Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So sánh tốc độ iOS 13.2 với iOS 13.1.3, liệu có nên nâng cấp?

Ngọc Nguyễn Store

2 năm trước

528 lượt xem

So sánh tốc độ iOS 13.2 với iOS 13.1.3, liệu có nên nâng cấp?

Bản cập nhật iOS 13.2 của Apple có cải thiện hiệu năng so với các phiên bản iOS trước?

Rạng sáng ngày hôm 29/10, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.2 dành cho người dùng iPhone với rất nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn. Vậy hiệu năng của iOS 13.2 hoạt động như thế nào khi so với phiên bản iOS cũ hơn là iOS 13.1.3?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.2 và iOS 13.1.3 trên 4 mẫu iPhone đời cũ, bao gồm iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Kết quả cho thấy, các mẫu iPhone 6s, 7, 8 và XR chạy iOS 13.2 hầu như không có bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất khi so sánh với các thiết bị này chạy trên iOS 13.1.3. Hệ điều hành mới của Apple chỉ mang lại tốc độ khởi động nhanh hơn một vài cải tiến về hiệu suất trên lý thuyết khi thực hiện các bài test trên các phần mềm như AnTuTu hay Geekbench.

Đây là một tin tốt lành khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ không bị suy giảm khi chúng được cập nhật lên các phiên bản mới của hệ điều hành iOS 13, trong khi người dùng vẫn được trải nghiệm nhiều tính năng mới.

Tin khác:

– Apple phát hành watchOS 6.1, hỗ trợ Watch Series 1, Series 2 và nhiều tính năng khác

– Những tính năng đáng chú ý có mặt trong bản cập nhật iOS 13.2 mới ra mắt

Apple Ra Mắt Ios 13.2: Phiên Bản Sửa Lỗi Ios 13.1.3

Sự thay đổi về Deep Fusion, hỗ trợ Airpods Pro

iOS 13.2 được tích hợp chế độ Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp hình ảnh với kết cấu, chi tiết và giảm nhiễu trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn đáng kể trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Ngoài ra người dùng còn có thể thay đổi độ phân giải và khung hình video ngay trong ứng dụng Camera, thay vì phải vào phần Cài đặt như trước kia.

Với iOS 13.2, người dùng AirPods thế hệ 2 có thể trải nghiệm tính năng nghe Siri đọc mỗi khi có tin nhắn đến. iOS 13.2 cũng hỗ trợ tai nghe AirPods Pro mới được Apple ra mắt.

Emoji mới với những hình ảnh vui mắt

iOS 13.2 mang đến hơn 70 emoji mới như mặt ngáp, con lười, bánh quế, chim ưng, rái cá, người trên xe lăn…

Các lỗi đã được Apple sửa lại và thay đổi so với iOS 13.1.3

– Khắc phục một sự cố có thể ngăn cản việc tự động điền mật khẩu trong các ứng dụng của bên thứ 3

– Giải quyết một sự cố có thể ngăn cản bàn phím xuất hiện khi sử dụng Tìm kiếm

– Giải quyết một sự cố trong đó thao tác vuốt để trở về màn hình chính có thể không hoạt động trên iPhone X trở lên

– Khắc phục một sự cố trong đó Tin nhắn chỉ gửi một thông báo duy nhất khi tùy chọn lặp lại cảnh báo đã được bật

– Giải quyết một sự cố khiến Danh bạ khởi chạy đến liên hệ đã mở trước đó thay vì danh sách liên hệ

– Khắc phục một sự cố có thể ngăn cản việc lưu các chú thích Đánh dấu

– Giải quyết một sự cố trong đó các ghi chú đã lưu có thể tạm thời biến mất

– Khắc phục một sự cố trong đó Sao lưu iCloud có thể không hoàn tất thành công sau khi chạm vào Sao lưu bây giờ trong Cài đặt

– Cải thiện hiệu năng khi sử dụng AssistiveTouch để kích hoạt Bộ chuyển đổi ứng dụng

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Apple Cập Nhật Ios 13.3.1 Liệu Có Giúp Pin Iphone Trâu Hơn?

Đúng như dự kiến, Apple đã cập nhật phiên bản iOS 13.3.1 cho điện thoại iPhone. Tuy rằng, bản cập nhật nào cũng sẽ vá lỗi và có những tính năng mới. Nhưng lại cũng có những bản cập nhật khiến fan Táo hối hận khi cài.

Apple phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 vá lỗi, nhiều tính năng mới cực đỉnh XEM NGAY

Thông tin chung về phiên bản iOS 13.3.1

Theo lịch đã công bố trước đó, rạng sáng ngày 11/12, Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 13.3.1. Đây chính là bản update lớn thứ 3 của iOS 13. Theo những trang tin tức công nghệ hàng đầu thế giới, bản cập nhật này sẽ có thêm những tính năng mới.

Và phiên bản này chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại iPhone từ 6S trở lên. Còn đối với những bạn nào đang sử dụng các dòng: iPhone 5, iPhone 6,… thì cũng không cần quá ghen tỵ. Khi mà nhà Táo cũng sẽ cập nhật phiên bản vá iOS 12.4.4. Hiệu suất và bảo mật của máy cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

iOS 13.3.1 có những có tính năng và sửa lỗi nào mới?

Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng iPhone 11

Apple nổi tiếng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, người dùng đã phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Đó là lỗi về định vị vị trí. Lỗi này xuất hiện trên tất cả những chiếc điện thoại iPhone 11, iPhone 11 Pro và cả iPhone 11 Pro Max.

Nguyên nhân của lỗi trên chính là do cơ chế hoạt động của con chip U1 Utra Wideband. Một con chip với hiệu năng mạnh mẽ được nhà Táo tích hợp. Và cụ thể, người dùng liên tục bị kiểm tra vị trí, dù cho định vị không hề được bật.

Và trong thời gian ngắn nhất, bằng bản cập nhật iOS 13.3.1 này, Apple đã thêm tuỳ chọn trong Cài đặt. Tùy chọn này giúp bạn có thể kiểm soát yêu cầu sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone 11.

Các tính năng bổ sung thêm

Tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time). Tính năng này cho phép bạn đặt ra những giới hạn về đối tượng và thời gian liên lạc.

Bổ sung thêm tùy chọn hiển thị nhãn dán Memoji/ Animoji trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Ở những bản đầu của iOS 13, Apple đặt 2 loại nhãn dán trên cũng nhãn dán thường. Điều này khiến người dùng khó chịu. Tính năng này sẽ giúp bạn tối ưu hơn khi sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Tính năng tạo video mới trong khi đang thao tác cắt video trong ứng dụng Ảnh.

Một tính năng được cập nhật khác là về bảo mật. Khi mà trình duyệt Safari có thể khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Với việc lắng nghe và tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dùng, Apple đã tung ra bản khắc phục cho nhiều tính nắng khá hay ho trên bản cập nhật IOS lần này:

Khắc phục lỗi, sự cố khi load nội dung mail, xóa mail.

Khắc phục sự cố con trỏ không thể di chuyển khi nhấn giữ phím Space.

Giải quyết các lỗi về ảnh chụp màn hình, bản ghi âm, trạng thái hiển thị khi sử dụng 3G/ 4G.

Cho phép người dùng tắt Chế độ tối trong khi đang bật tính năng Đảo ngược thông minh.

Tăng tốc độ sạc khi sử dụng các loại sạc không dây

Bản cập nhật này có giúp pin iPhone trâu hơn?

Theo trải nghiệm của kỹ thuật viên Tuấn Hoàng tại Asmart, thời gian sử dụng của iPhone được lâu hơn so với thông thường. Cụ thể, khi trải nghiệm trên iPhone X, so với cùng một chế độ sử dụng, máy tiết kiệm được 18% so với thông thường.

Tuy nhiên, Asmart cũng phát hiện trường hợp tụt pin xuất hiện trên iPhone 7 Plus. Sau khi cập nhật, máy tiêu hao pin so với phiên bản 12.2.3. Lỗi này là do xung đột phần mềm.

Nếu không thể khắc phục lỗi khi cài iOS 13.3.1, bạn nên đem máy đến Asmart Care để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Những điều cần lưu ý trước khi cập nhập iOS 13.3.1

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Sao lưu dữ liệu là việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm. Mặc dù quá trình cập nhật không hay xuất hiện lỗi, nhưng cung không phải không thể xảy ra.

Dọn dẹp bộ nhớ và sạc đầy pin

Như ở trên đã nói, dung lượng bản cập nhật này không hề nhẹ, khoảng 650MB (khoảng nửa GB). Vậy nên dung lượng trống là một điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi update.

Bạn có thể xóa bớt ảnh, dữ liệu không cần thiết. Hoặc gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết và đã lâu không dùng. Bộ nhớ mà Asmart khuyến nghị tới bạn là khoảng 3 – 4GB.

Kiểm tra độ tương thích với thiết bị

Một số thiết bị có thể không tương thích với iOS 13.3.1. Chúng tôi nghĩ bạn không nên cập nhật quá vội vàng. Nhất là các dòng iPhone từ 8 trở xuống.

Nhớ tất cả thông tin đăng nhập trên máy

Nếu như các bạn còn nhớ thì khi cập nhật iOS 12.1.3, hệ thống máy cũng yêu cầu người dùng phải nhập lại tài khoản iCloud/ Apple ID.

Video trải nghiệm thực tế khi lên IOS 13.3.1 của Asmart

Hy vọng những thông tin này từ Asmart có thể giúp các bạn update phiên bản cập nhật iOS 13.3.1 thành công nhất.

iPhone của bạn bị nóng khi lướt Facebook và cách khắc phục

Ios 13.0 Là Bản Nâng Cấp Thảm Họa, Người Dùng Giận Dữ

Nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ hoạt động thiếu ổn định, nóng máy, tụt pin nhanh sau khi nâng cấp iOS 13.

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13 cho iPhone. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết thiết bị của họ hoạt động thiếu ổn định hơn và gặp phải một số lỗi “ngớ ngẩn” gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

“Làm cách nào để tắt được thanh công cụ này? Mỗi lần chạm 3 ngón tay vào màn hình nó lại hiện ra. Nó khiến tôi không thể chơi được game PUBG”, tài khoản Nguyễn Đức Duy đăng tải trên cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm dùng iPhone.

Nhiều lỗi vặt, nên chờ bản iOS 13.1 trong tuần tới

Không chỉ Duy, nhiều người dùng cũng gặp phải tình trạng trên. Theo đó, khi chạm 3 ngón tay vào màn hình, thanh công cụ bao gồm một số tính năng như cắt, sao chép, dán sẽ hiện lên.

Trên thực tế, đây là tính năng mới được Apple bổ sung giúp người dùng có thể thao tác với các nội dung văn bản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, “tính năng” này lại hoạt động ở mọi nơi, ngay cả trong khi người dùng game chơi. Điều đó ảnh hưởng đến các thao tác sử dụng của người dùng, đặc biệt là trong những trò chơi cần kết hợp nhiều ngón tay như PUBG.

Hiện tại, chưa có cách nào để tắt đi “tính năng” mới này. Người dùng chỉ có thể chọn cách “sống chung với lũ” và chờ phiên bản cập nhật iOS 13.1 sẽ phát hành vào ngày 24/9 tới. Theo một số người dùng đang sử dụng phiên bản thử nghiệm, Apple đã sửa lại “tính năng” trên trong bản cập nhật iOS 13.1.

Ngoài ra, nhiều người dùng cho biết hệ điều hành này hoạt động rất thiếu ổn định, máy nhanh nóng, gây tụt pin nhanh. Sau khi nâng cấp iOS 13, chiếc iPhone 8 Plus mà tôi đang sử dụng cũng gặp phải tình trạng kết nối Wi-Fi chập chờn, thường xuyên bị rớt mạng.

Trên các cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng, một số thành viên cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt sau khi nâng cấp iOS 13. Trong khi đó, một số máy khác dù kích hoạt được nhưng lại không thể sử dụng 3G, 4G.

“Nếu lo ngại về những lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, người dùng nên chờ khoảng 4 ngày nữa để cập nhật lên hẳn phiên bản iOS 13.1. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ sửa những lỗi hiện tại trên iOS 13”, anh Minh Đức, kỹ thuật viên phần mềm tại một cửa hàng bán iPhone lâu năm ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Apple làm ngơ trước lỗi bảo mật

Chưa dừng lại ở đó, theo CNN Business, iOS 13 tồn tại lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc lấy được danh bạ người dùng mà không cần mở khóa sinh trắc học.

Theo đó, tin tặc có thể xâm nhập bằng cách thực hiện một cuộc gọi FaceTime đến chiếc iPhone mục tiêu, sau đó sử dụng chức năng trả lời bằng tin nhắn và kích hoạt VoiceOver. Thông qua hỗ trợ giọng nói bằng Siri, tin tặc truy cập được toàn bộ thông tin trong danh bạ mà không cần trải qua bước xác thực nào.

CNN Business cho biết Apple đã biết được thông tin này vào tháng 7 từ Jose Rodriguez, một nhà nghiên cứu bảo mật. Tuy nhiên, đến nay, khi CNN thử khai thác lỗ hổng đó, họ vẫn xâm nhập thành công vào thiết bị.

“iOS 13 khá lộn xộn. Nó là phiên bản phần mềm tệ nhất từng được phát hành kể từ iOS 8 đến nay”, Steve Troughton-Smith, nhà phát triển của Apple chia sẻ trên Twitter.

iOS 13 được Apple giới thiệu lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Theo Apple, với iOS 13, tốc độ mở khóa màn hình với Face ID sẽ nhanh hơn 30%, đồng thời tốc độ mở ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần.

Nền tảng này hiện gặp phải khá nhiều lỗi, người dùng nên chờ đợi đến ngày 24/9 để cập nhật lên hẳn phiên bản iOS 13.1. Theo TheNextWeb, bên cạnh việc sửa lỗi, bản cập nhật mới sẽ tích hợp thêm một số tính năng như Shortcut Automation hay cho phép người dùng kết nối cùng lúc với 2 chiếc AirPods

iPhone 11 hết hot ở châu Á, thương gia Việt vẫn gom nhiều máy chợ đen Tại các cửa hàng Apple Store ở Singapore, Australia hay Trung Quốc, người mua lẫn giới truyền thông không còn dành quá nhiều sự hào hứng với iPhone 11 trong ngày mở bán đầu tiên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!