Đề Xuất 4/2023 # Những Thủ Thuật Trong Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Thủ Thuật Trong Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Thủ Thuật Trong Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Menu Start bí mật

Nếu bạn là fan của trình đơn Start cổ xưa, bạn vẫn có thể sở hữu nó trên Windows 10. Khi nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái, nó sẽ xuất hiện một jump menu bằng chữ với một số tùy chọn quen thuộc như Programs and Features, Search, Run. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn thông qua giao diện menu chuẩn, nhưng bạn sẽ có thể truy cập chúng nhanh hơn thông qua giao diện văn bản này.

2. Nút Show Desktop bí mật

Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, có nút Show Destop bí mật. Bạn vẫn không thấy nó? Hãy nhìn vào phía dưới bên phải, bên cạnh ngày và thời gian. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nút nhỏ trong suốt, nhấp vào đó và nó sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị trên desktop. Bạn có thể thay đổi điều này trong Settings để thay vì nhấp vào nó, chỉ cần di chuột qua góc để hiển thị desktop.

3. Xoay màn hình bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + D và phím mũi tên

Bạn có thể xoay màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + D và bất kỳ nút mũi tên nào. Mũi tên xuống sẽ lật màn hình lộn ngược, các nút mũi tên trái hoặc phải sẽ xoay nó với góc 90 độ và mũi tên lên sẽ đưa màn hình trở lại hướng tiêu chuẩn. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, tính năng này cho phép bạn chỉ định hiển thị một cách đặc biệt.

4. Bật tính năng trượt để tắt máy

%windir%System32SlideToShutDown.exe

Điều này tạo ra một biểu tượng có thể nhấp được trên máy tính, bạn có thể thoải mái đổi tên thành bất cứ điều gì bạn muốn. Để tắt máy bằng cách trượt xuống, hãy nhấp đúp vào biểu tượng mới vừa mới tạo, bạn sẽ thấy xuất hiện một hình bóng mờ. Sau đó sử dụng chuột để kéo nó xuống dưới cùng của màn hình. Hãy ghi nhớ, đây không phải là máy ở chế độ Sleep mà là tắt máy.

5. Bật chế độ “God Mode”

GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Để vào cửa sổ “God Mode”, nhấp đúp vào thư mục.

6. Nhấp chuột phải vào Tile

Bạn muốn cá nhân hóa những ô Tile trên Windows nhanh chóng? Chỉ cần nhấp chuột phải vào chúng để xuất hiện một trình đơn. Trình đơn này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau như bỏ ghim từ menu Start, thay đổi kích thước cửa sổ, hoặc tắt live tile.

7. Nhấp chuột phải vào Taskbar

Đây là một trình đơn tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng truy cập một số cài đặt cho các thanh công cụ, Cortana và Windows scheme. Có rất nhiều cài đặt ở đó, và chỉ cần một cú nhấp chuột.

8. Di chuyển chuột nhanh khi giữ một cửa sổ để thu nhỏ

Tính năng này thực sự ra mắt trong Windows 7, nhưng có rất nhiều người không biết về nó hoặc sử dụng nó. Nếu bạn có một màn hình hoặc cửa sổ hiển thị đầy đủ, bạn chỉ cần giữ phía trên cùng của cửa sổ bạn thích và “lắc” nó để thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác.

9. Kéo để ghim cửa sổ

Tính năng này đã có mặt từ Windows 7, nhưng có một số tính năng bổ sung trong Windows 10. Nếu bạn lấy bất kỳ cửa sổ và kéo nó sang một bên của màn hình, nó sẽ thu nhỏ và vừa với một nửa màn hình.

Trong Windows 10, bạn có tùy chọn kéo cửa sổ tới bất kỳ góc nào của màn hình để cửa sổ chiếm được ¼ màn hình. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng phím tắt Windows + phím mũi tên bất kỳ.

10. Trò chơi ẩn trong Cortana

Bạn có thể gõ (hoặc nói) “Rock Paper Scissors”, ” Roll the Die ” hoặc “Flip the Coin” trong Cortana để có một trải nghiệm chơi game thú vị.

11. Chuyển nhanh giữa máy tính để bàn ảo

Bạn có muốn thực hiện đa nhiệm trên máy tính? May thay, với Windows 10, Microsoft cuối cùng đã cung cấp truy cập vào máy tính để bàn ảo.

Để thử nó, đầu tiên nhấp vào thanh tác vụ (biểu tượng bên phải của trình đơn Windows). Thao tác này sẽ tách tất cả các cửa sổ đang mở của bạn thành các biểu tượng. Sau đó, bạn có thể kéo bất kỳ cửa sổ đang mở nào vào nút “New desktop” ở dưới cùng bên phải để tạo một máy tính để bàn ảo mới mà bạn sẽ thấy ở dưới cùng của trình đơn tác vụ. Điều này sẽ cho phép bạn, ví dụ, tách riêng ứng dụng công việc, ứng dụng cá nhân và phương tiện truyền thông xã hội vào các máy tính để bàn khác nhau.

Khi bạn nhấp vào chế độ xem tác vụ, bạn có thể chuyển đổi giữa máy tính để bàn ảo bằng cách nhấn nút Windows + Ctrl + mũi tên sang phải hoặc trái. Điều này sẽ cho phép bạn tự động chuyển đổi giữa tất cả các cửa sổ đang mở mà bạn đã tách ra các máy tính để bàn khác nhau, trong khi để lại tất cả các biểu tượng trên máy tính của bạn không bị di chuyển.

Để xóa máy tính để bàn ảo, chỉ cần quay lại chế độ xem tác vụ và xóa từng máy tính để bàn ảo riêng lẻ – điều này sẽ không đóng ứng dụng nằm trong máy tính để bàn đó.

12. Biến cửa sổ Command Prompt trong suốt

Đây là tính năng mới trên Windows 10. Nó có thể chỉ hữu ích đối với một số người. Để truy cập vào giao diện Command Prompt (CP) trong Windows 10, nhấp vào trình đơn Windows và nhập “Command Prompt” để truy cập nhanh vào ứng dụng. Trong kết quả hiện ra nhấp vào Command Prompt. Để biến cửa sổ CP trong suốt, nhấp chuột phải vào phía trên đầu cửa sổ để mở một menu và chọn ” Properties“. Nhấp vào tab ” Colors” để xem một loạt các tùy chọn. Ở cuối tab này, bạn sẽ thấy thanh trượt ” Opacity“, cho phép bạn tạo của sổ trong suốt Command Prompt. Tính năng này cho phép bạn viết code trong Command Prompt đồng thời quan sát desktop máy tính để bàn.

13. Tạo sự kiện mà không cần mở ứng dụng Calendar

Tạo sự kiện mà không cần mở ứng dụng Calendar

Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng thêm các sự kiện vào lịch Microsoft trực tiếp từ Taskbar – mà không cần phải mở ứng dụng lịch. Đây là cách thực hiện:

1. Trên thanh tác vụ, nhấp vào ô có thời gian và ngày ở góc bên phải.

2. Nhấp vào ngày mà bạn muốn lên lịch một sự kiện.

3. Nhập tên sự kiện, thời gian và địa điểm. (Nếu bạn có nhiều lịch, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh trường tên sự kiện để chọn lịch bạn muốn thêm vào).

4. Nhấp vào lưu. Sự kiện sẽ xuất hiện trong ứng dụng Calendar trên các thiết bị.

14. Chụp ảnh màn hình

Đây là điều cơ bản – nhưng rất dễ dàng quên cách chụp ảnh màn hình trên laptop hoặc máy tính để bàn nếu không làm điều đó thường xuyên.

Để chỉ chụp một phần màn hình, hãy nhấn phím Win+ Shift+ S để mở công cụ có tên Snip & Sketch, cho phép bạn nhấp và kéo để tạo ảnh chụp màn hình, được lưu vào Clipboard.

15. Mở các mục trên Taskbar bằng shortcut

Mở các mục trên Taskbar bằng shortcut

Nếu bạn đã ghim các chương trình vào Taskbar ở cuối màn hình để tạo shortcut, bạn không phải nhấp vào biểu tượng để mở chúng. Thay vào đó, hãy sử dụng phím tắt Win+[Phím số], với phím số tương ứng với vị trí của chương trình trên thanh tác vụ. Ví dụ: Win+ 2 sẽ mở mục thứ hai trên thanh tác vụ.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bận gõ gì đó và không muốn nhấc ngón tay khỏi bàn phím.

16. Tìm hiểu ứng dụng đang chiếm bao nhiêu dung lượng

Máy tính bắt đầu chạy chậm hơn khi thiếu dung lượng. Một cách nhanh chóng để tăng tốc chúng là loại bỏ các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng hơn mức cần thiết, đặc biệt là nếu bạn không thường xuyên sử dụng chúng.

18. Tắt các ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy trong nền có thể nhận thông tin, gửi thông báo và được cập nhật, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng – có thể hữu ích, nhưng cũng có thể làm hao pin và dữ liệu, nếu bạn kết nối qua mobile hotspot.

19. Sử dụng tính năng cuộn trong nền

Với Windows 10, bạn có thể cuộn lên và xuống trên bất kỳ cửa sổ nào – ngay cả khi đó không phải là công cụ bạn trực tiếp làm việc. Đây là một công cụ hữu ích khi bạn mở nhiều cửa sổ mà bạn muốn xem qua cùng lúc. Ví dụ, nếu bạn muốn mở các tùy chọn menu phụ mới trong những cửa sổ mới để tiết kiệm thời gian bạn nhấp và chuyển tiếp trên cùng một trang.

Hãy thử mở hai chương trình – giả sử, trang trình duyệt Internet và tài liệu Notepad hoặc Word. Sắp xếp cả hai trên màn hình để bạn có thể thấy ít nhất một số văn bản trên mỗi màn hình. Trong khi đang ở trong một cửa sổ, hãy di chuột hoặc sử dụng bàn di chuột để di chuyển đến cửa sổ thứ hai và cuộn. Mặc dù bạn không hoạt động trong cửa sổ đó, nhưng nó sẽ cho phép bạn di chuyển lên và xuống trang.

20. Hiển thị phần mở rộng file trong File Explorer

Microsoft ẩn các phần mở rộng file theo mặc định, điều này gây khó khăn cho những người cần tìm kiếm các loại file cụ thể, như JPEG và JPG. Để xem phần mở rộng file trong File Explorer, tham khảo bài viết: Cách hiện file ẩn và đuôi file trên Windows 10/8/7 để biết cách làm.

21. Giảm bớt phiền nhiễu với Focus assist

Thật khó chịu khi liên tục bị gián đoạn với các thông báo lúc làm việc. Bạn có thể xác định số lượng thông báo bạn nhận được với Focus assist, một công cụ Windows 10 được thêm vào trong bản cập nhật April 2018 Update.

Bạn cũng có thể chọn tự động bật tính năng này trong một số giờ nhất định hoặc khi bạn đang chơi game.

22. Tìm kiếm Windows nâng cao

Tìm kiếm Windows nâng cao

23. “Lắc” để dọn dẹp các cửa sổ

“Lắc” để dọn dẹp các cửa sổ

Tính năng này thực sự đã ra mắt trong Windows 7, nhưng nhiều người không biết về nó. Nếu bạn có một màn hình đầy các cửa sổ, hãy dọn sạch sự lộn xộn đó bằng cách giữ lấy phần trên cùng của cửa sổ mà bạn thích và “lắc” nó để thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác. Nếu bạn thay đổi ý kiến, hãy lắc một lần nữa và các cửa sổ sẽ hoạt động trở lại.

Nearby Sharing để chia sẻ file với thiết bị lân cận

Trong một tài liệu hoặc ảnh đang mở, bạn có thể chia sẻ file trực tiếp với các thiết bị lân cận giống như cách hoạt động của AirDrop từ Apple. Nhấp vào biểu tượng Share trên đầu thanh công cụ tài liệu hoặc ảnh để mở bảng điều khiển, sau đó nhấp vào Turn On Nearby Sharing để xem những người nhận lân cận trong phạm vi.

25. Hãy dừng nhập và bắt đầu đọc chính tả!

Đọc chính tả

Nhận dạng giọng nói luôn là một điểm mạnh của Microsoft. Bất cứ lúc nào, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Win + H để mở hộp ghi lại giọng nói qua micro của máy tính Windows và đọc chính tả trong trường văn bản hiện tại. Bạn vẫn cần phải nhập dấu câu thủ công, nhưng hãy tiết kiệm cho mình một số thao tác nhập bằng cách đọc chính tả email, tin nhắn, v.v…

26. Dark Mode và Light Mode

Chọn theme cho Windows 10

Ngoài ra còn có một tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn đặt một theme cho menu Windows và một theme khác cho ứng dụng.

27. Cloud Clipboard

Cloud Clipboard

28. Kiểm tra các file và ứng dụng trong Sandbox

Kiểm tra các file và ứng dụng trong Sandbox

Người dùng Windows 10 Pro có thêm một công cụ để bảo vệ mình khỏi các ứng dụng và file nguy hiểm. Nếu bạn bật Windows Sandbox bên trong Control Panel, nó sẽ tạo một phiên bản ảo của Windows bên trong Windows. Sau đó, bạn có thể mở một cách an toàn bất kỳ thứ gì bạn không chắc chắn, trước khi đưa nó vào cài đặt Windows thực. Sau khi bạn đóng Sandbox, mọi thứ bên trong nó sẽ biến mất mà không làm hỏng máy tính của bạn.

29. Game Bar ẩn

Game Bar ẩn

Sử dụng phím tắt Win + G, bạn có thể gọi mới và được cải tiến. Điều này cho phép bạn chuyển PC Windows của mình sang chế độ chơi game (tập hợp tài nguyên hệ thống cho game, tắt thông báo, cũng như cho phép bạn ghi lại và phát sóng việc chơi game của mình), cùng với các bảng điều khiển bổ sung để kiểm soát âm thanh, theo dõi FPS và thành tích.

30. Tạm hoãn cập nhật

Tạm hoãn cập nhật

31. Tính năng Cloud Reset

Tính năng Cloud Reset

32. Mở khóa Kaimoji và biểu tượng

Mở khóa Kaimoji và biểu tượng

Nhấn phím Windows “. ” để làm menu mở rộng phía dưới bên phải gồm các biểu tượng cảm xúc, các ký tự “Kaimoji” được tạo từ những ký tự unicode và một loạt các ký hiệu khác xuất hiện.

33. Thực hiện các phép đo

Thực hiện các phép đo

Windows có một số ứng dụng tích hợp có thể trông vô dụng nhưng cung cấp các tính năng ẩn hữu ích. Ví dụ, ứng dụng Calculator có thể tính toán sự khác biệt giữa hai ngày và chuyển đổi về cơ bản bất kỳ đơn vị đo lường nào, bao gồm thời gian, năng lượng, nhiệt độ, khối lượng và thậm chí cả tiền tệ.

Ứng dụng Alarms & Clock có thể tính toán chênh lệch thời gian giữa hai địa điểm, thậm chí trong tương lai. Mở ứng dụng, nhấp vào tab Clock và chọn biểu tượng + ở dưới cùng để thêm vị trí. Nhấp vào biểu tượng Compare (so sánh) để mở dòng thời gian. Khi bạn cuộn qua dòng thời gian, thời gian sẽ thay đổi theo các điểm trên bản đồ, cho phép bạn theo dõi sự khác biệt về thời gian dễ dàng hơn.

34. Xem phần mở rộng file trong File Explorer

Xem phần mở rộng file trong File Explorer

Theo mặc định, Windows ẩn phần mở rộng file trong File Explorer, yêu cầu bạn phải tìm hiểu kỹ các thuộc tính của file để xem đó là file .jpg hay .png. Nếu là người thường xuyên phải tra cứu thông tin này, bạn nên thiết lập để Windows tự động hiển thị cho bạn phần mở rộng file.

Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là tìm kiếm “File Explorer Options” trong thanh tìm kiếm của Windows, sau đó chọn trang cài đặt Control Panel trong kết quả để mở một cửa sổ mới. Chọn View, sau đó cuộn xuống tùy chọn “Hide extension for known file types” và bỏ chọn hộp này. Nhấp vào Apply và bây giờ loại file sẽ được liệt kê ở cuối tất cả các tên file bên trong File Explorer.

Những Tính Năng Thú Vị Của Photo Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết

Sắp xếp ảnh theo bộ sưu tập (Collection)

Trong ứng dụng Photos, những hình ảnh có sẵn của bạn sẽ xuất hiện trong tab Collection. Tất cả hình ảnh bạn được sắp xếp mặc định theo ngày, tháng và 1 cuộn hiển thị năm giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm lại hình ảnh của mình.

Chuyển sang tab Album , đây là nơi hiển thị cho bạn tất cả các album ảnh mà bạn đã tạo, hoặc một số album được Photos tạo tự động cho bạn.

Tiếp theo chọn ảnh hoặc video trong bộ sưu tập (Collection) mà bạn muốn tạo album mới. Khi chọn xong ảnh, bấm vào Create ở phía góc trên bên phải.

Ngay lập tức, Album ảnh của bạn được hiển thị cho bạn xem trước. Tuy nhiên, nó được đặt tên mặc định là Album. Bạn có thể đổi tên bằng cách nhấn vào cây bút nhỏ bên cạnh tên của Album, sau đó nhập tên mới và nhấn Done.

Ở phía dưới có nút Watch. Nếu bạn nhấn vào nó, Photos sẽ hiển thị cho bạn một video về album của bạn được tạo tự động. Có thể lưu lại video nếu bạn thích.

Hơn nữa, nếu bạn muốn thay đổi một số thứ theo ý mình, bạn có thể chỉnh sửa lại bằng ứng dụng Video editor được tích hợp ngay trên Photos. Nếu bạn thích những gì mà Photos tự động tạo, bạn có thể hoàn tất video và chọn chất lượng video xuất ra.

Xem và thêm thư mục hình ảnh tới Photos Library

Một tính năng rất hay khác từ Photos là khả năng hiển thị ảnh của bạn theo thư mục (Folders).

Người dùng có thể thêm các thư mục hình ảnh khác tùy ý vào thư viện ảnh của bạn, bằng cách nhấn vào ô “Add a Folder”, rồi chọn các thư mục bạn muốn đưa vào thư viện ảnh.

Thêm ảnh từ các thiết bị ngoại vi

Không chỉ nhập ảnh từ các folder sẵn có, mà Photo có thể nhập từ các thiết bị khác như Điện thoại, máy ảnh… sau khi gắn các thiết bị như máy ảnh điện thoai… Chọn ô Import (ở góc trên bên phải) rồi chọn xem bạn muốn nhập ảnh từ Folder hoặc từ thiết bị khác. Để nhập ảnh từ thiết bị, các bạn chọn “From a USB device”

Gắn thẻ mọi người trong ảnh của bạn

Tính năng tìm và gắn thẻ mọi người được Photos mặc định tắt để đảm bảo tính riêng tư, bạn có thể kích hoạt tính năng này nếu muốn sử dụng nó. Trong tab People, bạn có thể đọc những gì tính năng này cung cấp và bạn có thể nhấp hoặc nhấn vào Accept nếu bạn muốn sử dụng nó.

Phóng to, xóa, xoay, cắt ảnh nhanh

Photos cũng có trình chỉnh sửa ảnh tích hợp và một số công cụ chỉnh sửa nhanh trên giao diện xem ảnh, ở đầu cửa sổ. Bạn có thể phóng to hình ảnh đó, xóa, thêm nó vào mục yêu thích của bạn, xoay nó theo chiều kim đồng hồ, crop.

Thêm các bộ lọc ảnh và hiệu ứng

Để sử dụng tính năng này bạn nhấp hoặc nhấn vào “Edit & Create” và sau đó vào Edit.

Bạn có thể vẽ trên ảnh bằng Photo

Trong công cụ “Edit& Create”, bạn có thể tìm thấy một tùy chọn có tên đơn giản là Draw. Công cụ này cho phép bạn sử dụng một vài công cụ vẽ cơ bản như bút bi, bút chì và bút thư pháp để bạn có thể vẽ trên ảnh của mình.

Thêm hiệu ứng 3D hoặc hiệu ứng hoạt hình

Cũng tại công cụ “Edit& Create”, bạn có thể thêm hiệu ứng 3D và hiệu ứng hoạt hình. Bằng cách vào tùy chọn bạn muốn, khi đó Ảnh tải tất cả các hiệu ứng có sẵn.

Dựng video từ ảnh hoặc video có sẵn

Với ảnh và video có sẵn bạn có thể tạo thành một video của riêng minh. Bằng cách vào nút New video ở phía trên cùng của cửa sổ để thêm chúng vào một project video mới. Điều này giúp bạn mở Trình chỉnh sửa video. Video editor sẽ tự động tạo video với các nội dung có sẵn cho bạn.

Chia sẻ với mọi người

Bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc những đoạn video của mình cho mọi người, bằng cách mở ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ hoặc chọn nhiều mục (bằng cách nhấn vào hình ảnh), sau đó nhấn nút Share.

Sau đó, bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn chia sẻ có sẵn trong Windows 10 để bạn lựa chọn.

In ảnh trực tiếp

Tính năng in ấn là tính năng quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng ảnh nào, tại ứng dụng Photo chỉ cần nhấn nút hình máy in, được tìm thấy ở góc trên bên phải của cửa sổ. Tại đây chọn máy in bạn muốn sử dụng, thay đổi cài đặt theo những gì bạn thích và nhấn In .

Ứng dụng Photos trên win 10 có rất nhiều công cụ hữu ích, cũng như các tùy chọn sắp xếp có thể hỗ trợ bạn xem và chỉnh sửa hình ảnh một cách cơ bản và dễ dàng hơn.

5 Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết

Windows 10 là một hệ điều hành đang rất phổ biến trên những chiếc PC chạy windows hiện nay. Và trong rất nhiều những tính năng hữu ích mà Microsoft đã công bố cho người sử dụng thì cũng có một vài tiện ích vô tình đã bị hãng ẩn đi mà chúng ta không hề biết đến. Vậy những tính năng đó là gì? Hôm nay Phúc Anh sẽ giới thiệu cho bạn 05 ứng dụng thú vị trên windows 10 mà có thể bạn chưa biết đến

Trong bài viết này mình sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro phiên bản 1903

Tiện ích 1: Khóa máy thông minh “Dynamic lock”

Dynamic lock dựa trên nguyên lý hoạt động của bluetooth kết hợp với một thiết bị di động ngoài như điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Chức năng này rất hữu ích cho những bạn nào hay có thói quen quên khóa máy khi ra khỏi nơi làm việc. Khi các bạn kích hoạt chế độ này máy sẽ tự động khóa khi các bạn rời xa chiếc máy tính khoảng 10m

Để kích hoạt chức năng này các bạn làm theo mình như sau

Tiện ích 2: Bộ gõ tiếng việt “Vietnamese Telex”

Vào tháng 10-2018, Microsoft chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong bản Windows 10 19xx Update gần đây. Với bộ gõ này, bạn có thể gõ tiếng Việt một cách thuận tiện, mượt mà trong bất kể ứng dụng nào, bao gồm trình duyệt Edge, bộ ứng dụng Office và các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của mình.

Cách thêm bàn phím tiếng Việt Telex và Number Key-based trên HĐH Windows 10

Bước 2: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language]

Bước 3: Gõ “Vietnamese” trên hộp tìm kiếm và chọn Tiếng Việt. Nhấn phím Next và cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa lại trang Language.

Phím tắt để đổi giữa bàn phím tiếng Việt và bàn phím tiếng Anh

“Win+ Space”  hoặc”Alt + Shift “

Tiện ích 3: Chế độ ban đêm ” Night Light”

Ứng dụng này rất có ích khi bạn phải làm những công việc dịch thuật hay đọc tài liệu với mức độ thời gian dài trên máy tính. Khi kích hoạt chế độ này thì trên màn hình của các bạn sẽ tự động chuyển về gam màu ấm, gam màu ấm này cũng có thể hiệu chỉnh được sao cho phù hợp với mắt của bạn và cường độ ánh sáng  xanh lúc này cũng sẽ được giảm ở mức tối thiểu, giúp mắt các bạn sẽ đỡ bị mỏi hơn.

Để kích hoạt chế độ ban đêm các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau

Tiện ích 4: Chụp ảnh màn hình “Screen Snip”

Screen Snip tương tự như tính năng chụp ảnh màn hình ( Print Screen)  nhưng khác 1 điều là Screen Snip có thể cắt trực tiếp ảnh theo ý của người dùng, các bạn sẽ bớt đi một bước chụp ảnh xong paste vào paint để chỉnh sửa

Để kích hoạt ứng dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Shitft + S

Tiện ích 5: Desktop ảo” Windows Sanbox”

Đây là 1 tính năng hoàn toàn mới được Microsoft ra mắt cùng với phiên bản windows 10 1903 trở lên. Tính năng này giúp chiếc máy tính của các bạn sẽ có thêm một chiếc máy tính mini bên trong nữa để làm việc. Windows sandbox tương tự như những phần mềm máy ảo thứ ba nhưng nó hoàn toàn miễn phí và mọi dữ liệu khi các bạn làm việc trên chiếc màn hình thứ hai này sẽ bị xóa hoàn toàn khi thoát khỏi chương trình

10 Lợi Ích Từ Yoga Có Thể Bạn Chưa Biết

Như bạn cũng đã biết, mỗi môn thể thao đều mang lại một lợi ích nào đó, đối với Yoga cũng vậy. Như giảm cân, khỏe mạnh, cải thiện làn da, cải thiện tâm trí… là những gì bạn có thể nhận được từ môn thể thao đặc biệt này. Tuy nhiên, chúng ta đều bị giới hạn ở asana (tư thế Yoga). Vì thế lợi ích từ Yoga tùy thuộc vào cấp độ bạn tập, khi bạn hòa hợp được các động tác với cơ thể, tâm trí và hơi thở thì bạn có thể cảm nhận được những lợi ích từ Yoga. Và hôm nay Hebe Yoga sẽ chia sẽ với bạn 10 lợi ích tuyệt vời từ Yoga đối với sức khỏe của bạn.

1. Yoga môn thể dục toàn diện

Theo bạn sức khỏe tốt là như thế nào? cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật… Đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Theo Yoga sức khỏe tốt là sự khỏe mạnh kể cả cơ thể lẫn tinh thần. Nghĩa là cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật phải kết hợp với sự năng động, vui vẻ, yêu thương và nhiệt tình từ bên trong bạn. Sự kết hợp tư thế Yoga, Pranayama (kỹ thuật thở) và thiền định trong Yoga thì điều đó mới tạo nên sự toàn diện của bộ môn Yoga. Và để điều khiển được mọi thứ thì điều cần thiết là bạn phải có sự kiên trì luyện tập, bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu.

2. Yoga để giảm cân

Đây có lẻ là lý do bộ môn Yoga được nhiều người lựa chọn và luyện tập. Tập Yoga để giảm cân là phương pháp rất hiệu quả. Hơn nữa, với khi bạn tập Yoga thường xuyên thì chúng ta có xu hướng trở nên nhạy cảm với các loại thực phẩm mà cơ thể chúng ta không nên dùng và sẽ cải thiện vóc dáng của bạn nhanh hơn, đây là điểm đặc biệt trong của Yoga mà các bộ môn thể theo khác không có.

3. Yoga để giảm stress

Trong cuộc sống vội vả và xô bồ như hiện nay, công việc, gia đình, bạn bè… Rất nhiều yếu tố làm bạn cảm thấy mệt mỏi và gây dẫn đến stress, rất nhiều người sử dụng phương pháp nghe nhạc, xem phim, du lịch…. để “tạm thời” lắng xuống stress, nhưng sau một thời gian ngắn thì mọi chuyện lại đâu vào đó. Nếu bạn gặp phải tình trạng stress kéo dài thì thử tập Yoga xem, bạn sẽ ngạc nhiên vì lợi ích đặc biệt của Yoga mang lại. Với một vài phút tập Yoga mỗi ngày có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thằng tích tụ hằng ngày trong cả cơ thể và tâm trí của bạn. Như Hebe Yoga đã nói ở phía trên mấu chốt là sự kết hợp của tư thế, kỹ năng thở và thiền định, vì khi bạn kiểm soát được hơi thở và tâm trí thì mọi thứ bạn sẽ điều khiển một cách dễ dàng và stress sẽ không còn là vấn đề nữa.

4. Yoga mang đến sự bình yên trong tâm hồn

Ngay tiêu đề bạn có thể nhận thấy rằng điều này có vẻ khó tin, đúng là như thế sao tôi có thể bình yên trong khi có quá nhiều thứ phải lo lắng trong cuộc sống hiện nay? Đó chỉ là những vấn đề rất nhỏ, nhiệm vụ của các động tác của Yoga là làm cho các lo lắng của bạn lắng xuống và cảm giác bình yên sẽ đến. Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy những điều ấy ngay trong chúng ta và bạn có thể “thăm” sự yên bình ở bất cứ lúc nào trong ngày. Yoga sẽ mang lại điều này cho bạn với một vài động tác nhẹ nhàng và thiền định thì tâm hồn của bạn sẽ bình yên hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bình yên trong tâm hồn thì mọi tác động của bên ngoài dù khó khăn như thế nào bạn cũng sẽ vuột qua cách dễ dàng

5. Yoga cải thiện khả năng miễn dịch

Chúng ta biết rằng hệ thống miễn dịch của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ cơ thể, tâm trí và tinh thần. Và nếu có một sự bất thường trong cơ thể sẽ kéo theo một hệ lụy như stress, mệt mỏi, chán nãn, suy nghĩ tiêu cực… từ đó hệ miễn dịch của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hệ miễn dịch cũng giống như tấm lá chắn ngăn ngừa bệnh tật và khi tấm lá chắn này có vấn đề thì cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng bị bệnh. Và do đó, luyện tập Yoga sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, vậy sẽ bằng cách nào mà Yoga có thể làm được điều đó. Như Hebe Yoga đã đề cập hệ miễn dịch ảnh hưởng bởi cơ thể, tâm trí và tinh thần và khi tập Yoga chúng ta sẽ có một tinh thần lạc quan, cơ thể khỏe mạnh thì hệ miễn dịch cũng sẽ được cũng cố.

6. Yoga cho các mối quan hệ tốt hơn

Khi tập Yoga không những bạn sẽ nhận được một cơ thể khỏe mạnh, tinh tần vui vẻ, và điều này góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn. Như một luật hấp dẫn của tự nhiên bạn sẽ hấp dẫn được những người xung quanh bạn và họ sẽ bị ảnh hưởng từ một tinh thần tích cực của bạn. Khi bạn có một tinh thần, tâm trí thoải mái thì bạn sẽ có khả năng đối phó với các mối quan hệ nhạy cảm tốt hơn.

7. Yoga để tăng năng lượng

Cơ thể của bạn có thể nhận được một nguồn năng lượng lớn vào buổi sáng vì được nghĩ ngơi sau một giấc ngủ, và khi cuối ngày thì nguồn năng lượng đó dần dần cạn đi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và một vài phút tập Yoga vào cuối ngày sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và “sạc” lại năng lượng để bạn có được một buổi tối tuyệt vời và một giấc ngủ ngon giấc.

8. Yoga cho cơ thể linh hoạt

Khi bạn tập Yoga đều đặn và thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ linh hoạt và dẻo dai, và trong các tư thế tập Yoga sẽ có một chuẩn nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các tư thế đứng ngồi của bạn hằng ngày, nghĩa là bạn quen với các động tác Yoga thì khi đứng, ngồi, nằm… thì bạn cũng sẽ quen với các tư thế Yoga và giảm các triệu chứng nhức mỏi do đứng, nằm… không đúng tư thế xẩy ra.

9. Yoga phục hồi chấn thương nhanh

Không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về cơ thể, tinh thần, Yoga là hình thức hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả, đặc biệt với những người muốn phục hồi sau chấn thương thì hình thức tập Yoga sẽ thúc đầy sự linh hoạt và cả thiện vùng chấn thương nhanh chóng.

10. Yoga để cải thiện trực giác

Yoga và thiền định còn giúp bạn cải thiện khả năng trực giác tăng khả năng phán đoán, bạn có thể tự nhận ra những gì cần phải được thực hiện, khi nào thực hiện và thực hiện nó thế nào để mang đến kết quả tích cực nhất. Điều này có vẻ hơi khó hiểu nhưng bạn hiểu đơn giản là vầy. Khi tập Yoga bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh một tinh thần thoải mái, tinh thần thoải mái thì bạn sẽ làm mọi việc rất dễ dàng có tính toán và tối ưu nhất.

Tổng kết bài viết 10 lợi ích từ Yoga đối với sức khỏe của bạn:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Thủ Thuật Trong Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!