Đề Xuất 3/2023 # Nfc Tag Reader Ios 14 Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Nfc Tag Reader Ios 14 Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nfc Tag Reader Ios 14 Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách thanh toán bằng PayPal trên iPhone

iPhone khóa mạng là gì?

Âm thanh không gian là gì?

Apple One là gì?

NFC Tag Reader ios 14 là gì?

NFC là từ viết tắt của cụm từ Near Field Communication có nghĩa là kết nối ở trong phạm vi gần. Đúng như tên gọi, nó cho phép các thiết bị iPhone của bạn tương tác với các thiết bị lân cận để trao đổi dữ liệu không dây.

Các thiết bị được hỗ trợ tính năng này đều có thể sử dụng nó để đọc thông tin từ các thẻ điện tử được liên kết với đối tượng không trừu tượng. Ở iPhone IOS 14, bạn có thể sử dụng tính năng này để mua sắm, kích hoạt khóa, mở cửa và tương tác trực quan với bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ NFC chỉ bằng một cú chạm ngón tay.

Hướng dẫn cách thêm NFC Tag Reader vào Control Center:

Để thêm tính năng NFC Tag Reader vào trung tâm điều khiển (Control Center). Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đó, bạn đi tới cài đặt Trung tâm điều khiển

Bước 3: Tại đây, bạn cuộn xuống và nhấn vào nút “+” trước Trình đọc thẻ NFC để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Sau khi trình đọc thẻ được thêm vào Trung tâm điều khiển, hãy thoát khỏi ứng dụng Cài đặt và mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút có biểu tượng trình đọc thẻ NFC để truy cập nó. Sau đó, giữ iPhone của bạn gần thẻ NFC hợp lệ để quét nội dung.

Danh sách thiết bị iOS hỗ trợ trình đọc thẻ NFC:

Những thiết bị iOS hỗ trợ trình đọc thẻ NFC bao gồm:

iPhone 7/7 Plus

iPhone 8/ 8 Plus

iPhone X/XR

iPhone XS/XS Max

iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max.

iPhone SE 2020

0/5

(0 Reviews)

Nfc Là Gì? Nfc Hoạt Động Như Thế Nào?

NFC là gì?

NFC là viết tắt của cụm từ “Near Field Communication”. Nó cho phép giao tiếp tầm ngắn giữa các thiết bị tương thích. Điều này đòi hỏi ít nhất một thiết bị truyền và một thiết bị khác để nhận tín hiệu. Một loạt các thiết bị có thể sử dụng tiêu chuẩn NFC và sẽ được coi là thụ động hoặc chủ động.

Các thiết bị chủ động có thể vừa gửi vừa nhận dữ liệu, có thể giao tiếp với nhau cũng như với những thiết bị thụ động khác. Điện thoại thông minh là hình thức phổ biến nhất của thiết bị NFC chủ động. Đầu đọc thẻ trên phương tiện giao thông công cộng và thiết bị đầu cuối cảm ứng dùng để thanh toán cũng là những ví dụ điển hình về công nghệ này.

NFC hoạt động như thế nào?

Bây giờ, bạn đã biết NFC là gì. Tiếp theo hãy tìm hiểu nó hoạt động như thế nào. Cũng giống như Bluetooth, WiFi hay tất cả các loại tín hiệu không dây khác, NFC hoạt động theo nguyên tắc gửi thông tin qua sóng radio. NFC là một tiêu chuẩn chuyển đổi dữ liệu không dây.

Điều này có nghĩa là các thiết bị phải tuân thủ những thông số kỹ thuật nhất định để giao tiếp với nhau đúng cách. Công nghệ được sử dụng trong NFC dựa trên các ý tưởng RFID (Radio-frequency identification – nhận dạng tần số vô tuyến) cũ hơn, sử dụng cảm ứng điện từ để truyền thông tin.

Điều này đánh dấu một sự khác biệt lớn giữa NFC và Bluetooth/WiFi. NFC có thể được sử dụng để tạo ra dòng điện trong các thành phần thụ động cũng như chỉ gửi dữ liệu, nghĩa là các thiết bị thụ động không đòi hỏi phải có nguồn điện riêng. Thay vào đó, chúng có thể được cung cấp năng lượng bởi trường điện từ được tạo ra bởi một thành phần NFC chủ động khi nó nằm trong phạm vi. Thật không may, công nghệ NFC không có đủ độ tự cảm để sạc điện thoại thông minh, nhưng tính năng sạc không dây QI lại dựa trên cùng một nguyên tắc như vậy.

Trường điện từ có thể được sử dụng để truyền dữ liệu hoặc tạo ra dòng điện trong một thiết bị nhận

Trường điện từ có thể được sử dụng để truyền dữ liệu hoặc tạo ra dòng điện trong một thiết bị nhận. Các thiết bị NFC thụ động lấy năng lượng từ những trường được tạo bởi các thiết bị chủ động, nhưng trong phạm vi ngắn.

Tần số truyền dữ liệu trên NFC là 13,56Mghz. Bạn có thể gửi dữ liệu ở mức 106, 212 hoặc 424 kilobit/giây. Tốc độ đó đủ nhanh để thực hiện một loạt các hành động chuyển dữ liệu – từ chi tiết liên lạc đến hình ảnh và nhạc.

Để xác định loại thông tin nào sẽ được trao đổi giữa các thiết bị, tiêu chuẩn NFC hiện có 3 chế độ hoạt động riêng biệt. Có lẽ được sử dụng phổ biến nhất trong điện thoại thông minh là chế độ ngang hàng (peer-to-peer). Điều này cho phép hai thiết bị hỗ trợ NFC trao đổi nhiều thông tin khác nhau. Trong chế độ này, cả hai thiết bị chuyển đổi qua lại giữa trạng thái chủ động khi gửi dữ liệu và thụ động khi nhận.

Chế độ hoạt động cuối cùng là mô phỏng card. Thiết bị NFC có thể hoạt động như một thẻ tín dụng thông minh hay không tiếp xúc và thực hiện thanh toán hoặc truy cập vào các hệ thống giao thông công cộng.

So sánh với Bluetooth

Để biết sự khác biệt giữa NFC và Bluetooth, hãy tham khảo bài viết: Sự khác biệt giữa NFC và Bluetooth.

Cách tốt nhất để sử dụng NFC

1. Kết nối ngay với mạng WiFi

Mật khẩu WiFi rất dài và phức tạp. Điều này làm cho kết nối với mạng trở nên khó khăn hơn. Nếu muốn thay thế quy trình rườm rà đó bằng một thao tác chạm duy nhất, bạn có thể ghi mật khẩu WiFi của mình vào tag NFC. Android và iOS hỗ trợ tính năng này, do đó, một thao tác chạm vào tag sẽ điền các chi tiết kết nối WiFi và giúp bạn trực tuyến mà không gặp phải bất kỳ phiền phức nào.

Kết nối với mạng WiFi bằng NFC

2. Tạo động lực bước ra khỏi giường

Thức dậy vào buổi sáng cũng có thể là một thách thức. Đối với một số người, ngay cả việc đồng hồ báo thức kêu không ngừng nghỉ cũng chẳng giúp ích được gì. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc việc sử dụng tag NFC để thúc đẩy bạn bước ra khỏi giường. Những ứng dụng như Sleep As Android tích hợp báo thức với các tag NFC, thông qua việc sử dụng captcha trong ứng dụng.

Chúng nhằm mục đích xác minh rằng bạn đã thực hiện hành động, bằng cách khiến bạn tương tác với một vật phẩm. Sử dụng ứng dụng để viết captcha dựa trên NFC, sau đó cách duy nhất để tắt báo thức là ra khỏi giường, tìm sticker NFC và chạm điện thoại vào nó.

3. Khởi chạy một trang web

Có thể đôi khi bạn muốn hướng ai đó đến một trang web cụ thể. Điều này có thể hơi khó khăn, đặc biệt là nếu nó không phải là một địa chỉ trang web đơn giản. Thay vì yêu cầu họ gõ một URL ngẫu nhiên dài dằng dặc, bạn có thể ghi URL vào tag NFC. Khi được nhấn, nó sẽ load trình duyệt di động của người dùng và hướng thẳng đến trang web bạn muốn.

4. Tự động vào Driving Mode

Người dùng iPhone biết rằng khi họ vào xe và kết nối với hệ thống giải trí trong xe, thì điện thoại sẽ tự động vào Driving Mode. Điều này làm tắt tiếng các thông báo và tối ưu hóa thiết lập cho hành trình. Mặc dù một số điện thoại thông minh Android có thể làm được điều này, nhưng phần lớn thì không.

Nếu thích tự động hóa quá trình này, bạn có thể ghi các tác vụ vào tag NFC. Khi được đặt trong xe, một cú chạm vào điện thoại có thể thực hiện các hành động như kích hoạt chế độ Do Not Disturb, bật hoặc tắt dữ liệu và mở ứng dụng điều hướng.

Một số ứng dụng ghi tag NFC, như Trigger on Android, cho phép bạn thiết lập công tắc chuyển đổi để đảo ngược các hành động. Vì vậy, lần chạm đầu tiên sẽ kích hoạt Driving Mode, sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách nhấn lại lần nữa và đưa điện thoại trở lại hoạt động bình thường.

5. Thanh toán

Như đã đề cập trước đó, NFC cho phép thanh toán không tiếp xúc khi sử dụng các dịch vụ như Google Pay hoặc Apple Pay. Ở nhiều nơi trên thế giới, việc thanh toán không tiếp xúc đã trở nên rất phổ biến.

NFC cho phép thanh toán không tiếp xúc khi sử dụng các dịch vụ

Cả Apple Pay và Google Pay đều cho phép bạn theo dõi chi tiêu, phân tích thói quen và lưu các phiếu giảm giá. Ngoài ra, chọn thanh toán NFC có nghĩa là bạn không còn cần phải thực hiện các phương thức thanh toán khác cùng với điện thoại của mình nữa.

6. Tự động hóa các tác vụ điện thoại thông thường

Android và iOS hiện có các phương thức tự động hóa những tác vụ thông thường, nhưng chúng không mang lại sự linh hoạt cho bạn. Sử dụng NFC, bạn có thể thiết lập các shortcut hành động, như gọi một người bạn hoặc thành viên gia đình cụ thể, mở camera hoặc chạy dịch vụ phát trực tuyến yêu thích khi rời khỏi nhà.

7. Chia sẻ nội dung media

Nếu bạn tạo video YouTube, phát trực tuyến trên Twitch hoặc phát hành nhạc trên Spotify, một trong những thách thức lớn nhất là khiến mọi người nhìn thấy nội dung của bạn ngay từ đầu. Bạn có thể vượt qua rào cản này với NFC.

Có thể nhúng một liên kết đến tác phẩm của bạn trên tag NFC và sau đó gắn vào một nơi nào đó sẽ khiến mọi người quan tâm. Chỉ cần chắc chắn giải thích rõ những gì có trên tag, vì mọi người cảnh giác với các vấn đề bảo mật NFC.

Công Nghệ Tàng Hình Là Gì? Nó Hoạt Động Thế Nào?

Công nghệ tàng hình có rất nhiều loại. Từ “tàng hình” có thể ám chỉ đến mọi thứ, từ lớp sơn phủ trên máy bay ném bom đến lớp ngụy trang của các loại thiết bị khoa học viễn tưởng. Thực tế, công nghệ tàng hình tác động mạnh mẽ đến thế giới hàng trăm năm qua. Nó là công nghệ “át chủ bài” trong một số cuộc chạy đua vũ trang.

Tàng hình về cơ bản là khả năng ẩn giấu, như là việc bạn có thể lẩn khuất vào đâu đó để không ai nhìn thấy bạn đi vào một tòa nhà, hay ngụy trang bằng một bộ quần áo đặc biệt để có thể lẫn vào đám cỏ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trong cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, khả năng tàng hình của tàu ngầm Đức U-Boat hoàn toàn xuất phát từ việc nó không thể bị phát hiện. Khi chưa có các biện pháp và thiết bị phát hiện tàu ngầm tiên tiến, tàu ngầm U-Boat thực sự “tàng hình”. Tương tự như vậy, độ cao của các máy bay do thám cũng là một dạng tàng hình, đặc biệt với những chiếc máy bay được trang bị thiết bị hiện đại, camera phi chuẩn để do thám mặt đất thông qua lớp mây che phủ.

Khi công nghệ tàng hình phát triển ở những dạng sơ khai nhất, thì những công nghệ dò tìm đầu tiên cũng bắt đầu phát triển theo. Hệ thống radar và sonar (thiết bị phát hiện tàu ngầm) ngay lập tức được con người nghĩ tới. Đối với máy bay, do cấu tạo của máy bay bằng kim loại nên rất dễ bị dò tìm và theo dõi bằng thiết bị radar.

Mục đích của máy bay tàng hình là để chiếc máy bay đó không bị radar dò ra. Có 2 cách để tạo ra sự tàng hình này. Một là máy bay có thể có hình dạng mà mọi loại tín hiệu radar đều “bó tay”, hai là máy bay có thể được bao phủ bằng những vật liệu “nuốt” tín hiệu radar.

Hầu hết máy bay đều có hình dạng bo tròn. Hình dạng này giúp máy bay khí động lực hơn, nhưng cũng tạo ra phản xạ radar rất hiệu quả. Hình dạng tròn của máy bay nghĩa là dù tín hiệu radar chiếu vào chỗ nào của máy bay thì một số tín hiệu vẫn phản xạ trở lại. Chính vì thế, một chiếc máy bay tàng hình sẽ có hình dạng bề mặt hoàn toàn phẳng và các cạnh rất sắc. Khi tín hiệu radar chiếu vào máy bay tàng hình, tín hiệu sẽ phản xạ thành góc như hình này.

Ngoài ra, bề mặt trên máy bay tàng hình có thể được thiết kế theo kiểu chúng sẽ “nuốt” luôn năng lượng radar. Vì thế, một chiếc máy bay tàng hình như chiếc F-117A có thể khiến tín hiệu radar như thể chiếu vào một con chim nhỏ chứ không phải là một chiếc máy bay. Ngoại lệ duy nhất là khi máy bay nghiêng – đó là khoảnh khắc một trong các panel của máy bay phản chiếu cả khối tín hiệu radar – lúc này, máy bay không còn “tàng hình” được nữa.

Video vui về công nghệ tàng hình:

Repeater Là Gì ? Cách Hoạt Động Của Repeater Như Thế Nào ?

Chắc hẳn đã có rất nhiều bạn nghe đến Repeater, tuy nhiên bạn chưa biết nó là gì ? hoạt động ra sao và có sự ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của máy tính. Trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Repeater là gì.

Repeater Là Gì

1.Wifi Repeater Là Gì ?

Trong một mạng LAN, thường giới hạn của cáp mạng được sử dụng là 100m, bởi vì trong quá trình sử dụng tín hiệu đã bị hao tổn trên đường truyền khiến nó không đi xa hơn được.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tín hiệu đi được xa hơn ? Câu trả lời đó là hệ thống mạng cần có các thiết bị khuếch đại và ổn định lại tín hiệu, việc này sẽ giúp tín hiệu đường truyền đi xa được hơn giới hạn thông thường.

Wifi Repeater là thiết bị ở lớp một tức là ở lớp Physical Layer trong mô hình OSI. Ở đây, Repeater có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở đường truyền vật lí ở đầu vào và cung cấp năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra. Điều này giúp giúp cho giảm suy hao năng lượng trên đường đến chặng tiếp theo trong mạng. Repeater thực sự rất cần thiết cho điện thoại, điện tín hay truyền thông tin qua sợi quang… và các nhu cầu truyền tín hiệu đi xa đều cần sử dụng Repeater.

Để Wifi Repeater hoạt động hiệu quả thì nó cần 2 thiết bị là định tuyến không dây, chúng khá tương tự như các router không dây có mặt trong nhà hoặc trong văn phòng bạn làm việc.

Cách thức hoạt động là một trong những thiết bị định tuyến không dây có chức năng chọn lên mạng lưới hiện có Wifi rồi sau đó chuyển tín hiệu đó đến các bộ định tuyến không dây khác, nhờ đó mà tín hiệu được truyền tải mạnh mẽ.

3.Cách Cài Đặt Wifi Repeater

Quá trình cài đặt Wifi Repeater không có gì là phức tạp cả. Đầu tiên bạn cần lắp đặt repeater ở vị trí sao cho bắt được tín hiệu của wifi hiện có, rồi sau đó gắn thiết bị với một nguồn cung cấp năng lượng.

Khi đã hoàn tất quá trình trên, giờ là lúc bạn cần đăng nhập vào Repeater Wifi bằng máy tính của bạn. Hãy nhập các chi tiết đăng nhập và mật khẩu mạng Wifi mà repeater kết nối, điều này sẽ cho phép bạn lặp lại wifi để kết nối mà mở rộng đường truyền.

4.Mạng Lặp Lại Có An Toàn Không ?

Việc mạng lặp lại không có gì đáng lo ngại cả, lặp wifi sẽ cung cấp các mức an toàn tương tự như các bộ định tuyến truyền thống Wifi như WEP, WPA2, WPA,..

Sinhvienshare.com

.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nfc Tag Reader Ios 14 Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!