Đề Xuất 6/2023 # Screen Mirroring Là Gì? Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Sony. # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Screen Mirroring Là Gì? Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Sony. # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Screen Mirroring Là Gì? Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Sony. mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Screen Mirroring là gì?

Tính năng Screen Mirroring hỗ trợ trình chiếu tất cả nội dung hình ảnh, video từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước kết nối. Tính năng này giúp bạn dễ dàng thưởng thức các bộ phim, chơi game hay đọc báo trên màn hình lớn của tivi. 

2. Các bước kết nối Screen Mirroring 

Trước khi bắt đầu thực hiện kết nối, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại và tivi có hỗ trợ tính năng Screen Mirroring. Trong bài viết này, Điện máy ABC đã sử dụng điện thoại SONY XPERIA XA1 và Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500E.

Bước 1: Khởi động tivi và chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Bước 2: Trên điện thoại, vào mục Cài đặt và chọn Màn hình, sau đó chọn mục Phản chiếu màn hình.

Bước 3: Chọn mục Bắt đầu trên điện thoại. Sau đó đợi điện thoại tìm kiếm thiết bị tivi và chọn lựa tivi mà bạn muốn kết nối.

Bước 4: Sau khi chọn kết nối, màn hình tivi sẽ hiện thị tên của điện thoại mà bạn dùng để kết nối.

Bước 5: Khi đã kết nối thành công, mọi nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của tivi. 

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ sau 5 bước bạn đã có thể kết nối thành công điện thoại với tivi và thoải mái tận hưởng các nội dung giải trí trên màn hình “cực lớn” ngay tại nhà. 

Thỏa sức tận hưởng những nội dung hình ảnh, ca nhạc yêu thích.

Nếu bạn muốn nâng tầm giải trí của gia đình mình lên cao hơn, hãy nhanh chóng đầu tư cho mình một chiếc tivi và điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng Screen Mirroring nhé.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi thực hiện các thao tác kết nối, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Một số tivi được trang bị tính năng Screen Mirroring đang được bán tại Điện máy ABC

ĐIỆN MÁY ABC

Cách Điều Khiển Tivi Sony Bằng Điện Thoại Android Và Iphone

Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone và muốn biến nó thành một chiếc điều khiển thông minh? Vậy hãy thử ngay cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại được hướng dẫn chi tiết cách điều khiển tivi Sony qua điện thoại Android và iPhone chi tiết nhất.

Lợi ích của việc điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Cùng với sự phát triển của công nghệ smart tivi đã cho ra đời các dòng tivi thông minh cho phép người dùng điều khiển bằng bàn phím ảo trên điện thoại, thay thế cho những thiết bị điều khiển truyền thống.

Hướng dẫn cài đặt để điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Để tiến hành điều khiển tivi Sony trên điện thoại cần đảm bảo 2 yêu cầu sau:

Tivi Sony bạn đang sử dụng phải là smart tivi cho phép kết nối điện thoại với tivi.

Thiết bị tivi và điện thoại của bạn phải được cài đặt ứng dụng tương thích để điều khiển tivi và cả 2 phải kết nối chung 1 mạng wifi để có thể kết nối điện thoại với tivi Sony.

Lưu ý, với mỗi hệ điều hành khác nhau trên điện thoại sẽ có các thao tác điều khiển khác nhau. Trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS.

1. Cách điều khiển tivi sony bằng Android

Đối với thiết bị điện thoại Andorid, bạn có thể tham khảo cách cài đặt điều khiển tivi Sony như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Sony Video & TV Side View cho điện thoại Android.

Bước 3: Chọn tiếp mục “Thêm thiết bị” và chọn “Tivi Sony” muốn kết nối để điều khiển.

Bước 4: Tiến hành kết nối điện thoại Android với tivi Sony và chờ đợi hoàn tất kết nối với thông báo bật video từ xa bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView. Bạn nhấn “Có” để xác nhận đồng ý kết nối và chọn “Xong” để hoàn tất kết nối tivi Sony và điện thoại Android.

Bước 5: Tiền hành tìm kiếm mọi ứng dụng, điều hướng tivi Sony, nhập số hay chữ cái ngay trên điện thoại Android để điều khiển tivi Sony.

2. Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TV Side View điều khiển tivi Sony bằng iPhone.

Bước 6: Tại giao diện Channel Setting mới xuất hiện, bạn mở tính năng Remote, rồi chọn biểu tượng điều khiển ở bên góc phải màn hình điện thoại iPhone.

Bước 7: Trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện bảng điều khiển với các chức năng tiện lợi và dễ dàng điều khiển tivi Sony. Ứng dụng hỗ trợ các loại giao diện điều khiển sau:

Điều khiển dạng phím bấm

Điều khiển dạng thanh điều hướng

Điều khiển bằng bảng cảm ứng

Tính năng mở nhanh các ứng dụng

Mẹo điện thoại hay: Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua TeamViewer

5 Cách Để Quay Màn Hình Điện Thoại Android

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ quay màn hình điện thoại Android trên cửa hàng CHplay. Và các ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo một Video từ việc quay màn hình khi chơi Game hay hướng dẫn thao tác trên màn hình điện thoại.

5 cách giúp bạn quay lại màn hình Android

1 Sử dụng Record trong ứng dụng Youtube Gaming. Ứng dụng cũng tương tự ứng dụng Youtube nhưng được phát triển để tối ưu cho Live Stream Game. Hơn nữa, còn hỗ quay màn hình không giới hạn ứng dụng với nhiều tính năng hữu ích.

Các tính năng nổi bật hỗ trợ quay màn hình:

Live Stream

Hỗ trợ quay màn hình tối đa 720p.

Thu âm

Camera khung tròn. Có thể hiện thị Logo Account, thu phóng và di chuyển vị trí.

Hỗ trợ chỉnh sửa Video và tải trực tiếp lên Youtube.

⏭ Link tải Youtube Gaming

💡 Trong khi quay màn hình nếu bạn muốn thay Camera bằng Logo tài khoản thì bạn có thể chạm vào icon Camera, hoặc chạm vào icon cài đặt để điều chỉnh khung Camera to lên hoặc nhỏ xuống.

2 Sử dụng Record trong Google Play. Ứng dụng này chắc chắn sẽ có trên máy của bạn nếu bạn chơi một trò chơi trực tuyến trên Android. Google Play sẽ liên kết với tài khoản Google để giúp bạn tạo nhạnh một tài khoản trong bất cứ trò chơi nào. Không những vậy, nó còn giúp bạn tổng hợp các trò chơi được cài đặt và hỗ trợ quay lại màn hình chơi Game.

Các tính năng hỗ trợ quay màn hình:

Hỗ trợ quay màn hình tối đa 720p.

Thu âm.

Camera khung tròn.

Hỗ trợ chỉnh sửa Video.

⏭ Link tải Google Play

💡 Để bật được tính năng quay màn hình, bạn phải chọn vào Logo của trò chơi sau đó chạm vào icon Camera để bật.

💡 Tuy trong màn hình quản lý chỉ bật được tính năng quay màn hình cho Game nhưng khi đã bật, thì bạn có thể thoát trò chơi để quay lại bất cứ màn hình ứng dụng nào trên thiết bị.

3 Sử dụng AZ Screen Recoder.  Đây là ứng dụng chuyên dùng để quay màn hình trên thiết bị Android. AZ Screen Recoder khá nhẹ, hoạt động ổn định và hỗ trợ nhiều tùy chỉnh trong Cài đặt.

Các tính năng nổi bật hỗ trợ quay màn hình:

Quay màn hình với độ phân giải tùy chình.

Live Stream

Hỗ trợ Wifi Tranfer.

Hỗ trợ FPS lên tới 60.

Hỗ trợ chỉnh sửa Video, tạo ảnh GIF.

Hỗ trợ bật Camera khung vuông hoặc tròn.

Chụp màn hình khi quay.

Thu âm.

⏭ Link tải AZ Screen Recoder

Khi khởi động, ứng dụng sẽ tạo 1 icon nổi trên màn hình, và bạn sẽ thao tác với ứng dụng thông qua các icon nổi này.

4 Sử dụng ADV Screen Recorder. Cũng khá giống với AZ Screen Recoder, ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa Video, tạo ảnh Gif và hỗ trợ quay với độ phân giải gốc của thiết bị.

Tính năng nổi bật hỗ trợ quay màn hình:

Quay màn hình với độ phân giải tùy chình.

Hỗ trợ chỉnh sửa Video, tạo ảnh GIF.

Hỗ trợ FPS lên tới 60.

Hỗ trợ bật Camera khung vuông.

Thu âm.

⏭ Link tải ADV Screen Recorder

Khi khởi động, ứng dụng sẽ mở giao diện quản lý Video được quay bằng ứng dụng. Để quay màn hình, bạn sẽ chạm vào icon hình tròn phía trên thì icon nổi sẽ xuất hiện.

5 Sử dụng ứng dụng Connect trên Windows 10 và SmartView trên Android. Trường hợp, với một chiếc điện thoại cấu hình không được “khỏe” thì vừa chơi Game vừa quay sẽ khiến khung hình bị giật. Vì vậy, bạn có thể sử dụng giải pháp là từ Android, sử dụng SmartView để Stream lên Windows 10. Từ Windows 10, sử dụng Connect để hiện thị và Obs studio để quay màn hình máy tính.

SmartView là một tính năng có trên một số dòng điện thoại của Samsung. Còn đối với các dòng máy của hãng khác có thể có tên gọi là Cast Screen.

⚠ Với cách này, hình ảnh sẽ không được đẹp và bị giảm độ nét của hình ảnh so với màn hình trên điện thoại. Nhưng sẽ là giải pháp tối ưu cho các máy cấu hình trung bình.

OK! Với 5 cách quay màn hình điện thoại Android kể trên, mình hy vọng đã giúp bạn tìm được cách tốt nhất để thực hiện làm Video.

Quay Màn Hình Bằng Screen Recording Trong Ispring Suite

data-full-width-responsive=”true”

Chức năng Screen Recording trong iSpring Suite 9 cho phép bạn quay màn hình máy tính và chèn trực tiếp vào PowerPoint hoặc xuất bản ra định dạng *.wav tương tự như các phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp khác như Camtasia Studio, FastStone Capture, Bandicam … Ngoài chức năng chính là quay màn hình nó cho phép bạn tùy chỉnh lại đoạn ghi hình khá chuyên nghiệp.

Thông thường thì giáo viên dạy tin học sẽ cần quay màn hình nhiều hơn cả, tuy nhiên các giáo viên khác trong một số tình huống cụ thể nào đó cũng có thể cần quay màn hình khi đó Screen Recording là một lựa chọn không tồi.

Screen: Chỉ quay màn hình.

Camera: Quay hình thông qua webcam.

Screen and Camera: Quay màn hình và quay hình thông qua webcam.

Ngoài ra ở mỗi một kiểu quay còn có một số tùy chọn như sau:

Recording Area: Khu vực quay màn hình bạn có thể chọn Screen Area hoặc Full Screen hoặc Application.

Dimensions: Tùy chỉnh lại kích thước khu của khu vực quay màn hình.

Microphone: Thiết lập microphone nếu bạn có nhiều microphone thì bạn hãy chọn ở đây.

+ Bước 5: Khi quay màn hình xong bạn bấm phím F 10 để dừng quay. Khi đó hộp thoại iSpring Suite và cửa sổ iSpring Cam Pro xuất hiện.

Tại hộp thoại iSpring Suite bạn chọn vào Add annotations to the screen Recording nếu muốn thêm các chú thích vào màn hình còn không thì cứ để như mặc định và chọn Continue là được.

data-full-width-responsive=”true”

Cửa sổ iSpring Cam Pro cung cấp cho bạn một số chức năng tương tự như các chương trình Camtasia Studio, FastStone Capture, Bandicam… giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh lại đoạn quay màn hình, cụ thể như sau:

Trong tab Home chứa một số chức năng như sau.

Screen Capture: Quay lại màn hình.

Video: Chèn đoạn phim vào đoạn ghi màn hình.

Audio: Chèn đoạn âm thanh vào đoạn ghi màn hình.

Picture: Chèn ảnh vào đoạn quay màn hình.

Text: Chèn văn bản.

Shape: Chèn shape.

Properties: Cho phép bạn tùy chỉnh lại một số thuộc tính như Preset, Dimensions, Color…

Save and Return to Course: Lưu và trở lại với chương trình PowerPoint.

Transition Effects: Hiệu ứng chuyển tiếp.

2.1. Đối với Audio

Change Audio: Cho phép bạn thay đoạn audio hiện tại bằng một đoạn audio khác.

Export Audio: Cho phép bạn xuất đoạn audio hiện tại ra một tệp tin audio độc lập với định dạng đầu ra là *.wav.

Volume: Tùy chỉnh lại âm lượng của đoạn audio.

2.2. Đối với video

Change Video: Cho phép bạn thay đoạn video hiện tại bằng một đoạn video khác.

Video Border: Thiết đặt đường viền cho video.

Width: Tùy chỉnh chiều rộng.

Height: Tùy chỉnh chiều ngang.

Transparency: Tùy chỉnh độ trong suốt.

Volume: Tùy chỉnh âm lượng.

Video Effects: Thiết lập hiệu ứng cho video và ở phiên bản hiện tại chương trình chỉ cung cấp cho chúng ta hai kiểu hiệu ứng là Shadow và Glow.

Trong quá trình quay màn hình bạn có thể ấn phím F9 để tạm ngừng quay và phím F10 để dừng quay.

Tạm kết ở đây !

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách quay video màn hình bằng tính năng Screen Recording trong iSpring Suite 9. Đồng thời mình cũng hướng dẫn các bạn biên tập đoạn ghi video màn hình đó rồi, tuy nhiên đó chỉ là những thao tác cơ bản nếu muốn đẹp hơn, sinh động hơn và chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể sử dụng Adobe Premiere Pro, Camtasia Studio nha các bạn…

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Xem tiếp các bài viết trong cùng Series

Lời kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Screen Mirroring Là Gì? Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi Sony. trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!