Đề Xuất 12/2022 # Miui 12: Đây Là 12 Tính Năng Thú Vị Nhất / 2023 # Top 18 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Miui 12: Đây Là 12 Tính Năng Thú Vị Nhất / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Miui 12: Đây Là 12 Tính Năng Thú Vị Nhất / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Biểu tượng, nhân vật và hình ảnh động mới

2. Bảng điều khiển mới

Ở đây, những điểm tương đồng với hệ thống iOS được đánh dấu quyết định, nhưng mặt khác, nếu sao chép một cái gì đó có giá trị về mặt thẩm mỹ và chức năng, tại sao lại đánh giá nó tồi? Do đó, Xiaomi cũng hoàn toàn làm mới bảng điều khiển, cũng được sửa đổi thông qua một loạt các hình ảnh động được cải tiến. Biết rằng nếu bạn không thích đồ họa mới này, bạn luôn có thể quay lại kiểu cũ của MIUI 11, thông qua các cài đặt.

Bạn có thể truy cập khu vực thông báo bằng cách trượt ngón tay qua phía trên bên trái của màn hình. Thông báo từ cùng một ứng dụng được liệt kê cùng nhau và có thể được mở rộng riêng lẻ bằng cách vuốt xuống trên bong bóng hoặc nhấn và giữ nhóm thông báo.

3. Cử chỉ dựa trên Android 10

4. Ngăn kéo ứng dụng

Thành thật mà nói, tính năng này không mới đối với chủ sở hữu thiết bị thương hiệu và giao diện MIUI. Trên thực tế, chúng tôi đã tìm thấy khả năng quyết định có áp dụng lựa chọn Ngăn kéo ứng dụng hay không. Nhưng nếu cho đến nay, chỉ có các phiên bản Toàn cầu được hưởng lợi từ tính năng này, với MIUI 12, điều này sẽ được tích hợp nguyên bản trên tất cả các phiên bản.

Một tính năng, hay đúng hơn là một khía cạnh đồ họa, đã được đánh giá cao trong giao diện hệ thống mới của Xiaomi, là việc bổ sung Super Wallpapers. Ngoài độ phân giải cao mà chúng được đề xuất, có thể chiêm ngưỡng các hiệu ứng bắt đầu từ việc mở khóa điện thoại cho đến nhà của điện thoại. Hiện tại chỉ có hai hình nền “chủ đề” có sẵn nhưng nó chắc chắn là điểm khởi đầu cho nhiều người sáng tạo nội dung, những người sẽ làm phong phú “thế giới” mới này theo thời gian.

6. Ảnh động trong Cài đặt

7. Di chuyển cửa sổ

Chức năng này đã có sẵn trong MIUI 11 nhưng chỉ giới hạn ở rất ít ứng dụng hệ thống, như Máy tính. Tuy nhiên, bây giờ, sự hỗ trợ mở rộng đến một số lượng lớn các ứng dụng, mở rộng một cách hiệu quả một khái niệm mới về đa tác vụ. Để kích hoạt chức năng, hãy chuyển đến menu Recents và chạm vào tùy chọn Cửa sổ nổi ở phía trên bên trái. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy các cửa sổ nổi bằng cách nhấn lâu vào bản xem trước ứng dụng trong menu Gần đây hoặc bằng cách nhấn vào tùy chọn cửa sổ nổi trong Trung tâm điều khiển.

8. Chế độ tối toàn cầu

Hệ thống chia sẻ tập tin cũng được đổi mới, mở rộng hệ thống này sang hệ thống đa nền tảng. Điều này, ngoài việc cho phép chúng tôi nhanh chóng và dễ dàng gửi tệp đến Xiaomi khác, cho phép trao đổi giữa các thiết bị của các thương hiệu khác như Oppo, Chính tôi o Vivo. Hơn nữa, tính năng mới này sẽ cho phép chúng tôi dễ dàng chia sẻ tệp với máy tính xách tay Xiaomi hoặc thậm chí với RedmiBooks của Redmi. Tuy nhiên, tính năng này có thể bị giới hạn ở Trung Quốc vì máy tính xách tay của thương hiệu này không chính thức có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

10. Thư viện và quản lý tập tin

Các tính năng mới cũng có trong Trình quản lý tệp và ứng dụng Thư viện. Tính năng này được gọi là Memories, qua đó chúng ta có thể tạo ảnh ghép hoặc video ngắn bằng cách sử dụng hình ảnh / video có sẵn: bạn có thể chọn hướng, thêm văn bản và chỉnh sửa từng ảnh riêng lẻ, thêm nhạc, hiệu ứng và hơn thế nữa. Tương tự như vậy, Trình quản lý tệp sẽ cho phép chúng tôi phân loại tất cả các tệp và thư mục của mình theo cách có tổ chức hơn, theo kiểu Explorer của hệ thống Windows.

11. Ứng dụng Sức khỏe mới

Một cải tiến khác ở cấp ứng dụng mà chúng ta có thể tận hưởng trong MIUI 12 là ứng dụng Sức khỏe được đổi mới. Bây giờ chúng tôi sẽ có các chức năng mới để cải thiện trạng thái thể chất và tinh thần của chúng tôi. Tương tự, Xiaomi đã thêm một màn hình ngủ mới, cũng có thể ghi lại tiếng ngáy của chúng ta trong khi chúng ta ngủ để phân tích các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và có được trạng thái REM với độ chính xác cao hơn.

12. Riêng tư

Đây Là Những Tính Năng Đầu Tiên Sẽ Có Mặt Trên Miui 12 Của Xiaomi / 2023

Xiaomi từng phát hành MIUI 11 vào ngày 24/9 năm ngoái và đến ngày 23/3 vừa qua, công ty đã thông báo sẽ ngừng phát triển MIUI 11 để mở đường cho phiên bản tiếp theo là MIUI 12, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Mặc dù còn vài tháng nữa mới đến ngày ra mắt, tuy nhiên mới đây, thông tin về một vài tính năng nổi bật của MIUI 12 đã bất ngờ được hé lộ bởi một nhà phát triển trên diễn đàn chính thức của Xiaomi tại Trung Quốc.

Lưu ý rằng đây mới chỉ là các tính năng có trong phiên bản thử nghiệm của MIUI 12. Trên thực tế, trong phiên bản chính thức, Xiaomi có thể sẽ thêm hoặc bớt một vài tính năng nhất định, do đó các thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ có tính chất tham khảo.

Thanh điều hướng và hệ thống cử chỉ hoàn toàn mới

Ở thời điểm hiện tại, hoạt ảnh điều khiển cử chỉ trên MIUI 11 đã có phần tụt hậu hơn so với giao diện Android tùy chỉnh của nhà sản xuất khác, đôi khi không ổn định, bị trễ và chưa thực sự mượt mà. Nhưng may mắn thay, những thiếu sót này sẽ được khắc phục trên phiên bản MIUI 12 sắp ra mắt.

Giao diện đa nhiệm với hoạt ảnh mới

MIUI 11 đi kèm khá nhiều thay đổi khi nói về giao diện đa nhiệm, trong đó các ứng dụng đã được sắp xếp lại theo chiều ngang, thay vì chạy dọc thành 1 hàng như trước đây.

Đối với MIUI 12, Xiaomi vẫn giữ lại bố cục ứng dụng tương tự như MIUI 11, chỉ có điều hoạt ảnh và hiệu ứng đã được thay thế hoàn toàn, giúp người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng và mượt mà hơn.

Giao diện chụp ảnh mới

Theo nguồn tin, giao diện chụp ảnh trên MIUI 12 sẽ được sửa đổi hoàn toàn, cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng để có thể tận dụng hết khả năng của camera trên các mẫu smartphone mới, vốn được trang bị nhiều cải tiến so với thế hệ trước đó.

Dark Mode hoàn hảo hơn

Chúng ta đã thấy Dark Mode toàn hệ thống trong MIUI 11, tuy nhiên trên thực tế, nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo và còn bị lỗi ở một số ứng dụng. Đối với MIUI 12, Xiaomi sẽ tiếp tục tối ưu hóa để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đặc biệt là đối với các ứng dụng hệ thống.

Giao diện thông báo mới

MIUI 12 sẽ có giao diện thông báo hoàn toàn mới, giúp người dùng dễ dàng quản lý, cũng như hiển thị nội dung thông báo một cách trực quan hơn.

Nếu như bạn chưa biết, MIUI từng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010 và là một trong những sản phẩm quan trọng nhất, gắn liền với tên tuổi của Xiaomi. Kể từ đó, công ty đã liên tục cập nhật phiên bản mới cho MIUI và tính đến nay, nó đã tồn tại được hơn 520 tuần.

Đối với MIUI 12, đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên Xiaomi ra mắt giao diện người dùng của hãng. Chính vì vậy, phiên bản mới được cho là sẽ có nhiều nâng cấp cả về thiết kế, giao diện lẫn tính năng. Do đó, sẽ rất thú vị để xem Xiaomi đã chuẩn bị những gì để đánh dấu cột mốc quan trọng này.

Tính Năng Mới Trên Miui 12 : Floating Window / 2023

Khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó, bạn có thể trả lời nhanh các tin nhắn đến từ nhiều ứng dụng khác nhau (thay vì chỉ giới hạn ứng dụng như Wechat…., trên MIUI 11). Chỉ cần kéo thanh ngang nhỏ để mở cửa sổ. Để tắt cửa sổ tin nhắn, chỉ cần ấn giữ thanh ngang nhỏ phía dưới rồi trượt lên để tắt. Rất đơn giản phải không nào!

Mở nhanh ứng dụng đang có thông báo

Với Floating Window, người dùng còn có thể mở nhanh ứng dụng đang có thông báo bằng cách ấn giữ và kéo thanh ngang xuống dưới đáy màn hình để mở. Trả lời tin nhắn bình thường trong ứng dụng.

Treo cửa sổ nhỏ:

Khi đang đọc tin tức hoặc đang làm việc trên điện thoại mà tin nhắn đến, không thuận tiện để trả lời, người dùng có thể treo cửa sổ nhở ở 1 góc màn hình. Người dùng có thể xử lí công việc trước rồi sẽ trả lời tin nhắn sau, giúp người dùng hoàn thành xong công việc mà không bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào.

Với các ứng dụng hoạt động ngang, Floating Window cũng hỗ trợ treo cửa sổ nhỏ. Khi đang tận hưởng các trò chơi hấp dẫn nhưng lại có thông báo quan trọng cần giải quyết, người dùng có thể treo cửa sổ trò chơi như ảnh trên rồi giải quyết công việc.

Treo ứng dụng đang làm việc thành cửa sổ

Bạn cũng có thể treo cửa sổ ứng dụng đang làm việc bằng cách trượt vào đa nhiệm và kéo ứng dụng lên trên góc phải màn hình.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kích hoạt cửa sổ nổi trong đa nhiệm. Ấn giữ một ứng dụng bất kì trong đa nhiệm, ấn vào nút tròn thứ 3 (từ trên xuống) để kích hoạt cửa sổ nổi.

Tùy chỉnh các ứng dụng để truy cập nhanh cửa sổ nổi:

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh một list ứng dụng để truy cập nhanh cửa sổ nổi. Vào đa nhiệm, ấn vào mục cửa sổ nổi trên góc trái màn hình để tùy chỉnh. Tối đa 10 ứng dụng được thêm vào danh sách này.

Di chuyển vị trí của cửa sổ nhỏ, điều chỉnh kích thước:

Cửa sổ nổi có thể di chuyển trên màn hình. Người dùng có thể thoải mái treo ở 4 góc màn hình, tùy theo sở thích của họ.

Cửa sổ nổi cũng có thể điều chỉnh kích thước. Ấn 1 lần hoặc nhanh 2 lần vào cửa sổ để tùy chỉnh kích thước thích hợp.

Đây Là 12 Tính Năng Đáng Giá Nhất Xuất Hiện Trên Apple Watch Se / 2023

Trong sự kiện “Time Flies” vào rạng sáng nay, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ đồng hồ tiếp theo Apple Watch Series 6 và cả Watch SE. Ý tưởng đằng sau chiếc Apple Watch SE tương tự như những gì mà nhà Táo đã đạt được với iPhone SE, đó là mang lại trải nghiệm gần giống với những phiên bản cao cấp với mức giá phải chăng.

Với Apple Watch SE, công ty đang nhắm tới những người đang sử dụng Apple Watch Series 3. Watch SE có giá 279 USD (6.4 triệu đồng) cho phiên bản GPS và 329 USD (khoảng 7.5 triệu đồng) cho bản GPS + LTE.

Apple Watch SE đã lược bỏ các tính năng cao cấp như Always-On-Display, tùy chọn thép/titan, Wi-Fi 5GHz, đo nồng độ oxy trong máu và điện tâm đồ ECG khi so sánh với Apple Watch Series 6. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tính năng hữu ích để xem xét trên chiếc Watch SE này.

1. Màn hình Retina lớn hơn

So với Apple Watch Series 3, Watch SE có màn hình Retina lớn hơn với viền mỏng và các góc bo cong hơn 30%. Nó hữu ích trong cuộc sống hàng ngày vì có thể dễ dàng hơn khi xem các thông báo, tin nhắn văn bản, số liệu tập luyện…

2. Mặt đồng hồ mới

3. Dây đeo đồng hồ mới

Tương tự như Apple Watch Series 6, Apple Watch SE đi kèm với thiết kế dây đeo có thể co giãn Solo Loop siêu nhẹ với hai chất liệu: Silicone mềm và sợi bện. Apple sử dụng quy trình xử lý tia cực tím đặc biệt trên silicone mềm của dây đeo Solo Loop để tạo ra một lớp phủ mịn, mượt và êm ái. Và đặc biệt, nó được làm từ 100% vật liệu tái chế.

4. S5 System in Package (SiP – hệ thống trong một gói)

Hãy nhớ rằng, Apple đang cố gắng thu hút người dùng Apple Watch Series 3 tiềm năng và những người dùng hiện tại bằng Apple Watch SE. Apple Watch SE 2020 có S5 System in Package và bộ xử lý lõi kép mang lại hiệu suất nhanh hơn hai lần so với Apple Watch Series 3.

5. Thiết lập gia đình (Family Setup)

Thiết lập gia đình trong watchOS 7 mở rộng sang Apple Watch SE cho cả gia đình bằng cách cho phép trẻ em và các thành viên lớn tuổi trong gia đình không có iPhone được hưởng lợi từ các tính năng kết nối, an toàn và tập luyện thể dục của Apple Watch. Trẻ em cũng có thể truy cập mục SOS khẩn cấp bất kỳ lúc nào và tận hưởng trải nghiệm vòng Hoạt động được cá nhân hóa.

Lưu ý đến các thành viên lớn tuổi hơn, Apple đã áp dụng các giao diện với icon lớn, phát hiện ngã và các nút SOS khẩn cấp. Ngoài ra còn có một chế độ mới được gọi là Giờ học, có thể giúp con bạn tập trung và chú ý khi học ở nhà hoặc trong lớp học nếu bạn đã thiết lập Apple Watch của chúng trong Thiết lập gia đình.

Với Apple Cash Family, bạn có thể gửi tiền cho con cái để tiêu vặt, làm việc nhà. Thật dễ dàng để quản lý với sự kiểm soát của phụ huynh.

6. Theo dõi giấc ngủ

Theo dõi giấc ngủ tự nhiên là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​người dùng Apple Watch. Nó cũng có mặt trên Apple Watch SE. Sử dụng tính năng Theo dõi giấc ngủ, bạn có thể tự động đo thời gian ngủ của mình thông qua gia tốc kế và con quay hồi chuyển.

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu sâu hơn như chất lượng giấc ngủ, hoàn thành mục tiêu giấc ngủ, khoảng thời gian bạn thức, thời gian ngủ trung bình và thời gian trung bình trên giường.

7. Chế độ phát hiện rửa tay

Một tính năng khác cũng có mặt trên Apple Watch SE là chế độ phát hiện rửa tay mới được giới thiệu với bản cập nhật watchOS 7. Đồng hồ sẽ lắng nghe âm thanh của nước chảy và sau đó bắt đầu hẹn giờ 20 giây để giúp bạn rửa tay trong khoảng thời gian phù hợp. Apple Watch SE sẽ sử dụng phản hồi xúc giác để nhắc bạn khi 20 giây hoàn thành hoặc nếu bạn dừng lại trước khi hết thời gian.

8. Tính năng thể dục nâng cao

Apple Watch SE có máy đo độ cao luôn bật cung cấp độ cao theo thời gian thực suốt cả ngày bằng cách sử dụng máy đo độ cao khí áp mới, tiết kiệm điện hơn cùng với GPS và các mạng Wi-Fi lân cận. Tính năng này cho phép phát hiện những thay đổi độ cao nhỏ so với mặt đất, lên và xuống khi đo một bước chân.

9. Chế độ phát hiện ngã

Thật vui khi thấy Apple đưa các tính năng về sức khỏe và an toàn vào Apple Watch SE giá cả phải chăng. Được ghi nhận là đã cứu được nhiều mạng người, tính năng phát hiện ngã sử dụng thuật toán tùy chỉnh, gia tốc kế và con quay hồi chuyển mới nhất trong Apple Watch SE để phát hiện khi người dùng bị ngã.

Sau khi phát hiện người dùng ngã, Apple Watch sẽ gửi cho người dùng một cảnh báo, nếu người dùng không loại bỏ cảnh báo này, nó sẽ được sử dụng để tự động gọi đến các dịch vụ khẩn cấp.

10. SOS khẩn cấp

Với SOS khẩn cấp trên Apple Watch SE, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng gọi trợ giúp khẩn cấp chỉ bằng một nút nhấn. Để đảm bảo an toàn cá nhân hơn khi đi xa, người dùng có thể chọn Apple Watch SE phiên bản LTE để có thể hoàn tất các cuộc gọi quốc tế tới các dịch vụ khẩn cấp.

11. Cảnh báo tiếng ồn Noise App

Cải thiện sức khỏe trong Apple Watch SE chưa dừng lại. Apple Watch SE có thể gửi thông báo nếu độ ồn của âm thanh xung quanh tăng đến mức có thể gây ra thiệt hại và người dùng có thể kiểm tra mức độ tiếng ồn bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng Noise App hoặc giao diện mặt đồng hồ chống ồn.

12. 100% vỏ nhôm tái chế

Các nhà bảo vệ môi trường sẽ đánh giá cao điều này. Vỏ Apple Watch SE được làm từ 100% nhôm tái chế. Trong nỗ lực giảm thiểu rác thải điện tử, công ty đang loại bỏ củ sạc khỏi hộp đựng Apple Watch SE.

Bạn thích tính năng nào nhất trên Apple Watch SE?

Nguồn: iPhonehacks

Bạn đang đọc nội dung bài viết Miui 12: Đây Là 12 Tính Năng Thú Vị Nhất / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!