Đề Xuất 2/2023 # Nhóm Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Nhóm Facebook Hiệu Quả # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Nhóm Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Nhóm Facebook Hiệu Quả # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhóm Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Nhóm Facebook Hiệu Quả mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Group Facebook là một chương trình mà Facebook tạo ra để những người thân quen có thể tạo ra 1 nhóm hay 1 sân chơi riêng để trao đổi nó có thể là:

Công khai/Open (tức ai cũng biết trong nhóm này viết gì nói gì và làm gì)

Bí mật/secret (Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và xem bài viết)

Tại sao phải tạo nhóm cho Facebook?

1. Nhóm là nơi mọi người có khả năng thể hiện mình nhiều hơn

2. Tập trung sự chú ý vào lời kêu gọi hành động.

Trong một nhóm, bạn có khả năng gắn một bài viết lên đỉnh . Đây là một nơi tuyệt vời để kêu gọi hành động và đảm bảo bạn vẽ mắt vào nó. Bạn không muốn ném thứ gì đó quá spam, nhưng lời mời tham gia bản tin của bạn hoàn toàn tốt đẹp, đặc biệt nếu bạn cung cấp giá trị cho các thành viên trong nhóm. Không phải mọi thành viên trong nhóm sẽ nhảy lên phiếu mua hàng của bạn ngay lập tức, nhưng nếu bạn vẫn tập trung vào giá trị, bạn sẽ thấy thành viên nhóm tham gia muốn nhận nhiều nội dung của bạn hơn. Tôi là một thành viên của một số nhóm trên Facebook, và tôi đã được chuyển đổi thành các bài viết đã được ghim trong quá khứ đơn giản chỉ vì giá trị được cung cấp trong nhóm.

3. Nhận phản hồi tức thì từ các cuộc thăm dò ý kiến.

Nhóm là một nguồn thông tin phản hồi tức thì, và nếu bạn xây dựng một nhóm chuyên biệt ngay từ đầu, phản hồi bạn nhận sẽ rất có giá trị. Bằng cách tạo phiếu thăm dò ý kiến trong nhóm của mình, bạn có thể nhận phản hồi về bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào bạn có thể có.

Tôi đã nhìn thấy một số cuộc thăm dò thành công trong các nhóm rằng tôi là một thành viên của về thiết kế sản phẩm, đóng gói và giá cả-điểm. Nhìn chung, chất lượng và giá trị từ quan điểm của chủ doanh nghiệp.

4. Thông báo chào hàng.

Tôi tạo ra nhóm tập trung vào thương mại điện tử để thu thập các doanh nhân xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến vì nhiều lý do – phản hồi ý tưởng qua lại, chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi và tạo ra một cộng đồng tốt nhất trong trò chơi thương mại điện tử. Tôi cũng đã làm nó để thông báo một cung cấp xuống đường. Tạo nhóm này cho tôi một đối tượng được nhắm mục tiêu cao để trình bày đề xuất khi thời gian đó đến. Nhưng, đó là một thời gian dài đi. Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng có giá trị . Nếu không có yếu tố đó, sẽ không ai quan tâm đến việc chào hàng.

5. Xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp giá trị.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook cực kỳ đơn giản

Bước 1: Tạo nhóm

Sau khi đã đăng nhập vào facebook thành công, hãy chọn vào mũi tên hướng xuống góc trên bên phải, sau đó chọn vào Tạo nhóm – Create Group

Tiến hành nhập các thông tin cần thiết cho nhóm Facebook của bạn.

Nhập tên nhóm mà bạn muốn Thêm tên hoặc địa chỉ Email mà bạn muốn thêm vào nhóm Đặt chế độ là Cộng đồng, Riêng tư hoặc chỉ mình bạn. Cuối cùng nhấn vào nút Tạo – Create.

Tiến hanh chọn một biểu tượng của nhóm mà bạn muốn, nhấn OK để hoàn tất việc tạo nhóm Facebook.

Khi đó, bạn đã tạo thành công nhóm Facebook rồi đấy, nhấn vào nút Tải ảnh bìa – Upload Photo để thêm ảnh bìa cho nhóm.

Bước 1: Đăng nhập

Bạn đăng nhập Facebook cá nhân để bắt đầu việc thêm quản trị group cho Facebook

Chọn tới nhóm mà bạn đang quản lý bằng cách vào mục “Quản lý nhóm của bạn”

Chọn “Thành viên” để xem danh sách thành viên của nhóm

Xác nhận quyền quản trị cho thành viên bằng cách nhấn “Chỉ định làm quản trị viên” để xác nhận

Hướng dẫn lập nội dung cho Nhóm Facebook

Quá trình phân tích xây dựng nội dung

+ Phân tích đối tượng khách hàng trên facebook xem họ quan tâm những lĩnh vực ngành nghề gì, có nhu cầu đối với những vấn đề gì …từ đó định hướng được mình cần xây dựng group ra sao… . Chủ đề Group không lên quá rộng sẽ giúp Group của bạn giá trị hơn, nội dung của Group tập trung hơn và việc quản trị cũng đỡ phức tạp hơn.

+ Nếu bạn muốn an toàn cho group thì bạn có thể thêm 1 số người làm kiểm duyệt viên cho group để giúp bạn có thể quản trị nội dung, thêm thành viên vào group và xóa những hoạt động spam…nhanh chóng , tạo chất lượng cho group hơn

+ Nội dung là 1 yếu tố quan trọng, khi bạn có nội dung hay thành viên sẽ ở lại với bạn lâu hơn nhưng khi bạn không cung cấp những thứ họ đang cần thì đương nhiên việc rời khỏi nhóm là dễ dàng xảy ra. Hãy sáng tạo nội dung thu hút , ý nghĩa, tránh copy…để tăng thành viên group facebook 1 cách tốt nhất

+ Quản trị tốt tình trạng Spam, vì nếu không đó chính những đối tượng đang giết chết Group của bạn.

+ Duy trì tương tác, đẩy share bài viết từ Group của mình vào một số Group khác nếu thấy cần thiết

+ Đừng mang group facebook của bạn đi spam vì nó có thể khiến facebook đưa group vào danh sách đen. Do đó hãy phát triển đúng giá trị thực của group mà bạn muốn xây dựng

Vai trò của 1 admin trong Group ?

+ Xây dựng những nội dung chất lượng nhất để tăng tương tương tác từ các thành viên như đăng bài dạng video, câu hỏi, hình ảnh bắt mắt….Và điều chú ý đó là bạn nên biết đăng vào khung giờ nhận được nhiều sự tương tác của mem nhất thông qua phần thông tin chi tiết mới được facebook cập nhật cho các group. Bạn có thể lên lịch bài viết dễ dàng như trên fanpage.

+ Thực hiện các mini game, livestream để thu hút các thành viên mới tham gia hơn.

+ Hoặc bạn có thể sử dụng tool của Alosoft để được tăng thành viên nhanh chóng nhất

7 CÁCH ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN GROUP FACEBOOK

1/ Thời điểm vàng để post bài

Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:

tăng tương tác 100% trên Facebook

Sáng là 7h hoặc 9h

Chiều là 13h30 hoặc 17h

Tối là 19h hoặc 22h

2/ Kỹ thuật “điền vào chổ trống” tăng tương tác CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác.

Khi bạn sử dụng lưu ý cần linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật

3/ Tựa đề bài viết hấp dẫn

Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

4/ Viết đều và đủ

5/ Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:

6/ Nhắm đúng đối tượng bài viết hướng đến

VD: danh sách bạn của bạn là những người thích đi học thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó,…

Nếu danh sách của bạn là sinh viên thì những món ăn giá sinh viên ở SG hoặc Khi thi Tốt nghiệp xong các bạn sẽ làm gì?

7/ Chia sẻ các video vui nhộn

Nguyên Thùy – ATP Tổng hợp Nhóm Facebook là gì? Hướng dẫn xây dựng nhóm Facebook hiệu quả – Phần 2 Facebook Marketing là gì? Hướng dẫn đọc chỉ số Fanpage bán hàng Online – Phần 5

Cách Tạo Nhóm Trên Facebook: 4 Mẹo Xây Dựng Group Vững Mạnh

Facebook group là gì?

1. Khái niệm về Facebook Group

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân.

Facebook group là gì?

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Bạn có thể tham gia đến 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì.

2. Các loại Facebook Group

Không giống như Facebook page (fanpage) luôn được công khai, nhóm có nhiều loại:

Nhóm công khai – Public Facebook Groups:

Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem thành viên của nhóm và những nội dung đăng tải trong group đó. Ai cũng có thể tham gia vào group này.

Nhóm kín – Closed Facebook Groups:

Nhóm kín đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm mới có thể xem nội dung, những thông tin chia sẻ trong đó. Bạn có thể sử dụng loại giúp này khi nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án và muốn liên lạc, truyền thông tin, tài liệu một cách hiệu quả, kín đáo.

Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups:

Loại group này mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín, không một ai trên Facebook có thể tìm thấy nhóm bí mật ngoài thành viên trong group. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

3. Một số sự thật về Facebook Group mà bạn cần biết

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo Facebook group.

Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.

Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.

Trong nhóm bí mật và nhóm kín: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm

Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Facebook groups vs. Facebook pages

Các nhà phát triển Facebook đã tạo ra nhiều thay đổi cho Facebook groups kể từ khi lần đầu tiên nó được ra mắt. Đã có một thời gian, khi bạn tham gia một group nào đó, thông tin này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của chính bạn. Vì vậy, nếu bạn ở trong nhóm “Fan của BTS – Army” thì tất cả những ai có thể xem hồ sơ của bạn, cũng biết bạn là một Army.

Cũng giống như những loại hình tiếp thị online khác, tiếp thị thông qua Facebook cũng có những ưu điểm và khuyết điểm tùy thuộc vào kênh tiếp thị mà bạn chọn lựa.

So sánh ưu nhược điểm của group và page

Loại hình Facebook groups Facebook pages

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có những cách khác nhau để lập nhóm Facebook, tùy theo thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ cho ra những giao diện khác nhau.

Cách tạo nhóm Facebook trên máy tính

Bước 1: Tìm tab “Group”

Từ trang chủ của Facebook, bạn nhìn về khung explore bên góc trái. Ở bên dưới sẽ có tab “Groups”

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Bạn nhấn vào groups hoặc nhóm và sẽ được chuyển hướng sang trang groups như bên dưới:

Khám phá cách tạo group Facebook

Bước 2: Chọn “Create New Group”

Trang groups sẽ hiển thị nút “Create New Group” màu xanh dương:

Ngoài ra, tại trang này còn có những thông tin nhóm khác như:

Danh sách các bài đăng mới trên các nhóm bạn đã tham gia ở cột giữa (Recent activity)

Gợi ý group mới cho bạn ở cột bên phải

Cột bên trái bao gồm thanh search, nút New Feed, Discover, Your Notifications cùng với danh sách các group bạn quản lý và group bạn tham gia.

Một khi bạn đã chọn xong, một cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Từ đây bạn có thể bắt đầu điền thông tin của nhóm.

Điền thông tin nhóm Facebook

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Việc đầu tiên cần làm là đặt một cái tên cho nhóm. Bạn có thể sử dụng bất cứ cái tên nào mà bạn muốn, chúng ta luôn có thể thay đổi nó vào sau này. Lưu ý: Tên group cần phải dễ nhớ và dễ tìm để mọi người có thể tìm thấy nó.

Điền tên nhóm khi tạo nhóm trên Facebook

Bước 4: Chọn cài đặt riêng tư (Choose privacy)

Bây giờ bạn sẽ phải chọn loại group mà bạn muốn: Public (công khai), Private (riêng tư).

Tùy thuộc vào mục tiêu lập group mà bạn có thể lựa chọn chế độ riêng tư khác nhau. Nếu bạn chọn Private thì sẽ có 2 trường hợp cần chọn tiếp theo là: Visible (mọi người có thể tìm kiếm group), Hidden (chỉ thành viên nhóm mới có thể tìm thấy group).

Tất nhiên, sau khi bạn chỉnh sửa lại cài đặt riêng tư, bạn không thể tiếp tục thay đổi ở lần kế tiếp.

Lựa chọn chế độ công khai hay riêng tư cho nhóm

Khi chọn Private sẽ phát sinh 2 option cần chọn

Bước 5: Thêm thành viên (Invite Friends)

Sự khác biệt giữa các quyền riêng tư

NHÓM OPEN – MỞ CLOSED- KÍN SECRET- BÍ MẬT

Ai có thể tham gia nhóm của bạn? Ai cũng có thể tham gia hoặc được thêm – mời vào nhóm bởi thành viên Ai cũng có thể yêu cầu tham gia nhóm hoặc được thêm- mời vào nhóm Bất cứ ai, tuy nhiên họ cần được thành viên thêm hoặc mời vào nhóm

Ai có thể thấy tên nhóm? Bất cứ ai Bất cứ ai Thành viên và cựu thành viên

Ai có thể xem thành viên nhóm? Bất cứ ai Bất cứ ai Chỉ thành viên

Ai có thể xem mô tả nhóm? Bất cứ ai Bất cứ ai Thành viên và cựu thành viên

Ai có thể xem group tag? Bất cứ ai Bất cứ ai Thành viên và cựu thành viên

Ai có thể xem vị trí nhóm? Bất cứ ai Bất cứ ai Thành viên và cựu thành viên

Ai có thể xem bài đăng trong nhóm? Bất cứ ai Chỉ thành viên Chỉ thành viên

Ai có thể tìm nhóm thông qua Facebook search? Bất cứ ai Bất cứ ai Thành viên và cựu thành viên

Ai có thể xem những hoạt động của nhóm khi lướt Facebook hoặc khi tìm kiếm? Bất cứ ai Chỉ thành viên Chỉ thành viên

Bước 6: Nhấn nút create

Bước 7: Thêm ảnh bìa cho nhóm

Nếu bạn sở hữu nhiều nhóm, lời khuyên là bạn nên đăng những ảnh bìa khác nhau cho từng nhóm. Việc này giúp bạn phân biệt các nhóm với nhau cũng như gây ấn tượng khác biệt cho những người muốn tham gia nhóm.

Upload hình nền cho group

Chọn hình bìa nhóm từ bảng chọn như trên

Bước 8: Hoàn thành phần giới thiệu nhóm (about)

Phần giới thiệu nhóm rất quan trọng vì những lý do sau đây:

Mô tả những quy tắc bạn đặt cho nhóm (nếu có) để đảm bảo group luôn là một môi trường an toàn, thân thiện.

Vì thế, hãy điền phần giới thiệu này những mô tả mà bạn nghĩ là phù hợp nhất với nhóm của bạn. Nó sẽ giúp ích cho việc thu hút thêm người tham gia đó!

Chọn add description để thêm các mô tả

Bước 9: Thêm – mời bạn bè vào nhóm và quảng bá nhóm trên Facebook

Để mời thành viên, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là nhấn vào nút Invite Members hoặc chọn nút Invite. Một cửa sổ hiển thị danh sách bạn bè của bạn sẽ hiện lên và bạn chỉ cần chọn những thành viên mà bạn muốn thêm vào nhóm.

Ngoài ra, cửa sổ cũng gợi ý những filter để bạn có thể chọn thành viên theo yêu cầu dễ dàng hơn. Sau khi đã chọn danh sách thành viên, bạn chỉ cần nhấn nút Send Invites để mời họ vào nhóm của mình.

Chọn “Invite Members” để thêm bạn bè.

Nhấn “Send Invites” để gửi lời mời vào nhóm

Bước 10: Liên kết nhóm với fanpage

Bạn có thể dùng fanpage để phát triển nhóm. Có nhiều lợi ích từ việc liên kết nhóm với fanpage có thể kể đến như sau:

Người theo dõi fanpage dễ dàng tìm thấy và tham gia nhóm

Tạo hệ sinh thái riêng cho những người cùng sở thích (cùng like fanpage và cùng ở trong nhóm) để tương tác và xây dựng mối quan hệ với nhau.

Tab group của fanpage GTV SEO khi liên kết với nhóm Cộng đồng SEO 2021 – Hỏi đáp toàn bộ SEO

Tạo nhóm trên Facebook không hề khó, nhóm Facebook mà bạn tạo có đem lại nhiều tương tác hay không mới là khó. Vì vậy, đừng tiếc thời gian mà không xem video hữu ích sau:

Cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại

Phần trên mình đã giới thiệu cho mọi người cách lập nhóm Facebook bằng máy tính, vậy đối với điện thoại thì sao?

Chọn biểu tượng nhóm trên thanh dưới cùng để bắt đầu tạo nhóm

Vào menu sau đó chọn biểu tượng nhóm như trên hình để bắt đầu tạo nhóm

Bước 1: Bạn có thể chọn biểu tượng nhóm ở thanh cuối dưới cùng như trên hình hoặc nhấn vào phần 3 đường gạch ngang (menu) ngay bên góc phải màn hình, sau đó bạn chọn phần nhóm.

Bước 2: Facebook sẽ điều hướng bạn sang trang nhóm, ở đây sẽ có những bài đăng trong nhóm mà bạn tham gia. Hãy chú ý thanh đầu tiên sẽ có 1 dấu cộng, nhấn vào đó nó sẽ hiện lên 2 lựa chọn cho bạn là tạo nhóm hoặc tạo bài viết mới. Bạn nhấn vào tạo nhóm và tiếp tục các bước xây dựng nhóm như trên website.

Nhấn vào dấu cộng để tiến hành tạo nhóm

Chọn tạo nhóm để tiến hành xây dựng một nhóm mới

Bước 3: Sau khi nhấn nút, màn hình cài đặt nhóm sẽ hiển thị để bạn bắt đầu điền thông tin.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cài đặt quyền riêng tư cho nhóm và ấn nút tạo nhóm.

4 Kinh nghiệm xây dựng cộng đồng nhóm Facebook vững mạnh

Có một đồng gắn kết có thể giúp bạn củng cố mối quan hệ giữa những thành viên và nhãn hàng của bạn. Việc mối quan hệ này có tốt đẹp hay không sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ đối với những sản phẩm của bạn.

#1. Thường xuyên tương tác với các thành viên

Sẵn sàng tương tác, hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của thành viên nhóm

#2. Sử dụng công cụ phân tích để vạch ra chiến lược

Khi nhóm của bạn đã đi vào hoạt động được một thời gian và nhận được một số sự chú ý nhất định, bạn chắc hẳn muốn biết cách để xây dựng chiến lược một các có hiệu quả hơn.

May mắn thay, Facebook vừa mới cho ra mắt Group Insights – công cụ phân tích từng chỉ dành cho fanpage. Group insights này được áp dụng cho những nhóm có hơn 250 thành viên.

Bạn có thể truy cập vào insights bằng cách tìm và nhấn “Group Insights” ở bên thanh bên trái.

Công cụ đo lường hiệu quả

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách nhóm hoạt động, phát triển, thời điểm các thành viên trở nên năng động nhất cũng như ai là thành viên tương tác nhiều nhất trong nhóm.

Insight của Group

Chi tiết về sự phát triển

Tổng số thành viên và sự tăng trưởng

Yêu cầu vào nhóm

Tổng số thành viên và sự tăng trưởng của nhóm Facebook.

Chi tiết về tương tác

Thống kê lượng tương tác.

Thống kê về sự tham gia của thành viên

Ngày và thời gian phổ biến

Những bài đăng hàng đầu

Chi tiết về thành viên

Thống kê các thành viên

Những người đóng góp, tương tác nhiều nhất

Độ tuổi và giới tính

Những quốc gia và thành phố phổ biến

Ví dụ: bạn có thể đăng bài vào những ngày và thời gian có mức độ tương tác cao; theo dõi những thành viên tích cực và dần trở nên tích cực, tương tác với họ nhiều hơn cũng như cảm ơn những người đóng góp nhiều cho nhóm.

#3. Thường xuyên tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một cách hữu hiệu để lôi kéo sự tham gia từ các thành viên (và đôi khi nó còn thu hút các thành viên không hoạt động quay trở lại với nhóm đấy).

Ngoài ra, các cuộc gặp gỡ cá nhân cũng giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên với nhau, và giữa thành viên với dàn quản trị viên – khiến chúng có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể tham khảo một số sự kiện online và offline sau đây:

Tổ chức Q&A (hỏi – trả lời) với một người nào đó thuộc công ty của bạn

Những buổi picnic, meeting với chủ để nhẹ nhàng như làm quen nhau,..

Tổ chức các sự kiện

Hãy điền những thông tin cơ bản của sự kiện để thành viên của bạn biết nó là gì và khi nào nó diễn ra. Bạn có thể gửi lời mời đến tất cả thành viên bằng cách chọn “Invite all members of [your group name]”.

Cửa sổ tạo lập sự kiện

Bạn muốn giữ cho nhóm mình “sạch sẽ” và an toàn cho các thành viên?

Đặt quy định

Bạn có thể viết những quy định này trong phần mô tả, tạo một bài đăng và gắn nó ở đầu trang hoặc tạo một bản tài liệu.

Chọn group rules rồi chọn get started để bắt đầu xây dựng quy định

Đặt quy định để hoạt động tốt hơn

Hãy giải thích rõ cho thành viên những hành động được khuyến khích và những điều nên tránh. Tất nhiên, bạn cũng nên nêu tên của admin và những người quản trị viên để các thành viên biết.

Chỉnh sửa quy định về thành viên và cài đặt bài đăng

Trong phần “settings”, bạn có thể chỉnh sửa quyền của thành viên cũng như cài đặt đăng bài.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt: chỉ admin hoặc quản trị viên mới có thể duyệt thành viên mới hoặc tất cả các bài đăng phải thông qua sự phê duyệt của quản trị viên.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Xóa những bài viết vi phạm quy định

Bạn cũng nên cân nhắc chặn họ khỏi group nếu cảm thấy họ đã vi phạm quá nhiều.

Xóa bài viết vi phạm

Kết Luận

Bài viết trên đã hướng dẫn rất chi tiết lộ trình tạo dựng nhóm trên Facebook. Chắc hẳn bạn đã biết cách tạo nhóm trên Facebook rồi đúng không nào? vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm?

Website bạn có ở trên trang 1 chứ? Hay là đối thủ của bạn?Đừng nhượng bộ, hãy đánh bại đối thủ của bạn trên Google cùng TOP #1 Agency dịch vụ SEO tại Việt Nam với mức giá SEO phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp!

Hướng Dẫn Cách Tạo Nhóm Chat Facebook Messenger (2021)

Tạo nhóm chat Facebook qua ứng dụng Messenger

Tạo group chat trên messenger

#1: Trong ứng dụng của bạn, nhấn vào biểu tượng bút chì phía trên bên phải của màn hình

#2: Chọn bạn bè Facebook muốn thêm vào nhóm (bạn có thể chỉnh sửa thành viên sau đó)

#3: Nhấn “Xong” để tạo nhóm chat

Tạo Group Chat Facebook Messenger

Thay đổi thành viên

+ Trường hợp xóa thành viên

B1: Nhấp vào tên nhóm

B2: Kéo xuống danh sách thành viên, chọn người bạn muốn và nhấn Loại khỏi nhóm

B3: Nhấn Loại để xác nhận

+ Cách thêm bạn vào nhóm chat

B1: Trong phần cài đặt nhóm (biểu tượng bánh răng cưa), chọn Thêm người

B2: Chọn thành viên muốn thêm vào cuộc trò chuyện (biểu tượng dấu +)

B3: Nhấn Done

B4: Bấm OK để xác nhận

Còn một cách khác là chia sẻ bằng link, bất kỳ ai có link đều được tham gia vào cuộc trò chuyện.

B1: Nhấn vào tên group

B2: Kéo xuống, chọn Mời vào nhóm bằng link

B3: Chọn Chia sẻ link để tạo link

B4: Copy link và chia sẻ cho những ai bạn muốn mời vào nhóm

Nếu bạn muốn ngừng mời bạn bè vào nhóm theo cách này, bạn hãy nên tắt link đi.

Rời khỏi nhóm chat

Nếu bạn không muốn ở lại cuộc trò chuyện nữa, hãy làm như sau:

#1: Nhấn vào tên nhóm chat

#2: Kéo xuống dưới và chọn Rời khỏi cuộc trò chuyện

#3: Bấm nút Rời khỏi để xác nhận

#4: Các thành viên khác sẽ thấy thông báo là bạn đã rời khỏi nhóm chat.

Rời khỏi nhóm chat Facebook

Bạn cũng có thể xóa nhóm chat mà không cần rời khỏi nhóm. Tuy nhiên làm vậy thì bạn vẫn nhận được thông báo khi các thành viên khác sử dụng nhóm chat. Nếu không muốn nhận thông báo, bạn có thể cài đặt Ignore Group thay vì rời khỏi nhóm hay xóa đoạn chat.

Tạo group chat Facebook bằng máy tính

Cách lập nhóm chat Messenger trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập Facebook bằng tài khoản bạn muốn tạo nhóm chat facebook

Bước 2: Nhấn nút New Message góc tay phải, dưới danh sách bạn bè online.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn thêm thành viên vào nhóm đã tồn tại, chỉ cần vào phần cài đặt trên cửa sổ cuộc trò chuyện (biểu tượng răng cưa), chọn “Add Friends to Chat“.

Bước 3: Gõ tên những người bạn muốn tạo group chat facebook và tìm chọn từ danh sách hiện ra phía dưới.

Bước 4: Sau khi chọn xong thành viên nhóm, gõ vài dòng để kích hoạt khung chat. Vậy là bạn đã lập xong nhóm chat trên Facebook.

Xóa nhóm chat Messenger trên máy tính

Tuy nhiên nếu bạn chỉ Xóa nhóm thì khi có thành viên khác gửi tin nhắn thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.

FAQ

Q: Có thể thêm bạn bè vào nhóm sau khi tạo group chat trên facebook không?

A: Bạn có thể thêm bạn bè bất kỳ lúc nào bạn muốn. Thậm chí các thành viên khác (không trực tiếp tạo group) vẫn có thể thêm thành viên.

Q: Là thành viên nhóm chat, làm thế nào để tắt thông báo?

Q: Có thể tag bạn bè trong group chat không?

A: Ứng dụng Facebook Messenger cho phép tag bạn bè trong group chat. Bạn chỉ việc gõ @ tên người đó. Messenger của đối phương sẽ hiện lên thông báo.

Cách tạo nhóm chat từ Facebook Group

Lưu ý: Không phải nhóm Facebook nào cũng có thể lập group chat trên facebook. Tính năng này chỉ áp dụng cho nhóm nhỏ không quá 250 thành viên.

Cách lập group chat từ nhóm facebook

Nhấn “Create“

Đến đây thì bạn đã biết cách tạo group chat trên facebook rồi!

Xem và tham gia nhóm chat

Bạn có thể thấy tất cả nhóm chat trong thanh Chats. Đối với nhóm chat do bạn tạo, bạn sẽ thấy luôn tên nhóm, tin nhắn cuối cùng và ngày tạo. Bạn cũng có thể tham gia nhóm chat do các thành viên tạo.

Nhấn “View Chat” để vào xem nếu muốn.

Các thành viên khác trong nhóm cũng có thể xem mọi nhóm chat trong thanh Chats này. Thông tin họ thấy là tên nhóm và tên thành viên. Họ có quyền tham gia group chat hay tự tạo nhóm riêng.

Nhấn “Join” để vào xem.

Nếu có ai đó tạo group chat thì trên group sẽ hiện lên thông báo, lúc này các thành viên khác có thể nhấn vào View Chat để vào xem và join nếu muốn.

Quản lý các nhóm chat

Quản lý nhóm chat

Trong phần cài đặt của nhóm chat còn có những tính năng:

Mở chat group bằng Messenger

Thêm file

Thêm bạn bè

Đổi tên nhóm

Thay đổi thành viên

Thay đổi màu chat group

Tắt thông báo nhóm

Xóa nhóm chat

Tạo nhóm mới với tất cả thành viên trong group chat

Tạo sự kiện

Khoảng cách địa lý giờ không còn là vấn đề với các cách tạo nhóm chat trên Facebook. Ứng dụng Messenger đã và đang hỗ trợ rất tốt tính năng này. Vì sự tiện lợi này, nên ngoài Skype, Zalo, Gmail,… thỉnh thoảng các dự án dịch vụ SEO TPHCM tại GTV cũng sử dụng hình thức trao đổi thông tin qua Messenger khi có sự yêu cầu từ phía khách hàng.

Hoặc khi chuyển giao dự án lại cho khách hàng, chúng tôi cũng dùng những nhóm chat tiện lợi này để hướng dẫn SEO website cho đội ngũ nhân viên In-house của họ và đạt được sự hiệu quả cao. 

Các bài viết nổi bật tại GTV SEO:

Facebook Business Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả

Bạn đã từng biết Facebook là 1 mạng xã hội phổ biến khắp thế giới. Tài khoản Facebook của bạn là tài khoản cá nhân (Personal Account) giống như hàng triệu người dùng Facebook khác đang sử dụng, dùng để kết nối, tương tác, trò chuyện với bạn bè.

Nhưng bạn có biết là, với mỗi tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký thêm 1 loại tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp (Business Account ) thông qua tài khoản cá nhân đó, và nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tài khoản cá nhân bạn đang dùng. Nghĩa là “đăng ký thêm” chứ ko phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp sẽ mất tài khoản cá nhân.

Và tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho Facebook Business. Hay còn gọi là trình quản lý cho doanh nghiệp.

Trình quản lý doanh nghiệp là 1 khu vực riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Và chủ yếu bạn sẽ dùng nó để :

+ Tạo & quản lý tài khoản quảng cáo Facebook, Instagram

+ Tạo & quản lý hệ thống Fanpage

+ Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo, điều hành doanh nghiệp

+Thêm & phân quyền quản lý nhân sự trong business

+ Cài đặt thanh toán

+ Và một vài chức năng khác

+ Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team

+ Quản lý Fanpage tốt hơn : Ví dụ bạn có nhiều Fanpage và quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, và có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.

+ Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, có thể tạo một mật khẩu chung sử dụng cho thành viên quản lý.

+ Một số lợi ích khác mà khi nào đi vào cụ thể mình sẽ nói sau.

Nếu như bạn đang dùng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo cũng đừng lo, bạn có thể chuyển nó vào tài khoản Business.

Còn trước tiên, ở phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản Facebook Business & các thao tác căn bản, trong đó bao gồm quản lý nhân sự & thêm Fanpage.

Hưỡng dẫn tạo tài khoản facebook business

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn.

Cách 1: đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào: https://business.facebook.com

Bước 2 : Điền tên doanh nhgiệp của bạn để tạp trình quản lý doanh nghiệp như hình dưới:

Như vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản Facebook Business, giao diện trình quản lý Business hiện ra như sau :

Ta được giao diện như hình dưới :

Thêm Fanpage từ tài khoản cá nhân vào Business

Tới thời điểm này, bạn chỉ dùng tài khoản cá nhân để tương tác với bạn bè trên Facebook như hàng triệu người khác. Còn các thao tác như tạo và quản lý Fanpage, quảng cáo bạn sẽ sử dụng Facebook Business 100%.

Đầu tiên, nếu bạn đã từng tạo Fanpage ở tài khoản cá nhân, hãy di chuyển tất cả vào tài khoản Business của bạn bằng cách : Ở Cài đặt cho doanh nghiệp, bạn vào mục Trang :

Sẽ có 3 lựa chọn cho bạn :

Thêm Trang : Bạn đã có Fanpage ở tài khoản cá nhân, hãy chọn lựa chọn này. (Mình đang hướng dẫn phần này)

Yêu cầu truy cập trang : Nếu bạn muốn yêu cầu quản trị trang của người khác. Họ cần đồng ý thì bạn mới vào quản trị được. (Không quan trọng lắm, vì thường ai cần bạn quản trị thì họ sẽ add bạn vào)

Tạo trang mới : Tạo Fanpage mới ngay trên trình quản lý doanh nghiệp (Mình sẽ hướng dẫn ở phần dưới)

Ở trường hợp này, mình sẽ hướng dẫn bạn Thêm Trang, tức là thêm Fanpage mà bạn đã có (Từng tạo trước đó hoặc quản lý trước đó) vào tài khoản business

Bạn điền tên (Hoặc đường link) Fanpage mà bạn đang quản trị, sau đó nhấn Thêm trang. Hãy chắc chắn bạn phải là admin của Page đó mới có thể thao tác được nhé.

Nó thông báo như sau là thành công. Còn nếu bạn không phải admin của Page, nó sẽ báo lỗi & bạn không thể add được.

Tạo Fanpage mới từ tài khoản Facebook Business

Nếu bạn là 1 người mới toanh, chưa tạo bất cứ Page nào, thì bây giờ bạn có thể tạo luôn Fanpage ở tài khoản Business (Chứ không cần tạo ở tài khoản cá nhân nữa nhé). Có Page thì bạn mới chạy quảng cáo được chứ ko thể chạy trên Faebook cá nhân, nên bước này là bắt buộc nếu bạn là người mới.

Lợi ích của việc chọn Page đúng danh mục là Facebook sẽ có các tính năng riêng biệt cho Page thuộc danh mục đó sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Đặc biệt là Page thuộc dạng Doanh nghiệp địa phương đang được Facebook cập nhật liên tục về giao diện, store, quảng cáo shop,…Nếu bạn bán hàng online thì nên chọn loại danh mục này. Mình sẽ lấy loại này làm ví dụ cho các hướng dẫn về sau.

Bạn sẽ điền các thông tin mà Facebook yêu cầu như tên Page, danh mục (chọn cái nào mô tả đúng nhất về lĩnh vực bạn đang kinh doanh), tên đường, thành phố. Zipcode tỉnh bạn đang ở nếu bạn không biết có thể tra cứu tại đây

Để hoàn tất, bạn nhấn Tạo trang. Page của bạn sẽ được tạo thành công và sẽ hiển thị ở mục Trang trong Cài đặt cho doanh nghiệp. Giờ bạn bấm vào tên của Fanpage (Như hình dưới) để hoàn tất cài đặt 1 số thứ nữa.

Chẳng hạn như ảnh bìa & ảnh đại diện, nếu bạn chưa có ảnh đẹp mà muốn kiếm ảnh nào đó tạm tạm, có thể dùng Canvas hoặc Designbold để tạo (Đều miễn phí).

(Ví dụ mình chọn Page nhà hàng, sẽ có thêm mục chỉnh sửa thực đơn, nhóm ẩm thực chẳng hạn)

Chẳng hạn khi mình đặt tên người dùng là trangfoodsg, link đường dẫn đến Fanpage của mình sẽ gọn hơn & theo mong muốn của mình :

Sẽ là : https://facebook.com/trangfoodsg

Thay vì mặc định : https://facebook.com/pg/Trang-Food-2034842346781440

Ngoài ra để tăng tính chuyên nghiệp & nuôi dưỡng sự uy tín. Bạn nên có 1 trang web để công việc kinh doanh được tốt hơn. Thực sự là rất dễ để tạo, bạn có thể xem các cách kiếm tiền online uy tín dễ làm năm 2020.

Nếu bạn có cửa hàng, bạn nên bấm vào Chỉnh sửa thông tin trang ở ngay đó.

Facebook sẽ gợi ý cho bạn những thông tin quan trọng cho 1 cửa hàng, bao gồm cả liên hệ, vị trí, cài đặt giờ mở cửa,…

Nói chung ở mục này, bạn cứ thoải mái vọc. Nó sẽ giúp bạn hoàn tất các thông tin cơ bản cho Fanpage. Khi khách hàng nhìn vào lần đầu sẽ thấy uy tín ban đầu, vì đầy đủ thông tin cũng như giúp họ hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

Thêm quản trị viên cho Fanpage

Ở Fanpage, nếu bạn muốn thêm quản trị viên, hãy vào Fanpage mục Cài đặt

Chọn đến mục Vai trò trên trang, nhập tên hoặc điền email đăng ký Facebook của nhân viên vào và phân quyền :

Các quyền bạn có thể thêm là :

Người đóng góp trực tiếp : Chỉ có thể livestream từ thiết bị di động

Tài khoản Facebook Ads có một số giới hạn cơ bản sau đây :

+ Cân nhắc khi thanh toán qua Paypal. Những giao dịch qua Paypal xuất phát từ Việt Nam luôn bị liệt vào danh sách chú ý của họ nên chỉ cần một sai sót nhỏ bạn cũng có thể bị tạm ngưng.

Ví dụ

Hiện nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dịch vụ về Facebook Marketing như:

Tăng lượt follow, tăng like Fanpage,…

Mua bán Fanpage.

….

Và rất nhiều bạn đọc đã phản hồi về cho mình rất nhiều tình trạng bị lừa đảo trên facebook, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi.

Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào kiến thức đầu tiên. Đừng chết vì thiếu hiểu biết !!!

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhóm Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Nhóm Facebook Hiệu Quả trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!