Đề Xuất 6/2023 # Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp # Top 15 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách Dùng So, So that và So…that…  

Trong ngữ pháp tiếng Anh có vài từ thuộc về ngữ pháp không khó dùng nhưng nhiều người vẫn hay dùng sai, như: too, also, so, so that, so…that, either, neither, as, like, enough… Trong bài này, ta xem xét cách dùng từ SO, SO THAT VÀ SO…THAT.

1. SO

Ý nghĩa:

SO có nhiều nghĩa, tùy theo vị trí của nó trong câu. Nói chung, SO có nghĩa là quá hoặc như vậy hoặc để

Vị trí đặt SO:

Vị trí 1: SO+ TÍNH TỪ/TRẠNG TỪ : có nghĩa là QUÁ (hơn mức bình thường, dùng với ý cảm thán)

Ví dụ:

You are so beautiful. (Em đẹp quá!)

He can speak english so fluently (Anh ấy có thể nói tiếng Anh thật lưu loát!)

Vị trí 2: SO + TRỢ ĐỘNG TỪ + ĐẠI TỪ LÀM CHỦ NGỮ : có nghĩa là CŨNG, CŨNG VẬY (giống như TOO đặt ở cuối câu)

Trợ động từ có thể là:

 AM/IS/ARE

CAN/COULD/MAY/MIGHT/SHOULD/WILL/WOULD

DO/DOES/DID

HAVE/HAS/HAD…

Cách dùng này SO chỉ được dùng trong câu khẳng định.

Ví dụ 1:

A nói: 

I  can speak three languages. (tôi nói được 3 thứ tiếng)

B nói: 

So can I (tôi cũng vậy)

Ví dụ 2:

A nói: 

I like honest people (tôi thích người thật thà)

B nói: 

So do I (tôi cũng vậy)

Ví dụ 3:

A nói: 

I am bored. (tôi chán quá, không có gì vui để làm)

B nói: 

So am I (tôi cũng vậy)

Ví dụ 4:

A nói: 

I stayed up late last night (tối qua tôi thức khuya)

B nói: 

So did I (tôi cũng vậy)

Ví dụ 5:

A nói: 

I have seen this man before. (tôi có gặp qua người đàn ông này)

B nói: 

So have I (tôi cũng vậy)

Trong tất cả các ví dụ trên, B đều có thể nói me too.

2. Cấu trúc SO…THAT

Cấu trúc này rất phổ biến, cho phép bạn đặt câu phức gồm 2 mệnh đề, mệnh đề trước THAT và mệnh đề sau THAT. Cấu trúc này có nghĩa là QUÁ…ĐẾN NỖI …

 CÔNG THỨC:

…SO + TÍNH TỪ hoặc TRẠNG TỪ + THAT + Chủ ngữ  + Vị Ngữ.

Khi sau tính từ không có danh từ: khi dùng tính từ thì trước SO phải là TO BE (Chia động từ BE theo thì cụ thể có thể là AM/IS/ARE hay WAS/WERE hay HAS BEEN, HAVE BEEN hay HAD BEEN)

Ví dụ:

I am so full that I cannot go to sleep (tôi no quá đến nỗi không ngủ được)

He is so rich that he can afford to buy his own airplane. (Anh ấy giàu đến nỗi anh ấy có thể mua nổi máy bay riêng).

That man is so fat that he can’t walk. (Người đàn ông ấy mập đến nỗi không thể đi lại được)

Khi sau tính từ có danh từ: khi đằng sau tính từ có danh từ thì thường là trước SO là động từ HAVE

Ví dụ:

He has so much money he can afford to buy his own airplane (anh ấy có nhiều tiền đến nỗi anh ấy có thể mua máy bay riêng)

He has so many children that he cannot remember their names (anh ấy có nhiều con đến mức anh ấy không thể nhớ hết tên của chúng)

Trạng từ: khi dùng trạng từ sau SO tức là trước SO phải là động từ (trạng từ bổ nghĩa cho động từ)

Ví dụ:

He speaks english so well that I thought he was a native speaker.(anh ấy nói tiếng Anh hay đến nỗi tôi đã tưởng anh ấy là người bản xứ)

I love you so much that I can die for you (anh yêu em nhiều đến mức anh có thể chết vì em) (MUCH có thể vừa là tính từ vừa là trạng từ)

He talked so loud in pucblic that everyone stared at him.(anh ấy nói chuyện nơi công cộng quá to tiếng đến nỗi ai cũng nhìn chằm chằm vào anh ấy).

3. Cấu trúc S + V + SO THAT + S + V.

Hình thức:

CHỦ NGỮ + VỊ NGỮ + SO THAT + CHỦ NGỮ + VỊ NGỮ. Trong văn nói, người ta cũng hay bỏ cả THAT.

Ý nghĩa:

Trong cấu trúc này SO THAT đi liền nhau và có nghĩa là để sao cho, để rồi, dùng để giải thích mục đích hoặc kết quả đạt được. SO THAT trong hình thức này có nghĩa là để, để cho, trình bày mục đích.

Ví dụ:

 (ai cũng muốn thông thạo tiếng Anh để họ có thể có việc làm tốt)

! (Bạn cần phải nói cho tôi về các rắc rối của bạn để tôi có thể giúp bạn!)

Những Lỗi Thường Gặp Trên Honda Lead

Honda Lead là một trong những mẫu xe tay ga ăn khách nhất nhì tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe này dính khá nhiều “bệnh” như: dễ chết máy đột ngột, bị giật cục, đi không bốc, tốn xăng,…

Honda Nhật Bản triệu hồi 37.000 xe Lead đến từ Việt Nam Những ‘yếu điểm’ của ô tô giá rẻ Honda Jazz

Đây là dòng xe tay ga tầm trung được khá nhiều người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là các chị em phụ nữ, lựa chọn làm phương tiện di chuyển hàng ngày nhờ sự tiện dụng mà xe mạng lại như: cốp xe lớn chứa được rất nhiều đồ, dáng đầm, sàn để chân rộng, dễ điều khiển và thích hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.

Nhưng sau một thời gian, nhiều khách hàng không khỏi phàn nàn về dòng xe này khi thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Honda Lead là được khá nhiều người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là các chị em phụ nữ, lựa chọn làm phương tiện di chuyển hàng ngày.

Đáng chú ý, gần đây, vụ việc hơn 37.000 chiếc xe Lead 125 sản xuất tại Việt Nam bị triệu hồi ở Nhật Bản do lỗi dây ga đã khiến rất nhiều người hoang mang.

Chết máy đột ngột

Theo phản ánh của người dùng, dòng xe tay ga Honda Lead sau quãng thời gian sử dụng từ 30.000-35.000 km thường xuyên gặp phải hiện tượng bị chết máy giữa đường, đặc biệt là khi di chuyển trên các cung đường dài.

Nguyên nhân ở đây là do xu-pap sau thời gian dài sử dụng bị muội than bám lại một lớp dày, điều này khiến bộ máy trong quá trình hoạt động thường bị nóng lên nhanh hơn thông thường. Sự bám muội này nằm trên vành bộ xu-pap nạp và thải. Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của việc bám muội mà xe sẽ bị hiện tượng chết máy nhiều hay ít, nặng nhẹ khác nhau.

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể mang xe ra các cửa hàng sửa xe uy tín để yêu cầu làm sạch muội trong xu-pap hoặc sử dụng một số loại phụ gia làm sạch muội và động cơ trong dầu và xăng có bán tại các cửa hàng phụ tùng xe trong thành phố.

Có hiện tượng rồ ga, trôi ga

Đây là một trong những hiện tượng khá thường gặp ở các dòng xe ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Fi, trong đó Honda Lead cũng không phải ngoại lệ. Nhiều người cho biết có tình trạng xe bị rồ ga và khi trả ga cũng không có sự phản hồi ngay của bộ máy.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do đề máy khi đèn báo FI chưa tắt, không vệ sinh đường xăng gió thường xuyên dẫn đến bẩn và kẹt bướm ga hoặc kẹt mô tơ bơm xăng.

Nhiều khách hàng không khỏi phàn nàn về dòng xe này khi thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng

Để xử lý vấn đề này, bạn hãy mang chiếc xe của mình ra một số cửa hàng sửa xe uy tín để yêu cầu thợ sửa thực hiện những việc sau: Vệ sinh bướm ga bằng dung dịch chế hòa khí hoặc xăng, vệ sinh đầu cảm biến và kim phun. Nếu như bộ kim phun hoặc bướm ga đã bị gỉ sét thì nên thực hiện thay thế mới hoàn toàn.

Tốn nhiều xăng và hay ra khói đen

Đây là một căn bệnh rất thường gặp trên các dòng xe tay ga.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này nằm ở bầu lọc gió rất dễ bám bụi bẩn ở các dòng xe tay ga vì thường được đặt thấp. Bụi bẩn lâu ngày bám kín vào lọc gió khiến lượng không khí vào trong buồng đốt ngày càng giảm. Vì thế sẽ gây tốn xăng hơn và lượng xăng hút vào sẽ lớn hơn, gây ra hiện tượng “ăn xăng” bất thường của xe và xả khói đen khi thừa xăng.

Để không xảy ra tình trạng này cần vệ sinh lọc gió thường xuyên và thay thế nếu lọc đã quá cũ và bẩn. Nếu là người hay quên, bạn hãy làm một cuốn sổ ghi đầy đủ lịch ngày tháng bảo dưỡng xe. Chỉ bảo dưỡng định kỳ tại những cơ sở có uy tín. Khi bảo dưỡng cần chú ý kỹ các bộ phận như lọc gió, củ đề, bugi, căn chỉnh xupáp, đường dẫn xăng, kim phun, dầu máy,…

Honda Lead khi sử dụng có hiện tượng giật cục

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thói quen vừa bóp phanh vừa ga khi đèn đỏ thường xuyên khiến hệ thống côn bị mòn, cháy guốc côn và chuông côn. Ngoài ra, do thiết kế bánh nhỏ, trong điều kiện thời tiết mưa gió nhiều, khiến bộ phận truyền động của Lead tiếp xúc với nước nhiều khiến han gỉ và nếu để lâu ngày không bảo dưỡng khiến những bộ phận này bị hỏng.

Để xử lý vấn đề này, trước tiên phải thay đổi cách sử dụng xe sao cho đúng và ít gây hại cho xe nhất. Một việc quan trọng nữa là cần bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên bộ phận truyền động của xe.

Xe chạy không bốc

Đây cũng là hiện tượng thường gặp trên Honda Lead sau khi sử dụng thời gian dài.

Nguyên nhân là do thói quen vừa bóp phanh vừa ga khi đèn đỏ thường xuyên khiến hệ thống côn bị mòn, cháy guốc côn và chuông côn. Bên cạnh đó, do thiết kế bánh nhỏ, trong điều kiện thời tiết mưa gió nhiều, khiến bộ phận truyền động của Lead tiếp xúc với nước nhiều khiến han gỉ và nếu để lâu ngày không bảo dưỡng khiến những bộ phận này bị hỏng.

Cạn kiệt nước làm mát

Một trong những lỗi thường gặp trên xe Honda Lead nữa là bình phụ chứa nước làm mát bị cạn.

Nguyên nhân là do thiết kế két nước của xe thường bị ẩn sau lớp mặt nạ nhựa nên người dùng thường không để ý và kiểm tra lượng nước làm mát này. Vì thế mà sau thời gian dài sử dụng, người dùng không hề biết xe đã hết nước làm mát dẫn đến tình trạng máy không được làm mát kịp thời dẫn đến việc máy quá nóng và bó pit tông. Việc này nếu để lâu dài không xử lý sẽ dẫn đến hỏng nặng bộ nòng quả đầu bò của xe.

Phương pháp xử lý vấn đề này rất đơn giản là bổ sung nước làm mát, vệ sinh két nước.

Nói về một số lỗi phổ biến của chiếc xe tay ga Honda Lead, một kỹ sư chuyên sửa và bảo dưỡng xe máy Honda tại Hà Nội cho biết trên VTC News, những lỗi vặt trên xe Honda Lead hầu hết có thể sửa được và hạn chế tối đa những tác động của nó mang lại. Vị này khuyên, người sử dụng Honda Lead nên bảo dưỡng xe thường xuyên, đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Honda vừa mới ra mắt mẫu Activa 5G tại Ấn Độ với giá bán với giá khởi điểm là 52.460 Rupee (18,3 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn, là mẫu xe tay ga ăn khách nhất tại đất nước tỷ dân này.

Honda Vision và Honda Lead là hai chiếc xe tay ga bán chạy, được nhiều người yêu thích. Vậy nên mua Honda Vision hay Honda Lead là tốt nhất?

10 Lỗi Sai Thường Gặp Trong Ielts Writing Task 1 ” Anh Ngữ Zim

Giới thiệu về IELTS Writing Task 1

Trong phần thi IELTS Writing Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ.

10 lỗi sai thường gặp trong IELTS Writing Task 1

1. Thêm “s” sau million, thousand, billion khi miêu tả số liệu

Nhớ rằng khi có số liệu đi kèm, không bao giờ để “s” sau các từ “hundred”, “thousand”, “million”.

Cách viết sai: 5000 millions books; 15 thousands people

Cách viết đúng: 5000 million books; 15 thousand people

2. Dùng sai cấu trúc “the figure for”

Đây là một cấu trúc rất thần thánh dùng để thay thế cho các đại lượng đã được nhắc đến trước đó, tuy nhiên một số bạn lại chưa biết cách dùng cấu trúc này cho đúng.

Cách dùng sai: The number of students reading books in Vietnam in 2010 was 1500, while the figure for the number of students in Thailand was 2000.

Cách dùng đúng: The number of students reading books in Vietnam in 2010 was 1500, while the figure for Thailand was 2000.

“Number” thường dùng cho các danh từ đếm được, còn “amount” thường dùng cho các danh từ không đếm được.

Cách viết sai: the amount of tourists; the number of spending

Cách viết đúng: the number of tourists; the amount of spending

4. Sử dụng sai thì

Đa số mọi người đều dùng quá khứ đơn trong bài viết IELTS Writing Task 1, tuy nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Vậy nên, hãy đọc kĩ biểu đồ:

Nếu biểu đồ ở thời gian trong quá khứ: Quá khứ đơn

Nếu biểu đồ không có thòi gian: Hiện tại đơn

Nếu biểu đồ thời gian ở tương lai: Dùng cấu trúc miêu tả dự đoán (is expected, is estimated)

5. Viết tất cả số liệu trên biểu đồ

Tất cả câu hỏi của bài viết 1 đều ghi “Tóm tắt thông tin bằng cách chọn và tổng hợp các đặc điểm chính … .” Rất nhiều bạn cố gắng viết tất cả thông tin nhìn thấy, điều này thường dẫn đến một bài viết lan man không có trọng tâm, mất nhiều thời gian mà điểm lại không cao.

Giải pháp: Hãy luôn nhớ rằng trong Task 1 chỉ cần miêu tả so sánh các key features (đặc điểm chính) là đủ.

Ví dụ: Với dạng biểu đồ xu hướng thì key features sẽ là (năm đầu, năm cuối, xu hướng & điểm đặc biệt đỉnh & đáy), các điểm khác có thể bỏ qua.

6. Viết “the” trước tính từ so sánh hơn

Trong cấu trúc “The amount/number/proportion of … + be + highest/largest/lowest” không cần mạo từ “the” trước tính từ.

Vì cấu trúc trên là việc viết lại cụm “The + highest/largest/lowest … + amount/number/proportion” nên đã có mạo từ “the” rồi.

Câu sai: The number of students studying at ZIM in 2016 was the highest.

Câu đúng: The number of students studying at ZIM in 2016 was highest.

7. Không dùng những từ “xấp xỉ”

Ví dụ: Line graph

Khác với biểu đồ tròn (pie) hoặc bảng (table), đường (line) hoặc cột (bar) số liệu sẽ không có cụ thể, do đó chúng ta sẽ không tự mình đưa ra con số cụ thể trong bài viết mà thay vào đó hãy dùng từ thể hiện nghĩa “xấp xỉ” như: about, approximately, roughly, more than, nearly, just under.

The number of students studying at ZIM in 2016 was about 250.

8. Dùng sai While và Whereas

“While” và “Whereas” là những từ nối, đóng vai trò nối 2 mệnh đề trong cùng 1 câu. Tuyệt đối không sử dụng “while” và “whereas” trong những câu chỉ có 1 mệnh đề.

Cách viết sai: While, the number of students studying at ZIM increased to 250.

Cách viết đúng: The number of students studying at ZIM increased to 250 in 2017, while the figure for ABC center decreased to 100.

9. Không sắp xếp ý một cách logic

Nhiều bạn có thói quen viết 1 body dài miên man không có xuống dòng, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự mạch lạc trong bài viết. Vậy nên, khi viết task 1 luôn nhớ chia 4 đoạn thật rõ ràng để giám khảo dễ theo dõi:

Paragraph 1- Introduction

Paragraph 2- Overview of main features

Paragraph 3- Details of main features 1

Paragraph 4- Details of main features 2

10. Không dùng mệnh đề quan hệ để bổ nghĩa cho danh từ

Câu sai: The number of students studied at ZIM in 2016 was highest.

Câu này là sai vì phần studied at ZIM phải là mệnh đề bổ nghĩa cho danh từ students trước đó.

Câu đúng: The number of students who studied at ZIM in 2016 was highest.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Khi dùng các công thức như the amount of/ the percentage of/ the number of + danh từ, trong trường hợp danh từ này chưa rõ nghĩa luôn phải bổ nghĩa bằng mệnh đề quan hệ.

Phạm Quốc Hiệp

Top 20 Chủ Điểm Ngữ Pháp Thường Gặp Trong Bài Thi Toeic

TOEIC Reading thường tập trung vào những điểm ngữ pháp quan trọng. Nắm chắc những điểm ngữ pháp này, bạn sẽ vượt qua bài thi TOEIC một cách dễ dàng.

1. Hình thức của động từ

Top chủ điểm đầu tiên: Hình thức của Động từ. Đây là chủ điểm khá phức tạp và gây nhiều khó khăn cho thí sinh. Các bạn cần tập trung thời gian nhiều hơn trong phần này khi luyện thi TOEIC.

Pattern 1: Tìm động từ thích hợp trong câu

The president of the First One Bank assured its customers that it …………..quality service despite the ongoing restructuring plan.

A. Maintain B. To maintain

C. Will maintain D. Maintaining

Phân tích: Một câu cần có động từ và trong trường hợp có liên từ “that” liên kết giữa 2 mệnh đề thì chắc chắn mệnh đề đó cũng phải có động từ. Vậy trong chỗ trống ta cần một động từ. Đáp án chính xác đi với chủ ngữ “it” chỉ có thể là “will maintain”. Vậy C là đáp án chính xác.

Phương pháp giải quyết: Khi giải quyết câu hỏi, việc đầu tiên cần làm là xác định động từ.

Pattern 2: Chia hình thức đúng của động từ

Mr Hoffman, the marketing director, has chúng tôi every department head works collaboratively to overcome the recent financial difficulty.

A. Suggestion B. Suggest

C. Suggesting D. Suggested

Phân tích: Theo sau “have” ta cần một động từ ở dạng Quá khứ phân từ. Trong đáp án, chỉ có D-suggested là đáp án chính xác nhất.

Phương pháp giải quyết: Tìm động từ của câu và xác định xem động từ đó đã được chia ở hình thức đúng hay chưa.

a. Động từ khuyết thiếu: Can/could/ must…+ bare-infinitive

b. Have+ Past Participle

c. Be + Past participle Be + V-ing

Pattern 3: Động từ trong câu mệnh lệnh

Please, chúng tôi questions regarding this project to my secretary while I am away for the business conference.

A. Forwards B. Forward

C. To forward D. Forwarding

Phân tích: Đối với câu mệnh lệnh thì chắc chắn động từ sẽ phải dùng ở dạng nguyên mẫu không “to”. Vậy đáp án chính xác sẽ phải là B-forward.

2. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Xác định đúng vị trí của từ loại trong câu để chọn đúng đáp án (Nguồn: Luyenthitoeic)Pattern 1: Chọn động từ đúng dựa vào chủ ngữ

The government’s new plan for helping unemployed young people …………intensive job trainings for qualified applicants.

A. Inclusion B. Includes

C. To include D. Include

Phân tích: Để câu có nghĩa thì từ được đặt vào chỗ trống phải là một động từ. Giữa chủ ngữ và động từ là một cụm từ bổ nghĩa “for helping unemployed young people” bổ sung ý nghĩa cho “plan”. Chủ ngữ chính là “The government’s new plan” là số ít nên động từ phải là ở dạng số ít. Vậy đáp án chính xác là “includes”.

Phương pháp giải quyết: Xác định cụm từ bổ nghĩa và nắm được đâu là chủ ngữ và động từ của câu, sau đó xác định sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ.

a. Giới từ + danh từ: theo sau danh từ để bổ sung ý nghĩa cho danh từ đó. The sales reports from the regional branches have been reviewed.

b. Mệnh đề có đại từ quan hệ theo sau danh từ để bổ sung, bổ nghĩa cho danh từ đó. Our experts who have extensive experience are ready to assist our customers.

A. Applicants B. Application

C. Applicant D. Apply

Phân tích: Vì chỗ trống là vị trí của chủ ngữ nên ta phải điền vào đó là một danh từ. Vì động từ trong câu này chia ở số nhiều (are) nên chủ ngữ phải là một danh từ số nhiều. Đáp án chính xác sẽ phải là “applicants”.

Phương pháp giải quyết: Khi cần điền danh từ vào vị trí chủ ngữ của câu thì phải xác định xem số của danh từ và số của động từ có hòa hợp với nhau không. We are going to move our office to the new building which is scheduled to be completed by next month.

Pattern 3: Chọn động từ trong câu có chủ ngữ phức tạp

Retaining competent employees chúng tôi key to the success of your business.

A. Is B. Being

C. Have D. Are

Phân tích: vì chủ ngữ là một danh động từ nên động từ phải là động từ số ít “is”. Danh từ số nhiều “employees” không phải là chủ ngữ mà là túc từ của danh động từ “retaining”. Vậy đáp án chính xác là “is”.

Phương pháp giải quyết: Khi chủ ngữ là danh động từ thì động từ của câu phải là ở số ít.

a. Khi động từ nguyên mẫu có “to” hoặc danh động từ (gerund) làm chủ ngữ thì động từ của câu phải ở số ít. To improve sales is the most important job of the sales director.

b. Khi chủ ngữ là “everyone/ every + noun” thì động từ phải chia ở số ít. Everyone in class room is taking a test.

c. Khi chủ ngữ có dạng A and B thì động từ phải chia ở số nhiều. My colleague and I are going to attend the annual seminar.

d. Những danh từ riêng (như tên công ty) dù có hình thức số nhiều nhưng động từ vẫn ở số ít. ABC Industries is trying to expand its business into the European market.

3. Sự hòa hợp về thì trong tiếng Anh

Việc nắm bắt cách sử dụng các thì là điều kiện cơ bản khi các bạn tham dự kì thi TOEIC.

Pattern 1: Sự hòa hợp giữa thì và trạng từ chỉ thời gian

The plant manager, Mr. Lee, recently ………. a tour of the company’s main production facilities for clients.

A. Conduct B. Conducted

C. To conduct D. Will conduct

Phân tích: Trạng từ “recently ” thường được dùng với thì quá khứ hoặc hiện tại hoàn thành. Vì vậy đáp án đúng sẽ là “conducted”.

Phương pháp giải quyết: Nếu có trạng từ chỉ thời gian trong câu thì phải xác định xem thì của động từ có hòa hợp với trạng từ chỉ thời gian đó không.

a. Khi những trạng từ “usually/ always” được dùng trong câu để diễn đạt một sự thật nào đó thì động từ được chia ở hiện tại.

b. Khi trong câu có các trạng từ “yesterday/ last/ ago” thì động từ được chia ở dạng Quá khứ.

c. Khi trong câu có “tomorrow/ next/ soon” thì động từ được chia ở thì tương lai.

d. Khi trong câu có “since/ for/ over/ in the past (past) thì động từ được dùng ở dạng hiện tại hoàn thành.

Cách chia động từ phù hợp với trạng từ và liên từ cũng là một dạng trong đề thi (Nguồn: Mshoatoeic)Pattern 2: Trường hợp ngoại lệ

The technical support department has requested that all network chúng tôi perform the regular maintenance.

A. Suspend B. Be suspended

C. Has suspended D. Suspending

Phân tích: Động từ trong mệnh đề theo sau “request” phải là một động từ nguyên mẫu không “to”. Trong trường hợp này, câu mang ý nghĩa bị động nên động từ phải ở dạng bị động. Đáp án chính xác là B.

Phương pháp giải quyết: Khi trong câu có động từ thể hiện sự “giải quyết/ yêu cầu/ đề nghị/ ra lệnh” thì động từ theo sau những động từ đó phải ở dạng nguyên mẫu không có “to”.

a. Đối với câu điều kiện và mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian, thì hiện tại được dùng thay thế cho thì tương lai If you register early, you can get a 10 percent discount.

b. Động từ trong mệnh đề theo sau những động từ “khẳng định/ yêu cầu/ ra lệnh/ đề nghị” phải là động từ nguyên mẫu không “to”. The engineer has requested that the defective parts be replaced as soon as possible.

c. Động từ trong mệnh đề theo sau những tính từ thể hiện ý nghĩa “việc…là quan trọng/ cần thiết/ thiết yếu” phải là động từ nguyên mẫu không “to”. It’s imperative that all site managers be aware of the safety guidelines.

4. Thể bị động

Dạng bị động là chủ điểm quan trọng của đề thi TOEIC, các bạn cần chú ý.

Pattern 1: Phân biệt thể bị động và thể chủ động

To apply for the position, all the requested information should be chúng tôi the address below

A. Sending B. Sent

C. Send D. Sender

Phân tích: Vì “sending” và “sent” đều có thể theo sau “be” nên ta phải xem xét xem nó mang nghĩa chủ động hay bị động. Để xác định, ta căn cứ vào động từ trong câu. Nếu động từ có túc từ theo sau thì nó phải ở “be+ V-ing”, ngược lại thì phải ở dạng bị động (be+Pii). Vậy đáp án chính xác là B.

Phương pháp giải quyết: Để quyết định động từ ở hình thái bị động hay chủ động, chúng ta phải xem xét có túc từ theo sau động từ hay không?

a. Động từ khuyết thiếu + động từ nguyên mẫu Can receive a new-member discount Can be received by email

b. Have + Pii Have accepted the offer Have been accepted by the committee

c. Be + V-ing/ Be + Pii Be designing the new library Be designed by the architect

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lỗi Ngữ Pháp Thường Gặp trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!