Đề Xuất 3/2023 # Một Vài Tính Năng Mới Trên Ios 13.1 # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Vài Tính Năng Mới Trên Ios 13.1 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Vài Tính Năng Mới Trên Ios 13.1 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ âm thanh với hai chiếc AirPods riêng biệt

Bạn đã bao giờ ước mình có thể nghe âm thanh từ một thiết bị trên hai cặp AirPod riêng biệt chưa? Nhưng trên iOS 13.1 bạn có thể dễ dàng làm điều đó thông qua kết nối Bluetooth. Và mặc dù nó chỉ hoạt động với một số tai nghe AirPods và tai nghe Beats nhất định nhưng đây là tính năng rất đáng để thử ngay sau khi bạn cập nhật lên iOS 13.1

Các cử chỉ văn bản mới trên iOS 13.1

Ngoài bàn phím QuickType, iOS 13 còn có một số cử chỉ khác nhằm chọn và đọc văn bản. Đây là một lựa chọn của những người quan trọng. 

Giờ đây bạn có thể di chuyển con trỏ văn bản bằng cách chạm và giữ vào nó và kéo nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn hoặc nhấn đúp để chọn một từ, nhấn ba lần để chọn một câu hoặc nhấn bốn lần để chọn toàn bộ đoạn văn.

Bạn cũng có thể chỉ cần kéo một ngón tay trên văn bản để chọn nó. Nếu bạn nhấn và giữ bất kỳ phím nào trong bàn phím, bạn sẽ ngay lập tức kích hoạt chế độ con trỏ. Điều này mang đến sự tiện lợi lớn trong việc nhập văn bản hàng ngày của bạn đấy.

Chỉnh sửa video trong ứng dụng ảnh

Một trong những tính năng đáng chú ý trên iOS 13.1 chính là khả năng chỉnh sửa video ngay trên ứng dụng ảnh. Cụ thể bạn truy cập trực tiếp vào video mà bạn muốn chỉnh sửa và sẽ xuất hiện nút sửa ngay trên giao diện video. Đối với tính năng này, bạn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, áp dụng những bộ lọc và cắt ghép những video lại với nhau.

Tạo Memoji của riêng bạn

Nếu iPhone của bạn không có Camera TrueDepth và Face ID, bạn có thể sẽ không được trang bị Animoji và Memoji. Nhưng giờ đây, Apple đã những biểu tượng nhân vật Animoji và Memoji lên bất kỳ thiết bị nào có thể chạy iOS 13.1 hoặc iPadOS. Cách dễ nhất để tạo nhãn dán của riêng bạn là vào ứng dụng Tin nhắn và sẽ xuất hiện biểu tượng Memoji mới trong ứng dụng và bạn chỉ cần nhấn vào nó. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn nhãn dán Animoji, cũng như khả năng tạo nhãn dán Memoji của riêng bạn.

Đặc biệt, bản cập nhật này cũng là bản sửua chữa  các lỗi trên iOS 13 ra mắt trước đó như:

Thêm đường link trong tab Me (Tôi) trong ứng dụng Find My (Tìm) để cho phép người khác đăng nhập và xác định thiết bị bị mất

Đưa ra cảnh báo khi hệ thống không xác định được trên máy đang dùng màn hình xịn hay dỏm trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Sửa lỗi ứng dụng Mail đếm sai lượt tải về, thiếu thông tin người gửi hay tiêu đề email…

Sửa lỗi làm gián đoạn việc tải email về trong chế độ nền

Sửa lỗi tính năng Memoji không xác định đúng biểu cảm gương mặt khi tạo mới

Sửa lỗi hình có thể không hiển thị đúng khi xem nội dung chi tiết

Sửa lỗi trong ứng dụng Nhắc nhở có thể không cho người dùng chia sẻ danh sách iCloud

Sửa lỗi ứng dụng Ghi chú có thể không hiện các ứng dụng Exchange khi tìm kiếm

Sửa lỗi ứng dụng Lịch có thể sự kiện về sinh nhật hiện quá nhiều lần

Sửa lỗi có thể không hiển thị màn hình đăng nhập của bên thứ ba trong ứng dụng quản lý tập tin

Sửa lỗi camera bị xoay không đúng như mong muốn khi mở nó từ màn hình khóa

Sửa lỗi có thể làm tắt màn hình khi đang ở màn hình khóa

Sửa lỗi biểu tượng ứng dụng hiện trắng trơn trên màn hình Home

Sửa lỗi không hiện đúng hình nền khi chuyển từ giao diện sáng sang chế độ tối (Dark Mode)

Sửa lỗi sự ổn định khi đăng xuất iCloud từ phần Mật khẩu và tài khoản trong Cài đặt

Sửa lỗi có thể dẫn đến thất bại liên tục khi đăng nhập để cập nhật Apple ID

Sửa lỗi thiết bị có thể không rung khi cắm sạc

Sửa lỗi có thể làm cho danh sách người dùng và nhóm bị mờ đi khi bật chia sẻ nội dung

Sửa lỗi có thể không chọn được chữ gợi ý khi bạn gõ sai chính tả, thấy hiện ra mà chạm chọn không được

Sửa lỗi tính năng gõ nhiều ngôn ngữ có thể không hoạt động

Sửa lỗi có thể không sử dụng được bàn phím QuickType khi đang dùng bàn phím bên thứ ba

Sửa lỗi có thể không hiện menu ngữ cảnh chỉnh sửa khi bôi đen đoạn văn bản

Sửa lỗi Siri có thể không đọc nội dung tin nhắn từ CarPlay

Sửa lỗi có thể ngăn không cho gửi tin nhắn bằng ứng dụng bên thứ ba trong CarPlay

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13? Apple Ra Mắt Ios 13

Bản cập nhật mang đến rất nhiều cải tiến đáng giá như mở ứng dụng nhanh gấp đôi, giao diện tối,…

1. Hiệu năng được cải thiện: Theo CEO Tim Cook chúng sẽ được tối ưu tới 30%, Ngoài ra, các bản cập nhật trên nền tảng iOS 13 sẽ có dung lượng nhẹ hơn so với truyền thống từ 50-60%, điều này giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

2. Dark Mode – Chế độ giao diện tối

Trên các hệ điều hàng Android, Miu… đã phát triển giao diện này từ khá lâu rồi, tuy nhiên Apple bây h mới cho ra mắt. Chúng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho các dòng X, Xr, Xs…

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên. Cái này rất đáng quan tâm với các bạn đúng không nào?

4. Chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao được hỗ trợ

Kho ảnh trên iOS 13 hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa cho người dùng, tiêu biểu như thay đổi ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác. Đây quả là tin vui đối với các tín đồ mê chụp ảnh. Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Bây giờ ảnh chụp của người dùng được lưu trữ thông minh hơn.. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn xóa những tấm ảnh bị trùng lặp hay mất nét.

5. Tính năng vuốt bàn phím

Đây quả là tính năng mới, rất đáng được chờ đợi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn thông qua thao tác vuốt tay trên bàn phím thay vì nhập từng ký tự.

Theo như Apple thông báo, ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS 13 – Maps được làm mới lại hoàn toàn giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, chỉ đường chính xác và hữu ích hơn. Ứng dụng này còn được hỗ trợ cả giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố tương tự như Google Street View của Google, hi vọng nó không để lại sự thất vọng cho người dùng một lần nữa

7. Rất nhiều ứng dụng được cải tiến

Ngoài những thay đổi lớn ở phía trên, Apple cũng làm mới hàng loạt ứng dụng mặc định trên iOS như Nhắc nhở, Ghi chú, Email, trình duyệt Safari, iMessage,… Tất cả đang đợi bạn khám phá trên bản cập nhật iOS 13 đấy!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Các Tính Năng Mới Trên Ios 13 Và Ios 12

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng iOS 12 và iOS 13 đã rò rỉ khá nhiều hình ảnh. iOS 12 còn hơn một tháng mới được chính thức ra mắt và iOS 13 thì hơn một năm nữa.

Apple đặt tên cho iOS 12 là ” Peace” khác với các phiên bản iOS trước đây thường có khá nhiều thay đổi nhưng iOS 12 thì có rất ít tính năng mới. Lí do là Apple muốn các nhà phát triển có thêm thời gian để tối ưu hiệu năng, cải thiện bảo mật – đây là 2 yếu tố cốt lõi của iOS được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây Apple đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì lỗi bảo mật cũng như độ mượt của iOS ngày càng giảm sút.

Các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên cả iPad, iPhone và Macbook, thống nhất iOS và MacOS với dự án ” Marzipan”. Với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple thì đây là một thông tin quá tuyệt vời.

-Nâng cấp ARKit

-Kiểm soát của phụ huynh sẽ có thêm nhiều tính năng giúp cha mẹ kiểm soát các bé khi sử dụng iPhone/ iPad.

-Ứng dụng sức khỏe được cải thiện

-Bổ sung thêm Animoji với menu điều hướng

-Có khả năng gọi Facetime với nhiều người

-Hỗ trợ FaceID trên iPad

-Tích hợp Siri trong giao diện tìm kiếm tất cả ứng dụng

-Chế độ không làm phiền được cải thiện với nhiều tùy chỉnh chi tiết hơn

-Hiệu suất của tất cả các thiết bị được cải thiện

-Cải thiện bảo mật và độ ổn định

Do iOS 12 tập trung vào cải thiện độ ổn định, hiệu năng và bảo mật nên có một số tính năng sẽ không được giới thiệu, mà phải đợi đến khi iOS 13 ra mắt. Vì thế nên chúng ta có danh sách cá tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành ra mắt 2019. Các tính năng này chủ yếu dành cho iPad. Có nguồn tin tiết lộ rằng iOS 13 cs tên gọi là ” Yokon” , chủ yếu cải thiện các trải nghiệm cho iPad.

-Có màn hình chính được thiết lại cho iPhone/ iPad. Đây được cho là phần của iOS 12 bị trì hoãn lại khi công ty quyết định tập trung vaò cải thiện sự ổn định và hiệu suất.

-Mở thêm nhiều tab khi sử dụng iPad( tương tự như cách mở tab trên trình duyệt).

-Chạy song song cùng lúc một ứng dụng

-Cập nhật các tính năng mới cho Apple pencil

-Ứng dụng xem ảnh được làm mới

-Carplay được cải tiến

Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5

Apple mới đây đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.5 và iPadOS 13.5 đến người dùng, và cũng như mọi phiên bản khác, đây không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng mang đến một số tính năng và thay đổi mới thú vị cho iPhone mà bạn nên biết.

Cách cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5

iOS và iPadOS 13.5 hiện đã được Apple tung ra cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã bật tính năng cập nhật tự động, phần mềm mới sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn được cắm sạc.

Nếu bạn bật tính năng này, hãy đi tớ i Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (Settings → General → Software Update) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tải và cài đặt phần mềm mới nhé.

1. Tắt tự động thu phóng trong FaceTime nhóm

Ngày nay, không có gì lạ khi bạn nhìn thấy một nhóm FaceTime có rất nhiều người trong đó. Đây là lý do tại sao Apple thiết kế giao diện dạng thu phóng để tập trung vào người đang nói. Tuy nhiên, khi nhóm FaceTime của bạn lên đến hơn 10 người thì việc phóng to và thu nhỏ liên tục có thể khiến bạn mất tập trung hơn.

Với iOS 13.5, Apple đã bổ sung một tuỳ chọn để tắt tính năng tự động thu phóng. Như vậy khi ai đó nói, bạn sẽ thấy giao diện FaceTime trông bớt chuyển động hơn nhiều. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tập trung vào những người đang nói chuyện bằng cách nhấn hai lần vào ô vuông của họ.

2. Mở khoá Face ID nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Trong thời đại của COVID-19, việc đeo khẩu trang là khá phổ biến. Mặc dù khẩu trang bảo vệ cộng đồng của chúng ta khỏi sự lây lan của vi-rút, nhưng chắc chắn chúng sẽ khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID khó khăn hơn nhiều.

Trước đây, nếu bạn đeo khẩu trang thì khi vuốt Face ID sẽ không nhận, vuốt lần nữa thì mới hiện màn hình nhập mật mã để mở khoá máy. Apple đã giải quyết vấn đề này với iOS 13.5. Giờ đây, Face ID sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã ngay lập tức nếu phát hiện bạn đang đeo khẩu trang.

3. Chia sẻ bài hát từ Apple Music lên story của Facebook & Instagram

Một điểm mới nữa của iOS 13.5 là khả năng chia sẻ bài hát trực tiếp từ Apple Music lên story của Facebook hoặc Instagram của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bài hát bạn yêu thích đã xuất hiện trên story, ảnh bìa và thông tin bài hát sẽ xuất hiện ở giữa cùng với màu nền chuyển sắc dựa trên màu của ảnh bìa bài hát đó.

Trước đó, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác như Spotify, Shazam và Pandora đều cho phép bạn chia sẻ các bài hát lên story của Instagram. Đến bây giờ thì Apple mới bổ sung tính năng này cho dịch vụ Apple Music của họ thông qua iOS 13.5.

4. Sửa lỗi ứng dụng Mail

iOS 13.5 cũng vá lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Một trong những lỗ hổng cho phép kẻ hacker làm suy yếu thiết bị iOS bằng cách gửi email chiếm phần lớn bộ nhớ khả dụng của thiết bị. Lỗ hổng thứ hai có thể cho phép thực thi mã từ xa. Nếu hacker có thể thực hiện một trong hai lỗ hổng nãy, họ tin rằng họ không chỉ có thể truy cập vào email của người dùng mà còn sửa đổi chúng, rò rỉ ra ngoài và xóa email của người dùng.

Bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 hoặc iPadOS 13.5 chưa? Bạn nghĩ sao về bản cập nhật này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Vài Tính Năng Mới Trên Ios 13.1 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!