Đề Xuất 1/2023 # Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu, 1 Chủng Loại Của Trà Phổ Nhĩ # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu, 1 Chủng Loại Của Trà Phổ Nhĩ # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu, 1 Chủng Loại Của Trà Phổ Nhĩ mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu là 1 chủng loại của Trà Phổ Nhĩ, lá trà vón thành cục, thành bản, thành khối trong quá trình lên men Trà Phổ Nhĩ. Ngoại hình là từng khối, cục, hoặc là viên tròn, do người làm chất lá trà thành đống, sau đó lá trà lên men mà thành. Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu khi pha có nước màu đậm, pha hãm được nhiều lần

Trà đầu có nghĩa là chỉ trà kết đống trong quá trình đắp đống ủ lên men của Trà Phổ Nhĩ. Trà Đầu với độ lên men thông thường, chứa hàm lượng chất bên trong rất phong phú , nước trà rất đậm mùa, pha được rất nhiều nước, nhưng điều lạ là dù có pha đến nước cuối cùng thì sẽ có những sợi trà không nở ra, vẫn cứ dính đặc vào nhau.

Trong quá trình lật đảo trà không ngừng, sẽ khiến lá trà tiết ra 1 chút nhựa gây dính bết, chính vì thế mà lúc nào lá trà sẽ dính chắt với nhau thành từng cục từng cục. Đợi cho lá trà lên mên hoàn tất, người ta sẽ tác từng cục trà này ra, sau đó mới lại cho vào đống trà, có những cục trà dính chắt với nhau quá khiến cho quá tách chúng ra làm cho lá trà bị vỡ vụn, chính vì thế mà phải loại và để chúng riêng ra, từ đó biến thành “cục trà” và cũng được gọi là “lão trà đầu”.

Lựa chọn và Pha Hãm Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu

Để lựa chọn Trà Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu, chúng ta cần phả loại bỏ những cục trà tương đối rời rạc, những cục này giống như cục đá nhỏ, còn những cục trà có sợi trà có kết dính chặt chẽ, bề mặt sạch sẽ, hương thơm thuần khiết, vị phải dịu, nước trà có màu trong suốt, vị như bình thường, không có vị lạ thì mới nên uống.

Có những loại Lão Trà dầu kết dính với nhau rất chặt, qua nhiều lần pha hãm cũng không hề bị rời ra, nhưng chí ít cũng phải thấy được rõ ràng cành lá, nhìn sơ qua sẽ thấy ngay. Còn nếu pha trà mà thấy lá trà bị tách riễng rẽ nằm dưới đáy hoặc màu nước trà bị đục, thì tuyệt nhiên không nên uống, sau khi pha trà nên quan sát nước trà có trong suốt hay không, hoặc mùi kỳ lạ hay không

Phương pháp bảo quản Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ càng để lâu càng thơm, được mệnh danh là “cổ vật có thể uống”, vì thế Trà Phổ Nhĩ có giá trị sưu tầm rất lớn, Phổ Nhĩ có niên đại càng lâu thì giá lại càng cao, vị càng tuyệt vời.

Dựa vào sự hiểu biết của những người sưu tập trà phổ nhĩ, muốn sưu tầm bánh trà phổ nhĩ cần chú ý 1 số những điều sau: đầu tiên cần nhận biết phân biệt rõ trà mới và trà cũ.Những năm 70 của thể kỷ trước, lão trà về cơ bản chủ yếu lấy bánh màu xanh (thanh bính), sinh trà là chủ yếu, thậm chí còn không trải qua khâu lên men, chỉ lấy trà xanh làm héo, phơi khô , ép hấp nhiệt sau đó khô lạ mà thành bánh trà, trà tơi ko bị đóng bánh thì gọi là sinh trà(thanh bính phổ nhĩ), cứ vậy để tiếp xúc với không khí, tự biến hóa mà xuất hiện quá trình lên men, thời gian bảo quản càng lâu , trà càng thuần vị.Hơn nữa thông qua kỹ thuật điều chỉnh nhiệt độ, dưới 1 độ ẩm nhất định lá trà sẽ lên men tạo thành độ chín “thục bính phổ nhĩ” ,trà lên men chín ngấu đã có định tính , thời gian lưu giữ dài ngắn cũng không làm biến đổi tố chất của trà. Tiếp theo cần phân biệt rõ vị trí bảo quản :

Nhất định phải được bao quản ở nơi khô ráo, không được ẩm mốc, giúp cho trà chuyển hóa chậm rãi, nhưng bù lại trà sẽ đảm bảo được chất lượng và đặc tính vốn có của trà. Kho lưu trữ khô giúp cho quá trình chuyển hóa chậm thông qua nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí mà tiếp tục lên men

Độ ẩm không được biến đổi thất thường, cao quá hoặc thấp quá, chênh lệch nhiệt độ diễn ra thất thường sẽ ảnh hưởng đến vị nước trà, làm cho nước trà bị cứng.

Tránh nơi có nhiều mùi lạ, bởi lá trà có khả năng hấp thụ mùi, một nắm lá trà khô cũng đủ để hút hết mùi lại trong khoảng không gian nhất định, chính thế mà cần tranh nơi có mùi lạ, nếu không hương của trà sẽ không còn nguyên vẹn

Sử dụng lá Trúc để đóng gói trà, bởi theo quan niệm xưa trà cần dùng lá trúc đóng gói, vì như thế sẽ làm lợi cho quá trình lên men sau này, vừa giúp loại bỏ tạp vị lại bảo vệ được công hiệu vốn có của trà.

Cần chú ý đến tuổi thọ của Trà, tuổi thọ của Trà Phổ Nhĩ rốt cục là 60 năm hay 100 năm, hay bao nhiêu năm ? không hề có dữ liệu cụ thể chính xác, đều chỉ thông qua sự phán đoán và trình độ của người thẩm định mà thôi. Như Phúc Nguyên Xương, Đồng Khánh Lão Hào Phổ Nhị Viên Trà chỉ vừa nhìn là thấy chất lượng cao, nhất định cần bảo quản kín, chặt chẽ, đề phòng lên men thêm sau khi bảo quản, từ đó mà khiến cho lá trà dần bị mất đi vị, phẩm chất cũng vi thế mà kém đi. Cống Trà Kim Qua của cung đình cũng có tuổi thọ gần 200 năm, tuyệt trong tuyệt phẩm “nước có săc, nhưng vi trà trần hóa, lâu năm có vị mờ nhạt”

Trà Phổ Nhĩ Chín Lá Rời

Trà Phổ Nhĩ Chín Lá Rời

Xuất xứ: Vân Nam, Trung Quốc

Mùi vị: Mùi trà có vị cỏ khô xen hương gỗ thông nồng nàn, vị sương sáo đặc biệt, đậm đà và trầm ấm

Lá phổ nhĩ chín đầy đặn, dáng dài, chắc, có màu nâu đen và phủ một lớp phấn mịn đẹp mắt. Trà phổ nhĩ được can thiệp và thúc đẩy làm nhanh quá trình lên men, nên trà không phải đợi nhiều năm mới có vị phổ nhĩ đặc trưng. Chính vì thế, phổ nhĩ này được gọi là phổ nhĩ chín.

Phổ nhĩ chín được ví như một người con gái đẹp và an toàn (Ảnh: Sưu tầm) 

Hương vị đặc biệt và ấn tượng của trà phổ nhĩ rời

Phổ nhĩ chín được ví như một người con gái đẹp và an toàn. Nghĩa là, ngay từ lúc được tạo ra, phổ nhĩ đã có sự xuất sắc về hương vị, và điều đó được duy trì mãi về sau. Như rượu vang hảo hạng, nước trà phổ nhĩ chín lá rời có màu nâu đỏ đậm, đẹp mắt. Mùi trà có vị cỏ khô xen hương gỗ thông nồng nàn. Sau khi uống lại có vị sương sáo đặc biệt, đậm đà, trầm ấm. Vị trà chát dịu, hậu ngọt kéo dài, hương thơm phảng phất. Đó là lý do cổ nhân có câu “Hạ uống Long Tỉnh, đông uống Phổ Nhĩ”. Một ngụm trà phổ nhĩ chín cao cấp sẽ mang đến nhiều cảm nghiệm vị giác mới lạ cho bạn đồng thời chinh phục bạn bằng hương thơm đặc biệt thu hút.

Tác dụng kì diệu của trà phổ nhĩ đối với sức khỏe

Phổ nhĩ chín nâng niu sức khỏe chúng ta mỗi ngày (Ảnh: Sưu tầm) 

Trà phổ nhĩ nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Người ta ấn tượng nhiều về hương vị đặc trưng cũng như những lợi ích cho sức khỏe của loại trà này. Không thiếu những công trình nghiên cứu về lợi ích của trà trong việc chăm sóc cơ thể từ đó khẳng định được giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị y học của trà phổ nhĩ:

Trà có khả năng giảm mỡ máu bởi tác dụng làm giảm Triphosphor Glyxin và Axit béo tự do, ức chế hình thành Cholesterol và tăng bài tiết Cholesterol.

Uống trà phổ nhĩ thường xuyên còn giúp giảm đường trong máu, chữa bệnh xơ cứng mạch vành tim, ngăn ngừa xơ cứng mạch máu, có tác dụng hạ huyết áp.Từ đó bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và tiểu đường.

Chất Polyphenols có tác dụng ức chế vi khuẩn trong khoang miệng, ruột và dạ dày, có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn rất mạnh với virus viêm dạ dày và ruột, virus viêm gan A và virus cúm AB. Ngoài ra nước trà phổ nhĩ còn có tác dụng ức chế rất mạnh sự phát triển tế bào ung thư, tăng tốc độ sản sinh tế bào miễn dịch trong cơ thể giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Công dụng tiếp theo mà phổ nhĩ mang lại là giảm cân, thanh lọc cơ thể. Phổ nhĩ chứa nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất, Axit Amin, Polypeptide giúp giảm thiểu kích thích đối với dạ dày. Khi đói, uống trà vẫn không xuất hiện cảm giác khó chịu. Đối với người hay mắc chứng táo bón và thải độc kém thì uống trà phổ nhĩ khi đói là tốt nhất, cũng là cách giảm cân nhanh nhất. Trước các buổi ăn trưa và tối uống một ly trà không chỉ giúp thải độc mà còn tăng cảm giác no, khiến ăn ít lại, đẩy mạnh hiệu quả giảm cân.

Polyphenols cùng với Catechins và Vitamin C có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa lão hóa. Đối với làn da phụ nữ, các hợp chất này sẽ giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, có tác dụng chống viêm giúp mờ thâm, giảm mụn, từ đó giữ gìn cho bạn một làn da tươi trẻ, đầy sức sống. 

Hàm lượng nhẹ Caffeine trong trà giúp cho tinh thần tập trung, thoải mái và duy trì sự tỉnh táo mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Cách pha trà phổ nhĩ chín lá rời chuẩn vị thưởng thức

Bước 1: Bạn cho 5gr trà phổ nhĩ vào ấm

Bước 2: Cho một ít nước vào ấm xâm xấp trà rồi đổ đi, thao tác này giúp “đánh thức trà”. Cho tiếp khoảng 250ml nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C vào ấm, ủ trong 5 phút

Bước 3: Chiết trà ra Tống rồi ra Tách để thưởng thức

Có thể pha đến nước thứ 4 thứ 5 để thưởng thức

Lưu ý khi pha trà:

Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể để nước sôi nguội 2-3 phút rồi sử dụng

Tuỳ vào gu uống đậm nhạt mà bạn có thể tăng giảm thời gian hãm trà để có được vị trà như ý. Trà hãm càng lâu, vị càng đậm, đắng chát, và ngược lại

Khuyến khích dùng nước tinh khiết để trà, đảm bảo độ tinh khiết của trà

Cách bảo quản trà phổ nhĩ chín lá rời đúng cách

Bảo quản trà phổ nhĩ chín lá rời đúng cách sẽ giúp hương vị và chất lượng trà ngon hơn theo thời gian: 

Lưu ý độ ẩm trong không khí có thể sẽ làm trà bị nấm mốc, nên điều này cần được đặc biệt quan tâm, hãy để trà nơi khô thoáng

Một tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất

Mua Trà Phổ Nhĩ Lá Rời cao cấo, giá tốt tại Plantrip Cha

Plantrip Cha – Với hơn trăm loại trà từ Việt Nam và nhập khẩu từ các nước sản xuất Trà nổi tiếng trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Sri-Lanka, Nam Phi, Argentina…

Chuyên cung cấp các các sản phẩm:

Trà thưởng thức

Trà pha trà sữa

Nhận làm trà theo yêu cầu xuất đi các nước Mỹ, Úc…

Lớp học trà đạo, trà sữa

Cung cấp các kiến thức trà chuẩn xác

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua trà tại Plantrip Cha. Cam kết 100% sản phẩm trà ngon chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận với giá thành tốt nhất.

Nguồn gốc trà phổ nhĩ

Trà phổ nhĩ có gần 2000 năm lịch sử, là một danh trà nổi tiếng có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc. Loại trà này còn có nhiều tên gọi như trà Kim Qua Cống, Nhân Đầu Cống, thế nhưng phổ biến nhất là cái tên phổ nhĩ (người Quảng Châu gọi là Trà Bửu Lỉ).

Vào thời xa xưa, khi điều kiện lưu thông hàng hóa còn khó khăn, để dễ vận chuyển, trà được đóng thành bánh với nhiều hình dạng như vuông, tròn, viên. Con đường mà các thương nhân vận chuyển trà đi qua đã trở thành huyền thoại với cái tên “Con Đường Trà” tồn tại song song với “Con Đường Tơ Lụa” nổi tiếng của người Trung Hoa thời cổ đại. Thời gian đi đường phải mất ít nhất vài ba tháng tuy nhiên trà không những không hư hỏng mà còn trở nên ngon miệng hơn, được ưa dùng hơn. Đó là do quá trình vận chuyển đường dài sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên như gió, mưa, nắng, nhiệt độ làm cho độ ẩm của trà liên tục thay đổi, khiến cho lá trà có phản ứng sinh học tạo ra những đặc điểm riêng chỉ có ở trà phổ nhĩ. (còn gọi là trà phổ nhĩ sống).

Nếu bạn thắc mắc về phân biệt phổ nhĩ chín và phổ nhĩ sống, mời bạn đọc.

Nước Yến Ngân Nhĩ Tốt Cho Mọi Giới

Nước yến ngân nhĩ của Công ty Tân Quang Minh (Bidrico) sử dụng lon nhôm 240 ml (30 lon/thùng), sản phẩm chất lượng cao, giá cả phù hợp, có nhiều lợi ích cho nhiều đối tượng. Nước yến có nguồn gốc chính từ yến sào. Trong yến sào có chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ (mangan, crôm, đồng, kẽm). Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, tia phóng xạ như selen. Trong yến chứa đường galactore, không có chất béo. Phụ nữ muốn trẻ đẹp, làn da đẹp nên uống nước yến bởi có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa.

Nước yến là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, người già có thể dùng để tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, chống lão hóa và phòng chống các bệnh đái tháo đường, giảm trí nhớ, mất ngủ, rối loạn thần kinh, ăn không ngon. Đối với phụ nữ mang thai, nước yến giúp mẹ khỏe, bé thông minh nhờ có thành phần collagen. Sử dụng nước yến giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh cả về trí não lẫn thể lực, da dẻ bé trắng hồng, mẹ sau khi sinh không bị rạn da. Khi trẻ lớn lên vẫn dùng nước yến sẽ giúp xương chắc chắn, phát triển toàn diện, kết quả học hành tốt hơn nhờ có thành phần lysine và axít amin Phenylalamin.

Yến có chứa axít amin methionine (0,46%) làm phân hủy các chất béo nhanh, giúp cơ thể và gân cốt nam giới săn chắc hơn. Kết hợp tập thể dục đều đặn sẽ giúp nam giới có vóc dáng cân đối, tăng cường sinh lực, chống viêm khớp và bệnh gan hiệu quả.

Người tiêu dùng nên sử dụng nước yến thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cao. Nước yến Bidrico được nhiều người ưa chuộng và được xuất khẩu sang nhiều nước như Mỹ, Campuchia, Myanmar…

Các Loại Khung Sườn Phổ Biến Của Xe Pkl

1. Khung thép nguyên tấm

Đây cũng là một dạng khung cổ điển với hai tấm thép lớn được hàn tạo hình thành một tấm dạng ống rỗng làm trục đỡ chính. Đối với loại khung sườn này máy xe sẽ không được đặt vào trong khung mà được treo bằng hệ thống treo có khung làm giá treo và gắp sau làm giá đỡ.

Đây là một loại khung xe cổ điển, được cấu tạo bởi hai trục ống thép kép được hàn uốn tạo khung chia đều lực ra hai bánh trước và sau để đỡ lốc máy nằm ở giữa.

Thường được sử dụng cho loại động cơ 2 xy-lanh kích thước to. Với cấu trúc hình học kiểu trợ lực tam giác loại khung sườn này sẽ tạo nên cộng lực vững chắc cho lốc mấy nặng kí và tạo độ đầm xe hoàn hảo,

Được sinh ra bởi cha đẻ là tay đua người Thuỵ Sỹ Fritz W. Egli – một chuyên gia về khung xe và động cơ. Với thiết kế khung sườn loại này, toàn bộ phần lốc máy sẽ được kết nối và câu đỡ bởi một trục nằm ngang lớn hình ống trụ vô lớn có đường kính từ 8 – 12cm. Một số trường hợp phần ống trụ lớn này có thể được đặt chế để trở thành khoan chứa xăng của xe.

Được trình làng khi Yamaha giới thiệt chiếc RZR 750 RR, khung nhôm đúc deltabox nguyên bản là loại khung được đúc nhôm liền nguyên khối thành khung bao vừa khít với lốc máy, bên trong ngàm cố định máy vào khung bằng ốc vít. Với loại khung này, lốc máy và khung tạo thành một khối duy nhất vững chắc gắn trực tiếp vào tay lái của xe. Deltabox thường được dùng cho các xe thể thao. Đây sẽ không phải là sản phẩm yêu thích của các tín đồ naked-bike hay custom.

Loại khung nhôm deltabox thứ hai cũng được đúc nguyên tấm nhưng khối đúc lại có cấu trúc zít zắc tam giác cân theo nguyên lý bắc cầu để không hao tốn nguyên liệu đúc làm xe nhẹ hơn nhưng vẫn đạt độ vững chắc rất cáo.

Loại khung này vô cùng tiết kiệm vật liệu nhưng lại đạt được độ bám đỡ cáo thường thấy ở các khung xe Ducati Monster. Sử dụng nguyên lý kết nối của các phân tử Cacbon trong tinh thể kim cương, những thanh ống thép , titan hay nhôm được hàn hoặc bắt vít theo dạng lưới mắt cáo tạo thành.

Ảnh: tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phổ Nhĩ Lão Trà Đầu, 1 Chủng Loại Của Trà Phổ Nhĩ trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!