Đề Xuất 5/2023 # Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hầu hết các bạn sinh viên hiện nay đều lựa chọn vừa học vừa đi làm thêm vào khoảng thời gian trống. Có khá nhiều lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm, song nếu không biết sắp xếp hợp lý nó sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả học tập của sinh viên.

Những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm

Tuỳ vào tính chất, từng công việc sinh viên sẽ có những sự trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm gồm có:

Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt hàng ngày

Đây là lợi ích đầu tiên được nhắc đến và cũng chính là mục tiêu mà nhiều sinh viên hướng đến khi quyết định đi làm thêm.

Việc đi làm thêm sẽ giúp sinh viên có thêm một khoản thu nhập để trang trải thêm cho học tập và các nhu cầu sinh hoạt cá nhân ngoài khoản chu cấp hàng tháng của bố mẹ. Nhiều bạn còn có thể tự đóng học phí từ số tiền đi làm thêm của mình dành dụm được.

Một số công việc làm thêm phổ biến của sinh viên như: thu ngân, bán hàng, phục vụ nhà hàng, quán cafe, gia sư hoặc đối với sinh viên năm 3, 4 có thể xin làm partime tại các công ty, doanh nghiệp theo chuyên ngành mà mình đang học ở trường.

Trau dồi, tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân

Ngoài những kiến thức được học trong sách vở, việc đi làm thêm ngay từ sớm sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm thực tế và tự học hỏi, trau dồi, tích luỹ thêm cho mình được những kiến thức, bài học kinh nghiệm bổ ích và đáng quý.

Mỗi một vị trí, công việc làm thêm đều có thể mang lại những kinh nghiệm khác nhau để giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Đó có thể là kiến thức chuyên môn, hay các kĩ năng khác như giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý tài chính, xây dựng các mối quan hệ, kĩ năng làm việc nhóm hoặc xử lý công việc độc lập… Những điều này bạn có thể ghi lại trong CV để tạo ấn tượng và ghi điểm với các. nhà tuyển dụng sau này

Nếu may mắn tìm được một công việc làm thêm dành cho sinh viên đúng với chuyên ngành đang học thì đó sẽ là cơ hội tốt nhất để bạn tiếp xúc, làm quen với công việc sau này.

Như vậy, các công việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên nâng cao hiểu biết cho bản thân mà còn tạo ra môi trường để các bạn phát triển các kĩ năng mềm khác trong cuộc sống.

Trải nghiệm thực tế nhiều hơn

Trong suốt thời gian sinh viên bạn có thể sẽ trải qua khá nhiều công việc làm thêm khác nhau, điều này phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống. Mỗi một công việc đều mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau, đôi khi chính từ những công việc làm thêm đó bạn lại nhận ra niềm đam mê thực sự của bản thân hoặc khám phá được thêm những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Trên thực tế, có không ít bạn trẻ lại quyết định theo đuổi, gắn bó với công việc làm thêm thuộc một lĩnh vực mới mẻ, hoàn toàn khác với chuyên ngành đang học ở trường.

Một số lưu ý dành cho sinh viên đi làm thêm

Ngoài những lợi ích của việc đi làm thêm, các bạn sinh viên cũng cần biết một số lưu ý sau:

Khi đã quyết định đi làm thêm nghĩa là sinh viên chấp nhận san sẻ thời gian học tập của mình cho các công việc khác. Vì vậy, để không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập sinh viên cần học cách quản lý, cân đối thời gian một cách phù hợp, tránh mải mê vào các công việc làm thêm mà quên mất việc học mới là quan trọng nhất đối với mình.

Tốt nhất, sinh viên nên tìm các công việc nhẹ không quá vất vả, phù hợp với lịch học để tiện sắp xếp và vẫn phải đảm bảo có các khoảng thời gian nghỉ ngơi để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.

Trước khi quyết định nhận một công việc làm thêm, sinh viên cần tìm hiểu kĩ về môi trường làm việc, vị trí sẽ đảm nhiệm và mức thu nhập có thể nhận được. Những điều này phải được trao đổi và thống nhất rõ ràng để tránh gây rủi ro về sau cho sinh viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng nên tỉnh táo để không mắc bẫy của các công ty lừa đảo, đa cấp.

Nếu biết sắp xếp, cân đối giữa việc học và đi làm thêm thì lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm thu được là rất rõ ràng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nhận một công việc làm thêm nào đó, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý để tránh những hệ luỵ không đáng có.

7 Lợi Ích Khi Sinh Viên Đi Làm Thêm

Kiếm việc nhanh tại trang tuyển dụng uy tín careerlink.vn.

Tài chính

Đại đa số sinh viên chưa phải lo đến vấn đề tài chính do được bố mẹ, người thân… hỗ trợ. Nếu đi làm thêm bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập nữa để trang trải cuộc sống, mua sách báo, tài liệu tham khảo… Khi được tiêu những đồng tiền do chính mình vất vả kiếm ra bạn sẽ thấy những “giá trị” khác so với tiền bạn được cho. Từ đây, bạn cũng sẽ biết trân trọng hơn sức lao động của bản thân và của bố mẹ, người thân của bạn. Và biết đâu, với số tiền bạn kiếm và tích lũy được, bạn sẽ có thể có cơ hội đầu tư để sinh lời hay biết cách lập kế hoạch tài chính ngắn hạn – dài hạn cho riêng mình… Đối mặt sớm với tài chính, bạn sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày để khi rời khỏi giảng đường bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

Mở rộng các mối quan hệ

Đi làm thêm, các mối quan hệ của bạn không còn gói gọn trong phạm vi nhà trường, gia đình. Bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau, có các mối quan hệ khác như đồng nghiệp, sếp, khách hàng… Tùy từng môi trường làm thêm mà bạn tiếp xúc với những người như thế nào. Trong đó sẽ có người giúp đỡ hỗ trợ bạn, hoặc có người lợi dụng bạn, chèn ép bạn… Từ đó, bạn sẽ học được cách nhìn người, phân biệt tốt xấu và cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân.

Thay vì chỉ chăm chăm vào sách vở, đi làm thêm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn phong phú hơn, giúp bạn trở nên năng động hơn. Giao tiếp với nhiều người, nhìn thấy nhiều điều mới mẻ, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn hiểu biết và tự tin hơn.

Biết cách quản lý quỹ thời gian

Bạn vẫn đang ngồi trên giảng đường, làm thêm chỉ là bước một bước nhỏ vào cuộc sống thôi. Trọng điểm, hay mục tiêu số một của bạn vẫn là việc học. Vì vậy, bạn bắt buộc phải sắp xếp thời gian biểu của mình khoa học, hợp lý để đảm bảo việc học, lại có thể đi làm thêm. Việc sắp xếp thời gian biểu khoa học lúc này giúp rèn luyện tư duy của bạn, giúp bạn quản lý quỹ thời gian ít ỏi của mình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc.

Có thêm kinh nghiệm và làm đẹp CV

Kinh nghiệm là điều tất nhiên bạn sẽ có được đi làm thêm khi vẫn còn ngồi trên giảng đường. Quá trình này sẽ mang đến cho bạn vô số kinh nghiệm từ cách giao tiếp ứng xử thông thường, cho đến kiến thức chuyên sâu, chi tiết các vụ việc cụ thể…

Có kinh nghiệm sẽ là lợi thế của bạn trước nhà tuyển dụng. Trong CV của bạn, ở mục kinh nghiệm, thay vì trắng trơn thì bạn có thể tự tin liệt kê ra vô số kinh nghiệm bạn đã thực sự trải qua khi vẫn còn là sinh viên. Những dòng kinh nghiệm đó sẽ làm CV của bạn “đẹp” hơn và được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Và biết đâu đấy, trong quá trình làm thêm, sự xuất sắc của bạn chinh phục nhà tuyển dụng, và chỉ đợi tốt nghiệp, bạn sẽ có được công việc chính thức mà không cần phải trải qua giai đoạn thử việc.

Sinh Viên Đi Làm Thêm Sẽ Được Lợi Ích Gì?

Bảo vệ thời vụ, phục vụ  quán ăn – café theo giờ, lễ tân,..là những công việc được các bạn sinh viên lựa chọn khi có ý định đi làm thêm. Ngoài việc có thêm chi phí  trang trải cuộc sống, sinh viên đi làm thêm  cũng mang đến nhiều lợi ích đáng kể có lợi cho bản thân và công việc sau này.

Có nguồn tài chính thoải mái hơn

Sinh viên đi làm thêm sẽ có thêm nhiều khoản thu nhập hàng tháng sẽ độc lập hơn về chi phí sinh hoạt và học tập không còn phụ thuộc gia đình.

Biết cách quản lý thời gian, tự chủ trong công việc

Đi làm thêm là các bạn sinh viên phải biết cách tự quản lý thời gian, phân chia phù hợp để việc học tập không bị ảnh hưởng. Vừa làm vừa học sẽ giúp bạn trở thành người năng động, tự chủ và siêng năng hơn trong mọi tình huống.

Tạo CV thêm nhiều nổi bật

Sinh viên đi làm thêm sẽ góp phần tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng khi bản thân có nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ tạo cơ hội được tuyển dụng cao hơn  so với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ

Sinh viên đi làm thêm sẽ có cơ hội quen biết nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên nhiều mối quan hệ. Quan hệ rộng rãi còn có thể giúp bạn có được công việc tốt trong tương lai.

Làm quen với công việc thực tế

Nhiều bạn sinh viên chỉ học qua lý thuyết ở trường chưa được tiếp xúc thực tế nên sẽ bị ngỡ ngàng và không thích ứng với công việc. Sinh viên đi làm thêm trong thời gian học tập sẽ làm quen thực tế cuộc sống, thích ứng nhanh với công việc hơn là chỉ có lý thuyết suông.

Phát hiện thêm những kỹ năng bản thân

Các công việc bán thời gian sẽ giúp bạn nhận ra nhiều kỹ năng tiềm ẩn của bản thân . Có cơ hội phát huy thế mạnh khắc phục điểm yếu trở thành nhân viên hoàn hảo hơn trong tương lai.

Có thêm kinh nghiệm

Làm thêm chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn thực hành tốt những kiến thức đã học ở trường.Tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho công việc trong tương lai.

Từ những lợi ích  mang lại như trên cho thấy sinh viên đi làm thêm sẽ tạo dựng nền tảng vững chắc cho công việc trong tương lai. Hãy biết cách sắp sếp hợp lý cân đối giữa học tập và làm thêm bởi kiến thức ở trường là một phần không thể thiếu để chuẩn bị cho công việc sau này.

Sinh Viên Đi Làm Thêm Được Và Mất

Đối với các bạn sinh viên hiện nay thì việc đi làm part-time đã không còn là một điều lạ lẫm. Bởi đa số các trường đại học đều đào tạo theo hình thức tín chỉ, thì các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời khóa biểu của mình một cách hợp lí mà vẫn dành ra được thời gian để đi làm thêm.

(Những công việc làm thêm sinh viên có giúp sinh viên tự tin hơn, tăng thu nhập nếu sắp xếp tốt việc học cho phù hợp)

Oanh (Học viện báo chí và tuyên truyền) hào hứng nói: Cô bạn cũng bật mí thêm: Còn Hương (sinh viên năm 3 Viện đại học mở) cho biết: “Đối với dân báo chí tương lai như chúng tớ thì ngoài việc học tập ra, đa số đều chọn giải pháp làm cộng tác viên cho các báo mạng, báo in, tạp chí hoặc làm biên tập cho một số website. Bởi lẽ các công việc như vậy giúp ích rất nhiều cho nghề nghiệp sau này. Hơn nữa hàng tháng cũng có thêm một thu nhập không nhỏ trang trải cho cuộc sống sinh viên.”

“Hiện giờ tớ cũng đang là một phóng viên một trang báo in dành cho giới trẻ khá nổi tiếng, thế nên tiền sinh hoạt hàng tháng tớ rất ít khi phải xin thêm bố mẹ”.

“Tớ là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng Pháp ở khu vực phố cổ cũng được hơn một năm rồi. Việc phải tiếp xúc thường xuyên với khách nước ngoài đã rèn luyện cho tớ những kỹ năng quan trọng trong việc phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế nên điểm thi vấn đáp môn tiếng Anh

của tớ được cải thiện lên trông thấy. Ngoài ra sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và quản lý ở nhà hàng đã tích lũy cho tớ được rất nhiều kinh nghiệm thực tế phục vụ cho chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tớ đang theo học.”

Mang lại rất nhiều lợi ích

Nhất là trong thời buổi “bão giá leo thang” hiện nay, thì thu nhập do đi làm part-time đem lại sẽ giúp các bạn trang trải được một phần chi phí trong sinh hoạt hàng ngày.

Hơn nữa, khi đã học đại học, thì thời gian rảnh rỗi sẽ nhiều hơn, đi làm thêm tức là chúng mình đã tận dụng được một khoảng thời gian “chết” không nhỏ.

Không chỉ có thế, nó còn góp phần hoàn thiện rất nhiều những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như sự tự lập, sự nhanh nhẹn, nhạy bén, thích ứng được với nhiều môi trường làm việc.

Và quan trọng nhất, nó còn dạy cho các bạn sinh viên những kiến thức mà không phải trường đại học nào cũng đem lại được, đó là kinh nghiệm chuyên ngành thực tế và quan trọng hơn là còn hiểu được giá trị của một đồng tiền.

Đó là những cái “được” rất dễ nhận ra của việc sinh viên đi làm part-time, nhưng còn những cái “mất” thì sao?

Những rắc rối xảy ra khi bạn đi làm thêm có rất nhiều

Lời kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!