Đề Xuất 3/2023 # Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Apple mới đây đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.5 và iPadOS 13.5 đến người dùng, và cũng như mọi phiên bản khác, đây không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng mang đến một số tính năng và thay đổi mới thú vị cho iPhone mà bạn nên biết.

Cách cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5

iOS và iPadOS 13.5 hiện đã được Apple tung ra cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã bật tính năng cập nhật tự động, phần mềm mới sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn được cắm sạc.

Nếu bạn bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (Settings → General → Software Update) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tải và cài đặt phần mềm mới nhé.

1. Tắt tự động thu phóng trong FaceTime nhóm

Ngày nay, không có gì lạ khi bạn nhìn thấy một nhóm FaceTime có rất nhiều người trong đó. Đây là lý do tại sao Apple thiết kế giao diện dạng thu phóng để tập trung vào người đang nói. Tuy nhiên, khi nhóm FaceTime của bạn lên đến hơn 10 người thì việc phóng to và thu nhỏ liên tục có thể khiến bạn mất tập trung hơn.

3. Chia sẻ bài hát từ Apple Music lên story của Facebook & Instagram

Một điểm mới nữa của iOS 13.5 là khả năng chia sẻ bài hát trực tiếp từ Apple Music lên story của Facebook hoặc Instagram của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bài hát bạn yêu thích đã xuất hiện trên story, ảnh bìa và thông tin bài hát sẽ xuất hiện ở giữa cùng với màu nền chuyển sắc dựa trên màu của ảnh bìa bài hát đó.

Trước đó, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác như Spotify, Shazam và Pandora đều cho phép bạn chia sẻ các bài hát lên story của Instagram. Đến bây giờ thì Apple mới bổ sung tính năng này cho dịch vụ Apple Music của họ thông qua iOS 13.5.

4. Sửa lỗi ứng dụng Mail

iOS 13.5 cũng vá lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Một trong những lỗ hổng cho phép kẻ hacker làm suy yếu thiết bị iOS bằng cách gửi email chiếm phần lớn bộ nhớ khả dụng của thiết bị. Lỗ hổng thứ hai có thể cho phép thực thi mã từ xa. Nếu hacker có thể thực hiện một trong hai lỗ hổng nãy, họ tin rằng họ không chỉ có thể truy cập vào email của người dùng mà còn sửa đổi chúng, rò rỉ ra ngoài và xóa email của người dùng.

Bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 hoặc iPadOS 13.5 chưa? Bạn nghĩ sao về bản cập nhật này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Những Tính Năng Cực Hay Ho Trên Ios 13.5

Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, mở khoá iPhone dễ hơn khi đeo khẩu trang…là những tính năng tiêu biểu trong bản cập nhật iOS 13.5 Beta. Apple rất tâm lý khi tung ra bản cập nhật này nhằm giải quyết những vấn đề mà người dùng iPhone gặp phải trong mùa dịch COVID-19.

Phát hiện phơi nhiễm COVID-19

Đây là tính năng mà Apple và Google sẽ hợp tác để tạo ra một nền tảng dữ liệu chung, cho phép chính phủ và cơ quan y tế các nước có thể dựa trên nền tảng đó để phát triển những ứng dụng nhằm theo dõi và kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, những chiếc smartphone chạy iOS và Android sẽ có thể giao tiếp với nhau thông qua sóng bluetooth. Giả sử một người (tạm gọi là X) bị phát hiện dương tính với COVID-19, tất cả những người từng tiếp xúc với X trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm và đề nghị họ đến cơ quan y tế gần nhất để xét nghiệm.

Apple và Google sẽ không xây dựng ứng dụng theo dõi COVID-19 của riêng mình, mà hai tập đoàn sẽ cung cấp các API tới lập trình viên (trực thuộc chính phủ và các cơ quan y tế các nước), giúp họ có thể phát triển ứng dụng phù hợp với yêu cầu, điều kiện của từng quốc gia,tổ chức.

API này đã có mặt trên iOS 13.5. Apple cũng cho phép người dùng tắt hoàn toàn tính năng này đi nếu người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc.

Mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID không phải lúc nào cũng tiện lợi, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dùng không thể mở khoá được iPhone của mình khi họ phải đeo khẩu trang bảo vệ, thậm chí là đội mũ chống bắt giọt nước. Để tránh phiền phức, đa số người dùng đều phải nhập mật khẩu bằng tay khi họ muốn sử dụng iPhone của mình.

Trên bản cập nhật iOS 13.5, Apple đã có một số thay đổi nhằm quá trình này trở nên nhanh chóng hơn. Tuy người dùng vẫn không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang hay đội mũ chống bắt giọt nước nhưng bảng nhập mật mã (Passcode) sẽ xuất hiện nhanh hơn, thông minh hơn nhằm tiết kiệm thời gian của người dùng.

Cải thiện giao diện FaceTime nhóm bớt “rối mắt” hơn

Nhiều nước áp dụng biện pháp cách ly xã hội khiến mọi người đều bắt buộc phải ở nhà trừ những trường hợp cần thiết mới ra ngoài. Và nhiều người đã chọn tính năng FaceTime làm công cụ để trao đổi, nói chuyện với người khác.

Tuy nhiên, giao diện “chóng mặt” là điều mà một số người dùng phàn nàn ở tính năng này. Khi một người nào đó đang nói, khung bao quanh người đó sẽ được làm lớn hơn những người còn lại, tạo nên cảnh “hỗn loạn” khi có nhiều người nói cùng lúc.

Apple dường như đã nhận ra điều tệ hại này và trên bản cập nhật iOS 13.5 Beta, Táo Khuyết đã thêm một tuỳ chọn giúp khung video của những người tham gia FaceTime nhóm được giữ nguyên ở một mức cố định. Người dùng có thể điều chỉnh tuỳ chọn này bằng cách vào Setttings, sau đó chọn mục FaceTime.

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Trên Ios 13

Tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào 12h đêm qua, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 13 mới nhất của mình. Bản cập nhật mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá như mở ứng dụng nhanh gấp đôi, giao diện tối,…

Lưu ý: Bản cập nhật iOS 13 beta hiện tại chỉ được phát hành cho lập trình viên.

Hiệu năng được cải thiện

Theo thông tin Apple công bố, bản cập nhật iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi động ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác thực nhận diện khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% so với trước đó. Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

Tưởng chừng đây chỉ là một tính năng cơ bản trên Android, tuy nhiên sau một thời gian dài chờ đợi thì giao diện tối (Dark mode) đã chính thức cập bến trên phiên bản iOS 13. Dark Mode không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt và giấc ngủ của người dùng vào ban đêm mà tính năng này giúp cải thiện thời lượng pin cho các dòng iPhone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, Xs, Xs Max.

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới cũng bổ sung thêm tính năng “Đăng nhập bằng Apple”, tương tự như tính năng “Đăng nhập bằng Google” hay “Đăng nhập bằng Facebook” đang có hiện nay. Các dữ liệu sử dụng quyền “Đăng nhập bằng Apple” sẽ được mã hóa, tức là ứng dụng bên thứ 3 sẽ tiếp cận rất ít thông tin từ người dùng, điều đó giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư.

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Ứng dụng ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác. Bên cạnh đó, Apple cũng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video trên iOS 13 thông qua một số tính năng được cung cấp sẵn như: Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,… Giờ đây ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn, gọn gàng hơn nhờ vào công nghệ máy học. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn xóa những tấm ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

Đây là tính năng mới được bổ sung trên bản cập nhật iOS 13, giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự.

Theo như Apple công bố, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 được làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn và hữu ích hơn. Ứng dụng này còn được hỗ trợ cả giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Google Street View!

Hỗ trợ các thiết bị lưu trữ di động

Giờ đây với iOS 13 và iPadOS (tên gọi mới của hệ điều hành trên iPad), bạn có thể kết nối thiết bị của mình với ổ cứng di động bên ngoài như USB, thẻ nhớ SD. Bên cạnh đó, người dùng có thể sao chép các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài vào ứng dụng “Tệp” bên trong thiết bị của mình.

Rất nhiều ứng dụng được cải tiến

Ngoài những thay đổi lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,…

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

Một Vài Tính Năng Mới Trên Ios 13.1

Chia sẻ âm thanh với hai chiếc AirPods riêng biệt

Bạn đã bao giờ ước mình có thể nghe âm thanh từ một thiết bị trên hai cặp AirPod riêng biệt chưa? Nhưng trên iOS 13.1 bạn có thể dễ dàng làm điều đó thông qua kết nối Bluetooth. Và mặc dù nó chỉ hoạt động với một số tai nghe AirPods và tai nghe Beats nhất định nhưng đây là tính năng rất đáng để thử ngay sau khi bạn cập nhật lên iOS 13.1

Các cử chỉ văn bản mới trên iOS 13.1

Ngoài bàn phím QuickType, iOS 13 còn có một số cử chỉ khác nhằm chọn và đọc văn bản. Đây là một lựa chọn của những người quan trọng. 

Giờ đây bạn có thể di chuyển con trỏ văn bản bằng cách chạm và giữ vào nó và kéo nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn hoặc nhấn đúp để chọn một từ, nhấn ba lần để chọn một câu hoặc nhấn bốn lần để chọn toàn bộ đoạn văn.

Bạn cũng có thể chỉ cần kéo một ngón tay trên văn bản để chọn nó. Nếu bạn nhấn và giữ bất kỳ phím nào trong bàn phím, bạn sẽ ngay lập tức kích hoạt chế độ con trỏ. Điều này mang đến sự tiện lợi lớn trong việc nhập văn bản hàng ngày của bạn đấy.

Chỉnh sửa video trong ứng dụng ảnh

Một trong những tính năng đáng chú ý trên iOS 13.1 chính là khả năng chỉnh sửa video ngay trên ứng dụng ảnh. Cụ thể bạn truy cập trực tiếp vào video mà bạn muốn chỉnh sửa và sẽ xuất hiện nút sửa ngay trên giao diện video. Đối với tính năng này, bạn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, áp dụng những bộ lọc và cắt ghép những video lại với nhau.

Tạo Memoji của riêng bạn

Nếu iPhone của bạn không có Camera TrueDepth và Face ID, bạn có thể sẽ không được trang bị Animoji và Memoji. Nhưng giờ đây, Apple đã những biểu tượng nhân vật Animoji và Memoji lên bất kỳ thiết bị nào có thể chạy iOS 13.1 hoặc iPadOS. Cách dễ nhất để tạo nhãn dán của riêng bạn là vào ứng dụng Tin nhắn và sẽ xuất hiện biểu tượng Memoji mới trong ứng dụng và bạn chỉ cần nhấn vào nó. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn nhãn dán Animoji, cũng như khả năng tạo nhãn dán Memoji của riêng bạn.

Đặc biệt, bản cập nhật này cũng là bản sửua chữa  các lỗi trên iOS 13 ra mắt trước đó như:

Thêm đường link trong tab Me (Tôi) trong ứng dụng Find My (Tìm) để cho phép người khác đăng nhập và xác định thiết bị bị mất

Đưa ra cảnh báo khi hệ thống không xác định được trên máy đang dùng màn hình xịn hay dỏm trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Sửa lỗi ứng dụng Mail đếm sai lượt tải về, thiếu thông tin người gửi hay tiêu đề email…

Sửa lỗi làm gián đoạn việc tải email về trong chế độ nền

Sửa lỗi tính năng Memoji không xác định đúng biểu cảm gương mặt khi tạo mới

Sửa lỗi hình có thể không hiển thị đúng khi xem nội dung chi tiết

Sửa lỗi trong ứng dụng Nhắc nhở có thể không cho người dùng chia sẻ danh sách iCloud

Sửa lỗi ứng dụng Ghi chú có thể không hiện các ứng dụng Exchange khi tìm kiếm

Sửa lỗi ứng dụng Lịch có thể sự kiện về sinh nhật hiện quá nhiều lần

Sửa lỗi có thể không hiển thị màn hình đăng nhập của bên thứ ba trong ứng dụng quản lý tập tin

Sửa lỗi camera bị xoay không đúng như mong muốn khi mở nó từ màn hình khóa

Sửa lỗi có thể làm tắt màn hình khi đang ở màn hình khóa

Sửa lỗi biểu tượng ứng dụng hiện trắng trơn trên màn hình Home

Sửa lỗi không hiện đúng hình nền khi chuyển từ giao diện sáng sang chế độ tối (Dark Mode)

Sửa lỗi sự ổn định khi đăng xuất iCloud từ phần Mật khẩu và tài khoản trong Cài đặt

Sửa lỗi có thể dẫn đến thất bại liên tục khi đăng nhập để cập nhật Apple ID

Sửa lỗi thiết bị có thể không rung khi cắm sạc

Sửa lỗi có thể làm cho danh sách người dùng và nhóm bị mờ đi khi bật chia sẻ nội dung

Sửa lỗi có thể không chọn được chữ gợi ý khi bạn gõ sai chính tả, thấy hiện ra mà chạm chọn không được

Sửa lỗi tính năng gõ nhiều ngôn ngữ có thể không hoạt động

Sửa lỗi có thể không sử dụng được bàn phím QuickType khi đang dùng bàn phím bên thứ ba

Sửa lỗi có thể không hiện menu ngữ cảnh chỉnh sửa khi bôi đen đoạn văn bản

Sửa lỗi Siri có thể không đọc nội dung tin nhắn từ CarPlay

Sửa lỗi có thể ngăn không cho gửi tin nhắn bằng ứng dụng bên thứ ba trong CarPlay

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!