Đề Xuất 3/2023 # Phân Tích Ích Lợi # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Phân Tích Ích Lợi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Tích Ích Lợi mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học thuật

Phân tích ích lợi – chi phí hay phân tích lợi – hại (cost-benefit analysis) là mô hình lý thuyết phục vụ cho việc đánh giá các dự án đầu tư trong khu vực nhà nước, mặc dù có thể áp dụng cho bất kỳ dự án nào thuộc khu vực tư nhân. Mô hình này khác phương pháp thẩm định tài chính trực tiếp ở chỗ nó xem xét tất cả các mối lợi (ích lợi) và cái hại (chi phí) cho dù điều này xảy ra với ai (mặc dù trên thực tế người ta thường giới hạn ở cư dân một nước). Các mối lợi được tính đến ở đây là bất kỳ sự gia tăng ích lợi nào được tính bằng chi phí cơ hội của dự án cần phân tích.

Trên thực tế, có nhiều ích lợi (có thể âm hoặc dương) không thể lượng hóa dưới hình thức tiền tệ (ví dụ tổn thất về động vật hoang dã, phá vỡ vẻ đẹp thiên nhiên, môi trường và sự gắn bó cộng đồng), trong khi chi phí được tính bằng số tiền chi cho dự án. Ngoài ra, khi có thể tính bằng tiền, người ta cũng phải chú ý điều chỉnh sự khác biệt giữa giá mờ và giá thị trường nếu điều kiện cho phép. Nếu được áp dụng triệt để, phương pháp phân tích ích lợi – chi phí đánh giá tất cả các đầu vào và sản lượng của dự án theo giá mờ của nó.

Tương tự như vậy, khi đầu vào và sản lượng của dự án không có thị trường có thể xác định được (ví dụ không khí trong lành, sự yên tĩnh), người ta phải tìm cách xác định giá của chúng với giả định thị trường cho chúng tồn tại.

Để làm điều này, người ta phải thiết lập mô hình ”thị trường đại diện” để ước tính giá mờ. Ví dụ, có sự khác nhau giữa giá một ngôi nhà ở khu vực yên tĩnh và giá mọt ngôi nhà tương tự ở khu vực ồn ào. Sự khác nhau này có thể coi gần đúng bằng giá của sự yên tĩnh, mặc dù trên thực tế có những vấn đề lớn nảy sinh trong việc tiến hành giao dịch.

Phương pháp phân tích ích lợi – chi phí cũng đòi hỏi không được nêu ra giới hạn về thời gian, hiểu theo nghĩa tất cả ích lợi và chi phí phát sinh vào lúc nào. Trên thực tế, người ta có thể không tính đến những chi phí và ích lợi trong tương lai, nếu tỷ lệ chiết khấu tương đối cao. Chẳng hạn 1000 đồng thu được sau 50 năm sẽ có giá trị hiện tại rất nhỏ nếu tỷ lệ chiết khấu được áp dụng là 5% hay 10%. Bởi vậy, các chuyên gia phân tích ích lợi – chi phí thường bỏ qua những chi phí và ích lợi phát sinh vào thời điểm xa trong tương lai.

Một số người khác lại cho rằng tỷ lệ chiết khấu hợp lý duy nhất để phân tích ích lợi – chi phí phải bằng 0, vì tỷ lệ này coi tất cả các thế hệ bình đẳng với nhau, chứ không hạ thấp những mối lợi và thiệt hại mà các thế hệ tương lai được hưởng hoặc phải gánh chịu. Tỷ lệ chiết khấu được sử dụng phải là tỷ lệ chiết khấu xã hội, không cần có mối quan hệ cụ thể nào với lãi suất thị trường. Nguyên tắc chung để chấp thuận một dự án là 

Phân Tích Lợi Ích Chi Phí Của Dự Án Cho Doanh Nghiệpphân Tích Lợi Ích Chi Phí Của Một Dự Án Cho Doanh Nghiệp

Trong kinh doanh ngày nay, cần phải tận dụng tối đa mọi ý tưởng, lựa chọn và đầu tư. Để thực hiện điều này, các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng các phân tích lợi ích chi phí để đưa ra các quyết định quan trọng.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp này!

1. Phân tích lợi ích chi phí là gì?

Trước khi xây dựng một nhà máy mới hoặc thực hiện một dự án mới, các nhà quản lý thận trọng tiến hành phân tích chi phí – lợi ích. Việc này là để đánh giá tất cả chi phí và doanh thu tiềm năng có thể tạo ra từ dự án. Kết quả phân tích sẽ xác định liệu dự án có khả thi về mặt tài chính. Hay giúp đưa ra quyết định công ty có nên theo đuổi một dự án khác hay không.

Các tổ chức dựa vào phân tích lợi ích chi phí để hỗ trợ việc ra quyết định. Vì nó cung cấp một cái nhìn bất khả tri, dựa trên bằng chứng về vấn đề đang được đánh giá mà không bị ảnh hưởng bởi quan điểm, chính trị hoặc thành kiến. Bằng cách cung cấp một cái nhìn rõ ràng về hậu quả của một quyết định, phân tích lợi ích chi phí là một công cụ vô giá trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đánh giá việc thuê mướn mới hoặc đưa ra quyết định phân bổ nguồn lực hoặc mua hàng.

2. Các tình huống sử dụng

Phân tích lợi ích chi phí là cơ sở ra quyết định trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong kinh doanh, chính phủ, tài chính và thậm chí cả phi lợi nhuận. Nó có giá trị khi:

Phát triển các tiêu chuẩn để so sánh các dự án

Quyết định có theo đuổi một dự án được đề xuất hay không

Đánh giá nhân viên mới

Cơ hội đầu tư có trọng lượng

Đo lường lợi ích xã hội

Đánh giá tính mong muốn của các chính sách được đề xuất

Đánh giá các sáng kiến ​​thay đổi

3. Quy trình thực hiện phân tích

Chi phí trực tiếp sẽ là lao động trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, tồn kho, nguyên vật liệu, chi phí sản xuất.

Chi phí gián tiếp. Bao gồm điện, chi phí chung từ quản lý, thuê, tiện ích,..

Chi phí vô hình của một quyết định. Chẳng hạn như tác động đến khách hàng, nhân viên hoặc thời gian giao hàng.

Chi phí cơ hội. Chẳng hạn như đầu tư thay thế hoặc mua một nhà máy thay vì xây dựng một nhà máy.

Chi phí cho các rủi ro tiềm ẩn như rủi ro pháp lý, cạnh tranh và tác động môi trường.

– Các lợi ích có thể bao gồm những điều sau:

Doanh thu và doanh số tăng lên từ việc tăng sản xuất hoặc sản phẩm mới.

Các lợi ích vô hình. Chẳng hạn như sự an toàn và tinh thần của nhân viên được cải thiện. Hay sự hài lòng của khách hàng do cung cấp sản phẩm nâng cao hoặc giao hàng nhanh hơn.

Lợi thế cạnh tranh hoặc thị phần đạt được sau dự án/sáng kiến.

Một nhà phân tích hoặc người quản lý dự án nên áp dụng phép đo tiền tệ cho tất cả các hạng mục trong danh sách chi phí-lợi ích. Đặc biệt lưu ý không đánh giá thấp chi phí hoặc đánh giá quá cao lợi ích. Cách tiếp cận thận trọng với nỗ lực có ý thức để tránh mọi khuynh hướng chủ quan khi tính toán ước tính là phù hợp nhất khi ấn định giá trị cho cả chi phí và lợi ích để phân tích chi phí – lợi ích.

Cuối cùng, kết quả của tổng chi phí và lợi ích phải được so sánh một cách định lượng để xác định xem lợi ích có lớn hơn chi phí hay không. Nếu vậy, thì quyết định hợp lý là tiếp tục với dự án. Nếu không, doanh nghiệp nên xem xét lại dự án để xem liệu nó có thể thực hiện các điều chỉnh để tăng lợi ích hoặc giảm chi phí để dự án khả thi hay không. Nếu không, công ty có thể sẽ tránh dự án.

4. Hạn chế của phân tích lợi ích chi phí

Bất chấp tính hữu ích, phân tích chi phí lợi ích có một số điều lưu ý. Những rủi ro và sự không chắc chắn xuất phát từ các chương trình nghị sự của con người, sự thiếu chính xác xung quanh dữ liệu được sử dụng và việc sử dụng phương pháp phỏng đoán để đưa ra kết luận.

a. Rủi ro

Về mặt dữ liệu, có thể có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào dữ liệu được tổng hợp từ các dự án trước đó. Điều này có thể mang lại kết quả không áp dụng trực tiếp cho tình huống đang được xem xét. Vì dữ liệu tận dụng từ một phân tích trước đó có thể không áp dụng trực tiếp cho các tình huống hiện tại. Nó có thể mang lại kết quả không phù hợp với các yêu cầu của tình huống đang được xem xét. Việc sử dụng phương pháp heuristics để đánh giá giá trị tiền tệ của các vật vô hình có thể cung cấp thông tin nhanh chóng. Nhưng nó cũng có thể tạo ra bức tranh không chính xác về chi phí. Và do đó làm mất hiệu lực của kết quả.

Trong việc giải quyết rủi ro, đôi khi sẽ hữu ích khi sử dụng lý thuyết xác suất để xác định và kiểm tra các mô hình chính có thể ảnh hưởng đến kết quả.

b. Những điều không chắc chắn

Có một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả phân tích lợi ích chi phí. Và mặc dù chúng sẽ không áp dụng trong mọi tình huống, điều quan trọng là phải ghi nhớ:

Độ chính xác ảnh hưởng đến giá trị. Thông tin chi phí và lợi ích không chính xác có thể làm giảm các phát hiện giá trị.

Tiền mặt là không thể đoán trước. Doanh thu và dòng tiền là các mục tiêu di động. Chuyển chúng thành dữ liệu có ý nghĩa để phân tích có thể là một thách thức.

Thu nhập ảnh hưởng đến quyết định. Mức thu nhập có thể thúc đẩy khả năng hoặc mức độ sẵn sàng mua hàng của khách hàng.

Tiền không phải là tất cả. Một số lợi ích không thể được phản ánh trực tiếp bằng lượng giá trị tiền.

Đừng tự động nhân đôi. Khi đo lường dự án theo nhiều cách, hãy lưu ý rằng việc nhân đôi lợi ích hoặc chi phí có thể dẫn đến kết quả không nhất quán.

Bài viết trên đã giới thiệu về phân tích mối tương quan lợi ích – chi phí. DragonLend hy vong bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Phân Tích Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Uống Cà Phê

Những ảnh hưởng tới sức khỏe do sử dụng cafe là vấn đề đang gây tranh cãi. Thực tế, cafe mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cafe giàu chất chống oxy hóa và có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, nó cũng chứa caffeine, một chất kích thích có thể gây ra vấn đề ở một số người và làm gián đoạn giấc ngủ.

Bài viết này giúp chúng ta có một cái nhìn chi tiết về cà phê và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, bao gồm cả những mặt tích cực và tiêu cực.

1. Lợi ích của cafe

1.1 Chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và nhiều chất chống oxy hóa

Cà phê rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Một tách cà phê 8 ounce (240ml) thông thường chứa :

(DV – Percent of Daily Value: giá trị dinh dưỡng hàng ngày)

Tuy giá trị dinh dưỡng trong một cốc cà phê không nhiều, nhưng bạn hãy thử nhân nó với số cốc bạn uống mỗi ngày, nó có thể bổ sung một phần đáng kể lượng dinh dưỡng hàng ngày mà cơ thể cần.

Nhưng điều quan trọng nhất chính là cà phê chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Trên thực tế, chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây điển hình cung cấp nhiều chất chống oxy hóa từ cà phê hơn là từ trái cây và rau quả kết hợp.

Cà phê rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên

1.2 Chứa Caffeine, một chất kích thích có thể tăng cường chức năng não và tăng cường trao đổi chất

Caffeine là một chất kích thích được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Nước ngọt, trà đều chứa caffeine, nhưng cà phê là nguồn lớn nhất.

Hàm lượng caffein trong một cốc cafe có thể dao động từ 30 – 300 mg, nhưng trung bình nằm vào khoảng 90 -100 mg.

Đối với não bộ, cafein ngăn chặn chức năng của một chất dẫn truyền thần kinh ức chế (hormone não) được gọi là adenosine.

Bằng cách ngăn chặn adenosine, caffeine làm tăng hoạt động trong não của bạn và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác như norepinephrine và dopamine. Điều này làm giảm sự mệt mỏi và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng caffeine có thể dẫn đến tăng cường ngắn hạn chức năng não, cải thiện tâm trạng, thời gian phản ứng, cảnh giác và chức năng nhận thức chung.

Caffeine cũng có thể tăng cường trao đổi chất và hiệu suất luyện tập thể dục. Tuy nhiên, một số trong những hiệu ứng này có khả năng ngắn hạn. Nếu bạn uống cà phê mỗi ngày, bạn sẽ tăng cường khả năng chịu đựng và các hiệu ứng sẽ trở nên kém mạnh mẽ hơn.

1.3 Có thể bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của chứng mất trí nhớ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn tới 65%.

Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai và được gây ra bởi cái chết của các tế bào thần kinh tạo ra dopamine trong não.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 32%. Càng uống nhiều cà phê, nguy cơ mắc bệnh càng thấp.

Một số nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson ở tuổi già thấp hơn đáng kể.

Cafe ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Parkinson

1.4 Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn nhiều

Bệnh tiểu đường type 2 được đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng do sức đề kháng với tác dụng của insulin.

Căn bệnh phổ biến này đã tăng gấp 10 lần trong một vài thập kỷ và hiện ảnh hưởng đến hơn 300 triệu người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn đáng kể.

1.5 Người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh gan thấp hơn

Gan là một cơ quan cực kỳ quan trọng với hàng trăm chức năng khác nhau trong cơ thể bạn. Gan nhạy cảm với rượu và lượng fructose du thừa.

Giai đoạn cuối của tổn thương gan được gọi là xơ gan và phần lớn gan của bạn sẽ biến thành mô sẹo.

Những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh xơ gan thấp hơn tới 84%, với tác dụng mạnh nhất đối với những người uống 4 cốc trở lên mỗi ngày. Ung thư gan là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Những người uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn tới 40%.

1.6 Người uống cà phê có nguy cơ trầm cảm và tự tử thấp hơn nhiều

Trầm cảm là chứng rối loạn tâm thần phổ biến nhất trên thế giới và dẫn đến chất lượng cuộc sống giảm đáng kể.

Trong một nghiên cứu của Harvard được thực hiện năm 2011, những người uống nhiều cà phê nhất có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn 20%. Trong một nghiên cứu khác cho thấy, những người uống bốn tách cà phê trở lên mỗi ngày có khả năng tự tử thấp hơn 53%.

1.7 Một số nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê sống lâu hơn

Một số nghiên cứu cho rằng những uống cafe có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Nghiên cứu dài hạn được thực hiện ở 402.260 người trong độ tuổi từ 50 -71, cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn nhiều trong thời gian thực hiện nghiên cứu.

Cafe giúp tăng tuổi thọ

2. Một số tác hại của cafe

Sẽ không thực sự chính xác nếu như chúng ta chỉ đề cập đến những điều tốt mà không nói đến những tác hại do cafe gây ra. Cafe có điểm tốt và có cả điểm không tốt.

Sự thật là, có một số khía cạnh tiêu cực đối người dùng cà phê, mặc dù điều này phụ thuộc vào từng cá nhân.

Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể dẫn đến sự bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh và thậm chí các cơn hoảng loạn trầm trọng hơn. Nếu bạn nhạy cảm với caffeine và có xu hướng bị kích thích quá mức, bạn nên tránh sử dụng cafe hòa tan.

Một tác dụng phụ không mong muốn khác là cafe có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Nếu cà phê làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn, bạn không nên dùng cà phê vào cuối ngày, chẳng hạn như sau 2h chiều.

Caffeine cũng có thể có tác dụng lợi tiểu và tăng huyết áp.

Một vấn đề khác với caffeine là nó có thể gây nghiện. Khi mọi người tiêu thụ caffeine có trong cà phê thường xuyên, nó có thể trở thành chất gây nghiện. Khi bạn kiêng tiêu thụ caffeine, một số dấu hiệu cai nghiện có thể xuất hiện, chẳng hạn như đau đầu, kiệt sức, khó chịu và dễ cáu gắt. Điều này có thể kéo dài trong một vài ngày.

Một số người lựa chọn dùng cà phê không chứa cafein. Cà phê không cafein thường được làm bằng cách rửa hạt cà phê bằng dung môi hóa học. Mỗi lần cà phê được rửa sạch, caffeine sẽ được hòa tan trong dung môi. Quá trình này được lặp lại cho đến khi hầu hết các caffeine đã được loại bỏ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, ngay cả cà phê đã được khử cafein thì nó cũng chứa một số lượng cafein nhất định, chỉ là ít hơn so với cà phê thông thường.

Cafe có thể làm gián đoạn giấc ngủ, ngủ không ngon

3. Cách tối đa hóa lợi ích khi sử dụng cafe

Có một số điều mà bạn có thể làm để tối đa hóa các tác dụng có lợi cho sức khỏe khi dùng cafe.

Điều quan trọng nhất là bạn không thêm nhiều đường vào cafe.

Một cách khác là bạn nên pha cà phê bằng bộ lọc giấy. Cà phê chưa lọc có thể chứa cafestol, một chất có thể làm tăng mức cholesterol.

Một số đồ uống cà phê tại các quán cà phê và nhượng quyền thương mại có chứa hàng trăm lượng calo và rất nhiều đường. Những đồ uống này không lành mạnh nếu tiêu thụ thường xuyên.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo không uống quá nhiều cafe.

Cách tối đa hóa lợi ích khi sử dụng cafe là không thêm đường

4. Có nên uống cafe hay không?

Một số người đặc biệt là phụ nữ mang thai cần tránh hoặc hạn chế nghiêm ngặt việc tiêu thụ cà phê.

Những người có vấn đề về tăng huyết áp hoặc mất ngủ cũng nên giảm lượng tiêu thụ trong một thời gian để xem tình trạng có cải thiện hay không.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy những người chuyển hóa caffeine một cách từ từ có nguy cơ đau tim do uống cà phê. Ngoài ra, một số người lo ngại rằng uống cà phê có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu thường xuyên tiêu thụ trong một thời gian dài.

Mặc dù sự thật là hạt cà phê rang có chứa acrylamide, một loại hợp chất gây ung thư, tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy một lượng nhỏ acrylamide có trong cà phê có thể gây hại.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu cho thấy uống cà phê không có tác dụng đối với nguy cơ ung thư hoặc thậm chí có thể làm giảm nó. Điều đó nói rằng, cà phê có thể có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe cho người bình thường.

Nếu bạn chưa uống cà phê, một số điểm này có thể không phải là lý do thuyết phục để bắt đầu lựa chọn.

Nhưng nếu bạn đã uống cà phê và đang thưởng thức nó, những lợi ích dường như vượt xa những tiêu cực.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đều nhất quán rằng, cà phê thực sự có thể đóng một vai trò tích cực đối với sức khỏe của bạn.

Phân Tích Cấu Trúc Website Phổ Biến

Cấu trúc của một website là một yếu tố rất là quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của một website. Một cấu trúc website tốt sẽ giúp bạn Seo website đơn giản hơn rất nhiều và ngược lại. cấu trúc website chuẩn giúp Spider hiểu được cấu trúc website của bạn như thế nào, nó cũng giúp tăng chuyển đổi hơn.

Hiện nay có rất nhiều mô hình về cấu trúc website, mỗi mô hình lại có điểm mạnh, điểm yếu riêng, các bạn hãy đọc kỹ và cân nhắc xem là nên chọn thế nào.

Tuy nhiên cầu trúc này rất kém hiệu quả, nó chỉ đạt kết quả tốt cho website có quy mô nhỏ.

Cấu trúc “all pages to all pages” là một kỹ thuật kém nhất (bad technique) bởi vì nó không tạo được một cấu trúc website bền vững. PageRank của homepages sẽ bị chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau, sẽ bị phân tán theo tất cả các link dẫn đến tất cả các trang của website. Như thế cả những trang quan trọng và những trang không quan trọng cũng sẽ nhận được sự ưu đãi như nhau, với một site lớn thì những trang quan trọng (như các mục sản phẩm chính trên website thương mại điện tử) sẽ không có cơ hội để nhận được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Kỹ thuật trên đã tạo ra một số lượng lớn của outgoing links trên mỗi pages, điều này đã đi ngược lại sự khuyến cáo của Google (Google khuyên người dùng nên giữ số lượng link trên mỗi trang một cách hợp lý nhất). Như thế trên một website lớn, SEs sẽ không follow và index tất cả các link dẫn đến các trang, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả thứ hạng và số lượng các trang được index. Để visitors có thể dễ dàng điều hướng, Search Engine có thể hiếu hết được cấu trúc website của bạn Google khuyến cáo mỗi trang bạn nên để ít hơn 100 link.

Vấn đề của kỹ thuật này nằm ở chỗ nó sẽ là cho SEs và users mất nhiều bước để đến được trang cuối cùng nằm trong hệ thống phân cấp. Pages Rank của trang đầu tiên sẽ rất cao còn những trang dưới cùng lại rất thấp. Kỹ thuật này cũng có hạn chế trong việc index bởi vì SE sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm tất cả các trang nằm ở level thấp. Những trang nằm ở top level sẽ có thứ hạng cao hơn trên SERPs hơn những trang ở bottom level.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật trên và giả sử bạn có 100 outgoing link trên mỗi pages, vậy ta sẽ có

LevelSố lượng pages trên cùng levelMiêu tả

0

1

Home pages link đến 100 chuyên mục chính.

1

100

Mỗi một chuyên mục chính link đến 100 chuyên mục phụ.

2

10000

Mỗi một chuyên mục phụ link đến 100 trang.

3

1000000

Thật không may kỹ thuật này là mô hình lý thuyết mà không thể thực hiện được trong các web trong thế giới thực. Các giả thuyết của mô hình này là mỗi trang liên kết trược tiếp với chỉ một trang ở level dưới và không có tồn tại 1 link nào khác. Nhưng như chúng ta thấy các website trong thế giới thực, mỗi một pages luôn tồn tại một số link tối thiểu cần được hiển thị tại mọi thời điểm như Main menu, menu bổ sung, footer link…Ngoài ra kỹ thuật trên sử dụng cấu trúc cây cân bằng, nghĩa là cứ mỗi một chuyên mục chính phải có chính xác 100 chuyên mục con. Nhưng tất nhiên mô hình này vẫn có thể triển khai trong thực tế bằng một vài phép biến hình.

So sánh với kỹ thuật Deep link, thì các bước cần để đến các trang ở level thất sẽ ít hơn và sự phân tán Pagerank sẽ tốt hơn. Tuy nhiên ở các trang website lớn, pagerank ở các trang có level thấp vẫn thấp và những trang ở bottom level sẽ có số lượng outgoing link lớn.

Mỗi một mô hình đều có ưu nhược điểm của nó, các bạn thấy đấy, không một mô hình gốc nào toàn vẹn cả. Hiện nay trên thế giới, đa phần đều sử dụng biến thể của 3 dạng cấu trúc trên, hoặc là biến thể một mô hình, hoặc là trộn các mô hình lại với nhau. Bản thân mình cũng vậy, cũng đang sử dụng biến thể chứ không sử dụng mô hình gốc.

Còn bạn, bạn đang sử dụng mô hình nguyên mẫu hay ở dạng biến thể?

Từ khóa tìm trên Google:

cấu trúc website

cấu trúc

cau trúc 1 website

cấu trúc trang web

kết cấu của website

so do cau truc cua mot website

kiểu cấu trúc phân cấp thiết kế web

cấu trúc website bao gồm những gì

các kiểu cấu trúc liên kết website

cac loai cau truc website

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Tích Ích Lợi trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!