Đề Xuất 12/2022 # Những Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Trong Công Việc / 2023 # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Trong Công Việc / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Trong Công Việc / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích của làm việc nhóm mang lại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức.

Bởi vì không ai là hoàn hảo, không ai có thể cáng đáng hết tất cả mọi việc do đó chúng ta cần phải làm việc nhóm, tập trung các điểm mạnh của mọi người và bổ sung cho nhau để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Phát kiến nhiều ý tưởng mới lạ là lợi ích của làm việc nhóm mang lại

” Nhân vô thập toàn ” là kinh nghiệm được ông cha ta đúc rút từ xa xưa. Dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể biết hết 10/10 những điều cần thiết trong cuộc sống, không thể thành công viên mãn nếu làm việc đơn lẻ một mình.

Đó chính là một trong những lợi ích của làm việc nhóm mà ta có thể dễ dàng nhận thấy.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Có được những quyết định đúng đắn

Do đó có thể nói lợi ích của làm việc nhóm là giúp các bạn có được những quyết định đúng đắn nhất.

Có kỷ luật hơn

Thông thường khi làm việc đơn lẻ sẽ có nhiều áp lực trút xuống khiến bạn không thể tập trung vào một công việc cụ thể nào, dẫn đến việc dự án không hoàn thành đúng tiến độ, hoặc phá sản do thiếu kỷ luật trong công việc.

Khi một dự án có sự tham gia của nhiều người, có nghĩa là dự án phải được thực hiện một cách có tổ chức, chắc chắn nhóm của bạn sẽ phải thiết lập kỷ luật để đảm bảo tính hiệu quả đối với dự án.

Trải qua quá trình làm việc chung, các thành viên có cơ hội hiểu nhau hơn thì việc tuân thủ nội quy hay quy định của nhóm là điều rất cần thiết và hoàn toàn có thể. Vì thế, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp cũng là lúc tổ chức của bạn kỷ luật hơn cùng nhắm đến mục tiêu chung.

Sức mạnh bất khả chiến bại

Một khi doanh nghiệp của bạn đã đạt được cả 4 yếu tố trên:

Luôn tìm ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng.

Kỹ năng giao tiếp của các thành viên liên tục được cải thiện.

Phương pháp ra quyết định có chọn lọc kỹ càng, đúng đắn, hiệu quả.

Tổ chức ngày càng có kỷ luật hơn, thành viên ngày càng có ý thức hơn.

Thì đây là lúc doanh nghiệp của bạn đã sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại từ kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp.

Qua đây chúng ta có thể thấy rõ những lợi ích của làm việc nhóm mang lại. Đây không chỉ là kỹ năng giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Chính vì vậy mà nhiều công ty đã cho áp dụng hình thức làm việc nhóm.

Những Lợi Ích Khi Làm Việc Nhóm / 2023

Quá trình làm việc theo nhóm

– Tiếp tục có nhiều cuộc họp khác để bổ sung thêm ý kiến và giải đáp thắc mắc cho từng người. – Biên tập lại bài soạn của từng ngươì cũng như chuẩn bị tài liệu bổ sung.

– Người trưởng nhóm tổng hợp lại toàn bộ phần việc của mỗi thành viên – Chuẩn bị sẵn bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi thường gặp. – Chọn người đứng lên thuyết trình đề tài, trả lời câu hỏi, ghi chú và một số người dự bị.

Đối với người Việt trẻ, từ “teamwork” đã được nói đến nhiều nhưng hình như nó vẫn chỉ được “nghe nói” chứ chúng ta chưa thực hiện nó theo đúng nghĩa. Họ ít khi thành công trong những dự án làm việc theo nhóm và sự hỗ trợ của nhiều thành viên, nhiều bộ phận chuyên biệt.

Nguyên nhân khiến làm việc nhóm không hiệu quả

Người châu Âu và châu Mỹ luôn tách biệt giữa công việc và tình cảm còn chúng ta thì ngược lại, thích làm vừa lòng người khác bằng cách luôn luôn tỏ ra đồng ý khi người khác đưa ra ý kiến trong khi không đồng ý hoặc chẳng hiểu gì cả. Điều đó sẽ làm cho cả nhóm hiểu lầm nhau, chia năm sẻ bảy hoặc ai làm thì làm. Những người khác ngồi chơi xơi nước. Ai cũng hài lòng còn công việc thì không hoàn thành.

Nếu sếp đưa ra ý kiến thì lập tức trở thành khuôn vàng thước ngọc, các thành viên chỉ việc tỏ ý tán thành mà chẳng bao giờ dám phản đối. Nếu bạn làm việc mà chỉ có một mình bạn đưa ra ý kiến thì cũng giống như bạn đang ở trên biển một mình. Bạn sẽ chọn đi với 10 người khác nhau hay với 10 hình nộm chỉ biết gật gù đồng ý.

Cuối cùng sếp chỉ định một người chịu trách nhiệm thôi thì công việc chỉ một buổi là OK. Vì sao? Đơn giản vì chỉ có một người, họ buộc phải làm chứ không thể đùn cho ai khác! Còn với cả nhóm, nếu nhóm gặp thất bại, tất nhiên, không phải tại ý kiến của mình, vì mình có nói gì đâu? Ý tưởng của mình vẫn còn cất trong đầu mà! Rất nhiều lý do để giải thích tại sao thất bại, lý do nào cũng dẫn đến điều mình không phải chịu trach nhiệm! Một trong những nguyên nhân của điều này là do chúng ta hiếm khi phân công việc cho từng người, vì chúng ta thiếu lòng tự tin và tâm lý sợ sai.

Một khuynh hướng trái ngược là luôn luôn cố gắng cho ý kiến của mình là tốt và chẳng bao giờ chịu chấp nhận ý kiến của bât kì ai khác. Một số thành viên trong nhómvho rằng giỏi nên chỉ bàn luận trong nhóm nhỏ những người giỏi hoặc đưa ý kiến của mình vào mà không cho người khác tham gia. Chỉ vài hôm là chia rẽ nhóm.

Khi cả đội bàn bạc với nhau, một số thành viên hoặc nghĩ rằng ý kiến của mình không tốt nên không chịu nói ra hoặc cho rằng đề tài quá chán nên không tốn thời gian. Thế là, trong khi phải bàn luận kỹ hơn để giải quyết vấn đề lại quay sang nói chuyện riêng với nhau. Cho đến khi thời gian chỉ còn 5-10 phút thì tất cả mới bắt đầu quay sang, đùn đẩy nhau phát biểu. Và chính lúc đã có một người lên thuyết trình, chúng ta vẫn cứ tiếp tục bàn về chuyện riêng của mình.

Nguyên tắc làm việc nhóm

Những buổi họp là cách thức tuyệt hảo để bổi đắp tinh thần đồng đội và thói quen làm việc theo nhóm ngay từ lúc đầu mới thành lập nhóm. Những loạt buổi họp giúp các thành viên mới làm quen với nhau, tạo sự nhất trí về các mục tiêu được giao cùng các vấn đề cần giải quyết về mặt tổ chức.

– Mọi thành viên của nhóm cần thống nhất về việc phải nhắm tới. – Các mục tiêu chỉ ổn định khi đã bàn thảo xong các biện pháp thực hiện. – Mặc dù các thành viên của nhóm cần được định hình các mục tiêu, nhưng nên phổ biến các mục tiêu cho các hội viên nắm. – Để đạt được những kết quả cao nhất, các mục tiêu còn phải được thử thách bằng cách kết hợp giữa những mục tiếu chung và mục tiêu riêng.

Nhiều người trở thành những kẻ chỉ biết làm theo kinh nghiệm và tính cách riêng của họ. Hãy phá thế thụ động ấy và tạo tính sáng tạo.

Đừng để nhóm của bạn bị phân lớp thành những con người chuyên sáng tạo và những kẻ thụ động. Muốn vậy, bạn luôn biết hoan nghênh tính đa dạng của các quan điểm và ý tưởng, để rồi lái buổi tranh luận đi đến chỗ thống nhất.

Việc có được những sáng kiến đòi hỏi có người lãnh đạo và cần một hình thức tổ chức nào đó, để kết quả buổi họp có thể mở ra một hướng đi.

Mọi ý kiến cần được ghi chép lên biểu đồ hay bảng để mọi người có thể nhìn thấy. Sau đó, loại bỏ những ý kiến bất khả thi và tóm tắt những ý khả thi.

– Phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể đôi khi được gọi là “tư duy hành động nhóm”. – Sự chỉ trích làm giảm óc sáng tạo. – Đừng bao giờ miệt thị ý kiến nào trong buổi họp. – Nhiều ý kiến tưởng chừng ngớ ngẩn lại có thể đưa đến những giải pháp đáng giá. – Cần ghi mọi ý kiến lên bảng cho dù đấy chưa hẳn là ý kiến độc đáo. – Những ý kiến sáng tạo trong những buổi họp bao giờ cũng cao hơn ý kiến của một cá nhân đưa ra.

Sự ủy thác cói hai hình thức: ủy thác công việc và ủy thác quyền hành.

Ủy thác công việc là phân nhỏ mỗi kế hoạch thành các phần việc riêng và với mục tiêu riêng, rồi phân chúng cho các thành viên của nhóm. Sau đó, phó mặc cho họ và chỉ can thiệp khi không đạt mục tiêu.

Việc ủy thác quyền hành là sau khi tham khảo ý kiến, trao cho người được ủy quyền đầy đủ quyền và để họ được hành xử nó.

Khi ủy thác, cần nhận diện các loại đặc tính khi ủy thác:

– Có khả năng muốn thực hiện: Đây là trường hợp ta gặp người được ủy nhiệm lý tưởng, sẵn lòng nhận trách nhiệm và cũng sẵn lòng tham khảo ý kiến người khác, thực hiện theo ý khi được ủy nhiệm. – Có khả năng không muốn thực hiện: Loại người này không sẵn lòng học hỏi và tiếp thu ý kiến của người khác, thiếu tinh thần hợp tác, không nên giao quyền cho họ. – Thiếu khả năng muốn thực hiện: Cần được đào tạo bổ khuyết những mặt yếu trước khi được ủy nhiệm. – Thiếu khả năng, không muốn thực hiện: Giao việc cho loại người này hẳn là hỏng to. Khuyến khích mọi người phát biểu

Người lãnh đạo cần động viên mọi người bàn thảo, ngay cả với ý kiến nghịch lại cũng có giá trị của nó.

Bổ sung các cách thức hành động, giám sát tiến độ, sáng tạo, có tính xây dựng khi hoạt động nhóm gặp trở ngại tạm thời. Cũng cần tạo bầu không khí thông hiểu nhau giữa các thành viên thống nhất thông tin về tiến độ và những thay đổi đường lối làm việc. Cần linh hoạt

Mỗi thành viên phải có khả năng thực hiện vai trò của mình chí ít cũng như người khác. Mỗi người phải được phân nhiệm để hành động chủ động trong nhóm.

Dù việc khó đến đâu nhưng nếu có sự đồng lòng của toàn nhóm thì đều có thể hoàn thành.

Mọi người đều được phân nhiệm rõ ràng tử đầu đến cuối.

Mọi người đều được khuyến khích làm theo phương cách hiệu quả nhất của mình

Những Lợi Ích Khi Làm Việc Nhóm, Teamwork Người Tìm Việc Cần Biết / 2023

Người Việt có câu “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Bất cứ công việc gì, dù đơn giản hay phức tạp, nếu có sự cộng tác của nhiều người thì sẽ được hoàn thành nhanh chóng và có chất lượng hơn. Nhiều người cùng nhau suy nghĩ và tìm cách giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn là một người tự làm tất cả. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên của mình có kỹ năng làm việc nhóm.

MỤC LỤC: 1. Tăng hiệu suất công việc 2. Các thành viên đều nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội 3. Khuyến khích sự sáng tạo 4. Nâng cao tinh thần làm việc 5. Thu hút nhân tài 6. Gắn kết các mối quan hệ 7. Tạo sự linh hoạt trong công việc 8. Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề 9. Phát triển sự nghiệp của từng cá nhân

Nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng làm việc nhóm của ứng viên

Ưu điểm của hình thức làm việc nhóm

1. Tăng hiệu suất công việc

Lợi ích đầu tiên của làm việc nhóm là giúp tăng năng suất công việc. Làm việc nhóm nghĩa là công việc sẽ được chia nhỏ thành các nhiệm vụ và mỗi cá nhân sẽ phụ trách phần việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Do đó, mỗi thành viên trong nhóm chỉ tập trung làm một phần việc nhất định, chất lượng và hiệu suất làm việc sẽ tăng cao.

Khi làm việc nhóm, mọi người sẽ có trách nhiệm hơn vì nếu họ không hoàn thành công việc đúng thời hạn sẽ gây ảnh hưởng đến các thành viên khác trong nhóm. Đồng nghiệp hay cả cấp trên sẽ đánh giá thấp thái độ làm việc của họ và họ thậm chí có thể phải nghỉ việc sau nhiều lần không làm việc nhóm tích cực.

2. Các thành viên đều nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội

Môi trường làm việc nhóm gắn kết là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng, đặc biệt là trong những thời điểm công ty gặp khó khăn, khi đó các thành viên trong nhóm sẽ giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Sự cộng tác đó sẽ giúp công ty đi quá khó khăn và đạt được những thành tựu mới.

Nếu các thành viên trong nhóm không tin tưởng lẫn nhau, họ sẽ không biết cách tận dụng kỹ năng của các thành viên khác trong nhóm. Họ sẽ cố gắng tự làm mọi việc. Để một nhóm có thể hoạt động hiệu quả, tất cả các thành viên cần biết rằng các thành viên khác luôn đánh giá cao và sẵn lòng giúp đỡ họ cũng như nắm được thế mạnh của đồng đội và tin tưởng họ khi làm việc chung.

Ngược lại, một cá nhân nếu như tự mình phụ trách khối lượng công việc quá lớn sẽ bị căng thẳng, quá tải và kéo theo đó là những quyết định sai lầm.

3. Khuyến khích sự sáng tạo

Lợi ích của làm việc nhóm hiệu quả không ai có thể phủ nhận

4. Nâng cao tinh thần làm việc

Khi các thành viên chỉ phụ trách một phần việc nhưng lại hoàn thành được cả dự án lớn, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực hơn vì họ sẽ không thể đạt được kết quả đó nếu làm việc một mình. Cảm giác được công nhận, đánh giá cao có thể nâng cao thái độ và tinh thần của nhân viên.

Khi nhân viên tìm thấy niềm vui, sự hài lòng với công việc, họ sẽ ít căng thẳng hơn, làm việc tích cực hơn. Nhờ đó, tỉ lệ nhân viên xin nghỉ việc ở các công ty cũng sẽ giảm đáng kể.

5. Thu hút nhân tài

Ngày càng có nhiều công ty được thành lập, sự cạnh tranh giữa các công ty để tìm được những ứng viên tài năng cũng tăng lên đáng kể. Người lao động cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm việc làm. Họ sẽ tìm đến các công ty mà ở đó họ không chỉ được làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích mà còn đòi hỏi môi trường làm việc thân thiện, các đồng nghiệp hòa đồng, dễ phối hợp. Do đó, các công ty có văn hóa làm việc nhóm mạnh sẽ thu hút và giữ chân được những ứng viên có năng lực hơn.

6. Gắn kết các mối quan hệ

Một lợi ích to lớn khác của làm việc nhóm là giúp thiết lập và phát triển các mối quan hệ ở nơi làm việc. Khi làm việc trong nhóm, bạn phải nói chuyện và tương tác nhiều với đồng nghiệp. Điều này giúp mọi người giao tiếp tự do và cởi mở hơn. Các thành viên cũng sẽ khuyến khích và động viên nhau làm việc, đó là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Khi là thành viên của một nhóm, các thành viên sẽ tin tưởng, gắn kết với nhau hơn và nhờ đó tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Nếu không có sự tin tưởng, nhóm của bạn sẽ thất bại do các hiểu lầm không đáng có.

7. Tạo sự linh hoạt trong công việc

Sự hợp tác cũng tạo ra tính linh hoạt ở nơi làm việc. Các thành viên có thể hỗ trợ cho nhau khi ai đó có việc bận vì họ đã được đào tạo để đảm nhận các công việc chung trong nhóm. Do đó, mỗi cá nhân sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ công việc. Nhóm của họ vẫn đảm bảo có thể hoàn thành công việc trong thời hạn cho phép.

Làm việc nhóm sẽ tạo ra tính linh hoạt trong giải quyết các công việc, nâng cao năng suất và giúp nhân viên cân bằng được công việc và cuộc sống.

Mỗi người đều có thói quen và phong cách làm việc riêng, đôi khi phong cách của bạn lại hoàn toàn đối lập với đồng đội của mình và điều này có thể khiến hai người khó hợp tác với nhau. Nhưng khi có chung một mục tiêu, những người đối lập nhau vẫn có thể hợp tác và làm việc chung với nhau. Họ sẽ học cách chấp nhận nhau và làm tất cả để hoàn thành mục tiêu, đánh bại các nhóm khác. Ngay khi bạn hòa hợp được với họ, bạn đã xây dựng được cho chính mình kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn, xung đột.

9. Phát triển sự nghiệp của từng cá nhân

Cuối cùng, làm việc theo nhóm có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Bằng cách cộng tác với những người khác ở nơi làm việc, bạn có cơ hội học hỏi từ họ và nâng cao kỹ năng cũng như chuyên môn của mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xây dựng các mối quan hệ có khả năng giúp bạn có được những cơ hội phát triển tốt hơn sau này.

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn chứng tỏ năng lực lãnh đạo của mình khi tham gia các dự án của công ty. Nó sẽ giúp CV của bạn nổi bật và có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Làm Việc Nhóm Mang Lại Những Lợi Ích Như Thế Nào / 2023

Kinh nghiệm làm việc

03-02-2020

Làm việc nhóm là như thế nào?

Cụ thể, làm việc nhóm là quá trình phối hợp, cộng tác, tương tác của 2 người trở lên với mục đích cuối cùng là hoàn thành công việc hiệu quả và đúng tiến độ.

Đặc biệt, các thành viên trong nhóm phải cùng chuyên môn để có thể hỗ trợ lẫn nhau. Tựa như việc làm kinh doanh cũng vậy, các thành viên phải cùng hỗ trợ lẫn nhau để có được doanh số tốt nhất, mang về lợi nhuận cho công ty.

Tại Việt Nam, phương pháp làm việc nhóm đang dần được phổ biến và được nhiều người nắm bắt xu hướng nhanh chóng khi đáp ứng được tối đa yêu cầu công việc trong cuộc sống. Trong tương lai, loại hình làm việc này sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi nữa đấy.

Ý nghĩa của làm việc nhóm trong công việc

Tăng tính hiệu quả và có những ý tưởng đột phá trong công việc

Ý nghĩa đầu tiên khi nhắc đến làm việc nhóm chính là giảm thiểu áp lực trong khi giải quyết một vấn đề. Sự hỗ trợ, hợp tác của các thành viên còn lại giúp bạn tự tin hơn, cởi mở trong công việc.

Ngoài ra, còn giúp các thành viên trong nhóm bổ sung các khiếm khuyết cho nhau vì vậy mà công việc hoàn thành tốt hơn khi tận dụng được sức mạnh của nhiều người.

Cùng nhau phát triển và đi đến thành công cuối cùng

Ý nghĩa tuyệt vời nhất của làm việc nhóm chính là tinh thần đồng đội. Việc hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể thống nhất không thể tách rời cho nên kết quả cuối cùng luôn cao nhất.

Hoạt động nhóm còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều hay ho từ bạn bè khi được hỗ trợ kiến thức lẫn nhau và không bị tụt hậu kiến thức. Đây chính là cơ hội để bạn phát triển tư duy, ý thức cũng như hành động bản thân hiệu quả.

Xu hướng làm việc nhóm đang dần hình thành tại các công ty, doanh nghiệp

Đặc biệt, khi làm việc độc lập thì người ta thường đi theo con đường lựa chọn các giải pháp an toàn, tuy nhiên khi hoạt động nhóm thì các ý tưởng, độc đáo luôn là tâm điểm của kết quả cuối cùng.

Lợi ích của làm việc nhóm

Mọi thành viên trong tổ chức sẽ càng đồng lòng hướng tới mục tiêu và dốc sức cho thành công chung của tập thể khi họ cùng nhau xác định và vạch ra phương pháp đạt được chúng.

Là thành viên của một nhóm, họ có cảm giác kiểm soát được cuộc sống của mình tốt hơn và không phải chịu đựng sự chuyên quyền của bất cứ người lãnh đạo nào.

Khi các thành viên cùng góp sức giải quyết một vấn đề chung, họ học hỏi được cách xử lý mọi nhiệm vụ đơn giản hay khó khăn; họ học hỏi từ những thành viên khác và cả người lãnh đạo. Thúc đẩy quản lý theo nhóm là cách tốt nhất để phát huy năng lực của các nhân viên (một hình thức đào tạo tại chức).

Hoạt động theo nhóm mang lại cơ hội cho các thành viên thoả mãn những nhu cầu về bản ngã, được đón nhận và thể hiện mọi tiềm năng.

Quản lý theo nhóm giúp phá vỡ bức tường ngăn cách, tạo sự cởi mở và thân thiện giữa các thành viên và người lãnh đạo.

Thông qua việc quản lý theo nhóm, các thành viên có thể học hỏi và vận dụng phong cách lãnh đạo từ cấp trên của mình. Điều đó tạo sự thống nhất về cách quản lý trong tổ chức.

Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn.

Qua những chia sẻ của chúng tôi chúng ta có thể thấy rõ những lợi ích của làm việc nhóm mang lại. Đây không chỉ là kỹ năng giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Chính vì vậy mà nhiều công ty đã cho áp dụng hình thức làm việc nhóm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Trong Công Việc / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!