Đề Xuất 3/2023 # Phân Tích Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Cảm Biến Thông Minh Econavi Trên Điều Hòa Panasonic # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Phân Tích Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Cảm Biến Thông Minh Econavi Trên Điều Hòa Panasonic # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Tích Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Cảm Biến Thông Minh Econavi Trên Điều Hòa Panasonic mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng của cảm biến thông minh Econavi

– Cảm biến Econavi phát hiện sự vắng mặt: Econavi sẽ chuyển khỏi chế độ vận hành ở mức độ cao khi phát hiện sự vắng mặt của con người ở các không gian sử dụng điều hòa ở khắp trong phong, giảm thiểu sự làm mát khi không có người. Điều này giúp người dùng giảm thiểu tối đa sự lãng phí năng lượng không cần thiết.– Cảm biến Econavi phát hiện ánh sáng mặt trời: Econavi phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng và đánh giá xem thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây, hay về đêm. Từ đó hệ thống giảm thiểu sự lãng phí làm mát trong các điều kiện ít ánh sáng mặt trời.

– Cảm biến Econavi tìm kiếm trong khu vực: Cảm biến Econavi phát hiện sự thay đổi chuyển động của con người, qua đó làm giảm thiểu sự làm mát ở những khu vực không có người trong phòng.

– Cảm biến Econavi phát hiện hoạt động: Khi không có hoạt động trong phòng (Khi ngồi xem tivi, khi ngủ) Econavi sẽ phát hiện sự thay đổi hoạt động và giảm thiểu sự lãng phí làm mát với công suất không cần thiết. Điều này hoàn toàn tự động giúp bạn mất đi một mối lo lãng phí năng lượng đáng kể.

– Cảm biến Econavi tiết kiệm điện tối ưu: Sự kết hợp giữa công nghệ inverter và công nghệ Econavi trên chiếc điều hòa panasonic giúp người dùng tiết kiệm tới 65% điện năng tiêu thụ.Tháo Lắp Điều hòa

Một số dòng điều hòa sử dụng cảm biến econavi

– Điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-U12SKH-8 giá 13.390.000 đồng: Công suất làm lạnh 12000 BTU; Tính năng: Công nghệ Econavi Dual Sensor, dàn tản nhiệt chống ăn mòn, chế độ AutoComfort điều chỉnh công suất làm lạnh, cánh đảo gió EROWINGS, diệt khuẩn tại màng lọc không khí, màng lọc kháng khuẩn. Chế độ iAutoX giúp làm lạnh nhanh hơn, mát hơn với công nghệ độc quyền. Công nghệ Inverter kết hợp với công nghệ Econavi mới với cảm biến kép giúp tiết kiệm điện năng và làm lạnh thông minh hơn.

– Điều hòa Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-U9SKH-8: Công suất làm lạnh 12000 BTU; Tính năng: Công nghệ Econavi Dual Sensor, dàn tản nhiệt chống ăn mòn, chế độ AutoComfort điều chỉnh công suất làm lạnh, cánh đảo gió EROWINGS, diệt khuẩn tại màng lọc không khí, màng lọc kháng khuẩn. Chế độ iAutoX giúp làm lạnh nhanh hơn, mát hơn với công nghệ độc quyền. Công nghệ Inverter kết hợp với công nghệ Econavi mới với cảm biến kép giúp tiết kiệm điện năng và làm lạnh thông minh hơn.

– Điều hòa Panasonic Inverter 2 HP CU/CS-S18RKH-8: Công suất làm lạnh 12000 BTU; Tính năng: Công nghệ Econavi Dual Sensor, Dàn tản nhiệt chống ăn mòn, Chế độ AutoComfort điều chỉnh công suất làm lạnh, Cánh đảo gió EROWINGS, Diệt khuẩn tại màng lọc không khí, Màng lọc kháng khuẩn. Chế độ iAutoX giúp làm lạnh nhanh hơn, mát hơn với công nghệ độc quyền. Công nghệ Inverter kết hợp với Công nghệ Econavi mới với cảm biến kép giúp tiết kiệm điện năng và làm lạnh thông minh hơn.

– Điều hòa Panasonic Inverter 2 HP CU/CS-U18SKH-8: Công suất làm lạnh 12000 BTU; Tính năng: Công nghệ Econavi Dual Sensor, Dàn tản nhiệt chống ăn mòn, Chế độ AutoComfort điều chỉnh công suất làm lạnh, Cánh đảo gió EROWINGS, Diệt khuẩn tại màng lọc không khí, Màng lọc kháng khuẩn. Chế độ iAutoX giúp làm lạnh nhanh hơn, mát hơn với công nghệ độc quyền. Công nghệ Inverter kết hợp với Công nghệ Econavi mới với cảm biến kép giúp tiết kiệm điện năng và làm lạnh thông minh hơn.

Với ưu điểm giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện hàng tháng so với máy lạnh thông thường, nên điều hòa Panasonic với công nghệ cảm biến thông minh Econavi đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái của khách hàng.Hiện nay chúng tôi là nhà phân phối các sản phẩm điều hòa Panasonic với giá tốt nhất tại Hà Nội,ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt,bảo dưỡng,Sửa điều hòa tại hà nội với giá rẻ nhất.

Tư vấn miễn phí : 0972.183.821

Cảm Biến Econavi Trên Điều Hòa Có Ưu Điểm Gì Nổi Trội?

I. Công nghệ ECONAVI là gì?

ECONAVI là viết tắt của Ecology navigation (tạm dịch là “Công nghệ Tiết kiệm sinh thái”). Đây là một công nghệ được Panasonic hợp tác cùng Solflogic phát triển nhằm tiết kiệm năng lượng tối ưu trên các thiết bị điện lạnh. Dựa vào bộ vi mạch sử lí cảm biến và ghi nhớ thói quen sử dụng của con người, các thiết bị được tích hợp công nghệ ECONAVI có khả năng tự điều chỉnh hoạt động của máy sao cho tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Hiện nay, Panasonic đã tích hợp công nghệ cảm biến thông minh này trên các sản phẩm như máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt của hãng.

Máy điều hòa thông thường hoạt động thường gây ra lãng phí điện năng rất lớn. Nhờ khả năng nhận biết mức độ hoạt động và sự hiện diện của con người, công nghệ cảm biến ECONAVI có thể thực hiện điều chỉnh hướng luồng khí và công suất làm lạnh phù hợp. Nhờ đó, máy điều hòa Panasonic được đánh giá có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả lên đến 30% – 45%.

Công nghệ ECONAVI giúp tiết kiệm gần 30% điện năng tiêu thụ

II. 5 tính năng cảm biến thông minh của công nghệ Econavi.

1. Tính năng dò tìm khu vực hoạt động.

Tính năng dò tìm khu vực hoạt động cho phép máy điều hòa có thể điều chỉnh hướng gió phù hợp tùy thuộc vào vị trí của con người trong phòng. Điều hòa sẽ quét cảm biến hồng ngoại toàn bộ căn phòng liên tục để nhận biết vị trí con người. Hướng gió sẽ được điều chỉnh tự động sang phía vị trí có người ngồi. Điều này giúp giảm một lượng điện năng khá lớn nhờ giảm thiểu lãng phí năng lượng làm mát ở những khu vực không cần thiết.

ECONAVI chỉ đưa không khí làm mát đến những nơi có người.

2. Cảm biến ánh sáng mặt trời.

Tính năng cảm biến thông minh này giúp máy điều hòa nhận biết được cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng, phân tích trời đang nắng gắt hay nhiều mây để tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất. Máy lạnh sẽ chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ thấp hơn khi cần thiết để giảm thiểu nguồn điện năng bị lãng phí.

ECONAVI nâng cao nhiệt độ ổn định và làm mát nhưng không làm lạnh.

3. Tính năng phát hiện hoạt động.

ECONAVI có khả năng dò tìm và phát hiện được bất kì sự thay đổi hoạt động nào của con người. Máy lạnh sẽ điều chỉnh hướng gió cũng như công suất hoạt động để duy trì nhiệt độ tối ưu nhất. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện hằng tháng mà còn giúp bạn thoải mái, ngủ ngon và không bị tỉnh giấc giữa đêm vì nhiệt độ trong phòng quá lạnh.

ECONAVI chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ làm mát nhẹ.

Ví dụ: 

Trường hợp bạn ít di chuyển và hoạt động trong phòng (đọc sách, xem TV) thì sau 20 phút, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên khoảng 1 độ C (nếu điều hòa đang ở chế độ làm mát). Trong trường hợp bạn có các hoạt động như dọn dẹp, đi lại nhiều, điều hòa sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ giảm đi 2 độ C (nếu đang ở chế độ sưởi ấm).

Tính năng phát hiện hoạt động của công nghệ cảm biến ECONAVI

4. Tính năng cảm biến nhận biết sự vắng mặt.

Công nghệ ECONAVI có khả năng nhận biết sự vắng mặt của con người trong phòng bằng cách quét cảm biến hồng ngoại liên tục. Trong trường hợp không có ai trong phòng, điều hòa sẽ tự động giảm cường độ hoạt động giúp giảm thiểu được một lượng điện năng rất lớn. Tùy vào chế độ đang được thiết lập, điều hòa có thể điều chỉnh giảm từ 1 đến 2 độ khi đang ở chế độ sưởi và tăng khoảng 2 độ khi đang ở chế độ làm mát.

ECONAVI giúp điều hòa tự động giảm công suất làm lạnh/ sưởi ấm khi phòng không có người

5. Tính năng điều nhiệt sinh học.

Với tính năng điều nhiệt sinh học, máy lạnh có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt của con người. Tính năng này cũng hỗ trợ cảm biến phát hiện mức độ hoạt động của người trong phòng. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giúp bạn thoải mái hơn trong không gian điều hòa hoạt động.

HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Công Nghệ Econavi Trong Điều Hòa Là Gì?

Là một trong những thành công lớn của “ông trùm điện máy” Panasonic, công nghệ Econavi ghi điểm trên thị trường nhờ các tiện ích tiết kiệm năng lượng mà nó đem lại.

Công nghệ này có bộ cảm biến thông minh giúp phát hiện các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của người sử dụng, điển hình như các máy điều hòa. Econavi sẽ giúp điều chỉnh mức nhiệt độ trong phòng giảm xuống tăng lên, tùy vào tình trạng hoạt động của người có mặt. Đồng thời, nó có thể tự dò tìm vị trí người ngồi trong phòng và chuyển hướng gió đến đúng vị trí đó. Như vậy, bạn sẽ không phải tăng giảm nhiệt độ liên tục vì lý do hướng gió không làm đủ mát cho chỗ bạn ngồi.

Ngoài ra, công nghệ này còn được áp dụng vào sản phẩm tủ lạnh và máy giặt tạo ra những tiện ích thú vị. Đối với sản phẩm máy giặt, cảm biến Econavi sẽ xác định khối lượng đồ và nhiệt độ để điều chỉnh lượng nước và thời gian giặt.

Còn ở dòng tủ lạnh Econavi của Panasonic, người sử dụng có thể tiết kiệm được chi phí điện năng nhiều, thông qua cảm biến xác định điều kiện ánh sáng, nhiệt độ trong và ngoài tủ, cũng như tần xuất mở cửa, để tự động thiết lập chế độ phù hợp.

Được áp dụng trong vài năm trở lại đây, bí quyết tiết kiệm năng lượng Econavi tiếp tục được hãng này cải tiến trong các dòng sản phẩm năm 2012. Có thể nói công nghệ này đang dần trở nên quen thuộc, tạo ra một không gian sống xanh, trong lành mà còn giảm hao phí điện năng tối đa, giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể nguồn ngân sách tài chính. Đồng thời, đây cũng là cải tiến mang tính bước ngoặt giúp bảo vệ môi trường mà vẫn mang lại cho người tiêu dùng một cuộc sống tiện nghi, thoải mái.

Hiện nay, người tiêu dùng có thể tìm kiếm công nghệ Econavi trong nhiều sản phẩm của Panasonic như máy điều hòa Econavi, tủ lạnh 2-Door Top Freezer NR-BK345 /BK305 /BK265, các dòng sản phẩm máy giặt…

Dòng sản phẩm tủ lạnh 2-Door Top Freezer NR-BK345 /BK305 /BK265 có thiết kế hiện đại và tiện lợi cùng hai đặc tính nổi trội là dự trữ thực phẩm an toàn, tươi ngon hơn nhưng đồng thời phải giàu tính năng và tiết kiệm điện. Còn dòng máy điều hòa Econavi, kết hợp chức năng Inverter cũng là một giải pháp làm dịu mát mùa hè mà không khiến cho bạn mất quá nhiều chi phí điện cuối tháng.

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nanoe X, Nanoe G Trên Điều Hòa Panasonic

Trong vật lý hiện đại, người ta đã biết đến và ứng dụng các phân tử có kích thước rất nhỏ cỡ nanomet (10−9m) được gọi là công nghệ nanoe. Công nghệ nanoe là việc nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng các phân tử có kích thước siêu nhỏ này vào việc giải quyết các vấn đề khó khăn của cuộc sống.

Hiện nay, công nghệ nanoe được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực trong cuộc sống là:

Đối với lĩnh vực điện tử, công nghệ Nanoe được ứng dụng vào trong nhiều thiết bị, đặc biệt là điều hòa, tủ lạnh, máy lạnh…

Các sản phẩm điều hòa, máy lạnh Panasonic được đặc trưng bởi các công nghệ hiện đại như công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ cải thiện hiệu suất và giảm điện năng tiêu thụ Econavi và công nghệ khử mùi, kháng khuẩn, khử bụi thông minh Nanoe.

Trên thế giới Panasonic luôn là một trong những hãng điện tử dẫn đầu về công nghệ. Ngay từ những năm 1997 của thế hệ trước, Panasonic đã cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ nanoe. Cho đến năm 2008, hầu hết các sản phẩm của Panasonic đều được ứng dụng công nghệ này.

Công nghệ nanoe là các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ, chứa các gốc OH- tự do. Các gốc OH- này sẽ tiếp xúc và ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi rút và các hạt bụi bẩn trong không khí, giúp không khí thêm trong lành và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Số lượng phân tử OH- tạo ra trung bình mỗi giây là khoảng 480 tỷ.

Từ năm 2018 cho đến nay, từ ngày cho ra mắt sản phẩm điều hòa không khí sử dụng công nghệ Nanoe đầu tiên, Panasonic đã không ngừng cải tiến để cung cấp đến khách hàng các sản phẩm tốt hơn.

Cụ thể, với việc ứng dụng công nghệ điện cực 4 chân và bộ phóng điện đa cực Multi-Leader, mỗi giây máy lạnh Panasonic có thể sản xuất ra đến 4800 tỷ gốc OH-, gấp 10 lần so với công nghệ cũ.

Quá trình này được diễn ra như sau:

Đầu tiên hơi nước được hình thành và ngưng tụ trên đỉnh bộ phát. Tiếp đó, bộ phóng điện sẽ truyền dòng điện áp cao qua hơi nước, các phản ứng điện phân xảy ra trong thời gian rất ngắn sẽ giúp hình thành các phân từ OH- được chứa trong một màng nước gọi là phân tử nanoe X và nanoe G.

Mỗi phân tử ion âm nanoe này lại có công dụng khác nhau.

Nanoe X

Nanoe X là phiên bản cải tiến của công nghệ nanoe G với khả năng khử mùi, diệt vi khuẩn, vi rút cao hơn gấp nhiều lần. Cụ thể:

Khi được giải phóng vào không khí, khi tiếp xúc với vi khuẩn có hại hoặc các vi khuẩn gây mùi, các ion OH- sẽ kết hợp với ion H+ trong vi khuẩn để tạo thành nước, từ đó ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Mùi nấm mốc, mồ hôi, mùi thuốc lá, mùi vật nuôi, mùi thức ăn và các vi rút gây hại là những thành phần được phân tử nanoe X tiêu diệt triệt để.

Bên cạnh Nanoe X thì các hạt Nanoe G cũng được tạo ra đồng thời để tiếp tục sử dụng khả năng lọc sạch bụi bẩn của nó. Các hạt Nanoe G sau khi được tạo ra sẽ lan tỏa tới mọi ngóc ngách trong căn phòng. Chúng sẽ bắt lấy các hạt bụi đang lơ lửng trong không khí, đưa chúng về và lưu trữ tại màng lọc.

Khả năng lọc bụi bẩn và vi khuẩn của nanoe G hiệu quả đến 99%.

Tính năng vượt trội công nghệ Nanoe của Panasonic

So với các dòng máy lạnh, điều hòa khác trên thị trường, dòng máy lạnh có công nghệ nanoe sở hữu 3 đặc điểm ưu việt sau:

Khác với các dòng máy điều hòa thông thường khác, tính năng nanoe trên điều hòa Panasonic hoạt động riêng biệt, vẫn có thể hoạt động mà không cần mở máy.

Điện năng tiêu thụ khá ít, chỉ 25W, tương đương với một bóng đèn phát sáng.

Giúp bạn có một bầu không khí trong lành, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Tích Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Cảm Biến Thông Minh Econavi Trên Điều Hòa Panasonic trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!