Đề Xuất 11/2022 # Mới Ra Trường Nên Làm Việc Ở Công Ty Lớn Hay Nhỏ? / 2023 # Top 18 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Mới Ra Trường Nên Làm Việc Ở Công Ty Lớn Hay Nhỏ? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mới Ra Trường Nên Làm Việc Ở Công Ty Lớn Hay Nhỏ? / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có một vấn đề mà mình từng gặp phải trước khi ra trường đó là đắn đo suy nghĩ việc mình nên đầu quân cho một công ty như thế nào, tầm cỡ khá nhỏ, vừa và nhỏ, hay lớn thật lớn.

Quy mô nhỏ: là những công ty có dưới 50 nhân viên, chủ yếu là start-up hoặc công ty gia đình. Giám đốc sẽ kiêm luôn bên marketing, gặp gỡ và tìm kiếm khách hàng, có thể kiêm luôn bếp trưởng nấu ăn cho team để tiết kiệm,…

Quy mô vừa: công ty có quy mô này sẽ có khoảng từ 50 – 200 nhân viên. Sẽ có từng phòng ban riêng rẽ làm nhiệm vụ của từng bên và chỉ tập trung chính vào nhiệm vụ đó, có thể có CEO là người nước ngoài.

Suy đi nghĩ lại cuối cùng mình chọn công ty nhỏ để làm bước đệm cho mình, sau đó khoảng 1 năm thì chuyển qua công ty có quy mô lớn hơn, nhiều cơ hội hơn. Vậy thì làm việc ở những công ty này có gì khác nhau, nên làm công ty lớn hay công ty nhỏ – hãy xem thử vì sao mình lại chọn lựa như vậy.

Công ty nhỏ là công ty có quy mô vài người đến vài chục người, các bộ phận phân tách không rõ ràng. Làm việc ở đây mình sẽ được cái nhìn tổng quan hơn về quy trình hoạt động để ra được sản phẩm đến tay khách hàng. Từ khâu lấy hợp đồng, bàn bạc ý tưởng và triển khai, testing và giao hàng. À quên, còn có kế toán phát lương này nọ nữa chứ (cái này quan trọng).

Mình sẽ được học hỏi về quy trình mà một công ty hoạt động (vì chưa đi làm lần nào), cũng vì gần như ngồi gần nhau trong một không gian khá nhỏ hẹp nên rất dễ trò chuyện với mọi người và có thể học hỏi nhiều. Những việc mình làm sẽ nhanh chóng được biết đến bởi tất cả mọi người, do đó mọi ý tưởng, thành quả công việc sẽ ngay lập tức được thực hiện và tuyên dương. Nghe thôi là đã thấy sung sướng hết cả người.

Ngoài ra, khi làm việc ở một công ty nhỏ mình sẽ có cơ hội làm tất cả các công việc mà mình có khả năng làm, được làm nhiều việc hơn so với mức lương sẽ nhận. Vì mình là coder nên được code thoải thích, có khả năng design nên sẽ được design, có thể nấu ăn thì nấu ăn, rửa bát, chà rửa toilet cũng được nốt ….

Công ty dạng này chế tài xử lý lỗi sẽ nhẹ nhàng hơn nên khi đi trễ, chậm task không có áp lực nhiều, đây cũng là điều nhiều người mong muốn và thỏa mãn thay vì tiền lương hậu hĩnh nhưng đầu óc lúc nào cũng căng lên đối mặt với thời hạn hoàn thành dự án.

Và điều cuối cùng mình thích nhất ở đây là mối quan hệ khăng khít giữa các thành viên với nhau, mọi người coi nhau như anh em trong gia đình. Mặc dù sau này đã thôi không còn làm việc chung nữa nhưng vẫn giữ liên lạc và nói chuyện thân thiết như ngày trước.

Tuy nhiên, cái giá của nó đổi lại là gì?

Ở công ty nhỏ thì tất nhiên sẽ có ngân sách eo hẹp, ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của mình (chậm lương, chậm thưởng). Có tháng mình phải ăn cả mì gói trừ bữa vì tiền lương về trễ.

Mạng lưới quan hệ nhỏ khiến cho khả năng gặp gỡ người có tài năng để mình học hỏi không nhiều, vì công ty nhỏ nên người có tài ít khi ở lại lâu…

Tới với công ty lớn mình sẽ học được rất rất nhiều thứ, có thể nhìn thấy điều tốt và cả điều xấu khi làm việc. Có rất nhiều người thông minh làm việc ở đây vì họ được hưởng những gì xứng đáng với những gì họ làm, họ đã có gia đình và không mạo hiểm để ra đi. Được tiếp xúc với nhiều người ở mọi lứa tuổi, khi đi ăn chung và nói chuyện với nhau thì có nhiều chuyện hay để kể và học hỏi.

Cơ hội cho mình thăng tiến và học hỏi

Mới ra trường thì tất nhiên không ai có thể vỗ ngực xưng tên ta đây code đỉnh. Mình sẽ là thằng gà mờ code dỏm đang học cách improve code, là thành viên của một cộng đồng lớn nơi tìm thấy nhiều người có thể giúp đỡ bạn. Đó là nơi chứng minh thực tế mình có thể làm được việc gì, nếu dự án thành công thì có thể sẽ được giữ lại và tiếp tục công việc với dự án mới trong vai trò lớn hơn, đồng nghĩa với lương cao hơn (thật ra cái này do mình suy diễn). Đó cũng là nơi sau này nghỉ việc có thể chứng minh cho công ty kế tiếp thấy được một cột mốc tốt trong phần lịch sử làm việc của CV.

Các công ty lớn thường có đội ngũ điều hành giỏi nên đó là nơi học hỏi về cách điều hành tốt nhất, quy trình tuyển người, quy trình quản lý con người và làm việc đã được chứng minh bởi sự to lớn của công ty nên khá yên tâm mà học hỏi và áp dụng nếu sau này có cơ hội.

Mức lương khởi điểm cao, công nghệ tốt hơn

Bởi vì ngân sách nhiều nên mức lương khởi điểm của mình có lẽ sẽ cao hơn công ty nhỏ (lại ảo tưởng), cơ hội tăng thu nhập cũng sẽ cao hơn khi đến lần deal lương kế tiếp.

Các công ty lớn còn cung cấp hệ thống phần cứng và phần mềm khá bài bản và mới. Do đó có lẽ mình sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi làm việc, không thể nào có chuyện về sớm. Hệ thống quản lý cũng thông minh nên việc liên lạc với nhau, quản lý dự án rất dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Nhiều cơ hội được đào tạo

Công ty lớn cung cấp cho nhân viên của họ nhiều cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng bằng cách cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn, cơ hội để lấy bằng cấp. Do quy mô lớn và đã thành công, các doanh nghiệp lớn có thời gian và tiền bạc để mua các chương trình đào tạo cho nhân viên. Tất nhiên không phải công ty muốn tốt cho mình đâu, thực ra họ muốn mình lấy bằng cấp để chứng tỏ cho khách hàng thấy được công ty có đội ngũ nhân lực có khả năng, từ đó có thể khiến cho khách hàng tin tưởng và ký kết hợp đồng. Nhưng dù sao cũng nên dựa vào đó khiến bản thân có giá trị hơn, nâng cấp giá trị cũng đồng nghĩa với nâng cấp khả năng hàng hóa của mình, sẽ bán được giá cao hơn.

Phúc lợi cao

Họ có nhiều phúc lợi tốt, phòng ăn, phòng thể dục, thưởng tết….. Ồ thế là mình sẽ được khám sức khỏe miễn phí, được đi du lịch hàng năm và đi nhậu với các thành viên của team (team building). Các công ty lớn thường cho nghỉ phép và nghỉ ốm khá nhiều ngày, ngoài ra họ còn có hệ thống phòng thư giãn giữa những lúc mệt mỏi vì công việc.

Vậy thì nó có nhược điểm không, câu trả lời là có.

Mình chỉ được làm một số công việc nhất định trong khả năng, được gán cho một loại công nghệ, ứng dụng hay trách nhiệm nào đó, hậu quả là nó khiến cho mình khó khăn để kiếm được nhiều kinh nghiệm và kĩ năng. Những ý tưởng mới được chấp nhận rất chậm, vì khá khó khăn để đưa nhanh chóng ý tưởng vào thực hiện khi nó phải đi qua khá nhiều phòng ban để duyệt.

Sự gắn kết giữa các thành viên trong một công ty lớn rất là khó, bởi vì mình không thể nào biết hết các thành viên của công ty. Đó cũng là điều khiến không ít công ty lớn phải lo lắng, họ sẽ mất đi tính cộng đồng vốn có khi nó còn ở quy mô nhỏ.

Tóm lại, việc chọn làm việc cho công ty nào lúc mới ra trường thì không quan trọng. Quan trọng là bạn hiểu được mình cần gì và hướng tới cái gì. Còn nếu không biết mình cần gì và hướng tới gì thì có thể tạm chấp nhận làm ở công ty nhỏ rồi từ từ chuyển lên giống như mình cũng được.

Tài liệu tham khảo

Làm Việc Ở Công Ty Lớn Có Lợi Ích Gì? / 2023

Các công ty lớn thường có một đội ngũ nhân viên quản lý, điều hành giỏi. Và khi làm việc với họ, bạn sẽ có cơ hội để học hỏi được những kinh nghiệm quý báu về cách làm việc, chỉ đạo người khác,….Đây chính là những bước đệm để bạn trở thành một người quản lý cấp cao hay thậm chí là chủ một doanh nghiệp riêng trong tương lai.

Bên cạnh đó, những người đồng nghiệp của bạn thường sẽ là các nhân viên xuất sắc, thông minh và giỏi giang. Do đó, bạn sẽ có thể học hỏi được rất nhiều thứ từ họ khi cùng làm việc chung về một dự án nào đó.

Khi vào làm việc tại một công ty lớn, đương nhiên bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các dự án lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm những kiến thức mới mà trước đây chưa được tiếp xúc. Ngoài ra, các công ty lớn cũng thường tạo cơ hội cho nhân viên của mình đi ra nước ngoài để du lịch, công tác,….Do đó, bạn sẽ được mở mang rất nhiều về tầm mắt và kiến thức của bản thân.

Với quy mô lớn, ngân sách nhiều nên mức lương khởi điểm của bạn khi làm việc ở công ty lớn chắc hẳn sẽ tốt hơn so với các công ty nhỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn dựa theo năng lực của bản thân cũng như khả năng thành công của dự án.

Ngoài mức lương khởi điểm cao, các công ty lớn còn có chính sách phúc lợi tốt, tạo điều kiện để đời sống của nhân viên ngày một đi lên. Cụ thể hơn, bạn sẽ có thể được khám sức khỏe, tập thể hình miễn phí, mức thưởng lễ tết cao, có thời gian nghỉ phép và nghỉ ốm kéo dài, đi du lịch ở nhiều nơi.

Các công ty lớn có khả năng tài chính mạnh nên thường tránh được cảnh phải “giật gấu vá vai” như những công ty nhỏ và do đó sẽ hỗ trợ đầy đủ cho nhân viên về công việc. Nếu cần đến công nghệ cao, bạn sẽ được cung cấp một chiếc máy tính hay laptop để làm việc. Nếu đi lại nhiều, bạn sẽ được cung cấp một chiếc xe máy hay thậm chí là ô tô nếu có thể. Tóm lại, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc gặp trở ngại trong công việc do các nguyên nhân khách quan khi làm việc ở công ty lớn.

Các công ty lớn luôn mong muốn nâng cao trình độ đội ngũ nhân viên để chứng tỏ khả năng với các đối tác cũng như nâng cao năng suất làm việc. Chính vì vậy, họ đầu tư rất nhiều các khóa đào tạo, nâng cao trình độ và nghiệp vụ cho nhân viên. Và những khóa học này sẽ giúp “nâng cấp” giá trị của bạn, khiến bạn dễ dàng kiếm được một công việc tốt hơn trong tương lai.

Những Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Công Ty Nhỏ / 2023

1. Học hỏi được nhiều điều

Số lượng nhân viên ở một công ty nhỏ không quá nhiều. Chính vì vậy mọi người sẽ dễ dàng thân thiết với nhau, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề ganh đua hay phải cạnh tranh với các nhân viên khác. Và khi làm việc ở những công ty nhỏ, những người đi trước sẽ không ngại ngần để chỉ dạy cho bạn những kinh nghiệm trong công việc để cùng nhau đóng, giúp cho công ty phát triển tốt hơn.

2. Có cơ hội thăng tiến nhanh chóng

Vì số lượng nhân viên ít nên chắc chắn ban lãnh đạo sẽ dễ dàng nắm bắt tình hình và chú ý đến từng người. Nếu bạn có năng lực, luôn đưa ra những đóng góp hữu ích để giúp công ty phát triển, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt cho vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, nếu như sau này công ty mở rộng quy mô, bạn sẽ trở thành một nhân viên cấp cao, làm ở bộ phận chủ chốt.

3. Thoải mái sáng tạo

Lãnh đạo ở những công ty nhỏ thường mong muốn tìm ra những phương pháp để phát triển lâu dài. Vậy nên họ sẽ không ngần ngại để lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của bạn. Bên cạnh đó, họ sẽ tạo điều kiện để bạn có thể sáng tạo trong công việc, giúp thúc đẩy công ty phát triển theo hướng tích cực.

4. Có cảm hứng với công việc hơn

Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn không nhất thiết phải làm việc ở đúng chuyên môn của mình. Thay vào đó, bạn có thể đề bạt với lãnh đạo cho mình làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau. Khi công việc không ngừng thay đổi, bạn cảm thấy hứng thú hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể phát hiện được những khả năng chưa khai phá của mình trong một lĩnh vực nào đó, giúp tìm ra định hướng lâu dài cho công việc cũng như trong cuộc sống.

5. Ít bị áp lực hơn

Khi làm việc ở công ty nhỏ, bạn sẽ ít khi phải đối mặt với những áp lực về doanh số, thời gian hoàn thành sự án, tiến độ công việc hay sự cạnh tranh giữa các bộ phận, các phòng ban,…như ở những công ty lớn. Như vậy, tinh thần của bạn sẽ luôn thoải mái và vui vẻ.

Nguồn: http://24htin.net/nhung-loi-ich-khi-lam-viec-o-cong-ty-nho.html

Nên Làm Việc Ở Thành Thị Hay Ngoại Ô? / 2023

Khi cuộc sống buộc chúng ta phải lựa chọn giữa công việc ở thành thị hay vùng ngoại ô thì bạn cần phải có những quyết định thật chính xác.

Bất cứ bạn sinh viên nào sau khi tốt nghiệp ra trường đều mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp tại các thành thị lớn. Bởi lẽ ai cũng nghĩ rằng được làm việc ở thành thị sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn cho sự nghiệp và tương lai. Nhưng cũng có một số bạn sau khi ra trường lại quyết định về làm việc ở ngoại ô với điều kiện thua kém hơn. Vậy đâu mới là quyết định chính xác? Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin về vấn đề nên làm việc ở thành thị hay ngoại ô.

Thậm chí nhiều bạn sinh viên học tại các trường ở ngoại ô cũng tìm cách đổ về các thành thị lớn theo tâm lý số đông để tìm cảm giác an toàn. Thế nhưng các bạn không biết rằng trong số những người ở lại thành thị thì có người thành công, cũng có người thất bại.

Đây luôn là vấn đề nan giải đối với các bạn sinh viên mới ra trường bởi mỗi bạn có ước mơ và dự định khác nhau cho tương lai.

Nên làm việc ở thành thị hay ngoại ô?

Khi các bạn tốt nghiệp ra trường thì luôn mang trong mình hoài bão muốn khẳng định bản thân, muốn ở lại các thành thị lớn để xây dựng sự nghiệp bởi ở đó có nhiều cơ hội đổi đời. Đây là một quyết định đúng đắn đối với một số bạn khi thực tế là ở ngoại ô không có điều kiện thuận lợi cho các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Ở vùng ngoại ô các bạn sẽ gặp phải những khó khăn về phong tục tập quán, phong cách giao lưu và điều kiện cũng như cơ hội phát triển. Tuy điều đó không chiếm mức quá lớn nhưng để vượt qua được những khó khăn này các bạn cần phải quyết tâm hơn.

Nhiều người vẫn có quan niệm rằng đã mất công sức tiền của để được ăn học ở thành thị mà lại về ngoại ô làm thì coi như là thất bại, điều đó nói rằng bạn không đủ bản lĩnh. Nhưng đấy chỉ là một trong hàng ngàn lý do được nêu ra, nếu bạn đủ bản lĩnh để giải quyết từng vấn đề mà mình đang gặp phải thì dù bạn có làm việc ở đâu cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã suy nghĩ kỹ và lựa chọn con đường đi của cuộc đời mình và cố gắng đi đến cùng con đường đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mới Ra Trường Nên Làm Việc Ở Công Ty Lớn Hay Nhỏ? / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!