Những Quyền Lợi Của Người Vợ Khi Ly Hôn Là Gì ? Ly Hôn Ở Nước Ngoài Thì Có Được Công Nhận Không ?

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quyền Lợi Của Người Vợ Khi Ly Hôn Là Gì ? Ly Hôn Ở Nước Ngoài Thì Có Được Công Nhận Không ? mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • #1 Toàn Bộ Quyền Lợi Của Vợ Khi Ly Hôn
 • Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Bảo Vệ Lợi Ích Của Phụ Nữ Và Trẻ Em Khi Ly Hôn
 • Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • 10 Lợi Ích Của Cơ Thể Khi Hôn Người Yêu Mỗi Ngày
 • Người vợ (người mẹ) khi ly hôn thì được hưởng những quyền lợi pháp lý nào ? Đã ly hôn ở nước ngoài thì đăng ký để được chấp thuận bản án, quyết định tòa án nước ngoài tại Việt Nam được không ? … và các vướng mắc khác trong quá trình ly hôn sẽ được luật sư tư vấn, giải đáp cụ thể:

  1. Những quyền lợi của người vợ khi ly hôn là gì ?

  Thưa luật sư, Chồng tôi muốn ly hôn – Vậy, xin hỏi luật sư: Theo quy định hiện nay thì tôi được hưởng những quyền lợi gì ạ ? Cảm ơn!

  Trả lời:

  1. Đơn xin ly hôn, có xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn về hộ khẩu và chữ ký của bạn. Trong đơn bạn cần trình bày các vấn đề sau:

  2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

  a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

  b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

  4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

  Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.”

  “Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

  Thưa luật sư, xin hỏi: Em với chồng kết hôn tại Malaysia và có 2 con nhỏ, 1 bé 27 tháng và 1 bé 10 tháng tuổi. Nếu quyết định ly hôn thì em có được mang con về VN sinh sống không, sau khi ly hôn em có quyền lợi gì không ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên vợ đi làm ở công ty, thời gian gần đây cô ấy ngọai tình. Giờ thì cô ấy đã tự nhận ngoại tình, tôi không biết làm sao để gỡ rắc rối này. nên bỏ qua hay ly hôn, tôi muốn cô ấy về nhà không làm xa nữa nhưng cô ấy không chịu, tôi nên làm gì ?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Năm 2009 tôi xây dựng gia đinh, sinh được 1 cháu trai. Đến năm 2012 tôi mắc bệnh hiểm nghèo, không đủ tiền nên tôi đã đi vay anh em bạn bè. Chữa bệnh được 1 năm thì vợ tôi bỏ đi nước ngoài làm ăn để lại cơn mới đươc 2 tuổi. Vậy tôi muốn ly hôn đơn phương thì làm thế nào. Con tôi có nhận được trách nhiệm nào của người mẹ và bên gia đình nhà ngoại không?

  Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi có bạn trai là người Thái Lan. Trước đây anh ấy đã kết hôn với 1 người phụ nữ khác cũng là người Việt Nam, nhưng đã không liên lạc với nhau khoảng 10 năm rồi. Giờ đây anh ấy muốn định cư tại Việt Nam với tôi. Vậy có cách nào để anh ấy không phải ly hôn mà vẫn có thể định cư tại Việt Nam không ?

  3. Không có giấy tờ của chồng có ly hôn được không ?

  Thưa Luật sư, tôi tên M sinh 1980 còn chồng tôi sinh năm 1954. Chúng tôi đã kết hôn vào tháng 9 năm 2014 và làm thủ tục kết hôn tại UBND phường Kim Long, Huế. Kết hôn không lâu vợ chồng tôi vào Đà Nẵng làm ăn sinh sống, được 3 tháng thì xảy ra xung đột và mâu thuẫn dẫn đến việc không thể dung hòa được mối quan hệ vợ chồng nên chúng tôi đã ly thân sau đó.

  Do vội vàng trong công việc làm ăn ở Đà Nẵng nên mọi bản chính giấy tờ kết hôn chồng tôi cất giữ nên trong quá trình ly thân đến vấn đề về thủ tục ly hôn tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì sau hơn một năm không thể liên lạc được với chồng để giải quyết thủ tục ly hôn. Tháng 9 / 2021 tôi đã gửi đơn yêu cầu đơn phương ly hôn đến TAND Tỉnh Thừa Thiên Huế nhờ giúp đỡ nhưng bị từ chối vì không đầy đủ thủ tục về sổ hộ khẩu, CMND và bản gốc giấy đăng ký kết hôn và lý do tôi không liên lạc được với chồng thì Tòa cũng không có cách nào để liên lạc. Ba lần bốn lượt ra rồi lại về tay không vì chẳng biết phải nhờ sự giúp đỡ từ đâu và từ ai vì ngay cả Tòa cũng không thể giúp được người dân. Mà đến cả cửa nhà chồng cũng không dám bước vào vì từng bị uy hiếp. Tôi không cha không mẹ lại phận nữ lạc loài có chồng lại không được hạnh phúc, hơn một năm qua cuộc sống vất vả bởi cảnh ở nhà thuê chồng lại không màng sống chết ra sao.

  Nay tôi mong nhờ sự tư vấn của các vị Luật sư phải thế nào tôi mới có thể hoàn tất thủ tục. Vì kết hôn trong thời gian ngắn và chia tay sau đó nên chúng tôi chưa có gì là tài sản chung, chưa có con chung và tài sản của chồng đều do em chồng nắm giữ. Và vấn đề ly hôn này là đơn phương ly hôn ?

  Trả lời:

  “Điều 39. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

  1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

  a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

  b) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

  c) Đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết.”

  quy định: “Vợ chồng có nghĩa vụ sống chung với nhau, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác hoặc do yêu cầu của nghề nghiệp, công tác, học tập, tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và lý do chính đáng khác.”

  4. Tư vấn về yêu cầu được nuôi con khi ly hôn ?

  Thưa luật sư , em năm nay 18 tuổi đã có gia đình và 2 con. Vì không nghe lời gia đình em nên em đã để có con ngoài ý muốn. Chồng em năm nay 23 tuổi. Bây giờ em xin trình bày câu hỏi của em, khi về sống trong gia đình chồng em chẳng thấy khổ thẹn gì nhưng từ khi sanh con đầu em cũng được lo tử tế. Về sau khi mang thai đứa thứ 2 và cho tới khi sanh em bé thì tất cả lại khác. Trước đó chồng em không lo làm chỉ lo đi chơi nhưng bây giờ thì chịu làm nhưng lúc làm lúc không tiền lại không có.

  Mẹ chồng thì ghét em không thương em mà còn đánh em nữa. Bây giờ em sẽ nghe lời gia đình em là sẽ bỏ đi nhưng em muốn ôm con theo mà gia đình không cho. Gia đình em muốn em đi học lại kím cái bằng rồi đi làm kím tiền mốt ba mẹ em lấy con lại cho em nuôi tại giờ em không có nghề sao nuôi con được mà nhà chồng em không coi em ra gì rồi không làm gì hết. Vậy cho em hỏi nếu em bỏ đi 2 đứa con để cho gia đình chồng khi đó em có sai không . Gia đình bên nào sẽ đúng và sai. Nếu thưa ra tòa ai sẽ chịu trách nhiệm . Sau này khi em làm ra tiền và ăn học đầy đủ em có được lấy lại con không vậy luật sư ?

  Hãy giúp em với cho em nhận định đúng!

  Luật sư tư vấn về ly hôn và quyền nuôi con, gọi: 1900.6162

  Điều 81 Việc trông nom ,chăm sóc,nuôi dưỡng ,giáo dục con sau khi ly hôn.

  Điều 82 Nghĩa vụ ,quyền của cha mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

  5. Làm thế nào để có thể giành quyền nuôi cả hai con khi ly hôn ?

  Xin chào luật sư, tôi và chồng có 2 con chung bé gái được 40 tháng tuổi và bé trai được 20 tháng tuổi chồng tôi muốn ly hôn và chia con ra nuôi, tôi nuôi bé gái và chồng tôi nuôi bé trai nhưng tôi không thoả thuận ký giấy vì tôi muốn trực tiếp nuôi hai bé vì nó còn quá nhỏ.

  Vậy xin hỏi luật sư tôi có thể nuôi được 2 con hay không ?

  Mong luật sư tư vấn giúp tôi !

  Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

  – Điều kiện về vật chất : Bạn phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như ăn ở, sinh hoạt hàng ngày, điều kiện học tập… các yếu tố này sẽ được xét trên điều kiện về chỗ ở, tài sản, thu nhập của cô ấy. Người vợ phải chứng minh được mình có điều kiện về tài chính hơn so với người chồng, và mức thu nhập, nơi cư trú của người vợ phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng và học tập, vui chơi cho cả ha

  – Các yếu tố về tinh thần bao gồm : Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ. Do đó, bạn phải chứng minh được mình có đủ thời gian để chăm sóc, dạy dỗ, tạo điều kiện cho cả hai bé vui chơi, giải trí. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các bằng chứng chứng minh về tư cách đạo đức của chồng như hành vi ngoại tình, hành vi dùng bạo, thường xuyên đi làm việc xa nhà… để Tòa có thể xem xét. Đây sẽ là căn cứ để chứng minh anh chồng không đáp ứng được điều kiện về tinh thần, tức là có đạo đức không tốt, không đủ điều kiện để chăm sóc các con.

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân về quyền nuôi con trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số : hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyền Lợi Của Phụ Nữ Khi Ly Hôn Bạn Nên Biết
 • Chính Sách Bảo Vệ Phụ Nữ Của Singapore: Bảo Đảm Lợi Ích Khi Li Hôn
 • Người Ngoại Tình Sẽ Bất Lợi Khi Chia Tài Sản Ly Hôn
 • Lợi Ích Của Ly Hôn Chuyển Đổi
 • 4 Lợi Ích Của Việc Ly Hôn
 • Bạn đang xem bài viết Những Quyền Lợi Của Người Vợ Khi Ly Hôn Là Gì ? Ly Hôn Ở Nước Ngoài Thì Có Được Công Nhận Không ? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv