Đề Xuất 5/2022 # Sổ Phụ Ngân Hàng Là Gì? Những Bí Mật Bạn Chưa Hề Biết Đến # Top Like

Xem 8,811

Cập nhật nội dung chi tiết về Sổ Phụ Ngân Hàng Là Gì? Những Bí Mật Bạn Chưa Hề Biết Đến mới nhất ngày 16/05/2022 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,811 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hòa Tấu Tiếng Anh Là Gì? Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Hòa Tấu
 • Phụ Cấp Lương Tiếng Anh Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Phụ Cấp Lương ?
 • Mã Số Thuế Tiếng Anh Là Gì? Dùng Để Làm Gì Và Có Lợi Ích Gì?
 • Cây Lau Nhà Tiếng Anh Là Gì? Lợi Ích Của Cây Lau Nhà Trong Cuộc Sống
 • Phân Biệt Tranh Chấp Lao Động Tập Thể Về Quyền Và Về Lợi Ích
 • 1. Đi tìm hiểu về sổ phổ ngân hàng là gì trong ngành ngân hàng?

  Nếu được hỏi “số phụ ngân hàng là gì” chắc chắn rất nhiều người sẽ hoang mang, tại sao ngân hàng lại có sổ phụ, có sổ phục để làm gì, và sổ như thế nào được gọi là sổ phụ? Để giải đáp những thắc mắc của bạn, cũng như của rất nhiều người thì chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm đáp án chính xác nhất cho thắc mắc về sổ phụ.

  Sổ phụ ngân hàng chính là cuốn sổ dùng để liệt kê chi tiết tất cả các nghiệp vụ phát sinh nợ, và các loại phát sinh xảy ra trong tài khoản của các doanh nghiệp để gửi đến chủ tài khoản có thể là cá nhân hoặc công ty hoặc các doanh nghiệp. Thông qua bản liệt kê chi tiết này được dùng với mục đích là để theo dõi, và đối chiếu các nghiệp vụ phát sinh thực tế giữa các công ty với ngân hàng trong một khoảng thời gian cụ thể như trong ngày, trong tháng, trong quý hoặc trong năm.

  Bất kỳ ngân hàng nào khi hoạt động và thực hiện giao dịch với khách hàng của mình đều cần có sổ phục ngân hàng để làm chức năng ghi chép và liệt kê tất cả các phí phát sinh trong quá trình giao dịch thực tế của khách hàng qua ngân hàng của mình.

  Thông thường các ngân hàng sẽ đưa tài liệu này cho khách hàng của mình 1 tháng 1 lần để khách hàng có thể kiểm tra lại các giao dịch trong tháng của mình như thế nào, và liệt kê tất cả các giao dịch làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của chủ tài khoản ngân hàng đó. Thông thường khi đưa đến khách hàng các “sổ phụ ngân hàng thường cung cấp đến khách hàng của mình các thông tin như: Số dư tiền mặt trong tài khoản ban đầu của bạn, tổng số tiền bạn từng giao dịch và tiền mặt đã gửi, số tiền đã rút từ tài khoản, các lần thanh toán cá nhân, số tiền lãi kiếm được trên tài khoản, phí dịch vụ và tiền phạt đối với tài khoản của bạn, cuối cùng là số dư tiền mặt trong tài khoản của bạn.

  Như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản rằng “sổ phụ ngân hàng” không phải là một cuốn sổ gì to tát cả nó chỉ là cuốc số dùng là liệt kê tất cả các giao dịch của bạn và các khoản phí phát sinh thực tế với tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

  Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

  2. Hiện nay ngân hàng có loại sổ phụ nào?

  Hiện nay có rất nhiều các ngân hàng khác nhau đang hoạt động kinh doanh về tài chính – ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ có hình thức sổ phụ gửi đến khách hàng của mình là khác nhau. Thông thường các ngân hàng sẽ có hai loại sổ phụ ngân hàng đó là sổ phụ bằng tờ rời và sổ phụ bằng cuốn, để biết rõ hơn về hai loại này ta cũng đi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

  2.1. Sử dụng sổ phục ngân hàng bằng tờ rời

  Việc các doanh nghiệp khi sử dụng các giao dịch thông qua ngân hàng bất kỳ nào đó có yêu cầu in sổ phụ ngân hàng hàng này, trong trường hợp phát sinh nợ, và có các phát sinh thì ngân hàng sẽ in sổ phụ theo từng ngày, và công ty có thể lấy sổ phục bất kỳ thời gian làm việc nào của ngân hàng cũng được, nhưng là sau khi có phát sinh ít nhất một ngày xảy ra. Trong trường hợp công ty, doanh nghiệp muốn yêu cầu ngân hàng in sổ phụ của doanh nghiệp hộ theo tháng, thì việc in sổ phục sẽ được thực hiện vào cuối tháng và các doanh nghiệp sẽ được nhận sổ phụ vào ngày 5 của tháng liền kề sau đó.

  Trên các tờ rời sổ phụ này thường để cập đến chi tiết các thông tin cụ thể như ghi nợ, ghi có trong ngày với số tiền là bao nhiêu, và có đính kèm với các chứng từ giao dịch của tài khoản. Ngoài ra trên sổ phụ sẽ hiển thị thông tin về phí giao dịch do bên người chuyển chịu phí hay bên nhận tiền chịu phí. Nếu phí giao dịch do bên chuyển trả thì sẽ có đi kèm với phiếu hạch toán có đề cập rõ ràng đến số phí phải trả là bao nhiêu, và tiền thuế VAT là bao nhiêu để kê sai chính xác thuê đầu vào của tài khoản khi giao dịch.

  2.2. Sử dụng sổ phục bằng cuốn

  Tùy thuộc vào từng ngân hàng thì sẽ phát hành sổ phụ bằng cuốn cho khách hàng của mình. Khi có những phát sinh trong quá trình giao dịch của khách hàng thì ngân hàng có trách nhiệm ghi nhận nghiệp cụ nhưng khi nào công ty có thắc mắc và mang sổ phụ của doanh nghiệp đến ngân hàng thì ngân hàng mới thực hiện nhiệm vụ in sổ phụ ngân hàng để theo dõi của doanh nghiệp đó.

  Khi sử dụng sổ phụ bằng cuốc sẽ khác với sổ phụ bằng tờ rời, các phí giao dịch theo lệnh của ngân hàng vẫn sẽ thu khi có các giao dịch xảy ra nhưng sẽ không có đính kèm với các phiếu hạch toán nên thường không có kê khai thuế được. Nếu một doanh nghiệp không có nhiều phát sinh trong quá trình giao dịch với ngân hàng thì có thể lấy sổ phụ theo quá hoặc lấy một lần vào cuối năm đều được.

  Với hình thức dùng sổ phụ bằng cuốn sẽ tiện hơn rất nhiều và không mất thời gian đến ngân hàng để lấy sổ phụ khi doanh nghiệp không có nhiều phát sinh trong quá trình giao dịch của mình.

  Việc làm Kế toán – Kiểm toán

  3. Đi tìm lời giải bí ẩn cho sổ phụ và sao kê

  Sổ phụ ngân hàng và sao kê của ngân hàng thực chất là giống nhau, chúng đều hướng đến chức năng là dùng để ghi lại tất cả các giao dịch khiến tài khoản phát sinh nợ, phát sinh có của công ty hoặc doanh nghiệp nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Thông quá các thông tin liệt kê thực tế nào giúp bạn có thể đối chiếu được với hoạch toán.

  Cả sổ phụ ngân hàng và sao kê đều là những chứng từ giúp doanh nghiệp có thể xác nhận được số dư trong tài khoản của mình, các giao dịch có phát sinh với các cơ quan thuế và các công ty kiểm toán hiện nay.

  Phí in của các ngân hàng khác nhau sẽ có phí in sao kê và phí in sổ phụ khác nhau. lần đầu tiên được cấp bản in sao kê hoặc sổ phụ thì sẽ là trách nhiệm của ngân hàng nhưng nếu bạn làm mất thì những lần sau bạn sẽ cần trả phí in lại cho ngân hàng và phí in sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng và các bản sao kê cũng có sự khác nhau về phí.

  4. Lợi ích của sổ phụ ngân hàng như thế nào?

  Sổ phụ ngân hàng đưa bạn hàng và đưa vào sử dụng đều có những mục đích cụ thể của nó, cùng điểm danh những lợi ích của sổ phụ ngân hàng mang đến như sau:

  + Thứ hai, thông qua sổ phụ ngân hàng giống như một công cụ tuyệt vời giữa chủ tài khoản có thể theo dõi tài khoản và tiền trong tài khoản của họ, giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể theo dõi tài chính của họ, xác định lỗi và nhận ra thói quen chi tiêu của bản thân, từ đó giúp cho giảm các việc sai sót và gian lận cũng như các phí giao dịch phát sinh không cần thiết trong tài khoản.

  + Thứ ba, trong trường hợp có bất kỳ một vấn đề khác biệt nào được tìm thấy, bạn cần báo cáo ngay cho ngân hàng kịp thời, và kể từ thời gian in sổ phụ ngân hàng bạn sẽ có thời gian quy định có thể thắc mắc và xảy ra tranh chấp bất kỳ lỗi nào bạn thấy có sự khác biệt trong quá trình giao dịch của mình.

  5. Tìm việc làm ngành ngân hàng cho bản thân với chúng tôi

  Thứ nhất, tìm kiếm việc làm ngành nghề tỉnh thành phù hợp với bản thân, các thông tin về tuyển dụng được cập nhật liên tục và cung cấp chi tiết về các yêu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng để bạn có thể đánh giá bản thân mình có phù hợp với công việc của doanh nghiệp họ hay không.

  Thứ hai, đa dạng các doanh nghiệp và các vị trí tuyển dụng ngành tài chính ngân hàng được cập nhật liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm cho bản thân mình. Không chỉ vậy, bạn có thể kiểm kiếm công việc tài chính ngân hàng chi mình quanh đây để tìm kiếm các nhà tuyển dụng gần bạn nhất.

  Thứ ba, cung cấp đến bạn cầu nối với các nhà tuyển dụng thông qua việc tạo CV online trực tiếp trên trang web và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể gửi ngày CV đó đến các nhà tuyển dụng và kết quả bạn chỉ cần chờ hồi đáp từ các nhà tuyển dụng.

  Thứ tư, cung cấp đến bạn công cụ so sánh lương để bạn có thể biết được mức lương cho vị trí hiện tại bạn muốn ứng tuyển hiện nay là bao nhiêu, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc “offer” lương với các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

  Qua chia sẻ về sổ phụ ngân hàng là gì giúp bạn hiểu được về sổ phụ ngân hàng, biết được các loại sổ phụ hiện nay, trả lời được câu hỏi về sổ phụ và sao kê giống nhau. Bên cạnh đó bạn còn biết được lợi ích của việc sử dụng sổ phụ ngân hàng đối với bản thân và có thể tìm việc ngành ngân hàng cho bản thân mình tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phượng Vỹ Có Tác Dụng Gì Với Cảnh Quan Và Con Người
 • Phượng Vĩ Với Tác Dụng Của Cây Phượng Vĩ Và Cách Dùng Trị Bệnh Là Gì?
 • Tìm Hiều Công Dụng Của Cây Phượng Vĩ Trong Cuộc Sống
 • Top 3 Tác Dụng Của Cây Phượng Vĩ
 • Lợi Ích Của Whey Protein Cho Người Tập Gym, Thể Hình Là Gì?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Sổ Phụ Ngân Hàng Là Gì? Những Bí Mật Bạn Chưa Hề Biết Đến trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100