Đề Xuất 12/2022 # Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp / 2023 # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo nên những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình để chủ động tham gia vào thị trường thế giới.

Giải pháp để doanh nghiệp tự hoàn thiện mình không gì khác chính là ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những ứng dụng CNTT đó là phần mềm ERP, được coi đó như một giải pháp tất yếu nếu muốn phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. Với quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, ERP được xem như cứu cánh của mọi chủ doanh nghiệp trong hội nhập toàn cầu. Vậy lợi ích đạt được và những hạn chế nào còn tồn tại trong doanh nghiệp?

Những lợi ích mà ERP đem lại cho doanh nghiệp

Tình hình ứng dụng ERP đang ngày càng phát triển tại Việt Nam: ngày càng nhiều doanh nghiệp trong các ngành nghề khác nhau đã ứng dụng hệ thống này vào công tác quản lý, với những lợi ích trong dài hạn như sau:

Thông tin được chia sẻ, tập trung, tin cậy và tức thời

Hệ thống ERP là mô hình có cấu trúc dữ liệu phân cấp, bao gồm các nhóm phân hệ và phân hệ. Các thành phần này được liên kết dữ liệu chặt chẽ với nhau. Và do đó các thông tin được kế thừa lẫn nhau. Nó không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày, mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng.

Tất cả thông tin của tổ chức được khai báo và kiểm duyệt qua nhiều bộ phận, phòng ban và nhiều người. Giống như một hệ thống kiểm soát nội bộ trên cùng một ứng dụng ERP. Nên giúp nhà quản lý có được thông tin quản trị nhanh, kịp thời và đáng tin cậy. Từ đó đưa ra những quyết định kịp thời.

Nhóm phân hệ tài chính kế toán của hệ thống ERP giúp hạn chế sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công.

Thông tin theo thời gian thực, tăng hiệu quả sản xuất

Phân hệ quản lý kho của hệ thống ERP giúp công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức tồn kho tối ưu, nhờ đó giảm nhu cầu vốn lưu động, tăng hiệu quả sản xuất.

Phân hệ quản trị sản xuất giúp công ty lên kế hoạch và tính toán chính xác công suất của máy móc và công nhân. Làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm.

Bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất, doanh nghiệp chắc chắn sẽ giảm chi phí và tăng năng suất làm việc. Ngoài ra ERP sẽ tự động hóa tất cả các quy trình trong sản xuất của doanh nghiệp từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi sản phẩm ra thị trường.

Quản lý nhân sự hiệu quả, quy trình rõ ràng, loại bỏ công việc trùng lặp

Ứng dụng ERP giúp bộ phận nhân sự sắp xếp hợp lý quy trình quản lý nhân sự và tính lương, giảm chi phí quản lý cũng như hạn chế sai sót và gian lận trong hệ thống lương.

Hệ thống ERP thường yêu cầu công ty xác định quy trình rõ ràng để giúp phân quyền, phân công công việc rõ ràng. Hạn chế công việc trùng lặp.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án.

Phần Mềm Erp Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Erp? / 2023

Công nghệ ngày càng phát triển, không chỉ doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ cũng muốn tăng năng suất và quản lý tốt hơn nguồn lực của mình. Nhiều doanh nghiệp đã tìm đến phần mềm ERP như là một giải pháp hữu hiệu giúp họ giải quyết tốt bài toán này. Vậy phần mềm ERP là gì? Lợi ích và hạn chế khi doanh nghiệp áp dụng vào doanh nghiệp ra sao? 

1. Phần mềm ERP là gì? 

ERP là viết tắt của từ Enterprise resource planning được hiểu là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin vào việc quản lý, thu thập dữ liệu hoạt động kinh doanh. Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm cho nhiều phòng ban khác nhau của công ty,các công cụ sẽ được tích hợp lại với nhau. Giúp việc tối ưu được chi phí cũng như là gia tăng tối đa hiệu quả cho việc quản lý.

2. Lợi ích phần mềm ERP đem lại cho doanh nghiệp 

2.1. Cho tổng thể cho doanh nghiệp 

Giảm thiểu chi phí hoạt động: 

Đây là một bài toán mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang đi tìm lời việc. Phần mềm ERP sẽ thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế các đầu việc thủ công, tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên. 

Phần mềm ERP giúp giảm thiểu chi phí hoạt động

Loại bỏ sự dư thừa:

Loại bỏ các công việc thủ công tốn nhiều công sức như tổng hợp báo cáo, dữ liệu,… Giờ đây, với hệ thống dữ liệu được tập hợp chính xác nhất, không mất nhiều thời gian cho việc rà soát,.. 

Bảo mật thông tin doanh nghiệp: 

Thay vì phải mất nhiều thời gian tổng hợp các báo cáo từ các phong ban, đưa “qua tay” nhiều người. Điều này khiến các thông tin “ngoài ý muốn” bị lộ ra ngoài gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp. Dữ liệu chỉ được trao cho những ai có đủ thẩm quyền để giải quyết.

Phần mềm ERP giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp:

Nếu như trước đây, việc khách hàng tương tác với nhà cung cấp phải trải qua nhiều khâu trung gian. Dữ liệu tổng hợp mất thời gian, đôi khi không biết được chính xác khách hàng mong muốn điều gì. Nhiều nhân viên phụ trách một khách hàng khiến cho sự chồng chéo, nhiễu loạn thông tin thường xảy ra.

Phần mềm ERP giúp tối ưu hóa quy cải thiện mối quan hệ khách hàng

Với việc sử dụng phần mềm ERP, nhân viên sẽ ngay tức khắc có quyền truy cập vào hệ thống ngay tức khắc nhằm nắm bắt được thông tin khách hàng một cách nhanh chóng.

Tối ưu quy trình làm việc: 

Mọi quy trình làm việc đều được tối ưu. Giờ đây việc kiểm tra lịch sử làm việc, thông báo lịch làm việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó, hệ thống giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động.

Phần mềm ERP giúp tối ưu hóa quy trình làm việc

2.2 Đối với từng phòng ban 

Dưới góc nhìn của từng phòng ban, thì phần mềm ERP có những “lợi thế” nhất định: 

Lợi ích đối với bộ phận kinh doanh: 

Mọi dữ liệu đều được chia sẻ giữa các phòng ban, các phòng ban dễ dàng thống nhất thống nhất được thông tin khác nhau, tiết kiệm thời gian làm việc thủ công

Thời gian báo giá được giảm thiểu tối đa, khách hàng không còn phải chờ đợi nữa

Kiểm soát chặt chẽ vận đơn hàng và lượng hàng tồn kho 

Lợi ích đối với bộ phận sản xuất: 

Loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong việc sản xuất, hạn chế tối đa các sai lầm có thể mắc phải

Việc lên kế hoạch không còn thủ công nữa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được vô số thời gian

Tự động hóa từ A-Z quy trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 

Lợi ích đối với bộ phận kế toán – tài chính

Thống kê chính xác các số liệu từ các phòng ban, giúp bộ phận tài chính có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính của công ty

Hạn chế tối đa sai sót vì phải tính toán thủ công

Các số liệu tài chính được thống kê, báo cáo đẩy đủ, dễ dàng giúp cho ban lãnh đạo dễ dàng đưa ra được chiến lược cho công ty

Lợi ích đối với bộ phận nhân sự

Giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả từ việc họ đi làm thế nào, đã đóng góp được gì cho công ty

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí cho việc quản lý nhân sự, tính lương, giảm chi phí quản lý

Cho phép phân quyền cho từng nhân viên, hạn chế sự trùng lặp

3. Hạn chế của phầm mềm ERP 

Bất cứ phần mềm nào cũng có mặt hạn chế. ERP cũng không phải là một ngoại lệ. 

Chi phí đầu tư lớn: 

Chi phí cho việc đầu tư 1 hệ thống ERP là khá đắt. Và thường được tính theo số User sử dụng. Do đó, không phải doanh nghiệp nào cũng có tiềm lực tài chính đủ mạnh để áp dụng ERP vào doanh nghiệp mình

Chi phí cho việc đầu tư phần mềm ERP là khá lớn

Thời gian triển khai kéo dài 

Quá trình triển khai áp dụng hệ thống ERP có thể mất khá nhiều thời gian, thường rơi vào khoảng 1-2 năm. Chưa kể doanh nghiệp cùng cần phải tối ưu cũng như hoạch định lại nguồn lực của mình sao cho phù hợp. Và tất nhiên, quá trình hoạch định này cũng không hề dễ dàng

Thời gian triển khai phần mềm ERP thường kéo dài

 Nguồn: gadget-inc.com

Sưu tầm: Thị Đông – P. Kế toán

Lợi Ích Của Phần Mềm Erp Cho Ngành Dược / 2023

Phần mềm hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện đang trở thành một thành phần quan trọng cho các công ty để tích hợp toàn bộ quy trình kinh doanh của họ lại với nhau. Bài viết này nhấn mạnh vào lợi ích của phần mềm hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trong lĩnh vực dược phẩm.

Các nhà sản xuất và công ty dược phẩm cần một hệ thống ERP để sắp xếp các quy trình kinh doanh. Và để tồn tại trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh cao, các công ty dược phẩm phải liên tục cải tiến quy trình để đạt được mục tiêu.

Để duy trì tất cả các quy trình và dữ liệu trong một hệ thống, các công ty Dược Phẩm cần có một ERP mạnh mẽ và có khả năng mở rộng cho Ngành Dược phẩm.

Giúp đạt được sản lượng cao hơn bằng cách tinh giản tất cả các quy trình.

Dễ dàng kiểm soát kế toán cho tất cả các loại bán hàng & mua hàng.

Quản lý kiểm soát hàng tồn kho và có được hiệu suất hoạt động chính xác.

Tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động.

Giám sát phân phối hàng hóa sản xuất.

Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Báo cáo mở rộng – Bạn có thể có một số báo cáo trong ERP cung cấp cho bạn danh sách tất cả các giao dịch trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn với ERP khi đang di chuyển từ bất kỳ thiết bị nào, bất kỳ nơi nào và bất cứ lúc nào.

Theo dõi lượng hàng tồn kho là một yếu tố quan trọng và duy trì tồn kho của mọi nguyên liệu thô.

Khả năng hiển thị rõ ràng về quản lý chi phí trong toàn ngành.

Kế toán sẽ dễ dàng xử lý tất cả các loại hóa đơn của khách hàng và nhà cung cấp.

Ứng dụng CNTT vào trong quản trị

Do đó việc tái cấu trúc quy trình kinh doanh thường được sử dụng, và CNTT là một cách tiếp cận tốt nhất được sử dụng để cải thiện quy trình kinh doanh. Công nghệ thông tin hiện đại tập trung vào các quy trình kinh doanh và truyền thông giữa những người sử dụng các quy trình này.

Các hệ thống ERP tích hợp và tự động hóa chức năng chính của một tổ chức do đó tạo thuận lợi cho luồng thông tin giữa các chức năng khác nhau của một doanh nghiệp, đồng thời cho phép chia sẻ thông tin trên các đơn vị tổ chức bất kể vị trí địa lý. Sự phát triển của một hệ thống ERP hiện đại để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh này bắt đầu với các dự án nhằm thúc đẩy các mô-đun riêng lẻ.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm dược phẩm mới đã dẫn đến một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Do đó đặt rất nhiều áp lực lên các nhà sản xuất dược phẩm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giữ cho mình với nhu cầu ngày càng tăng cho việc sản xuất các loại thuốc đó với số lượng lớn. Ngoài ra, chúng bị ràng buộc theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do chính quyền chính phủ đặt ra.

Kinh doanh dược phẩm đòi hỏi sự ERP phải hỗ trợ để sắp xếp hợp lý quy trình mua sắm nguyên liệu, giúp giảm thời gian mua hàng và chu kỳ giao hàng. Theo dõi các khoản phải thu và các khoản thanh toán cho các nhà cung cấp để quản lý các cơ sở tín dụng, một công cụ hỗ trợ quyết định cho phân tích quản lý và một cổng cộng tác cho quản lý chuỗi cung ứng.

Vì vậy, lập kế hoạch tài nguyên tốt nhất là bao gồm bốn yếu tố chính: chi phí, con người, vật liệu và thiết bị. Bằng cách sử dụng tối ưu các tài nguyên này, kết quả là hiệu quả cao hơn và hiệu suất tốt hơn. Phần mềm ERP cho doanh nghiệp dược giúp các công ty tận dụng tốt nhất nguồn lực và sức mạnh của họ theo cách hiệu quả nhất. Nó hoạt động như một liên kết kết nối giữa tất cả các phòng ban của công ty.

Hy vọng, thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích và lợi thế của việc sử dụng phần mềm ERP cho công ty dược phẩm

Những Tính Năng Và Chức Năng Chính Của Phần Mềm Erp / 2023

Trong những năm gần đây, mọi người chắc hẳn đã nghe thấy rất nhiều thông tin xoay quanh về phần mềm ERP. Một số người biết đến phần mềm ERP như là một trong những công cụ cần thiết nâng cao tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong thị trường hiện nay và cũng là công cụ để vận hành hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Phần mềm ERP là một trong những giải pháp của doanh nghiệp được tích hợp toàn diện các ứng dụng và có thể quản lý các nguồn lực trong doanh nghiệp. Vậy ERP cụ thể sẽ giúp được những gì cho doanh nghiệp?. Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu được những chức năng chính của phần mềm này.

Những yêu cầu chức năng của phần mềm ERP

Mỗi phần mềm ERP đều sẽ bao gồm một số yêu cầu cơ bản riêng cần phải có trong hệ thống. Các yêu cầu chức năng trong hệ thống ERP được xem như là những lợi ích và trải nghiệm mà phần mềm cung cấp.

Các module tập trung

Thông quá các module tập trung, người dùng có thể quản lý các công việc mà không cần chuyển đổi ứng dụng và màn hình. Tất cả các thông tin cần thiết cho việc hoạt động nhất định sẽ được lưu trữ vào chung một phần của hệ thống

Cơ sở dữ liệu của phần mềm ERP

Hệ thống ERP dựa trên cơ sở dữ liệu trung tâm mà thông tin được thu thập lại từ các ứng dụng. Qua đó, người dùng sẽ được cung cấp những nguồn thông tin tin cậy, đảm bảo tất cả các bộ phận và nhóm làm việc theo cùng một bộ thông tin.

Sự tích hợp

Các ứng dụng ERP được tích hợp toàn diện và làm việc liền mạch cùng nhau nên cho người dùng có thể theo dõi xuyên suốt từ phần này sang phần khác mà không có cảm giác bị đứt quãng. Điều này còn có nghĩa là các ứng dụng có khả năng chia sẻ thông tin tự do với nhau trong khoảng thời gian thực. ERP hoạt động giúp doanh nghiệp giảm thiểu sự dư thừa trong hệ thống và cung cấp thông tin cập nhập từng phút.

Các modules ERP và chức năng

Ngoài những yêu cầu chức năng, chúng ta cũng cần tìm hiểu đến những chức năng cụ thể của ERP mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Chức năng Sản xuất

Trước khi phần mềm ERP được thiếp lập, thì các doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm MRP (hệ thống hoạch định nguồn lực sản xuất). Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhận thấy rằng họ cần sư hỗ trợ cho hoạt động trong bộ phận văn phòng, hành chính. Khi các công cu hỗ trợ bộ phận văn phòng được thêm vào MRP, thì các công cụ ấy trở nên khá giống với hệ thống ERP ở thị trường hiện tại. Chức năng sản xuất giúp doanh nghiệp quản lý sự phát triển sản phẩm và sự sản xuất. Qua đó, người dùng có khả năng quản lý nguồn lực, tài chính và khu vực sản xuất trong doanh nghiệp. Hệ thống sản xuất sẽ hỗ trợ nhà doanh nghiệp trong việc lên kế hoạch, thời gian biểu, ngân sách và quản lý vật liệu. Thêm vào đó, có rất nhiều giải pháp sản xuất được dựa trên công cụ quản lý dự án để theo dõi thiết kế lặp. Hơn thế nữa, các công cụ này còn phối hợp chặt chẽ với nhau để hợp lý quá trình sản xuất trong doanh nghiệp. Từ đó, các nhóm làm việc sẽ có thêm thời gian và nguồn lực để tận tâm tạo nên sản phẩm, tránh các lỗi sai.

Tính toán

Như đã đề cập bên trên, phần mềm ERP xuất phát từ nhu cầu kết hợp các chức năng sản xuất và hỗ trợ văn phòng. Vấn đề tính toán là một trong những quy trình của bộ phận văn phòng và từ lâu đã trở thành chức năng chính của phần mềm ERP. Công cụ tính toán sẽ hỗ trợ quản lý tài khoản cần thu, cần trả và chức năng sổ cái chung để kiểm soát tài chính. Ngoài ra, phần mềm tài chính sẽ hỗ trợ thêm các chức năng như là tính toán tiền lương cho nhân viên, theo dõi thời gian và báo cáo thuế.

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự cũng là một chức năng hỗ trợ hiện đại khác trong ERP dành cho bộ phận văn phòng, tài chính. Phần mềm ERP bao gồm tất cả các chức năng về nhân sự của từng nhân viên trong thời gian làm việc ở doanh nghiệp. Trong đó, một trong những chức năng đặc biệt của ERP là theo dõi các ứng cử viên. Với phần mềm này, người dùng có thể theo dõi các nhân viên tiềm năng trong quá trình tuyển dụng. Và giúp bộ phận nhân sự chọn ra ứng cứ tốt nhất dựa vào những tiêu chí đã đề ra trước .

Chức năng HR cũng gói gọn quá trình đào tạo quá nhân viên mới và lợi ích quản trị. Thêm vào đó, chức năng này cũng bao gồm cả quản lý đào tạo, bảng lương và hiệu suất công việc. Quản lý hiệu suất công việc được hỗ trợ một phần bằng công cụ báo cáo và phân tích. Nhờ cơ sở dữ liệu ERP, mọi ứng dụng trong hệ thống lấy dữ liệu của doanh nghiệp đều được đưa vào trong cùng một nguồn. Qua đó, doanh nghiệp có thể nhận biết mô hình trong thực tiễn và hiệu suất công việc.

Quản lý mối quan hệ với khách hàng

Một mối quan hệ bền vững với khách hàng là nền tảng cho mọi các chức năng khác trong doanh nghiệp. Các công cụ quản lý khách hàng giúp thúc đẩy các mối quan hệ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, chức năng CRM giúp doanh nghiệp theo dõi các chiến dịch, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và duy trì thông tin khách hàng. Mặc dù có rất nhiều phần mềm độc lập có thể làm được những công việc kia, nhưng chức năng tích hợp CRM có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Nếu không có sự tích hợp toàn diện của CRM, doanh nghiệp có thể phải nhập dữ liệu khách hàng vào tất cả các ứng dụng một cách riêng biệt. Điều này không chỉ lãng phí thời gian mà còn nảy sinh ra rất nhiều vấn đề. Hơn thế nữa, doanh nghiệp sẽ không thể thu thập được toàn bộ dữ liệu của khách hàng. Ví dụ như, khi các bộ phận muốn tìm kiếm lịch sử mua hàng và thông tin thanh toán thì sẽ phải xem ở những nguồn tách biệt. Do đó, thay vì giải quyết các vấn đề ở hệ thống hiện tại thì doanh nghiệp có thể thiết lập hệ thống CRM có chức năng tích hợp.

CRM là một phần của giải pháp ERP và cung cấp dữ liệu khách hàng trong cùng một nơi. Nhờ đó, người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu khách hàng nhanh hơn khi cần vận chuyển hàng, thanh toán và cho mục đích tiếp thị.

Quản lý hàng tồn kho

Bởi vì ERP chủ yếu nhằm vào việc quản lý hàng hóa, nên chức năng quản lý hàng tồn kho đóng một vai trò lớn trong hệ thống. Giải pháp này cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn và có khả năng hiển thị sự trữ hàng vượt mức. Hơn nữa, phần mềm quản lý hàng tồn kho sẽ trao đổi dữ liệu với hồ sơ lưu trữ sản xuất, phân phối, bán hàng và khách hàng. Điều này mang lại tầm nhìn rõ hơn cho người dùng về chuỗi cung ứng và giúp họ dự đoán trước các vấn đề như là giao hàng trễ do mức hàng tồn kho thấp một cách chính xác hơn. Phần mềm quản lý hàng tồn kho cũng có thể dự báo nhu cầu khách hàng với sự trợ giúp của các công cụ phân tích. Qua đó, doanh nghiệp có thể xác định các chiến thuật bán hàng tốt nhất cho các sản phẩm nhất định trong năm. Và cũng giống như các module ở trên, chức năng quản lý hàng tồn kho sẽ hoạt đông tốt nhất khi là một phần của ERP đa chức năng.

Phân phối

Công việc phân phối bao gồm các quy trình để doanh nghiệp đưa một sản phẩm kinh doanh từ kho đến đích cuối cùng. Giống như với quản lý hàng tồn kho, lợi ích phân phối từ các chức năng ERP khác mà phần mềm tích hợp cùng. Công cụ phân phối quản lý các chức năng như mua hàng, thực hiện đơn hàng, theo dõi đơn hàng và hỗ trợ khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu quản lý hàng tồn kho có vai trò đặc biệt hữu ích trong các hoạt động này, vì nó cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về nơi của sản phẩm và số lượng có sẵn.

Ngoài ra, dữ liệu CRM cũng rất hữu ích trong quá trình phân phối. Các công cụ này cung cấp cho người dùng về thông tin thanh toán và danh sách khách hàng ưu tiên. Vì vậy, doanh nghiệp có khả năng đảm bảo được sự chú ý đầu tiên cho khách hàng quan trọng.

Giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh

Giải pháp kinh doanh thông minh (BI) cung cấp người dùng với các công cụ cần thiết để tận dụng dữ liệu mà ERP của doanh nghiệp đã xử lý. Chức năng BI thu thập dữ liệu từ khắp phần mềm ERP và phân tích thông tin để cung cấp hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình kinh doanh của bạn. Công cụ phân tích có thể đưa ra chi tiết các biểu mẫu trong hoạt động, khám phá ra những hoạt động tích cực và tiêu cực. Công cụ này cũng có thể dự đoán tình hình trong tương lai để doanh nghiệp có thể nắm bắt các vấn đề sắp xảy ra.

BI còn sử dụng các công cụ báo cáo để truyền tải dữ liệu đến người dùng. Các công cụ cơ bản có thể cung cấp các bảng mẫu, tuy nhiên, còn nhiều tùy chọn cao cấp hơn cung cấp bảng điều khiển tùy chỉnh, biểu đồ và trực quan hóa dữ liệu khác. Báo cáo còn cho phép các nhà lãnh đạo công ty đưa ra các quyết định về kinh doanh có chiến lược hơn dựa trên dữ liệu và các sự kiện thưc tế.

Tóm lại, hệ thống ERP có thể giúp nhà lãnh đạo đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới nhưng chỉ khi các nhà doanh nghiệp dành thời gian để lựa chọn giải pháp cho mình một cách hiệu quả nhất.

Lược dịch bởi Công Ty Giải Pháp Công Nghệ OOC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Phần Mềm Erp / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!