Đề Xuất 8/2022 ❤️ Môi Trường Đới Lạnh: Vị Trí, Đặc Điểm Và Khí Hậu ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ Môi Trường Đới Lạnh: Vị Trí, Đặc Điểm Và Khí Hậu ❣️ Top Like

Xem 3,465

Cập nhật nội dung chi tiết về Môi Trường Đới Lạnh: Vị Trí, Đặc Điểm Và Khí Hậu mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,465 lượt xem.

Bài 21 : Môi Trường Đới Lạnh

Giáo Án Địa Lí 7 Bài 21: Môi Trường Đới Lạnh

Giải Địa Lý Lớp 7 Bài 21: Môi Trường Ở Đới Lạnh

Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Nhà Nước Trong Khoa Học Pháp Lý

Chương 2 Những Vấn Đề Cơ Bản Về Nhà Nước

Môi trường đới lạnh (hay còn gọi là hàn đới) nằm trong khoảng từ hai vòng cực đến hai cực Bắc Nam. Môi trường đới lạnh ở bán cầu Bắc chủ yếu là đại dương, còn ở bán cầu Nam chủ yếu là lục địa.

Khí hậu của môi trường đới lạnh vô cùng khắc nghiệt. Đặc trưng của môi trường này là một mùa đông rất dài, Mặt Trời hiếm khi xuất hiện, có nhiều bão tuyết quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm của môi trường đới lạnh luôn dưới -10 o C, xuống thấp nhất tới -50 o C. Lượng mưa thấp, trung bình năm ở mức dưới 500 mm. Mưa rơi chủ yếu ở dạng tuyết, đất đóng băng quanh năm và chỉ tan một lớp rất mỏng trên bề măt khi mùa hạ tới.

Đặc biệt, bề dày của mặt băng ở Bắc Cực có thể lên đến 10m. Khi các biển băng bị vỡ ra về mùa hè sẽ hình thành các tảng băng trôi, trôi dạt về phương nam. Còn ở Nam Cực và đảo Gron-len, băng tuyết đóng thành các khiên băng dày lên tới 1500m. Những tảng băng khổng lồ, những núi băng có thể chảy theo các dòng biển về miền xích đạo.

Sự thích ứng của thực vật và động vật đối với môi trường đới lạnh

Động vật và thực vật ở môi trường đới lạnh thường có những cách thích ứng riêng với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt như vậy. Đối với các vùng đài nguyên phương Bắc, thực vật chỉ có thể phát triển được trong một thời gian ngắn ngủi khi mùa hè đến và ở trong những thung lũng kín gió. Các loài thực vật chủ yếu là rêu, địa y và những loài cây còi cọc, thấp lùn.

Về mùa hè, cây cỏ, rêu, địa y… phát triển trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho các loài động vật ở môi trường đới lạnh.

Hoạt động kinh tế ở môi trường đới lạnh

Đây là môi trường có ít dân cư nhất trên thế giới cũng bởi vì điều kiện khí hậu quá khắc nghiệt. Chỉ có một số rất ít các dân tộc sống lâu đời ở phương Bắc trong các vùng đài nguyên ven biển khu vực phía bắc châu Âu, châu Á và Bắc Mĩ. Có thể kể đến một số tộc người như La-pông, người Chúc, người I-a-kut, Xa-mô-y-ét. Hoạt động kinh tế chủ yếu là đánh bắt cá và săn tuần lộc, hải cẩu hay gấu trắng. Phương tiện di chuyển gần như duy nhất là xe trượt do chó kéo.

Thời Tiết Đặc Trưng Mùa Xuân Trong Ngày Đầu Tiên Diễn Ra Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ

Giáo Án Mầm Non Đề Tài Mùa Xuân Của Bé

Lý Thuyết Đa Dạng Và Đặc Điểm Chung Của Lớp Bò Sát

Đa Dạng Và Đặc Điểm Chung Của Lớp Bò Sát

Chó Rottweiler Có Mấy Loại? Đặc Điểm Đặc Trưng Của Từng Loại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Môi Trường Đới Lạnh: Vị Trí, Đặc Điểm Và Khí Hậu trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2768 / Xu hướng 2848 / Tổng 2928 thumb
🌟 Home
🌟 Top