Đề Xuất 12/2022 # Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Vật Lý / 2023 # Top 16 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Vật Lý / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Vật Lý / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các em hãy theo dõi cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Vật lý sau đây để lên kế hoạch ôn thi THPT quốc gia năm 2020 đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 về cơ bản vẫn ổn định như năm trước. Cụ thể kỳ thi sẽ gồm có 5 bài thi bao gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Vật lý năm 2020

Năm nay sẽ không có đề thi tham khảo cho nên thí sinh nên sẽ căn cứ theo mẫu đề thi minh họa và đề thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để ôn tập phù hợp.

Làm câu nào chắc câu đó, câu nào làm được tô đáp án ngay.

Không sa đà vào các câu hỏi khó, không làm được bỏ qua, dành thời gian làm câu dễ.

Khi đã làm xong, rà soát lần cuối xem có bỏ sót câu nào không. Nguyên tắc là không bỏ sót câu nào.

Thí sinh lưu ý phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi. Phạm vi kiến thức sẽ nằm trong chương trình THPT và chủ yếu là kiến thức lớp 12, do vậy thí sinh cần lưu ý trong quá trình ôn tập.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh theo 3 hình thức:

– Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2020 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

– Tham gia kỳ thi riêng vào Đại Học FPT ngày 10/05/2020;

– Xét học bạ: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT

Phân Tích Ma Trận Đề Thi Môn Hóa Năm 2022 Và Hướng Dẫn Ôn Thi Thpt Quốc Gia / 2023

Các chuyên gia phân tích ma trận đề thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 môn Hóa và đưa ra một số lời khuyên cho thí sinh trong quá trình ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Phân tích ma trận đề thi môn Hóa năm 2019 và hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia

Nhằm giúp thí sinh có định hướng ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa cho thí sinh tham khảo. Căn cứ vào đó, các chuyên gia phân tích ma trận kiến thức trong đề thi và hướng dẫn thí sinh ôn tập.

Ma trận kiến thức đề thi môn Hóa năm 2019 như sau.

Phân tích chi tiết cấu trúc đề thi và hướng dẫn ôn tập.

Đi sâu vào phân tích chi tiết cấu trúc đề thi THPT quốc gia có thể nhận thấy như sau: Tỉ lệ câu hỏi lý thuyết/câu hỏi tính toán = 25 câu/15 câu.

Tỉ lệ câu hỏi nhớ-hiểu/vận dụng/vận dụng cao = 21 câu/11 câu/8 câu

Về sự phân bổ kiến thức theo lớp: Lớp 10: Chiếm 0% ; Lớp 11: Chiếm khoảng 10 % ; Lớp 12: Chiếm khoảng 90 %.

Trong khi đó đề thi môn Hóa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 : Có 1 câu hỏi lý thuyết đơn giản thuộc chuyên đề này và không khó. Các thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa 11 cơ bản và sách giáo khoa 12 cơ bản để tránh mất điểm.

Như vậy có thể thấy, so với đề thi năm 2018 thì đề minh họa năm 2019 vẫn có câu hỏi liên hệ thực tiễn cuộc sống.

Các chuyên gia cho biết, đề thi tham khảo THPT quốc gia môn Hóa Học năm 2019 có cấu trúc về cơ bản là không thay đổi, đúng như hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2018-2019 và ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Căn cứ vào những phân tích đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019, cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur cho biết, đề thi năm nay: tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Hóa học 11 là 10 %, còn lại 90% là các câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, không có câu hỏi chỉ thuộc chương trình lớp 10. Trong đó, tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Hóa học 11 được đưa vào đề thi là khoảng 10%, tập trung chủ yếu vào các chương sự điện li, nitơ, photpho, đại cương hóa hữu cơ và chủ yếu thuộc các cấp độ Nhận biết/thông hiểu và vận dụng thấp.

Đối với những câu hỏi vận dụng cao để phân loại học sinh vẫn nằm trong các chuyên đề lớn là Este, lipit, tổng hợp hóa học vô cơ, tổng hợp hóa học hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất thuộc chương trình Hóa học 12.

Đề thi THPT quốc gia các câu hỏi trong đề vẫn sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nhưng ở mức tương đối. Các câu hỏi cực khó bắt đầu từ câu 73 đến 80.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Văn 2022 / 2023

CẤU TRÚC ĐỀ THI THPT QG MÔN NGỮ VĂN 2O16

Đề thi THPT quốc gia môn Văn 2016 theo trả lời mới nhất Bộ giáo dục là sẽ tương tự giống cấu trúc đề thi năm 2015. Do vậy chúng ta cùng phân tích kỹ cấu trúc đề thi 2015 và dựa theo thông tin lưu ý thêm về cấu trúc đề thi 2016 nói chung của Bộ sẽ có dự đoán phân tích về cấu trúc và lưu ý đề thi THPT quốc gia môn Văn năm 2016 ở cuối bài viết.

Đến năm 2015, ngữ liệu đọc hiểu là những văn bản hoàn toàn mới mẻ, không có trong SGK nữa. Phần này gồm 2 văn bản, một văn bản thơ và một văn bản văn xuôi, mỗi văn bản sẽ có 4 ý hỏi, nâng tổng điểm của cả phần này lên 3 điểm, các ý được chia nhỏ đến 0,25 điểm.

Trong đề thi các năm luôn có một câu Nghị luận xã hội (3 điểm). Để giải quyết tốt các bài văn Nghị luận xã hội, ngoài kiến thức được học trong nhà trường, học sinh còn phải tăng cường kiến thức bên ngoài, trên sách báo, trong cuộc sống, đặc biệt những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Do đây là câu hỏi khá tự do, không có bài học sẵn trong sách, đòi hỏi tính chủ động rất cao ở học sinh, nên tiếp xúc với câu hỏi thuộc dạng này, học sinh phải rất linh hoạt và chủ động, phải thể hiện được những chính kiến của mình trước một vấn đề (chẳng hạn: niềm tin, sự trung thực, vẻ đẹp tâm hồn, thái độ sống…) câu hỏi nêu ra, phải có sự sáng tạo.

Để nắm được cấu trúc đề thi đại học môn Ngữ văn từ năm 2010 – 2015, học sinh tham khảo phân bổ đề thi 6 năm qua bảng sau:

PHÂN BỐ TRONG ĐỀ THI MÔN NGỮ VĂN TỪ NĂM 2010 – 2014

Tái hiện kiến thức văn học(bao gồm kiến thức về tác giả, tác phẩm, giai đoạn văn học, chi tiết văn học…)

Sự đa dạng mà thống nhất của phong cách nghệ thuật Hồ Chí Minh

Trong phần mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trích dẫn những bảng tuyên ngôn nào? Việc trích dẫn đó có ý nghĩa gì?

Trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông?, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã ví vẻ đẹp dòng sông này với hình ảnh 2 người phụ nữ. Ý nghĩa của những hình ảnh ấy.

Trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam, ấn tượng của nhân vật Liên về Hà Nội có những nét nổi bật nào? Hình ảnh Hà nội có ý nghĩa gì đối với tâm hồn Liên?

Như một thứ a-xit vô hình, thói vô trách nhiệm ở mỗi cá nhân có thể ăn mòn cả một xã hội.

Trình bày suy nghĩ của mình về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong cuộc sống hiện nay.

Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn. Hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến trên.

Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu.

Hãy viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến trên.

Nhà nghiên cứu Trần Đình Hượu có nêu một nhận xét về lối sống của người Việt Nam truyền thống: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước theo sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn. Hãy bày tỏ quan điểm sống của chính mình.

Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kì. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai mình.

Nêu ý kiến về điều làm nên sức mạnh chân chính của mỗi con người cũng như của quốc gia.

Việc rèn luyện kĩ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức.Bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về vấn đề trên.

Chương trình chuẩn: Cảm nhận vể hai đoạn thơ sau trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) và Tràng giang(Huy Cận).

Chương trình Chuẩn:

Phân tích tình huống truyện trong tác phẩm Chữ người tử tù(Nguyễn Tuân).

Chương trình Chuẩn: Cảm nhận vẻ đẹp sử thi của hình tượng nhân vật Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành.

– Khối D: Về hình tượng Lorca trong bài thơ ” Đàn ghita của Lorca” của Thanh Thảo, có ý kiến cho rằng: Đó là mẫu nghệ sĩ – chiến sĩ, vì dấn thân đấu tranh cho dân chủ và tự do nên bị bọn phát-xít hành hình. Ý kiến khác thì khẳng định: Đó là mẫu nghệ sĩ thuần túy, chỉ đam mê cái đẹp và sáng tạo nghệ thuật, nhưng bị giết hại oan khuất.

Chương trình Nâng cao:

Cảm nhận về hai đoạn văn trong truyện ngắn Người lái đò Sông Đà(Nguyễn Tuân) và Ai đã đặt tên cho dòng sông?(Hoàng Phủ Ngọc Tường).

Chương trình nâng cao:

Cảm nhận về 2 đoạn thơ trong 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ (Hàn Mặc Tử) và Tương tư(Nguyễn Bính).

Đề thi đại học môn Ngữ văn từ năm 2010 – 2013 không có sự thay đổi về số lượng câu hỏi và số điểm của từng câu. Đề thi bao gồm 3 câu hỏi sau:

Câu 1 (2 điểm): Tái hiện kiến thức về giai đoạn văn học, tác giả, tác phẩm Văn học Việt Nam.

Câu 2 (3 điểm): Vận dụng kiến thức xã hội và đời sống để viết bài nghị luận xã hội ngắn (không quá 600 từ).

– Nghị luận về một tư tưởng đạo lí.

– Nghị luận về một hiện tượng đời sống.

Câu 3 (5 điểm): Từ năm 2010 đến 2013, học sinh có thể lựa chọn một trong hai câu hỏi sau:

Theo chương trình chuẩn ()

Theo chương trình nâng cao (5 điểm)

Từ năm 2014, phần tái hiện kiến thức về giai đoạn văn học, tác giả, tác phẩm văn học Việt Nam đã được chuyển sang dạng đề đọc hiểu văn bản. Năm 2014, đề thi chỉ có một văn bản đọc hiểu, sang năm 2015, số văn bản đọc hiểu là 2, mức điểm cho phần này tăng từ 2 lên 3 điểm.

Phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học vẫn được giữ nguyên trong cấu trúc đề thi các năm 2014 và 2015. Phần nghị luận xã hội vẫn chiếm 3 điểm còn nghị luận văn học năm 2015 chỉ còn 4 điểm thay vì 5 điểm như các năm trước.

Năm 2014, chúng ta vẫn có 2 kì thi riêng – thi tốt nghiệp và thi đại học, do đó, đề Văn vẫn có sự phân chia theo khối C và D. tuy nhiên trong mỗi đề, không còn phân biệt chương trình chuẩn và nâng cao ở câu 3 nữa mà chỉ có một câu hỏi duy nhất, chung cho tất cả thí sinh.

Năm 2015, chỉ còn một kì thi duy nhất vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ nên chỉ còn một đề thi duy nhất và không có sự phân biệt giữa các khối thi.

Tái hiện kiến thức văn học(bao gồm kiến thức về tác giả, tác phẩm, giai đoạn văn học, chi tiết văn học…).

Bao gồm các ý hỏi từ dễ đến khó.

Phần đọc – hiểu trước hết đòi hỏi học sinh phải nắm vững các kiến thức về phần Tiếng Việt trong chương trình Ngữ văn THCS và THPT (về các biện pháp tu từ, các phương thức biểu đạt, phong cách chức năng ngôn ngữ, các kiểu câu và liên kết câu, liên kết đoạn văn trong văn bản, các thao tác lập luận,…).

Các ý hỏi phân hóa học sinh thường ở dạng trình bày cảm nhận của bản thân về thái độ của tác giả văn bản hay suy nghĩ về vấn đề được đặt ra trong văn bản.

Trung bình, Tương đối khó

Từ năm 2010 – 2015, Nghị luận xã hội là câu hỏi chiếm 3 điểm trong đề thi đại học môn Ngữ văn.

Nghị luận xã hội thường ra theo 3 dạng:

– Nghị luận về một tư tưởng, đạo lí. – Nghị luận về một hiện tượng xã hội.– Nghị luận về một vấn đề trong tác phẩm văn học. Các vấn đề cần nghị luận thường được đưa ra bởi một câu nói, nhận định, nhận xét…

Dạng bài Nghị luận xã hội thường yêu cầu học sinh ở 3 mức độ tư duy: – Mức độ thông hiểu: Giải thích được ý kiến, nhận định. – Mức độ vận dụng: Bàn luận, đánh giá ý kiến (đưa ra quan điểm cá nhân với vấn đề cần nghị luận và bảo vệ, dẫn chứng được quan điểm đó). – Mức độ vận dụng cao: Rút ra bài học từ vấn đề cần nghị luận.

Gợi ý dàn ý bài văn nghị luận xã hội

Mở bài: Giới thiệu ngắn gọn vấn đề cần bàn luận.Thân bài: – Trả lời câu hỏi “là gì”: Giải thích khái niệm (nếu có). Phần này có thể giải thích nghĩa đen, nghĩa bóng… tùy theo từng vấn đề. – Trả lời câu hỏi “như thế nào”: Nêu biểu hiện của vấn đề trong cuộc sống, trong văn chương – Trả lời câu hỏi “vì sao”: Lí giải nguyên nhân vấn đề, hiện tượng hay phẩm chất… – Bàn luận về vấn đề, đánh giá phẩm chất, hiện tượng…; đặt ra một số câu hỏi lật ngược lại vấn đề, nhìn vấn đề sâu hơn ở nhiều góc độ… Ví dụ: hiện tượng/ phẩm chất/ ý kiến ấy có luôn đúng/sai/tốt/xấu? – Rút ra bài học về nhận thức và hành động cho bản thân. Phần này cần viết chân thành, trung thực, tránh khuôn sáo, cứng nhắc. Kết bài: Tóm lại vấn đề cần bàn luận.

Đánh giá học sinh ở nhiều mức độ từ dễ đến khó.

Ngoài những phân tích cấu trúc đề thi đại học các năm các em cần nắm bắt định hướng Bộ giáo dục khi ra đề như sau:

– Học sinh cần trình bày rõ ràng rạch mạch và đủ ý và cần mở rộng gắn với thực tiễn cuộc sống: Với thang điểm 10, bài làm được chấm đến 0,25, lúc đó thang điểm được chia thành nhỏ. Do đó học sinh lưu ý cần trình bày rõ rành đủ ý lối văn mạch lạc và cần sáng tạo.

(zaidap.com tổng hợp)

– Đề thi Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí đã được ra theo hướng mở để khắc phục tình trạng bắt học sinh học thuộc lòng, đồng thời huy động kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong đề thi Ngữ văn có kiến thức về Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân…) vì vậy thường xuyên độc thêm sách báo kiến thức bên ngoài, đặc biệt những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Do đây là câu hỏi khá tự do, không có bài học sẵn trong sách, đòi hỏi tính chủ động rất cao ở học sinh, nên tiếp xúc với câu hỏi thuộc dạng này, học sinh phải rất linh hoạt và chủ động, phải thể hiện được những chính kiến của mình trước một vấn đề (chẳng hạn: niềm tin, sự trung thực, vẻ đẹp tâm hồn, thái độ sống…) câu hỏi nêu ra, phải có sự sáng tạo.

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh Năm 2022 / 2023

Multiple-choice questions (64 questions x 0.125 = 8 points) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 4: A. depos ed B. evok ed C. engag ed D. inform ed

Question 5: A. compr ised B. incl ined C. cact i D. bew i ldered

Question 10: “Wow! What a nice coat you are wearing!”.

A. Certainly. Do you like it, too? B. I like you to say that

C. Yes, of course. It’s expensive D. Thanks. My mother bought it for me

A. When a land bridge existed B. A land bridge existed

C. A land bridge D. Witha land bridge

Question 18: Anne: “Make yourself at home.”

A. Yes, can I help you ? B. Not at all. Don’t mention it

C. It’s very kind of you. Thank you D. Thanks. Same to you

A. Influencing people B. Influential as he was

C. However influential D. No matter influential

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheets to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined word (s) in each of the following questions.

Question 25: In some countries, language is associated with social class and education. People judge one’s level in society by the kind of language used.

Question 26: Computer criminals try to cover up their crimes to avoid punishment.

Question 27: The value of the company’s stock plunged after the chief executive was arrested.

Question 29: We need an immediate decision! We have to decide what to do now.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 30: The amount of oxygen and nitrogen in the air almost always remain stable, but the amount

A B

of water vapor vary considerably.

C D

Question 31: Window treatment, furniture arrangement and color combine all contribute to the overall

A B C

impression of a room.

D

A B C D

Question 33: No longer is a scientific discovery a matter of one person alone working.

A B C D

Question 34: I think she will be suitable for the work because she has been working like a teacher for a

A B C D

long time.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase for each of the blanks. Cutting the Apron Strings

There is substantial evidence that students going off to college have changed over the years. For one thing, studies show that they are emotionally closer to their parents and their parents to them. One thing that means is that they depend on each other more for happiness. It puts a burden on children for parents to use their children as vehicles for their own happiness – although today’s young people seem complicit in this arrangement, perhaps because they’ve known no other way – even if it creates anxiety in the children. That’s one reason parents like to be involved in their children’s college experiences, and colleges have had to devise novel ways of getting parents off campus when they transport their kids to school.

There’s also evidence that students today seem to be choosing schools with reference to proximity to home. The closer a student is to home, the easier it is to bring the laundry home and to land in your old bed with tea and sympathy when you have the sniffles. And the easier it is for parents to visit you at university whenever the mood strikes. The amount of visiting parents do is far more than in generations past.

But in a real sense, students don’t really leave their parents behind. Their parents go to college right along with them – in their front pockets. That is, the parents are a speed dial away by cellphone. And the evidence is clear that students call parents and parents call students at an alarmingly frequent rate. This, of course, significantly reduces independence. A student doesn’t get the chance to solve minor problems on his own – he just calls Mom or Dad. A student has initial problems getting along with a roommate? A roommate doesn’t do laundry as often as the other roommate wishes (I’m talking about actual incidents, not hypothetical ones? A student gets a C on her first paper? Instead of absorbing the negative information and figuring out how to resolve the problem or how to do better, the call gets made to home, where Mom or Dad solves the problem, often by calling the school administration. This kind of behavior is, sadly, commonplace today and is a mark of the lack of coping skills among students because all the lumps and bumps have been taken out of life for them until now.

In addition to being tethered to parents, incoming freshmen are now very heavily connected (by cellphone) to classmates from high school, who are presumably at other colleges. So there isn’t the great impetus to mix and venture forth to meet new people, to get out of one’s comfort zone, to get drawn into new experiences, that has traditionally marked the beginning of freshman year. The laws of physics still apply, and it is difficult to be meeting new people and seeking novel experiences while you are talking to your old pals.

A. increases positive control by parents B. reduces children’s dependence on their parents

C. increases children’s dependence D. increases parental interference

A. emotionally need each other

B. eternally depend on each other

C. only temporarily depend on each other

D. emotionally and physically depend on each other

A. are not willing to act as a means to their parents’ happiness

B. are willing to act as an agent to their parents’ happiness

C. tend to cling to their parents only as a source of finance

D. demand a form of payment to go to college

A. go to college to satisfy their parents’ wish

B. choose an institution that is close to their home

C. choose a foreign institution rather than a domestic one

D. refuse to go to college that is far from home

A. they are afraid of being deprived of happiness B. the school often neglects their children

C. they find their children a source of happiness D. they ‘re worried about the school’s carelessness

A. an instant control and care B. an efficient way of control

C. the way mothers carry their babies D. the way some animals carry their babies

A. children want complete freedom from their parents’ control

B. the colleges want to keep parents in the dark about their activities

C. parents tend to get more involved in their children’s schoolwork

D. teachers themselves do not want to share information with the parents

A. one should study physics whenever possible B. one should care about their new relationships

C. one should build more relationships D. one should never forget old relationships

A. being financially independent B. parting with old relationships

C. standing on your own feet D. looking for your own devices

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase for each of the blanks.

One of the most famous concert halls in America is the Carnegie Hall in New York. Initially, it was called simply the ‘Music Hall’, but three years after its opening it was renamed in honour of Andrew Carnegie, the man who had provided much of the finance for its building.

The Hall officially opened on May 5, 1891. Since then the Hall has played host to the giants of classical music, as well as those of jazz, pop, folk and rock music, and has also been used for political rallies, religious services and lectures.

One of the most dramatic lectures given in the Hall took place during its first year. This began simply as a talk accompanied by slides of paintings of sunsets and landscapes, which was what the audience had been expecting. However, as the lecture progressed, the effects became more dramatic, with thunder, rolling clouds and steam billowing over the audience’s head while mechanical volcanoes exploded on stage – all to the amazement and delight of the audience.

On one occasion another famous violinist and a pianist were giving a performance together when the violinist got lost in the music. He anxiously looked to the pianist for help and whispered “Where are we?”. He received the less than helpful reply “In the Carnegie Hall”.

Rock and roll made its first appearance at the Carnegie Hall in 1955 with Bill Haley and his Comets. In 1964 the British invasion arrived when the Beatles played their first concert here. On the day of the concert, cars came to a halt all over the city and the crowds surrounding the building were enormous. Fortunately, in all the chaos nobody was seriously injured and the Hall escaped with only minor damage.

In the 1950s the building was threatened with demolition but a vigorous campaign to save it was led by the conductor, Isaac Stern. In 1960 the Hall was purchased by the City of New York and a few years later it was named a national landmark. Over the years the most famous musicians, singers and entertainers in the world have appeared there – no doubt they will continue to do so for many years to come.

Question 45: What do we learn about Andrew Carnegie?

A. He gave most of his money to the Hall. В. Не gave most of his money to the Hall.

С. Не renamed the Hall D. He felt honoured when the name was changed.

Question 46: Why was the audience surprised at the lecture in the first year?

A. People had not been expecting to see slides.

B. People thought that the special effects were frightening.

С. People had expected the lecture to be rather more dramatic.

D. People had thought they were going to hear a straightforward lecture.

Question 47: What would seem to be special about Yehudi Menuhin’s appearance at the Hall in 1927?

A. Не was very young at the time. B. He did no practising for the concert at all.

С. Не had played here before. D. He had not appeared on a stage before.

Question 48: Why do you imagine he went to practice after speaking to the security guard?

A. Не believed what the guard had told him.

B. Не thought the guard would attack him.

C. He wanted to find out what the axe was for.

D. He realized that he needed to practice.

Question 49: Why was the pianist’s answer unhelpful?

A. The pianist was not telling the truth.

B. The violinist had lost his music.

C. The pianist did not know where they were.

D. The violinist knew he was in the Carnegie Hall.

Question 51: What happened as a result of the Beatles going to Carnegie Hall? A. A few people were seriously injured. В. There were crowds in all parts of New York.

С. Some people escaped from the Hall uninjured. D. There were traffic jams in New York.

Question 52: What happened in the 1950s?

A. The Hall was sold to the City of New York.

B. There was a possibility of the Hall being pulled down.

C. Isaac Stern stopped the demolition of the Hall.

D. There was a campaign to demolish the Hall.

Question 54: What does the writer seem to think about the future of the Carnegie Hall?

A. It will become a national landmark.

B. The greatest entertainers in the world have appeared there.

C. No one can tell what the future will bring.

D. It will continue to attract great stars.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase for each of the blanks from 55 to 64:

Last summer, air pollution in Paris reached dangerous levels on six separate occasions. As a result, the government have recently decided that public transport in French cities will be (55) ……… on days when pollution becomes a (56) ……… to people’s health, in a(n) (57) ……… to encourage people to leave their cars at home.

The Mayor of Paris said that he had several other ideas to reduce the pollution problem, such as free parking on the (58) ……… of the city on hot, still days when exhaust fumes tend to accumulate. He has also announced a $6 million plan for 56 km of bicycle tracks, new pedestrianised zone and a new tram line for southern Paris. His most popular measure (59) ……… becoming mayor last May has been to (60) ……… traffic from several streets on Sundays.

Every summer, air quality is at its (61) ……… in Paris during holiday weekends, especially one weekend in July when the (62) ……… of the population leave by car for their summer holidays. Condition then improve for the summer, but deteriorate again when most residents return at the end of August.

The free transport (63) ……… is part of the response to a new environmental regulation which says that local authorities must guarantee safe air. If it is (64) ……… seriously, locals can look forward to a cleaner Paris in the future.

Question 55:A. loose B. open C. off D. free

2. I had better get back to work.

3. They couldn’t trace who had supplied the information in the first place.

4. Their dog was so fierce that nobody would visit them.

5. They had to wait for twelve hours before their flight left.

PART II. In the future, students may have the choice of studying at home by using technology such as computers or television, or of studying at traditional school. Which would you prefer? Write a composition of about 200 words to support your opinion.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN TIẾNG ANH NĂM 2016 – ĐỀ SỐ 4

Đáp án B. Trọng âm của từ này rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ 1

Đáp án B. Trọng âm của từ này rơi vào âm tiết thứ 1, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ 2

Đáp án B. Trọng âm của từ này rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại rơi vào âm tiết thứ 1

Đáp án B. Đuôi ed sau evoke đọc là /t/, sau các từ còn lại đọc là /d/

Đáp án D. Chữ -i- trong bewilder đọc là /i/, trong các từ khác đọc là /ai/

Đáp án A. to obtain smt :đạt được cái gì

Đáp án A. to reach to the point: đạt đến

Đáp án B. Trước khi ” started crying” thì hành động đánh mất “to lose” xảy ra rồi, nên ta dùng quá khứ hoàn thành

Đáp án B. satisfied: cảm thấy hài lòng, được thỏa mãn # satisfactory: đem lại sự hài lòng

Đáp án D. Đáp lại lời khen bằng 1 lời cám ơn lịch sự

Đáp án D. Cấu trúc “Hardly + đảo ngữ + when…” : vừa mới … thì đã …

Đáp án B. to stretch: duỗi ra, kiễng người; to sprawl: nằm ườn ra; to expand: mở rộng; to lengthen: kéo dài

Đáp án A. bad-tempered: nóng tính; nervous: lo lắng; stressful: căng thẳng

Đáp án A. to pay up: trả nợ; to pay out: trả một khoản lớn; to pay off: đền đáp, trả tiền (thưởng); to pay back: trả lại tiền mình vay ai

Đáp án A. to hang out with smb: dành nhiều thời gian với ai; to hold on to smt: bám chắc vào cái gì; to press on with smt: tiếp tục làm gì một cách kiên định; to stick at smt: quyết tâm theo đuổi, quyết tâm đạt được gì

Đáp án B. Mệnh đề 1, so + mệnh đề 2: …, thế nên….

Đáp án C. to be in doubt: cảm thấy hoài nghi, không chắc chắn

Đáp án C. Lời cám ơn đáp lại một lời mời “Make yourself at home”: cứ tự nhiên như ở nhà

Đáp án B. ecological- friendly: thân thiện với hệ sinh thái

Đáp án C. to bring up: nuôi dưỡng ai; to bring in smt: đưa ra, ban bố luật; to bring back: mang trả lại; to bring about smt: gây ra , sản xuất ra

Đáp án C. out of ordinary: khác thường

Đáp án D. out of question: chẳng có gì để bàn cãi; out of order: lộn xộn, hỏng hóc

Đáp án A. Dùng phân từ 2 nối câu bị động cùng chủ ngữ. Câu gốc : the Golden Gate Bridge was completed in 1937, the Golden Gate Bridge spans…

Đáp án B. Đây là hình thức đảo ngữ. Influential as he was = Although he was influential

Đáp án C. associated with: liên hệ tới, đi đôi với ; trái ngược với separated from: tách rời

26. Đáp án B. to cover up tương đương hide: che giấu, che đậy; trái với to reveal: lật tẩy

Đáp án D. to plunge: giảm mạnh; ngược với to increase sharply: tăng mạnh

Đáp án B. fallacy = false idea: quan niệm sai lầm; trái với true belief

Đáp án C. immediate: ngay lập tức; trái với delayed: bị trì hoãn

Đáp án D. Sửa thành varies; chủ ngữ là The amount of… : lượng à số ít

Đáp án B. Sửa thành combination; động từ trong câu là contribute ; trước and là cụm danh từ “furniture arrangement” nên sau and cũng phải là cụm danh từ color combination

Đáp án C. Sửa thành in. To measure smt in smt: đo cái gì bằng đơn vị gì

Đáp án D. Sửa thành working alone. Trạng từ đứng sau động từ

Đáp án D. Sửa thành as. Like: tương tự như là (giống nhưng trên thực tế không phải vậy); As: thực sự là, với tư cách là

Đáp án C. dòng 4 đoạn 3 This, of course, significantly reduces independence. à increases dependence

Đáp án A. dòng 2 they are emotionally closer to their parents and their parents to them

Đáp án B. dòng 4 It puts a burden on children for parents to use their children as vehicles for their own happiness

Đáp án B. dòng 8-9 students today seem to be choosing schools with reference to proximity to home

39. Đáp án C. dòng 4-6 parents to use their children as vehicles for their own happiness… That’s one reason parents like to be involved in…

Đáp án B. means tương đương vehicles: phương tiện

Đáp án A. parents to use their children as vehicles for their own happiness

Đáp án C. dòng 6,7 : parents like to be involved in their children’s college experiences

Đáp án C. 2 dòng cuối: difficult to be meeting new people

Đáp án B. đoạn cuối. đặc biệt là câu: incoming freshmen are now very heavily connected to classmates from high school … there isn’t the great impetus…

45. Đáp án A. dòng 3: Andrew Carnegie, the man who had provided much of the finance for its building. Lưu ý là đóng góp phần nhiều trong kinh phí xây dựng, chứ không phải đóng góp gần hết tài sản của mình cho xây dựng

Đáp án D. dòng 8 -11: a talk accompanied by slides chúng tôi audience had been expecting; the effects became more dramatic, … – all to the amazement and delight of the audience. Khán giả chỉ nghĩ có bài diễn thuyết và ngạc nhiên với các hiệu ứng

Đáp án A. dòng 13: he was aged ten. Không chọn B vì sau khi nghe về chiếc rìu, Yehudi đã về luyện tập

Đáp án D. Đoạn 5: the violinist got lost in the music. Người đánh violon không biết mình đang ở đoạn nhạc nào chứ không phải mình đang ở đâu, anh ta biết rõ mình đang ở Carnegie Hall

Đáp án B. to come to a halt tương đương to come to an end: dừng , kết thúc

Đáp án C. dòng 23: cars came to a halt all over the city and the crowds surrounding the building were enormous

Đáp án C. dòng 25 – 26: In the 1950s the building was threatened with demolition but a vigorous campaign to save it was led by the conductor, Isaac Stern

Đáp án B. vigorous: tràn trề sinh lực; = powerful

54. Đáp án D. dòng 28: Over the years the most famous musicians, singers and entertainers in the world have appeared there – no doubt they will continue to do so for many years to come.

Đáp án D. be off: cho nghỉ hoạt động

Đáp án D. threat to smt: là mối đe dọa với; risk: nguy cơ; terror: khủng bố; damage: hư hỏng, thiệt hại

Đáp án A. effort to do smt: cố gắng để làm gì

Đáp án D. in the suburbs = on the outskirts: ở vùng ngoại ô; province: tỉnh; area: diện tích

Đáp án C. Động từ chính chia ở hiện tại hoàn thành has been

Đáp án B. to expel smb/smt from: trục xuất ai/cái gì ra khỏi…; to ban: cấm; to discharge: phóng thích; to restrict: giới hạn

Đáp án B. worst: tệ hại nhất

Đáp án D. the majority of …: phần lớn ; plenty of: nhiều

Đáp án A. measure (N): phương pháp, biện pháp; move(N): sự di chuyển; action(N): hành động; answer (N): câu trả lời

Đáp án A. take measure, ở đây giấu measure, đã nói ở câu trước

WRITING

PART 1.

If I were you, I would forget about buying a new house.

It’s time I got back to work.

The source of information could not be found.

They had such a fierce dog that nobody would visit them.

Only after a twelve- hour waiting did they fly.

PART2:

In the future, students may have the choice of studying at home by using technology such as computers or television, or of studying at traditional school. Which would you prefer?

Example :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 Môn Vật Lý / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!