Đề Xuất 3/2023 # Sinh Viên Nên Dùng Laptop Thế Nào Cho Hiệu Quả? # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Sinh Viên Nên Dùng Laptop Thế Nào Cho Hiệu Quả? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Viên Nên Dùng Laptop Thế Nào Cho Hiệu Quả? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đó là những hoạt động không mấy lợi ích cho mục đích chính của bạn là nghiên cứu và học hỏi những kiến thức bổ ích cho quá trình học tập của mình.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về cách sử dụng một máy tính xách tay hiệu quả nhằm phục vụ cho công việc học tập của các bạn sinh viên.

1/ Sử dụng laptop đúng mục đích

Là một sinh viên, bạn đã biết phải quản lý thời gian và chi phối chúng sao cho hợp lý với các hoạt động khác nhau trong một ngày, một tuần, một tháng và một năm. Máy tính xách tay cũng vậy, khi bạn biết về nó và yêu thích nó thì phần lớn thời gian trong ngày bạn sẽ “ở lì” bên máy, và một lúc nào đó các kế hoạch, dự tính, các hoạt động cho riêng bản thân bạn sẽ ngày một mất đi, thay vào đó là sự sụt giảm về tư duy và thể chất khi mà sức hút mãnh liệt của máy tính và Internet khiến bạn không còn lưu tâm đến cuộc sống ngoài đời thực của mình. Bạn hãy cẩn thận sử dụng laptop của mình, xem nó như chỉ là một công cụ hỗ trợ bên cạnh những công việc quan trọng khác của bạn, có như vậy bạn sẽ làm chủ bản thân, dùng laptop cho những mục đích thật chính đáng.

2/ Lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu học tập

Nếu là học sinh sinh viên, bạn chỉ nên cài đặt một số phần mềm tiện ích phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không vô tình bị cuốn hút vào những phần mềm ngoài mục đích học tập, gây lãng phí thời gian.

– Phần mềm diệt virus (Antivirus): phần mềm này đảm bảo cho hệ điều hành của bạn “sạch sẽ” và hạn chế việc virus tấn công, chiếm quyền điều khiển hoặc dữ liệu của bạn bị hư hỏng, lây nhiễm sang những thành phần cá nhân quan trọng của bạn trong máy tính.

– Phần mềm giải mã và nghe nhạc, xem phim: Bạn có thể dùng phần mềm nghe nhạc VLC Media Player (phần mềm này có thể chạy hầu hết tất cả các định dạng video trên laptop của bạn và giúp bạn tránh “lãng phí” thời gian lên web tìm kiếm các codec (bộ giải mã tín hiệu hình ảnh, âm thanh) cho các định dạng video khác. Ngoài ra, phần mềm KM Player cũng có thể coi là bổ sung cho Windows Media Player truyền thống có sẵn trên hệ điều hành Windows, nhưng vẫn không tốt về mặt âm thanh bằng VLC Media Player. Bạn nào dùng Linux có thể sử dụng Democracy Player để chơi và tải phim, nhạc.

– Phần mềm đọc file PDF: Adobe Reader được lựa chọn với đại đa số người dùng, dùng để đọc các file định dạng PDF. Bạn có thể thử dùng một phần mềm hoàn toàn miễn phí khác là Foxit Reader chạy nhanh và “nhẹ nhàng” hơn thay thế cho Adobe Reader. Đối với người dùng Linux có thể sử dụng chương trình PDF Creator để tạo và xem các tài liệu PDF.

– Trình duyệt web Google Chrome: là trình duyệt được Google phát triển và phát hành miễn phí. So với các trình duyệt khác, Chrome chạy khá nhanh và tìm kiếm hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Các bạn dùng HĐH Mac thường dùng trình duyệt Safari hoặc Firefox, còn Linux thì đã có một trình duyệt Firefox được cài đặt và được cho là phù hợp nhất.

– Phần mềm download: Internet Download Manager là công cụ download file rất phổ biến cho người dùng máy tính. Phần mềm cho phép tải về nhanh chóng hầu hết các định dạng file từ file nén cho đến file âm thanh, hình ảnh,…bạn có thể dùng phần mềm để download các tài liệu về các môn học, những bài tập, bài nghiên cứu được chia sẻ trên các trang forum, cộng đồng mạng thông qua Internet mà không làm bạn tốn thời gian nhiều.

– Phần mềm nén/giải nén các tập tin (file), thư mục (folder): WinRAR (có tính phí) hoặc 7-Zip (miễn phí) giúp bạn dễ dàng làm giảm kích thước (nén) và giải nén các files/ folders cần gửi, trao đổi với giáo viên, bạn bè…

3/ Tránh tải về trò chơi, phim ảnh, video không giáo dục, có nội dung không phù hợp từ internet để hạn chế bị “lo ra” trong khi học tập trên máy tính. Bằng cách này, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không còn phải lãng phí thời gian cho những hoạt động “vô bổ ích” nữa. Nếu bạn đã lỡ tải về thì tôi khuyên bạn nên xóa chúng vì trong chúng ta ai cũng ham muốn được vui chơi, giải trí và cuối cùng chúng ta rơi vào cái bẫy của việc sử dụng “sai mục đích” trên máy tính xách tay của mình.

Đam mê chơi game, xem, tải phim nội dung không phù hợp sẽ rất “có hại” trong học tập

4/ Nghe nhạc có chọn lọc: Thông thường sinh viên nghe nhạc quốc tế nhằm tăng kỹ năng nghe, hiểu tiếng nước ngoài của mình. Tuy nhiên, đại đa số sinh viên lại trở nên đam mê và họ bắt đầu nghe, duyệt rất nhiều bài hát, âm nhạc trực tuyến khác nhau và sau đó tải về một lượng lớn các bài hát đủ các thể loại mà lại không chú tâm vào việc mình đang làm, đang học. Nếu có nghe nhạc, bạn nên chọn nghe các bài nhạc êm dịu, có tính chất hòa tấu nhằm giúp bạn thư giãn sau một khoảng thời gian học tập căng thẳng, chỉ trong vài phút, tinh thần của bạn sẽ được thoải mái, bạn có thể trở lại việc học một cách minh mẫn hơn.

Tránh nghe nhạc có giọng hát hoặc giọng nói vì lời bài hát sẽ nhiễm vào tâm trí bạn và vô tình chúng gây cho bạn sự phân tâm. Hãy đảm bảo rằng bạn dùng âm nhạc để tăng năng suất cho việc học tập trên laptop bằng cách sử dụng âm nhạc như một chất xúc tác để cải thiện trí nhớ học tập của bạn mà đặc biệt là làm sao bạn dễ dàng ghi nhớ những điều hay vào bộ não chính mình.

Nghe nhạc có chọn lọc sẽ giúp bạn thư giãn và tiến bộ hơn trong học tập

5/ Sử dụng Internet hiệu quả: Hạn chế “lướt” Internet không nằm trong mục đích học tập như viết blog, tham gia mạng xã hội, không xem các trang web khiêu dâm, chơi game online… Bạn nên cân đối quỹ thời gian của mình và chỉ dành khoảng 2-3 giờ/ngày để dùng internet cho các hoạt động vui chơi, giải trí “online”. Một khi đã đặt ra lịch học và chơi, bạn cần tuân thủ nghiêm túc. Nếu làm được điều này, việc học tập của các bạn sẽ đạt được những thành tích rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào những trang báo mạng để cập nhật những kiến thức mới, tránh lãng phí thời gian khi truy cập những trang web không đem lại hiệu quả học tập cho bạn.

6/ Thời gian sử dụng laptop hợp lý: Dù nhu cầu bạn sử dụng laptop nhiều đến đâu nhưng bạn nên giảm thiểu việc sử dụng hàng ngày với máy tính của bạn. Mỗi ngày nên dành tối thiểu từ 2-3 giờ cho việc nghiên cứu các sách vở, tài liệu giấy chứ không phải chỉ nghiên cứu trên máy tính xách tay. Bạn tìm hiểu thông tin từ sách vở sẽ chi tiết, rõ ràng và đầy đủ hơn về một vấn đề mà bạn đang nghiên cứu, và với việc phối hợp giữa sách và laptop sẽ giúp cho bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi bạn muốn làm rõ một vấn đề nào đó chưa rõ ràng. Nguyên tắc này cũng là chìa khóa để bạn sử dụng nghiên cứu hiệu quả với laptop của mình. Bạn hãy chú ý những điểm sau đây:

Dành thời gian nghiên cứu trên sách vở phối hợp dùng laptop để giải đáp thắc mắc là việc sử dụng laptop hiệu quả

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng laptop là điều bạn cũng cần lưu ý. Hãy chắc rằng bạn không ngồi nhiều hơn 4 giờ liên tục bên máy tính xách tay của bạn. Cứ khoảng 1 giờ bạn nên đứng lên thực hiện vài động tác thể dục để tránh việc bị mỏi cổ, mỏi vai, đảm bảo rằng đôi mắt và cơ thể của bạn không bị căng thẳng do ngồi liên tục trên laptop.

7/ Tuyệt đối tránh các hoạt động mà có thể khiến bạn bị hút sâu vào “thế giới ảo” và sống với nhiều ảo tưởng trong đó. Bạn hãy sống đúng với thực tế của mình cho dù bạn có thất bại hay thành công hay vì bạn quá thần tượng một điều gì đó.

Hiện nay nhiều bạn trẻ tham gia vào thế giới ảo, kết bạn, vui chơi và ngày càng lệ thuộc, thậm chí “nghiện” khi mà trong thế giới ảo bạn nhận được nhiều lời chia sẻ, chúc tụng từ những người khác, thậm chí có cả những người “lạ” mà bạn chưa bao giờ biết đến. Tâm lý thích được khen ngợi, thích thể hiện mình cho dù có những điều không thật sự là bản chất con người bạn sẽ dần khiến bạn chìm đắm trong những điều “hư ảo” không có thực trong cuộc sống. Cuối cùng, khi những việc đó được “bão hòa” thì bạn nhìn lại, thời gian đã mất, sức học ngày càng yếu kém, bạn bè ai cũng thành công, chỉ còn lại bạn vẫn chưa hoàn tất khóa học của mình, ý chí học cho tốt để mai sau giúp đỡ gia đình của bạn không còn và rồi thực tế ai sẽ giúp bạn trở lại cuộc đời của bạn?. Hãy nhớ bạn là sinh viên, là tương lai cho đất nước sau này. Vì vậy, hãy sống sao cho có ích cho chính mình và xã hội. Và cuộc sống thực vẫn ý nghĩa và đáng sống hơn là cuộc sống ảo.

Sinh viên tuyệt đối nên tránh đắm chìm trong “thế giới ảo”

Tóm lại, laptop mang lại nhiều điều lợi ích cho bạn thì cũng làm thay đổi bản thân và cuộc sống của bạn theo chiều ngược lại, nhất là đối với tầng lớp học sinh, sinh viên. Nếu bạn tiếp thu những điều hay, những điều bổ ích thì khi sử dụng laptop sẽ giúp bạn khám phá và nâng cao những ý tưởng mới, nếu bạn “lạm dụng” laptop vào những mục đích để thỏa mãn sở thích cá nhân thì việc bạn thất bại trong học tập hoặc đánh mất mình là điều khó tránh khỏi. Sử dụng thế nào, tốt hay xấu đều là do ở chính bản thân của bạn. Vì vậy, tiếp tục khám phá những ý tưởng mới, trau dồi thêm kiến thức để bạn trở thành một sinh viên ưu tú với những ý tưởng tuyệt vời và kỹ năng vượt trội sẽ giúp bạn nắm chắc tương lai và thực hiện được nhiều ước mơ sau này trong suốt cuộc đời của bạn.

Bà Bầu Dùng Tinh Bột Nghệ Như Thế Nào Cho An Toàn, Hiệu Quả?

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là sản phẩm từ củ nghệ tươi. Nghệ tươi sau khi rửa sạch sẽ đem gọt vỏ, loại bỏ các axit nhựa, mang thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sau đó sàng lọc chất xơ và một số tạp chất. Sau đó, tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ nguyên chất đảm bảo lượng curcumin trong tinh bột nghệ luôn ở mức cao. Để làm ra được tinh nghệ chất lượng và đảm bảo được lượng dưỡng chất cao nhất, hiện nay, người ta sử dụng công nghệ nano trong quá trình sản xuất. Với công nghệ nano này, việc sản xuất tinh bột nghệ đã trở nên cực kì đơn giản và thuận tiện.

Chú ý: Cần phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ!

Rất nhiều mẹ bầu vẫn lầm tưởng tinh bột nghệ cũng chính là bột nghệ, tức là cứ nghĩ rằng đầy chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng hoàn toàn không phải, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cùng được làm từ nghệ, nhưng nếu thái lát, phơi khô rồi đem xay, nghiền thì sẽ có bột nghệ. Còn tinh bột nghệ thìđược tách, lọc và sấy khô một cách cẩn thận nhằm đảm bảo giữ được những dưỡng chất có ở trong nghệ và loại bỏ nhiều tạp chất. Vì vậy cho nên việc dùng tinh bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho với sử dụng bột nghệ thông thường.

Tác dụng của tinh bột nghệ là gì?

Không ai bàn cãi về tác dụng của nghệ và tinh bột nghệ nữa. Nhưng chắc chắn mẹ bầu sẽ phải ngạc nhiên trước quá nhiều tác dụng sau đây của nghệ và tinh nghệ với sức khỏe và làm đẹp đấy!

Tác dụng trong việc làm đẹp của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có tác dụng giúp trị mụn, nám, tàn nhang. Thêm nữa, tinh bột nghệ còn giúp chống lão hóa da. Đặc biệt, tinh bột nghệ cũng rất hữu hiệu trong việc chăm sóc và làm sáng da bởi vì nó có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của sắc tố đen, giúp cân bằng màu da và khiến cho làn da mịn màng, trắng sáng hơn nếu sử dụng một cách đều đặn.

Tác dụng chữa bệnh đau dạ dày của tinh bột nghệ

Trong tinh bột nghệ có chứa chất curcumin, đây là hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn, giúp làm lành nhanh các vết loét dạ dày, giúp cân bằng môi trường axít và bazơ trong dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Không giống với những thuốc kháng sinh khác, tinh bột nghệ chỉ diệt những vi khuẩn có hại, giữ lại lợi khuẩn. Nếu dùng thuốc kháng sinh thì cả lợi khuẩn cũng sẽ bị tiêu diệt.

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với những người thiếu máu

Tinh bột nghệ có tác dụng giúp cho những người thiếu máu tăng số lượng hồng cầu cần thiết, cung cấp các chất cần thiết cho máu.Ngoài ra, tinh bột nghệ cũng làm lưu thông các hệ mạch trong máu như mao mạch, động mạch, tĩnh mạch, chống máu cục, máu đông và giúp loại bỏ những máu xấu ra khỏi cơ thể.

Tinh bột nghệ phòng ngừa được bệnh ung thư

Theo nghiên cứu, tinh bột nghệ có khả năng phòng ngừa, ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư nhờ có chất curcumin ngăn chặn quá trình hình thành của các tế bào ung thư. Đồng thời, chất này còn tiêu diệt những tế bào ung thư khi mới vừa hình thành. Ngay cả những người ung thu ở giai đoạn cuối, sử dụng tinh bột nghệ cũng sẽ giúp hỗ trợ để giảm quá trình sớm di căn.

Tinh bột nghệ giúp phòng ngừa bệnh alzeimer

Alzheimer là căn bệnh suy giảm trí nhớ, bệnh thường xuất hiện ở giai đoạn già hóa của con người. Khi sử dụng tinh bột nghệ thì nó sẽ giúp quá trình suy giảm trí nhớ chậm lại, chống lại sự thoái hóa của hệ thần kinh, giúp trí não hoạt động tốt hơn.

Tinh bột nghệ hỗ trợ và điều trị bệnh viêm khớp

Với đặc tính chống oxy hóa, khi sử dụng tinh bột nghệ, chúng ta sẽ cải thiện được tình trạng thoái hóa khớp. Tinh bột nghệ sẽ giúp liên kết và tái tạo lại các mô sụn lại với nhau, giúp cho các khớp xương hoạt động trở nên tốt hơn.

Giải độc gan bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ giúp thanh nhiệt, đào thải những chất độc ra khỏi gan. Đồng thời, tinh bột nghệ hỗ trợ điều trị các bệnh gan như nóng gan, viêm gan, xơ gan, giúp cho gan hoạt đông tốt hơn. Khác với bột nghệ, khi uống vào sẽ gây nóng, còn với tinh bột nghệ, do đã được lọc sạch dầu và nhựa nóng nên dùng không lo bị nóng.

Tinh bột nghệ làm cho các vết thương nhanh lành hơn

Các chất trong tinh bột nghệ có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn cao nên khi uống hay đắp trực tiếp lên các vết thương, chúng sẽ nhanh lành hơn. Vậy nên, khi bị các vết bỏng, trầy xước,… người ta thường dùng tinh bột nghệ hoặc nghệ tươi đắp lên để các vết thương nhanh khô và cũng giúp nhanh lên da non.

Tinh bột nghệ giúp cải thiện bệnh tim mạch

Tinh nghệ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu – nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch, giúp cho hệ tim mạch hoạt động tốt. Tinh nghệ cũng phòng chống xơ vữa động mạch, phá tan máu cục máu đông, giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Tinh nghệ kiểm soát bệnh tiểu đường

Một tác dụng tuyệt vời nữa của tinh bột nghệ đó là chúng có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường, cụ thể là đối với tiểu đường tuýp 2 bằng cách trung hòa lượng insulin. Thêm vào đó, tinh bột nghệ còn có thể kiểm soát đường huyết, làm tăng tác dụng của các loại thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường.

Bà bầu sử dụng tinh bột nghệ như thế nào cho an toàn, hiệu quả?

Bà bầu có nên sử dụng tinh bột nghệ hay không?

Với những công dụng tuyệt vời như thế, tinh bột nghệ cũng rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý: Theo các bác sĩ sản khoa, nếu thai phụ sử dụng nhiều nghệ sẽ dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là nếu như mẹ bầu sử dụng hơn 10g nghệ một ngày thì có thể gây nên những cơn co tử cung và gây sẩy thai. Cho nên, việc sử dụng tinh bột nghệ trong thời kì mang thai cần cẩn trọng để vừa phát huy lợi ích của tinh nghệ vừa không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ bầu được khuyến cáo trong 3 tháng đầu tuyệt đối không dùng nghệ hoặc tinh nghệ. Về sau, mẹ bầu có thể dùng tinh bột nghệ nhưng không nên uống quá nhiều mà chỉ dùng như gia vị thức ăn và dùng trong việc làm đẹp.

Lợi ích từ tinh bột nghệ mang lại cho mẹ bầu?

Nếu sử dụng đúng, đủ, tinh bột nghệ sẽ có những tác dụng sau đối với mẹ bầu:

Giúp chống nhiễm trùng

Vì nghệ có tác dụng sát khuẩn, nên nó sẽ giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, duy trì sức khỏe tốt khi mang thai.

Giảm táo bón cho mẹ bầu

Tình trạng táo bón là rất phổ biến ở các mẹ bầu. Tinh bột nghệ sẽ là một lựa chọn tốt để giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, vì lượng nghệ mà mẹ bầu có thể dùng không nhiều cho nên mẹ bầu vẫn nên tuân thủ chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và luyện tập thể dục ở mức vừa phải để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Tăng cường sức đề kháng

Trong tinh bột nghệ có chứa các chất có khả năng chống oxy hóa khá cao. Vì vậy, mẹ bầu dùng tinh nghệ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, ít bị các loại bệnh tật tới viếng thăm đấy!

Giúp giảm ho và cảm lạnh

Nghệ được người xưa dùng như một phương thuốc chữa ho và cảm lạnh tại nhà. Nhờ có tính sát trùng, mẹ bầu dùng tinh bột nghệ có thể giảm được đau họng và ho.

Giúp duy trì mức cholesterol trong máu

Nếu mẹ bầu có lượng cholesterol trong máu cao có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ. Cho nên, mẹ ầu ăn nghệ hoặc uống tinh bột nghệ có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu.

Giảm chứng sưng phù

Tinh bột nghệ có thể giúp giảm tình trạng sưng phù khi các mẹ bầu tiến đến những tháng cuối thai kì.

Tinh bột nghệ làm mặt nạ chống rạn da bụng

Trộn tinh bột nghệ với kem hoặc sữa đông, thoa lên bụng khoảng 15 phút trước khi tắm. Cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng rạn da bụng thường xảy ra với các mẹ bầu, nhất là từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi.

Giảm thâm nám với mặt nạ nghệ và dưa leo

Do sự thay đổi nồng độ hormone , làn da mẹ bầu có nhiều thay đôi, nhất là sự xuất hiện của những vết thâm nám ở bất cứ nơi nào, phổ biến nhất là ở mặt, nách. Mẹ bầu hãy sử dụng mặt nạ nghệ và dưa leo để chống lại tình trạng này. Cách làm: Trộn một ít bột nghệ với nước ép dưa leo, thêm một ít nước cốt chanh (mỗi nguyên liệu dùng khoảng 3 muỗng canh) để tạo thành một hỗn hợp vừa đủ độ sệt. Đắp lên những mảng da thâm, nám và đợi khoảng 30 phút rồi khi rửa sạch.

Mặt nạ nghệ trị mụn

Nhiều mẹ bầu cũng khó chịu vì mụn cứ mọc tràn lan trên làn da của mình. Với tính kháng viêm và sát khuẩn, tinh bột nghệ có thể giúp mẹ bầu giảm tình trạng này: chỉ cần thoa tinh bột nghệ đã được làm nhão với nước lên vùng da mụn, để một lúc rồi rửa sạch, mẹ bầu sẽ thấy da được cải thiện đáng kể nếu duy trì thường xuyên.

Mặt nạ từ tinh bột nghệ cho từng loại da, giúp sáng da

Rất nhiều công thức để pha chế mặt nạ để chăm sóc da cho bà bầu từ tinh bột nghệ. Muốn đạt hiểu quả cao, mẹ bầu nên kiên trì sử dụng một loại mặt nạ khoảng 2-3 lần/tuần trong vòng 1 tháng thì mới có thể thấy được những kết quả bất ngờ.

– Mặt nạ tinh nghệ mật ong và chanh dùng cho da dầu

Để có mặt nạ cho da dầu, mẹ bầu hãy sử dụng kết hợp tinh bột nghê cùng với chanh và mật ong để tạo nên một loại mặt nạ cho hiệu quả bất ngờ. Đây là một cách tuyệt vời từ thiên nhiên để tạo nên loại mặt nạ hoàn hảo cho da nhờn và mụn trứng cá, giúp se khít những lỗ chân lông.

Cách thực hiện như sau: Trộn đều các thành phần với nhau, sau đó đắp lên mặt, tần suất 2 lần/tuần. Tốt nhất là nên sử dụngvào buổi tối trước khi đi ngủ để da có thời gian nghỉ ngơi và hấp thụ.

Mặt nạ tinh bột nghệ và lòng trắng trứng – Công thức dành cho da khô

Nghệ và mật ong lành tính, có thêm thành phần lòng trắng trứng gà giúp dưỡng ẩm sẽ tốt cho da mặt bị khô. Mẹ bầu nên đắp mặt nạ cho da khô trước khi đi ngủ hoặc vào buổi tối.

Mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi dành cho da hỗn hợp

Cách thực hiện như sau: Với thành phần gồm 1 thìa cà phê tinh bột nghệ, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp sữa tươi và ít nước cốt chanh, mẹ hãy rửa tay và mặt thật sạch rồi lau khô. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên rồi phết đều lên mặt, đắp khoảng 10 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm là được. Nên đắp mặt nạ trước khi mẹ bầu đi ngủ hoặc vào buổi tối.

Những lưu ý khi mẹ bầu sử dụng tinh bột nghệ

Đầu tiên, mẹ bầu nên nhớ: không dùng nhiều tinh bột nghệ trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kì, vì đây là thời kỳ nhạy cảm nhất,phôi thai chưa ổn định và đang trong những bước hình thành quan trọng nhất đối với mọi cơ quan. Tuy chưa có bằng chứng khoa học cụ thể cho thấy bà bầu dùng tinh bột nghệ nhiều gây dị tật thai nhi, nhưng việc ăn nghệ liên tục, với lượng lớn có thể kích thích co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai.

Các mẹ bầu chỉ nên ăn lượng tinh bột nghệ là dưới 10g mỗi ngày, tương đương với khoảng 1 muỗng canh tinh bột nghệ.

Không có nghiên cứu nào chỉ ra sự tương quan giữa việc ăn nhiều nghệ và việc sinh ra con da trắng, xinh đẹp, cho nên mẹ bầu nên cân nhắc kỹ trước những thông tin này.

Nếu các mẹ bầu bị đau dạ dày, có thể dùng một ít tinh bột nghệ trộn mật ong để chữa lành các vết loét bao tử, nhưng không nên vượt quá lượng nghệ an toàn. Mẹ bầu cũng được khuyến cáo là nên tránh sử dụng các loại nghệ đen vì dược tính của nghệ đen mạnh hơn so với nghệ vàng.

Như vậy, trong thời kì mang thai, mẹ bầu có thể thoải mái dùng tinh bột nghệ cho công cuộc làm đẹp. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh bột nghệ như một loại thực phẩm chức năng, để uống hoặc ăn với lượng lớn hơn 10g/ngày có thể dẫn đến nguy hiểm.

2614 views

Lợi Ích Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên It Và Cách Tìm Hiệu Quả

Việc đảm nhận một việc làm thêm trong khi học tập tại trường đại học luôn là việc khó khăn với tất cả các sinh viên. Sinh viên ngành IT cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu vì lo lắng những điều này mà không đi làm thêm, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích cực kỳ to lớn của những việc làm thêm cho sinh viên IT đem lại.

Lợi ích của việc làm thêm đối với sinh viên IT

Đó là:

Kinh nghiệm: Đây là lợi ích hàng đầu mà những việc làm thêm cho sinh viên IT đem lại. Các nhà tuyển dụng ở lĩnh vực nào cũng mong đợi ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng trong môi trường làm việc để dễ dàng thích ứng với công ty hơn.

Tiền lương: Các công việc làm thêm không thể đem lại một thu nhập khổng lồ cho sinh viên IT, tuy nhiên, dựa vào số tiền này sẽ giúp:

+ Tăng cường sự tự tin.

+ Có khả năng chi trả các nhu cầu của bản thân trong giới hạn tiền lương.

+ Có thể chi trả học phí.

+ Biết cách trân trọng tiền bạc.

+ Kiềm chế bản thân cho các nhu cầu không cần thiết.

+ Dành tiền cho các nhu yếu phẩm.

Bài học về quản lý thời gian: Những sinh viên đảm nhiệm một công việc sẽ có ít thời gian rảnh hơn so với sinh viên không đi làm. Do đó, họ có xu hướng trở thành người biết cách lập kế hoạch và quản lý thời gian để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn mà vẫn đáp ứng được việc học tập, vui chơi.

Một số việc làm thêm cho sinh viên IT

Một số việc làm thêm dành cho sinh viên IT

Các sinh viên ngành IT có thể nghiên cứu một số vị trí công việc sau để lựa chọn trở thành việc làm thêm:

Cách tìm việc hiệu quả

Cách tìm việc hiệu quả

Để tìm được việc làm thêm cho sinh viên IT ưng ý, bạn có thể tìm kiếm bằng nhiều cách. Cụ thể:

+ Tốc độ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng.

+ Tìm được việc làm phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

+ Được chia sẻ những kiến thức tìm việc, phỏng vấn độc đáo.

+ Được hỗ trợ làm hồ sơ xin việc chuẩn.

+ Hàng nghìn vị trí công việc và nhà tuyển dụng.

Các nhóm tuyển dụng dành cho sinh viên IT.

Các trang thông tin chính thức của các công ty ngành công nghệ thông tin IT.

Theo dõi các thông tin tuyển dụng liên kết với các trường đại học.

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự…sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Tinh Dầu Trà Xanh Là Gì? Cách Dùng Thế Nào Hiệu Quả Nhanh Chóng?

Thay vì sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hiện nay chính là những loại tinh dầu thiên nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả. Tinh dầu trà xanh là một trong số đó. Vậy tinh dầu trà xanh là gì và cách dùng như thế nào để đem lại hiệu quả nhanh chóng dầu dừa cô ba sẽ chia sẽ cho các bạn cách dùng hiệu quả nhất.

Hiện nay, không chỉ chị em phụ nữ mà đa số người dùng đều ưa thích tinh dầu trà xanh để chăm sóc sức khỏe và làn da từ bên ngoài.

Dùng tinh dầu trà xanh như thế nào để mang lại hiệu quả nhanh chóng?

1. Trong chăm sóc sức khỏe:

– Ngăn ngừa các bệnh ngoài da: Trong trà xanh có thành phần chống kháng viêm nên công dụng tuyệt vời của tinh dầu trà xanh đó chính là ngăn ngừa các bệnh ngoài da. Cách làm rất đơn giản đó là lấy vài giọt tinh dầu cho vào bồn tắm, ngâm mình trong khoảng 15-20 phút. Không chỉ ngăn ngừa các bệnh ngoài da, cách dùng này còn giúp cho tinh thần thư thái, loại bỏ đi những mệt mỏi, âu lo thường nhật. Với các mẹ bỉm sữa, dùng tinh dầu trà xanh để chống hăm, viêm cho trẻ sơ sinh cũng rất hiệu quả và an toàn.

-Xông hương, khử mùi, giúp không khí trong lành cho không gian sống: Vì là tinh dầu thiên nhiên, nên tinh dầu trà xanh còn có công dụng dùng để xông hương, khử mùi và giúp cho không khí trong lành. Bạn có thể dùng các thiết bị như đèn đốt tinh dầu, máy khuếch tán để giúp không gian sống của mình thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của trà xanh. Không chỉ làm thanh lọc không khí, tinh dầu trà xanh còn giúp cân bằng tâm trí, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, an toàn cho sức khỏe. Nhất là với những gia đình sống tại các thành phố lớn, nguồn không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng thì không nên bỏ qua tinh dầu trà xanh để giúp không gian sống được trong lành, thuần khiết hơn.

2. Tinh dầu trà xanh trong việc làm đẹp:

– Tinh dầu giúp trị mụn hiệu quả: Với công dụng kháng viêm hiệu quả, được mệnh danh là “khắc tinh” của những nốt mụn viêm đáng ghét. Dùng 1 đến 2 giọt tinh dầu trà xanh hòa vào với nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó dùng bông tăm thấm vào dung dịch rồi thoa lên những vùng da bị mụn. Lưu ý, trước khi dùng bạn cần vệ sinh da mặt sạch sẽ. Cách làm này sẽ giúp kháng khuẩn, giảm lượng nhờn cho da và giúp các nốt mụn tiêu viêm đi đáng kể. Kiên trì áp dụng 1 đến 2 lần mỗi ngày không những giúp bạn hết mụn viêm mà còn khiến cho làn da khỏe mạnh lên đáng kể.

– Làm sạch da và se khít lỗ chân lông: Cho 2 đến 3 giọt tinh dầu trà xanh vào chậu nước nóng. Sau đó dùng khăn lớn hoặc lều xông hơi để tinh dầu trà xanh len lỏi vào sâu bên trong bề mặt da. Từ đó, loại đi những bụi bẩn bám ở lỗ chân lông, giúp da thông thoáng, se khít lỗ chân lông.

– Chăm sóc mái tóc, phục hồi tóc hư tổn: Không chỉ giúp làm đẹp da, tinh dầu trà xanh còn có công dụng chăm sóc mái tóc, phục hồi tóc hư tổn. Bên cạnh đó, khả năng kháng khuẩn cũng giúp tinh dầu trà xanh làm sạch da đầu, hạn chế tình trạng gãy rụng hiệu quả. Cách sử dụng như sau, cho 1 giọt tinh dầu vào 30ml dầu gội đầu để gội hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể ủ tóc bằng tinh dầu trà xanh sau khi gội đầu sạch. Sau khoảng thời gian 15 phút, gội lại bằng nước sạch một lần nữa.

Xem Video:

Những lưu ý cần nắm khi sử dụng

Cũng như các loại tinh dầu thiên nhiên khác, tinh dầu trà xanh cũng cần được bảo quản kín tại nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Những loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên nếu không chú trọng đến khâu bảo quản sẽ nhanh bị hư hỏng hơn vì không có những chất bảo quản như các sản phẩm hóa học khác.

Mặc dù là tinh dầu thiên nhiên lành tính nhưng bạn cũng cần tránh việc để rơi vào mắt hay các vùng da nhạy cảm, vết thương hở. Đặc biệt, nên để tinh dầu  tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Bật mí cho bạn một địa chỉ cung cấp tinh dầu dừa nguyên chất 100% uy tín và đảm bảo đó chính là Dầu dừa cô Ba. Truy cập ngay vào website: chúng tôi để tham khảo và được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về sản phẩm này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Viên Nên Dùng Laptop Thế Nào Cho Hiệu Quả? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!