Đề Xuất 3/2023 # Moon Phase Là Gì? Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Moonphase Như Thế Nào? # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Moon Phase Là Gì? Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Moonphase Như Thế Nào? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Moon Phase Là Gì? Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Moonphase Như Thế Nào? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Moon phase là một tính năng rất thú vị trên mặt đồng hồ. Không chỉ thú vị, hình ảnh Mặt trăng và những Ngôi sao luôn mang lại sự lãng mạn và bắt mắt nhất định. Cùng Galle tìm hiểu về Moon phase và ngắm nhìn những hình ảnh đồng hồ Moonphase đẹp nhất qua bài viết sau.

Chức năng Moonphase là gì?

Moon phase là chu kỳ mặt trăng, dịch nguyên nghĩa từ tiếng Anh thì phase là chu kỳ, moon là mặt trăng. Vì vậy, đồng hồ Moonphase chính là những đồng hồ có mặt hiển thị mô phỏng chu kỳ mặt trăng hàng tháng. 

Chức năng này sẽ giúp chỉ ra ngày trăng tròn, trăng khuyết hay ngày nào không có trăng. Với các nước châu Á sử dụng lịch mặt trăng (hay chính là Âm Lịch mà chúng ta vẫn xem hàng ngày), hay với các nước sử dụng mặt trăng để xem thiên văn – phong thủy, hay chỉ đơn giản là người có sở thích ngắm trăng, một chiếc đồng hồ có hiển thị mặt trăng quả là một điều rất tuyệt.

Cách hoạt động của đồng hồ Moonphase

Ở khu vực hiển thị moon phase là một đĩa xoay với 2 mặt trăng tròn giống nhau. Hàng ngày đĩa mặt trăng sẽ xoay thêm một chút, chuyển dần từ không có trăng, sang trăng khuyết, trăng tròn rồi hạ xuống dần. Một chu kỳ hoàn chỉnh của đĩa quay mặt trăng sẽ là 29.5 ngày.

Hình ảnh chức năng moonphase chạy một vòng trên thực tế

Chính xác hơn thì chu kỳ của âm lịch kéo dài 29.53 ngày (hoặc 29 ngày 12 giờ và 44 phút). Với một người thợ đồng hồ, con số 0.03 ngày là một sai lệch khá lớn, nếu không khắc phục được chênh lệch này thì sau mỗi hai năm, bảy tháng rưỡi sẽ phải chỉnh tay lại lịch mặt trăng một lần.

Để khắc phục việc này, các thợ đồng hồ đã nghĩ ra một cơ chế phức tạp hơn với việc sử dụng bánh răng 135 răng để vận hành đĩa mặt trăng. Cải tiến này tốt đến nỗi, người ta tính ra phải trong 122 năm mới phải chỉnh tay lại lịch mặt trăng một lần. Như vậy, rất có thể trong tương lai cháu bạn sẽ phải làm việc này, nếu như bạn truyền lại cho cháu bạn chiếc đồng hồ cùng lời căn dặn về việc chỉnh pin!

Một số mẫu đồng hồ Moonphase nổi tiếng

Có khá nhiều hãng đồng hồ sản xuất ra mẫu đồng hồ Moonphase, có thể kể đến Frederique Constant, Zenith, Ernest Borel hay Patek Philippe, Longines…

Frederique Constant FC-705N4S6

Xuất xứ: Thụy Sĩ Dòng sản phẩm: Slimline Moonphase Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ Loại dây: Dây da cá sấu Vỏ: Thép không gỉ 316L Màu mặt: Xanh đen Đường kính: 42 mm Năng lượng cót: 42h

Ernest Borel GG7351-28191BR

Xuất xứ: Thụy Sĩ Dòng sản phẩm: Duke Collection Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ Loại dây: Dây da Vỏ: Thép không gỉ 316L mạ vàng hồng Màu mặt: Trắng Mặt kính: Sapphire Đường kính: 41 mm

Zenith Elite Moonphase 03.2143.691/01.C498

Xuất xứ: Thụy Sĩ Dòng sản phẩm: Elite Moonphase Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ Loại dây: Dây da cá sấu Vỏ: Thép không gỉ 316L  Màu mặt: Trắng Mặt kính: Sapphire Đường kính: 40 mm

Perrelet Moonphase A1039/7

Xuất xứ: Thụy Sĩ Dòng sản phẩm: Moonphase Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ Loại dây: Dây da cá sấu Vỏ: Thép không gỉ 316L  Màu mặt: Đen Mặt kính: Sapphire Đường kính: 42 mm

Orient Star RE-AM0001S00B

Xuất xứ: Nhật Bản Dòng sản phẩm: Mechanical Classic Loại đồng hồ: Đồng hồ cơ Loại dây: Dây da cá sấu Vỏ: Thép không gỉ 316L  Màu mặt: Trắng Mặt kính: Sapphire Đường kính: 41 mm

Citizen AP1052.00A

Xuất xứ: Nhật Bản Loại đồng hồ: Eco-drive Loại dây: Dây da Vỏ: Thép không gỉ 316L mạ vàng Màu mặt: Trắng Mặt kính: Sapphire Đường kính: 41 mm

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua: Hotline: 1800 6785 Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/ Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Moonphase Là Gì? Đồng Hồ Moon Phase Hoạt Động Như Thế Nào?

Trên trái đất, mặt trăng là hành tinh mang lại nhiều sức hút, nó mang đến cho mọi người nhiều điều thú vị vào ban đêm. Một chiếc đồng hồ có chức năng Moonphase, sẽ giúp người dùng theo dõi chu kỳ mặt trăng ngay trên chiếc đồng hồ đó, bằng kỹ thuật tinh xảo và thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Trong thực tế rất nhiều chuyên gia và những người đam mê đồng hồ tranh luận rằng biến chứng Moonphase là thừa, điều này đã không thể ngăn được một nhóm các nhà sưu tập hiện đại tìm mua những chiếc đồng hồ moonphase nổi bật được sản xuất.

Bạn có thể lên lịch các cuộc họp và nghỉ ngơi hàng ngày theo quỹ đạo của mặt trời, nhưng mặt trăng lại giúp bạn xác định tiến trình trong 1 tháng, với các sự kiện quan trọng như ngày lễ, ngày tổ chức sinh nhật, vv.

Chúng ta cũng đừng quên về ảnh hưởng bấy lâu nay của mặt trăng đối với hiện tượng lên xuống của thủy triều. Do đó đồng hồ mặt trăng không chỉ để sử dụng, đó là một công cụ hữu dụng để theo dõi chu kỳ mặt trăng. Vậy đồng hồ moonphase chính xác là gì? và chúng hoạt động thế nào?

Chức năng Moonphase là gì?

Chức năng Moonphase là lịch tuần trăng hay còn gọi là chu kỳ mặt trăng, pha Mặt Trăng “dịch nguyên nghĩa từ tiếng Anh thì Phase là chu kỳ, Moon là mặt trăng”, nó là phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời khi quan sát từ trái đất. Giúp chúng ta có thể biết được gần như chính xác trăng tròn hay khuyết theo chu kỳ từng tháng. Hình ảnh của phần được chiếu sáng thay đổi mỗi ngày và tuần hoàn khi mặt trăng quay quanh trái đất, tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của trái đất, mặt trăng và mặt trời. Chức năng Moon Phase lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ bỏ túi, về sau nó được tích hợp trên đồng hồ đeo tay cơ học và Quartz. Đây là một chức năng khá phức tạp trong các chức năng của đồng hồ.

Pha chu kỳ mặt trăng

Mặt trăng quay xung quanh trái đất hết 29.53 ngày, đó gọi là một tuần trăng. Từ đó người ta mới nảy ra suy nghĩ là chia thời gian thành các tháng trong năm và tạo thành 1 bộ lịch âm. Vì vậy chức năng Moonphase là để theo dõi lịch âm chứ không phải lịch dương như một số người lầm tưởng.

Mặc dù, Pha Mặt Trăng đã được theo dõi từ hàng ngàn năm trước đây, từ thời đại con người còn ăn lông ở lỗ nhưng đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 thì chức năng Moonphase mới xuất hiện trên đồng hồ bỏ túi, ít lâu sau đó là đồng hồ đeo tay cơ học và tiếp đến là đồng hồ quartz.

Lợi ích của chức năng Moon Phase trên đồng hồ

Tuần trăng mới hay còn gọi là trăng sóc: Không có trăng.

Trăng lưỡi liềm đầu tháng hay trăng non.

Trăng bán nguyệt đầu tháng hay trăng thượng tuần: Lúc này thì trăng lên và chúng ta có thể nhìn thấy 50% hình ảnh của mặt trăng vào buổi chiều và đầu tối.

Trăng khuyết đầu tháng.

Trăng tròn: Trăng lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của moonphase. Trăng tròn là vào ngày 16 âm lịch chứ không phải là ngày 15 như nhiều người nghĩ. Điều này cũng đúng với thực tế, các bạn sẽ thấy ngày 16 trăng lúc nào cũng tròn và to hơn so với trăng của ngày 15. Căn cứ vào đây sẽ giúp các bạn chỉnh đồng hồ cho đúng.

Trăng khuyết cuối tháng.

Trăng bán nguyệt cuối tháng (trăng hạ tuần): lúc này thì trăng xuống và chúng ta có thể nhìn thấy 50% hình ảnh của mặt trăng vào cuối ban đêm và buổi sáng.

Trăng lưỡi liềm cuối tháng hay trăng tàn.

Như bạn cũng có thể biết, Mặt Trăng luôn đóng một vai trò quan trọng trong các:

Theo dõi lịch âm

Lễ hội tôn giáo trên toàn thế giới

Dòng chảy của các thủy triều

Mùa vụ thu hoạch và định hướng khi đi biển

Nghiên cứu thiên văn

Đó là lý do tại sao con người cần đến những chiếc đồng hồ có chức năng Moon Phase để theo dõi và kiểm soát các quỹ đạo của Mặt Trăng. Ngoài ra, đây cũng là một chức năng khá là phức tạp trên đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ học. Các nhà sản xuất đồng hồ phải bổ sung thêm từ 50 đến vài trăm bộ phận mới vào bộ máy để có thể hiển thị tương đối chính xác hình ảnh của pha mặt trăng trên đồng hồ.

Đồng hồ Moon Phase là gì?

MoonPhase hoạt động thế nào trên đồng hồ?

Trên mặt số của đồng hồ sẽ được thiết kế một cửa sổ với đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của hai mặt trăng tròn giống hệt nhau. Cửa sổ hiển thị chức năng Moonphase trên mặt số có hình dạng đặc biệt, nó được tạo thành hình dạng cung tròn cỡ lớn, hai cung tròn cỡ vừa bằng nhau ở hai bên và một cung tròn cỡ nhỏ ở giữa, cửa sổ này sẽ cho chúng ta thấy một phần đĩa của mặt trăng.

Cách chỉnh lịch Moonphase

Chu kì lịch tuần trăng của đồng hồ thay đổi vào lúc 6 giờ đến 7 giờ tối, cái này cũng gần đúng với chu kỳ trăng thực tế, khi vào tầm trăng mới lên. Vì vậy, tránh chỉnh lịch Moonphase vào tầm từ 5 giờ đến 7 giờ tối, vì khi đó các bánh răng đã ăn khớp với nhau, nếu cố tình chỉnh sẽ làm các bánh răng cọ sát gây mòn hoặc thậm chí là gẫy răng.

Một trong những cách chỉnh đồng hồ cơ tự động có chức năng Moon Phase chuẩn xác nhất và nhanh nhất chính là khi chỉnh chúng ta lấy mốc ngày 16 Âm Lịch để hiệu chỉnh, vì đây là giai đoạn trăng tròn nhất và nằm chính giữa cửa sổ Moon Phase.

Bước 1: Sử dụng nút điều chỉnh Moonphase chỉnh tới lúc trăng lên đỉnh, tức là lúc trăng tròn nhất thì đây chính là ngày 16 âm lịch của đồng hồ.

Bước 2: Sử dụng nút điều chỉnh Moonphase (thường là nút bấm), khi nhấn nút thì lịch moonphase sẽ nhảy đúng một ngày. Và chúng ta bấm đến đúng ngày âm lịch với lịch ngày tại thời điểm muốn điều chỉnh.

Tại sao mọi người mua đồng hồ Moonphase?

Trong thời đại nhờ sự phát triển toàn diện của công nghệ, nếu bạn muốn kiểm tra chu kỳ mặt trăng, có thể xem nó trên điện thoại thông minh của mình. Vậy làm thế nào để giải thích cho sự phổ biến ngày càng tăng của đồng hồ moonphase?

Có thể nói, dù bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ moonphase automatic, moonphase cơ học, đồng hồ thủy triều moonphase hay một số biến thể khác, nó chưa bao giờ dễ dàng tìm thấy hơn bây giờ.

5 Mẫu đồng hồ Moon Phase đáng chú ý

Những mẫu đồng hồ hiển thị chức năng Moon Phase là một trong những mẫu đồng hồ có cấu tạo rất phức tạp, tuy nhiên nó rất hữu ích trong cuộc sống khi cần thiết, mỗi thương hiệu họ có một kỹ thuật riêng giúp cho những mẫu đồng hồ Moon Phase trở nên hoàn hảo và rất đáng để sở hữu.

1. A. Lange & Sohne Lange 1 Moon Phase Rose Gold

2. Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Moon

3. Jaquet Droz Grande Seconde Moon

4. Hublot Spirit of Big Bang Moon Phase Gold White

5. Hublot Big Bang Unico Perpetual Calendar Sapphire

Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào?

Đồng hồ Moon Phase chính là cách gọi chung cho những chiếc đồng hồ nam với chức năng Moon Phase – chu kỳ trăng, lịch trăng. Chức năng này thường chỉ có trên các mẫu đồng hồ cao cấp, là chức năng mở rộng và phản ánh hình ảnh của mặt trăng mà bạn nhìn thấy trên bầu trời mỗi đêm trong năm.

Đồng hồ Moon Phase là gì? Giải thích và cách dùng thế nào?

Việc quan sát mặt trăng là một trong những cách tính lịch của loài người phổ biến nhất là dân châu á. Trong đó, Âm Lịch phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản chính là bộ lịch căn cứ theo các Pha Mặt Trăng. Cũng vì nguyên nhân này mà chúng đã thôi thúc  các nhà phát triển đồng hồ đưa chức năng Moon Phase vào đồng hồ bỏ túi rồi mới đến đeo tay.

Moon Phase là gì?

Đây là chu kỳ Mặt Trăng/pha Mặt Trăng/lịch Trăng chính là phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời khi quan sát từ vị trí, chúng ta quan sát thường nhất là từ trái đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi mỗi ngày và tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, phụ thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

Đồng hồ Moon Phase là gì?

Đây là chỉ chiếc đồng hồ hiển thị mô phỏng hình ảnh về Mặt Trăng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Trái Đất mỗi ngày trong năm. Tương đương với ảnh mô phỏng Mặt Trăng trên đồng hồ cũng sẽ khác biệt cho từng ngày và đồng bộ với Lịch Thứ Ngày Tháng của đồng hồ.

Cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase

Dưới mặt số là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng tròn giống hệt nhau. Phần mặt số được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt, cửa sổ này sẽ cho thấy một phần đĩa mặt trăng bên dưới.

Hàng ngày thì đĩa mặt trăng sẽ quay từng chút một, hình ảnh mặt trăng tuần hoàn từ mất hẳn đến tròn và tròn đến mất hẳn. Lịch Trăng luôn được đồng bộ với thứ ngày tháng năm tương ứng, mỗi khi chỉnh lịch thì Lịch Trăng cũng tự động thay đổi theo.

Chức năng Moon Phase có lợi ích gì?

Trong đời sống thì mặt trăng đóng vai trò quan trọng trong những:

Mùa vụ thu hoạch và định hướng biển

Nghiên cứu thiên văn

Dòng chảy của các thủy triều

Lễ hội tôn giáo trên toàn thế giới

Cũng vì vậy nên con người cần đến chiếc đồng hồ có chức năng Moon Phase để theo dõi và kiểm soát các quỹ đạo của Mặt Trăng. Thêm vào đó thì đây cũng là chức năng khá phức tạp trên đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cơ, người ta phải bổ sung thêm từ hơn 50 đến vài trăm bộ phận mới có thể hiển thị tương đối chính xác hình ảnh của Pha Mặt Trăng.

Tác giả: Huyền Thái

Đồng Hồ Nước Hoạt Động Như Nào

Đồng hồ nước có hai loại là đồng hồ đo tốc độ nước và đồng hồ đo thể tích nước. Ở bài viết này chúng tôi chỉ trình bày đồng hồ đo tốc độ nước sinh hoạt trong các gia đình, phòng trọ, nhà máy, khu công nghiệp mà Việt Nam hay sử dụng.

Đồng hồ đo tốc độ nước là đồng hồ dựa vào lưu lượng dòng chảy qua đường ống trong đồng hồ làm quay cánh quạt trong đồng hồ và ở dưới bộ đếm số. Khi quay nó sẽ truyền động đến bộ bánh răng truyền tải, giảm tốc ở trên sau đó tác động đến bộ đếm số hiển thị trên mặt đồng hồ (bộ số màu trắng đen chỉ m3) và ta có thể đọc được lưu lượng dòng chảy qua đồng hồ nước là bao nhiêu khối một ngày, một giờ, một tháng. Bộ cơ cấu truyền động của đồng hồ nước có cấu tạo giống với đồng hồ giờ mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Đồng hồ đo tốc độ nước có hai loại chính là đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước chuyển động từ. Hai loại đồng hồ nước này khác nhau là ở đồng hồ nước dạng cơ cho phép nước chảy qua tràn lên cả mặt đồng hồ nước còn dạng đồng hồ nước chuyển động từ thì không

Đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy có điểm yếu là nhanh hỏng và sau một thời gian sử dụng sẽ bị sai số do các điểm đỡ giảm tốc trong hệ thống bánh răng truyền động bị hao mòn. Đặc biệt đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn sử dụng để đo lưu lượng nước liên tục ở lưu lượng max của nó. Ví dụ đồng hồ nước ở nhà máy bạn sử dụng cỡ 15mm có lưu lượng max là 3 m3/h và lưu lượng nước thực tế sử dụng của bạn liên tục ở mức 3m3/h để đảm bảo bạn phải loe ống và lắp đồng hồ nước kích cỡ 25mm với lưu lượng trung bình 3,5m3/h. Nếu lắp đồng hồ nước 15mm đồng hồ hoạt động được trong thời gian rất ngắn do liên tục hoạt động hết công suất.

Khi mua đồng hồ nước ngoài quan tâm tới kích cỡ đường ống, kiểm định đồng hồ nước bạn cần quan tâm tới lưu lượng nước thực tế sử dụng. Một số thông số về lưu lượng đo quan trọng khi bạn chọn mua đồng hồ nước là:

Qn là lưu lượng trung bình của đồng hồ tức là tại Qn đồng hồ nước phải hoạt động theo đúng điều kiện môi trường bình thường hay khi không có nước chảy qua.

Qmax là lưu lượng lớn nhất tức đồng hồ có thể đo được bình thường trong thời gian ngắn

Qmin là lưu lượng nhỏ nhất đồng thời sai số là lớn nhất trong điều kiện đo cho phép

Pham vi đo là giới hạn trong khoảng Qmax – Qmin lưu lượng nước trong phạm vi này thì đồng hồ mới đo được

Từ cách đồng hồ nước hoạt động ta có thể thấy cấu tạo đồng hồ nước gồm 2 phần chính: Thứ nhất là bộ đếm số là phần quan trọng nhất của đồng hồ. Bộ đếm lại gồm cánh quạt (Turbine) nằm bên dưới và bánh răng truyền động quay nằm trên. Hai phần này liền nhau với đồng hồ nước dạng cơ lên nước có thể tràn lên mặt đồng hồ và bộ đếm. Còn với đồng hồ nước chuyển động từ thì hai phần này biệt lập với nhau, cánh quạt (turbine) thường được thiết kế bằng hợp kim không rỉ inox hoặc nhựa tùy loại đồng hồ và chân kính được chế tạo bằng đá nhân tạo, mặt hiển thị số có nắp bảo vệ bằng nhựa hoặc bằng gang. Thứ hai là phần thân đồng hồ nước là phần bảo vệ bên ngoài thường bằng đồng hoặc bằng gang tùy loại đồng hồ và được sơn tĩnh điện Epoxy chống rỉ.

Về cơ bản các loại đồng hồ nước chỉ thị cơ khí trên thị trường có cấu tạo và cách hoạt động như đã trình bày ở trên ngoài ra còn loại đồng hồ nước điện từ chạy bằng cảm biến, đồng hồ nước điện tử với mặt và thân đồng hồ rời nhau chúng tôi sẽ chia sẻ cấu tạo và cách hoạt động trong một số bài viết khác.

Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì? Cách Hoạt Động Đồng Hồ Thạch Anh Ra Sao?

Đồng hồ thạch anh là một kiệt tác của những nhà thiết kế vĩ đại, họ tạo ra đồng hồ thạch anh không đơn thuần chỉ để xem giờ mà đó là cả một nghệ thuật hoàn mĩ về chế tác. Thực sự mà nói, đồng hồ thạch anh không mang vẻ đẹp kinh điển và đẳng cấp như đồng hồ cơ, nhưng với vẻ đẹp thuần khiết và tinh tế “đồng hồ thạch anh đã đánh gục mọi trái tim muốn thưởng thức đồng hồ”.

Đồng Hồ Thạch Anh Là Gì? Cách Hoạt Động Đồng Hồ Thạch Anh Ra Sao?

8 Mẫu Đồng Hồ Sử Dụng Bộ Máy Quartz Có Độ Chính Xác Cao

Vẻ ngoài giản dị thanh lịch của mẫu đồng hồ Movado 3680016 gợi lên hình dáng của sự sang trọng với tổng thể vỏ máy cùng dây đeo bao phủ tông màu vàng hồng tôn lên một vẻ đẹp thời trang cuốn hút cho phái đẹp.

Đồng hồ thạch anh là gì? Là một loại đồng hồ với cơ chế hoạt động bằng một “tinh thể thạch anh hình chữ U”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ pin cung cấp năng lượng để cho đồng hồ hoạt động. Nói tóm lại, nó hoạt động được nhờ pin cung cấp năng lượng cho bộ nam châm điện và tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định do một IC điều khiển.

Sự ra đời của đồng hồ thạch anh

⊃ Đồng hồ thạc anh được xem là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí ra đời vào thế kỷ 14. Có một số thông tin cho rằng, thương hiệu đồng hồ Seiko là hãng trình làng sản phẩm đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới.

Cấu tạo và cách vận hành của đồng hồ thạch anh

1. Pin 2. Động cơ bàn đạp Electric 3. Vi mạch (Chíp) 4. Bảng mạch kết nối vi mạch và các thành phần khác 5. Tinh thể thạch anh 6. Núm điều chỉnh thiết lập thời gian 7. Bánh răng điều chỉnh tốc độ 8. Trục trung tâm để gắn kim

Tại sao đồng hồ thạch anh không thể giữ được thời gian chính xác mãi mãi?

Nếu đồng hồ thạch anh thực sự tuyệt vời như vậy? Bạn có thể hỏi tại sao đồng hồ đeo tay thạch anh lại không thể giữ thời gian chính xác được một cách tuyệt đối mãi mãi? Tại sao đồng hồ thạch anh vẫn có sự sai lệch thời gian?

◐ Đồng hồ thạch anh rung động tần số ở những địa điểm có nhiệt độ và áp suất khác nhau. Nên việc giữ thời gian của đồng hồ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ và áp suất của từng vùng trên thế giới.

◐ Về lý thuyết, nếu bạn giữ chiếc đồng hồ thạch anh trên cổ tay của bạn thường xuyên nó sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn tháo bỏ ra ngoài (vì nhiệt độ trên cơ thể của bạn ít thay đổi).

◐ Nhưng ngay cả khi tinh thể thạch anh trong đồng hồ rung động ở một tần số nhất định liên tục, thì đồng hồ vẫn có sự sai lệch. Bởi vì, các vi mạch được gắn kết trong đồng hồ luôn có sự truyền động và ma sát nên dẫn đến sự sai sót trong việc đếm giờ.

Một số mẫu đồng hồ thạch anh ĂN KHÁCH nhất tại Việt Nam:

Những điều bạn chưa biết về đồng hồ thạch anh

ಠ Vi mạch đồng hồ thạch anh được làm bằng Silicon và được chế tạo trong phòng kín sạch sẽ. Nếu những hạt bụi cực nhỏ lọt vào quy trình chế tạo vi mạch cũng làm cho nó trở nên vô dụng và vứt đi.

ಠ Đồng hồ thạch anh trên thị trường có 2 mức độ chính xác phổ biến là ±15 s/tháng hoặc ±20 s/tháng tương ứng với công nghệ riêng.

ಠ Đồng hồ thạch anh thường được lắp đặt cơ chế chống sốc.

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

IQUNHAT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Moon Phase Là Gì? Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Moonphase Như Thế Nào? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!