muốn loại bỏ. Lần tới khi bạn tìm kiếm thứ gì đó, tính năng tìm kiếm nâng cao sẽ tự động bỏ qua các thư mục cụ thể này.

Cách tắt chế độ tìm kiếm nâng cao trong Windows 10

Nếu thấy rằng tính năng này không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi. Lặp lại các bước bạn đã làm trước đó, khi đến phần Find My Files, bạn hãy chọn tùy chọn Classic, mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Cách bật hoặc tắt chế độ tìm kiếm nâng cao trong Registry Editor

1. Nhấn phím Win + R để mở Run, nhập regedit vào Run và nhấp vào OK để mở Registry Editor.

2. Nếu được UAC nhắc, hãy nhấp vào Yes.

3. Điều hướng đến key bên dưới trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows SearchGatherWindowsSystemIndex

Bật hoặc tắt chế độ tìm kiếm nâng cao trong Registry Editor

4. Thay đổi chủ sở hữu của registry key trong bảng điều khiển bên trái thành nhóm Administrators.

5. Đặt quyền của registry key SystemIndex trong bảng điều khiển bên trái thành Allow để cho phép nhóm Administrators có toàn quyền kiểm soát ( Full control).

Sau khi thực hiện xong bước 4 và bước 5 một lần, bạn sẽ không phải làm lại lần nữa mà có thể thực hiện bước 6 bất cứ lúc nào sau đó.

6. Thực hiện bước 7 (để tắt) hoặc bước 8 (để bật) bên dưới cho những gì bạn muốn làm.

Các file .reg bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong registry key sau. Đây là vị trí tương tự trong bước 3.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows SearchGatherWindowsSystemIndex

DWORD EnableFindMyFiles

0 = Classic 1 = Enhanced

7. Để tắt chế độ tìm kiếm nâng cao, hãy tải file Set_Find_My_Files_to_Classic_for_search_indexer.reg và chuyển sang bước 9 bên dưới.

8. Để bật chế độ tìm kiếm nâng cao, hãy tải file Set_Find_My_Files_to_Enhanced_for_search_indexer.reg và chuyển đến bước 9 bên dưới.

9. Lưu file .reg vào desktop.

10. Nhấp đúp vào file .reg đã tải xuống để hợp nhất.

12. Dừng và khởi động service Windows Search hoặc khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

13. Nếu muốn, bạn có thể xóa file .reg đã tải xuống.

Tổng kết

Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Wifi Sau Khi Cập Nhật Windows 10

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình màu đen, màn hình màu xanh, không có truy cập Internet, v.v…. Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10. Các vấn đề Wifi Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7, không có kết nối Wifi nào có sẵn sau khi cập nhật Windows 10 (bản cập Creators Update hoặc Fall Creators Update) hoặc Wifi adapter không hiển thị trong hệ thống.

Bài viết sẽ giới thiệu những giải pháp để khắc phục sự cố Wifi không hoạt động sau khi cập nhật bản Windows 10 Fall Creators/Creators Update/Anniversary Update và hy vọng ít nhất một trong số đó sẽ giúp ích cho bạn.

Không có tùy chọn Wifi – Đôi khi, nút Wifi trong thanh taskbar có thể không xuất hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các giải pháp tương tự để giải quyết vấn đề này.

Wifi adapter biến mất – Nếu máy tính của bạn không nhận dạng được Wifi adaptor, bạn sẽ không thể thấy nó trong Device Manager.

Wifi ngắt kết nối thường xuyên

Không có tùy chọn Wifi trong phần cài đặt – Giống như trường hợp với thanh taskbar, tùy chọn Wifi cũng có thể biến mất khỏi Settings.

Wifi được kết nối nhưng không có Internet – Đây là điều tồi tệ nhất. Mọi thứ có vẻ không có vấn đề gì, nhưng bạn vẫn không thể kết nối với Internet. Đừng quá lo lắng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề này với các giải pháp được trình bày bên dưới.

Tại sao không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10?

Điều gì gây ra khiến Windows 10 không kết nối với Wifi? Có 2 lý do chính khiến Wifi không khả dụng sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Driver Wifi hoặc driver apdapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, driver Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.

Nếu việc cài đặt lại driver Wifi không khắc phục sự cố, vấn đề ở đây có thể do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10. Nếu có một client VPN cũ, cụ thể là client VPN của Cisco hoặc client Sonic Global, thì chắc chắn rằng phần mềm này là nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Internet trong Windows 10.

Microsoft đã giải thích: “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ hơn được cài đặt trên Windows 8.1. Các phiên bản phần mềm cũ hơn có chứa một Filter Driver (Enhanced Deterministic Network Enhancer) không được nâng cấp đúng cách gây ra vấn đề”. Người dùng có thể gỡ cài đặt phần mềm VPN để khắc phục sự cố không có Wifi trên Windows 10.

Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động đúng cách, nếu đang sử dụng Ethernet adapter tích hợp hoặc USB Ethernet adapter. Những thiết bị kết nối này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Wifi.

Phương pháp 1. Sử dụng Command Prompt để khắc phục sự cố không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10

Bước 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

Lưu ý: Nếu có client Cisco VPN, client Sonic Global hoặc phần mềm VPN khác đang chạy trên máy tính và có ý định nâng cấp lên Windows 10, hãy gỡ cài đặt VPN trước khi tiếp tục.

Phương pháp 2. Cập nhật driver Wifi trên Windows 10

Một số trường hợp driver trong phiên bản Windows 8,1 hoặc 7 trước đó không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể gỡ bỏ nó trong quá trình cập nhật. Đối với một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt driver adapter không dây nhưng hoạt động không đúng cách trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố driver Wifi với Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife).

Driver Talent có thể giúp kiểm tra driver Wifi lỗi và sau đó cập nhật driver cũ bằng cách sửa hoặc tải driver mới nhất để phù hợp với adapter không dây cho Windows 10.

Bước 1. Chạy Driver Talent và nhấp vào nút Scan để quét máy tính, nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về driver nói chung và driver mạng nói riêng.

Bước 2. Nhấp vào nút Update hoặc Repair để khắc phục sự cố driver Wifi.

Bước 3. Khởi động lại máy tính.

Lưu ý: Người dùng cũng có thể dùng thử phiên bản mạng Driver Talent for Network Card. Phiên bản này có thể giúp khắc phục sự cố driver mà không cần kết nối Internet.

Phương pháp 3: Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây cho hiệu suất Wifi tốt nhất

Nếu máy tính không bắt được Wifi hoặc không tìm thấy Wifi, thay đổi cài đặt power cho adapter không dây để hiệu suất Wifi tốt nhất. Tùy chọn mặc định là ” Power saving mode“, sẽ dẫn đến sự cố Wifi Windows khi kết nối với các WAP xa. Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Wifi.

Bước 1. Sử dụng phím tắt của Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn Start, chọn Power Options.

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Additional power settings (Tùy chọn này có sẵn cho người dùng Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update. Đối với các phiên bản trước, hãy trực tiếp vào Bước 3).

Bước 5. Chọn Maximum Performance trong phần Wireless Adapter settings.

Bước 6. Nhấp vào Apply, sau đó bấm OK để sửa lỗi Wifi Windows 10.

Phương pháp 4: Sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp sẵn Internet Connection Troubleshooter để khắc phục sự không kết nối Wifi sau khi bản cập nhật bản Windows 10 Fall Creators Update/Creators Update.

Bước 2. Vào menu Update & security.

Bước 3. Ở phía bên trái, chọn tab Troubleshoot.

Bước 4. Nhấp vào Internet Connections.

Bước 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố Wifi Windows 10, hãy thử khôi phục lại máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất hoặc vào LEFT MENU để được hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt.

Phương pháp 5: Reset lại TCP/IP stack

1. Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và chọn Command Prompt (Admin).

2. Nhập các dòng sau vào Command Prompt và nhấn Enter sau mỗi dòng:

netsh int ip resetnetsh int tcp set heuristics disablednetsh int tcp set global autotuninglevel=disablednetsh int tcp set global rss=enabled

3. Khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể kết nối với Wifi ngay bây giờ không

Phương pháp 6: Cài đặt lại adaptor

Đi tới Search, nhập devm và mở Device Manager.

Tìm Network adapter của bạn.

Nhấp chuột phải vào Network adapter của bạn và chọn Uninstall.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ, hãy tiếp tục và cài đặt driver cho Network adapter một lần nữa, như được nêu ở phần trên.

Phương pháp 7: Reset lại adapter của bạn

Reset lại Network adapter của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Đúng như tên gọi của phương pháp này, hãy tìm nút nhỏ ở mặt sau của adaptor, nhấn và giữ nút đó. Đợi một vài phút để tín hiệu quay lại và thử kết nối lại với Internet.

Phương pháp 8: Cập nhật firmware cho router

Điều này rất phức tạp. Cập nhật firmware cho router của bạn có thể giải quyết được sự cố, nhưng đây không phải là quá trình đơn giản. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra hướng dẫn sử dụng router của bạn để biết thêm hướng dẫn về cách cập nhật nó. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn không cập nhật router đúng cách, bạn có thể thực sự làm hỏng nó. Vì vậy, hãy tiến hành việc này thật cẩn thận.

Phương pháp 9: Chuyển sang chế độ hiệu suất tối đa

Một số người dùng báo cáo rằng việc đặt máy tính của bạn ở chế độ Maximum Performance (Hiệu suất tối đa) thực sự giúp bạn giải quyết các sự cố về Wifi adaptor. Vì vậy, sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu chúng ta thử phương pháp này.

Đi tới Search, gõ power management và mở Power & Sleep.

Trong Related Settings, chuyển đến Additional Power Settings.

Khi cửa sổ Power Options mở, hãy tìm chế độ hiện tại của bạn và nhấp vào Change plan settings.

Tìm Wireless Adapter Settings và đặt chế độ Power Saving thành Maximum Performance.

Nhấp vào Apply và OK để lưu thay đổi.

Chỉ cần nhớ rằng chế độ Hiệu suất tối đa sẽ gây thêm áp lực cho thiết bị của bạn, vì vậy pin laptop có thể cạn nhanh hơn.

Phương pháp 10: Đảm bảo không có gì làm gián đoạn tín hiệu Wifi

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, sau khi thực hiện tất cả các giải pháp này, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách khắc phục khi mất kết nối Internet và bạn có thể sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp hơn ở đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!