Đề Xuất 11/2022 # Relay Bảo Vệ Mất Pha, Relay Bảo Vệ Thứ Tự Pha / 2023 # Top 16 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Relay Bảo Vệ Mất Pha, Relay Bảo Vệ Thứ Tự Pha / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Relay Bảo Vệ Mất Pha, Relay Bảo Vệ Thứ Tự Pha / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Relay bảo vệ mất pha.

Nguyên tắc hoạt động của relay bảo vệ mất pha là khi các pha đấu nối đúng thứ tự và đủ pha thì relay ngõ ra sẽ đóng lại, khi có lỗi mất pha hay thứ tự pha thì relay này sẽ ngắt ra.

Relay bảo vệ mất pha sẽ có tác dụng ngắt nguồn tổng khi xảy ra sự cố rớt pha, mất pha trên bất cứ pha nào, ngoài việc bảo vệ mất pha, relay còn có thêm chức năng bảo vệ thứ tự pha. Đối với motor 3 pha thì khi các thứ tự pha bị thay đổi thì chiều quay sẻ bị thay đổi, đồng nghĩa với việc hệ thống chạy ngược, có một vài hệ thống mà khi chạy ngược sẻ gây ra hư hỏng lớn cho máy. Bảo vệ thứ tự pha giúp các thiết bị luôn hoạt động đúng chiều, đặc biệt là các máy hay thường xuyên thay đổi vị trí nguồn.

Relay bảo vệ mất pha, relay bảo vệ thứ tự pha.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất relay bảo vệ pha, relay bảo vệ mất pha, nhưng một trong số đó có sự hoạt động không ổn định hoặc chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi chết không rõ lý do.

Relay bảo vệ của chúng tôi được sản suất theo tiêu chuẩn Châu Âu, với độ tin cậy và độ bền cao, hoạt động ổn định, thiết kế đẹp, mỏng, giá cả cạnh tranh, là sự lựa chọn đúng đắn cho việc bảo vệ hệ thống điện nhà máy của bạn.

Thông số kỹ thuật relay bảo vệ mất pha, relay bảo vệ thứ tự pha.

Relay bảo vệ mất pha, relay bảo vệ thứ tự pha với dãy hoạt động điện áp từ 208 đến 480 VAC với tần số 45-65Hz, sử dụng đơn giản, chỉ cần đấu nguồn ba pha đúng thứ tự là xong, tiếp điểm ngõ ra thường đóng và thường mở, với dòng điện tối đa 5A 220VAC, đóng cắt trên 30 triệu lần.

Thiết kế lắp đặt Din-rail gọn nhẹ, tích hợp led hiển thị cho nguồn cấp và led cho relay ngõ ra, tiêu chuẩn IP20, nhiệt độ hoạt động -26-60 độ C, độ ẩm dưới 95 phần trăm.

Quý khách có nhu cầu về relay bảo vệ mất pha vui lòng liên hệ, hàng bảo hành 12 tháng, giao hàng toàn quốc.

Ứng Dụng Relay Bảo Vệ Mất Pha, Thiếu Áp, Quá Áp Mx200A / 2023

Tiếng Anh chuyên ngành dùng để chỉ hiện tượng mất pha : phase loss, phase failure, phase missing.

Tiếng anh chuyên ngành dùng để chỉ hiện tượng thiếu áp (sụt áp, thấp áp) : under voltage.

Tiếng anh chuyên ngành dùng để chỉ hiện tượng quá áp : over voltage.

Sau sự cố mất pha, thợ bảo trì động cơ thường nhắc đến sự cố thiếu áp, đặc biệt là thợ quấn động cơ ở những vùng có điện áp thường bị thiếu. Một số thợ chưa kinh nghiệm thường xử lý sai sự cố thiếu áp đối với động cơ không đồng bộ. Họ lý luận thế này : Theo định luật Ohm, dòng điện tỉ lệ thuận với điện áp do vậy khi có hiện tượng sụt áp thì dòng điện qua động cơ sẽ giảm nên hiện tượng phát nhiệt và cháy động cơ khó có thể xảy ra. Do vậy khi gặp động cơ cháy, họ xử lý bằng cách quấn tăng thêm 1 số vòng dây. Điều này làm sự cố thêm nghiêm trọng, động cơ mới quấn cháy nhanh hơn động cơ cũ.

Để hiểu rõ hơn hiện tượng này ta phân tích hiện tượng dựa vào đường đặc tính cơ, đường đặc tính dòng điện của động cơ không đồng bộ. Chúng ta quan sát đường đặc tính cơ, đặc tính dòng điện của động cơ không đồng bộ ở điện áp định mức trong hình sau:

Từ hình vẽ ta rút ra những kết luận sau :

Dòng điện mở máy (khởi động) rất lớn nhưng moment mở máy nhỏ.

Trong quá trình mở máy, moment tăng dần còn dòng điện giảm dần

Trong quá trình làm việc, moment tăng thì dòng điện tăng và ngược lại moment giảm thì dòng điện giảm.

Để đơn giản hóa, ta chỉ phân tích đoạn làm việc của đặc tính, không phân tích quá trình khởi động. Tải dùng để phân tích là một tải không đổi. Ứng với tải định mức, ta xác định được hệ số trượt định mức (sdm). Từ hệ số trượt định mức ta xác định được dòng điện định mức của động cơ như trên hình đặc tính.

Ta xét thêm trường hợp điện áp stator của động cơ giảm xuống 1 ít, lúc này đường đặc tính cơ và đặc tính dòng điện thay đổi sang đường số 2 như trong hình vẽ:

Từ hình vẽ, ta thấy khi điện áp giảm, động cơ sẽ làm việc ở đường đặc tính M2, I2. lúc này độ trượt s tăng, dòng điện tăng nhiều. Đây chính là nguyên nhân làm chọ động cơ cháy.

Vậy còn khi điện áp tăng? Các thiết bị điện nói chung sẽ giảm tuổi thọ hoặc hư hỏng vì quá điện áp định mức.

Đặc biệt tụ điện sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh nếu quá điện áp. Cái này có lẽ không cần phải giải thích thêm nhiều.

Bây giờ nói về phần chính : ứng dụng của relay bảo vệ mất pha, thiếu áp, quá áp của (Malaysia).

Thứ nhất : Relay bảo vệ mất pha, thiếu áp, quá áp MX200A .

Relay của Mikro (Malaysia) được thiết kế sử dụng cho đế cắm 11 chân giống như . Relay này sử dụng được cho hệ thống 3 pha 380V hoặc 1 pha 220V. Hình ảnh relay và sơ đồ đấu của relay này như sau :

Ở trạng thái không cấp điện thì tiếp điểm 1-3 hở, tiếp điểm 1-4 đóng.

Nếu được cấp nguồn 3 pha 4 dây hoặc hoặc 1 pha đúng như sơ đồ, hệ thống không mất pha, không quá áp, không thiếu áp thì tiếp điểm 1-3 đóng lại, tiếp điểm 1-4 mở ra. Đèn báo cuộn dây sáng và đèn báo tiếp điểm sáng thể hiện trạng thái lưới điện đủ pha và đúng điện áp. Đây là trạng thái thường trực khi ta sử dụng relay này.

Nếu có hiện tượng mất pha, thiếu áp, quá áp tại các pha thì tiếp điểm 1-3 hở, tiếp điểm 1-4 đóng lại.

Bảo vệ thiếu áp chỉnh được từ 76% đến 98%. Bảo vệ quá áp chỉnh được từ 100% đến 112%

Thứ hai : Ứng dụng relay bảo vệ mất pha, thiếu áp, quá áp MX200A của Mikro.

Ứng dụng relay bảo vệ mất pha, thiếu áp, quá áp MX200A (, Malaysia) trong hệ thống điện tương tự như relay mất pha đảo pha .

Trong các hệ thống đòi hỏi bảo vệ mất pha, đảo pha, thiếu áp, quá áp thì ta kết hợp cả 2 relay này. Nếu dùng với mạch sử dụng contactor thì 2 tiếp điểm (1-3) của MX100 và MX200A được mắc nối tiếp. Nếu dùng mạch sử dụng MCCB hoặc ACB. thì 2 tiếp điểm (1-4) của MX100 và MX200A mắc song song.

Ứng Dụng Và Sơ Đồ Lắp Đặt Của Rơ Le Bảo Vệ Mất Pha / 2023

Chuyện mất pha trong hệ thống điện 3 pha gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi không muốn nói về các hư hỏng mà nó gây ra cho bạn, cho thiết bị của bạn. Một khi bạn tìm đến và đọc bài viết này có nghĩa là bạn đã hoặc trong tương lai gần sẽ đối mặt với nó.

Bạn có thể tự lắp mạch bảo vệ mất pha bằng 2,3 relay trung gian mà theo bạn là rất hiệu quả và rẻ tiền. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng : đã có những người phải thú nhận mạch đó hoạt động kém hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các ứng dụng của relay bảo vệ mất pha vào các trường hợp cụ thể.

Nguyên lý hoạt động của rơ le bảo vệ mất pha

Nguyên lý hoạt động của rơ le bảo vệ mất pha là khi các pha đấu nối được lắp đặt chính xác, đúng thứ tự và đủ pha. Thì rơ le đầu ra sẽ đóng lại, khi gặp sự cố về lỗi mất pha thì rơ le bảo vệ sẽ tự động ngắt ra. Rơ le bảo vệ mất pha sẽ có tác dụng ngắt nguồn tổng khi xảy ra sự cố mất pha trên bất cứ pha nào. Ngoài việc bảo vệ dòng điện khỏi lỗi mất pha, rơ le này còn có thêm chắc năng bảo vệ thứ tự pha.

Đối với motor 3 pha thì khi các thứ tự pha bị thay đổi thì chiều quay cũng sẽ bị thay đổi. Đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ bị chạy ngược, điều này đồng nghĩa với việc có thể sẽ gây hư hại, tổn thất cho máy. Chính vì vậy, rơ le bảo vệ mất pha giúp các thiết bị luôn hoạt động đúng chiều. Đặc biệt là các máy thường xuyên thay đổi vị trí nguồn.

Hướng dẫn lắp đặt rơ le bảo vệ mất pha

+ M là tải (Động cơ hoặc thiết bị điện)

+ EOCR là rơ le bảo vệ mất pha

+ Tr là biến áp từ 380V xuống 220V. Nếu có nguồn 220V rồi thì không cần dùng tới biến áp.

+ MC bên trái là 3 tiếp điểm động lực của contactor

+ MC bên phải là tiếp điểm A1 – A2 của cuộn hút contactor (hay còn gọi là cuộn coil)

+ Ở phần tiếp điểm dùng tiếp điểm thường đóng (98, 95) nối như trong hình.

+ Cấp A1 – A2 là nguồn nuôi của rơ le bảo vệ mất pha

+ Trong 3 pha, mắc 2 dây động lực qua 2 biến dòng của rơ le

Bảo Vệ Môi Trường, Bảo Vệ Sự Sống Của Con Người / 2023

Nhưng trước hết, chúng ta cần phải định nghĩa: “Thế nào là thiên nhiên?”. Tôi dám chắc ngày nào bạn cũng gặp người bạn thiên nhiên bởi một lẽ rất đơn giản: Đó là thiên nhiên luôn có mặt trong nhịp sống của chúng ta, là trăng, gió, trời, mây… Còn môi trường sống mang ý nghĩa rộng hơn, bao gồm cả thiên nhiên và những thứ gọi là nhân tạo. Chúng ảnh hưởng, tác động đến đời sống của loài người. Nói chung, thiên nhiên là kho tàng quý giá giúp con người tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, chúng không vô tận còn con người vẫn cứ khai thác đến khi cạn kiệt. Việc tàn phá môi trường sống cũng là tàn phá chính cuộc sống chúng ta.

Trước tiên là rừng, “lá phổi xanh” của nhân loại – cung cấp oxy cho hoạt động hô hấp sinh tồn của mỗi con người. Nhờ có rừng mà phần nào làm chậm lại dòng nước lũ ở những vùng đồi núi, kéo dài thời gian để người dân sắp xếp công việc của mình. Rừng còn là nguồn khai thác lâm sản, tạo ra những bộ bàn ghế gỗ sang trọng trong phòng khách, những bàn học chắc chắn hay gần gũi hơn là vở chứa đựng kiến thức của thầy cô. Ngoài lâm sản, thảo dược cũng là một nguồn khai thác quý giá – liều thuốc của mẹ thiên nhiên, dùng để chữa nhiều căn bệnh trong cuộc sống. Chắc chúng ta ai cũng đã từng được nghe về sách Đỏ – ghi danh những động vật quý hiếm. Đấy, ích lợi của rừng chỉ thế thôi! Rừng giúp cho chúng ta sống khỏe, chặn dòng chảy của thần chết, cứu sống hàng trăm người trong gang tấc, mang ý nghĩa kinh tế, xuất khẩu cao từ những các loại lâm sản… Vậy mà, có ai đã từng thầm cảm ơn rừng chưa?

Tiếp đến là nơi mà ta đứng và sống ngày qua ngày đến “mòn” – đất đai. Con người dù có di cư hay nhập cư thì vẫn phải biết rằng nơi ở luôn là đất. Kể cả động vật trên cạn cũng vậy. Chúng sống thế nào nếu thiếu đất? Đất đai còn là nơi lao động sản xuất của nông dân. Nhờ có đất đai nên trồng trọt, chăn nuôi luôn phát triển. Nhiều vùng đất còn “giấu” trong mình khoáng sản quý giá như: vàng, bạc, đồng… kể cả kim cương để chế tạo thành những nữ trang làm đẹp. Nhà nước còn có thể phát triển kinh tế bằng nguồn tài nguồn khoáng sản, chỉ cần không quá lạm dụng vào nó. Đất đai rộng lớn bao nhiêu thì chứa đựng nhiều điều quý giá bấy nhiêu…

Yếu tố thứ ba cần được nhắc đến là sông ngòi, biển cả. Biển cung cấp muối – gia vị tất yếu trong bữa ăn. Sông ngòi, biển còn mang trong mình thủy, hải sản để chế biến thành những thứ bổ dưỡng như: tôm hùm hấp, cua rang me… Giữa đất đai và sông ngòi luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau: trồng trọt trên cạn cung cấp thức ăn cho các loại cá dưới sông và ngược lại, sông ngòi bù đắp phù sa đế việc trồng trọt đạt hiệu quả. Thay vì có “cộng sinh” trong giới động vật thì trong các yếu tố tự nhiên có “cộng phát triển”. Nước sử dụng nhiệt điện để cung cấp điện. Dưới biển cả bí ẩn chứa đựng những mỏ dầu mang giá trị kinh tế cao.

Cuối cùng là nguồn năng lượng tự nhiên “mạnh mẽ” nhất của thế giới: mặt trời. Thử tưởng tượng đến một ngày thiếu mặt trời, thế giới xung quanh ta chỉ là một màu đen. Lúc đó, con người trở nên u mê, yếu ớt bởi mặt trời giúp con người, động thực vật – nói chung là vạn vật phát triển nhưng ít ai biết điều đó. Trong những năm công nghiệp hóa toàn cầu, có lẽ năng lượng mặt trời là năng lượng sạch nhất và đồng thời là phương pháp tối ưu nhất cho năng lượng của trái đất.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt vật chất, thiên nhiên còn mang ý nghĩa quan trọng về giá trị tinh thần. Chúng khơi gợi ý tưởng cho các nhà khoa học như Newton: nhờ có quả táo “vĩ đại” mà ông tìm ra được trọng lực; là nguồn cảm hứng của mọi bức tranh, bài tình ca của những nhạc sĩ, họa sĩ nổi tiếng thế giới… Thiên nhiên đem đến cho con người vật chất, niềm vui. Vậy mà con người chỉ trả lại bằng những hậu quả đau thương…

Khí độc gây ô nhiễm môi trường và ra đủ thứ bệnh, từ nhẹ đến tử vong. Nhưng vấn đề lớn nhất hiện nay vẫn là hiệu ứng nhà kính. Các khối lạnh, khí nóng buộc phải di chuyển để rồi làm biến đổi khí hậu đột ngột, điển hình là bão Elmino. Việt Nam nằm trong top 5 nước bị ảnh hưởng mạnh nhất từ biến đổi khí hậu, một phần là do đặc điểm tự nhiên nhưng phần còn lại cũng là do con người.

Môi trường ô nhiễm do nhà máy, rác thải sinh hoạt hàng ngày. Nghiêm trọng nhất hiện nay là bao bì nilon, gây tắc nghẽn cống rãnh. Nilon cần một thời gian rất lâu mới tiêu hủy nên con người phải tìm giải pháp tối ưu hơn. Họ đốt nhưng cũng để lại khí độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dịch bệnh cũng sẽ phát triển mạnh. Vì vậy, phương pháp tối ưu nhất trong tình trạng lúc này là hạn chế không sử dụng bao nilon, khái quát hơn là bảo vệ môi trường. Vậy chúng ta cần bảo vệ như thế nào và bằng cách nào?

Bảo vệ môi trường không có nghĩa là quá “keo kiệt” trong sử dụng khoáng sản cũng như những nguồn tài nguyên của sông ngòi biển – thủy hải sản. Chúng ta chỉ cần đạt được sự hợp lý trong việc khai thác. Còn đối với cây rừng, con người có thể chặt phá “thoải mái” nhưng cần phải có sự cân bằng giữa số cây khai thác và trồng, đồng nghĩa với câu tục ngữ “trồng cây gây rừng”. Trong sinh hoạt, y tế chắc chắn không tránh khỏi từ rác, vì vậy chúng ta cần phải xử lý triệt để, dứt khoát. Như đã nói trên, bao nilon được sử dụng quá phổ biến mà hại lại nhiều hơn lợi nên cần có giải pháp. Ngược lại với rác sinh hoạt, y tế, chúng ta phải hạn chế sử dụng thay vì sử dụng rồi xử lý. Một số chất liệu có thể thay được bao nilon như: bao sinh thái, bao giấy, vải… Đây là những giải pháp được coi là tối ưu trong tình trạng tạm thời.

Tóm lại, hơi thở của chúng ta gắn liền với thiên nhiên. Khi ta còn tồn tại thì môi trường sống còn nắm một vai trò quan trọng trong đời sống. Thiên nhiên bằng một phép màu nào đó giúp ta cảm nhận được từng nhịp đập cuộc sống, trao giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng cần phải có ý thức bảo vệ chúng để thay lời cảm ơn đối với thiên nhiên. Chúng ta có thể bắt đầu từ những công việc nhỏ nhặt nhất: không bẻ cành, nhặt rác và những chiếc lá rơi…

Phạm Minh Đức

Bạn đang đọc nội dung bài viết Relay Bảo Vệ Mất Pha, Relay Bảo Vệ Thứ Tự Pha / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!