Đề Xuất 6/2023 # Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Spatial Audio (‌Chỉ cho AirPods Pro)

Apple giới thiệu tính năng mới này tại sự kiện WWDC 2020 hồi tháng 6 vừa qua và rất nhiều người đã ngạc nhiên và thích thú. Với Spatial Audio (Âm thanh không gian) trên iOS 14, Apple sử dụng hệ thống theo dõi đầu linh động và vị trí của iPhone để đem đến trải nghiệm âm thanh vòm giống như âm thanh rạp phim cho AirPods Pro. Bằng cách sử dụng các bộ lọc định hướng âm thanh và điều chỉnh tần số mỗi tai nhận được, tính năng âm thanh không gian này sẽ tạo một trải nghiệm âm thanh thực khi bạn xem các chương trình TV và phim.

Đặc biệt tính năng này còn tận dụng con lăn hồi chuyển và gia tốc kế trong tai nghe AirPods Pro kết hợp với iPhone để xác định chuyển động đầu và vị trí thiết bị, so sánh với dữ liệu chuyển động và tái thiết lập vị trí âm thanh ngay lập tức cho âm thanh đa hướng thay đổi liên tục khi đầu bạn và iPhone di chuyển. Hiện tại tính năng này sẽ có mặt trên bản iOS 14 chính thức và sẽ được cập nhật lên AirPods Pro thông qua một bản firmware, cho đến bản iOS 14 beta 3 mới nhất, Apple vẫn chưa đưa tính năng này nào.

Tự động chuyển thiết bị

AirPods và AirPods đã có khả năng chuyển thiết bị nhanh và dễ dàng khi bạn kết nối với tài khoản iCloud. Nhưng với iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 14 và macOS Big Sur thì Apple đã nâng cấp khả năng này dễ dàng hơn. Với cập nhật mới, AirPods và AirPods Pro sẽ tự động chuyển giữa các thiết bị của bạn đã kết nối cùng một tài khoản iCloud, tai nghe sẽ tự động chuyển từ iPhone mà bạn đang nghe nhạc sang máy Mac để xem video, nghe nhạc.

Hiện tại bạn đã có thể chuyển nhanh thiết bị kết nối, nhưng hầu hết đều yêu cầu truy cập thiết lập Bluetooth để thiết lập thiết bị phụ nếu AirPods đã kết nối với thiết bị chính. Tính năng này sẽ có mặt trên AirPods thế hệ hai, AirPods Pro, Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro.

Thông báo pin yếu sớm hơn

Nếu AirPods của bạn sắp hết pin, một thông báo nhắc nhở sẽ hiển thị trên màn hình để bạn nhanh chóng sạc tai nghe thay vì chỉ thông báo bằng âm thanh như trước đây.

Tối ưu hoá sạc pin

Để tăng tuổi thọ AirPods, Apple đã thêm vào tính năng Tối ưu hoá sạc pin trên iOS 14, tính năng này sẽ cho phép AirPods học chu kỳ hằng ngày của bạn và sẽ sạc đến 80%, rồi sẽ sạc đây trong khoảng thời gian mà bạn sẽ sử dụng tai nghe. Đây là phương thức tối ưu hoá pin giống với trên iPhone và Mac để tăng tuổi thọ thiết bị, giảm số lần sạc đầy liên tục để bảo vệ pin tốt hơn.

Headphones Accommodations

Đây là tính năng nằm trong mục trợ năng dành cho những người dùng khắt khe trong vấn đề chất lượng âm thanh, cần tùy chỉnh lại tai nghe cho phù hợp với bản thân hơn.

Với tính năng này trên iOS 14 sẽ cho phép tinh chỉnh âm thanh, điều chỉnh tần số để giúp việc xem phim, nghe nhạc và gọi điện thoại trở nên trong trẻo và rõ ràng hơn. Người dùng có thể tùy biến âm thanh cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau và tính năng sẽ đưa ra các hướng dẫn, khuyến nghị chọn profile hợp lý nhất cho sở thích nghe của mình. Để thiết lập, người dùng sẽ tìm tính năng này trong phần Trợ năng trong Cài đặt, tùy vậy, Apple sẽ đưa các thiết lập profile có sẵn để mọi người tùy chỉnh dễ nhất có thể thay vì khung biểu đồ tần số phức tạp.

Mở rộng Hearing Health

Trên iOS 14, Apple mở rộng khả năng bảo vệ tai của bạn với Hearing Health. iPhone giờ đây sẽ gửi cảnh báo tới Apple Watch khi bạn nghe nhạc quá lớn và bạn có thể giảm âm lượng tai nghe xuống mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới. Còn có tính năng Reduce Loud Sounds mới trong mục Sounds & Haptics, khi bật lên tính năng sẽ phân tích âm thanh tai nghe và giảm bất ký âm thanh nào vượt ngưỡng quá mức an toàn mà bạn có thể thiết lập.

Theo dõi âm lượng tai nghe thông qua Control Center

‌AirPods Pro‌ Motion API

Apple đã thiết lập Motion API cho AirPods Pro để các nhà phát triển có thể tận dụng và phát triển các ứng dụng xoay quanh API này. Các nhà phát triển có thể truy cập tới các dữ liệu xoay tai nghe, gia tốc của người dùng và tần suất xoay để có thể phát triển các ứng dụng tốt hơn, ví dụ như game hoặc các ứng dụng sức khoẻ.

Theo: Macrumors

Khám Phá Những Tính Năng Mới Của Airpods Pro Trên Ios 14

1. Xem mức âm lượng an toàn cho tai

Trên iOS 14 cho phép bạn thêo dõi mức âm lượng ổn định để phù hợp với thính giác được tính theo decibel (dB). Nếu như bạn đang đeo AirPods Pro quá to thì cái thanh báo sẽ là màu vàng và sẽ chỉ định đó là mức ồn. Mức ồn được tính từ 80 dB trở lên, và dưới 80 dB là mức âm lượng phù hợp cho tai khi nghe nhạc.

Để theo dõi tính năng này, bạn kéo Control Center, chọn vào icon cái tai ” Hearing ” để theo dõi, mức dB sẽ được chạy theo thời gian thực để bạn có thể tăng/ giảm âm lượng thật tốt để nghe nhạc. Các data về tiếng ồn sẽ được lưu lại trong app Sức khoẻ.

2. AirPods Pro trên iOS 14 giúp chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với tai người nghe

Đây có thể là tính năng quan trọng nhất của AirPods Pro trên iOS 14 khi cho phép bạn tinh chỉnh các mức nghe âm thanh thích hợp sao cho “thuận” tai nhất như kiểu chỉnh Equalizer.

Lưu ý: Nhớ đeo AirPods Pro lên tai để nghe các đoạn sample nhằm để tinh chỉnh.

Tại đây bạn có các tuỳ chọn như Tune Audio – để chọn theo 3 mức audio như: Cân bằng, thiên về giọng hát hay chỉnh âm có độ sáng và trong.

Bạn sẽ tận dụng 3 mức này để chọn sao cho phù hợp với thể loại nhạc bạn đang nghe. Phía dưới có phần “Play Sample” giúp bạn nghe thử một đoạn nhạc và bạn có thể chuyển qua lại 3 chế độ audio sao cho thuận tai nhất. Bên cạnh đó là phần thanh kéo theo 3 mức audio từ trung bình – mạnh – và nhẹ nhàng.

3. Sạc ổn định pin cho tai nghe

Tương tự như trên iPhone/ iPad/ Mac, AirPods Pro trên iOS 14 sẽ có thể ghi nhận thói quen sạc pin của bạn, từ đó khi sạc, nó sẽ sạc đầy đến 80% và tạm ngắt sạc.

Tính năng sạc ổn định này giúp bạn bảo toàn pin được ổn định được lâu dài (Đặc biệt khi sạc đêm), sau đó sẽ sạc chậm từ 80% – 100% khi bạn rút sạc và sử dụng.

AirPods của bạn luôn có thể tự động kết nối với các thiết bị, nhưng giờ đây chúng có thể chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần bạn phải làm gì cả.

Bạn có thể đang nghe nhạc trên iPhone và đang muốn xem một bộ phim trên iPad? Đừng bận tâm, AirPods của bạn sẽ tự động chuyển từ iPhone sang iPad.

5. “Âm thanh không gian” cho AirPods Pro trên iOS 14

Tính năng này được Apple gọi là “Spatial Audio” – hay “Âm thanh không gian” sẽ giúp tái tạo lại âm thanh vòm ảo (cũng hỗ trợ Dolby Atmos) giúp tăng trải nghiệm âm thanh người dùng AirPods Pro.

Những Tính Năng Mới Nhất Trên Ios 14 Beta 3

1. Biểu tượng mới cho ứng dụng Music

Đầu tiên điều dễ nhận thấy nhất là trên iOS 14, Apple đã giới thiệu một biểu tượng mới cho ứng dụng Music khi giờ đây nó có nền đỏ và nốt nhạc trắng thay vì màu trắng và nền nhiều màu như trước.

2. Music Library

Phần thư viện của ứng dụng Âm nhạc đã được đại tu trong iOS 14 beta 3, loại bỏ một số văn bản màu đỏ và thêm các biểu tượng bên cạnh các phần danh sách phát, Nghệ sĩ, Album và bài hát khác nhau. Các nút cũng đã được điều chỉnh thành màu xám thay vì màu đỏ và widget Apple Music có màu đỏ thay vì màu trắng.

3. Clock Widget

Bên cạnh đó iOS 14‌ beta 3 thêm widget clock vào iPhone và iPad có thể hiển thị một thành phố hoặc thời gian từ bốn nơi trên thế giới. Một nâng cấp mà không mấy ai sẽ để ý thấy được. Có lẽ là lần này Apple sẽ tối ưu rất nhiều thứ tỉ mỉ đây

4. Popup Widget

Khi bạn vuốt qua widgets lần đầu tiên sau khi cập nhật lên ‌iOS 14‌ beta 3, có một cửa sổ pop-up cung cấp hướng dẫn sắp xếp lại các widget

5. Popup thư viện ứng dụng

Ngoài ra còn có một cửa sổ pop-up mới về thư viện ứng dụng xuất hiện khi bạn vuốt qua để mở nó lần đầu tiên sau khi cập nhật.

6. Popup màn hình chính

Tiếp theo khi bạn nhấn và giữ trên Home Screen‌ để chỉnh sửa ứng dụng, ‌iOS 14‌ sẽ cho bạn biết rằng bạn có thể ẩn các trang ‌Home Screen‌ bằng cách nhấn vào các chấm trang.

7. Tiện ích Screen Time

Trong giao diện tiện ích Screen Time cũng được cập nhật trong phiên bản iOS 14 beta 3. Hiện tại nó sẽ hiển thị chi tiết việc sử dụng các ứng dụng trong ngày của người dùng.

8. Zoom màn hình cho iPhone 5.8 inch

iOS 14‌ mang đến tùy chọn Zoom mới cho iPhone 5.8 inch như , hay Pro. Tính năng mới này được thiết kế để làm cho các biểu tượng, văn bản và các yếu tố khác của màn hình lớn hơn. Theo phát hiện từ 9to5mac, chế độ zoom này dường như là một xác nhận gián tiếp về việc Apple đang phát triển chiếc iPhone 12 5.4 inch, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

9. Mặt nạ Memoji cực kỳ ngộ nghĩnh trong mùa Covid-19

Có một loại mặt nạ Memoji mới trong phiên bản iOS 14 beta thứ ba với giao diện hơi khác.

10. 3D Touch Disabled

Và tính năng tương đối hay đó là trên iOS 14 beta 3, tính năng 3D Touch đã bị tắt tạm thời trên các thiết bị hỗ trợ.

Mổ Xẻ Tính Năng Mới Trên Ios 14

Mổ xẻ tính năng mới trên iOS 14 Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2020) mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng về những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 14 với những tính năng mới như: Có thêm khay ứng dụng App Library, video dạng picture-in-picture vốn quen thuộc trên iPadOS, hay ứng dụng Translator có thể hoạt động offline…

Theo đó, Apple đã chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS 14 cho iPhone và iPod touch. Bản cập nhật mang đến một loạt các tính năng mới và thay đổi thiết kế, iOS 14 sẽ hoạt động trên các dòng máy iPhone 6S trở lên – tức các thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này.

Đầu tiên là tính năng picture-in-picture, vốn trước đó đã xuất hiện trên iPad nhưng giờ mới đến với iPhone. Với tính năng này, người dùng có thể xem phim trong một cửa sổ nhỏ và vẫn có thể làm các việc khác. Người dùng có thể di chuyển cửa sổ nhỏ ra xung quanh, thay đổi kích thước…

Apple cũng bổ sung một ứng dụng Translator mới để hỗ trợ cho các cuộc hội thoại thực tế, và có thể được sử dụng offline. Thời điểm iOS 14 ra mắt có 11 ngôn ngữ được hỗ trợ.

Tiếp đó là App Library – một tính năng tương tự như khay ứng dụng có trên các nền tảng khác trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính mà ở đó người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng với trường tìm kiếm.

App Librabry cũng tự động sắp xếp các ứng dụng theo hạng mục, ví dụ hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Nhìn chung với App Library, người dùng có thể ẩn bớt các trang ứng dụng.

Tiếp theo là các widget với hình dạng và kích cỡ phong phú với các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính sẽ tự động nhường chỗ cho widget.

Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến những cải tiến mới, nơi người dùng có thể ghim cuộc hội thoại quan trọng lên đầu. Apple cũng đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm.

Trong khi đó, biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa Memoji có sự bổ sung của các khuôn mặt mới và nhiều lựa chọn về độ tuổi.

Đối với Maps, người dùng nhận được chỉ đường theo cả phương tiện là xe đạp. Người dùng có thể được chỉ dẫn vị trí các trạm sạc.

Tuy nhiên, người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, cho đến khi Apple ra mắt iphone mới dự kiến vào những tháng cuối năm nay.

Theo Đức Anh/thoibaokinhdoanh.vn

Nguồn:

#iOS_14 #App_Library #Apple #WWDC_2020 #tính_năng #IPADOS #người_dùng #WIDGET #iphone #offline #BMW_5_2021 #mổ_xẻ #iOS_13 #ứng_dụng #MAPS #hội_thoại #hệ_điều_hành #iPhone_6S #nhà_phát_triển #iPod_Touch

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!