Đề Xuất 5/2023 # Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 5/2023 # Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ

Tin tức

Tin công nghệ

Sở hữu Galaxy Note 10, đừng quên tận dụng những tính năng “đắt giá” này

Sở hữu Galaxy Note 10, đừng quên tận dụng những tính năng “đắt giá” này

Galaxy Note 10 và Note 10 Plus là bộ đôi flagship cao cấp nhất, được trang bị những tính năng cực đỉnh và cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Sở hữu ngay một trong hai chiếc smartphone đẳng cấp này, bạn sẽ có được màn hình Dynamic AMOLED tràn viền chất lượng, hệ thống 3 và 4 camera đa dụng, bộ chip Exynos 9825 mạnh nhất và nhiều ưu điểm khác. 

vàlà bộ đôi flagship cao cấp nhất, được trang bị những tính năng cực đỉnh và cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Sở hữu ngay một trong hai chiếc smartphone đẳng cấp này, bạn sẽ có được màn hình Dynamic AMOLED tràn viền chất lượng, hệ thống 3 và 4 camera đa dụng, bộ chip Exynos 9825 mạnh nhất và nhiều ưu điểm khác.

   

Bảo mật với cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

 

Galaxy S10 được giới thiệu vào đầu năm nay, bộ đôi Note10 cũng sở hữu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Cảm biến Samsung sử dụng trên những thiết bị cao cấp của hãng là thế hệ mới nhất, có tốc độ đọc và xử lý nhanh hơn so với những thế hệ cảm biến quang học trước đây. Tính năng này giúp người dùng mở khóa nhanh, khả năng bảo mật cao, đảm bảo không đánh mất thông tin nhạy cảm. 

Tương tự như các dòngđược giới thiệu vào đầu năm nay, bộ đôi Note10 cũng sở hữu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Cảm biến Samsung sử dụng trên những thiết bị cao cấp của hãng là thế hệ mới nhất, có tốc độ đọc và xử lý nhanh hơn so với những thế hệ cảm biến quang học trước đây. Tính năng này giúp người dùng mở khóa nhanh, khả năng bảo mật cao, đảm bảo không đánh mất thông tin nhạy cảm.

 

 

Sử dụng Air Command hiệu quả

 

Air Command không phải là tính năng mới mẻ của series Galaxy Note, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách để tận dụng được chúng. Tính năng này dùng để thực hiện các thao tác nhanh khi sử dụng bút S Pen, hay cụ thể hơn là những ứng dụng ghi chú hoặc vẽ vời của cây bút cảm ứng này. 

 

Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút bấm trên thân bút S Pen để kích hoạt Air Command, khi cuộn xuống cuối cùng, tiếp tục nhấn chọn vào nút Thêm phím tắt. Tính năng này sẽ giúp bạn thay đổi được những ứng dụng xuất hiện trên thanh Air Command này.

 

Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, hãy nhấn vào dấu trừ ( – ) để xóa đi những ứng dụng không cần thiết và nhấn chọn vào các ứng dụng này để thêm vào thanh Air Command.

 

Làm việc tiện lợi với những thao tác đa nhiệm

 

Note10 và Note10 Plus đều sở hữu màn hình lớn, bạn có thể tận dụng kích thước này để sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng. Để làm được điều này, Samsung đã trang bị 2 tính năng Chia đôi màn hình (Split Screen) và Tạo một cửa sổ có thể di chuyển dễ dàng (Pop – up view). 

 

Đặc biệt, trên Note10, máy sở hữu thêm một kiểu đa nhiệm nữa với tên gọi Xem nhanh (Glance). Với tính năng này, bạn có thể thu nhỏ kích thước của ứng dụng và đặt chúng ở 1 cạnh của màn hình hiển thị.

 

Chỉ cần di chuyển bút S Pen đến ứng dụng, chúng sẽ lập tức trở lại với kích thước bình thường và ngược lại, khi đưa bút ra xa, ứng dụng sẽ tiếp tục thu nhỏ lại. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với những đối tượng cần soạn thảo văn bản, đặt những nguồn tham khảo nhỏ xuống để tiện làm việc, và sau đó ‘ngó’ nhanh chúng trong một thời gian ngắn sau đó tắt đi.

 

Ghi chú bằng Samsung Notes

 

Điều gì khiến Galaxy Note thực sự trở nên đẳng cấp và khác biệt hơn những dòng smartphone khác? Vâng, đó chính là chiếc bút S Pen tiện lợi giúp người người dùng ghi chú một cách nhanh chóng. 

 

Để hỗ trợ cho những thao tác này, Samsung đã tích hợp ứng dụng mặc định dưới tên gọi Samsung Notes. Bạn có thể kích hoạt nhanh ứng dụng này tại thanh Air Command để ghi lại những ý tưởng bất chợt hằng ngày. 

 

 

Bên cạnh đó, bút S Pen trên Note10 còn có tính năng mạnh mẽ khác là chuyển những ký tự viết tay thành văn bản text như trên máy tính. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng lưu trữ, tìm kiếm hoặc chia sẻ những thông tin cần thiết cho bạn bè, người thân. Ta có thể làm được điều này bằng cách nhấn tay lên chữ viết, sau đó nhấn Convert (Chuyển đổi).

 

Tin khác

Đây Là Cách Tận Dụng Các Tính Năng ‘Đắt Giá’ Nhất Trên Galaxy Note10

Air Command chính là danh sách các tính năng/ứng dụng “thửa riêng” cho S Pen xổ ra sau khi bạn nhấn nút được tích hợp trên thân bút. Mặc định sẽ có các tính năng quen thuộc với người dùng dòng Note như Tạo Ghi Chú, Smart Select, Screen Write, Tin Nhắn Động, … Samsung cho phép bạn có thể tùy chỉnh, sắp xếp hoặc thêm các ứng dụng khác vào menu này một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo xuống dưới cùng và chọn Thêm Phím Tắt.

Trong cửa sổ hiện ra sau đó, bạn sẽ thấy hàng tá các tính năng và cả các ứng dụng cài trong máy sẵn sàng cho bạn lựa chọn. Muốn thêm hoặc xóa bớt hoặc thay đổi vị trí lối tắt nào, bạn chỉ cần dùng bút S Pen kéo, thả là xong.

Khởi động nhanh ứng yêu thích bằng bút S Pen

Bấm và giữ lâu nút trên thân bút S Pen mặc định sẽ khởi động ứng dụng chụp ảnh. Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy biến lại theo ý mình để sử dụng trang bị đặc biệt của Galaxy Note10 thêm tiện lợi và trông “cool ngầu” trong mắt người khác hơn.

Dùng bút S Pen để xem ảnh không thể “ngầu” hơn

Bút S Pen mới hỗ trợ thao tác điều khiển từ xa thông qua cử chỉ, và em nó hỗ trợ cả ứng dụng Bộ Sưu Tập trong Galaxy Note10. Những khi không rảnh tay hoặc muốn cho mọi người chung quanh xem chung thì đây là cách cực tiện để chuyển đổi giữa các ảnh đấy.

Ngoài ra trang bị đặc biệt này còn giúp bạn xem nhanh các ảnh trong bộ sưu tập, thay vì phải chọn vào rồi lướt qua từng tấm. Chỉ việc đưa con trỏ của S Pen dừng tại tấm ảnh cần xem trong khoảng 1s là ảnh sẽ tự động được phóng to lên giúp nhìn rõ nội dung hơn.

Thiết lập nhanh cặp ứng dụng chạy song song cùng lúc

Thay vì chuyển qua lại giữa các ứng dụng để đọc/lấy thông tin khá phiền phức thì đây là tính năng bạn phải thử để thấy hết độ “xịn sò” của Galaxy Note10/Note10+. Đặc biệt với ưu điểm màn hình lớn 6,8 của Note10+ thì việc chạy song song cùng lúc 2 ứng dụng không phải là chuyện gì khó khăn.

Bạn vuốt từ cạnh vào để truy cập bộ Ứng dụng ở cạnh, chọn Sửa. Tại cửa sổ hiện ra sau đó, bạn chọn Tạo Cặp Ứng Dụng và lựa bộ ứng dụng bạn nghĩ mình sẽ cần chạy song song. Ví dụ như ứng dụng tin nhắn đi kèm app ngân hàng chẳng hạn vì mỗi khi chuyển khoản, ngân hàng sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn, thay vì phải nhớ thì nay bạn có thể vừa đọc tin nhắn vừa nhập mã.

Dùng Samsung Notes đúng chuẩn “pro”

Đây là ứng dụng chẳng còn xa lạ gì với người dùng dòng flagship của Samsung nữa rồi. Tuy nhiên trên Galaxy Note10, hãng đã tích hợp sẵn tính năng chuyển chữ viết thành văn bản “trong vòng một nốt nhạc”. Từ nay không còn cảnh vất vả ngồi gõ lại những gì bạn viết bằng S Pen nữa, một cú chạm vào biểu tượng có hình chữ T ở thanh công cụ bên dưới của ứng dụng Samsung Notes, mọi việc đã được Note10 lo xong rồi.

Điểm lợi hại của cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy Note10 chính là việc bạn có thể mở khóa nhanh chóng khi màn hình đang tắt cũng như không cần phải cầm máy lên như trước đây nữa.

Ngoài cách dùng phím cứng, Samsung đã tinh ý trang bị sẵn một nút nguồn ảo nhỏ trong phần Notification xổ xuống. Bạn có thể thao tác ở đây khi cần tắt/khởi động lại máy và tiếp tục hành trình vọc Bixby của mình.

10 Tính Năng Hữu Ích Của Galaxy Note10 Người Dùng Nên Biết

Note10 và Galaxy Note10+ được tích hợp nhiều tính năng đột phá nhằm mang trải nghiệm di động của người dùng lên một tầm cao mới.

Ví dụ: Theo mặc định, nếu sử dụng S Pen để vẫy một vòng tròn theo chiều kim đồng hồ trong ứng dụng Camera, người dùng sẽ kích hoạt camera để phóng to khung hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh cử chỉ này để thay đổi chế độ máy ảnh, chuyển đổi camera, thu nhỏ và hơn thế nữa, bất kỳ chức năng nào trong số đó mà bạn thích.

Bạn cũng có thể chỉ định ứng dụng hoặc tính năng thường xuyên sử dụng mà bạn muốn khởi chạy khi nhấn và giữ nút S Pen. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và dễ dàng truy cập các chức năng họ cần.

Qua đó, Galaxy Note10 cũng giới thiệu nhiều cách hơn để người dùng tắt thiết bị của họ. Giờ đây, ngoài việc kéo lên menu tắt nguồn bằng cách nhấn và giữ phím bên, người dùng có thể dễ dàng tắt điện thoại của mình bằng cách (1) nhấn vào biểu tượng nguồn được tích hợp vào Bảng Điều Khiển Nhanh, (2) nhấn và giữ phím cạnh và phím giảm âm lượng, hoặc (3) yêu cầu Bixby làm điều đó một cách trực tiếp

Ứng dụng Samsung Notes được cải tiến trên Galaxy Note10 giúp người dùng dễ dàng làm việc hơn bằng cách cho phép họ lưu kiểu các bút yêu thích của mình thông qua một bảng truy cập nhanh .

Khi người dùng mở Samsung Notes và nhấn vào biểu tượng “nét vẽ” ở trên cùng, họ sẽ thấy một biểu tượng của một cây bút được đánh dấu bởi ngôi sao vàng ở góc dưới bên trái của màn hình. Nhấn vào biểu tượng đó sẽ kéo lên một tab tiện dụng chứa các chỗ trống để lưu tối đa chín kiểu bút độc đáo. Với sáu loại bút, một loạt các tùy chọn độ dày và nhiều màu có sẵn, bạn có thể dễ dàng tìm và lưu kiểu bút phù hợp với nhu cầu.

Để bắt đầu ghi hình, chỉ cần kéo xuống Bảng Điều Khiển Nhanh và nhấn vào biểu tượng Trình Ghi Màn Hình. Một khi quá trình ghi hình bắt đầu, bạn sẽ thấy các biểu tượng ở góc trên cùng bên phải để bật chú thích trực tiếp của S Pen và kích hoạt camera trước cho chức năng thêm ảnh chụp vào trình ghi hình.

Để giúp người dùng làm việc thoải mái và hiệu quả hơn, Galaxy Note10 tích hợp tính năng Liên Kết với Windows trực tiếp vào Bảng Điều Khiển Nhanh. Giờ đây, thay vì nhảy từ màn hình này sang màn hình khác, người dùng có thể dễ dàng kết nối Galaxy Note10 với PC chạy hệ điều hành Windows 10, cho phép máy tính thể hiện màn hình điện thoại của họ, gửi và nhận tin nhắn, và 1 xem thông báo – cũng như xem lại tối đa 25 ảnh gần đây – trực tiếp trên máy tính.

Galaxy Note10 đưa đa nhiệm lên một tầm cao mới bằng cách làm cho Samsung DeX 2 dễ sử dụng hơn. Bây giờ, tất cả những gì cần thiết để mở rộng trải nghiệm di động của bạn sang PC Windows hoặc Mac đơn giản chỉ là một dây cáp USB.

Bắt đầu thật dễ dàng: chỉ cần truy cập trang web chính thức của Samsung DeX trên PC hoặc Mac của bạn để tải xuống và khởi chạy trình cài đặt Samsung DeX cho PC và kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính. Sau khi mọi thứ được thiết lập, chương trình sẽ tự động khởi chạy Samsung DeX thông qua một cửa sổ trên màn hình máy tính của bạn.

Ngày nay, chúng ta liên tục làm việc, kết nối và sáng tạo trên các thiết bị di động của mình, đó là lý do tại sao chúng ta muốn theo dõi chặt chẽ mức pin của điện thoại.

Hãy hình dung nếu điện thoại thông minh của bạn đủ thông minh để tối ưu hóa cài đặt dựa trên thói quen hàng ngày của bạn – chuyển sang Wi-Fi ngay khi bạn về nhà, và tự động giảm độ sáng và kích hoạt bộ lọc ánh sáng màu xanh để bảo vệ mắt trước khi bạn đi ngủ?

Các chuỗi hành động Bixby trên Galaxy Note10 có thể làm tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Tính năng này sử dụng cơ chế máy tự học (Machine Learning) để tìm hiểu cách bạn sử dụng điện thoại trong ngày và đề xuất các chuỗi hành động để đơn giản hóa các tác vụ, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Galaxy Note10 có 14 chuỗi hành động Bixby được cài đặt sẵn ngay lập tức, bao gồm ‘Chào buổi sáng,’ ‘Làm việc’, ‘Ở nhà,’ ‘Trước khi đi ngủ’ và ‘Lái xe.’ Điều tuyệt nhất, việc tạo ra các chuỗi hành động của riêng bạn vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhấn vào dấu cộng ở đầu menu để tạo chuỗi hành động phù hợp với bạn.

Tốc độ là nhân tố chính để chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc, Galaxy Note10 cho phép bạn sắp xếp lại thứ tự các chế độ camera để những chế độ nào được sử dụng thường xuyên nhất sẽ xuất hiện trước. Khi bạn bật ứng dụng Camera, chế độ Chụp ảnh mặc định sẽ hiện lên đầu tiên và cho phép bạn điều chỉnh thứ tự các chế độ camera ở bên trái và bên phải của chế độ Chụp ảnh để giúp dễ dàng điều hướng đến chế độ bạn cần.

Thỉnh thoảng – ví dụ như khi xem phim tại rạp chiếu phim, chúng ta muốn điều chỉnh độ sáng của điện thoại thông minh nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn thấy mình trong những tình huống này khá thường xuyên, hãy xem xét bật điều khiển độ sáng của Galaxy Note10 trên màn hình thông báo.

Để làm như vậy, chỉ cần vuốt xuống trên Bảng Điều Khiển Nhanh, nhấn vào mũi tên ở bên phải của điều khiển độ sáng và nhấn vào ‘Hiển thị điều khiển trên cùng.’ Cài đặt độ sáng của màn hình cũng bao gồm chức năng ‘Độ sáng thích ứng’ cho phép Galaxy Note10 theo dõi các điều chỉnh độ sáng của bạn và tự động áp dụng chúng khi bạn sử dụng thiết bị của mình trong các điều kiện ánh sáng tương tự.

1 Giới hạn 1,000 tin nhắn nhận gần nhất.

2 Một danh sách các mẫu PC tương thích, và nhiều thông tin chi tiết hơn về cách sử dụng Samsung Dex, có thể tìm thấy tại www.samsungdex.com

Xiaomi Remdi Note 8 Sở Hữu Toàn Tính Năng “Khủng”

02/11/2019

Tin công nghệ

1. Thiết kế phá cách cùng màn hình vô cùng chất lượng

Thu hút người nhìn từ ánh mắt đầu tiên bởi thiết kế độc đáo phá cách với dải xanh trải dọc từ hai bên xuống cạnh đáy cùng dòng chữ Redmi ở cuối, tạo cảm giác như dải đèn neon vừa sang trọng vừa tinh tế.

Chưa dừng lại ở đó, Xiaomi còn trang bị cho Redmi Note 8 màn hình 6.3 inch với độ phân giải Full HD+, là vượt trội hơn so với các đối thủ khác trong phân khúc, cùng việc sử dụng tấm nền IPS LCD giúp cho sản phẩm có góc nhìn rộng, tái tạo màu sắc chuẩn xác với thực tế và độ sáng đủ dùng khi ở ngoài trời.

2. Cụm Camera cực khủng

Là sản phẩm trong tầm giá thuộc phân khúc tầm trung nhưng Xiaomi Redmi Note 8 lại được trang bị cụm camera cực khủng lên đến 4 camera có độ phân giải tới 48 MP. Cụ thể hơn, cụm 4 camera sau gồm 48 MP + 8 MP + 2 MP + 2 MP, những điểm nhấn trên camera này phải kể đến như hỗ trợ chụp xóa phông, chế độ chụp đêm, chụp góc rộng và chụp macro, quay video chậm 240 khung hình/giây.

Thêm vào đó, camera của Note 8 được hỗ trợ công nghệ AI, cho bạn tha hồ có những bức ảnh đẹp “ảo diệu” để đăng lên mạng xã hội liền, và bạn cũng không cần tải thêm ứng dụng bên thứ ba để hiệu chỉnh thêm cho bức hình. Từ giờ bạn chỉ cần giơ điện thoại lên chụp thôi, còn lại cứ để Redmi Note 8 lo.

3. Hiệu năng vô đối với chip Snapdragon 665

Xiaomi Redmi Note 8 được coi là sản phẩm rẻ nhất tại thời điểm này có sử dụng con chip Snapdragon 665, đặc biệt điểm Antutu lên đến hơn 140 nghìn điểm. Bạn có thể thỏa sức chơi game, nghe nhạc, lướt web,….

4. Dung lượng pin 4000mah, hỗ trợ sạc nhanh 18W

Với dung lượng pin lên đến 4000mah bạn có thể thoải mái chơi game, lướt web cả ngày mà không sợ hết pin. Đặc biệt với tính năng sạc nhanh bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi đến mấy giờ đồng hồ để đợi pin đầy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!