Đề Xuất 3/2023 # Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Nhà # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Nhà # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Nhà mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm việc tại nhà có thể khiến nhiều quản lý lo lắng vì họ không thể theo dõi được tiến độ công việc một cách trực tiếp. May mắn là với những ứng dụng như Slack, Trello và Zoom, bạn có thể theo dõi nhân viên một cách chặt chẽ và đảm bảo công việc được hoàn thành. 

1. Tránh việc phải đi lại ngoài đường

Việc không phải tham gia giao thông là lợi ích lớn nhất của làm việc tại nhà, điều này không có gì phải bàn cãi. Bình thường chúng ta cần khoảng 45 phút đến 1 giờ cho việc đi lại hàng ngày. Nghe có vẻ điên khùng, nhưng hầu hết người Singapore đều làm vậy để tiết kiệm tiền. Họ sẵn sàng sống cách rất xa công ty để tiết kiệm 250$ tiền trả góp mua nhà, hoặc tránh đặt grab hoặc taxi chỉ để tiết kiệm 30$.

Hãy thừa nhận rằng chúng ta đều mất khoảng 2 giờ hàng ngày để di chuyển, khoảng 8 giờ để ngủ (dù tôi biết rằng, hiếm khi chúng ta có thể ngủ đủ 8 tiếng), 8 giờ để làm việc (có thể nhiều hoặc ít hơn với một số người) và thế là chúng ta có khoảng 5 giờ trung bình còn lại trong ngày. Đó là còn chưa tính đến thời gian bạn chuẩn bị đi làm, nấu bữa tối, và nghỉ ngơi sau một ngày dài căng thẳng.

Chuyện gì xảy ra? Bạn không có đủ 8 giờ để ngủ. Sự căng thẳng gia tăng và công việc của bạn trì trệ khi bạn không có đủ thời gian nghỉ ngơi.

Chúng tôi cũng hoàn toàn đồng cảm với những người tự lái xe thay vì di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Những bực dọc trên đường, mật độ phương tiện cao trên khu vực trung tâm CBD và máy thu phí tự động (ERP) là những thứ ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta khi bắt đầu công việc vào ngày mới.

2. Bạn làm việc với sự thoải mái

Điều đó có nghĩa bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Chẳng hạn như:

Một quán cafe, khu vườn của bạn, hoặc những nơi xung quanh khu bạn sống miễn là ở đó có wifi.

Tuy nhiên, một khi bạn tìm được một nơi phù hợp, thông thường bạn sẽ không đi đến một nơi khác để làm việc nữa. Một vấn đề nữa là bạn sẽ phải đối mặt với áp lực làm việc mọi lúc, chứ không phải chỉ trong 8 tiếng. Bạn cũng cần phải nghỉ ngơi nữa  chứ.

Đôi khi việc có thể làm việc tại bất cứ đâu biến con người ta thành một con nghiện công việc, đến nỗi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

3. Làm việc với trang phục thoải mái

Đúng vậy. Một vài người lựa chọn làm việc với đồ ngủ, quần áo thể thao hoặc đơn giản chỉ là một bộ đồ thoải mái. Tất nhiên là trừ những khi nào bạn phải tham dự họp trực tuyến khi làm việc tại nhà.

Nếu mặc đồ ngủ là sở thích của bạn, thì bạn cũng sẽ ưa thích việc làm tại nhà đấy!

4. Tiết kiệm tiền bạc

Chắc chắn là ai cũng thích tiết kiệm tiền. Và việc làm tại nhà sẽ giúp tiết kiệm tiền đó! Có thể sẽ không tiết kiệm được một khoản lớn, nhưng mỗi xu đều đáng giá đấy. 

Đó cũng là điều đã được nhắc đến ở mục 1, bạn sẽ tiết kiệm được tiền đi bus/tàu điện đặc biệt là trong giờ cao điểm. 

Việc nấu nướng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn ở nhà. Hãy nấu nướng thay vì thường xuyên đi ăn hàng và bạn sẽ thấy bạn tiết kiệm được nhiều như thế nào. Cuối cùng thì điều tốt nhất mà làm việc tại nhà có thể mang đến cho bạn, là nó cho bạn nhiều tự do hơn và cả sự thoải mái. 

Thay vì việc phải mất thời gian cả ngày để đi lại, cộng thêm việc phải ngồi ở văn phòng thì nay, bạn có thể làm việc theo cách của bạn. 

Vậy kết quả ra sao? Bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn và làm việc sẽ hiệu quả hơn. Nếu đây không phải là lý do mà bạn muốn làm việc tại nhà, thì tôi không biết đâu là lý do nữa.

5. Dành thời gian nhiều hơn cho những người mà bạn yêu thương

Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết

Cả thế giới đang ra sức chống lại sự phát tán mạnh mẽ của COVID-19, và bất cứ ai cũng không thể đứng ngoài lề cuộc chiến. Do đó, để nhân viên “work from home” trở thành sự lựa chọn tất yếu của rất nhiều công ty trong những ngày gần đây.

“Làm việc tại nhà” trong tưởng tượng của bạn sẽ có gì hứng thú? Thức dậy muộn. Pha một ly cà phê. Bật laptop. Không cần phải di chuyển chen chúc. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bạn vẫn nhận được nhiều lợi ích đáng nói hơn khi không phải đến văn phòng!

Có thêm nhiều thời gian

Việc đi lại giữa nhà và công ty ngốn của bạn trung bình 80 phút mỗi ngày. Khi làm việc tại nhà, đồng nghĩa bạn có thể dùng được khoảng thời gian quý giá này cho gia đình, hay tập trung phát triển những sở thích, đam mê của chính bản thân. Đối với công việc, bạn hoàn toàn có khả năng tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng như ý mình tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tăng thêm sức khoẻ & năng suất làm việc

Sự tự do khi làm việc tại nhà cũng có thể mang lại cho bạn một cuộc sống cân bằng và tích cực hơn. Một nghiên cứu đã được thực hiện để tìm hiểu về hiệu suất khi làm việc tại nhà, trong đó 50% nhân viên công ty được phép không đến công ty sử dụng ngày phép ít hơn, tổng năng suất của công ty được cải thiện thêm 13%. Khi việc thử nghiệm kết thúc, nhiều hơn số 50% nhân viên được làm việc tại nhà, nâng tổng năng suất công ty tăng thêm đến 22%.

Tất nhiên để đảm bảo hiệu quả làm việc một cách tốt nhất, hầu hết các công việc đều đòi hỏi sự tương tác và giao tiếp nhất định. Thế nên, bạn có thể bày tỏ ý kiến của mình với sếp về việc tổ chức các cuộc họp video thường xuyên hơn để mọi người có thể cập nhật tình hình công việc dễ dàng hơn, hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Docs để làm việc với đồng nghiệp một cách hiệu quả mà không cần đến văn phòng.

Suy cho cùng, làm việc tại nhà chỉ là một trong những nỗ lực hết mình của chúng ta trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ. Bạn vẫn cần sự bảo vệ toàn diện cho bản thân trong mọi hoàn cảnh, bằng cách trang bị sẵn các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp với chính mình. Hãy bắt đầu lên kế hoạch chăm lo cho sức khoẻ một cách toàn diện bằng cách chủ động trang bị cho mình một “lá chắn” là bảo hiểm sức khoẻ VITA – Sống Như Ý từ Generali. Không còn nỗi lo viện phí khi gặp các vấn đề sức khỏe. Bạn chỉ cần trả phí duy nhất một lần lúc mua, chỉ từ 1.160.000 đồng, nhưng được bảo vệ sức khỏe suốt 365 ngày với giá trị quỹ chăm sóc sức khỏe lên đến 400 triệu đồng

Thuận Lợi Và Bất Lợi Khi Làm Việc Tại Nhà

Tự do và tiết kiệm

Ưu điểm dễ nhận ra nhất, làm việc tại nhà mang lại cho nhân viên sự thoải mái và tự do mà bất kỳ ai cũng ao ước. Sự tự do này đến từ việc bạn không phải tuân theo những quy tắc của môi trường công sở về trang phục, tác phong, giờ giấc và vị trí. Nhân viên làm việc tại nhà không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn của đồng nghiệp xung quanh, không bị các phiền nhiễu tác động, không phải dành quá nhiều thời gian cho hội họp. Bên cạnh đó, làm việc tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho chi phí đi lại, ăn uống. Trong khi đó, không bị ràng buộc về giờ giấc tại cơ quan, bạn lại có thêm nhiều thời gian cho việc chăm sóc gia đình. Bạn có quyền lựa chọn một không gian riêng tư để tự do sáng tạo, tránh được rất nhiều áp lực căng thẳng, linh động hơn. Do đó, bạn sẽ có thêm điều kiện để cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

Bạn cũng có thể bị cô lập, ù lì

Tuy nhiên, song song với những thuận lợi kể trên thì hình thức làm việc tại nhà cũng có khá nhiều vấn đề cần chú ý. Đó có thể là sự cô lập, ù lì, thiếu chuyên nghiệp và mất đi cơ hội thăng tiến. Bởi không có sự giám sát chủ động nên có thể người nhân viên làm việc tại nhà sẽ lơ đễnh, không tự giác và thiếu tập trung vào mục tiêu công việc. Chúng ta thường mắc phải hạn chế là không tách bạch được mức độ quan trọng của các yêu cầu khác nhau, không phân chia tốt thời gian cho nhiệm vụ cơ quan và việc cá nhân hoặc rơi vào tình trạng làm việc không có điểm dừng, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý. Về lâu dài, bạn sẽ không thể đạt được kết quả tích cực cho công việc trong khi sức khỏe, tác phong công sở và tính kỷ luật lại giảm sút. Ngoài ra, một hạn chế cũng cần lưu tâm nữa, với hình thức làm việc từ xa, sự kết nối thông tin với tổ chức sẽ lỏng lẻo, bạn ít giao lưu chia sẻ cùng đồng nghiệp, xa lạ với sự phát triển của công ty. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ vuột mất những cơ hội thăng tiến cũng như bị “bỏ quên” khi cơ quan có đề bạt, cất nhắc nhân sự.

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc nên hay không nên bố trí nhân viên làm việc tại nhà. Điều đó thường phụ thuộc vào quan điểm quản lý của người lãnh đạo hoặc nhu cầu công ty. Ví dụ như khi công ty cần tiết kiệm chi phí hay đặc thù công việc cho phép nhân viên chỉ cần báo cáo kết quả cuối cùng thì có thể công có xu hướng cho nhân viên làm việc tại nhà.

Thuyết phục người quản lý

Thực tế, hình thức làm việc nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Vì thế rất khó kết luận rằng làm việc ở nhà hay tại văn phòng tốt hơn. Chúng ta không thể nói những người làm việc tại nhà sẽ dễ dàng lơ là và làm việc thiếu năng suất, hay ngược lại các nhân viên ngày ngày đến công sở đều sẽ bị áp lực và các điều phiền nhiễu làm cho mất đi tính sáng tạo. Kết quả của công việc tùy thuộc vào ý chí, trách nhiệm và cách làm việc của mỗi người. Cả người quản lý và nhân viên đều đã biết về những thuận lợi cũng như lường trước những khó khăn đó, thì chúng ta hoàn toàn có thể lập ra được những phương cách làm việc và tiêu chí đánh giá kết quả hợp.

Điều quan trọng khi chia sẻ về vấn đề này chính là sự nhấn mạnh rằng bạn hãy trở nên chủ động và suy nghĩ tích cực. Nếu có quyền được chọn hình thức làm việc, bạn cần xác định mục tiêu và đặc thù công việc của mình cùng với những mong muốn cá nhân mà quyết định lựa chọn hình thức phù hợp. Bởi lẽ, làm việc tại nhà là giấc mơ đối với nhiều người nhưng nó cũng có những cạm bẫy mà bạn cần nhận thức thấu đáo để vượt qua mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn nếu bạn không được lựa chọn? Đừng mải ao ước một điều mình chưa có mà mất đi tinh thần tích cực. Nên cập nhật các thông tin này như là cách bạn tìm ra điều hay để phát huy, tránh đi các hạn chế và cải thiện cách thức làm việc của bản thân mỗi ngày.

Khi đã làm việc bằng nỗ lực xây dựng, sẽ có lúc bạn cảm thấy văn phòng công ty thật gần gũi và thân thuộc như tổ ấm, hay góc làm việc tại nhà của mình rất đầy đủ tiện nghi, chuyên nghiệp mà không hề thiếu khuyết sự chia sẻ từ đồng nghiệp.

Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Công Ty Nhỏ

1. Học hỏi được nhiều điều

Số lượng nhân viên ở một công ty nhỏ không quá nhiều. Chính vì vậy mọi người sẽ dễ dàng thân thiết với nhau, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề ganh đua hay phải cạnh tranh với các nhân viên khác. Và khi làm việc ở những công ty nhỏ, những người đi trước sẽ không ngại ngần để chỉ dạy cho bạn những kinh nghiệm trong công việc để cùng nhau đóng, giúp cho công ty phát triển tốt hơn.

2. Có cơ hội thăng tiến nhanh chóng

Vì số lượng nhân viên ít nên chắc chắn ban lãnh đạo sẽ dễ dàng nắm bắt tình hình và chú ý đến từng người. Nếu bạn có năng lực, luôn đưa ra những đóng góp hữu ích để giúp công ty phát triển, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt cho vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, nếu như sau này công ty mở rộng quy mô, bạn sẽ trở thành một nhân viên cấp cao, làm ở bộ phận chủ chốt.

3. Thoải mái sáng tạo

Lãnh đạo ở những công ty nhỏ thường mong muốn tìm ra những phương pháp để phát triển lâu dài. Vậy nên họ sẽ không ngần ngại để lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của bạn. Bên cạnh đó, họ sẽ tạo điều kiện để bạn có thể sáng tạo trong công việc, giúp thúc đẩy công ty phát triển theo hướng tích cực.

4. Có cảm hứng với công việc hơn

Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn không nhất thiết phải làm việc ở đúng chuyên môn của mình. Thay vào đó, bạn có thể đề bạt với lãnh đạo cho mình làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau. Khi công việc không ngừng thay đổi, bạn cảm thấy hứng thú hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể phát hiện được những khả năng chưa khai phá của mình trong một lĩnh vực nào đó, giúp tìm ra định hướng lâu dài cho công việc cũng như trong cuộc sống.

5. Ít bị áp lực hơn

Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ ít khi phải đối mặt với những áp lực về doanh số, thời gian hoàn thành sự án, tiến độ công việc hay sự cạnh tranh giữa các bộ phận, các phòng ban,…như ở những công ty lớn. Như vậy, tinh thần của bạn sẽ luôn thoải mái và vui vẻ.

Nguồn: http://24htin.net/nhung-loi-ich-khi-lam-viec-o-cong-ty-nho.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Nhà trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!