Đề Xuất 11/2022 # Recommend Là Gì? Cách Sử Dụng, Cấu Trúc Và Những Điều Cần Biết / 2023 # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Recommend Là Gì? Cách Sử Dụng, Cấu Trúc Và Những Điều Cần Biết / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Recommend Là Gì? Cách Sử Dụng, Cấu Trúc Và Những Điều Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Recommend có nghĩa là giới thiệu, tiến cử, khuyến nghị. Đây là động từ, dạng danh từ của nó là recommendation (lời giới thiệu, sự tiến cử, lời khuyến nghị).

Cấu trúc 1: recommend + somebody/something + to somebody

Ý nghĩa của cấu trúc là giới thiệu, tiến cử ai hoặc cái gì với người khác.

Trong một vài trường hợp, ta có thể sử dụng suggest you / said you were suitable để thay thế cho recommend. Ý nghĩa của chúng cũng là ai đó cho rằng hoặc nói rằng ai/ cái gì phù hợp.

Can you recommend me a good match book?

Cấu trúc 2: recommend someone

Cấu trúc được sử dụng khi muốn nói về ai đó với lời khen, ý nghĩa tốt đẹp.

I can recommend him as a reliable programmer.

Cấu trúc 3: recommend + someone + to do something

S + recommend + (that) + S + V/should V

Cả hai cấu trúc đều có ý nghĩa khuyên bảo, đề nghị ai đó và việc đó có lợi, có ích cho người được khuyên hoặc người nói cảm thấy việc đó là đúng.

Jane recommend that I should do exercise everyday.

Cấu trúc 4: S + recommend + somebody/something + for/as + something

Đây là cấu trúc được dùng khi muốn tiến cử ai hoặc cái gì vào vị trí mà bản thân người nói cảm thấy phù hợp, xứng đáng.

She recommended you as a good actor of the year.

Cấu trúc 5 : Recommend + something + to someone’s care

Gửi gắm cái gì tới sự chăm sóc của ai đó.

Lan recommended her children to her parent.

Cấu trúc 6 : S + recommend + somebody + Ving

Giới thiệu cho ai đó làm việc gì mà người nói cảm thấy hay, thú vị hoặc bổ ích.

Ex: He sometimes recommend me going to museum.

I highly recommend you using this foundation.

Ngoài ra còn có cấu trúc đi với danh từ của recommend và có ý nghĩa tương tự: giới thiệu tiến cử , đưa ra suy nghĩ bản thân hoặc đưa ra gợi ý.

Make a recommendation.

5. Recommend có gì khác so với các từ tiếng Anh khác đồng nghĩa với nó?

cùng nghĩa với made you aware of it/ made it aware of you/ you in as a member và thường được sử dụng để diễn tả tình huống làm cho ai đó biết về nó, làm cho nó biết về ai đó.

Còn recommend lại mang ý nghĩa ai giới thiệu cái gì (nó) cho ai.

Did she recommend you this amazing book?

có cùng ý nghĩa là khuyên ai đó như recommend, nhưng với người đưa ra lời khuyên phải là người có chuyên môn, trình độ cao về vấn đề đang được nói đến hoặc là người có quyền hành, vị trí cao.

Trong khi đó recommend lại không nhất thiết phải là người có trình độ và đưa ra suy nghĩ của riêng bản thân để giới thiệu, khuyến nghị mang tính tự nhiên, cá nhân.

Còn được dùng khi muốn đưa ra lời đề hoặc ý tưởng sẽ thực hiện hoặc có khả thi thực hiện. Người ta thường dùng trong các cuộc nói chuyện nói chuyện thân mật hoặc trong văn nói hàng ngày.

Can you suggest an inexpensive house?

(Cậu có thể gợi ý cho mình một căn nhà không quá đắt không?)

He recommended a restaurant down the street for us.

Bài tập vận dụng

XEM THÊM:

Airdrop Là Gì? Những Điều Cần Biết Và Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop. / 2023

Airdrop là gì?

“AirDrop” là tính năng được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAC OS, là tính năng rất hữu ích cho người dùng trong việc hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Bluetooth hoặc wifi . AirDrop rất được sử dụng rất phổ biến rộng rãi ở Việt Nam hiện nay.

Những điều bạn cần biết về AirDrop là gì?

Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng có, mà nó chỉ có ở trên các hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các đời máy máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini, các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không được hỗ trợ tính năng này.

AirDrop cho phép bạn chia sẻ video, hình ảnh, các ghi chú, danh bạ hay địa chi web trong safari mà không cần phải thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác. Ví dụ: Trong buổi dã ngoại những bức ảnh được chụp lại sẽ được gửi đến tất cả mọi người ( nếu tất cả đều dùng iPhone) khi tính năng AirDrop được bật lên, nó cũng phụ thuộc vào việc bạn chia sẻ cho một hay nhiều thiết bị.

Những giới thiệu trên hẳn các bạn đã hiểu AirDrop là gì ? nó là một tính năng rất hữu ích trên HĐH iOS và nó truyền tải,chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

Hướng dẫn sử dụng Airdrop?

Bước 1: Bật chức năng Airdrop

Đầu tiên, bạn vuốt từ dưới máy lên, để hiển thị bảng “Trung tâm kiểm soát” bạn sẽ thấy ngay được chức năng Airdrop trên màn hình. Khi nhấn chọn tính năng Airdrop, nó sẽ hiện ra thông báo cho các lựa chọn: tắt chức năng Airdrop (Tắt ), những liên lạc mới có thể kết nối với bạn(Chỉ danh bạ), cuối cùng là mọi người đều có thể kết nối với bạn(Mọi người).

Bạn hay lướt web hàng ngày nhưng liệu bạn đã hiểu về Subdomain là gì chưa ?

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ dữ liệu

Trên thiết bị gửi: Mở dữ liệu cần chia sẻ, nhấn vào mục chia sẻ ở góc trái màn hình hay trong danh bạ là chia sẻ liên hệ, tiếp theo bạn chọn hình thức chia sẻ là Airdrop – thiết bị sẽ tự tìm những thiết bị đang mở Airdrop gần bạn.

Trên thiết bị nhận:Cũng bấm vào biểu tượng Airdrop trong trung tâm kiểm soát. Bạn có quyền lựa chọn kết nối với bất kỳ thiết bị nào hoặc với các thiết bị có trong danh bạ của bạn. Khi nhận file bạn có thể từ chối nếu không muốn nhận file đó từ người gửi.

Lời kết Airdrop là gì?

Bạn có muốn biết tại sao nên đăng ký lấy tin từ website bằng rss không ? hãy đọc bài RSS là gì để hiểu hơn về cách thức này

Bạn Có Biết Cấu Trúc It Was Not Until Là Gì Và Cách Sử Dụng? / 2023

Cấu trúc it was not until

Cấu trúc it was not until là gì?

Như chúng ta đã biết, Until là một giới từ chỉ thời gian, nó mang ý nghĩa là trước khi…; cho đến khi… Và trong cấu trúc câu It is/was not until nó sẽ mang nghĩa cho đến khi, mãi cho đến khi, mãi cho đến lúc…

Đây là cấu trúc câu được sử dụng trong ngữ cảnh muốn nhấn mạnh về khoảng thời gian hay một thời điểm nào đó có sự việc hay hành động nào đó xảy ra. Công thức cấu trúc câu sẽ là:

It is/ was not until + time word/ phrase/ clause + that… + S + V (Mãi cho đến… thì…)

Ex: It was not until she was 20 that he can live alone.

It + is/was + not until + S + V + … + that + S + V+ …

Ở dạng này, cấu trúc it was not until được sử dụng để nhấn mạnh khoảng thời gian mà ai đó thực hiện một hành động cụ thể.

Ex: It is not until 8 pm that Long comes back.

Cách sử sụng it was not until

It was not until được sử dụng và chia theo các thì tương ứng, ở mỗi thì sẽ có cách dùng khác nhau. Cụ thể:

It was not until ở thì hiện tại It was not until ở thì quá khứ

Cấu trúc: It is not until… that S + V(s/es)

Cấu trúc: It was not until… that S + V2/ed

Lưu ý: Khi sử dụng It is/was not until… phải nối với mệnh đề theo sau bằng “that” không dùng “when”.

Cấu trúc Not untill/ untill đảo ngữ

Ngoài cấu trúc bình thường của It was not untill, thì bạn lưu ý có thể sẽ gặp một dạng b hơn. Đó là cấu trúc đảo ngữ của not untill. Khi đó:

Not until + time word/ phrase/ clause + trợ động từ + S + V (nguyên thể)

Ex:

They sang until midnight (Họ đã hát đến nửa đêm).

Rate this post

Cấu Trúc Recommend Và Cách Dùng Trong Tiếng Anh / 2023

Có lẽ chúng ta ai cũng từng nghe hay bắt gặp từ “recommend”. Khi ta xem các video hay blog review thì các blogger rất hay sử dụng từ này đúng không? Tuy đã quen và hiểu nghĩa của từ nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng “recommend” sao cho đúng. Trong bài viết hôm nay, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về recommend là gì, cấu trúc recommend cách phân biệt với các từ gần nghĩa.

Recommend trong tiếng Anh mang nghĩa là giới thiệu, tiến cử hay khuyến nghị.

Đây là động từ, dạng của recommend là recommendation (nghĩa là lời giới thiệu, sự tiến cử hay lời khuyến nghị).

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Cấu trúc recommend dùng để giới thiệu, tiến cử ai đó hoặc cái gì với người khác.

Cấu trúc được dùng khi muốn nói về ai đó với lời khen hay ý nghĩa tốt đẹp.

Cấu trúc recommend có ý nghĩa khuyên bảo hay đề nghị ai đó mà việc đó có lợi ích cho người được khuyên hoặc người nói cho rằng việc đó là đúng.

Cấu trúc tương đương: S + recommend + (that) + S + V/should V

= My teacher recommended that I should study hard.

Khi muốn tiến cử ai, cái gì vào vị trí mà cảm thấy phù hợp hay xứng đáng, bạn hãy sử dụng cấu trúc recommend này.

Cấu trúc này mang ý nghĩa gửi gắm cái gì tới sự chăm sóc của ai đó.

Mike recommended his children to the kindergarten.

Lưu ý: Recommend được chia theo thì của câu và phụ thuộc vào chủ ngữ đứng trước nó.

Introduce được dùng để diễn tả tình huống khiến cho ai đó biết về nó, khiến cho nó biết về ai đó.

Recommend không cần thiết phải là người có trình độ hay chuyên môn cao, đây là suy nghĩ cá nhân mà người đưa ra lời khuyên cho là đúng.

Suggest được sử dụng khi muốn đưa ra một lời đề hay một ý tưởng sẽ thực hiện hoặc có tính khả thi. Sử dụng cấu trúc suggest trong trường hợp thân mật, giao tiếp thông thường

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Recommend Là Gì? Cách Sử Dụng, Cấu Trúc Và Những Điều Cần Biết / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!