Đề Xuất 12/2022 # So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Gang Xám Và Gang Cầu / 2023 # Top 21 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Gang Xám Và Gang Cầu / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Gang Xám Và Gang Cầu / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gang cầu là loại gang có tính bền cao nên thường được gọi là gang bền, nhờ biến tính của gang xám lỏng bằng một số nguyên tố như Mg, Ce và các nguyên tố đất hiểm nên nó có than chì ở dạng cầu. So về độ bền thì gang cầu có tính bền cao nhất trong tất cả các loại gang do được cấu tạo từ graphit ở dạng cầu tròn. Nhìn bên ngoài chúng ta có thể nhận ra gang cầu có màu tối cũng giống như gang xám. Chính vì vậy mà chúng ta không hề dễ dàng để phân biệt đâu là nắp hố ga gang cầu, đâu là nắp hố ga gang xám.

Thành phần hóa học gang cầu dao động như sau: 3-3,6% C, 2-3% SI, 0,2-1% MN, 0,04- 0,08% mg, ít hơn 0,015% P, ít hơn 0,03% S . Gang cầu có độ dẻo dai cao, đặc biệt sau khi nhiệt luyện thích hợp.

Lượng cacbon và silic phải cao để đảm bảo khả năng than chì hóa (%C + %Si) đạt tới 5%-6%. Không có hoặc không đáng kể (<0,1 – 0,01%) các nguyên tố cản trở cầu hóa như TI, Al, Sn, pb, Zn, Bi và đặc biệt là S. Có một lượng nhỏ các chất biến tính Mg (0,04-0,08%) hoặc CE. Có các nguyên tố nâng cao cơ tính như Ni (2%) Mn (<1%).

Gang cầu thường chứa cacbon đương lượng (CEL) cao từ 4,3 đến 4,6% (là thành phần nguyên tố C và Si trong gang lỏng trước biến tính CEL=%C+%Si+%P/2) để chống biến trắng và do than chì ở dạng cầu sít chặt, ít chia cắt nền kim loại nên không làm giảm đáng kể tính chất cơ học của gang. Hàm lượng Si không nên quá cao (nhỏ hơn 3%) để khỏi ảnh hưởng đến độ dẻo dai của gang. Hàm lượng S sau biến tính cầu hóa bằng Mg phải nhỏ hơn 0,03% thì gang mới nhận được than chì biến tính và hạn chế tạp chất “vết đen” do MgS tạo ra sẽ làm giảm tính chất cơ học của Gang. Hàm lượng Mn chọn tùy thuộc vào loại gang cầu, với gang cầu ferit ở trạng thái đúc Mn nhỏ hơn 0,2%. Ở gang cầu peclit chúng có thể lên tới 1%. Lượng P càng ít càng tốt vì P làm giảm tính dẻo dai của gang cầu.

Tổ chức tế vi của gang cầu cũng giống gang xám song chỉ khác là than chì của nó có dạng thu gọn nhất hình quả cầu bao gồm ba loại nền kim loại: ferit, ferit – peclit và peclit. Chính điều này quyết định độ bền kéo rất cao của gang cầu so với gang xám . Khác với gang xám, than chì dạng cầu ở đây được tạo thành nhờ biến tính đặc biệt gang xám lỏng.

có một giá thành rẻ và khá dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy thấp (1350 °C) và không đòi hỏi khắt khe về tạp chất. Gang xám có tính đúc tốt và khả năng Gang xám tắt âm cao, do tổ chức xốp nên cũng là ưu điểm cho các vật liệu cần bôi trơn có chứa dầu nhớt Tuy vậy, gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, gang bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

Gang xám là loại gang có độ cứng cao nhờ thành phần cấu tạo hầu hết là Cacbon và không đòi hỏi quá cao về các loại tạp chất. Độ nóng chảy của gang xám khá thấp khoang 1350 độ C.

Gang xám có khả năng tắt âm cao nhờ độ cứng nên khả năng dao động thấp và cũng có tính đúc tốt. Gang xám rất cứng, giòn và khả năng chịu lực uốn kém nên không thể rèn được. Khi gang xám bị biến trăng thì rất khó để gia công cơ khí vì độ cứng quá cao

Video Quy Trình Đúc Gang Xám, Gang Cầu, Gang Dẻo, Gang Trắng Thực Tế / 2023

Kim loại gang là vật liệu được ứng dụng nhiều trong các hoạt động nhằm tạo ra các sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. So với các kim loại khác như thép, inox, nhôm, đồng thì trọng lượng riêng của gang lớn hơn rất nhiều, tuy nhiên với nhiều ưu điểm vượt trội, chúng ta thấy những vật liệu như nắp hố ga, song chắn rác làm từ gang đúc vẫn được sử dụng rất nhiều trong các công trình xử lí nước thải. Gang đúc Hàn Việt xin giới thiệu tới các bạn bài viết về quy trình đúc gang theo tiêu chuẩn châu Âu đang được áp dụng tại Công ty chúng tôi.

nắp hố ga giá rẻ Hàn Việt

Lưới chắn rác Hàn Việt

Định nghĩa chung

Đúc nói chung là quá trình điền đầy kim loại ở thể lỏng vào lòng khuôn đúc có hình dạng kích thước định sẵn. Sau khi kim loại đông đặc ta thu được sản phẩm tương ứng với lòng khuôn. Sản phẩm đó gọi là vật đúc. – Nếu đem vật đúc gia công như gia công cắt gọt gọi là phôi đúc.

Có những phương pháp đúc nào ?

Phương pháp sản xuất đúc được phân loại tuỳ thuộc vào loại khuôn mẫu, phương pháp làm khuôn .vv…Tuỳ thuộc vào loại khuôn đúc người ta phân ra làm hai loại:

1. Đúc trong khuôn cát là gì ?

Khuôn cát là loại khuôn đúc một lần (chỉ rót một lần rồi phá khuôn).vật đúc tạo hình trong khuôn cát có độ chính xác thấp độ bóng bề mặt kém lượng dư gia công lớn.Nhưng khuôn cát tạo ra vật đúc có kết cấu phức tạp, khối lượng lớn.

Ngoài khuôn cát, các dạng đúc trong khuôn đúc (kim loại ,vỏ mỏng …) được gộp chung là đúc đặc biệt . – Đúc đặc biệt, do tính riêng từng loại cho ta sản phẩm chất lượng cao hơn ,độ chính xác ,độ bóng cao hơn vật đúc trong khuôn cát. Ngoài ra phần lớn các phương pháp đúc đặc biệt có năng suất cao hơn .tuy nhiên đúc đặc biệt thường chỉ được vật đúc nhỏ và trung bình.

Video đúc gang

Thành phần hỗn hợp của gang : Fe, C … C = 2,14 ÷ 4,0% Si = 0,4 ÷ 3,5% Mn = 0,2 ÷ 1,5%, P = 0.04 ÷ 1,5% S = 0,02 ÷ 0,2%.

Tuy nhiên, theo wikipedia thì “gang được xem tương tự như hợp kim chứa hai nguyên tố là sắt và carbon ở trang thái đông đặc, trên biểu đồ trạng thái sắt – carbon tại điểm austectic (1154 °C và 4,3%C). Gang với thành phần hóa học gần điểm austectic có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200 °C, thấp hơn 300 °C so với sắt nguyên chất. Nhìn chung người ta xem gang như là một loại hợp kim có tính giòn. Màu xám ở mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng của gang: chính là sự phân bổ ở dạng tự do của khối carbon, với hình thù dạng tấm khi hợp kim đông đặc.”

Các loại gang – phân loại gang

Gang có 5 loại chính sau đây:

GX – VD : GX 15-32 Trong gang không có xêmentit tự do, mà chỉ có Graphit. Gang xám có tính đúc tốt dễ gia công cơ khí.

Theo tiêu chuẩn nhà nước TCVN 1659 – 75, Gang xám ký hiệu là GX 15-32 được hiểu chi tiết như sau:

15: Giá trị nhỏ nhất của độ bền kéo (kG/mm2)

32: Giá trị nhỏ nhất của độ bền uốn (kG/mm2)

Cacbon trong gang này có dạng liên kết hoá học xêmentit tự do vì vậy gang này rất cứng và dòn.

Bề mặt gang trắng bên trong lõi là gang xám. Vùng tiếp giáp giữa hai tổ chức có tổ chức của gang hoa râm.

Graphit trong gang ở dạng hồng cầu nhờ đưa vào chất biến tính đặc biệt vào gang lỏng khi đúc. Ví dụ: GC 60

Graphit ở dạng bông nên tính dẻo của gang tăng lên. – Các nguyên tố thúc đẩy sự Graphit hóa: C, Si, P. – Các nguyên tố cản trở sự Graphit hóa: Mn, S, Cr.

Các nguyên tố ảnh hưởng đến tính đúc của gang

Thành phần hoá học

Nhiệt độ rót gang.

Vật đúc thành càng mỏng → rót gang ở nhiệt độ càng cao.

Công nghệ khuôn.

Tốc độ nguội.

Thành phần vật liệu nấu gang.

Vật liệu kim loại

– Thỏi gang (nấu lò cao), hồi liệu + chi tiết máy = gang hư, ferô hợp kim ( Fe-Si, Fe-Mn).

Tính toán hợp lý, kích thước ≤ đường kính trong của lò.

Làm sạch Oxy hóa.

Lò đúc: lò đứng dùng nhiên liệu là than cốc.

Lò chõ: dùng nhiên liệu than đá.

Lò dầu: dùng nhiên liệu dầu FO.

Lò điện: lò hồ quang (mấu thép), lò cảm ứng

Chất trợ dung

Đưa vào để tách các tạp chất và xỉ ra khỏi kim loại lỏng. CaCO3 ( 4 ÷ 5%)

Đối với lò dầu không cần dùng đá vôi CaCO3 để khử tạp chất.

Lò điện hồ quang trực tiếp dùng để nấu thép.

Lò điện hồ quang gián tiếp dùng để nấu kim loại màu.

Vật liệu chịu lửa

Vật liệu chịu được nhiệt cao mà không bị mềm chảy thay đổi thể tích thành phần hỗn hợp. Thường để xây các tường lò hợp kim lò đúc làm các dụng cụ để chứa đựng kim loại lỏng hay lò nung làm vật liệu chịu lửa.

Gạch Đinat: SiO2; nhiệt độ chảy: 17300C b.

Gạch Manhêhit (MgO) Crôm-Manhêhit (Cr2O3, MgO …) Nhiệt độ chảy : 1600 ÷ 17000C Gạch Crômit

Tính phôi liệu nấu gang

– Nhiên liệu

+ Dầu FO 15 ÷ 18% khối lượng vật liệu kim loại

+ Than cốc:12 ÷ 15% (lò đứng )

+ Than đá: 20 ÷ 25% (lò chỏ)

– Chất trợ dung

+ Có tác dụng đưa vào làm chảy loãng xỉ và nổi lên trên bề mặt nước gang để vớt ra dễ dàng

. + Đá vôi CaCO3, đôlômít, xỉ lò Mactanh → lò đứng và lò chõ.

Lò dầu không cần dùng chất trợ dung để tạo xỉ b.

– Gang thỏi đúc.

– Gang vụn (gang máy).

– Hồi liệu ( phế phẩm + hệ thống rót, đậu hơi, đậu ngót ).

– Ferô hợp kim: FeSi : 30,45,75, Fe-Mn bổ sung các nguyên tố Si, Mn bị cháy hao trong quá trình nấu. vật liệu nấu phải làm sạch, có kích thước phù hợp với đường kính của lò ( ≤ 1/3Dt)

Xem video quy trình đúc gang

Đặc điểm đúc gang

– Tính chảy loãng cao nên đúc được các vật đúc thành mỏng, phức tạp.

– Khối lượng riêng của gang lớn, nên ít lẫn các tạp chất, xỉ, bọt khí.

– Công nghệ khuôn không phức tạp, chất lượng đúc cao.

– Nấu luyện đơn giản

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Quất Động, Xã Quất Động , Huyện Thường Tín, Hà Nội

Email: ducganghanviet@gmail.com

Cầu Xe Tải Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cầu Láp Và Cầu Dầu / 2023

Cầu xe tải là gì? Cầu xe tải hay còn có tên gọi khác là bộ visai, là bộ phận hình cầu nằm giữa trục sau (hoặc trục trước – đối với xe hai cầu), bên trong là hệ thống bánh răng hành tinh truyền chuyển động đến bánh xe tải thông qua trục láp.

Để phân biệt các loại truyền chuyển động của xe tải, chúng ta hay gọi là cầu láp và cầu dầu. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cấu tạo cầu xe tải để giúp các bạn hiểu rõ và hiểu sâu hơn và chức năng, cấu tạo, cách chăm sóc và kiểm tra định kỳ đối với bộ phận này.

Đối với người tài xế và chủ sở hữu xe tải, có kiến thức chung về cấu tạo xe là điều quan trọng giúp cho việc vận hành tốt, kiểm tra những dấu hiệu cần phải sửa chữa kịp thời trước khi dẫn đến những hư hỏng lớn hơn.

hay còn gọi là bộ vi sai, đây là một bộ phận dùng để chia mômen xoắn của động cơ thành hai đường, đưa nguồn năng lượng của động cơ đến các bánh xe, cho phép hai bánh xe quay với tốc độ khác nhau (thể hiện rõ nhất trong lúc vào cua).

Chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn vì sao có bộ vi sai trên xe ô tô

Các bánh của xe ô tô chỉ quay ở cùng tốc độ nếu xe chạy trên một đường thẳng, còn khi vào cua , các bánh xe sẽ có tốc độ khác nhau

Tốc độ của bánh xe phụ thuộc vào bán kính đường tròn của khúc cua, bánh xe bên ngoài bán kính quay lớn hơn nên tốc độ lớn hơn, bánh xe phía trong có bán kính quay nhỏ nên tốc độ thấp hơn. Vì vậy ở cùng một thời điểm khi vào cua, hai bánh sẽ quay vói hai tốc độ khác nhau.

nguyên lý làm việc của cầu xe tải

Nếu không có bộ visai, 2 bánh sẽ bị khóa với nhau và quay cùng một tốc độ và gây ra hiện tượng trơn trượt. Như vậy, chức năng của bộ vi sai là

Thay đổi tốc độ của các bánh xe khi vào cua để không gây ra hiện tượng trượt bánh

Truyền mômen của động cơ tới trục bánh xe

Là cơ cấu giảm tốc cuối cùng trước khi truyên mômen xoắn tới trục bánh xe.

Cách sử dụng bộ vi sai khi xe bị sa lầy

Khi xe bị sa lầy khi gặp đường xấu, bánh xe bị lầy sẽ quay tít liên tục trong khi bánh không bị lầy đứng yên. Lúc này bạn hãy đổ thêm gỗ, đất, đá vào chỗ bị sa lầy và dùng cơ cấu hãm visai nối cứng hai trục với vỏ visai để hai bánh xe quay cùng tốc độ giúp xe vượt lầy, sau đó mở cơ cấu visai để xe hoạt động bình thường.

Cầu xe tải hiện nay có hai loại là cầu láp và cầu dầu, mỗi loại cầu sẽ phụ thuộc vào điều kiện vận chuyển và cung đường để lựa chọn. Thông thường các loại xe tải thùng sẽ lựa chọn cầu láp và các loại xe ben cần di chuyển trong các cung đường xấu sẽ lựa chọn cầu dầu.

Cầu láp là loại được được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng trên xe tải thùng, xe tải ben, xe đầu kéo. Trục láp được nối từ bộ visai đến bánh xe và được nối cứng với bánh xe thông qua hệ thống bulong bắt trực tiếp vào mặt bích. Cầu láp được bôi trơn bằng mỡ bò thông thường.

Cầu láp bắt chặt với mặt bích bằng bulong

Cầu dầu là loại sử dụng nhiều trên xe ben, xe đầu kéo, thanh láp nối từ bộ visai truyền mômen xoắn đến hệ thống bánh răng hành tinh trên ổ trục bánh xe, được bôi trơn bằng dầu nên gọi là cầu dầu. Toàn bộ các bộ phận bánh răng hành tinh ngập trong dầu, nhờ độ bôi trơn của dầu mà các cơ chế khớp răng vận hành ổn định và tản nhiệt tốt hơn.

Cầu dầu chịu lực xoắn rất tốt, ở những nơi địa hình xấu, lầy lội nơi đồi núi và công trường xây dựng, khai thác khoáng sản nếu dùng cầu láp sẽ dễ bị gãy láp. Tuy nhiên, xe cầu dầu sẽ tốn nhiên liệu hơn cầu láp do trong cầu dầu lượng bôi trơn lớn làm tăng lực cản.

Cầu dầu có lỗ đổ dầu và kích thước lớn hơn

: Có loại cầu Man là loại cầu láp thông thường nhưng hệ thống cầu và trục láp của tập đoàn công nghiệp Man sản xuất có độ bền và sức kéo không kém gì cầu dầu.

Để phân biệt cầu dầu và cầu láp rất đơn giản, chúng ta hãy nhìn vào mặt bích ngay giữa mâm xe. Mặt bích cầu dầu lớn hơn cầu láp rất nhiều và thường có một lỗ để đổ dầu bôi trơn và làm kín.

Cấu tạo bên trong bộ visai

Như vậy là bạn đã hiểu rõ cấu tạo cầu xe tải và sự khác biệt giữa cầu láp và cầu dầu nếu đọc kỹ bài viết này, ở những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin mới nhất.

Hy vọng cung cấp thông tin hữu ích tới các bạn!

Sự Khác Nhau Giữa Farther Và Further / 2023

Có lẽ chưa cần đọc bài viết này thì bạn đã trả lời được câu hỏi ở tiêu đề rồi. Sự khác nhau giữa farther và further ư? Nhắm mắt cũng có thể nói được, đó là ở hai chữ cái ‘a’ và ‘u’. Đúng đấy, qua trực quan thì đó là sự khác nhau duy nhất. Nhưng chính sự khác nhau “nhỏ xíu” này đôi khi lại khiến cho chúng ta bối rối khi phải lựa chọn sử dụng farther hay further trong một bối cảnh nhất định nào đó.

Farther

Farther /ˈfɑːr.ðɚ/ là dạng so sánh hơn của tính từ far. Farther có thể được dùng như một tính từ hay trạng từ.

1

Farther là tính từ

Khi là tính từ, farther có nghĩa ‘xa hơn’.

Bạn có thể dùng farther để so sánh khoảng cách giữa hai vật, địa điểm, v.v.. qua cấu trúc: farther + than.

Ví dụ:

It’s

farther

to go from my house to school

than

to go to the mall.

(Từ nhà tôi đến trường xa hơn đến siêu thị.)

Farther còn bổ nghĩa cho danh từ để chỉ ‘thứ gì đó ở đằng xa’.

Ví dụ:

Can you see the

farther village

?

(Bạn có thể nhìn thấy ngôi làng ở đằng xa không?)

Look at that

farther tree

on the peak of the mountain!

(Nhìn cái cây đằng xa trên đỉnh núi kìa!)

2

Farther là trạng từ

Khi là trạng từ, farther có nghĩa ‘tới một khoảng cách xa hơn’. Chú ý rằng ta chỉ có thể dùng farther trong câu chủ động.

Cũng giống như khi là tính từ, bạn có thể dùng cấu trúc: farther + than để so sánh 2 khoảng cách.

Ví dụ:

I can’t

go

any

farther

.

(Tôi không thể đi xa hơn được nữa)

We have

walked farther than

we thought.

(Chúng ta đã đi xa hơn chúng ta nghĩ.)

Further

Further /ˈfɝː.ðɚ/ cũng là dạng so sánh hơn của tính từ far. Further có thể là tính từ, động từ hay trạng từ.

1

Further là tính từ

Giống như farther, further cũng có nghĩa là ‘xa hơn’. Bạn có thể dùng cấu trúc: further + than để so sánh 2 khoảng cách và dùng further để bổ nghĩa cho danh từ để chỉ thứ gì đó ở đằng xa.

Ví dụ:

I found these seashells at the

further shore

of the beach.

(Tôi tìm thấy những vỏ ốc này ở bờ biển đằng xa.)

It’s

further

to go from here to the village

than

I remembered.

(Từ đây đi đến ngôi làng xa hơn là tôi nhớ.)

Khác với farther, further còn được định nghĩa là ‘thêm, nhiều hơn, ở một mức độ cao hơn’.

Ví dụ:

We need

further explanation

for this problem.

(Chúng tôi cần thêm lời giải thích cho vấn đề này.)

This issue is confidential, I can’t give you

further information

.

(Vấn đề này là tuyệt mật. Tôi không thể cung cấp thêm thông tin cho bạn.)

2

Further là động từ

Further (v) mang nghĩa ‘phát triển/ tiến triển trong việc gì’. Lưu ý rằng further là một ngoại động từ nên cần có tân ngữ đi kèm.

Ví dụ:

You need to work hard to

further your career.

(Bạn cần làm việc chăm chỉ hơn để phát triển sự nghiệp của mình.)

3

Further là trạng từ

Khi là trạng từ, further không chỉ mang nghĩa ‘tới một khoảng cách xa hơn’ như farther mà còn có nghĩa ‘một cách nhiều hơn, ở một cấp độ cao hơn’.

I can’t

go any further

.

(Tôi không thể đi xa thêm nữa)

We have

walked further than

we thought.

(Chúng ta đã đi bộ xa hơn chúng ta nghĩ.)

If you

take the matter further

, you can explore many interesting facts about it.

(Nếu bạn nghiên cứu vấn đề đó sâu hơn, bạn có thể khám phá ra nhiều điều thú vị về nó.)

Sự khác nhau giữa Farther và Further

1

Từ loại

Cả farther và further đều là dạng so sánh hơn của far. Chúng đều có thể được dùng như tính từ hoặc trạng từ.

Tuy nhiên, further còn có thể là động từ, trong khi farther thì không.

2

Ý nghĩa

Khi cùng mang nghĩa là ‘xa hơn’, farther và further có thể dùng thay thế cho nhau, nhưng further phổ biến hơn.

Ví dụ:

Can you see the

farther village

?

= Can you see the further village?

I can’t

walk further

as I’m too tired.

= I can’t walk farther as I’m too tired.

Khi nói về mức độ, cấp độ, chúng ta chỉ có thể dùng further.

Ví dụ:

Let’s

discuss

this plan

further

.

Her parents can’t afford

further education

for her.

Further thường được dùng trong thư từ trang trọng với cách diễn đạt ‘further to’ khi bạn đang viết 1 bức thư nối tiếp cho bức thư trước.

Ví dụ:

Pop quiz

Chọn từ phù hợp: farther hay further?

Farther/ Further

to my letter of Monday, I am writing to thank you for your consideration.

I wish to have the chance to travel

farther/ further

and

farther/ further

to know more about the world.

He is not qualified for

farther/ further

education.

Have we walked

farther/ further

enough?

If you want to

farther/ further

your career, don’t be lazy.

Key:

Further

Farther – farther/ further – further

Further

farther/ further

further

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ không còn thấy ‘confused’ khi sử dụng farther và further nữa. Trong tiếng Anh, còn có vô số các confusing words như farther và further đang chờ các bạn khám phá. Để nắm chắc trong tay những từ dễ gây nhầm lẫn như thế này, hãy download ngay Confusing Words ebook của eJOY!

Download eJOY Confusing Words ebook MIỄN PHÍ

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Gang Xám Và Gang Cầu / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!