Đề Xuất 6/2023 # Nguồn Nước Ngầm Đang Bị Suy Thoái Trầm Trọng # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Nguồn Nước Ngầm Đang Bị Suy Thoái Trầm Trọng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguồn Nước Ngầm Đang Bị Suy Thoái Trầm Trọng mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguồn nước ngầm là một hợp phần quan trọng của tài nguyên nước. Là nguồn cung cấp nước rất quan trọng cho sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước này đang bị suy giảm trữ lượng đồng thời bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng và có thể gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nước ngầm là gì?

Nước ngầm là thuật ngữ chỉ loại nước nằm bên dưới bề mặt đất. Là lượng nước ngọt được tích trữ trong các không gian rỗng của đất và trong các khe nứt của các các lớp đất đá. Có liên thông với nhau và được phân bố rộng khắp trên trái đất.

Nước ngầm được hình thành do nước trên bề mặt ngấm xuống. Tùy từng kiến tạo địa chất mà nó hình thành nên các hình dạng khác nhau. Nước tập trung nhiều sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết với các khoang, túi nước khác nhau. Dần dần hình thành mạch ngước ngầm lớn nhỏ. Tuy nhiên việc hình thành nước ngầm phụ thuộc vào lượng nước ngấm xuống. Và phụ thuộc vào lượng mưa và khả năng trữ nước của đất.

Hiện nay nguồn nước ngầm chiếm 35-50% tổng lượng nước cấp sinh hoạt cho các đô thị trên toàn quốc, nhưng đang suy giảm trữ lượng đồng thời bị .

Cùng với sự gia tăng các đô thị trên toàn quốc. Theo đó, nhu cầu sử dụng nước cũng không ngừng tăng. Thống kê sơ bộ cho thấy, lượng nước khai thác sử dụng cho các đô thị từ vài trăm đến hàng triệu m3/năm, trong đó khoảng 50% nguồn nước cung cấp cho các đô thị được khai thác từ nguồn nước ngầm. Mà các nguồn nước ngầm được khai thác nằm ngay trong đô thị hoặc ven đô thị. Thế nên, theo thời gian, nhiều nguồn nước đã cạn kiệt hoặc đang bị ô nhiễm bởi sự xâm lấn quá nhanh của đô thị.

Ngoài ra, quá trình đô thị hóa cũng đang làm bê tông hóa bề mặt trái đất. Làm thu hẹp diện tích bổ xung nước từ nguồn nước mưa, nước mặt cho nước dưới đất (đây là nguồn nước hết sức quan trọng trong chu trình tái tạo nguồn nước ngầm). Cộng thêm là sự phát triển mạnh mẽ của các công trình cao tầng với các lỗ khoan sâu cũng là một phần nguyên nhân của sự gia tăng ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước ngầm.

Chính vì thế nguồn nước ngầm đang có những dấu hiệu cạn kiệt. Mực nước của các tầng chứa nước khai thác bị hạ thấp liên tục theo thời gian. Gây ra nhiều hiện tượng lún, sụt, ô nhiễm nguồn nước, gia tăng nguy cơ ngập nước,..

Nguồn nước ngầm ô nhiễm gây ra nhiều bệnh tật cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mà chủ yếu nguyên nhân là do tác động của sự phát triển công nghiệp, các làng nghề. Cũng như sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp.

Nhiễm Asen

Nước nhiễm asen mang lại rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Chỉ với một liều lượng nhỏ, nhưng qua thời gian sử dụng người dùng sẽ bị các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, da sạm, rụng tóc. Ngoài ra, khi sử dụng lậu dài sẽ bị giảm hồng cầu, bạch cầu, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày, ung thư… Đặc biệt, nếu nồng độ quá lớn thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím. Thậm chí có thể gây tử vong.

Theo các nhà khoa học, nước có asen bắt nguồn từ việc con người sử dụng quá mức phân bón, thuốc trừ sâu, đốt than, xỉ… Thêm vào đó, tình trạng tự phát tại các khu dân cư. Các giếng khoan được khai thác ở quy mô nhỏ trong sản xuất, kinh doanh nhà hàng không được kiểm soát chặt chẽ. Dẫn đến việc khai thác và sử dụng tùy tiện. Một giếng khoan có đến hàng chục hộ sử dụng. Và các loại tạp chất, chất thải ở gần khu vực khoan, ngấm xuống các tầng chứa nước ngầm. Gây nhiễm bẩn và lan xuống các tầng chứa nước. Theo các nhà khoa học, với mức độ nhiễm asen trên toàn vùng. Nguyên nhân chủ yếu do địa chất trong đất chứa quặng sắt, ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Các hợp chất nitơ

Những mẫu nước có hàm lượng amoni cao chứng tỏ nước đã bị nhiễm hữu cơ có nguồn gốc nitơ (nước thải, phân bón, chất thải từ chuồng trại chăn nuôi…). Amoni trong nước ngầm khi gặp ô xy trong không khí sẽ chuyển hóa thành nitrat, nitrit. Khi vào cơ thể người có thể gây hiện tượng thiếu ô xy trong máu. Nếu chúng kết hợp với axit amin trong cơ thể còn tạo thành chất nitrosamine có thể gây ung thư.

Hàm lượng thủy ngân

Đáng quan ngại là tình trạng xuất hiện hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép. Có nguyên nhân từ quá trình khai khoáng, sản xuất công nghiệp và phân bón…

Nước bị nhiễm vi sinh

Nước bị nhiễm vi sinh do nước thải thấm vào mạch nước ngầm, nước từ trên mặt đất chảy tràn xuống giếng. Hoặc quá trình lưu chứa nước chưa đảm bảo vệ sinh. đặc biệt như các vi sinh chúng tôi và Coliforms, khi chúng hiện diện trong nước chứng tỏ nguồn nước đã bị nhiễm phân người hoặc phân súc vật, có thể khiến nguồn nước nhiễm những vi khuẩn đường ruột như tả, lỵ, thương hàn. Việc sử dụng nước nhiễm vi sinh có thể gây ra các bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp, một số trường hợp có thể gây suy thận, nhiễm khuẩn huyết…

Nước bị nhiễm khuẩn và kim loại nặng

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm… Nước nhiễm kim loại nặng gây nhiều vấn đề sức khỏe lâu dài cho người sử dụng. Nước có hàm lượng sắt và mangan vượt ngưỡng khó được phát hiện bằng mắt thường. Chỉ dễ nhận biết qua lớp cặn lắng dưới đáy bể hay thành các ống dẫn. Ngoài ra, nước ngầm còn có các hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng như , , ,…

Cần bảo vệ nghiêm ngặt tài nguyên nước ngầm

Ở các nước phát triển, nước ngầm đã trở thành nguồn tài nguyên quý giá và được bảo vệ nghiêm ngặt. Với Việt Nam, đã đến lúc thắt chặt hơn nữa công tác bảo vệ nguồn tài nguyên này. Bởi lẽ, quá trình phát triển mạnh mẽ của các đô thị cũng như sản xuất công nghiệp đã và đang khiến một phần nguồn nước mặt bị thu hẹp và ô nhiễm.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả của các hoạt động bảo về nguồn nước. Cần phải lập hành lang bảo vệ nước. Gồm hồ chứa thủy điện, thủy lợi; Hồ tự nhiên, nhân tạo ở các đô thị, khu dân cư; Hồ, ao lớn có chức năng điều hòa; Sông, suối, kênh, rạch,…

Theo đó, người dân cần triển khai các biện pháp sử dụng nguồn nước an toàn. Đối với khu vực chưa được cung cấp nước sạch, người dân cần xử lý nước tại hộ gia đình trước khi đưa vào sử dụng bằng các biện pháp vệ sinh định kỳ hệ thống bể lọc nước, vật chứa, đậy kín các vật chứa nước. Đối với khu vực đã được cung cấp nước sạch, người dân ưu tiên sử dụng nguồn nước sạch. Không khai thác sử dụng nước ngầm. Tuy nhiên vẫn nên sử dụng các để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kết luận

Nước Ngầm Là Gì? Cách Tìm Mạch Nước Ngầm Hiệu Quả

Mạch nước ngầm là gì? Nước ngầm và nước dưới đất khác nhau như thế nào? Làm thế nào để tìm ra mạch nước ngầm tốt nhất. Tầm quan trọng của mạch nước ngầm với đời sống con người hiện nay như thế nào? Hiện nay song song với việc sử dụng nước máy chúng ta có một nguồn nước khác đang được khai thác và sử dụng. Đó là nước ngầm, nếu xử lý đúng cách nguồn nước ngầm rất an toàn và sạch sẽ.

Nước ngầm là gì?Mạch nước ngầm là gì?

Nước ngầm là gì?

Nước ngầm là 1 dạng của nước dưới đất. Được tích trữ trong không gian rỗng trong đất, hoặc các khe nứt trong các lớp đá không được liên thông với nhau.

Mạch nước ngầm là gì?

Trong thực tế mạch nước ngầm và nước ngầm có khái niệm tương đương nha. Mạch nước ngầm không chỉ ở 1 không gian cố định trong lòng đất, là các mạch nước chạy dài theo dòng chảy.

Sự hình thành của mạch nước ngầm

Nước ngầm được hình thành bởi khi mưa, các hạt mưa ngấm xuống đất. Phần nước này xuyên qua các mặt đất cho đến khi đến tầng đá bão hòa. Lớp đá bão hòa là do chúng đạt đến khả năng thấm nước tối đa. Tạo thành các vùng nước và được gọi là nước ngầm.

Đặc tính của nước ngầm trong mạch nước ngầm

Nhiệt độ

nước ngầm là luôn

 ổn định không chịu tác động của nhiệt độ bên ngoài

Độ đục bị ảnh hưởng theo mùa

Không có màu sắc nhưng bị ảnh hưởng do các chất của acid humic.

Độ khoáng không thay đổi

Fe, Mg có hàm lượng khác nhau

CO2 có hàm lượng lớn

Oxi có hàm lượng ít

Ít bị ảnh hưởng bởi các chất vô cơ và hữu cơ

Clo bị ảnh hưởng theo khu vực

Thường có vi sinh vật

H2S,NH4,NA,Si có hàm lượng ít

Tầng nước ngầm là gì?

Đặc điểm của tầng nước ngầm là nhiệt độ thành phần hóa học ít thay đổi theo thời gian, độ đục thấp ít vi khuẩn. Vậy tầng nước ngầm là các tầng nước được hình thành dưới lòng đất.

Dựa trên tính chất chứa nước và vận chuyển nước có thể chia là 4 tầng.

Tầng chứa nước

Tầng nước ngầm 

Đây là tầng ở trên cùng có khả năng ngấm nước. Đặc điểm là chịu tác động mạnh mẽ của thời tiết, nếu mưa nhiều mực dâng cao, nắng nhiều mực nước hạ xuống.

Tầng chứa nước nhưng không vận chuyển

Đây là tầng nước có khả năng tích trữ nước nhưng không có khả năng vận chuyển nước.

Tầng cách nước

Có khả năng hạn chế dòng chảy từ một tầng chứa nước tới một tầng chứa nước khác. Tầng cách nước nếu không thấm hoàn toàn sẽ được gọi là tầng chắn.

Tầm quan trọng của nước ngầm đối với đời sống con người

Tầng nước ngầm dưới bề mặt trái đất vô cùng quan trọng đối với đời sống và sản xuất của con người.

Cung cấp nước uống cho toàn cầu

Cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp

Cung cấp và giữ lượng nước ao hồ, sông suối, biển ở mức ổn định

Nếu chưa được xử lý nước từ thiên nhiên luôn chứa các tạp chất ngoài nước. Các tạp chất đó có thể là cát, bụi,khoáng chất hoặc là các thuốc trừ bảo vệ thực vật bị ngấm xuống đất. Nếu được xử lý đúng cách và đúng quy trình thì hoàn toàn có thể sử dụng được. 

Sự khác nhau của nước ngầm với nước tự nhiên

Con người sử dụng nước cho mọi hoạt động sinh hoạt của mình. Đa số nguồn nước tự nhiên nào qua xử lý đều có thể sử dụng được. Vậy hay đi tìm hiểu sự khác nhau của nước ngầm và các nguồn nước tự nhiên khác.

Nước mặt và nước ngầm

Nước mặt là nguồn nước có trong các ao hồ, sông suối, ở các vùng đất trũng bị ngập nước hoặc các đập do con người xây dựng. Nguồn nước này bổ xung khi trời mưa và mất đi khi dòng chảy của chúng đổ ra đại dương. Nước mặt và nước ngầm đều cung cấp nước chủ cho con người.

Nước ngầm và nước dưới đất khác nhau như nào 

Trên thực tế, nước ngầm và nước dưới lòng đất không khác nhau. Bởi vì ở trên chúng ta đã biết nước ngầm là một dạng nước dưới đất. Thế nhưng theo các nhà khoa học khái niệm nước ngầm hẹp hơn nước dưới lòng đất. Nước ngầm không có áp, trọng lực. Phía trên của nước ngầm không có trọng lực của nước và không có lớp che phủ. Vì vậy bề mặt nguồn nước ngầm là bề mặt thoáng tự do. Nước dưới đất bao gồm : Nước ngầm, nước có áp, nước trong đá, nước trong đới khí hậu.

Với những ưu điểm vượt trội của nước ngầm mang lại cho con người. Có rất nhiều hộ gia đình đã tận dụng để sinh hoạt. Vì vậy để có cách tìm mạch nước ngầm hiệu quả và tiến hành khoan giếng ta có thể tham khảo cách sau đây.

Sử dụng máy dò để

Hiện nay với việc công nghệ phát triển mạnh mẽ đã cho ra đời máy tìm mạch nước ngầm. Cụ thể máy dò nước ngầm mang lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn so với cách thủ công. Các loại máy dò này cho biết độ sâu, chiều rộng và chiều dài của mạch nước. Giúp các thợ có kinh nghiệm sẽ biết được các tầng cụ thể, lên kế hoạch, bản đồ mạch nước ngầm tối ưu nhất.

Sử dụng hai thanh sắt tìm mạch nước ngầm

Sử dụng 2 thanh sắt dài khoảng 50cmm chữ L, ngoắc hai thanh sắt trên ngón tay và giữ thăng bằng. Khi có sự xuất hiện của mạch nước ngầm hai thanh sắt sẽ chuyển động dần đều. Khi thực hiện bạn cần đi theo chuyển động của thanh sắt. Khi gặp đúng mạch nước sẽ không còn lắc và đứng yên lại.

Xử lý và khai thác mạch nước ngầm

Nước ngầm là tài nguyên vô cùng quan trọng và ít bị chịu ảnh hưởng của bởi những yếu tố ngoại cảnh. Nếu sử dụng nước ngầm bạn sẽ chủ động hơn trong việc cung cấp nước cho gia đình. Nhưng hiện nay nước ngầm có nguy cơ bị ô nhiễm tự nhiên có trong đá và trầm tích. Khi nước chảy qua các kim loại mạnh có thể hòa tan chúng. Chất xả thải công nghiệp, chất gây ô nhiễm bị, chất bảo vệ thực vật, sự cố tràn chất hóa học bị ngấm xuống. Làm cho nước không được an toàn cần phải xử lý nước ngầm với sử dụng được.

Sử dụng máy lọc nước

Nhờ công nghệ phát triển hiện nay có rất nhiều máy lọc nước xuất hiện. Ưu điểm của máy lọc nước là lọc nhanh, khử độc và các chất gây hại tốt, nhỏ gọn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nước được lọc tinh khiết và được bổ sung các loại khoáng thể có lợi, giúp bạn có nguồn nước an toàn và sạch sẽ. Máy lọc nước là một giải pháp cực tốt để làm sạch nguồn nước ngầm không an toàn.

Xây dựng hệ thống lọc

Xây bể lọc nước gồm 2 phần: Phần bể lọc và phần bể chứa nước sau khi lọc.

Sử dụng các vật liệu như sỏi nhỏ, cát vàng, cát thạch anh, vật liệu than hoạt tính, cát mangan, vật liệu lọc đổ vào phần bể lọc rồi tiến hành lọc nước.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nước ngầm

Đô thị phát triển bê tông hóa bề mặt trái đất, diễn tích nguồn nước mưa, nước mặt bị thu hẹp. Đây chính là nguồn nước quan trọng để tái tạo nguồn nước ngầm. Cộng thêm sự phát triển công trình cao tầng cùng các lỗ khoan to lớn chạm tới mạch nước. Đây là một phần nguyên nhân gia tăng ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước.

Chất thải và nước thải của con người

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm nguồn nước. Nó ảnh trực tiếp đến nguồn nước mặt và nguồn nước ngầm. Các chất thải số lượng lớn không được xử lý cùng với nước mưa ngấm xuống lòng đất. Những hợp chất đó ngấm vào nguồn nước ngầm dẫn đến ô nhiễm.

Chất thải công nghiệp

Vì tiết kiệm chi phí các đơn vị sản xuất chỉ xây dựng quy trình xử lý nước thải không đảm bảo. Dẫn đến việc những chất thải chưa được xử lý xả trực tiếp ra môi trường. Đa số hóa chất độc hại nặng đều ngấm vào nước và lòng đất. Sau thời gian nhất định các nguồn nước xung quanh và nước ngầm bị ô nhiễm nặng.

Đốt nhiên liệu của các nhà máy khí cũng là nguyên nhân làm cho nước ngầm bị ô nhiễm. Khí thải bay lên trời ngưng tụ thành các đám mây đen xì. Khi mưa mang theo nhưng lượng khí độc đổ xuống ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước. Sau thời gian các mạch nước ngầm tại khu vực đó sẽ bị ô nhiễm

Chất thải nông nghiệp

Hậu quả của ô nhiễm mạch nước ngầm khi chưa được xử lý

Đa phần các loại ô nhiễm đề có hại cho con người và động thực vật. Nếu bạn sống trong khu vực có nước ngầm bị ô nhiễm thì hãy cảnh giác đến nguồn nước máy đang dùng. Hãy kiểm tra mùi vị, màu sắc hay sự xuất hiện của các yếu tố lạ trong nước.

Nước ngầm bị nhiễm Asen rất hại cho cơ thể con người. Chỉ với lượng nhỏ sẽ gây ra triệu chứng buồn nôn, sạm da, rụng tóc. Nếu sử dụng lâu sẽ bị bạch cầu , giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, ung thư,… Với hàm lượng lớn thậm chí còn bị mạch đập yếu, nhợt nhạt, thâm tím , thậm chí nguy cơ tử vong rất lớn.

Những nơi có nguồn nước ngầm bị nhiễm hàm lượng NH3 cao. Chứng tỏ nước bị nhiễm hợp chất có nguồn gốc từ Nitơ ( có trong phân bón, chất thải từ động vật). NH3 trong nước ngầm gặp oxi chuyển thành nitrat vào cơ thể gây hiện tượng thiếu oxy trong máu. Chúng phản ứng với axit amin tạo thành nitrosamine là hợp chất gây ung thư.

Nước bị nhiễm vi sinh vật do chất thải ngấm vào nguồn nước ngầm do quá trình lưu chứa chưa đảm bảo. Các vi sinh vật chúng tôi và Coliforms có trong nước chứng tỏ nước bị nhiễm phân người hoặc phân động vật. Gây ra các bệnh đường ruột tiêu chảy cấp, một số trường hợp suy thận, nhiễm khuẩn huyết. 

Nước bị nhiễm khuẩn và kim loại mạnh là điều kiện thuận lợi bùng các đợt dịch nghiêm trọng như tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não… Nước nhiễm kim loại nặng như Fe2+, Mg gây ra độc tố ảnh hưởng đến tim, phổi, gan, hệ thần kinh…đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người.

Khắc phục tình trạng nước ngầm bị ô nhiễm

Người dân ý thức bảo vệ môi trường nước của mình vì nước mặt là nguồn tái tạo nước ngầm

Các nhà máy xí nghiệp sản xuất xây dựng quy trình xả thải nước đúng quy định. Không xảy thải trực tiếp ra môi trường.

Các cơ quan chức năng thắt chặt quy định xử phạt đối với cá nhân tổ chức làm ảnh hưởng đến môi trường nước. Tránh tình trạng vì lợi nhuận mà các công ty không chấp hành quy định bảo vệ môi trường.

Thường xuyên theo dõi các mạch nước ngầm để kịp phản ứng với những trường hợp nước bị ô nhiễm

Sử dụng hợp lý các mạch nước ngầm đang khai thác tránh tình trạng khai thác bừa bãi gây ô nhiễm.

Ngoài ra người dân nên tự bảo vệ cho sức khỏe gia đình. Bằng cách sử dụng các hệ thống lọc hoặc máy lọc nước để loại bỏ các chất độc hại, cặn bã… tạo ra nguồn nước tinh khiết an toàn.

DKsmat là đơn vị chuyên thi công và xử lý lắp đặt hệ thống lọc nước RO – DI cho gia đình và công nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hay lọc nước giếng khoan. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0983 304 121 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Uống Nước Thế Nào Mới Là Đúng Cách, Khoa Học: Yếu Tố Dinh Dưỡng Trong Nước Đang Bị Bỏ Quên

Đối với con người, tầm quan trọng của nước là không thể nghi ngờ. Nước trong cơ thể người chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, bao gồm hàm lượng nước tủy não là 75%, hàm lượng nước trong máu là 83%, nước cơ bắp là 76% và ngay cả xương cứng nhất cũng chứa 22% nước.

Không có nước, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không thể được hấp thụ và chất thải không thể được đào thải ra khỏi cơ thể, thậm chí các loại thuốc cũng không thể phát huy tác dụng trong cơ thể nếu không có nước.

Nước không chỉ là chất để chuyển hóa trong cơ thể con người, mà còn duy trì áp suất thẩm thấu bình thường của chất lỏng cơ thể và cân bằng điện giải, điều chỉnh nhiệt độ và chất bôi trơn trong cơ thể.

Các chất khoáng là linh hồn của nước

Mọi người đều được dạy “uống nhiều nước”, nhưng loại nước nào tốt cho cơ thể con người? Theo báo cáo khảo sát về nhận thức về nước và chất lượng cuộc sống, 65,9% người dân chỉ uống nước khi khát, 17,5% người chỉ uống nước giải khát (kiểu như nước ngọt, nước pha chế sẵn) và 11,6% người uống nước tùy theo ý thích.

Thông qua nghiên cứu khảo sát có thể thấy rằng, một số người vẫn không hiểu cách uống nước một cách khoa học và có những vấn đề tồn tại như nước uống không đủ, không hiểu rõ khái niệm thế nào là uống nước không khoa học.

Tại Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng 2019, nhiều chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới nhất trí nhấn mạnh rằng mọi người không chỉ uống đủ nước mà còn phải uống đúng nước. Chỉ uống đúng cách mới có thể giúp nước phát huy được hoàn toàn chức năng của nó trong cơ thể chúng ta.

Khoa học xác định rằng các yếu tố hóa học khác nhau cần thiết trong máu của con người cần phải được lấy từ nước, đặc biệt là khoáng chất.

Về dinh dưỡng học mà nói, vị trí và vai trò của khoáng chất không thua kém vitamin. Sự thiếu hụt của nó sẽ gây ra nhiều bệnh khác nhau. Nước khoáng thiên nhiên là khoáng chất hòa tan trong vỏ trái đất và rất giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người…

Uống nước khoáng thường xuyên có thể bù đắp cho sự thiếu hụt canxi. Ngoài ra, nước khoáng cũng chứa các yếu tố có lợi như silicon strontium và axit metasilicic. Silic là thành phần của xương người, Axit metasilicic có tác dụng làm mềm mạch máu.

Uống nước khoáng có axit metasilicic cao có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của xương. Do đó, các khoáng chất trong nước là chìa khóa cho việc chúng ta uống nước.

Uống nước lọc kỹ quá mức có những nguy hiểm tiềm ẩn

Vì mục đích an toàn nước uống, nhiều người chỉ uống nước tinh khiết và nước cất/nước lọc kỹ, và nhiều người đã lắp đặt máy lọc nước tại nhà.

Việc xử lý chuyên sâu hoặc thậm chí xử lý triệt để nước máy là rất phổ biến. Mặc dù điều này đã thực hiện được một mức độ thanh lọc thứ cấp nhất định, nhưng nó cũng có thể làm mất khoáng chất từ ​​nước uống.

Trong một cuộc phỏng vấn với Giáo sư Ma Quán Sinh, phó chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc và là giáo sư tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh, ông cho biết có hơn 40 chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người, chủ yếu từ các loại thực phẩm khác nhau ăn hàng ngày và khoáng chất được cung cấp bởi nước uống.

T ỷ lệ đóng góp của các yếu tố này vào khẩu phần ăn tổng thể chiếm 1% ~ 20%. Ví dụ, đối với canxi và magiê, nước uống có thể cung cấp tới 20% tổng lượng tiêu thụ hàng ngày cần thiết, trong khi đối với hầu hết các yếu tố khác, nước uống đóng góp khoảng 5% tổng lượng.

Giáo sư hóa học Ferman tại Đại học Tự do Berlin, Đức, và là thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, cho biết:

“Nước tinh khiết không chỉ không chứa các thành phần khoáng chất, mà nó sẽ lấy đi các chất dinh dưỡng ban đầu trong cơ thể con người. Do đó, chỉ uống nước lọc tinh khiết có quá nhiều rủi ro nhất định đối với sức khỏe. Bởi vì nước tinh khiết được lọc quá mức không còn chất dinh dưỡng mà cơ thể con người phải ăn hàng ngày.

Con người về cơ bản tương thích với môi trường thủy văn nơi họ sống. Nước là chất hoạt động mạnh nhất trong môi trường tự nhiên. Các tính chất vật lý và thành phần hóa học của nước tự nhiên là khí hậu, địa hình, thủy văn, địa chất, đất, thảm thực vật, v.v. Phản ánh toàn diện của các yếu tố khác nhau.

Nước khoáng thực sự chất lượng cao là sự lựa chọn lý tưởng cho nước uống của con người. Uống lâu dài một số loại nước tinh khiết được gọi là “nước rỗng”, nước cất, … sẽ gây mất đi các chất hữu ích trong cơ thể, không có lợi cho cơ thể.

Bổ sung nước một cách khoa học mới thực sự tốt cho sức khỏe

Trên thực tế, thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đã chứa rất nhiều nước, chẳng hạn như 90% nước trong rau, 80% nước trong trái cây và 70% nước trong thịt và cá. Sau khi trừ đi số nước trong thức ăn, chúng ta uống thêm 1500 ml nước mỗi ngày đủ.

Lợi ích của ngồi thiền: Chỉ cần 20 phút có thể mở thông kinh lạc, toàn bộ cơ thể thay đổi

Trong việc lựa chọn nước, chúng ta nên uống nhiều nước đun sôi và nước khoáng là tốt nhất. Chúng không chỉ có lượng calo thấp mà còn chứa vitamin C, E, khoáng chất, v.v., bổ sung nước cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thông thường, chúng ta mất 300 đến 400 ml nước mỗi đêm thông qua hơi thở và bốc hơi qua da.

Do đó, bạn nên uống một ly nước lớn mỗi ngày trước khi thức dậy, nó không chỉ có thể bổ sung lượng nước bị mất do quá trình trao đổi chất của cơ thể, rửa dạ dày trống rỗng mà còn làm loãng máu hiệu quả và giảm độ nhớt của máu.

Trong việc bổ sung nước hàng ngày, chúng ta cũng nên phát triển thói quen tích cực uống nước, theo nguyên tắc “một lượng nhỏ và nhiều lần, uống từng ngụm nhỏ và uống chậm”.

Người Đức không thích uống nước tinh khiết?

Xinhuanet trích đăng bài “Tại sao người Đức không uống nước này” trích dẫn quan điểm của một số nhà khoa học Đức cho rằng nước tinh khiết không chỉ không chứa các thành phần khoáng chất, mà thậm chí còn “đánh cắp” các yếu tố khoáng chất từ ​​niêm mạc ruột. Nguy cơ mắc bệnh.

Ferman, giáo sư hóa học tại Đại học Tự do Berlin ở Đức và là thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, tin rằng nước tinh khiết sẽ không chỉ không chứa các thành phần khoáng chất, mà sẽ lấy đi các chất dinh dưỡng ban đầu từ cơ thể con người.

Lợi ích của ngồi thiền: Chỉ cần 20 phút có thể mở thông kinh lạc, toàn bộ cơ thể thay đổi

Barg, giáo sư hóa học thực phẩm tại Đại học Hannover ở Leibniz, Đức, cho rằng nước tinh khiết sẽ kết tủa các thành phần khoáng chất từ ​​niêm mạc ruột. “Nếu chúng ta uống quá nhiều nước này, nó sẽ gây ra một số rủi ro cho sức khỏe.”

Giáo sư Chester, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Magiê Đức, cho rằng nếu bạn uống nước tinh khiết có hàm lượng chất điện giải rất ít, nó sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.

Do đó, “Trong các siêu thị ở Đức, bạn khó có thể tìm thấy nước tinh khiết. Bởi vì nước tinh khiết hầu như không chứa các thành phần khoáng chất có ảnh hưởng quan trọng đến cơ thể con người. Mọi người (người Đức) đều biết rằng điều này không lành mạnh.” Lu, một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng nói.

*Dịch tổng hợp từ Health/People, Sina

(https://soha.vn/uong-nuoc-the-nao-moi-la-dung-cach-khoa-hoc-yeu-to-dinh-duong-trong-nuoc-dang-bi-bo-quen-20200515161147306.htm)

Jex Max – Người Bị Thoái Hóa Khớp Có Nên Dùng? Tác Dụng Và Liều Lượng

Jex Max là thuốc gì?

Jex Max được biết đến trên thị trường hiện nay với tên gọi thuốc Jex Max. Tuy nhiên, Jex Max không phải là thuốc, đây là một thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Jex Max được sản xuất tại Mỹ bởi công ty St – Paul Brands, được cấp phép bởi Bộ Công thương và hiện tại đang được phân phối rộng rãi tại Việt Nam. 

Jex Max gồm những thành phần gì?

Thực phẩm chức năng Jex Max hỗ trợ cải thiện các vấn đề xương khớp nhờ các thành phần chính như:

Peptan: 200mg

Collagen type 2 không biến tính: 40mg

Vỏ cây liễu trắng 15%: 250mg

Chondroitin Sulfate 90%: 100mg

Chiết xuất nghệ 8:1 (chứa Curcumin): 50mg

Alcolec F-100 (Phosphatidylcholine 24%: 20mg

Bromelain 2400 GDU: 60 GDU

Tác dụng của Jex Max

Hỗ trợ làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp cấp và mạn tính.

Giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình loãng xương, thoái hóa khớp.

Hỗ trợ làm giảm tình trạng viêm khớp, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp, đau xương khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… 

Giúp hỗ trợ hồi phục các mô, sụn khớp bị tổn thương, mạnh gân cốt.

Hỗ trợ kích thích sản sinh tế bào xương mới, giúp khớp xương được rắn chắc, khỏe mạnh.

Giúp tăng cường dịch khớp, cải thiện chức năng vận động, giúp các khớp xương vận động thoải mái, linh hoạt.

Hỗ trợ tái tạo mô, sụn khớp và xương dưới sụn, giúp tăng cường độ dẻo dai và bền bỉ của hệ xương khớp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên Jex Max cũng sẽ cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử sụng Jex Max hay bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào.

Cách uống Jex Max để có hiệu quả tốt nhất

Để sản phẩm đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng đều đặn hằng ngày, cách sử dụng cụ thể như sau:

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Uống vào bữa sáng và tối sau ăn.

Nếu là trường hợp đặc biệt, bệnh nặng nên uống vào 3 viên/ngày vào bữa sáng, trưa và tối sau khi ăn.

Bên cạnh đó, người bị thoái hóa khớp, đau xương khớp cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Nên ăn nhiều các thực phẩm giàu Canxi, Glucosamine, Vitamin, Protein… Bổ sung nhiều nước, nước ép trái cây tươi sẽ giúp tăng cường sức khỏe, xương khớp vận động linh hoạt hơn. Đồng thời, bạn nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để các khớp luôn được khỏe, rắn chắc và dẻo dai.

Jex Max giá bao nhiêu?

Jex Max giá bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi của phần đông người bệnh xương khớp. Bởi trước khi lựa chọn mua một sản phẩm nào, giá sản phẩm là yếu tố xem xét không thể bỏ qua. Hơn thế nữa, Jex Max là thực phẩm chức năng cần sử dụng lâu dài nên vấn đề giá cả lại càng được quan tâm hơn rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường, thực phẩm chức năng Jex Max đang được bán trên toàn quốc. Giá của sản phẩm dao động từ 335,000 – 400,000đ/hộp. Mỗi hộp có 30 viên uống. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki hay tại các nhà thuốc lớn.

Tác dụng phụ của Jex Max

Jex Max là sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện hiệu quả bệnh thoái hóa khớp. Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm chứng về độ an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Tuy nhiên, một số đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người bị rối loạn đông máu không nên sử dụng Jex Max.

Jex Max có lừa đảo không?

Không. Jex Max là sản phẩm hợp pháp được cấp phép lưu hành, do đó không lừa đảo. Còn việc sử dụng sản phẩm có hiệu quả hay không là còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, mức độ tổn thương, lối sống, chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Những lưu ý khi dùng Jex Max

Jex Max không dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.

Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh, khả năng hấp thu và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, nên sử dụng sản phẩm đều đặn trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

Đây là thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc điều trị. Do vậy, sản phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Khi bị dị ứng hay mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Jex Max thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng. Để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Không sử dụng Jex Max cùng lúc với các sản phẩm khác có chức năng tương tự. Nếu đang sử dụng thuốc và các thực phẩm chức năng khác, tốt nhất nên có sự đồng ý của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Với những thông tin chia sẻ trên về sản phẩm Jex Max, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc và gia đình dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguồn Nước Ngầm Đang Bị Suy Thoái Trầm Trọng trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!